1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

Review Trùng sinh chi vương gia là một người phu quản nghiêm - Ngọc Duyên

Thảo luận trong 'Giới thiệu - review đam mỹ' bắt đầu bởi Tổng Thụ Đại Nhân, 2/3/17.

 1. Tổng Thụ Đại Nhân

  Tổng Thụ Đại Nhân Level 5

  Tham gia ngày:
  28/2/17
  Bài viết:
  130
  Giới tính:
  Nữ

  Trùng sinh chi vương gia là một người phu quản nghiêm - Ngọc Duyên

  Trùng sinh - Cổ đại - Ấm áp - Sinh tử - 1x1 - Sủng vợ đến tận giời, ban đầu hoàn khố sau cố gắng phấn đấu công x Từng thất bại trong chuyện yêu đương, thanh lãnh ôn nhuận thụ
  Convert: Hạ Nguyệt

  Truyện cũng được, giọng văn khá, ít nhất thì không theo kiểu kể lể dài dòng mà cũng có thể coi như sinh động.

  Truyện là sự giao thoa giữa phong cách nào tàn và phong cách lý trí. Mấy bạn não tàn/ đoạn truyện não tàn thì nhoi nhoi y QD, nhưng may mà đa phần đều lý trí để kéo lại.

  Thế giới này có phụ nữ, đàn ông và song nhi (mang hình dáng đàn ông nhưng có khả năng sinh con, nốt chu sa trên trán là dấu hiệu, càng đỏ càng mắn, khi giao hoan, nốt chu sa sẽ nở hoa). Thụ là song nhi.

  Tác giả ghi trung khuyển công x nữ vương thụ. Bạn công thì đúng là chân chó thật. Nhưng thụ thì không đến tầm nữ vương. Được cái là bạn có thanh lãnh, ít nói nhưng biết trân trọng tình cảm người khác giành cho mình, biết chăm vén cho chồng, dù ban đầu hình tượng hoàn khố của vương gia vô cùng thảm hại, cũng là loại người thụ ghét, nhưng bạn biết nhìn vào điểm tốt của người ta. Không có kiểu khinh người quá đáng.

  Bạn thụ kiếp trước não tàn, ngây thơ trong sáng quá thể, bỏ nhà trốn đi theo tra công, tin lời nó rằng "gia tộc của mình sẽ không sao đâu". Tra công là con trai trưởng của Nhiếp chính vương nước bạn (thù địch), về đó được làm vương phi. Sau tra công lấy con gái của trưởng công chúa về làm phi, giáng bạn thụ thành thiếp. Rồi bạn bị hãm hại, nhốt vào lao tù. Nhân lúc tra công đi đánh trận, vương phi bày mưu giết bạn. Trong lúc trốn chạy về nhà, thụ mới phát hiện ra rằng gia tộc mình đã chết sạch. sau khi chết, bạn trùng sinh.

  Nói thật, tra công cái gì cũng tốt: văn thao vũ lược, tài năng xuất chúng, dẻo mồm dẻo mỏ, có mưu có kế, cũng yêu thụ sâu sắc, nhưng chỉ có một cái sai nghiêm trọng: nhu nhược, để tham vọng lấn át tình yêu chân thành vậy nên mới không bảo vệ được người mình yêu. Đáng đời =_,=

  Thụ sau khi trùng sinh đã hết não tàn. Thực ra não bạn chỉ tàn vì quá tin lời thằng tra công, chơi trò lãng mạn như trong mấy bộ sách mà dân thuyết thư hay kể. Sau khi sống lại, bạn ngoan ngoãn nghe theo thánh chỉ tứ hôn, làm Vương phi của Tứ vương gia.

  Ban đầu bạn cũng đã chuẩn bị tinh thần anh này sẽ có năm thê bảy thiếp, nhưng dần dần được tình cảm của bạn Tứ vương gia cảm động nên mới yêu.

  Tứ vương gia chính là hoàn khố đích thực. Ban đầu là thế, văn không hay, võ không giỏi, thích làm trò náo loạn, nhưng ít nhất thì cũng có nguyên tắc, không làm điều ác bao giờ, cũng không bắt nạt kẻ vô tội.

  Sau khi lấy thụ về, nghe lời thụ chăm chú học hành, không ra ngoài gây chuyện thị phi nữa, rồi dần dần mới tiến bộ, thành một vương gia có tài có đức. Tuy quá trình học tập hơi mau một chút, hơi ảo một chút, nhưng thôi có thể tạm cho qua. Dù sao thì trước đó bạn cũng bị phụ hoàng phạt chép sách quá nhiều, nên nhớ kỹ các kiến thức rồi. Bạn còn bị phụ hoàng ngược cho thành M, thích chép sách không thích đọc sách chứ lại.

  Bạn vương gia hoàn khố, ban đầu cái gì cũng tệ, được mỗi cái chồng tốt, sủng vợ, yêu vợ, nghe lời hay vợ dạy, sẵn sàng bảo vệ vợ. Khi vợ mình bị mẹ chồng ép nạp thiếp cho vương gia, bạn vào cung giải thích với mẹ rằng chỉ lấy mình vương phi; bị mẹ chồng phạt quỳ ngất, bạn rối rắm giữa tình mẹ con và vợ chồng, cuối cùng đành tạm để hai người né mặt.

  Truyện cũng có âm mưu ẩn giấu, tuy dễ đoán nhưng ít nhất thì chuyện gì cũng có ngọn có ngành, không kiểu độp cái vô lý. Ngay cả thái độ của mẹ công với công, rồi với anh trai công cũng thế.

  Về bạn tra công á? Ban đầu thụ chỉ lừa lấy ngọc bội chứng nhận thân phận của tra công rồi nghiền ra thành bột thôi. Kiếp này tra công chưa hại gì thụ, nên thụ định chỉ hủy ngọc bội để gã làm một người bình thường thôi, không đuổi tận giết tuyệt.

  Nào ngờ sau tra công đeo đẵng không bỏ, còn nói với cha của thụ rằng hai người đã tâm ý tương thông, giao hoan bla bla, ông giận quá, cắt gân tay gân chân, hạ độc cho câm rồi đuổi khỏi phủ.

  Sau tra công từ kiếp trước trùng sinh vào kiếp này, làm quân sư cho kẻ mưu phản rồi bắt cóc thụ. Bấy giờ thụ mới điên quá, quyết tâm giết.

  Truyện ít cực phẩm não tàn, có xuất hiện vài hiện tượng dị biến cũng bị diệt trừ mau chóng. Não tàn mà, sao sống nổi trong cái thế giới này.

  Không quá xuất sắc, nhưng cũng khá. Nếu như có thể bỏ bớt cái vụ cẩu huyết giữa hoàng thượng, hoàng hậu và hoàng quý phi. Vụ này trừ biết bao ấn tượng tốt của mình.

  Ông hoàng thượng buồn cười, không điều tra ngọn ngành xem ai cứu mình thì thôi đi, rõ ràng trước đó đã yêu sâu sắc hoàng hậu, vậy mà chỉ vì một ai giờ ơi đất hỡi cứu mình mà dành tình cảm yêu đương cho, quên luôn bao mặn nồng cũ. Đùa! Vốn mình đã hả dạ khi ông chú này chuyển long khí vào thuốc để cứu hoàng hậu, rồi ốm đau chết và không nói nguyên nhân. Thôi, coi như chuộc lỗi. Nào ngờ ông chú chết giả (????), hoàng hậu biết chuyện giả chết theo, HE.

  Mà cái nhà này thích chết giả. Vợ chồng Nhị hoàng tử cũng thế. Nhị hoàng tử phi yêu thần y (lý do anh thần y bỏ đi biệt tích cũng ngộ lắm, may mà bị chị chửi cho rồi), Nhị hoàng tử yêu thầm 1 nam tử khác là bạn tốt của mình. Đại khái hai người làm vợ chồng hờ suốt mấy chục năm, sau đó chị vợ giả chết trước, anh chồng giả chết sau. Chắc là theo tình yêu đích thực rồi. HE.
   

Chia sẻ trang này