1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

Trọng Sinh Thành Liệp Báo - Lai Tự Viễn Phương

Thảo luận trong 'Hoàn thành' bắt đầu bởi Cáo Khìn, 4/3/17.

 1. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [130]  Mạt Sâm vô duyên vô cớ chịu oan ức, còn suýt nữa vì thế mà chết. Nếu La Kiều không đúng lúc chạy tới, Mông Đế thật sự rất có thể đã giết chết nó.

  Bất quá, cho dù đã biết đó là hiểu lầm, biết mình bị oan thì Mạt Sâm cũng không có khả năng tìm người tính sổ.

  Hai tiểu liệp báo là người khởi xướng, nhưng xét đến cùng, chúng làm vậy cũng vì thái độ của La Kiều. Nếu không phải La Kiều suy nghĩ miên man làm chúng hiểu lầm thì Mạt Sâm cũng không vô duyên vô cớ bị một con hoa báo đánh oan.

  Mạt Sâm nếu muốn đòi nợ thì trực tiếp tới tìm La Kiều là được.

  Nhưng một khi Mạt Sâm làm vậy thì con hoa báo kia cũng có lý do giết nó.

  Cho nên nói, đổ oan thì đổ oan, hiểu lầm thì hiểu lầm, đổ cũng đã bị đổ rồi, hết thảy đã xong, Mạt Sâm chỉ có thể nuốt cơn giận vào bụng.

  La Sâm cùng La Thụy thấy anh em Mạt Sâm rời đi thì lấy lòng chạy tới cọ cọ La Kiều, ba ba hẳn không tức giận đi?

  Sa Mỗ mang ba tiểu liệp báo đi tới, ánh mắt đảo qua La Kiều làm cậu giật bắn. Nếu ánh mắt có thể giết báo thì hiện giờ La Kiều đã bị xẻ thành tám mãnh. Dưỡng hai tiểu liệp báo thành tính tình hoa báo, cậu cũng giỏi thật a!

  La Kiều quay đầu, cậu chỉ là một người ba cưng chiều đứa nhỏ, sao nỡ kêu gào la mắng chúng a!

  Mông Đế nằm trên cây nhìn La Kiều, nó biết liệp báo cái mang theo ấu tể kia rất kiêng kị mình, nếu muốn cùng một chỗ với con liệp báo này, có đôi lúc, thỏa hiệp một chút cũng không phải chuyện xấu.

  Bất quá, nó thế nhưng vì con liệp báo này mà chịu thỏa hiệp với một con liệp báo khác… Có lẽ nó nên đi bắt một con linh dương sừng cao để giải tỏa tâm tình một chút.

  Mông Đế leo xuống, không hề chào hỏi tiếng nào đã chui vào bụi cỏ, thoáng chốc liền không còn bóng dáng.

  Sa Mỗ nhìn theo hướng Mông Đế biến mất, hướng La Kiều hỏi: “Ngươi không lo lắng sao?”

  “Lo cái gì?”

  “Cá tính hoa báo hoàn toàn bất đồng với chúng ta, nếu một ngày nào đó nó công kích ngươi thì sao?”

  La Kiều động động lỗ tai, nhìn Sa Mỗ, còn nghiêm túc nói: “Nếu nó dám cắn ta, ta liền cào nó! Ai sợ ai chớ!”

  “…”

  Sa Mỗ hết biết nói gì. Nếu không phải thật sự tin tưởng con liệp báo này do mình sinh ra, nó sẽ nghĩ La Kiều đến từ thế giới khác.

  Sự thực, theo một khía cạnh nào đó thì Sa Mỗ đã nhìn ra chân tướng.

  Nếu để La Kiều biết Sa Mỗ đang nghĩ gì, cậu nhất định sẽ giơ cao hai móng, làm ra động tác giống hệt La Sâm cùng La Thụy, quát to một tiếng: mụ mụ uy vũ!

  Hi Đạt cùng bốn ấu tể vẫn trốn trong hang núi, thẳng đến khi Sa Mỗ cùng La Kiều trở về mới dẫn đám nhóc rời khỏi nơi ẩn núp. Nó đã bất đi rất nhiều đứa nhỏ, không muốn thừa nhận nổi thống khổ đó thêm nữa.

  Sa Mỗ liếm liếm Hi Đạt, tuy nó nuôi sống rất nhiều đứa nhỏ nhưng cũng từng mất đi, may mắn là phần lớn đám nhỏ đều thực bình thường, nếu toàn bộ đều giống La Kiều hoặc Tát Đặc, nó…

  Được rồi, nó cũng không biết mình sẽ thế nào nữa. Bóp chết hay chụp bay hết?

  Cuộc sống khôi phục bình tĩnh.

  Sư tử không tiếp tục ở lại lãnh địa La Kiều, chỉ là ngẫu nhiên có vài con linh cẩu lang thang đi ngang qua mà thôi, mục đích của chúng là thức ăn, không có hứng thú cướp đoạt địa bàn. Liệp báo trưởng thành cũng không phải mục tiêu linh cẩu nhắm tới, trừ phi chúng cực đói, theo phương diện nào đó mà nói, sư tử còn ác bá hơn cả linh cẩu.

  Bộ dạng linh cẩu không xinh đẹp, tiếng kêu cũng bị người ta chán ghét, thường xuyên cướp con mồi của liệp báo, trong mắt liệp báo, chúng cơ hồ không có bất kỳ ưu điểm gì. La Kiều đã học được cách làm thế nào ở chung với lũ linh cẩu này, chúng chỉ cần thức ăn, hiện giờ là mùa mưa, con mồi nhan nhản khắp nơi, cậu sẽ không vì con mồi mà đánh nhau với linh cẩu, không đáng.

  Sống trên thảo nguyên hơn một năm làm La Kiều hiểu ra rất nhiều thứ, mạnh được yếu thua, khôn thì sống ngu thì chết, những điều này không chỉ nói mà thôi. Có lẽ hôm nay cậu vẫn là kẻ đi săn, nhưng ngay sau đó là là con mồi của kẻ khác.

  Liệp báo chính là loài mèo lớn dễ bắt nạt nhất, cho dù cường hãn như Sa Mỗ cũng phải thỏa hiệp.

  Bất quá, quy luật ngẫu nhiên cũng bị đánh vỡ.

  Lúc La Sâm cùng La Thụy được mười sáu tháng, La Kiều dẫn chúng truy đuổi một đám linh dương gazen thì gặp một màn mèo đồng cỏ cùng chó rừng tranh đoạt. Linh miêu tai đen cướp con mồi của chó rừng cũng không có gì kinh ngạc, loài linh miêu to lớn tính tình hung hãn thực sự làm người ta e ngại. Nhưng mèo đồng cỏ chuyên bắt các loại chuột gặm nhắm mà sống lại chủ động công kích cướp con mồi của chó rừng thì quả thực rất hiếm thấy.

  Thể trọng của mèo đồng cỏ kém hơn hẳn chó rừng trưởng thành, đầu cùng răng nanh đều rất nhỏ, nếu thật sự đánh một trận thì nó hoàn toàn không phải đối thủ của chó rừng. Nhưng con mèo đồng cỏ mụ mụ mang theo ba ấu tể này quyết tâm do đo với chó rừng. Có lẽ con chó rừng này từng giết chết con nó, dù sao lũ cho rừng này ngay cả ấu tể hoa báo cùng liệp báo cũng dám đánh lén. Hoặc có lẽ nó muốn tìm một bữa ăn phong phú cho đám con nhỏ, nếu chỉ dựa vào bắt giữ chuột đồng thì nó phải bận rộn suốt cả ngày.

  Con chó rừng này cũng là một mụ mụ độc thân, bầu bạn của nó đã bị hoa báo ăn thịt, cả đàn con đều dựa vào nó nuôi sống. Bầu bạn chết không bao lâu thì lãnh địa bị một cặp vợ chồng trẻ cướp đi, nó chỉ có thể mang đám nhỏ lang thang trên thảo nguyên bốn bề nguy hiểm. Có thể tìm được ấu tể linh dương gazen mới sinh trốn trong bụi cỏ đúng là vận may trời cho. Nơi này không phải lãnh địa của mình, chó rừng mụ mụ phải cẩn thận vô cùng.

  Thế nhưng con mèo đồng cỏ này lại muốn cướp đi con mồi mà nó cực khổ lắm mới tìm được!

  Chó rừng mụ mụ đói tới bụng kêu gào phẫn nộ gào lên với mèo đồng cỏ mụ mụ, nhưng đối phương không để tâm tới màn phô trương thanh thế của nó, chỉ dùng thân thể ngăn cách chó rừng cùng con mồi, lộ ra răng nanh cùng móng vuốt sắc bén, muốn bức lui chó rừng. Nó chiếm ưu thế hơi con chó rừng trước mắt, nơi này là phạm vi lãnh địa của nó, nhưng con chó rừng này lại là kẻ xâm nhập. Vì thế đối phương tuyệt đối không dám kêu lớn, bằng không nếu dẫn đám chó rừng khác tới thì nó chết là không thể nghi ngờ.

  Cuối cùng, chó rừng thỏa hiệp, mèo đồng cỏ mụ mụ chiếm được linh dương gazen con. Đám nhỏ thấy vậy lập tức bổ nhào tới cắn xé. Đối với mèo đồng cỏ con mà nói, bữa tiệc lớn thế này là cực kỳ hiếm có.

  La Kiều cùng hai tiểu liệp báo núp trong bụi cỏ nhìn thấy hết thảy. Liệp báo sẽ không cướp thức ăn với mèo đồng cỏ, nhưng La Kiều thực khâm phục sự kiên cường của người mẹ, vì đứa nhỏ, mụ mụ có thể bộc phát sức lực cường hãn đến vậy.

  La Thụy thấy Ka Kiều nhìn đến thất thần, liền sáp qua cọ cọ: “Ba ba, chúng ta cũng đi săn đi.”

  Mà chỉ vì một câu này, một con linh dương gazen cái cách đó không xa gặp vận rủi.

  Mụ mụ của ấu tể linh dương gazen kia vẫn chưa biết tin đứa nhỏ tử vong, nó theo thói quen vội vàng chạy tới uy sữa, bất quá nó không tìm được đứa nhỏ của mình, mà trong bụi cỏ có ba đôi mắt hổ phách sáng rực tập trung vào nó.

  Ước tính khoảng cách, La Kiều dẫn đầu từ bụi cỏ xông ra ngoài, linh dương gazen cảm nhận được nguy hiểm lập tức xoay người chạy trốn. Tốc độ của linh dương gazen tương đương liệp báo, hơn nữa chúng còn vũ khí lợi hại là đột nhiên đổi hướng trong quá trình bị truy đuổi. Nhưng mục đích của La Kiều không phải giết chết mà là đuổi nó tới bụi cỏ mà La Sâm cùng La Thụy đang núp, sức mạnh cùng tốc độ của chúng đã ngang với La Kiều, khiếm khuyết duy nhất chính là kỹ xảo cùng kinh nghiệm đi săn.

  La Kiều không còn bắt ấu tể linh dương gazen cho bọn nhỏ luyện tập nữa, này đã không thể thỏa mãn hai tiểu liệp báo. Chúng cần tham gia những trận đi săn thực tế.

  Linh dương gazen không còn đường hoảng hốt lao vào bẫy rập mà liệp báo làm sẵn.

  La Sâm cùng La Thụy đồng thời vọt ra khỏi bụi cỏ, như một mũi tên phóng về phía linh dương gazen, La Sâm vươn chân tới, định dùng móng vuốt sắc bén sẫy ngã đối phương nhưng không có hiệu quả, La Thụy bám sát phía sau. Sau đó, nó dứt khoát giơ hai chân trước khoát lên phần mông cào rách da linh dương gazen, làm đối phương kích động càng chạy trối chết.

  Vừa chạy vừa oán thầm, liệp báo đùa giỡn lưu manh a, thật biến thái!

  La Kiều ở phía sau nhìn mà trái tim nhảy nhót điên cuồng, con trai, này là đi săn, không phải cầu yêu với linh dương a…

  Cuối cùng, vẫn là La Kiều xông tới sẫy ngã linh dương gazen, một ngụm cắn cổ nó. Hai tiểu liệp báo ngượng ngùng đứng bên cạnh không lên tiếng. La Kiều thở ra một hơi, nhả cổ linh dương gazen, trừng mắt liếc hai đứa con: “Lần sau còn không nghiêm túc như vậy nữa thì không có thịt ăn!”

  Đứa con đôi khi phải cưng chiều, nhưng đôi khi cần phải nghiêm khắc. Đi săn không phải trò chơi mà là căn bản để chúng sống sót, sinh tồn.

  La Sâm cùng La Thụy cũng biết mình biểu hiện không tốt, cụp tai, đôi mắt to tròn đáng thương hề hề nhìn La Kiều. Trái tim sắt đá của liệp báo ba ba lập tức bị tan chảy. Chỉ có thể liếm liếm tiểu liệp báo: “Quên đi, ăn thôi.”

  La Sâm cùng La Thụy hoan hô một tiếng, ba ba sẽ không không cho bọn nó ăn thịt a. Cho dù vóc dáng trưởng thành, không thể dùng mười tám biện pháp bán manh, nhưng nũng giả vờ đáng thương thì dễ như trở bàn tay a.

  La Kiều vừa cảnh giác đám trọc đầu xoay vòng trên bầu trời vừa suy nghĩ, hai tiểu liệp báo thoáng cái đã sắp mười tám tháng tuổi, nhưng cứ thế này thì làm sao tự lập a? Tuy cậu không muốn tách khỏi đám nhỏ, nhưng lời nói của Sa Mỗ đã nhắc nhở cậu, liệp báo đực phải có lãnh địa của riêng mình. Huống chi, sau khi trưởng thành chúng còn phải sinh sản đời sau. Có lẽ La Kiều không cần, nhưng La Sâm cùng La thụy cần.

  ‘Bọn nó vì muốn kéo dài gien của mình nên sẽ bắt đầu truy đuổi liệp báo cái, đây là bản năng của giống đực.’

  La Kiều nghe thấy những lời này xong thì có chút mất tự nhiên, bất quá ngẫm lại thì những lời Sa Mỗ nói quả thật rất có lý. Cúi đầu nhìn La Sâm cùng La Thụy ăn tới mặt mày đầy máu, nhớ lúc dầu mình mới nhặt được, hai nhóc vẫn còn là hai quả cầu lông ngắn, sau đó không lông mới trở thành cục bông…

  Quả cầu lông ngắn?

  Tựa hồ cũng không phải chuyện hỏng bét.

  Tưởng tượng La Sâm cùng La Thụy bản thu nhỏ, tròn vo xù xù như một cục bông lăn qua lăn lại trên cỏ, khóe miệng La Kiều chảy xuống một dòng chất lỏng trong suốt.

  La Sâm ngẩng đầu, nhìn La Kiều đang suy nghĩ vẩn vơ, nháy mắt hiểu nhầm.

  “Ba ba, ta ăn no rồi, ngươi mau ăn đi, ta sẽ đuổi đám kên kên chán ghét kia đi.”

  La Kiều bị kéo từ ảo tưởng trở về hiện thực, nước miếng cũng nhễu xuống vuốt, thoáng cái mặt đỏ bừng, ngay cả hai cái tai cũng bắt đầu sung huyết.

  Thực là dọa người a…

  May mắn trên mặt liệp báo đều là lông, nhìn không ra, may thực a…

  ______________

  Hoàn Chương 130.
   
 2. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [131]  Lại một tháng qua đi, La Sâm cùng La Thụy đã mười sáu tháng tuổi, bộ dáng lại trưởng thành không ít, kỹ xảo đi săn cũng càng lúc càng thành thục. Bọn nó đã có thể tự mình bắt giữ những con linh dương nhỏ, tỷ như linh dương madoqua, linh dương gazen. Ấu tể thì càng khỏi phải nói.

  La Kiều tận sức dạy dỗ, vô luận là kỹ xảo đi săn hay đơn giản là thiết kế bẫy rập, hai tiểu liệp báo đều học tập nghiêm túc. Chính là La Sâm càng am hiểu phương thức đi săn của liệp báo hơn, nó thích truy đuổi sẫy ngã con mồi rồi lao tới cắn cổ đối phương, La Thụy thì cảm thấy hứng thú với bẫy rập cùng dây thừng mà La Kiều dạy.

  Có một lần, La Thụy đột nhiên có ý tưởng, nó không nói trước với La Sâm mà bí mật thiết kế bẫy dây thường, La Sâm dựa theo kế hoạch truy đuổi một con linh dương gazen chạy tới chỗ La Thụy, kết quả không nghĩ cũng biết, linh dương gazen trúng chiêu, bất quá ngay cả La Sâm cũng bị quấn chân.

  La Kiều thở dài, cậu nên khen ngợi tinh thần ham học hỏi của La Thụy hay nên đánh mông nó a?

  Sa Mỗ đã hoàn toàn xem như không nhìn thấy hành vi đã vượt khỏi lẽ thường của hai tiểu liệp báo này. Dù sao cũng lệch rồi, ít ra kỹ xảo đi săn của chúng không tồi, sau khi tự lập cũng không lo đói chết.

  Hai nhóc báo đực nhà Sa Mỗ rất hứng thú với La Sâm cùng La Thụy, tuy Sa Mỗ nghiêm cấm không được học theo, nhưng hiếu kì có thể nói không là không được sao?

  Kết quả chính là, chờ đến lúc Sa Mỗ ý thức được sự tình không ổn thì hai đứa con trai đã bị lừa đi. Bọn nó hoặc cùng La Thụy núp trong bụi cỏ, chờ đợi La Sâm truy con mồi tới, hoặc cùng La Sâm lùa con mồi rơi vào bẫy.

  Nhiệt tình đi săn của bốn tiểu liệp báo đực tăng cao, chúng thậm chí còn mò ra những phương thức săn mồi càng thích hợp với mình hơn, vận dụng bẫy rập hợp lý hơn, vì thế việc săn mồi cũng trở nên thoải mái rất nhiều. Nếu may mắn còn có thể ngoài ý muốn tóm được những con mồi lớn.

  Liệp báo chạy trốn cực kỳ tiêu hao thể lực, nếu năm lần đi săn thất bại thì chúng rất có thể sẽ đói chết. Bất đồng với La Kiều một thân một mình, bốn tiểu báo đực có xu thế kết minh, chúng phân chia ra làm những công việc khác biệt, truy đuổi con mồi, thiết kế bẫy rập, cuối cùng giết chết con mồi, kế hoạch phân chia này làm xác xuất đi săn của chúng còn cao hơn cả La Kiều cùng Sa Mỗ.

  Cho dù là Sa Mỗ, trong vài lần cũng có lần thất bại. Mà bốn tiểu liệp báo, trừ bỏ mấy lần đầu mới hợp tác nên chưa quen, chỉ cần chọn được mục tiêu, cơ hồ rất hiếm khi thất bại.

  La Kiều đứng một bên nhìn bốn tiểu liệp báo vây quanh con linh dương ourebi vừa tóm được, loại linh dương này chân rất cứng cáp, giãy dụa đứng lên sẽ thực phiền, nhưng chân nó bị dây thừng quấn chặt, La Sâm từ phía sau cắn cổ nó, ba tiểu liệp báo khác cũng nhào tới giúp, cả quá trình đều gọn gàng lưu loát, không có chỗ nào chê trách.

  Sa Mỗ cũng tới, Tây Lam đi theo phía sau nó. Đối với hành vi gạt mình qua một bên, cả ngày túm tụm với anh em La Sâm, La Thụy của hai anh em nhà mình, Tây Lam cũng không tức giận. Nó cuối cùng cũng phải tách ra, sớm hay muộn, có gì khác nhau đâu?

  Sa Mỗ liếm liếm tai Tây Lam, này không có gì hay mà so đo. Theo tình huống trước mắt, đứa nhỏ nhà mình sẽ kết minh cùng hai nhóc bị nuôi lệch kia hẳn là chuyện là tốt. Ít nhất, chúng sẽ không lo đói vì không bắt giữ được con mồi. Hai tiểu liệp báo này khôn khéo hệt như hoa báo, ở cùng một chỗ với bọn nó, an toàn cũng được đảm bảo hơn.

  Nếu thực sự bị kéo lệch thì cũng là số mệnh.

  Dù sao cũng có La Kiều cùng Tát Đặc rồi, có kỳ quái cũng không kỳ quái hơn được nữa.

  Bất quá, đứa nhỏ nhiều quá cũng làm người ta sầu lo a, đây là lần đầu tiên Sa Mỗ có cảm giác này.

  Bốn ấu tể của Hi Đạt đã được ba tháng tuổi, đã có thể ăn thịt. Đây là lần đầu tiên Hi Đạt dưỡng cùng lúc bốn ấu tể, hơn nữa còn dưỡng chúng đến lúc cai sữa.

  Bốn ấu tể thực hoạt bát, tròn vo xù lông, rất giống bộ dáng La Sâm cùng La Thụy lúc mới nhặt được, chẳng qua khi đó La Sâm, La Thụy rất gầy, khi đó kỹ xảo đi săn của La Kiều vẫn còn mới lạ, lại luôn bị đánh cướp, ba cha con luôn cố gắng ăn no nhất có thể, thẳng đến lúc tiểu liệp báo được năm sáu tháng tuổi thì tình hình mới dần ổn định hơn. Nhìn bốn tiểu liệp báo, La Kiều luôn nhớ tới cuộc sống của mình cùng hai tiểu liệp báo lúc trước, sau đó khống chế không được muốn vươn móng tới trước, không ngoại lệ, đều bị Hi Đạt vỗ rụt trở lại.

  Bốn cục bông nhìn giống như đúc nhưng La Kiều liếc mắt vẫn nhận ra bốn ấu tể này ai là ai, có lẽ trong mắt con người, ngũ quan của liệp báo giống hệt nhau, nhưng trong mắt La Kiều, bốn nhóc này đều có nét đẹp riêng của mình.

  La Sâm cùng La Thụy cũng cảm thấy hứng thú với bốn nhóc này, lứa con này của Hi Đạt có ba tiểu báo đực và một tiểu báo cái. Trừ phi là con trai độc nhất như Tháp Tháp, bằng không một lứa liệp báo thường có nhiều đực ít cái.

  Đó là một hiện tượng rất thú vị, Sa Mỗ cũng không thể giải thích nguyên do.

  La Kiều động động lỗ tai, dù sao cũng không liên quan tới mình, vì thế La Kiều liền quăng vấn đề này ra sau đầu.

  Mùa mưa mang đến nguồn thức ăn phong phú cho nhóm mèo lớn, bất quá cũng đưa tới một vài vị khách không mời.

  Thảo nguyên mùa mưa có lượng mưa tràn đầy, cỏ xanh tươi tốt, một vài loài động vật hiếm thấy cũng xuất hiện trong lãnh địa La Kiều.

  La Kiều cũng không nhận ra chúng, Sa Mỗ nói cho cậu biết đấy là một đám linh dương tai trắng, nghe thấy lời Sa Mỗ nói, La Kiều đặc biệt chú ý tới tai chúng, quả thật là màu trắng, trên mặt cũng có một phần lông trắng. [loài này tên tiếng việt là linh dương mặt trắng châu phi, tên khoa học là Damaliscus pygarus phillipsi, vì đoạn phía sau nên ta dịch theo Qt là tai trắng cho mọi người dễ liên tưởng]

  Diện mạo linh dương mặt trắng cái cùng đực có khác biệt rất lớn, giống cái có một thân da lông màu nâu, không có sừng, thoạt nhìn thực hiền lành. Giống đực có thể hình lớn hơn, một thân đen tuyền bóng loáng, trên đỉnh đầu là một cặp sừng lớn sắc bén, bộ dáng hung hăng vô cùng.

  “Linh dương mặt trắng bình thường luôn sinh sống ở đầm lầy, sao lại xuất hiện ở đây?”

  Hi Đạt mang theo bốn ấu tể đi tới, ngồi xuống cạnh Sa Mỗ cùng La Kiều, vừa giúp ấu tể liếm lông vừa nhìn về phía đám linh dương mặt trắng bên kia.

  “Vì sinh sản.” Sa Mỗ đứng lên duỗi thắt lưng: “Chờ xem đi, nếu đây là nơi chúng thích thì rất nhanh sẽ có bữa tiệc lớn miễn phí.”

  Bữa tiệc lớn?

  Thịt!

  Lỗ tai nhóm tiểu liệp báo đồng loạt dựng đứng, ánh mắt sáng quắc nhìn về phía đám linh dương mặt trắng.

  Linh dương mặt trắng không nhận ra mình bị một đám liệp báo nhìn chằm chằm, chúng chỉ nhàn nhã ăn cỏ ở xung quanh, ngay sau đó nhóm linh dương mặt trắng đực bắt đầu nôn nóng bất an dò xét lẫn nhau, tiếp sau đó, trận chiến bắt đầu.

  Nhóm linh dương mặt trắng đứng một bên, bộ dáng không quan tâm, đám giống đực kia có đánh đến chết cũng không liên quan tới bọn nó, giờ phút này có thể hấp dẫn lực chú ý của bọn nó chỉ có cỏ non xanh tốt mơn mởn.

  Linh dương mặt trắng chiến đấu khác với những loài linh dương khác, một khi bắt đầu chiến đấu, trừ phi một bên bị giết hoặc bị thương nặng, nếu không chúng tuyệt đối sẽ không ngừng lại.

  Nếu hình dung màn tranh quyền giao phối của linh dương sừng cao là nhóm quý ông đánh cờ, thì linh dương mặt trắng vì em gái mà lao vào đánh nhau tới ta sống ngươi chết.

  Vì một em gái, chọt ngươi!

  Vì hai em gái, tiếp tục chọt ngươi!

  Vì càng nhiều em gái hơn nữa, chọt chết ngươi!

  Trận chiến của đám linh dương mặt trắng đực vẫn còn tiếp tục, đồng cỏ bên dưới núi đá quả thực đã trở thành một tràng đấu hung tàn. Linh dương mặt trắng đực đánh nhau một mất một còn, linh dương mặt trắng cái thì nhàn nhã gặm cỏ.

  La Kiều nhìn Sa Mỗ cùng Hi Đạt, nhịn không được sợ run cả người, không quản là ăn thịt hay ăn cỏ, nhóm chị gái này đều vô cùng cường hãn a.

  Rốt cuộc, trận chiến của đám linh dương mặt trắng đực cũng dần phân biệt thắng bại, người thắng ưỡn ngực nghênh đón kẻ khiêu chiến tiếp theo, khoe khoang sự cường tráng của mình với nhóm em gái, kẻ thất bại nằm rạp trên mặt đất, đã tắt thở hoặc sắp tắt thở.

  Khó trách Sa Mỗ nói sắp có bữa tiệc lớn miễn phí, này đều là thịt a.

  Đáng tiếc chính là liệp báo không thể ăn thịt không còn tươi, La Kiều chỉ hi vọng chờ đám linh dương mặt trắng này rời đi, đám xui xẻo nằm trên đất kia vẫn còn vài con còn thở.

  Bất quá, bữa tiệc này mình không nên hưởng một mình a.

  La Kiều đột nhiên ngượng ngùng nâng móng vuốt bưng mặt, động tác này dọa hoảng Sa Mỗ cùng Hi Đạt, kẻ này lại định làm gì đây?

  La Kiều có muốn gì đâu, cậu chỉ muốn gọi Mông Đế tới ăn chung mà thôi. Trước kia đều là Mông Đế tặng con mồi tới, giờ đáp lại là đúng rồi a.

  Nếu không, cả đời này cậu đừng hòng xoay người.

  Tuy cậu biết, cho dù có tặng đi nữa thì cũng chẳng có cơ hội đó.

  Chạng vạng, nhóm linh dương mặt trắng rời đi, xem phương hướng thì hẳn là tới lãnh địa sư đàn Áo La Tư, phụ cận nơi này chỉ có một vùng đầm lầy. La Kiều từng mang La Sâm cùng La Thụy sinh sống một thời gian không ngắn trong lãnh địa sư đàn Áo La Tư, Sa Mỗ sau khi biết chuyện này thì sâu sa nói: “Ngươi có thể sống đến giờ đúng là kì tích.”

  Quản có phải kì tích hay không, hiện giờ việc quan trọng nhất là quét dọn ‘chiến trường’.

  La Kiều mang theo La Sâm cùng La Thụy chạy xuống núi đá, trên bầu trời đã bắt đầu có kên kên xoay vòng, đám này đương nhiên sẽ không bỏ qua một bữa cơm phong phú thế này.

  La Kiều sẽ không cùng chúng tranh đoạt thi thể đã chết, mục tiêu của cậu là những con linh dương mặt trắng vẫn còn một hơi thở.

  Tìm một vòng, vẫn còn ba con còn thở, nhiêu đây đã đủ cho đám liệp báo ăn no nê. Bữa tối của mình đã xong, La Kiều lại đếm số thi thể còn lại, dứt khoát nhảy lên một tảng đá, ngồi vững, dồn hơi xuống bụng gào to một tiếng: “A a! A a a a a!”

  Mông Đế! Về nhà ăn cơm!

  Một tiếng rống của La Kiều chấn kinh cả đất trời, làm vô số kên kên rớt xuống đất.

  Một con liệp báo gọi một con hoa báo về nhà ăn cơm? Não con liệp báo này hỏng rồi à?

  Cho dù là Mông Đế đã hiểu La Kiều sâu sắc cũng bị tiếng kêu này làm hoảng sợ, con linh dương đầu bò con đang ngậm trong miệng tha lên cây cũng rầm một tiếng rớt xuống đất, con linh cẩu bám theo phía sau định bụng kiếm chút thịt vụn lập tức vớ bở.

  _________

  Hoàn Chương 131.
   
 3. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [132]  Lúc Mông Đế chạy tới, nhóm liệp báo đã vây quanh hai con linh dương mặt trắng cắn xé, mười hai con liệp báo cùng nhau ăn cơm không thường thấy chút nào, nhưng hấp dẫn Mông Đế chính là thức ăn mà La Kiều dành riêng cho nó.

  Vứt bỏ linh dương đầu bò con nhưng con linh dương mặt trắng này cũng đủ để nó lấp đầy bụng.

  Lần trước Mông Đế ăn linh dương mặt trắng là lúc còn nhỏ do mụ mụ mang về. Hương vị của loại linh dương này không tệ, hơn nữa quanh năm sinh sống bên đầm lầy, rất hiếm có dịp nhìn thấy bọn nó.

  Mông Đế đi tới trước một thi thể linh dương mặt trắng còn nguyên vẹn, thịt cũng khá tươi. Nó không giống liệp báo, nhất định phải tự mình bắt giữ hoặc là con mồi còn sống mới ăn được, chỉ cần có thể ăn, hoa báo đều không bỏ qua.

  Đám kên kên không dám khiêu khích ba con liệp báo trưởng thành cùng năm con liệp báo vị thành niên, hoa báo cũng không phải đối tượng dễ chọc, vì thế mọi người đều tự tìm chỗ ăn cơm, không cần phát sinh tranh chấp.

  La Kiều thấy Mông Đế tới thì ngẩng đầu chào hỏi, vẻ mặt đầy máu nhưng vẫn làm Mông Đế cảm thấy thực thuận mắt.

  Được rồi, nó thực hết thuốc chữa rồi.

  Mông Đế cắn cổ linh dương mặt trắng, kéo lên một gốc sung gần nhất. Mặc dù ăn trên cỏ sẽ thoải mái hơn nhưng Mông Đế vẫn thích ăn trên cây. Như vậy nó sẽ không lo lắng linh cẩu hay sư tử đột nhiên xuất hiện.

  Nhóm liệp báo hiển nhiên không có kỹ năng này, bọn nó chỉ có thể cố ăn nhiều nhất có thể trong khoảng thời gian ngắn nhất, ăn ngấu nghiến, cũng không rảnh bận tâm mình có tiêu hóa nổi hay không.

  La Kiều cùng hai tiểu liệp báo cũng ăn cố ăn để, ăn tới lúc không thể nhét nổi chút nào nữa mới thôi.

  Bất quá nếu xét về lòng tham đối với thức ăn thì liệp báo vẫn xếp sau sư tử, nếu có cơ hội, sư tử sẽ ăn đến lúc ói ra mới thôi, loại năng lực này liệp báo có thúc ngựa cũng không đuổi kịp.

  Chỉ mới một lúc nhóm liệp báo đã ăn xong một nửa con linh dương mặt trắng, bốn ấu tể của Hi Đạt cũng ăn vài ngụm, răng nanh của chúng vẫn còn rất nhỏ, lực cắn không lớn, chỉ có thể chờ Hi Đạt nhai nát thịt đút cho chúng.

  Những con liệp báo khác không lo lắng vấn đề này, chúng so với La Kiều cùng Sa Mỗ còn ăn nhiều hơn. Ba con liệp báo trưởng thành thỉnh thoảng ngẩng đầu quan sát xung quanh, nơi này là lãnh địa La Kiều, cậu có thể ngăn cản những đồng loại yếu hơn mình, nhưng không thể nào cản bước chân linh cẩu cùng sư tử. Nhiều thi thể linh dương mặt trắng như vậy, trên bầu trời lại có một lượng lớn kên kên tụ tập tới, những kẻ muốn chiếm tiện nghi chỉ cần ngẩng đầu liền biết nơi này có thức ăn.

  Sư tử đực lang thang, linh cầu thích cướp đoạt chiến lợi phẩm của liệp báo đều cực kỳ nguy hiểm.

  Đúng là lo cái gì thì tới cái đó, ngay lúc nhóm liệp báo ăn no được sáu bảy phần thì một con sư tử đực trưởng thành xuất hiện. La Kiều đã từng gặp qua, nó là sư vương Nạp Tư của sư đàn Hoắc Tư Bỉ, nhưng La Kiều cơ hồ sắp nhận không ra.

  Sư vương vốn hùng tráng hiện giờ lại gầy đến da bọc xương, gương mặt phủ đầy vết thương, lông bờm cũng không gọn gàng như xưa, một vết thương thật dài kéo từ lưng xuống chân sau, miệng vết thương rất sâu, bởi vì mỡ cơ hồ tiêu hao gần như không còn nên làn da cũng chảy xệ, tỏa ra mùi vị hư thối.

  Con sư tử đực này cơ hồ không còn hi vọng sống sót.

  Ba con liệp báo trưởng thành nhìn thấy Nạp Tư đều có ý nghĩ này. Nhưng mặc dù là vậy, nó vẫn còn uy hiếp không nhỏ đối với nhóm liệp báo.

  Hi Đạt lập tức dẫn nhóm ấu tể trốn vào trong bụi cỏ cao, nghĩ biện pháp tránh né tầm mắt Nạp Tư, La Kiều cùng Sa Mỗ thì sẵn sàng đón địch, La Sâm, La Thụy theo sát phía sau La Kiều, ba ấu tể Sa Mỗ cũng đứng bên người mụ mụ.

  Mông Đế ở trên cây nhìn thấy Nạp Tư, nó nheo mắt. Hoa báo gian xảo không lập tức nhảy xuống làm anh hùng, con sư tử này đã rất yếu, Mông Đế bắt đầu tính toán xem khả năng mình đánh lén cùng giết chết đối phương lớn bao nhiêu.

  Nạp Tư xuất hiện ở nơi này không phải ngẫu nhiên, một tháng trước, trong sư đàn Hoắc Tư bỉ xảy ra một trận nội chiến, Phỉ Lực cùng Ai La đã trưởng thành, vì giành quyền giao phối với nhóm sư tử cái nên xảy ra tranh chấp với Nạp Tư.

  Lúc đầu chỉ là khiêu khích dò xét mà thôi, nhưng lúc hai anh em phát hiện sức mạnh của Nạp Tư cũng không hơn gì mình thì lập tức liên thủ đuổi Nạp Tư ra khỏi đàn. Đây là một trận chiến không công bằng, một bên đã sớm lên kế hoạch, một bên chẳng hề hay biết gì, trong lúc cùng nhau xua đuổi những con sư tử đực xâm lấn lãnh địa thì Phỉ Lực cùng Ai La mới ra tay, đến khi đó Nạp Tư mới xác định cặp anh em này ngay từ đầu đã đã có dã tâm.

  Lợi dụng nó xong thì một cước đá văng!

  Nhóm sư tử cái hoàn toàn thờ ơ với trận chiến này, bọn nó không có ý định khuyên can, cũng không có bản lĩnh đó. Sư tử đực chiến đấu không phải chỗ cho sư tử cái chen vào. Huống chi bọn nó đã mất đi một phần lớn lãnh địa, đuổi đi một kẻ không chịu đi săn, không bảo hộ được lãnh địa, lại luôn giành thức ăn cũng không phải chuyện xấu.

  Trong sư đàn vẫn còn ấu tể Nạp Tư, sau khi đuổi Nạp Tư đi, Phỉ Lực cùng Ai La liền muốn giết hết toàn bộ ấu tể thì nhóm sư tử cái mới lộ ra răng nanh cùng móng vuốt sắc bén.

  Đuổi con sư tử đực kia đi, không sao cả. Nhưng muốn làm hại ấu tể của bọn nó thì tuyệt đối không được!

  Tất cả sư tử cái đứng chung một chỗ, bọn nó dấu sư tử con đi. Nhưng Phỉ Lực cùng Ai La vẫn cố chấp truy tìm đám nhỏ giết chết.

  Đây là một màn chém giết đầy máu tanh, nhóm sư tử cái không có cách nào phản kháng.

  Sức mạnh của sư tử đực không phải thứ sư tử cái có thể đối kháng, một khi chúng nghiêm túc thì có thể giết chết một con sư tử cái trong vòng vài phút.

  Cuối cùng, nhóm sư tử cái vẫn ăn quả đắng, toàn bộ sư tử con của sư đàn Hoắc Tư Bỉ đều chết đi.

  Nhóm sư tử cái thương tâm chỉ có thể ngửi mùi đám nhỏ từ kẻ giết người. Thậm chí chúng còn ăn luôn đám sư tử con.

  Vốn Phỉ Lực cùng Ai La không phải muốn đuổi Nạp Tư đi mà là giết chết, nhưng nhóm sư tử cái trong sư đàn vì mất đi đứa nhỏ mà lần lượt động dục, hai anh em quyết định lưu lại. Nạp Tư mang theo một thân thương tích trốn thoát, Phỉ Lực cùng Ai La không nghĩ nó có thể sống sót.

  Giống như hai anh em Phỉ Lực, Ai La suy đoán, Nạp Tư không có anh em hỗ trợ, lại mang một thân thương tích, cho dù là ban đêm cũng không bắt được con mồi. Nó chỉ có thể dựa vào thịt thối mà sống. May mắn thì có thể đụng một con lợn warthog chậm chạp, nhưng nanh của lợn warthog lại làm nó ăn khổ, cái nanh nhọn đâm sâu vào da thịt, nếu không phải đúng lúc nhổ ra thì đã đâm vào càng sâu hơn, thẳng đến khi đâm thủng nội tạng của nó mới thôi.

  Nạp Tư là loại tiến hóa, có lẽ đó là nguyên nhân duy nhất làm nó sống sót đến bây giờ.

  Nhổ nanh lợn ra nhưng không thể ngăn cản vết thương trên người chuyển biến xấu, nó càng lúc càng yếu hơn, càng bức thiết cần thức ăn hơn.

  Hôm nay đám kên kên mang tới tin tức tốt, xem xem nó phát hiện cái gì, một bữa tiệc lớn miễn phí!

  Đối với sư tử mà nói, vô luận là loại linh dương nào cũng đầy dầu mỡ béo ngậy, bất quá đây lại là cơ hội để nó sống sót!

  Nạp Tư không để ý tới đám liệp báo đang dựng đứng bộ lông sau gáy, hiện giờ nó không dư khí lực để giết chết chúng, mục tiêu của nó là thi thể linh dương mặt trắng gần nhất. Con linh dương này bị đồng bạn đâm thủng cổ họng, máu chảy ra đã đọng lại, miệng vết thương cũng bắt đầu tỏa ra mùi thịt thối.

  Nạp Tư không để tâm, nó chỉ thầm nghĩ ăn no bụng.

  Nạp Tư một lòng muốn ăn no, dựa vào cơ thể suy yếu hăm dọa nhóm liệp báo, nếu có thể nó muốn đuổi hết đám kia đi, chiếm cứ tất cả thức ăn ở đây, bất quá nó biết điều này thực khó, chỉ có thể lấp đầy bụng trước rồi nói sau.

  Mùi máu cùng vị thịt đã bắt Nạp Tư làm tù binh, làm nó bỏ qua mọi nguy hiểm xung quanh, huống chi đối với sư tử mà nói, liệp báo không thể tính là nguy hiểm, nhưng đổi thành con hoa báo có sức lực cường hãn cùng móng vuốt sắc bén thì sao?

  Nạp Tư há to mồm ăn thịt linh dương, đói khát thời gian dài đã tiêu hao tất cả thể lực, việc duy nhất nó muốn làm lúc này, trừ bỏ ăn chính là ăn.

  Mông Đế nằm trên nhánh cây, lấm tấm hình hoa mai giúp nó ẩn mình trong cành lá loang lổ, phần duy nhất có thể làm nó bại lộ tung tích chính là cái đuôi cũng bị dấu đi.

  Nó nằm úp sấp cúi người, lồng ngực dày rộng cùng cái cổ tráng kiện tích tụ sức mạnh, lúc Nạp Tư hồn nhiên không hề phát giác, chỉ mãi mê ăn thịt thì Mông Đế đột nhiên từ trên cây nhảy xuống, móng vuốt sắc bén hung hăng cào mắt cùng gáy cổ Nạp Tư.

  Sư tử đực ăn đau rống to một tiếng, dùng sức lắc đầu ý đồ hất con hoa báo lỗ mãng trên người mình xuống. Đám kên kên vây xung quanh bị một màn này dọa hoảng, con hoa báo này điên rồi sao? Nó thế nhưng lại chủ động công kích sư tử!

  Mông Đế một trảo đắc thủ, tự nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội tốt như vậy, móng vuốt lại bấu sâu hơn vào da thịt Nạp Tư, một móng khác vươn tới mà cào cào cào, hung ác rạch nát da thịt sau gáy cổ đối phương.

  Nhất thời, mặt Nạp Tư giống như bị một cái lược chải qua, mớ lông bờm xoắn tít lại, tả tơi.

  Sa Mỗ ngây ngẩn cả người, quay đầu nhìn về phía La Kiều, hoa báo có thể giảo hợp cùng một chỗ với La Kiều, quả nhiên cũng không bình thường chút nào.

  La Kiều thấy Mông Đế công kích Nạp Tư thì ánh mắt sáng ngời, lập tức biến hóa hình thái, tay trái cầm một tảng đá, tay phải cầm xương đùi bị gãy của linh dương mặt trắng, đầu bị gãy sắc nhọn có thể dùng làm vũ khí.

  Hai mắt Nạp Tư bị Mông Đế cào bị thương, cái gì cũng nhìn không thấy, chỉ có thể dựa vào mùi cùng thính giác để xác định mọi thứ phát sinh xung quanh. Loại cảm giác này cũng không xa lạ, Nạp Tư từng bị rắn hổ mang vàng công kích, hai mắt bị chất độc ăn mòn, ước chừng trong vòng ba ngày không thể nhìn rõ bất cứ thứ gì, lúc nọc độc bị bứt hết ra khỏi cơ thể nó mới một lần nữa nhìn thấy ánh sáng.

  Hiện giờ, cảm giác bị bóng tối bao phủ lại ập tới, nhưng ánh sáng sẽ không trở lại với nó nữa.

  Nạp Tư cuồng nộ mất hết lý trí, Mông Đế vài lần xém bị nó làm bị thương. Này cũng tạo ra cơ hội cho La Kiều, cậu nuốt nước miếng, cho dù Nạp Tư suy yếu cỡ nào thì nó vẫn là một con quái vật to lớn trong mắt liệp báo, bất quá cậu không còn lựa chọn.

  Mông Đế tấn công Nạp Tư cũng vì cậu, nếu không, Mông Đế chỉ việc ở yên trên cây, đợi Nạp Tư ăn xong rời đi là được. Nói vậy, lãnh địa La Kiều rất có thể sẽ bị con sư tử đực mất đi sư đàn này chiếm cứ, ngay cả sinh mệnh cũng bị uy hiếp.

  Cắn chặt răng, La Kiều thừa dịp Nạp Tư quay đầu lại công kích Mông Đế thì đột ngột nhảy dựng lên, khúc xương đùi đang cầm trong tay hung hăng đâm về phía Nạp Tư. Phần xương gãy vừa nhọn lại sắc bén trực tiếp chui vào mũi Nạp Tư!

  Kỳ thật, La Kiều muốn đâm vào cổ, bất quá trúng cái mũi cũng không tệ…

  Một kích đắc thủ, La Kiều không dám trì hoãn, trực tiếp vung tảng đá trong tay trái đập xuống đầu Nạp Tư!

  Tuy không một kích giết người, nhưng ít nhất cũng trừ đi năm mươi phần trăm máu của con sư tử đực trước mắt!

  Mông Đế từng kiến thức uy lực của ‘đá tảng’, con hoa báo xâm nhập lãnh địa nó trước đó cũng bị La Kiều một cú đập chết ngất. Vì thế Mông Đế dứt khoát biến hóa hình thái, cầm một tảng đá cùng La Kiều đập Nạp Tư.

  Một con liệp báo cùng một con hoa báo triển khai một màn công kích cực kỳ tàn ác với một con sư tử đực bị mù.

  Nhất thời, máu tươi cùng óc ác văng tung tóe, đám kên kên xung quanh bị trận chiến dọa đến ngây người, há to miệng, ngay cả thực vật dâng tới miệng cũng vứt ra sau đầu.

  Hóa ra, sư tử cũng bị báo ngược sao?

  Sau ba mươi phút chiến đấu, Nạp Tư rốt cuộc nhả ra một hơi cuối cùng.

  Đầu Nạp Tư đã không còn nhìn ra hình dạng vốn có, cái trán bị lõm vào hệt như một quả dưa hấu bị bổ ra.

  La Kiều xác định Nạp Tư đã chết đến không thể chết hơn được nữa thì ném tảng đá đi, nâng tay lau vết máu trên mặt rồi giơ bàn tay đỏ rực màu máu của Mông Đế, định đập tay chúc mừng một phen, nào ngờ Mông Đế lại ôm chầm thắt lưng cậu, trực tiếp chặn miệng.

  Được rồi, này cũng có thể xem là một phương phức chúc mừng…

  Miệng đầy mùi máu tươi, ngay cả hơi thở tựa hồ cũng đầy mùi máu tanh, cảm giác này, thực sự… thích vô cùng!

  Ân, cậu đúng là một con dã thú, La Kiều hoàn toàn xác định.

  Sa Mỗ cùng mấy ấu tể đứng cách đó không xa, quan sát màn giết chóc chênh lệch này từ đầu chí cuối, quay đầu nhìn ánh mắt tỏa sáng của nhóm tiểu báo đực cùng Tây Lam vẫn bình tĩnh như cũ, để hai nhóc này kết minh cùng tiểu liệp báo do La Kiều nuôi lớn thật sự sẽ ổn sao?

  Sa Mỗ mụ mụ bắt đầu lo lắng.

  ____________

  Hoàn Chương 132.
   
 4. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [133]  Mùa mưa qua được một nửa, La Sâm cùng La Thụy được mười bảy tháng tuổi.

  Hai anh em càng lúc càng độc lập, ngẫu nhiên vẫn làm nũng với La Kiều nhưng đã bớt dính cùng một chỗ với ba ba. La Kiều thường xuyên đi một mình, mà hai anh em cũng tự làm chuyện của mình. Bất quá lúc chơi đùa hay đi săn vẫn luôn ở cùng một chỗ với anh em nhà Tây Lam. Bốn liệp báo đực kết minh đã là chuyện chắc chắn, Sa Mỗ chỉ đành mắt nhắm mắt mở, chỉ là nó lại càng nghiêm khắc dạy dỗ ba đứa nhỏ hơn, vô luận thế nào, sống cùng hai con liệp báo đực như vậy thì càng phải có nhiều tâm mắt hơn.

  Sau khi rời khỏi Sa Mỗ, Tây Lam sẽ không lập tức tách khỏi các anh em, phải sau kì động dục đầu tiên nó mới chính thứ độc lập sống một mình. So với hoa báo, liệp báo trưởng thành muộn hơn, bình thường hoa báo cái lúc mười một tháng tuổi đã bắt đầu có lần động dục đầu tiên, đương nhiên, vẫn chưa thể giao phối, hoa báo cũng giống liệp báo, phải chờ tới hơn ba tuổi mới có thể chân chính phát dục thành thục.

  La Kiều gần nhất cứ cảm thấy lo được lo mất, cậu luyến tiếc hai tiểu liệp báo mà một tay mình nuôi lớn, nhưng về phương diện khác thì cậu cảm thấy suy nghĩ của mình thực ích kỷ. Giống như con cái lớn lên phải rời khỏi cha mẹ sống tự lập, La Sâm cùng La Thụy trưởng thành, chúng cần có qua trình độc lập này, nó ảnh hưởng tới sự sinh tồn cùng sinh sản của chúng trong tương lai.

  Nhưng cậu vẫn lo lắng… lỡ không bắt được con mồi, ăn không đủ no, hay gặp phải nguy hiểm thì làm sao bây giờ…

  Được rồi, cậu chính là một ba ba ngốc a.

  La Kiều vừa bắt được một con linh dương gazen, sau khi cùng con trai ăn xong thì nằm trên cỏ nghỉ ngơi, có chút buồn ngủ.

  Sa Mỗ đã mang đám nhỏ ra ngoài đi săn, Hi Đạt cũng mang bốn ấu ra ngoài, tiểu liệp báo gần bốn tháng đã có thể đuổi kịp bước chân mụ mụ, mặc dù chúng vẫn nhu cũ là mục tiêu của những kẻ săn mồi nhưng chúng phải bắt đầu học cách thích ứng với thảo nguyên tàn khốc này.

  La Sâm cùng La Thụy leo xuống núi đá, hơn nữa có vẻ có hứng thú với một gốc sung bên cạnh. Liệp báo thích cây nhưng không am hiểu leo trèo, lúc nhỏ móng vuốt còn sắc bén, La Sâm cùng La Thụy vẫn dễ dàng leo lên những cây khô ngã nghiêng trên đất, những cây cao một chút cũng không thành vấn đề. Theo bọn nó trưởng thành, trò chơi này cũng càng lúc càng khó khăn, động tác cũng trở nên ngốc nghếch.

  Bất quá so với linh cẩu hoàn hoàn không có cách leo lên cây thì liệp báo đã có thể nói là không tồi.

  Chỉ cần liệp báo leo lên chỗ cao một chút thì linh cẩu liền bó tay.

  Nghĩ đến đây, La Kiều trở mình, móng vuốt co lại cọ cọ lưng trên cỏ. Tuy La Sâm cùng La Thụy đã nắm giữ kỹ xảo đi săn, nhưng bắt được con mồi không phải tất cả, quan trọng nhất là có thể giữ được con mồi. Lúc trước cũng vì khiếm khuyết mặt này mà La Kiều không ít lần chịu thiệt. Khí lực của liệp báo quá nhỏ, không giống hoa báo có thể tha con mồi lên cây giấu, hơn nữa sau khi chấm dứt cuộc truy đuổi kéo dài mười đến hai mươi phút, liệp báo cơ hồ không còn năng lực phản kháng, này cũng là nguyên do bọn nó thường xuyên bị đánh cướp. Cho dù là Sa Mỗ cùng Hi Đạt cũng bị cướp năm lần bảy lượt, càng miễn bàn tới La Kiều. Nếu La Sâm cùng La Thụy cũng gặp tình huống này thì sao?

  Cách ngày hai tiểu liệp báo phải tự lập ngày càng gần, La Kiều lại càng lo lắng.

  Cọ thoải mái, La Kiều lật người lại ngáp dài, lúc con trai còn nhỏ thì cả ngày phát sầu suy nghĩ xem làm thế nào nuôi lớn. Lúc chúng lớn thì lại lo buồn sau này chúng có sống tốt hay không. Đây là căn bệnh chung của bậc cha mẹ đi?

  Chẳng qua cha mẹ nhân loại lo lắng vấn đề thành gia lập nghiệp của con cái, mà liệp báo ba ba lại lo chuyện ăn cơm cùng an toàn của đứa nhỏ.

  Dựa theo lời Sa Mỗ, La Kiều thuần túy chỉ nghĩ vớ vẫn mà thôi. La Kiều đã dạy hết mọi thứ có thể cho La Sâm cùng La Thụy, bọn chúng có thể sinh tồn hay không, có thể sống tốt hay không thì phải dựa vào chính mình, La Kiều không có khả năng vĩnh viễn đi theo giúp đỡ.

  Nếu cho rằng một con liệp báo mười tám tháng tự lập là quá nhỏ, kia mèo đồng cỏ mới một tuổi đã bị đuổi ra khỏi nhà không phải khóc chết rồi sao?

  “Không có con liệp báo nào vô dụng như ngươi nghĩ đâu.” Sa Mỗ cho La Kiều một vuốt, muốn chụp tỉnh cái kẻ quá quan tâm cho con trai mà điên loạn này: “Có lẽ lúc mới bắt đầu tự lập cuộc sống sẽ khó khăn một chút, nhưng tất cả liệp báo đều như vậy. Nếu không để chúng tự lập, chúng căn bản không thể trưởng thành! Hơn nữa…” Sa Mỗ dừng một chút mới nói tiếp: “Ngay cả ngươi cũng có thể sống tốt như vậy, chúng còn chịu thiệt được sao?”

  Còn một câu Sa Mỗ không nói, tâm tư hai tiểu liệp báo bị dưỡng lệch kia căn bản không hề đơn thuần, khẳng định sẽ không gặp trắc trở như nhóm liệp báo trẻ lúc vừa tự lập.

  Hai đứa con của nó cũng vì thế mà được lợi.

  La Kiều liếm liếm chỗ bị Sa Mỗ chụp đau, muốn nói, mụ mụ thân ái, này xem là an ủi sao? Sao cậu cảm thấy Sa Mỗ quanh co một vòng cuối cùng chính là muốn đả kích cậu a?

  Ảo giác đi?

  Không chỉ La Sâm cùng La Thụy sắp tự lập, hai ấu tể của Bích Thúy Ti cũng sắp phải rời khỏi mụ mụ.

  Hoa báo dưỡng dục ấu tể so với liệp báo cũng không dễ dàng gì, rất nhiều hoa báo mụ mụ chỉ có thể nuôi sống một báo con. Đối với liệp báo mụ mụ mà nói, tiểu liệp báo không có anh chị em thì sinh tồn thực sự rất gian nan, vì thế chúng luôn cố hết sức sinh nhiều ấu tể. Nhưng với hoa báo, chỉ có một ấu tể thì tỷ lệ sống sót ngược lại càng cao hơn.

  Hoa báo mụ mụ rất hiếm khi nuôi nấng nhiều hơn hai ấu tể, còn liệp báo mụ mụ lại thường xuyên dẫn một đám nhóc băng qua thảo nguyên.

  Kỉ lục đứng đầu của Sa Mỗ là sáu con, còn từng có liệp báo cái sinh một lứa chín tiểu liệp báo, bất quá, chúng không sống sót toàn bộ.

  Hoa báo trưởng thành rất nhanh, tiểu báo đực đã cường tráng hơn mụ mụ, tiểu báo cái thì cũng xấp xỉ, hai báo con đều kế thừa kỹ năng đi săn xuất sắc tình tính tình nóng nảy của Bích Thúy Ti, tiểu báo đực hiếu kì hơn em gái mình rất nhiều, nó từng một mình khiêu chiến một con cá sấu dài năm mét!

  Lúc ấy cá sấu đang nằm bên bờ sông phơi nắng, nhiệt độ rét lạnh ban đêm còn vươn lại làm nó hành động có chút chậm chạp, nếu không phải nhiệt độ cơ thể đã tăng trở lại thì nó không thể động đậy được chút nào.

  Đứa nhỏ của Bích Thúy Ti phát hiện nó, tiểu báo cái theo bản năng cảm thấy nguy hiểm mà tránh đi, nhưng tiểu báo đực lại tò mò tiến tới, dùng móng vuốt vỗ vỗ cái mũi cá sấu.

  Cái này gọi là không biết nên không sợ, trước đây chúng từng ăn thịt cá sấu, nhưng đó đã là thi thể không còn nguyên vẹn, loài bò sát diện mạo dữ tợn kích thước lớn này đối với báo con mà nói vẫn rất lạ lẫm.

  Vận may của tiểu báo đực tốt lắm, lúc đó hành động của con cá sấu này rất chậm chạp, vì thế giúp tiểu báo đực tránh được một kích trí mạng, tin tưởng từ nay về sau nó sẽ có tâm lý kính sợ tên bự con này.

  Bích Thúy Ti biết mình nên để đứa nhỏ rời đi. Hoa báo đực sẽ không cho phép trong lãnh địa mình tồn tại một giống đực sắp trưởng thành. Cho dù là cha con cũng vậy.

  Mông Đế sẽ không khách khí với con trai của mình, nếu tiểu báo đực không muốn bị thương thì nhất định phải chủ động rời đi. Đương nhiên, nếu nó có thể đánh bại Mông Đế thì có thể kế thừa vùng lãnh địa rộng lớn này, nhưng thực hiển nhiên đó chỉ là mộng tưởng hão huyền, nó không phải đối thủ của Mông Đế.

  Bích Thúy Ti đã trao đổi với Mông Đế, hai đứa con của nó phải rời đi trước khi mùa mưa kết thúc, tiểu báo đực một mình tìm kiếm lãnh địa, còn Bích Thúy Ti sẽ mang theo tiểu báo cái đi tới lãnh địa của một con hoa báo đực khác, sau đó sẽ tự phân chia lãnh địa.

  Mông Đế sẽ không giao phối với nó nữa, Bích Thúy Ti không muốn sau này lúc cần lại không tìm thấy giống đực.

  Mông Đế đối với chuyện Bích Thúy Ti muốn rời đi biểu thị không sao cả, sự thực, nó đang tính toán nên làm đế nào để hai đứa con của La Kiều nhanh chóng tự lập, mười tám tháng đã là cực hạn của Mông Đế.

  Sư tử con tự lập muộn hơn so với liệp báo cùng hoa báo. Bình thường phải hai đến ba tuổi chúng mới thực sự rời khỏi sư đàn. Nếu trong lúc này quyền lực trong đàn có sự thay đổi, sư vương bị cướp đi ngai vàng thì nhóm sư tử con tầm một tuổi sẽ bị giết, còn đám lớn hơn sẽ bị dí chạy trối chết. Nếu may mắn thì sống sót, còn xui thì cũng chết.

  Tiểu sư tử cái sau khi lớn lên vẫn có thể quay về sư đàn, nhưng tiểu sư tử đực thì phải vĩnh viễn rời đi, hoặc chết, hoặc cướp được vương vị thuộc về mình.

  Ngai vàng sư vương của sư đàn Hoắc Tư Bỉ đã bị Phỉ Lực cùng Ai La chiếm cứ, Nạp Tư đã trở thành quá khứ. Sau một thoáng rối loạn ngắn ngủi, sư đàn lại bình ổn trở lại. Nhóm sư tử cái lại bắt đầu đi săn, hơn nữa có vài con đã mang thai của hai anh em Phỉ Lực, Ai La.

  Trong sư đàn Áo La Tư, sư tử con mới sinh đã được mụ mụ mang về đàn, đám nhóc mới được sáu tuần tuổi tròn vo, thực chọc người ta yêu thích. Nhóm sư tử cái đều rất thân thiện với sư tử con, bọn nó dùng trán cùng móng vuốt của mình nhẹ nhàng cọ cọ ấu tể, sư tử con sẽ theo bản năng tỏ ra ngoan ngoãn.

  Áo La Tư thực khoan dung với đứa nhỏ của mình, bất quá nó chỉ giới hạn trong những lúc tâm tình nó tốt. Nếu tâm tình hỏng bét hoặc đói bụng thì sư vương sẽ rất táo bạo, ấu tể nhỏ như vậy tiếp cận nó sẽ rất nguy hiểm.

  Nhóm mụ mụ của các ấu tể mới sinh khẩn trương nhìn đám nhỏ tiếp cận Áo La Tư, chúng còn chưa lớn bằng một móng vuốt của Áo La Tư.

  May mắn chính là, tâm tình của Áo La Tư hôm nay không tồi, nó thậm chí còn liếm một ấu tể nằm ngửa bên chân mình.

  Nhóm sư tử cái thở phào.

  Mười một ấu tể sinh ra trước mùa mưa đã lớn, chúng bắt đầu tham dự đi săn, mà đám ấu tể vừa tới sẽ trở thành đối tượng luyện tập đi săn cho nhóm sư tử chưa trưởng thành. Chúng phải chịu đựng sự thô bạo của anh chị mình, đây là quy củ của sư đàn.

  Đương nhiên, nếu nhóm sư tử lớn hơi quá đáng, nhóm sư tử cái sẽ ra mặt. Bất quá tình huống này rất ít, nhóm ấu tể cũng không yếu ớt đến vậy.

  Đây là phương pháp giáo dục đứa nhỏ của mèo lớn, vừa thô bạo lại ôn nhu, ấu tể phải tự mình học được kỹ năng sinh tồn thì mới sống sót trên thảo nguyên cạnh tranh tàn khốc này. Về phần liệp báo ba ba cả ngày lo lắng cho đứa con thì chỉ có thể xem là ngoại lệ.

  ___________

  Hoàn Chương 133.
   
 5. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [134]  Vào mùa mưa, những cơn mưa có thể đổ ập tới bất cứ lúc nào.

  Mưa như trút nước sẽ mang tới phiền toái, một khi bị nước mưa làm ướt da lông sẽ rất khó chịu. Lúc mây đen quay cuồng trên bầu trời thì Hi Đạt đã dẫn đám nhỏ trốn vào hang núi. Ấu tể bốn tháng tuổi rất dễ sinh bệnh, mắc mưa có thể sẽ lấy đi mạng của chúng. So với việc này, đi săn cũng không còn quan trọng.

  La Sâm, La Thụy cùng ba đứa nhỏ nhà Sa Mỗ không có loại băn khoăn này, chúng đã gần được mười tám tháng, đã là liệp báo có thể tự chăm sóc bản thân.

  Mưa to làm liệp báo gặp rắc rối nhưng cũng mang đến ưu đãi. Một khi trời đổ mưa to, phần lớn nhóm động vật ăn cỏ sẽ khom người hướng về phía mưa, đứng im không nhúc nhích. Điều này giúp nhóm liệp báo lén tới gần không bị phát hiện.

  Mưa làm mơ hồ tầm mắt, làm ướt da lông nhưng không hề trở ngại nhiệt tình đi săn của nhóm liệp báo, La Kiều tính toán tiếp tục khóa học đi săn bị gánh gảy của hai con trai.

  Mục tiêu của cậu là một con linh dương gazen đực đang đưa lưng về phía này. Mưa gió che đi mùi liệp báo, La Kiều nhìn chằm chằm con mồi, từng bước từng bước thong thả tới gần, cậu có rất nhiều kiên nhẫn. La Sâm cùng La Thụy đi theo phía sau, bắt chước động tác La Kiều, nên bước, tốc độ, cố gắng làm giống hệt như đúc.

  Lúc khoảng cách của ba con liệp báo cùng linh dương gazen còn không tới mười mét, linh dương gazen vẫn như cũ không nhúc nhích.

  La Kiều nhảy lên, cậu muốn đẩy tốc độ lên cao tới tận cùng, hơn nữa không cần bị trượt chân.

  Cỏ xanh ướt nhẹp, bùn đất lầy lội làm kết quả trận đi săn này trở thành ẩn số. Chỉ cần La Kiều bị trượt chân một cái thì bữa cơm này cũng tan thành bọt nước.

  Cầu nguyện của La Kiều không ứng nghiệm, lúc bám theo con linh dương gazen cấp tốc quẹo một phát, mặc dù có cái đuôi to giữ thăng bằng nhưng cỏ xanh cùng bùn đất vẫn làm móng vuốt La Kiều trượt một chút, có thể tưởng tượng một vận động viên mang giày thể thao chạy nước rút, chỉ cần trên đường chạy có chút bùn lầy thôi thì chắc chắn tốc độ sẽ lập tức giảm đi đáng kể.

  Linh dương gazen bắt lấy thời cơ định quẹo một lần nữa vứt bỏ con liệp báo phía sau, không ngờ nó cao hứng quá sớm, không phát hiện trước mặt có một gốc cây khô ngã rạp trên đất, đầu húc mạnh một cú, phịch một tiếng, ngã xuống đất không dậy nổi.

  La Kiều cùng hai tiểu liệp báo đang định lao ra hỗ trợ đều trợn tròn mắt.

  Này là vận may gì a?

  Ba con liệp báo đi tới trước mặt linh dương gazen, nó vẫn chưa tắt thở nhưng muốn đứng lên chạy trốn là tuyệt đối không có khả năng. Thực hiển nhiên, giờ chết của nó đã điểm.

  La Kiều để hai tiểu liệp báo chấm dứt sinh mệnh con mồi, nhìn La Sâm cùng La Thụy thuần thục né tránh bốn cái chân mà cắn cổ linh dương gazen, La Kiều ngẩng đầu nhìn trời, buổi học này xem là thành công hay thất bại a?

  Không quan tâm tới vấn đề này, ít nhất ba cha con cũng có thứ để ăn. Hao phí thể lực chạy dưới cơn mưa lạnh lẽo, hiện giờ bọn nó rất cần bổ sung nhiệt lượng.

  Linh dương gazen hít thở không thông mà chết, ba con liệp báo vây quanh con mồi ăn ngấu nghiến. Cơn mưa cọ rửa thi thể linh dương gazen, bởi vì trận mưa to này nên kên kên không xuất hiện, cái mũi của lũ linh cẩu cũng không còn nhạy bén, càng miễn bàn tới sư tử luôn ghét mưa, ba cha con ăn một bữa thật no.

  Phần da lông xương xẩu của con mồi bị vứt lại tại chỗ, tin tưởng sau khi mưa tạnh, kên kên cùng đám động vật ăn thịt thối khác sẽ chạy tới, trừ bỏ đầu lâu, tất cả đều không bị lãng phí.

  La Kiều lắc lắc cái đuôi, mang tiểu liệp báo tìm một tảng đá gồ ra, trốn bên dưới đụt mưa. Ba cha con giúp nhau vệ sinh da lông, La Kiều lắc lắc đầu, da lông bị ướt nhẹp làm cậu cảm thấy khó chịu. Cậu bắt đầu hâm mộ loài báo đốm, đám mèo lớn sinh sống trong rừng mưa nhiệt đới kia có tới hai tầng da lông, là loài mèo lớn so với hổ còn thích nước hơn, những lúc trời nóng chúng liền nhảy xuống hồ ngâm nước, chưa bao giờ chúng lo lắng tới vấn đề da lông bị ướt nước.

  Nếu La Kiều dám nhảy vào nước thì tuyệt đối không có kết cục tốt. Không nói tới đám cá sấu đang ẩn núp bên dưới có xem cậu là một bữa cơm hay không, ngay cả đám rùa sống trong các dòng suối hoặc hố nước cũng đều là động vật ăn thịt hung mãnh.

  Quả nhiên mèo so với mèo, tức chết mèo a?

  Được rồi, cậu cùng báo đốm không phải cùng loại, so sánh này không thỏa đáng.

  Mưa ngày càng lớn, giống như muốn tăng thêm thanh thế cho trận mưa này, những tia chớp xé rách bầu trời, tiếng sấm đùng đùng vang lên bên tai. La Kiều nhân cơ hội này dạy La Sâm cùng La Thụy, lúc sét đánh tuyệt đối không được trốn dưới gốc cây, nếu tìm không thấy hang đá hay gò mối, cho dù phải dầm mưa cũng không được trốn dưới gốc cây, nếu không, chắc chắn sẽ bị sét đánh cháy sém.

  La Sâm cùng La Thụy gật gật đầu, khiêm tốn nghe dạy bảo. Chúng biết mình phải rời khỏi ba ba, cho dù trước đó chúng đã nghĩ ra rất nhiều lý do để thuyết phục ba ba không để mình rời đi, nhưng hiện giờ chúng cũng biết đây là chuyện không có khả năng.

  Bất quá, cho dù tự lập nhưng hai tiểu liệp báo cũng có tính toán riêng của mình, chỉ là tạm thời không thể nói với La Kiều. Nhìn bộ dáng rầu rĩ không vui của ba ba khoảng thời gian này có lẽ cũng không muốn tách ra, như vậy, đợi ba ba biết quyết định của chúng, hẳn sẽ rất cao hứng đi?

  Hai anh em trai đổi ánh mắt, tiếp tục vệ sinh da lông.

  La Kiều hoàn toàn không hề hay biết tính toán của con trai nhà mình, sau khi bị Sa Mỗ giáo dục một phen, cậu đã bắt đầu sám hối, không thể vì chút tư tâm của mình mà dưỡng con trai mình thành một con liệp báo khác loài. Không quan tâm là chủ động hay bị động, con lớn phải tự lập, đây là quy củ của họ mèo lớn.

  Mưa rốt cuộc cũng ngừng.

  Ba con liệp báo leo lên mỏm đá nhìn về phương xa, mây đen dần tản đi, cỏ xanh còn đọng nước dưới ánh mặt trời óng ánh như những viên trân châu. Hai con lợn đất đột nhiên từ mặt đất chui ra, hừ hừ lao vào đánh nhau. Lợn đất đánh nhau rất đặc biệt, chúng sẽ đứng lên dùng hai chân trước vừa đẩy vừa đánh đối phương, hệt như loài chuột túi vậy, thẳng đến khi một bên nhận thua hoặc bị đánh ngã lăn xuống đất.

  Ba con liệp báo nhìn đến thất thần, thậm chí quên cả việc lợn đất cũng là con mồi của mình. Bất quá, bọn nó vừa ăn no, cho dù nhớ ra cũng không xuống tay với hai con lợn đất trước mắt.

  Tính tình liệp báo có thể xem là ôn hòa nhất họ mèo lớn, bọn nó rất hiếm khi chủ động công kích các loài động vật khác, tiểu liệp báo truy đuổi mèo đồng cỏ cùng chó rừng cũng vì đùa giỡn mà thôi. Nếu đổi lại là tiểu hoa báo, bị đuổi theo như vậy thì vận mệnh nhất định sẽ bị ăn luôn.

  Có lẽ La Kiều là ngoại lệ, nhưng nó đã thay đổi ấn tượng của loài liệp báo, trở thành truyền kỳ trong lịch sử thảo nguyên.

  Bất quá truyền này cũng phải được đặt trong ngoặc kép, trước mặt hoa báo Mông Đế thì truyền kỳ cũng chỉ cam chịu vận mệnh bị đè.

  Sau khi vây xem lợn đất đánh nhau, La Kiều mang hai tiểu liệp báo tiếp tục xuyên qua thảo nguyên. Đây là đề nghị của Sa Mỗ, trước lúc tiểu liệp báo tự lập, phải cố gắng để chúng làm quen với mọi thứ trên thảo nguyên, La Kiều không thể cứ để chúng loanh quanh trong lãnh địa của mình.

  Sa Mỗ là liệp báo cái có kinh nghiệm phong phú, La Kiều cho rằng, đề nghị của Sa Mỗ không tệ.

  Vì thế, phạm vi hoạt động mỗi ngày của La Kiều cùng hai tiểu liệp báo đạt tới hai mươi km, hơn nữa còn không ngừng mở rộng, đôi khi, ba con liệp báo không quay về núi đá nghỉ ngơi mà ở lại trong lãnh địa người khác, điều này có thể rèn luyện tính cảnh giác cùng năng lực phản ứng của La Sâm cùng La Thụy. Đương nhiên, La Kiều sẽ không chọn lựa những nơi quá nguy hiểm, tỷ như trung tâm lãnh địa sư đàn Áo La Tư hoặc Hoắc Tư Bỉ, tuyệt đối không thể tới. Không nói sư đàn Hoắc Tư Bỉ, nhóm sư tử cái của sư đàn Áo La Tư vừa thấy La Kiều thì ngay cả ý định muốn ăn tươi cũng có.

  Phương thức giáo dục được lưu truyền đời đời làm La Sâm cùng La Thụy trưởng thành nhanh chóng, nhưng đồng thời cũng mang tới phiền não cho một con báo khác.

  Mông Đế một lần nữa vồ hụt La Kiều, nhìn hang động rỗng tuếch, nó quyết tâm nhất định phải nhanh chóng đuổi hai tên nhóc kia đi!

  Trong cơn phẫn nộ, Mông Đế ôm oán khí rời khỏi núi đá, nó cần đi săn, dùng giết chóc để bình ổn ngọn lửa giận trong lòng. Đám linh dương cùng linh dương đầu bò trong lãnh địa hoa báo đêm nay nhất định xúi quẩy.

  Sự thực, dùng lửa giận để hình dung tâm tình Mông Đế lúc này không chuẩn xác, có một từ càng thích hợp hơn chính là muốn tìm bất mãn…

  Nghĩ cũng biết, đợi đến khi La Kiều quay về núi đá bị Mông Đế tóm được thì khẳng định cậu còn xúi quẩy hơn cả con linh dương sừng cao đang bị Mông Đế cắn cổ lúc này.

  Bất quá lúc này liệp báo ba ba đang dẫn hai con trai, hưng trí bừng bừng vây xem một đám quyến linh.

  Vào mùa khô, quyến linh cũng là con mồi của La Kiều, đám linh dương cao lớn này rất đặc biệt, chúng cơ hồ theo chế độ mẫu hệ, mùa giao phối không phải do giống đực khởi xướng mà là quyến linh cái truy theo phía sau quyến linh đực. Tuy cuối cùng chúng vẫn giao phối, nhưng những con quyến linh đực bị đám em gái truy đuổi đến thở hồng hộc, chỉ còn kém sùi bọt mép kia thật sự có chút đáng thương a…

  Nếu để Tát Đặc thấy một màn này, nó liệu còn kiên trì đuổi theo sau Gia Mã cầu được đánh nữa không?

  La Kiều vui sướng khi người gặp họa, hoàn toàn không ngờ lúc mình cười nhạo vị anh trai kia của mình thì bản thân cậu cũng sắp gặp tai họa đến nơi…

  Này chứng minh một câu nói, cười người hôm trước hôm sau người cười…

  ____________

  Hoàn Chương 134.
   
 6. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [135]  Lúc chạng vạng, La Kiều cũng hai đứa con trai về tới lãnh địa của mình.

  Hi Đạt cùng Sa Mỗ cũng đưa đám nhỏ trở lại hang núi nghỉ ngơi, La Kiều nhìn đám chim quelea mỏ đỏ dàn thành đàn mà phát sầu. Không tính đám chim trưởng thành, lũ chim non cũng đang bắt đầu theo cha mẹ học cách bay, điều này làm số lượng của tăng lên ít nhất cũng gấp đôi. Đám chim nhỏ này cứ tụ lại một chỗ như vậy vì muốn tránh né những kẻ săn mồi, điểm này giống như đàn cá trích trong biển, số lượng nhiều lên tới cả trăm ngàn con, tạo thành một quần thể, thoáng cái đổi hướng sẽ làm kẻ săn mồi hoa mắt, vô kế khả thi.

  La Kiều bội phục trí tuệ của đám chim quelea, cũng hiểu được cách sống của chúng, nhưng điều kiện tiên quyết là đám ồn ào này không phải hàng xóm nhà cậu!

  Có thể tưởng tượng cảm giác có hơn một ngàn cái loa cùng lúc thổi bên tai không? Tuy tiếng kêu của chim quelea không khoa trương đến vậy nhưng vẫn làm đầu La Kiều nhức inh ỏi.

  Sa Mỗ cùng Hi Đạt vì sao nghe đám chim kia hò hét ầm ĩ mà vẫn bình chân như vại thế kia? La Kiều thực khó hiểu.

  Rốt cuộc, toàn bộ đám chim quelea mỏ đỏ cũng quay về ‘ký túc xá tập thể’ trên cây để chải chuốt lông vũ của mình, đây là việc chúng phải làm trước khi mặt trời lặn.

  La Kiều cũng thở phào, nếu đám chim kia còn không chịu ngừng thì khó đảm bảo cậu sẽ không giết chim xả giận.

  Cho dù giết không hết nhưng vài con là không thành vấn đề.

  Dù sao hiện giờ cậu cũng là dã thú, luật bảo hộ động vật không còn phù hợp dùng trên người cậu nữa!

  La Sâm cùng La Thụy từ đầu vẫn không lên tiếng, hai anh em yên lặng đi theo sau La Kiều, tựa hồ trân quý từng phút giây cuối cùng được ở cùng một chỗ với ba ba. Đợi đến ngày đủ mười tám tháng, chúng sẽ rời khỏi La Kiều, sau đó nếu không được La Kiều cho phép, chúng không thể bước vào vùng lãnh địa này một bước.

  Trước núi đá, ba tiểu báo nhà Sa Mỗ đang truy đuổi một con linh dương Nyala bị thương. Loại linh dương nhỏ tính tình quái gở này có đôi tai rất dài, thích sống một mình, rất nhạy bén cùng cảnh giác đối với nguy hiểm. Chúng là loại linh dương không sống quần cư, không có đồng bạn trợ giúp, chúng chỉ có thể dựa vào thính giác nhạy bén của bản thân để tránh né nguy hiểm.

  Bọn nó rất hiếm khi rời khỏi rừng rậm cùng lùm cây, có thể bắt giữ cũng không dễ.

  Linh dương nyala bị thương ở chân, điều này làm nó đi đứng khập khiễng, Tây Lam cùng hai anh em truy theo phía sau, không ngừng sẫy ngã, bất quá không vội vàng giết chết mà càng giống như mèo vờn chuột, đùa giỡn con mồi của mình. Theo cái bụng phình to thì hẳn chúng đã ăn no, con linh dương nyala này thực xúi quẩy, bị liệp báo ăn no chộp tới làm đối tượng luyện tập đi săn.

  Bốn ấu tể Hi Đạt chạy phía sau nhóm Tây Lam, chúng cũng cảm thấy hứng thú với trò chơi này. Vô luận là liệp báo ở độ tuổi nào đều thích đuổi mục tiêu chạy đông chạy tây, điểm này, La Kiều cũng từng thể nghiệm.

  “Đã trở lại rồi sao?”

  Sa Mỗ nằm trên cỏ, uể oải cọ đầu, nhìn thấy La Kiều cùng hai tiểu liệp báo thì động động lỗ tai.

  “Ân.”

  La Kiều đi tới bên cạnh Sa Mỗ, cọ cọ trán, hiện giờ cậu đã có thể thực tự nhiên tiếp cận Sa Mỗ mà không cần lo bị đánh nữa. Sa Mỗ là mụ mụ cậu, cho dù sao khi biến hóa hình thái là một em gái xinh đẹp trẻ tuổi không hề ảnh hưởng tới bản năng muốn thân cận đối phương của La Kiều. Huyết thống chính là một thứ kỳ diệu.

  “Ngươi tính toán làm sao bây giờ?”

  Sa Mỗ liếm liếm tai La Kiều, tựa như lúc còn bé vậy, nó biết khoảng thời gian này La Kiều luôn buồn bực, phải tách khỏi ấu tể một tay mình nuôi nấng thật sự không phải chuyện dễ.

  “Ta cũng không biết…”

  La Kiều biết Sa Mỗ hỏi chuyện gì, Sa Mỗ hỏi nên làm thế nào để La Sâm cùng La Thụy rời đi. Sau khi đứa nhỏ trưởng thành, liệp báo cái rất hiếm khi ở lại lãnh địa, bọn nó sẽ mang nhóm tiểu liệp báo đi thật xa, để chúng xuyên qua thảo nguyên bao la, nhận thức nhóm động vật sinh sống ở đây, loài nào có thể bắt, loài nào không thể trêu chọc. Sau khi xác định bọn nhỏ có thể tự nuôi sống bản thân thì tìm một thời cơ thích hợp rời đi, trở về lãnh địa.

  Tiểu liệp báo có lẽ sẽ có một khoảng thời gian chưa thích ứng, chúng ở lại nơi liệp báo mụ mụ rời đi chờ vài ngày, không ngừng kêu. Thẳng đến khi đói khát ép chúng phải rời đi, bằng không sinh mệnh sẽ bị uy hiếp.

  Phương thức này không thể áp dụng với La Kiều cùng La Sâm, La Thụy. Tình huống của ba cha con khá đặc biệt, bọn họ một thời gian dài định cư ở một chỗ. Nếu La Kiều muốn đám nhỏ đi thì chỉ có một cách là xua đuổi. Sư đàn chính là đối đãi như vậy với sư tử đực trưởng thành. Hoa báo cũng vậy.

  Chỉ có liệp báo là hoàn toàn bất đồng.

  Loại bất đồng này tạo thành tình cảnh xấu hổ của La Kiều hiện tại.

  Cậu phải tuân thủ quy tắc liệp báo, nếu không sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống sau này của La Sâm cùng La Thụy. Nhưng cậu không thể làm như sử tử, quyền đấm cước đá đuổi đám nhỏ ra khỏi nhà.

  La Kiều buồn bực nằm úp sấp trên cỏ, dùng móng vuốt gẩy gẩy mấy hòn đá, cậu nên làm gì bây giờ?

  Đêm đó, La Kiều ngủ cũng không yên, lăn qua lăn lại một hồi vẫn không ngủ được. Tính toán ra ngoài hít thở chút không khí trong lành để đầu óc tỉnh táo một chút, không ngờ vừa mở mắt đã bị hoảng sợ.

  Không biết từ khi nào, Mông Đế đã nằm bên cạnh, thân hình cường tráng của hoa báo che khuất ánh trăng chiếu vào trong hang, đôi mắt vàng nhạt sáng quắc trong đêm đen.

  “Ngươi tới lúc nào vậy?”

  Phút kinh hoảng ban đầu qua đi, La Kiều nhanh chóng khôi phục bình tĩnh.

  Hoa báo luôn xuất quỷ nhập thần như vậy, La Kiều đã tập thành thói quen. Đi đường không phát ra tiếng, ngay cả tiếng hít thở cũng không nghe thấy, trừ bỏ mùi trên người, Mông Đế cơ hồ đã ẩn hình hoàn toàn.

  Buồn bực chính là trong hang của La Kiều còn phủ đầy cỏ dấu mùi, kết quả Mông Đế lại càng tự nhiên hơn, La Kiều có muốn phòng bị cũng không được.

  Đương nhiên, tình huống này chỉ giới hạn ở Mông Đế mà thôi. Nếu đổi lại là kẻ khác, La Kiều tuyệt đối sẽ không nương tay. Linh cẩu cùng sư tử cũng từng giết quá, những kẻ khác La Kiều lại càng không phải sợ!

  Mông Đế nhìn La Kiều một hồi, đột nhiên biến hóa hình thái, bàn tay to túm lấy cổ ấn ngã cậu xuống đất. Tay kia trượt từ chân sau lên phần bụng mềm mại, lông tơ ở bụng liệp báo là phần mềm nhất, sờ đã nhất, Mông Đế luôn thích hạ trảo ở đấy.

  “Mấy ngày nay, ngươi đi đâu?” Mông Đế cúi đầu, liếm mũi cùng khóe miệng La Kiều, bàn tay rời khỏi phần bụng, túm lấy cái đuôi La Kiều vuốt ve.

  Đuôi của mỗi con liệp báo đều có hoa văn khác biệt, đây là phương thức nhận diện tốt nhất trừ bỏ mùi cùng lấm tấm của chúng.

  “Ta mang đứa nhỏ đi luyện tập đi săn.”

  La Kiều nuốt nuốt nước miếng, rốt cuộc ý thức được Mông Đế có chút không thích hợp, bản năng làm cậu cảm thấy Mông Đế trước mắt rất nguy hiểm, cậu lựa chọn ăn ngay nói thật, bày ra bộ dáng thực nhu thuận, hi vọng được khoan dung.

  “Nga, là vậy sao?” Mông Đế ngẩng đầu, đôi môi đỏ tươi cong lên một độ cung thật khẽ, liếm liếm khóe miệng: “Chính là, ta tìm không thấy ngươi, rất không vui, nên làm cái gì bây giờ?”

  ¥#%¥... #¥!

  La Kiều chửi tục một câu, nếu còn không biết con hoa báo này đánh chủ ý gì, cậu thực uổng phí đã sống lâu đến vậy!

  Dùng móng vuốt chụp chụp bàn tay đang đè trên cổ mình của Mông Đế, móng tay bén nhọn lướt qua gáy cổ, động tác này thực nguy hiểm a anh yêu.

  Móng vuốt sắc bén của hoa báo thực làm cậu hâm mộ, cho dù biến thành người vẫn sắc bén hệt như cũ, La Kiều biểu thị, mình không chỉ hâm mộ mà còn ghen tị.

  Tay Mông Đế hơi thả lỏng nhưng vẫn không buông ra. La Kiều bất đắc dĩ chỉ có thể biến thái hình thái trong tình trạng bị Mông Đế túm cổ, mái tóc đen xõa ra, ánh mắt hổ phách hơi nheo lại, nâng tay ôm lấy bả vai Mông Đế, mở miệng nói: “Ngươi không buông ra, ta làm thế nào hôn ngươi đây, ân?”

  Một câu làm không khí giương cung bạt kiếm trong nháy mắt biến đổi, ngay cả hoa báo sắp nhe nanh cũng toát ra một đống bong bóng trái tim. Nếu có vài đứa nhóc cởi truồng đàn hát thì càng hoàn mỹ hơn…

  La Kiều vội vàng lắc đầu, suy nghĩ lung tung gì vậy a!

  Mông Đế rốt cuộc buông lỏng cổ La Kiều, ngay sau đó nâng gáy cổ, hung hăng chặn môi cậu…

  Ngoài cửa hang, hai tiểu liệp báo im lặng không một tiếng động rời đi. Mông Đế nắm tóc làm La Kiều nâng cao cằm, một ngụm cắn lên xương quai xanh, lúc gặm cắn, tầm mắt đảo về phía La Sâm cùng La Thụy chạy đi, ánh lưu quang xẹt lên trong đôi mắt vàng nhạt rồi thoáng chốc biến mất.

  La Sâm cùng La Thụy trở lại hang động của mình, chúng biết ngày mai ba ba sẽ dậy muộn. Bất quá này cũng là cơ hội tốt.

  “Quyết định chưa?”

  “Quyết định.”

  Hai tiểu liệp báo đầu dựa vào đầu, tự cổ vũ lẫn nhau, tăng dũng khí cho đối phương, cũng là cho bản thân mình.

  “Nếu chúng ta còn muốn thường xuyên gặp lại ba ba thì nhất định phải làm như vậy. Gần đây đã không còn lãnh địa vô chủ, cho dù có cũng cách chỗ ba ba rất xa, chuyện này thực mạo hiểm nhưng cũng là cơ hội duy nhất.”

  La Thụy cùng anh trai phân tích điểm lợi và hại, La Sâm nghiêm túc lắng nghe. Hai tiểu liệp báo vẫn là lần đầu tiên tự hành động sau lưng La Kiều, nếu La Kiều nghe thấy kế hoạch của chúng, chắc chắn sẽ hung hăng đánh mông một trận, không quan tâm chúng đã trưởng thành hay chưa, sắp tự lập hay chưa!

  Quyết định chủ ý xong, La Sâm cùng La thụy tựa vào nhau, chờ đợi ngày mai tới.

  Sáng sớm, lúc mặt trời còn chưa hoàn toàn ló dạng, hai anh em liền rời khỏi núi đá. Bọn nó không kinh động bất cứ ai, rón ra rón rén dùng kỹ xảo ẩn núp học được từ La Kiều cùng Sa Mỗ, tránh né mọi ánh mắt.

  Hai anh em rời khỏi lãnh địa La Kiều, đi tới biên giới lãnh địa sư đàn Áo La Tư thì dừng bước.

  Chúng muốn đi tìm Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc thì nhất định phải băng qua lãnh địa sư đàn. Lãnh địa của anh em nhà liệp báo này rất lớn, hơn nữa chúng có quan hệ huyết thống. Nếu có thể, La Sâm cùng La Thụy có thể kết minh với anh em Mạt Sâm. Bọn nó biết anh em Mạt Sâm đang bất hòa với ba anh em liệp báo mới tới, trong tình huống này, Mạt Sâm, Kiệt Lạc hẳn sẽ không cự tuyệt bọn nó gia nhập.

  Nếu có thể, chúng còn muốn mang theo hai tiểu báo đực nhà Sa Mỗ, sáu con liệp báo đực liên minh, ở vùng châu thổ này quả thực có thể tung hoành một phen.

  Bọn nó có thể tự mình đi săn, thức ăn không thành vấn đề. Bọn nó cùng hai tiểu liệp báo nhà Sa Mỗ ít nhất phải hai năm nữa mới hoàn toàn trưởng thành, quyền giao phối cũng không cần tranh giành.

  Đương nhiên, với sự hiểu biết của La Sâm cùng La Thụy với cặp anh em này, muốn so đo trong chuyện này chỉ có Kiệt Lạc mà thôi. Còn Mạt Sâm, trước mắt nó vẫn không có hứng thú với liệp báo cái. Ngay cả liệp báo xinh đẹp như Sa Mỗ cùng Hi Đạt mà Mạt Sâm cũng không thèm liếc mắt đến một cái.

  Hít sâu một hơi, hai anh em rốt cuộc bước chân vào lãnh địa sư tử.

  Vì có thể tiếp tục ở lại vùng châu thổ này, liều mạng!

  Vận may của hai tiểu liệp báo không tồi, đêm qua sư đàn vừa bắt được hai con ngựa vằn, tất cả sư tử đều ăn no, đang vù vù ngủ say. Hai tiểu liệp báo đi ngang qua không hề làm bất cứ kẻ nào chú ý.

  Hữu kinh vô hiểm băng qua lãnh địa sư đàn, tới trước lãnh địa Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc, La Thụy đột nhiên gọi La Sâm lại: “Anh trai, chờ chút.”

  “Sao vậy?”

  “Đợi tìm được cặp anh em kia, chúng ta phải gọi bọn nó là cậu, nhớ kỹ chưa?”

  “Cậu?”

  “Ba ba có nói, em trai của mụ mụ phải gọi như vậy. Nếu chúng ta kêu vậy bọn nó chắc chắn sẽ không biết xấu hổ mà đuổi chúng ta đi đâu.”

  “Là vậy à?”

  “Đương nhiên!”

  “Được rồi.”

  Bất quá, La Sâm cùng La Thụy hiển nhiên đã quên, ngay cả xưng hô ba ba mà liệp báo cũng không biết, liệu chúng hiểu được ý nghĩa của từ cậu sao?

  ___________

  Hoàn Chương 135.
   
 7. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [136]  Lãnh địa của Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc rất lớn, La Sâm cùng La Thụy muốn tìm ra chúng cũng không dễ.

  Hai tiểu liệp báo đã chuẩn bị tinh thần sẽ nấn ná ở đây vài ngày, không ngờ còn chưa được mười phút đã gặp được chủ nhân của mảnh lãnh địa này.

  Anh em liệp báo hôm qua bắt được một con linh dương đầu bò cái, ăn thực sự rất no, hôm nay cùng ngày mai cũng không cần đi săn. Chúng có thể lợi dụng phần lớn thời gian để nghỉ ngơi cùng tuần tra lãnh địa.

  Hai anh em vừa đi vừa thảo luận con liệp báo đực liều lĩnh dám lỗ mãng xông vào lãnh địa bọn nó hai hôm trước đã bị chúng giáo huấn một phen rồi đuổi đi. Nếu không phải nó chạy nhanh thì hai anh em bọn nó khẳng định đã không từ bỏ dễ dàng như vậy.

  “Cái tên kia khẳng định không dám đánh chủ ý tới lãnh địa chúng ta nữa…”

  Kiệt Lạc nói tới đây thì thực đắc ý vẫy vẫy cái đuôi, Mạt Sâm đột nhiên dừng lại, ý bảo Kiệt Lạc nhìn về phía bên phải.

  Kiệt Lạc nghi hoặc quay đầu, sau đó chớp chớp mắt, xác định mình không nhìn lầm. Hai tên nhóc này đến lãnh địa bọn nó làm gì? Ba ba chúng đâu?

  Ấu tể còn chưa trưởng thành cùng đã trưởng thành xâm nhập lãnh địa là hai vấn đề khác nhau. Huống chi bọn nó khá thân với La Kiều, lại có quan hệ huyết thống với hai nhóc này, hai anh em tự nhiên sẽ không động thủ.

  Mạt Sâm đi tới trước mặt hai tiểu liệp báo, hỏi: “Các ngươi tới đây làm gì?”

  La Sâm cùng La Thụy nhìn nhau một cái, trái tim nhảy lên tới cổ họng rốt cuộc cũng trở về vị trí cũ. Đây là lần đầu tiên bọn nó rời khỏi ba ba một mình hành động, cho dù Mạt Sâm cùng Kiệt lạc có quan hệ huyết thống nhưng vẫn không thể đảm bảo cặp anh em này sẽ không tổn thương bọn nó. Dù sao trước đó bọn nó còn tính toán tiêu diệt người ta a…

  Bất quá xem tình hình trước mắt thì kế hoạch của bọn nó có khả năng thành công hơn 50%.

  Còn 50% còn lại thì cần bọn nó tự mình cố gắng.

  Thuyết phục cặp liệp báo trưởng thành này hẳn không phải vấn đề quá lớn đi…?

  La Thụy ra hiệu với La Sâm, hai tiểu liệp báo đồng thời ngồi chồm hổm xuống, bày ra bộ dáng nhu thuận, mở miệng gọi: “Chào cậu!”

  Âm thanh ngọt như đường, mười sao!

  Cậu?

  Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc nhìn nhau, đang gọi bọn nó sao?

  Quay đầu nhìn bộ dáng vô cùng vô hại, vô cùng nhu thuận của La Sâm cùng La Thụy, Mạt Sâm, Kiệt Lạc đồng thời có dự cảm không tốt.

  Hai tiểu liệp báo lòng dạ hoa báo này tính toán làm gì đây?

  Ngay lúc La Sâm, La Thụy cùng anh em Mạt Sâm, Kiệt Lạc thương lượng, lãnh địa La Kiều đã hỗn loạn thành một đoàn.

  Liệp báo ba ba bị đám chim quelea mỏ đỏ đánh thức, phát hiện hai đứa con trai không thấy!

  La Kiều cơ hồ tìm kiếm từng tấc đất ở núi đá nhưng không hề phát hiện La Sâm cùng La Thụy. Cậu cẩn thận ngửi mùi lưu lại, dọc một đường tìm kiếm thì phát hiện hai đứa đã rời khỏi lãnh địa.

  Liệp báo ba ba thoáng chốc cảm thấy trời sập.

  Các con trai, sao các ngươi không nói lời nào đã đi rồi? Ít nhất cũng nói vài câu, nếu không thì dùng móng vuốt cào cào xuống đất vài cái, để ba ba biết các ngươi rốt cuộc có trở về hay không chứ a…

  La Kiều bi phẫn dùng móng vuốt cào đất, trên đầu nổi lên một cụm mây đen, lỗ tai cụp xuống, phần lông sau gáy cùng trên đuôi đều dựng đứng, nhìn bộ dáng này của cậu, cho dù là Mông Đế cũng không tùy tiện chạy tới trêu chọc. Thời khắc mèo lớn xù lông không dễ chọc a.

  Mông Đế không nghĩ hai tiểu liệp báo kia sẽ một đi không trở lại, có thể nghĩ như vậy thì chỉ có con liệp báo mất hết lí trí trước mắt mà thôi.

  Liếm liếm móng vuốt, Mông Đế quyết định vẫn nên đi săn thôi, ăn no rồi tìm nơi ngủ một giấc, đến lúc đó hẳn con liệp báo này cũng tỉnh táo lại. Hiện giờ không phải lúc an ủi, nếu tùy tiện chạy tới khẳng định sẽ bị tát vài vuốt.

  Giống đực có lí trí tuyệt đối sẽ không thêm dầu vào lửa lúc một nửa kia của mình phẫn nộ, hoa báo vĩnh viễn là loài mèo lớn thông minh nhất.

  Lúc Mông Đế đi rồi, Sa Mỗ cùng Hi Đạt mang theo ấu tể rời khỏi núi đá, thấy La Kiều ngồi trên cỏ không nói nổi một lời thì Sa Mỗ hừ một tiếng. Hi Đạt có thể cảm nhận được nỗi mất mác của La Kiều, nó khác với Sa Mỗ, nó chỉ nuôi sống một tiểu liệp báo, lúc đứa nhỏ rời đi, nó cũng đau lòng như vậy, nhưng vì tương lai của đứa nhỏ sau này, nó không thể không làm như vậy.

  “Em trai…”

  Hi Đạt vừa định mở miệng an ủi La Kiều một chút thì phát hiện ánh mắt mất mác của liệp báo ba ba bắn về phía đám chim quelea mỏ đỏ đang ríu rít trên cành, trong mắt hiện lên một đạo hung quang, đột nhiên giống như bị kích thích mà bạo phát.

  Chỉ thấy La Kiều đột nhiên nhảy dựng lên, chạy về phía cái cây mà đám chim quelea đang tụ tập, tới gốc cây, La Kiều biến hóa hình thái, cầm lấy một cục đá ném thẳng lên cây!

  Nhất thời, vô số chim chóc hoảng loạn bay tán loạn, cành lá cùng tổ chim bị chọi vỡ lào xào rớt xuống đất. La Kiều tựa hồ vẫn chưa hài lòng, vừa chọi vừa giậm chân: “Cho các ngươi kêu này! Đứa nhỏ của ông bỏ nhà đi, các ngươi xem náo nhiệt vui vẻ lắm đúng không? !”

  “Bình thường thấy một con sóc đất chạy ngang qua thôi cũng chiếp chiếp không ngừng, hai con trai của ông bự như vậy sao các ngươi không kêu? !”

  “Còn dám kêu? ! Ông chọi vỡ hết nhà các ngươi!”

  Đám chim quelea mỏ đỏ vô tội bị tai bay vạ gió, bọn nó chọc ai a? Ngay cả kêu cũng không cho kêu, này còn chim quyền không a? ! Con liệp báo này tuyệt đối là giận gió đánh mèo!

  Chim quelea mỏ đỏ rất nhỏ, tính cách cũng không tệ, nhưng này không có nghĩa là chúng không biết giận!

  Con chim quelea đầu đàn phát ra tiếng kêu phẫn nộ, cả đàn lập tức bắt đầu đáp lại, ngàn vạn con chim hợp thành một quân đoàn khổng lồ vọt về phía con liệp báo còn đang nổi điên dưới gốc cây!

  Thử tưởng tượng một chút, có một cái lưới thật lớn chụp tới, hoặc là có vô số mũi tên bắn về phía mình thì có cảm giác gì a?

  Trong nháy mắt, chim quelea mỏ đỏ cùng liệp báo chuyển hoán vai diễn, liệp báo ba ba khi dễ chim đã mở ra lịch sử, trở thành con liệp báo đầu tiên bị đàn chim quelea mỏ đỏ công kích trên thảo nguyên!

  Sa Mỗ cùng Hi Đạt hết biết nói gì nhìn một màn này, Hi Đạt thậm chí còn duy trì tư thế muốn đi tới an ủi La Kiều khi nãy. Bốn ấu tể của Hi Đạt còn tưởng đấy là một trò chơi mới, nhảy bật lên muốn chạy tới. Hi Đạt hoảng sợ, vội vàng dùng miệng ngậm con chạy nhanh nhất trở về, sau đó dùng móng vuốt đè lại mấy con khác đang rục rịch, nhe nanh với đám ấu tể: “Không được qua đó!”

  Nhóm ấu tể tuy bướng bỉnh nhưng vẫn biết lúc nào cần phải nghe lời. Nhìn La Kiều bị chim quelea mỏ đỏ truy đuổi tới nhảy lên nhảy xuống, chúng nghiêng đầu, thoạt nhìn cũng không phải một trò chơi thú vị cho lắm a.

  Mông Đế còn chưa đi quá xa thì nghe thấy động tĩnh, nó chạy về thấy một màn này thì hết chỗ nói rồi. Sao nó lại tìm cho mình một đứa ngốc vậy chứ? Hẳn là đầu nó bị ngựa vằn đá đi? Không đúng, ngựa vằn còn chưa đủ lực, hẳn là bị trâu hoặc là hươu cao cổ mới đúng.

  Bất quá, vẫn là cứu La Kiều ra rồi nói sau.

  Mông Đế gầm lên giận dữ, từ trong bụi cỏ phóng ra. Đám chim quelea nhất thời loạn thành một đoàn, giống như đàn cà gặp phải cá mập sẽ lập tức từ bỏ ý định đuổi giết con liệp báo kia, thay đổi đội hình, ý đồ chạy trối chết khỏi móng vuốt hoa báo.

  Tất cả chim quelea mỏ đỏ từ lúc còn bé đã được dạy phải cẩn thận chim ưng cùng hoa báo!

  Mông Đế vừa ra tay đã túm được vài con!

  Hoa báo am hiểu leo cây, thực dễ dàng làm người ta xem thường khả năng nhảy bật của mình, linh cẩu có thể nhảy cao tới hai mét, nhưng hoa báo so với linh cẩu còn cao hơn!

  Đám chim quelea bay phía dưới đội ngũ thực không hay ho, Mông Đế vươn vuốt trực tiếp chụp dính năm sáu con trên không trung.

  Nhưng Mông Đế vẫn không tính toán dừng lại, cho dù đám chim quelea có trốn trên cây cũng không trốn được hoa báo biết leo cây. Con chim đầu đàn rơi vào đường cùng, chỉ có thể mang theo phần lớn thành viên trong đàn rời khỏi chốn thị phi này. Liệp báo giận chó đánh mèo chúng, hoa báo khi dễ chúng, làm một con chim, cuộc sống thật không dễ dàng…

  Mông Đế vứt mây con chim quelea trong móng đi, đi tới bên cạnh liếm liếm tai La Kiều, cái gì cũng không nói.

  Cùng Mông Đế gì kia suốt một đêm, lại bị đám chim quelea truy đuổi nửa ngày, La Kiều rốt cuộc kiệt sức nằm bệt xuống đất. Dùng móng vuốt chụp chụp Mông Đế: “Ta muốn ăn linh dương đầu bò!”

  Mông Đế quay đầu, dùng cái đuôi mơn trớn lưng La Kiều, ra mòi, người này đã tỉnh táo lại rồi.

  Linh dương đầu bò sao? Tốt.

  Sa Mỗ nhìn bộ dạng này của La Kiều, quay đầu nói với Hi Đạt: “Nó không phải ta sinh.”

  Hi Đạt có chút lo lắng nhìn bốn ấu tể của mình, nó có phải nên sớm mang bọn nhỏ rời đi không a…

  Giờ phút này, buổi nói chuyện của La Sâm, La Thụy cùng anh em Mạt Sâm, Kiệt Lạc đã tiến vào thời khắc mấu chốt, sau khi liệt kê tất cả điều kiện có lợi, thấy anh em Mạt Sâm vẫn không tỏ ý gì, hai tiểu liệp báo có chút sốt ruột.

  La Sâm nhớ tới lời em trai nói trước kia, lại chêm vào một câu: “Chỉ cần kết minh cùng chúng ta, hai cậu có thể đi ngang trên thảo nguyên a!”

  Mạt Sâm không nói, Kiệt Lạc động động lỗ tai: “Ta cũng đâu phải con cua, đi ngang làm chi?”

  La Sâm cùng La Thụy cụp tai, hoàn toàn thất bại.

  Nhìn bộ dạng này của hai tiểu liệp báo, trong mắt Mạt Sâm hiện lên ý cười, liếc mắt nhìn Kiệt Lạc một cái, trong lòng hai anh em đều có chủ ý. Tuy không so đo với hành vi trước đó của hai tiểu liệp báo này, nhưng khó xử thì vẫn có một chút đi?

  Về phần kết minh, đối với hai anh em bọn nó cũng không phải chuyện xấu.

  ___________

  Hoàn Chương 136.
   
 8. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [137]  Một tuần trôi qua, La Sâm cùng La Thụy vẫn không có chút tin tức. La Kiều càng lúc càng bất an, thậm chí còn bắt cóc sóc đất, uy hiếp chúng giúp mình tìm đứa nhỏ.

  “Nghe rõ này, nếu ngươi không đáp ứng, ta liền ăn sạch cả nhà ngươi!”

  Anh bạn sóc đất đáng thương run lẩy bẩy, ôm cái đuôi to hai mắt lưng tròng, bảo nó đi tìm liệp báo?

  Tìm không thấy, con liệp báo này sẽ ăn cả nhà nó; tìm thấy, liệu hai con liệp báo kia có ăn nó không? Này không phải là bữa cơm trưa dâng tới tậng miệng sao?

  La Kiều mặc kệ sóc đất bi thúc thế nào, hiện giờ cậu chỉ thầm nghĩ muốn biết tin tức của hai con trai. Trừ bỏ sóc đất, cậu thậm chí còn muốn ra tay tới chồn tai to cùng chồn đất, không đến vài ngày, tất cả hang động trong lãnh địa La Kiều đều bày ra tình trạng vườn không nhà trống, nhóm cư dân trên thảo nguyên nhận được tin đều ngậm đám nhỏ chạy trối chết.

  Sa Mỗ thật sự nhịn không được, túm La Kiều tới hung hăng chụp hai vuốt, tỉnh táo chút đi!

  “Cho dù tìm được thì thế nào? Sa Mỗ bước tới gần, nhìn thẳng vào mắt La Kiều: “Chúng nó cũng sắp mười tám tháng tuổi, sắp tự lập đến nơi rồi, chẳng lẽ ngươi muốn mang chúng về sống chung nữa à?”

  La Kiều bướng bỉnh bĩu môi, quay đầu không nói lời nào thì lại bị Sa Mỗ chụp vài vuốt: “Trả lời ta!”

  La Kiều cụp lỗ tai, đối với Sa Mỗ mà nói, không có bạo lực thì tuyệt đối nói không thông, Sa Mỗ trực tiếp nói cho cậu biết, bạo lực chính là biện pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề.

  “Ta chỉ là lo lắng… cho dù chúng phải tự lập, phải rời đi thì cũng nên nói một tiếng với ta. Huống chi chúng vẫn chưa được mười tám tháng… Sao lại không nói một tiếng nào đã bỏ nhà trốn đi!”

  La Kiều càng nói càng cảm thấy mình đúng, lỗ tai dựng đứng, ánh mắt hổ phách to tròn sáng quắc nhìn Sa Mỗ: “Mụ mụ, hai tiểu báo con không nghe lời như vậy, có phải nên tìm về giáo huấn một chút không? !”

  Sa Mỗ bị đánh bại.

  Quên đi, nó mặc kệ. Nếu tiếp tục dây đưa với đứa con không biết điều này thì nó sớm muộn gì cũng trở nên bất bình thường. Mà còn con hoa báo kia? Trừ bỏ đúng hạn mang con mồi tới tặng La Kiều thì rất hiếm khi lộ diện. Quả nhiên cũng muốn chờ La Kiều khôi phục ‘bình thường’ đi?

  Đúng là cái tên âm hiểm gian xảo!

  Sa Mỗ vẫy vậy đuôi, lại chụp La Kiều một vuốt rồi xoay người rời đi.

  La Kiều nằm tại chỗ, không nói tiếng nào.

  Hi Đạt giao linh dương con vừa bắt được cho bốn ấu tể, giúp chúng xé mở lớp da, nhìn thấy Sa Mỗ mang một đầu gân xanh đi tới cũng không khỏi rụt cổ.

  Kí ức lúc còn bé đã ăn sâu vào xương cốt, chọc mụ mụ tức giận đến mức này thế mà vẫn còn sống, La Kiều quả thực không dễ dàng a.

  “Mụ mụ, sao không nói cho nó biết?”

  “Nói cái gì?”

  “Hai đứa con trai Hi La, Ngải Đặc của ngươi không phải đã kết minh với La Sâm, La Thụy sao? Chúng nhất định sẽ trở về tìm.”

  “Không muốn, nhìn thấy bộ dáng nó ta liền tức giận!” Sa Mỗ nằm xuống, liếm liếm móng vuốt, ánh mắt nhìn La Kiều lại không tốt như lúc xưa.

  Hi Đạt nhìn Sa Mỗ, nhìn La Kiều, lại nhìn hai tiểu báo đực hệt như chưa từng phát sinh chuyện gì, quên đi, nó cũng không quản.

  Chạng vạng, Mông Đế mang tới một con ngựa vằn cho La Kiều. Nhóc này chỉ mới hai, ba tháng tuổi, cổ bị Mông Đế cắn bị thương nhưng vẫn không ngừng giãy dụa.

  Nếu là linh dương thì lúc này đã khuất phục, nhưng ngựa vằn thì không. Ngay cả trước mặt sư tử chúng còn dám đá, bị cắn miệng cũng không quên hung hăng cắn trả, đủ thấy tính tình chúng hung hãn cỡ nào.

  Sư tử dám cho trâu nước một nụ hôn tử vong nhưng không dám làm vậy với ngựa vặn. Nếu không có kinh nghiệm, một ngụm cắn xuống, ngựa vằn sẽ cho bọn nó biết, hoa vì cái gì lại có màu hồng.

  Mông Đế đưa ngựa con tới trước mặt La Kiều, ngựa vằn con được buông ra liền vươn bốn chân định chạy trốn. La Kiều lập tức bật dậy đuổi theo con mồi, một móng vuốt liền chụp ngã, bất quá cậu không cắn chết mà để con ngựa vằn con đáng thương tiếp tục chạy, sau đó cậu lại truy, lại chụp ngã…

  Đến cuối cùng, ngựa vằn con rốt cuộc cũng mệt tới chổng bốn vó lên trời, không chạy nổi nữa.

  Mụ mụ không nói cho nó biết, chết trong tay liệp báo là một quá trình thống khổ như vậy…

  Sớm biết như vậy, lúc bị hoa báo bắt được nó liền cắn lưỡi tự sát!

  La Kiều đi tới trước mặt con mồi đang thở hồng hộc, liếm liếm khóe miệng từ trên cao nhìn xuống con ngựa con đã tuyệt vọng, một ngụm cắn lên cổ đối phương.

  Mông Đế đi tới bên cạnh La Kiều, cúi đầu, liếm gáy cổ, cắn nhẹ vành tai, La Kiều không quay đầu lại, chỉ hơi nheo mắt, từ cổ họng phát ra âm thanh grừ grừ. Liệp báo thường xuyên phát ra một loại âm thanh không giống con báo, điểm này, Mông Đế làm không được.

  Đương nhiên, đứng đầu vẫn là linh cẩu, linh cẩu có chung tổ tiên với họ mèo lớn có thể phát ra mười một loại tiếng kêu bất đồng, bất quá, thường nghe thấy nhất vẫn là tiếng kêu kì quái như đang gào khóc.

  La Kiều bị liếm thoải mái, ngựa vằn con cũng đã tắt thở.

  Gần nhất cơ hồ mỗi ngày Mông Đế đều mang con mồi tới, hơn nữa La Kiều cũng tự mình đi săn, vì thế so với trước kia ăn uống rất no đủ. Cho dù lo lắng chuyện con trai nhưng cũng không thể tự hành hạ bao tử mình.

  La Kiều chỉ ăn một phần ba liền no, một ngày hai bữa, cho dù có thể ăn cũng ăn không vô nữa.

  Mông Đế đầu tiên liếm sạch vết máu trên mặt La Kiều, sau đó cọ cọ trán cậu rồi tha phần còn lại của con ngựa vằn tới một lùm cây, há mồm ăn.

  Hoa báo ngẫu nhiên cũng ăn cơm dưới đất, con ngựa vằn này cũng không lớn, rất nhanh đã ăn xong, không cần lo lắng những kẻ săn mồi khác tới cướp đoạt.

  Ăn xong ngựa vằn, vứt bỏ xương cốt. Mông Đế nằm dựa vào gốc sung vệ sinh da lông, La Kiều chủ động đi tới nằm cạnh Mông Đế, cọ cọ cằm, dựa vào người đối phương mà thoải mái lăn một vòng.

  Mông Đế nâng cái móng to lớn của mình đè lên bụng La Kiều, xoa a xoa, quả nhiên người này ăn rất no.

  Hai con báo không lên tiếng nói gì nhưng bầu không khí rất tốt đẹp.

  Này chính là ngày tháng yên bình đi?

  Này có thể sử dụng trên người con báo không nhỉ? Hẳn là có đi…

  Sa Mỗ cùng Hi Đạt không phải lần đầu tiên nhìn thấy trường hợp này, bất quá cho dù xem bao nhiêu lần, hai mẹ con đều không quen nổi.

  Một con liệp báo thế nhưng không hề phòng bị nằm cạnh một con hoa báo, điều này khiêu chiến nghiêm trọng thế giới quan của hai mẹ con nó.

  Ba ấu tể nhà Sa Mỗ tụm lại thì thầm, này vốn là việc La Sâm cùng La Thụy hay làm lại bị ba tiểu liệp báo học được. Tây Lam bị hai anh em nhà mình cưỡng ép kéo tới yểm trợ, trên thực tế, đang nói chuyện với nhau chỉ có hai tiểu báo đực.

  “Chúng ta phải chờ bọn nó về sao?”

  “Ừ.”

  “Ngươi có cảm thấy việc này không đáng tin không?”

  “Không đáng tin thì cũng phải chờ thôi, bọn nó nói đi sắp xếp lãnh địa sống sau này a…”

  “…” Nhưng nó vẫn cảm thấy thực không đáng tin a.

  Cuộc sống của La Kiều sau một tuần gà bay chó sủa thì dần dần khôi phục bình ổn, liệp báo ba ba cũng bắt đầu tiếp nhận sự thực là đám nhỏ đã rời khỏi mình. Bất quá hai tiểu liệp báo thành công kết minh với Mạt Sâm, Kiệt Lạc lúc này lại có phiền phức.

  Tuy anh em Mạt Sâm, Kiệt Lạc có kiếm chuyện làm khó hai tiểu liệp báo nhưng cuối cùng vẫn đáp ứng cùng bọn nó kết minh. Tựa như Mạt Sâm đã nói, ‘này cũng không có gì xấu’.

  Bất quá trước khi kết minh, anh em Mạt Sâm, Kiệt Lạc vẫn muốn hai tiểu liệp báo đi săn để chứng minh năng lực bản thân.

  La Sâm cùng La Thụy học được rất nhiều thứ từ La Kiều cùng Sa Mỗ, vì chứng minh bản thân, bọn nó bắt đầu theo dõi một con linh dương đầu bò con. Con linh dương đầu bò con này sinh sống trong đàn, bên cạnh có mụ mụ bảo hộ, liệp báo trưởng thành muốn bắt giữ ấu tể của linh dương đầu bò cũng phải tốn công sức một phen. Nếu linh dương đầu bò cái liều mạng bảo hộ đứa nhỏ thì cuộc đi săn này chỉ đành ngâm nước nóng, trừ bỏ lãng phí thể lực thì cái gì cũng không chiếm được.

  Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc đều tán thưởng ý chí mạnh mẽ của hai tiểu liệp báo, phải biết, đám nhóc mới tự lập chỉ có thể bắt giữ thỏ hoang cùng linh dương gazen con để lấp bụng. Đợi lớn hơn một chút mới dám khiêu chiến những con mồi có độ khó cao. Hai tiểu liệp báo do La Kiều nuôi lớn đã đánh vỡ thường thức của chúng.

  La Sâm cùng La Thụy núp trong bụi cỏ, hai anh em thương lượng một chút, La Sâm biến hóa hình thái, cầm mấy tảng đá ném về phía đàn linh dương đầu bò!

  Đàn linh dương đầu bò bị mấy cục đá từ trên trời rớt xuống thu hút chú ý, tất cả đều ngẩng đầu nhìn lên trời.

  La Thụy lập tức nhân cơ hội xông ra ngoài, đàn linh dương đầu bò lập tức lâm vào hỗn loạn, linh dương đầu bò con vì bất ngờ không kịp đề phòng nên nó cùng mụ mụ bị đám linh dương khác chia cách.

  La Sâm một lần nữa biến hóa hình thái, xông tới thu hút sự chú ý của linh dương đầu bò mụ mụ, để La Thụy có cơ hội ra tay với linh dương đầu bò con.

  Hai tiểu liệp báo bắt đầu nhanh chóng vây quanh hai mẹ con linh dương đầu bò. Linh dương đầu bò không giống trâu, sẽ không chủ động nghĩ cách giải cứu đồng bạn bị vây bắt, linh dương đầu bò mụ mụ cùng linh dương đầu bò con chỉ có thể dựa vào sức mình thoát khỏi tình cảnh nguy hiểm.

  Nhưng liệp báo không để hai mẹ con nó có cơ hội này.

  Lúc linh dương đầu bò cái một lần nữa dùng sừng húc về phía La Sâm, La Thụy nhân cơ hội nhảy lên lưng linh dương đầu bò con, hung hăng cắn xuống xương sống con mồi. Linh dương đầu bò con phát ra tiếng kêu đau đớn, linh dương đầu bò mụ mụ lập tức xoay người muốn tìm cách cứu đứa nhỏ, bất quá nó lại bị La Sâm cắn lên chân sau, nếu muốn cứu con thì nó phải thoát khỏi La Sâm trước đã.

  Đáng tiếc La Sâm không cho nó có cơ hội này, sau khi xác định lần thứ hai thu hút được lực chú ý của linh dương đầu bò mụ mụ, La Sâm lập tức nhả ra, khoảnh khắc linh dương đầu bò mụ mụ xoay người thì lại nhào lên cắn.

  Cứ vậy lặp đi lặp lại vài lần, linh dương đầu bò con đã bị La Thụy vật ngã lăn quay xuống đất, cổ họng bị cắn.

  Linh dương đầu bò mụ mụ rốt cuộc có cơ hội chạy tới cứu đứa nhỏ, La Thụy không thể không nhả con mồi ra, nhưng hết thảy đã quá muộn. Cho dù linh dương đầu bò mụ mụ đuổi được liệp báo đi thì linh dương đầu bò con cũng không đứng dậy nổi.

  Cuối cùng, linh dương đầu bò mụ mụ chỉ có thể từ bỏ đứa nhỏ của mình, trở về đàn, dù sao, nó cũng muốn sống sót.

  Trận đi săn này giằng co tầm nửa giờ, vô cùng phấn khích.

  Hai tiểu liệp báo chứng minh bản lĩnh của mình trước mặt Mạt Sâm, Kiệt Lạc, thành công cùng cặp anh em này kết minh.

  Sau khi ăn xong, La Sâm cùng La Thụy nhân cơ hội đưa ra đề nghị để hai tiểu báo đực nhà Sa Mỗ cũng gia nhập liên minh.

  “Nếu chúng cũng có thể tự mình đi săn, tự chăm sóc bản thân thì chúng ta không có ý kiến.”

  Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc đồng ý, La Sâm cùng La Thụy quyết định lập tức trở về tìm hai tiểu báo đực, hơn nữa cũng báo tin mình sẽ sinh sống ở vùng châu thổ này cho La Kiều, tin tưởng ba ba nhất định rất vui sướng.

  Nhưng hỏng bét chính là ngay lúc chúng rời khỏi lãnh địa của anh em Mạt Sâm, Kiệt Lạc, định băng qua lãnh địa sư đàn thì phát hiện đường đi bị chặn. Mấy con sư tử sắp trưởng thành đang đi tới biên giới lãnh địa.

  Có bọn nó ở, sư đàn khẳng định cũng ở gần đó.

  Hai tiểu liệp báo rón ra rón rén chui vào lùm cây, nhìn nhau, vẻ mặt đau khổ cụp tai.

  Đám rãnh rỗi này chạy tới đây làm gì?

  ___________

  Hoàn Chương 137.
   
 9. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [138]  Đêm qua sư đàn Áo La Tư vừa giết hai con linh dương đầu bò. Nhóm sư tử trẻ sức ăn càng lúc càng lớn, công kích cũng mạnh hơn, một con linh dương đầu bò căn bản không đủ cho hơn hai mươi con sư tử ăn. Bình thường vừa bắt được con mồi thì tất cả sư tử liền nhào tới, cho dù là Đề Na cũng rất khó cướp được vị trí tốt.

  Lúc ăn cơm, quan niệm cấp bậc, tôn ti già trẻ lớn bé gì đó đều là mây bay.

  Đương nhiên, sư vương là ngoại lệ.

  Nếu Áo La Tư ở sư đàn, nó sẽ chiếm cứ phần tốt nhất của con mồi, nhóm sư tử trẻ cũng không dám lỗ mãng. Nếu Áo La Tư không ở, nhóm sư tử cái chỉ có thể cùng đám nhỏ của mình tranh đoạt từng chút thịt. Ấu tể tân sinh không thể tranh lại lại nhóm anh chị ngang ngược, thường xuyên ăn không đủ no.

  Nhóm sư tử cái có ấu tể mới sinh đề nghị tách ra sống riêng nhưng bị Đề Na cản lại. Sư đàn phân liệt, lãnh địa cũng bị phân cách, sức mạnh sư đàn thu nhỏ, đây là chuyện mà tất cả sư tử cái trong đàn không muốn nhìn thấy.

  Không có biện pháp, nhóm sư tử cái chỉ có thể càng chăm chỉ đi săn, thậm chí hi sinh thời gian ngủ nghỉ. Còn gọi Áo La Tư quay về răn đe đám sư tử trẻ tuổi.

  Tiểu sư tử cái thực nghe lời, đám nghịch ngợm không chịu quản giáo đều là sư tử đực được một tuổi. Chúng nó vẫn chưa đủ lớn để sống tự lập nhưng đã biểu hiện rõ rệt tính tình ngang ngược thô bạo của sư tử đực. Sư tử con ở độ tuổi này luôn làm nhóm mụ mụ đau đầu.

  Áo La Tư nghe thấy tiếng gọi của sư tử cái, nó còn tưởng mình nghe lầm. Các bà vợ toàn đá nó ra khỏi đàn, từ lúc nào lại chủ động gọi nó về a? Nga, đương nhiên, lúc gặp nguy hiểm như lần trước bị sư đàn Hoắc Tư Bỉ tập kích thì khác. Lẽ nào có sư đàn nào không có mắt chạy tới khiêu chiến quyền uy của nó?

  Áo La Tư rung rung lông bờm, uy phong lẫm lẫm trở về sư đàn, kết quả phát hiện nhóm sư tử cái gọi nó về không phải đánh nhau với sư tử đực khác, cũng không phải vì gặp phiền toái, mà là muốn nó trông con!

  Đúng, chính là trông con!

  Sư vương được tất cả sư tử nhiệt liệt hoan nghênh buồn bực, mất kiên nhẫn rống một tiếng với đám sư tử trẻ, thế giới im lặng.

  Nhóm sư tử cái không bị sư tử trẻ bám chân bám tay nữa, bắt đầu đại phát thần uy, bắt được hai con linh dương đầu bò trưởng thành! Sư tử trẻ còn thừa dịp hỗn loạn kiếm chút tiện nghi, bắt được một ấu tể linh dương đầu bò.

  Năm đó lúc sư tử trẻ định tranh đoạt con mồi, Áo La Tư không chút khách khí để chúng kiến thức uy lực của sư tử đực trưởng thành. Nó không cần chiến đấu, chỉ cần rống lớn, triển lãm cơ thể hùng tráng của mình với đám sư tử trẻ, tất cả bọn chúng đều phải cúi đầu thần phục. Nếu nhóm sư tử trẻ dám can đảm khiêu chiến quyền uy của ba ba, kết cục duy nhất chính là bị đuổi ra khỏi đàn.

  Đám sư tử còn chưa được hai tuổi không dám làm vậy, nếu hiện giờ bị đuổi đi, kết cục của chúng chỉ có thể là tử vong.

  Nhóm sư tử cái hài lòng.

  Địa điểm sư đàn đi săn đêm qua rất gần biên giới lãnh địa mà La Sâm cùng La Thụy ở. Nhóm sư tử ăn no vù vù ngủ, chúng không cần sau khi ăn phải lập tức rời xa con mồi như đám liệp báo, chúng có thể đợi đến lúc tỉnh ngủ lại ăn thêm một chút, này là nếu con mồi đủ lớn.

  Nhóm sư tử trẻ luôn dư thừa tinh lực, chúng không muốn nghỉ ngơi, nhóm ấu tể mới sinh trở thành đối tượng vui đùa của anh chị mình.

  La Sâm, La Thụy núp trong bụi cỏ, cẩn thận che dấu chính mình. Lúc này xoay người bỏ chạy là không sáng suốt, tốt nhất nên để đám sư tử kia tự mình rời đi.

  Hai anh em lo lắng chờ đợi, đây là lần đầu tiên chúng tách khỏi La Kiều một khoảng thời gian dài như vậy, chúng cấp bách muốn gặp lại ba ba, cùng ba ba chia sẽ tin tức tốt. Nhưng đám sư tử này chặn đường về nhà, chỉ cần chúng không rời đi thì hai anh em đừng hòng quay về lãnh địa La Kiều.

  La Sâm cùng La Thụy vắt hết óc cũng không tìm ra cách gì. Chẳng lẽ, cứ ở đây đợi như vậy sao?

  Đột nhiên, ánh mắt La Thụy bị một lùm cây cách đó không xa hấp dẫn, nó vỗ vỗ La Sâm, thấp giọng nói: “Anh trai, anh có nhớ không? Ở đó hình như có một con bò tót sinh sống thì phải?”

  La Sâm nghiêm túc nhìn một hồi, gật gật đầu. Nó tương nhiên nhớ rõ, lúc lần đầu tiên ba ba dẫn nó cùng La Thụy tới đây từng gặp bò tót, lại còn là loại bò tót đen có công kích cực mạnh.

  La Thụy động động lỗ tai nhìn lùm cây, lại nhìn đám sư tử đang đùa giỡn cách đó không xa, có chủ ý.

  “Anh trai, ta có ý này…”

  Hai tiểu liệp báo thấp giọng thì thầm vài câu, sau đó yên lặng rời khỏi bụi cỏ, bò về phía lùm cây.

  Hơn mười phút sau, một trận âm thanh kỳ quái từ lùm cây truyền ra. Nhóm sư tử trẻ tò mò nhìn về phía âm thanh truyền tới, nhóm sư tử cái ngủ gật lập tức cảnh giác. Đề Na bật dậy đầu tiên, quát nhóm sư tử con: “Mau trở lại!”

  Nhóm ấu tể mới sinh luôn vô điều kiện phục tùng sư tử cái, mà nhóm sư tử trẻ lại nóng lòng được thử sức, chúng luôn không biết sợ trời sợ đất là gì.

  Nhóm sư tử cái càng lúc càng sốt ruột, may mắn có Áo La Tư ở, tiếng gầm của sư tử đực làm đám sư tử trẻ không dám có chút ý niệm phản kháng nào, ngoan ngoãn trở về vòng bảo hộ của sư đàn.

  Ngay sau đó, một bóng dáng khổng lồ xuất hiện ngay trước mắt đàn sư tử, đó là một con bò tót đen trưởng thành! Từ sừng mà phán đoán, con bò tót này vừa trưởng thành không lâu, nhưng vẫn nguy hiểm không kém! Bò tót có thể hình to lớn, phát động công kích mà không hề có dấu hiệu báo trước, thoáng chốc sẽ vọt tới trước mặt đối tượng, chỉ cần bị húc một cú, cho dù là sư tử cũng phải nói tạm biệt.

  Nhóm sư tử cái giống như đụng đại địch, Áo La Tư chắn trước mặt cả đàn sư tử, làm sư vương, nó phải làm vậy.

  Sư tử trẻ cùng nhóm ấu tể cảm thấy sợ hãi, chúng đều ngoan ngoãn núp phía sau nhóm sư tử cái. Vài con sư tử cái tiến tới trước cùng Áo La Tư phòng bị bò tót công kích, những con khác mang theo đám nhỏ trốn đi thật xa, núp trong những bụi cỏ cao.

  Bò tót đen tựa hồ bị thứ nào đó chọc giận, nó không ngừng dậm chân, nhóm sư tử cái từng gặp bò tót lập tức biết đối phương đang phẫn nộ.

  Rốt cuộc, bò tót vọt về phía nhóm sư tử, cho dù là Áo La Tư, trong tình huống này cũng chỉ có thể xoay người chạy trốn.

  Hai tiểu liệp báo từ lùm cây chui ra, nhìn một màn trước mắt mà cười tủm tỉm vẫy vẫy đuôi, vội vàng băng qua biên giới lãnh địa sư tử, chạy tới lãnh địa La Kiều.

  Về phần tiểu liệp báo làm thế nào dụ bò tót tấn công sư tử?

  Phật viết: không thể nói.

  La Kiều nhìn La Sâm cùng La Thụy chạy về phía mình, còn tưởng mình hoa mắt. Thẳng đến khi hai tiểu liệp báo chạy tới gần, thân thiết cọ cọ cằm mình, La Kiều mới xác định này không phải ảo giác.

  Phản ứng đầu tiên của La Kiều là quơ hai tiểu liệp báo ôm vào lòng, dừng sức mà cọ.

  Phản ứng thứ hai là quơ vuốt hung hăng đánh mông hai nhóc con!

  Ai nói ba ba sẽ không đánh mông? !

  La Sâm cùng La Thụy đã mười tám tháng tuổi ‘vẻ vang’ trước mặt nhóm tiểu liệp báo khác một phen. La Kiều thuộc dạng cha mẹ, những lúc bạo phát thì đứa nhỏ liền bi thúc.

  La Sâm cùng La Thụy muốn chạy, kết quả La Kiều biến hóa hình thái, một tay đánh mông, một tay túm chặt cái đuôi.

  Quả nhiên, đánh đứa nhỏ thì hình thái nhân loại tiện lợi hơn!

  Sa Mỗ cùng Hi Đạt nhìn bộ dáng đắc ý của La Kiều, ánh mắt đồng thời chuyển về phía ấu tể nhà mình, có lẽ, bọn nó cũng có thể thực hành một chút?

  Vô luận là ba đứa nhỏ nhà Sa Mỗ hay bốn ấu tể nhà Hi Đạt, đều sợ tới dựng đứng bộ lông sau gáy, kẹp chặt cái đuôi, nếu không phải điều kiện không cho phép, chúng nhất định sẽ giơ móng vuốt be bé của mình che lại cái mông.

  La Kiều mặc kệ Sa Mỗ vùng Hi Đạt muốn làm gì, cậu vừa đánh con trai vừa quát: “Các ngươi không nói tiếng nào đã rời đi, biết ba ba lo lắng cỡ nào không hả? !”

  La Sâm cùng La Thụy bị đánh đến nước mắt lưng tròng, cụp tai, ngoan ngoãn.

  Mông Đế kéo một ấu tể linh dương đầu bò tới cho La Kiều, không khéo thấy một màn La Kiều đánh con, đột nhiên nhớ tới khi trước mình cũng từng bị mụ mụ sửa chữa, vì thế ngậm con linh dương đầu bò kéo lên trên cây, trước lúc La Kiều đánh xong, nó không tính toán leo xuống.

  Rốt cuộc, La Kiều cũng phát tiết hết tức giận cùng oán khí tích tụ trong khoảng thời gian này, khôi phục hình thái liệp báo, há mồm thở phì phò. Đánh đứa nhỏ cũng thực phí thức a, sao Sa Mỗ hở ra lại đánh bay cậu được nhỉ?

  La Sâm cùng La Thụy thành thập nằm trước mặt, lấy lòng liếm La Kiều.

  La Kiều vươn vuốt chụp lên đầu tiểu liệp báo: “Ông vẫn còn rất tức giận! Nịnh nọt vô dụng!”

  Bất quá nhìn hai đứa con đáng thương hề hề, La Kiều cuối cùng vẫn mềm lòng, con cái chính là nợ a…

  Cảnh báo được giải trừ, La Sâm cùng La Thụy đồng thời thở phào, Mông Đế cũng leo xuống, đi tới liếm liếm La Kiều, ánh mắt nhìn về phía hai tiểu liệp báo có chút sâu sa.

  La Sâm cùng La Thụy đồng thời rùng mình, suýt chút nữa bị nhìn tới xù lông.

  Cũng may Mông Đế đúng lúc thu hồi ánh mắt, quay đầu, tiếp tục giúp La Kiều liếm lông.

  Đêm đó, Mông Đế quay về lãnh địa của mình, nhóm liệp báo tụ tập trong hang La Kiều. La Sâm cùng La Thụy nói ra tin tức kết minh với anh em Mạt Sâm, đồng thời đề nghị hai tiểu báo đực nhà Sa Mỗ cùng tới sinh sống trong lãnh địa Mạt Sâm, Kiệt Lạc.

  “Chỉ cần chúng ta có thể tự đi săn, không cản trở là được.”

  La Sâm cùng La Thụy thuyết phục Sa Mỗ cùng hai đứa nhỏ, La Kiều thì chui vào góc chọt vách tường. Thực hiển nhiên, La Kiều cho rằng sống cùng hai anh em kia không phải ý kiến hay, cho dù có quan hệ huyết thống với hai con trai của cậu thì cũng vậy.

  “Ba ba, chúng ta không muốn rời khỏi ngươi.” La Thụy cọ cọ La Kiều: “Đây là biện pháp tốt nhất.”

  La Kiều cuối cùng cũng bị hai tiểu liệp báo thuyết phục, bất quá cậu có điều kiện, trước lúc La Sâm cùng La Thụy được ba tuổi thì không được tùy tiện băng qua lãnh địa sư tử.

  “Nếu ta còn thấy các ngươi mạo hiểm như hôm nay thì cho dù các ngươi trưởng thành, ba ba cũng đánh mông các ngươi!”

  “Ba ba!”Ánh mắt La Sâm cùng La Thụy sáng ngời, bổ nhào về phía La Kiều: “Ba ba tốt nhất!”

  Ba con liệp báo lăn lộn cùng một chỗ, Sa Mỗ nhìn hai tiểu báo đực nhà mình, chỉ chỉ La Sâm cùng La Thụy, nghiêm túc hỏi: “Các ngươi các định muốn kết minh với chúng?”

  Hai tiểu báo đực do dự một chút nhưng vẫn gật đầu.

  Liệp báo đều giữ chữ tín, chúng sẽ không thay đổi quyết định của mình!

  Tuy đáp ứng để La Sâm, La Thụy kết minh với anh em Mạt Sâm, bất quá La Kiều vẫn có chút lo lắng, cậu yêu cầu hai tiểu liệp báo phải tròn mười tám tháng tuổi mới được rời đi, trước đó, cậu phải hảo hảo nói chuyện với cặp anh em kia.

  Tâm tình này sao giống cha mẹ có đứa nhỏ bị đám thanh niên lêu lổng hư hỏng dụ dỗ vậy?

  La Kiều nghiêng đầu, ảo giác sao?

  Lúc Mông Đế biết tin này thì trầm mặc một hồi, sau đó hệt như không có chuyện gì túm La Kiều qua chặn môi, tuy hai tiểu liệp báo sẽ sống cùng La Kiều một đoạn thời gian nữa, nhưng chỉ còn không tới một tháng mà thôi, nó có thể nhịn! Cũng đã nhịn lâu như vậy, thêm mười mấy ngày thì có là gì. Trong số mèo lớn, hoa báo nổi tiếng kiên nhẫn!

  ___________

  Hoàn Chương 138.
   
 10. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [139]  Mười ngày thoáng chốc trôi qua, cho dù không muốn, La Kiều cũng không thể không để hai tiểu liệp báo rời đi.

  La Sâm cùng La Thụy không thương cảm như La Kiều, đối với hai tiểu liệp báo mà nói, đơn giản chỉ là dọn nhà mà thôi, bọn nó vẫn sinh hoạt ở vùng châu thổ, muốn gặp ba ba, chỉ cần băng qua lãnh địa sư tử là được.

  Băng qua lãnh địa sư tử là được?

  La Kiều bất đắc dĩ ngẩng mặt một góc bốn mươi lăm độ nhìn trời, sư tử trong cảm nhận con trai nhà mình hóa ra vô dụng đến vậy sao?

  Chúng là dã thú hung mãnh nhất trên thảo nguyên này đó a con trai.

  Hai đứa con Hi La, Ngải Đặc của Sa Mỗ cũng đi cùng La Sâm, La Thụy. Chúng nhỏ hơn La Sâm, La Thụy một tháng nhưng đã có thể đi săn tự nuôi sống mình, thể hình cũng xấp xỉ La Sâm, La Thụy.

  La Kiều nhớ tới Tháp Tháp hiện giờ đã trưởng thành thành ‘giống đực cường tráng’, tò mò hỏi Hi Đạt, Hi Đạt liếc mắt một cái: “Đây là vấn đề huyết thống.”

  Vấn đề huyết thống?

  Nói cách khác, bộ dáng cậu không đủ uy mãnh không đủ cao lớn là vì không có ba ba tốt? ! Kia vì sao Sa Mỗ lại chịu gì kia với một con liệp báo đực như vậy?

  Đến hỏi Sa Mỗ? La Kiều không có lá gan này.

  Vì thế, bí mật này trở thành một vấn đề phức tạp trong cuộc sống sau này của La Kiều, thường xuyên bị kéo ra khỏi đầu suy nghĩ một phen.

  Bốn tiểu liệp báo chuẩn bị xuất phát, La Kiều vốn định đưa đi nhưng lại bị Mông Đế ngăn cản. Hoa báo nằm trên nhánh cây uể oải ngáp dài một tiêng, tự nhận việc đưa nhóm tiểu liệp báo băng qua lãnh địa sư tử. Vì thế, trên thảo nguyên xuất hiện một màn kỳ quái: bốn con liệp báo trẻ mới được mười tám tháng tuổi đi phía trước, một con hoa báo đực cường tráng đi theo sau.

  Con hoa báo này định tập kích bốn con liệp báo đi trước sao? Không giống a, với tính cách cẩn thận của hoa báo, cho dù mấy con liệp báo này còn thực trẻ nó cũng không lỗ mãng tới vậy. Thỏ hoang nóng nảy còn dám đạp kẻ săn mồi, không có lý nào tổ hợp bốn con liệp báo lại vô dụng.

  Đợi tổ hợp kỳ quái này đi qua, một con liệp báo trưởng thành lén lén lút lút đi theo phía sau. Tựa hồ không muốn bị phát hiện, luôn cẩn thận quan sát động tĩnh trước mặt. Một khi Mông Đế dừng lại, con liệp báo kia lập tức nằm úp sấp xuống ẩn mình trong bụi cỏ. Nó định làm gì vậy trời?

  Nếu con liệp báo này cùng con hoa báo phía trước trao đổi vị trí cho nhau thì hình ảnh này hẳn sẽ thuận mắt hơn rất nhiều đi?

  Một con chim diều ăn rắn chân quặp một con rắn hổ mang nghiêng đầu, mấy cái lông chim lắc lư biểu đạt nó thực khó hiểu. Chim góa phụ jackson cùng con sếu chóp bên cạnh trao đổi ý kiến một chút, bất quá cả hai đều mờ mịt.

  Đợi năm con báo đi xa, đám chim to chim nhỏ xinh đẹp kia lập tức lan truyền một màn kì quái này đi, nhất thời, tin bái quái nóng sốt mới nhất trên thảo nguyên đã ra lò.

  Đây là lần đầu tiên Hi La cùng Ngải Đặc băng qua lãnh địa sư tử mà không có mụ mụ dẫn dắt, không khỏi có chút khẩn trương. Con hoa báo đi theo sau lưng lại càng làm chúng lo lắng hơn. Tuy La Kiều vỗ ngực cam đoan con hoa báo này sẽ không tổn thương bọn nó, sẽ đưa tới tận biên giới lãnh địa của anh em Mạt Sâm, bất quá Hi La cùng Ngải Đặc vẫn không yên lòng, chúng không giống La Sâm, La Thụy đã quen với sự tồn tại của Mông Đế, ai biết hoa báo trời sinh giảo hoạt có đổi ý, đột nhiên biến sắc hay không chứ?

  Phần chóp đuôi của Mông Đế cuộn lên, lộ ra lớp lông tơ màu trắng, đây là thông báo cho nhóm cư dân thảo nguyên biết hiện giờ nó không có ý định đi săn. Nếu không, một con hoa báo xuất hiện nhất định sẽ làm tất cả động vật khẩn trương cùng lo lắng.

  Mông Đế quay đầu nhìn đám linh dương cùng hươu cao cổ đang nhìn mình chằm chằm, linh dương thì không nói, sao ngay cả hươu cao cổ trưởng thành cũng khẩn trương như vậy? Nó cũng không phải con liệp báo thường xuyên ngây ngốc kia, hoàn toàn không có hứng thú với hươu cao cổ trưởng thành.

  Đương nhiên, nếu có con hươu cao cổ nào đó sơ ý té ngã xuống đất, Mông Đế sẽ là người đầu tiên lao qua cắn chết đối phương. Nhưng nếu bảo nó đi bắt một con hươu cao cổ trưởng thành khỏe mạnh thì… bỏ đi.

  Cái này cũng khó tin giống như La Kiều muốn đi săn trâu vậy.

  La Kiều sẽ sử dụng tảng đá cùng cỏ khô để hỗ trợ trong quá trình đi săn, nhưng Mông Đế lại càng thích dùng răng nanh cùng móng vuốt sắc bén của mình.

  Đây là điểm khác nhau giữa di dân cùng dân nguyên trụ đi?

  Có trời mới biết.

  Bốn con liệp báo cùng một con hoa báo hữu kinh vô hiểm băng qua lãnh địa sư tử, đi tới biên giới lãnh địa Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc. Phạm vi lãnh địa của anh em Mạt Sâm rất lớn, so ra thì lãnh địa La Kiều chỉ bằng một phần ba nơi này, phiến lãnh địa màu mỡ này, nuôi sống sáu con liệp báo tuyệt đối không thành vấn đề. Hơn nữa, liệp báo đực kết minh đi săn lại càng dễ dàng hơn, thức ăn chủ yếu của liệp báo đực đơn độc chủ yếu là linh dương gazen, nhưng liệp báo đực kết minh có thể ra tay với linh dương topi cùng ngựa vằn.

  Đây chính là chênh lệch.

  Mông Đế động động lỗ tai, nhìn lùm cây phía trước, nó biết nơi đó có bò tót, cũng từng nghe La Sâm, La Thụy lợi dụng bò tót xua đuổi lũ sư tử, Mông Đế không có ấn tượng tốt với bò tót, đám này một khi phát điên thì có trốn trên cây cũng vô dùng, chúng chỉ cần húc thẳng vào thân cây một cái, cây liền ngã rạp.

  Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc ở ngay gần đó, bọn nó không xuất hiện mà núp trong một bụi cỏ cao quan sát bốn tiểu liệp báo cùng ‘vệ sĩ’ của chúng.

  Cho dù nhận thức Mông Đế nhưng hai anh em vẫn duy trì cảnh giác khi con hoa báo này xuất hiện. Có thể nằm trước mặt hoa báo lộ ra cái bụng của mình, La Kiều tuyệt đối là con liệp báo độc nhất trên đời.

  Mông Đế cũng phát hiện anh em Mạt Sâm, ý bảo bốn tiểu liệp báo chờ một bên, lắc lắc đầu, hé miệng rống lớn vài tiếng, rống xong lại vẫy vẫy đuôi, nhàn nhã xoay người rời đi.

  Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc bị tiếng rống của Mông Đế làm hoảng sợ, chúng thực hoài nghi thính giác của mình có vấn đề.

  Mông Đế rõ ràng đã rống ‘Trong bụi cỏ chui ra, nhận hàng này!’.

  La Kiều một đường theo sau bốn tiểu liệp báo cùng Mông Đế cũng nghe thấy, nghiến răng nghiến lợi bào bào móng vuốt, cảm thấy thái độ của Mông Đế hệt như vứt được gánh nặng ấy, đột nhiên trên đỉnh đầu nhảy ra một đoàn bóng đen, ngẩng đầu, mấy con ngựa vằn vừa vặn kinh ngạc nhìn lại cậu.

  “Chào…”

  La Kiều theo bản năng giơ móng lên vẫy vẫy.

  Ngựa vằn nhếch môi, lộ ra hai hàm răng trắng như tuyết.

  La Kiều hoảng sợ dựng đứng bộ lông sau gáy, ngựa vằn giơ chân.

  La Kiều quay đầu tìm đường chạy trốn thì phát hiện, ngoại trừ ngựa vằn, bên ngoài còn vây một đám linh dương đầu bò!

  Liệp báo ba ba nâng móng che mặt, trầm mặc một hồi thì đột ngột bùng nổ, nhảy dựng khỏi mặt đất, biến hóa hình thái, trực tiếp nhảy lên lưng con ngựa vằn gần nhất, hai chân kẹo chặt thân, tay ôm cổ, hung hăng cắn lên gáy cổ ngựa vằn một cái!

  Lúc ngựa vằn ăn đau đá chân sau bắt đầu chạy trốn, La Kiều lập tức lớn giọng gào lên: “Mông Đế, cứu mạng a-----------”

  Mông Đế nhìn La Kiều lần thứ hai sáng tạo lịch sử, cưỡi trên lưng ngựa vằn thì ngẩng mặt nhìn trời thở dài, còn có thể làm sao bây giờ? Đó là vợ của mình đó a, phải cứu thôi…

  Bị quấy rối thoát khỏi giấc mộng đẹp còn có đàn sư tử, Áo La Tư dẫn đầu xuất hiện trước mặt La Kiều cùng ngựa vằn. Nhìn con ngựa vằn sải dài bốn vó, lỗ mũi phun khí phì phì hùng hổ chạy ngang qua, còn cả La Kiều nằm trên lưng cắn cổ con ngựa vằn không chịu buông, Áo La Tư ngạc nhiên, khiếp sợ, lại nhìn một đám ngựa vằn cùng linh dương đầu bò rầm rầm chạy như điên phía sau, nó cùng đám sư tử cái phía sau đều hết chỗ nói rồi.

  Hiện giờ, bọn nó nên làm gì đây?

  Sư đàn vừa mới ăn no không lâu, hoàn toàn không có hứng thú chạy đi giết ngựa vằn, nhưng nếu muốn bắt được con liệp báo cả gan xông vào lãnh địa thì phải bắt con ngựa vằn đầu đàn kia trước!

  Cuối cùng, nhóm sư tử cái đã ăn no bỏ phiếu quyết định, tạm thời không để ý tới con liệp báo thiếu đánh kia, trở về bên cạnh đám ấu tể tiếp tục vù vù ngủ. Áo La Tư nhìn các bà vợ, lại nhìn một đám bụi mù xa dần, há to mồm ngáp một cái, vợ đã không quản, nó nhiều chuyện làm gì chứ.

  Phỏng chừng cho dù nó không ra tay thì con liệp báo kia cũng không tốt đẹp là bao, dám nhảy lên lưng ngựa vằn, chán sống sao?

  Người duy nhất không thể từ bỏ, vẫn một mực truy đuổi phía sau đàn thú chính là hoa báo Mông Đế đáng thương.

  Ăn một mồm bụi đất, mệt đến thở hồng hộc, hoa báo lại một lần nữa hoài nghi đầu mình bị trâu đá. Chạy đua với ngựa vặn, nó cũng phát ngốc như con liệp báo kia rồi sao?

  Kết quả ngựa vằn chở La Kiều chạy một đường, Mông Đế ở phía sau đuổi theo một đường, đám chồn đất đang kiếm ăn bị dọa hoảng, lập tức chui vào trong hang, nhóm sóc đất cùng thỏ đá hàng xóm tò mò nhìn đám bụi đất cuồn cuồn ập tới rồi cuồn cuộn đi xa, dụi dụi mắt, chúng nó nhìn nhầm rồi đi? Sao lại thấy có một con liệp báo tiến hóa cưỡi trên lưng ngựa vằn nhỉ?

  Có nghi vấn này không riêng gì nhóm chồn đất cùng sóc đất, mèo đồng cỏ đang bắt chuột cùng cáo tai to đào giun cũng thấy một màn này, chẳng qua, chúng còn thấy cả con hoa báo trong đám bụi mù mịt kia.

  Ây da, hôm nay chắn chắc mặt trời mọc từ hướng tây rồi a!

  Đợi Mông Đế đuổi kịp đàn ngựa vằn thì chúng đã từ lãnh địa sư tử băng qua lãnh địa La Kiều, tiếp tục tiến vào lãnh địa Gia Mã.

  Liệp báo cái Gia Mã mang theo Tháp Tháp núi trên tảng đá cao, không chút che dấu địch ý với kẻ xâm nhập, bất quá Mông Đế lúc này không có thời gian để ý tới Gia Mã, nó lập tức đi tới chỗ La Kiều cùng con ngựa vằn đã bị cậu cắn cổ. Ngay lúc Mông Đế thật cẩn thận tiếp cận, con ngựa vằn một đường bị La Kiều cưỡi trên người ngã ầm xuống đất, đạp đạp chân vài cái rồi đình chỉ hô hấp.

  Nguyên nhân cái chết là mất máu quá nhiều sau khi vận động kịch liệt.

  Đám ngựa vằn khác cùng linh dương đầu bò lập tức giải tán, Mông Đế đi tới trước mặt La Kiều, con liệp báo kia thế nhưng gẩy gẩy ngựa vằn một chút, sau đó cao hứng ngẩng đầu, vung tay với Mông Đế: “Anh yêu, tới xem này, ta tóm được một con ngựa vằn a!”

  Mông Đế yên lặng nhìn La Kiều một hồi, đi tới một gốc cây khô đổ rạp bên cạnh mà mài mài móng vuốt, sau đó từng bước đi tới chỗ La Kiều, nếu hôm nay nó buông tha con liệp báo này thì nó không còn là Mông Đế!

  Cùng lúc con liệp báo ngây ngốc nào đó hét thảm một tiếng bị hoa báo tha đi, Gia Mã cùng Tháp Tháp nghỉ chân trên tảng đá, dõi mắt nhìn về phía xa, bầu trời hôm nay thật trong xanh a…

  Về phần con ngựa vằn đã chết không nhắm mắt kia… đã hoàn toàn bị bỏ quên.

  ____________

  Hoàn Chương 139.
   

Chia sẻ trang này