1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

Trọng Sinh Thành Liệp Báo - Lai Tự Viễn Phương

Thảo luận trong 'Hoàn thành' bắt đầu bởi Cáo Khìn, 4/3/17.

 1. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [120]  Ấu tể chào đời làm cuộc sống trong lãnh địa La Kiều lại càng thêm phần náo nhiệt.

  Bởi vì liệp báo cái luôn một mình dưỡng dục ấu tể, mỗi lần muốn ra ngoài đi săn, nó phải đem nhóm ấu tể giấu thật kỹ, phòng ngừa sư tử, linh cẩu, chó rừng hoặc chim ưng nhân cơ hội giết chết, thậm chí là ăn thịt luôn đám nhỏ. Cứ cách vài ngày, liệp báo cái lại phải đổi nơi ẩn nấp bí mật hơn, lông tơ màu xám của ấu tể là màu sắc tự vệ tốt nhất của chúng.

  Cứ việc liệp báo cái cẩn thận như thế nhưng số lượng ấu tể có thể sống sót vẫn rất thấp, chỉ còn một phần nhỏ có thể sống đến lúc trưởng thành, đại đa số ấu tể liệp báo đều chết đi sau khi sinh một tháng.

  Sa Mỗ nuôi sống mười hai ấu tể, mà Hi Đạt cho đến lúc này chỉ nuôi được một liệp báo cái. Hi Đạt đã mất tất cả đứa nhỏ trong mùa mưa vừa rồi, hiện giờ lứa tân sinh này là tất cả hi vọng của nó.

  Bốn ấu tể được Hi Đạt bảo vệ rất kỹ, thậm chí không cho phép La Kiều cùng Sa Mỗ tiếp cận, đứng ngoài cửa hang nhìn đã là cực hạn, nếu muốn tiến vào trong, thực xin lỗi, bị đánh bay cũng là nhẹ đó a.

  Sa Mỗ phải chăm sóc ấu tể của mình, vì thế cũng không cảm thấy hứng thú, đối tượng duy nhất cần Hi Đạt canh phòng nghiêm ngặt chỉ có chủ nhân của phiến lãnh địa này, thân là một con liệp báo đực nhưng mắt lại hóa thành hình trái tim, nhìn ấu tể liệp báo mà chảy nước miếng.

  Đối với hành vi ngấp nghé ấu tể nhà mình của La Kiều, Hi Đạt áp dụng mười sáu phương châm sống do nó tự đặt ra, thấy liền đánh, không đi lại đánh, đánh đánh đánh, đánh đến bay mới thôi.

  Nhưng mặc dù là vậy vẫn không thể đề phòng cái tên này mọi lúc mọi nơi.

  Cuối cùng, Hi Đạt cũng đành từ bỏ, muốn xem thì xem đi, nó không thể suốt ngày ở cùng đám nhỏ, nó phải ra ngoài đi săn, nếu không có thức ăn sung túc sẽ không đủ sữa nuôi nấng ấu tể.

  Bất quá trước khi rời đi, Hi Đạt vẫn nghiêm túc cảnh cáo La Kiều núp ngoài cửa hang: nhóc con, nhươi nghĩ núp sau tảng đá thì bà liền không nhận ra ngươi sao? ! Ít nhất cũng phải giấu cái đuôi chứ? ! Nếu dám nhân cơ hội ra tay với ấu tể thì biết tay ta!

  “Chỉ cho phép nhìn không cho phép đi vào trong, lại càng không được phép sờ, có nghe thấy không? !”

  La Kiều không ngừng gật đầu, Hi Đạt vẫy vẫy đuôi, thật sự muốn diệt con liệp báo này, bất quá nó không thể làm vậy, chỉ đành oán hận tát La Kiều một vuốt, sau đó xoay người rời đi.

  Hi Đạt chỉ mới đi vài bước, La Kiều đã hồi phục tinh thần vội vàng nói: “Chị gái, ngươi không chăm sóc chúng à?”

  Hi Đạt bị những lời này của La Kiều chọc giận, quay đầu nhe răng, nó muốn đi săn! Đứa nhỏ cần sữa, nó đói bụng làm thế nào có sữa uy!

  “Đi săn?” La Kiều động động lỗ tai, né người qua đề Hi Đạt nhìn thấy ấu tể linh dương gazen trong hang động phía sau. Con linh dương ấu tể này vẫn còn rất nhỏ, trên người vẫn chưa có mùi, lúc núp trong bụi cỏ chờ mụ mụ thì bất hạnh bị La Kiều phát hiện, sau đó bị cậu ngậm cổ mang về. Vốn định để hai tiểu liệp báo luyện tập đi săn, bất quá nhớ ra Hi Đạt vẫn chưa ăn gì nên La Kiều lập tức mang qua đây: “Chị gái, này cho ngươi a.”

  La Kiều dùng chân trước đẩy linh dương gazen, nhóc con đang thương bất lực kêu vài tiếng nhưng không chạy trốn. Sự thực, con linh dương gazen này có chút hồ đồ, con liệp báo này bắt mà không giết, nhưng lại không cho nó chạy trốn, điều này làm nhóc con mới sinh không lâu này không hiểu gì cả.

  Hi Đạt nhìn linh dương gazen con cùng La Kiều hồi lâu, không lên tiếng.

  “Chẳng lẽ ngươi không thích ăn linh dương gazen? Không thể nào, thịt ấu tể rất non mềm a.”

  “…”

  “A, ta biết rồi, ngươi xấu hổ đúng không, không sao, ăn đi, ta không cần thù lao gì cả. Đương nhiên, nếu ngươi nhất định muốn trả thì để ta vào trong nhìn đám cháu trai, cháu gái một chút là được…”

  “…”

  “Chị gái?”

  Ba! A!

  La Kiều lại bị đánh bay.

  Con liệp báo nào đó bay trên không phẫn nộ trừng mắt nhìn Hi Đạt vừa đánh bay mình, vì cái gì đánh cậu? ! Cung cấp thức ăn miễn phí lại còn bị đánh? !

  Hi Đạt vẫy vẫy cái đuôi, đi tới trước mặt linh dương gazen, một ngụm cắn chết con mồi yếu ớt, sau đó bắt đầu há mồm hưởng dụng bữa ăn. Nếu đã mang thức ăn tới thì phải nhiều chút, một vật nhỏ thế này, hoàn toàn không đủ ăn.

  Huống chi, còn muốn dùng phương pháp này tiếp cận ấu tể của nó? Nghĩ hay nhỉ!

  La Sâm cùng La Thụy tránh sau một tảng đá khác nhìn thấy một màn này, chúng đã mười bốn tháng tuổi, không còn luôn dính một chỗ với ba ba. So với một tháng trước, hiện giờ chúng độc lập hơn, thích tự mình ngây ngốc. Vì thế những lúc La Kiều bận rộn chuyện riêng, hai tiểu liệp báo cũng tự chơi đùa, luyện tập đi săn với nhau. Quan hệ cha con vẫn thân mật như trước, chỉ là không thường lăn lộn lại cùng một chỗ mà thôi.

  La Sâm cùng La Thụy lớn rất nhanh, hiện giờ thân thể đã cao lớn xấp xỉ Sa Mỗ cùng Hi Đạt, đợi đến lúc trưởng thành hoàn toàn, thể hình khẳng định lớn hơn La Kiều, ít nhất cũng không kém Mạt Sâm, Kiệt Lạc. Bất quá vẫn thua Tháp Tháp, Tháp Tháp nhỏ hơn chúng một tháng tuổi nhưng đã cao hơn, thậm chí cũng nặng hơn.

  Không thể không thừa nhận, Gia Mã tuy trẻ tuổi nhưng phương pháp dưỡng dục ấu tể rất độc đáo. Có thể một mình dưỡng Tháp Tháp tốt như vậy, chứng minh nó là một mụ mụ giỏi.

  Đương nhiên, La Kiều có thể nuôi lớn La Sâm cùng La Thụy như vậy cũng là ba ba giỏi, chẳng qua, trên thảo nguyên không có thang điểm cho giải thưởng ‘ba ba gương mẫu’, bằng không La Kiều nhất định có thể giật giải nhất.

  Hi Đạt đánh La Kiều, nhưng cũng rất biết ơn cậu.

  Sống cùng La Kiều, Hi Đạt có một cảm giác an toàn chưa bao giờ có. Hang núi cho nhóm ấu tể của nó một nơi trú ẩn kín đáo, không làm chúng vì phơi nắng hay mắc mưa mà sinh bệnh, cỏ khô La Kiềm tìm về có tác dụng giấu mùi, Hi Đạt không cần cứ cách vài ngày lại phải ngậm đám nhỏ đổi chỗ ở. Bất quá vẫn phải đề phòng vị chủ nhân lãnh địa này. Hiện giờ, La Kiều lại cung cấp thức ăn, làm Hi Đạt không cần rời khỏi ấu tể một khoảng thời gian quá dài, có thể dùng phần lớn thời gian chăm sóc chúng, tất cả những điều này đều làm Hi Đạt cảm kích La Kiều từ tận đáy lòng.

  Chẳng qua, loại cảm kích này không có biện pháp báo đáp.

  Điều duy nhất mà liệp báo cái làm khi sinh ra hảo cảm với liệp báo đực chính là đánh một trận, sau đó sinh đứa nhỏ cho đối phương. Nhưng La Kiều lại là em trai của nó, cùng em ruột sinh đứa nhỏ căn bản là chuyện không có khả năng.

  Hi Đạt bắt đầu phiền não, mà biện pháp giải quyết phiền não tốt nhất chính là lại đánh La Kiều một phen, đánh xong liền sung sướng trở về chăm sóc đám nhỏ.

  La Kiều quỳ rạp trên mặt đất khóc ròng, nghe nói phụ nữ có thai tính tình thay đổi thất thường, nhưng chưa từng nghe nói lúc ở cữ tình tình cũng trở nên táo bạo a, chẳng lẽ, liệp báo cũng giống vậy?

  Loại tiến hóa có thể biến thành người, vậy, hẳn là có khả năng đi?

  Sa Mỗ đã không có biện pháp nào với đứa con thường xuyên phát ngốc này, bất quá ghi tạc hết những chuyện La Kiều làm vào lòng. Trước kia còn không cảm thấy, nhưng từ khi Hi Đạt sinh đứa nhỏ, Sa Mỗ phát hiện sống cùng nhau thực sự có chỗ tốt, ít nhất, trong những tháng đầu dưỡng dục ấu tể, điểm tốt liền biểu hiện rất rõ.

  Có nhiều ánh mắt cùng sức lực bảo hộ, mụ mụ không cần rời khỏi ấu tể quá lâu để đi săn, cũng không cần lo lắng đề phòng có kẻ săn mồi tới giết đám nhỏ, này thực sự không phải chuyện dễ.

  La Kiều chính là ngoại lệ, dù sao, liệp báo là loại động vật thích sống một mình, cũng không có con liệp báo đực nào khác thích tự dưỡng đứa nhỏ cả, một kẻ ngốc như La Kiều khẳng định là động vật quý hiếm. À không, đứa con kia cũng có thể tính vào số này, chẳng qua, nó không có thói quen dưỡng đứa nhỏ mà thôi.

  Sa Mỗ cảm thấy có một ý niệm xoay chuyển trong đầu, bất quá nó vẫn chưa nghĩ rõ ràng.

  La Kiều vừa vặn sáp tới, cậu định mang La Sâm cùng La Thụy đi săn, muốn hỏi thử xem Sa Mỗ có muốn dắt nhóm Tây Lam đi cùng hay không. Sa Mỗ đang buồn bực, vừa thấy La Kiều, không chờ cậu mở miệng đã chụp qua một vuốt, mọi phiền não lập tức tan thành mây khói.

  La Kiều thực sự phẫn nộ, xù lông, vì cái gì lại đánh cậu chứ? !

  Sa Mỗ động động lỗ tai, ta thích.

  Lời này, hình như từng nghe ai nói nhỉ?

  Trùng hợp Mông Đế từ bụi cỏ đi ra, nhìn thấy La Kiều dựng thẳng lỗ tai xù lông, cảm thấy thực đáng yêu, nhịn không được bổ nhào tới gặm gáy cổ La Kiều liếm liếm, sau đó khiêng lên vai, chui vào bụi cỏ. Số liệp báo khác, nó không thèm nhìn tới.

  La Sâm cùng La Thụy đã quen với việc Mông Đế đột nhiên xuất hiện, ít ra đối với hành động xuất quỷ nhập thần của con hoa báo này, bản năng cảnh giác với nguy hiểm của chúng lại càng nhạy bén hơn, cho dù một con chồn đất đi ngang qua cũng bị hai anh em phát hiện.

  Mông Đế tới có một ý nghĩa khác, La Sâm cùng La Thụy đi tới chỗ bụi cỏ Mông Đế chui ra khi nãy, cẩn thận ngửi ngửi tìm kiếm, quả nhiên có một con linh dương sừng cao bị thương đang nằm trong bụi cỏ.

  Hai anh em hoan hô một tiếng, gọi nhóm Tây Lam tới ăn cùng.

  Khóe mắt Sa Mỗ giật giật, thân là liệp báo cẩn trọng không nên ăn thức ăn do động vật khác bắt giữ, cho dù thấy trên mặt đất cũng phải đi đường vòng mới đúng. Hai nhóc nhà La Kiều rõ ràng đã bị dưỡng lệch hướng, bọn nó không chỉ ăn, hơn nữa còn ăn con mồi do hoa báo bắt được! Ba đứa nhỏ nhà nó cũng có xu hướng bị lệch, bất quá không để chúng ăn sao?

  Ba liệp báo con dùng ánh mắt hổ phách to tròn chờ mong nhìn Sa Mỗ, Sa Mỗ bất đắc dĩ quơ quơ móng vuốt, ăn đi.

  Giáo dục này nọ, trước mắt thức ăn tất cả đều là mây bay.

  Năm liệp báo con vây quanh linh dương sừng cao gặm cắn, Sa Mỗ cho dù không muốn cũng phải đứng bên cạnh, vì đám nhỏ cảnh giác lũ động vật ăn thịt thối. Mùi máu cùng vị thịt tươi mới truyền trong không khí kích thích xoang mũi cùng vị giác Sa Mỗ, rốt cuộc, lúc La Thụy mời tới lần thứ ba, Sa Mỗ cũng nằm sấp xuống, hung hăng cắn một ngụm trên chân sau linh dương sừng cao.

  Cắn xong, Sa Mỗ cứng người, nó đây là cũng sa đọa rồi sao?

  Chết tiệt! Đều tại đứa con xúi quẩy kia!

  La Kiều đang cùng Mông Đế ở trên cây động vuốt đột nhiên cảm thấy sống lưng phát lạnh, không phải cậu lại bị ai nhớ thương đi?

  Mông Đế không hài lòng việc La Kiều thất thần, liền cắn một ngụm lên cổ cậu, cảm giác răng nanh sắc bén ma sát làn da làm La Kiều run rẩy…

  Linh miêu tai đen đi ngang qua dưới gốc cây ngẩng đầu nhìn lên, sau đó vội vàng kiễng chân chạy thẳng, ban ngày ban mặt, muốn ôm hôn thắm thiết gì đó cũng đừng leo lên chỗ cao như vậy chứ, thực không có chút đạo đức nào mà, làm kẻ cô đơn như nó đây thực buồn bực a…

  Hoàn Chương 120.
   
 2. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [121]  Sáu tuần sau, bốn liệp báo ấu tể lần đầu tiên theo sau Hi Đạt đi ra khỏi hang núi.

  Hi Đạt chăm sóc rất tốt, hai tiểu liệp báo đực cùng hai tiểu liệp báo cái, tròn vo xù lông như bốn cục bông, đi sát phía sau Hi Đạt, thỉnh thoảng có một con không theo kịp, Hi Đạt sẽ quay lại ngậm lấy nó, đặt tới bên cạnh những ấu tể khác.

  Nhìn bốn nhóc con này, La Kiều không khỏi nhớ tới lúc vừa nhặt được La Sâm cùng La Thụy, lúc ấy chúng bất quá chỉ mới được ba tháng, bộ dáng cũng không khác đám ấu tể này là bao, hiện giờ đã lớn như vậy, ngẫm lại liền cảm thấy chua xót a.

  Bốn ấu tể lần đầu tiên thấy nhiều thân thích cao lớn như vậy, theo lý mà nói, lúc ấu tể liệp báo vừa rời khỏi nơi ẩn thân, trừ bỏ mụ mụ chúng sẽ không gặp bất kì con liệp báo trưởng thành nào khác. Trừ phi gặp nguy hiểm, mụ mụ mới mang chúng trốn đi, nếu không, tình huống hai con liệp báo trưởng thành cùng năm con liệp báo trẻ tuổi vây quanh nhìn bọn nó như vậy căn bản không có khả năng phát sinh.

  Trừ bỏ đứa nhỏ của mình, đây cũng là lần đầu tiên Sa Mỗ thấy ấu tể nhỏ như vậy. Chúng là ấu tể của Hi Đạt, có chung huyết thống với nó, vì thế ánh mắt Sa Mỗ nhìn đám nhỏ thực nhu hòa, mặc dù hơi phụng phịu nhưng ấu tể cũng rất thích thân cận. Chẳng qua Hi Đạt vẫn rất khẩn trương, nó không cho phép bốn ấu tể rời khỏi mình. Về phần con liệp báo trưởng thành nào đó… đám nhóc bị ánh mắt nóng bỏng đến mức có thể hòa tan đá dọa hoảng, theo bản năng lùi ra sau Hi Đạt. Ánh mắt sáng rực như nhìn thấy một núi vàng chính là hình ảnh miêu tả chính xác nhất La Kiều lúc này a.

  Lông mao mềm mại xù xù tròn vo, biết chạy biết nhảy, tiếng kêu khe khẽ như chim non, thật sự muốn sờ một cái a…

  La Sâm cùng La Thụy đứng bên cạnh La Kiều, nhịn không được muốn nhắc nhở ba ba nhà mình một chút, nước miếng chảy ra rồi a. Chính là nhìn Hi Đạt trợn mắt trừng thì lại nhịn xuống. Vẫn không nên gây phiền thì tốt hơn.

  Quả nhiên ngay sau đó, La Kiều nhịn không được vươn móng vuốt tội ác về phía nhóm ấu tể bị Hi Đạt vung vuốt chụp bay.

  La Sâm cùng La Thụy ngửa đầu nhìn ba ba bay giữa không trung vẫn không biết hối cải nhà mình, bọn nó có nên làm ba ba cách xa đám nhóc kia không a? Lần nào thấy chúng ba ba cũng bị đánh, không phải Hi Đạt thì chính là Sa Mỗ, như vậy sao còn thời gian dạy bọn nó đi săn a?

  Không phải bọn nó ghen tỵ vì đám nhóc kia được ba ba chú ý nhiều hơn đâu, tuyệt đối không phải!

  Mông Đế nằm trên nhánh cây ở xa xa, nhàm chán vẫy vẫy đuôi, sao nó lại gì kia một con liệp báo như vậy chứ? Quên đi, là số mệnh a…

  Bích Thúy Ti đang mang hai hoa báo con luyện tập đi săn, nó vừa bắt được một con linh dương sừng cao con, thể hình không lớn lắm, hoa báo con hoàn toàn có thể đuổi kịp. Bất quá hoa báo đi săn không đơn giản chỉ dựa vào tốc độ, càng nhiều hơn là ẩn núp cùng tập kích bất ngờ, hoa báo con phải nắm vững kỹ xảo này, nếu không sẽ rất khó bắt được con mồi. Mặc dù có vài con hoa báo cái sau khi đứa nhỏ độc lập vẫn tiếp tục chăm sóc chúng một khoảng thời gian, nhưng nếu Bích Thúy Ti có ấu tể mới, nó không thể chiếu cố đám nhỏ nữa, rất nhiều hoa báo con mới tự lập đã chết vì không thể bắt được con mồi, Bích Thúy Ti không hi vọng đứa nhỏ nhà mình gặp phải tình trạng này.

  Nó là hoa báo cái cực mạnh ở vùng châu thổ này---- mặc dù tìm kiếm giống đực thì ánh mắt hơi kém một chút, nhưng về phương diện nuôi nấng ấu tể thì tuyệt đối xuất sắc!

  Hai hoa báo con không ngừng mô phỏng động tác mà Bích Thúy Ti dạy, chờ đến khi cơ thể con linh dương sừng cao kia chi chít vết thương mới chịu giết chết.

  Bích Thúy Ti tha con mồi lên cây, hoa báo sẽ không cùng ăn con mồi, cho dù là mẹ con hay anh chị em cũng luôn hưởng dụng một mình, điểm này khác biệt rất lớn với liệp báo.

  Bích Thúy Ti cùng tiểu hoa báo đực canh giữ dưới gốc cây, tiểu hoa báo cái ở trên cây há mồm ăn thịt. Bất quá một bóng dáng quỷ quyệt trong bụi cỏ xẹt qua, là con hoa báo đực hàng xóm kia.

  Bích Thúy Ti lập tức bảo tiểu hoa báo cái trên cây leo xuống, thể hình của hai hoa báo con không nhỏ nhưng vẫn chưa thể so với Bích Thúy Ti, tự nhiên lại càng không phải đối thủ của hoa báo đực.

  Bích Thúy Ti dũng cảm đối mặt với con hoa báo đực trưởng thành kia, đồng thời bảo hai hoa báo con chạy sâu vào lãnh địa, nó biết Mông Đế đang ở đấy.

  Hai hoa báo con biết sự tình nghiêm trọng, lập tức không dám quay đầu chui thẳng vào bụi cỏ.

  Bích Thúy Ti nhìn chằm chằm thân ảnh ẩn mình trong bụi cỏ cao, hé miệng lộ ra răng nanh sắc bén, đồng thời phát ra tiếng rống giận. Cứ việc thể hình Bích Thúy Ti không bằng hai phần ba đối phương, nhưng vì đứa nhỏ, nó tuyệt đối không thể nhượng bộ!

  Lúc hai hoa báo con tìm được Mông Đế, Mông Đế vừa bắt được một con lợn warthog đực, đang vặt lông.

  Mùa mưa đi săn lợn warthog khá mạo hiểm, lợn warthog trong mùa động dục nguy hiểm bình thường gấp bội, chúng thậm chí còn dám công kích cả sư tử.

  Mông Đế thấy hai hoa báo con liền hỏi mọi chuyện, sau đó bảo chúng trốn đi, bản thân nó thì chạy về phía Bích Thúy Ti cùng kẻ xâm nhập.

  Không chạy quá xa, Mông Đế liền gặp được kẻ xâm nhập, một con hoa báo đực có chiều dài cùng thể trọng tương đương mình. Không giống với kẻ bị Mông Đế đuổi đi lúc trước, con này cũng là loại tiến hóa đang ở tuổi tráng niên, hơn nữa còn rất mạnh!

  Cả hai hoa báo đực đều không hành động thiếu suy nghĩ. Bích Thúy Ti thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ xâm nhập, thoạt nhìn cũng không bị thương, bất quá nó có vẻ lo lắng.

  Mông Đế phát ra một tiếng gầm giận dữ, làm chủ nhân lãnh địa, nó phải hành động!

  Hai con hoa báo đực nháy mắt lao vào đánh nhau.

  Sư tử đực đánh nhau thuần túy sẽ dùng sức mạnh bản thân, liệp báo đực thì dựa vào ưu thế số lượng, nhưng hoa báo đực đối kháng vĩnh viễn không thể dựa vào số lượng, chúng quen độc lai độc vãng, một khi đụng mặt tuyệt đối sẽ ra tay ngoan độc không cần thương lượng.

  Âm thanh chiến đấu của Mông Đế cùng kẻ xâm nhập kinh động đám chim đậu trong rừng hòe gai, đàn chim quelea đông đúc phối hợp trở thành phông nền cho cuộc chiến làm La Kiều nghe tiếng vang chạy tới xem thử vô cùng kinh ngạc.

  Trời xanh quang đãng, thảo nguyên bao la rộng lớn, đàn chim khổng đồ đột nhiên bay túa lên tạo ra một cơn gió mát.

  Trận thế này hệt như mấy cảnh cao thủ quyết đấu trong các bộ phim kiếm hiệp.

  Chẳng qua, cao thủ giao đấu phát ra tiếng đao kiếm đinh đinh đang đang, hai con hoa báo đực trước mặt thì quấn lấy nhau lăn lộn, cào cấu cắn xé.

  Con hoa báo đực đang đánh với Mông Đế rất mạnh, trải qua vài hiệp, hai con hoa báo đều bị thương, kẻ xâm nhập bị thương ở gáy cổ, miễn cưỡng tránh được phần yếu hại, trán Mông Đế cũng bị rạch một đường, đang chảy máu.

  Hai con hoa báo đực ý thức được đối phương không phải đối thủ có thể dễ dàng đánh bại, vì thế tạm thời đình chiến, phân biệt lùi ra sau hai bước, cẩn thận nhìn chằm chằm nhau.

  Tuy đương sự bình tĩnh nhưng La Kiều bàng quan xem chiến lại vô cùng phẫn nộ. Nhìn vết thương trên trán Mông Đế, La Kiều chỉ cảm thấy trong lòng có một ngọn lửa bừng bừng bùng lên.

  Dám cào mặt mỹ nhân nhà cậu, lỡ để lại sẹo thì sao đây hả? !

  Nếu xx được một nửa, đang say mê ngắm nhìn mỹ nhân lại đột nhiên nhìn thấy một vết sẹo xấu xí thì quả thực rất cụt hứng a!

  Vì thế, liệp báo ba ba bị cơn giận ăn mòn lý trí, không để ý tới hai tiểu liệp báo ngăn cản, La Kiều biến hóa hình thái, cầm một tảng đá lớn vọt về phía con hoa báo đực dám làm bị thương Mông Đế.

  Bích Thúy Ti, Mông Đế, hoa báo đực đều bị La Kiều đột nhiên xông tới dọa hoảng.

  Là thật sự bị dọa, hoa báo đánh nhau, một con liệp báo xông ra làm gì?

  Mông Đế lập tức muốn tiến tới ngăn cản, La Kiều muốn chết sao? La Kiều không để ý nhiều như vậy, lúc khoảng cách với Mông Đế chỉ còn năm mét, La Kiều nhảy vọt lên không trung, bị Sa Mỗ cùng Hi Đạt chụp bay nhiều lần như vậy, cậu rất có kinh nghiệm!

  Kẻ xâm nhập tựa hồ cũng bị con liệp báo đột nhiên xuất hiện này dọa tới choáng váng, có chút sững sờ nhìn La Kiều phóng qua người Mông Đế, hung thần ác sát nhào về phía mình, vừa kêu vừa vung tay lên, sau đó nó cảm thấy đầu đau đớn, trước mắt biến thành màu đen, nháy mắt không còn biết gì nữa.

  Uy lực của đá tảng không phải bất cứ dã thú nào cũng tiếp nhận nổi.

  Mắt nổ đom đóm, kẻ xâm nhập loạng choạng ngã xuống đất. La Kiều ngông nghênh vỗ vỗ vuốt, còn chưa hết giận bước tới đá một cú, thấy đối phương không phản ứng chút nào mới đi tới bên cạnh, tìm một cọng cỏ khô chắc chắn mang về trói chặt bốn chân của con hoa báo đực đáng thương kia.

  Nếu tìm một cái cây treo lên thì có thể đốt lửa nướng rồi a.

  Đợi La Kiều làm xong hết thảy, Mông Đế mới hồi phục tinh thần, ý thức được vừa nãy đã xảy ra chuyện gì, Mông Đế tức giận. Biến hóa hình thái, Mông Đế đi tới trước mặt La Kiều, dùng một tay túm lấy cậu, hung hăng cắn phần da thịt sau gáy: “Ngươi có biết nguy hiểm cỡ nào không? ! Ngươi muốn chết hay sao hả? !”

  La Kiều bị Mông Đế cắn đến ủy khuất, cậu làm vậy là vì ai chứ?

  “Ai bảo nó cào ngươi? Dám làm bị thương mặt báo nhà ta, ta cho nó biết tay!”

  “…chỉ vì mặt ta?”

  “Đương nhiên! Mặt rất quan trọng nha!” La Kiều ngửa đầu, lập tức si một tiếng: “Ngươi muốn cắn rách thịt ta à? Đau muốn chết. Uổng phí ta tốt bụng…”

  “…” Cắn rách thịt? Ta còn muốn cắn chết ngươi đây này!

  Bích Thúy Ti nhìn Mông Đế cùng La Kiều, lại nhìn con hoa báo đực nằm trên đất, dùng móng vuốt kéo cái cằm rớt xuống đất trở về chỗ cũ, được rồi, nó thừa nhận, con liệp báo mà Mông Đế tìm về quả thực không tầm thường, nhưng sao nó lại cảm thấy bất luận là phương diện nào hai kẻ này đều thực độc đáo a?

  Hai hoa báo con trốn trên cây cảm thấy thực hiếu kì, đây là lần đầu tiên chúng nhìn thấy bộ dáng giận dữ của Mông Đế, mà La Sâm cùng La Thụy đang trốn trong bụi cỏ cũng sớm biết, tối nay chúng lại phải ngủ một mình.

  __________

  Hoàn Chương 121.
   
 3. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [122]  La Kiều thừa dịp Mông Đế xử lý con hoa báo đực bị đập đầu đến choáng váng kia mang La Sâm cùng La Thụy bỏ trốn.

  Bích Thúy Ti chỉ kỳ quái nhìn cậu một cái, sau đó đi tìm đứa nhỏ của mình. Mông Đế biết La Kiều rời đi nhưng cũng không nói gì, có chạy cũng không thoát khỏi móng vuốt của nó được. Chờ nó xử lý kẻ xâm nhập xong rồi đuổi theo cũng không muộn.

  La Sâm cùng La Thụy theo sau La Kiều, cảm thấy ba ba có chút không thích hợp, ba ba rất hiếm khi lộ ra biểu tình nghiêm túc như vậy. Chỉ có những lúc nguy hiểm hoặc gặp phải nan đề không thể giải được, ba ba mới làm ra bộ dáng này, tựa như lần có ba con linh cẩu xông vào lãnh địa vậy, nhưng không phải cuối cùng cũng bị ba ba đuổi đi sao?

  La Kiều không rõ hai tiểu liệp báo đang nghĩ gì, vừa nãy nhìn thấy Mông Đế cùng Bích Thúy Ti thảo luận nên giết chết hay thả con hoa báo đực xâm nhập đi, La Kiều đột nhiên nhận ra một chuyện, Mông Đế, là kẻ từng kết hôn!

  Đương nhiên, có lẽ động vật không có định nghĩa kết hôn này, nhất là đối với loài mèo lớn. Sư tử luôn có thê thiếp thành đàn, hoa báo cũng không tuân thủ một vợ một chồng, mỗi con liệp báo cái đều có rất nhiều người theo đuổi. La Kiều trước kia không nghĩ tới chuyện này, có lẽ vừa nãy nhìn Mông Đế cùng Bích Thúy Ti đứng chung một chỗ, cậu liền cảm thấy trong lòng có một chút tư vị không thể nói rõ.

  Lần đầu tiên La Kiều ý thức được mình cùng Mông Đế là hai loài khác biệt, cũng lần đầu tiên phát hiện, hóa ra mình cũng sẽ ghen tị.

  Đúng vậy, ghen tị.

  Ai nói đàn ông sẽ không ghen tị? La Kiều nhất định sẽ cào nát mặt kẻ đó!

  Móng vuốt cùng răng nanh liệp báo đều là thứ tốt, La Kiều cảm thấy tự hào vì mình đã biến thành một con liệp báo!

  La Kiều phát hiện, ý tưởng muốn kết nhóm sống cùng Mông Đế trước kia cũng không phải nhất thời nảy sinh, cậu còn thích Mông Đế nhìu hơn sâu hơn mình tưởng. Thực khó tưởng tượng, lúc còn là con người, không có nam hay nữ nào có thể làm cậu nảy sinh tình cảm sâu sắc đến vậy, lúc biến thành liệp báo lại rơi vào hố tình của một con hoa báo, hơn nữa còn do chính cậu tự dùng vuốt đào hố, tự nhảy xuống. Nhảy xong lại còn ngại cái hố chưa đủ sâu mà vươn vuốt đào thêm vài cái mới hài lòng.

  Càng nghĩ càng cảm thấy tình huống không đúng, vừa nghĩ tới chuyện Mông Đế từng kết hôn liền kiên định cho rằng mình chịu thiệt.

  La Kiều giơ vuốt lên ngắm nghía, đồng thời thầm oán giận, cậu có nên tìm mấy em báo xinh đẹp ngoại tình một phen không a…?

  Đấy xem đi, ngay cả tìm báo em gái cũng nghĩ là ngoại tình chứ không phải yêu đương, cậu chắc chắn đã chìm quá sâu rồi!

  Cậu văn vẻ vậy làm gì chứ? Lúc trước Mạt Sâm văn vẻ một chút thôi cậu đã nổi gai gốc, hiện giờ đổi lại là bản thân, vẫn chẳng khác gì.

  La Kiều buồn bực muốn ngửa mặt nhìn trời hét lớn một tiếng, quơ chân trước tựa hồ muốn đánh kẻ nào đó, kết quả chỉ chụp được không khí.

  Nhìn thấy La Kiều như vậy, La Sâm cùng La Thụy càng lo lắng hơn, ba ba bị sao vậy, ăn trúng đồ hư à? Nhưng đâu thấy ba ba bắt được con mồi gì a.

  Tuy tình huống của La Kiều không đúng nhưng chương trình học đi săn vẫn tiến hành đúng hạn. Vấn đề tình cảm tuyệt đối không thể ảnh hưởng chuyện giáo dục đứa nhỏ.

  La Kiều không bắt sống con mồi cho La Sâm cùng La Thụy nhưng lại biểu diễn một màn truy đuổi kinh điển, cậu hạ gục một con linh dương gazen đực trưởng thành. Ai bảo ngươi chỉ mãi lo theo đuổi em gái, không ngừng đuổi linh dương gazen tiến vào lãnh địa nhỏ bé của mình, bỏ lơ con mèo lớn đi ngang qua trong bụi cỏ?

  Liệp báo ba ba trong cơn giận dữ nhìn thấy linh dương gazen đực không ngừng đá chân linh dương gazen cái, thấy con cái trở nên vô cùng hưng phấn thì La Kiều phẫn nộ, vì cái gì nhà cậu là một kẻ từng kết hôn mà tên này lại ở đây vui sướng bồi vợ đến quên cả trời đất?

  Này đúng là giận chó đánh mèo…

  Linh dương gazen đực trước khi chết đạp đạp cẳng chân, trơ mắt nhìn vợ yêu nhà mình lao vào vòng tay kẻ khác, hóc môn tăng mạnh làm nó cho dù sắp chết vẫn nhớ mãi em gái xinh đẹp kia.

  La Kiều phi thường dũng mãnh, hai tiểu liệp báo không chỉ được thấy một màn truy đuổi vô cùng phấn khích mà còn được ăn no nê. Kên kên xoay vòng trên không trung cùng chó rừng theo đuôi chạy tới đều bị dáng vẻ hung hăng của La Kiều dọa hoảng, không dám tới quá gần. Thẳng đến khi một con linh cẩu xuất hiện, đám ăn chực kia mới mượn oai hùm, lá gan cũng phình to tiến tới vài bước.

  La Kiều hiện giờ nhìn thứ gì cũng không vừa mắt, linh cẩu cũng không ngoại lệ.

  Con linh cẩu đực trẻ tuổi này vừa gia nhập đàn linh cẩu Gia Nhĩ Na không lâu, tối qua đàn vừa bắt được một con linh dương topic, bất quá nó chỉ được chia một phần nhỏ, cái bụng đói meo làm nó không thể nào ngủ ngon. Vừa vặn nhìn thấy kên kên xoay vòng trên bầu trời mới chạy tới thử vận. Đúng lúc nhìn thấy La Kiều cùng con linh dương gazen bị giết chết, này đúng là cơ hội tốt.

  Một khi bị linh cẩu nhắm tới, hơn tám mươi phần trăm liệp báo sẽ từ bỏ con mồi, huống chi La Kiều còn mang theo ấu tể vị thành niên.

  Linh cẩu nghĩ như thế.

  Nhưng làm nó không ngờ chính là lần này nó đã đụng trúng đá tảng.

  La Kiều đang giận mà không có chỗ xả, con linh cẩu này tới thực đúng lúc!

  Linh cẩu không biết liệp báo nghĩ gì, nếu biết, phỏng chừng cũng xem là trò cười. Liệp báo giận cá chém thớt linh cẩu, quả thực không còn chuyện gì vô lý hơn nữa. Linh cẩu đong đưa cái cổ, không ngừng vòng quanh nhóm liệp báo cùng linh dương gazen, ý đồ muốn xua đuổi liệp báo đi. Nó hiện giờ muốn ăn chút gì đó, vì thế không hứng thú đánh nhau với liệp báo cho lắm. Nếu đám này thức thời thì tốt nhất nhanh nhanh chạy đi. Bằng không, nó cũng không phải kẻ ăn kiêng a.

  La Kiều biến hóa hình thái, lau đi vết máu dính trên mặt, nửa quỳ trên mặt đất cầm lấy một tảng đá, ánh mắt đuổi theo con linh cẩu đang di chuyển. Hai tiểu liệp báo biết La Kiều muốn làm gì, bọn nó ngừng ăn, đứng bên cạnh La Kiều dựng đứng bộ lông sau gáy, phát ra tiếng kêu uy hiếp với con linh cẩu nọ.

  Linh cẩu sửng sốt một chút, nó nghĩ đến rất nhiều khả năng, chính là không ngờ ba con liệp báo lại làm ra phản ứng này. Hiện giờ là mùa mưa, đối với liệp báo mà nói con mồi cũng không khan hiếm, có cần bảo vệ đến cùng như vậy không? Muốn liều mạng với linh cẩu, đầu óc đám này bình thường sao?

  La Kiều thừa dịp khoảnh khắc linh cẩu ngây người, bắp chân dồn sức nhảy vọt ra phía sau linh cẩu, tảng đá trong tay hung hăng đập lên đầu đối phương!

  Linh cẩu theo bản năng né tránh một chút, nhưng không ngờ tảng đá trong tay La Kiều cũng di cuyển theo!

  Nhất thời, đầu linh cẩu phụt máu.

  Bất quá so với con hoa báo bị trực tiếp đập ngất thì vẫn may mắn hơn một chút, ít nhất nó vẫn còn tỉnh táo.

  Linh cẩu tức giận, xoay người bổ nhào về phía La Kiều. La Kiều dựa vào phản ứng nhanh nhẹn cùng linh hoạt của liệp báo để né tránh, thỉnh thoảng lại bất ngờ đập thêm vài cú, tuy không giết chết nhưng cũng đánh nó thành tàn tật. Bất quá La Kiều suýt chút nữa cũng bị linh cẩu cắn bị thương cánh tay, điều này làm Mông Đế theo đuôi chạy tới hoảng hồn, trực tiếp từ trên cây nhảy xuống, bổ nhào lên người linh cẩu.

  La Kiều khi dễ linh cẩu, có thể, linh cẩu muốn tổn thương La Kiều, tuyệt đối không được!

  Linh cẩu đối phó với một con liệp báo vì phẫn nộ mà thăng cấp thành siêu xayda đã đủ mệt, lại tới thêm một con hoa báo, lựa chọn duy nhất của nó lúc này là quay đầu chạy trốn.

  Mụ mụ không nói cho nó biết liệp báo hung tàn như vậy, cũng không nói, liệp báo cùng hoa báo không phải đối thủ cạnh tranh mà là bằng hữu a, chẳng lẽ lúc nó không hay biết, hai giống loài này đã tiến hóa theo một hướng quỷ dị như vậy rồi sao?

  Linh cẩu chạy, La Kiều cũng không đuổi theo, vứt tảng đá dính máu trong tay qua một bên, nâng tay lau đi vệt máu trên mặt, máu linh cẩu hòa lẫn với máu linh dương, hương vị làm cậu khó chịu.

  Mông Đế đi tới trước mặt La Kiều, ý bảo cậu cúi đầu, muốn giúp cậu liếm đi vết máu trên mặt, La Kiều nắm lấy tai Mông Đế: “Biến hình lại đi.”

  La Kiều rất hiếm khi dùng giọng điệu này nói chuyện với Mông Đế, Mông Đế vẫy vẫy cái đuôi, biến thành hình người, một tay nâng cằm La Kiều, cúi đầu, liếm máu trên mặt cậu.

  Liếm vài cái, Mông Đế liền nhíu mày.

  Muốn giở trò phải trả cái giá lớn a, máu linh cẩu nổi tiếng khó ăn.

  La Kiều vẫn chăm chú nhìn Mông Đế, tùy ý đối phương liếm mặt cùng cổ mình, hơi ngẩng đầu không chút đề phòng lộ ra bộ vị yếu ớt nhất của mình trước mặt một con hoa báo.

  Mông Đế ôm thắt lưng La Kiều, vệ sinh đơn thuần dần dần không còn thuần khiết như lúc ban đầu.

  La Kiều không đẩy ra mà kéo tóc Mông Đế, làm đối phương phải ngẩng đầu, không chút biểu tình nhìn ánh mắt vàng nhạt kia.

  “Làm sao vậy?” Mông Đế liếm liếm khóe miệng, cánh môi đỏ hồng bị nhiễm màu máu lại càng tăng thêm phần tươi đẹp, lộ ra một mạt mê người.

  La Kiều nheo mắt, ngón tay từ vành tai Mông Đế trượt xuống khóe miệng, đột nhiên cười khẽ một tiếng: “Mỹ nhân, thật sự là một mỹ nhân, ta đang phiền não gì chứ, đầu bị tảng đá đập trúng rồi sao…”

  Mỹ nhân này hiện giờ là của cậu, đừng nói từng kết hôn hai lần, cho dù là hai mươi lần, hai trăm lần cũng chỉ là mây bay mà thôi!

  Mông Đế không hiểu ý La Kiều, ngay sau đó, nó bị La Kiều ôm cổ, chặn môi. Tuy phản ứng của La Kiều có chút kỳ quái, nhưng hiếm có cơ hội như vậy, từ bỏ chính là kẻ ngốc. Mông Đế ôm lấy La Kiều, nhanh chóng chạy tới một gốc cây ở gần nhất.

  La Sâm cùng La Thụy nhìn nhau một cái, phỏng chừng trong khoảng thời gian ngắn ba ba sẽ không trở lại. Nơi này là biên giới lãnh địa La Kiều, con linh cẩu xâm nhập kia cũng bị cưỡng chế rời đi, không còn gì nguy hiểm, bọn nó nên ở lại đây hay trực tiếp quay về núi đá a?

  Đám kên kên vây quanh thi thể linh dương đều bị sự tình trước mắt chọt mù cả mắt, tuy con hoa báo cùng liệp báo kia cũng không làm gì mờ ám, chỉ hôn mà thôi, nhưng ít ra cũng có chút ảnh hưởng, bọn nó vẫn còn ở đây a!

  Chẳng lẽ kẻ ăn chực đã bị bỏ lơ đến độ này rồi sao? Bọn nó cũng là ác điểu được không? !

  ________________

  Hoàn Chương 122.
   
 4. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [123]  Ấu tể của Hi Đạt đã được hai tháng tuổi. Dưới sự chăm sóc cẩn thận của mụ mụ, chúng thực khỏe mạnh, cũng ngày càng hoạt bát hơn, bộ dáng lông tơ mềm mại tròn vo, tựa như bốn con mèo nhà chọc người ta yêu thích, làm La Kiều nhịn không được cứ muốn vươn vuốt xoa một cái, nhưng lần nào cũng bị Hi Đạt chụp một phát.

  La Kiều liếm liếm móng vuốt, biểu thị đã quen rồi. Sa Mỗ có nói, liệp báo lớn hai tháng vẫn còn rất yếu, mụ mụ phải trông coi cẩn thận. Hi Đạt để La Kiều nhìn đã là tốt lắm rồi, đổi lại liệp báo cái khác, cho dù không xông tới đánh La Kiều một trận cũng sẽ lập tức mang ấu tể rời đi.

  “Bọn nó còn quá nhỏ, không thể bị dính mùi liệp báo khác.” Sa Mỗ uể oải nằm trên cỏ nhìn ba ấu tể nhà mình đang truy đuổi luyện tập đi săn cùng La Sâm, La Thụy, nó thực hiếm khi được nhàn nhã thế này. Liệp báo cái trong thời gian dưỡng dục ấu tể luôn cảnh giác cùng khẩn trương: “Hơn nữa, ngươi không thể làm chúng cảm thấy liệp báo đực luôn thân thiện được.”

  La Kiều ngồi bên người Sa Mỗ, bất đắc dĩ động động lỗ tai, có lẽ Sa Mỗ đúng. Cậu sẽ không làm gì ấu tể của Hi Đạt, thậm chí còn bảo hộ, còn cung cấp thức ăn, nhưng những con liệp báo đực khác thì sao? Xuất phát từ bản năng, chúng sẽ uy hiếp sự an toàn của ấu tể, có khi còn công kích, nếu để bọn nhỏ của Hi Đạt từ nhỏ đã có nhận thức sai lầm như vậy thì sau này chúng rất có thể sẽ vì thế mà bị thương, thậm chí là chết.

  “Mụ mụ, ta hiểu rồi.”

  “Hiểu chưa?” Sa Mỗ ngồi dậy, liếm liếm tai La Kiều: “Trẻ ngoan.”

  La Kiều suýt chút nữa bị những lời này dọa đến quỳ rạp xuống đất.

  Trẻ ngoan? Với tuổi của cậu sao? Được rồi, làm một con liệp báo, cậu hiện giờ vẫn còn rất trẻ, không cần vì thế mà cảm thấy gánh nặng. Huống chi Sa Mụ là mụ mụ cậu, trẻ con gì gì đó cũng không tính là gọi sai!

  Nhưng cậu vẫn cảm thấy thực xấu hổ, hệt như trâu già cưa sừng làm nghé vậy…

  Kỳ quái, trước kia cũng có rất nhiều người nói cậu mãi vẫn không lớn nổi, nhưng cậu đâu cảm thấy gì a, sao tự dưng da mặt trở nên mỏng thế này?

  La Kiều giơ chân trước cọ cọ bên má, động tác này làm Mông Đế nằm trên cây ở xa xa dựng lỗ tai, thực muốn nhào qua…

  Sa Mỗ cảnh giác ngẩng đầu nhìn về phía Mông Đế, song phương đối mặt một lúc lâu, cuối cùng, Sa Mỗ dời tầm mắt, hoa báo thì hoa báo, dù sao nó cũng không tổn thương La Kiều. Với cá tính của La Kiều, làm gì có con liệp báo cái bình thường nào sẽ coi trọng chứ? Bất quá so với đứa con này, Tát Đặc lại càng làm người ta sầu hơn. Ít nhất La Kiều vẫn là liệp báo, còn đứa con Tát Đặc kia, bề ngoài nhìn qua lại càng giống sư tử hơn. Sa Mỗ quên không nhắc nhở, tốt nhất đừng biến hóa hình thái trước mặt liệp báo cái, nếu không, nhất định sẽ bị vứt bỏ.

  Có lẽ Sa Mỗ từng nhắc qua, mà cũng có lẽ là không, tóm lại, giờ phút này Tát Đặc đã nghiệm chứng lo lắng của Sa Mỗ. Tát Đặc cảm thấy Gia Mã không thích màu sắc da lông của nó, có lẽ sẽ thích hình thái kia của nó hơn? Dù sao Gia Mã là loại nguyên thủy nhưng Tháp Tháp lại là loại tiến hóa, cho thấy phụ thân của nhóc này cũng là loại tiến hóa.

  Nhưng lúc Gia Mã nhìn thấy Tát Đặc với một đầu tóc vàng óng cùng đôi mắt vàng nhạt tự tin xuất hiện trước mắt, Gia Mã lập tức dựng thẳng bộ lông sau gáy, cúi đầu, hướng về phía Tát Đặc lớn tiếng rít gào, sau đó mang Tháp Tháp nhanh như chớp bỏ chạy.

  Tát Đặc sững sờ ở đương trường, ba con báo đực theo đuổi Hi Đạt đi tuần tra lãnh địa, vừa vặn đi ngang qua biên giới lãnh địa Gia Mã thì thấy Tát Đặc, đầu tiên chúng hơi sửng sốt một chút, ngay sau đó lập tức vọt tới. Chúng phải đuổi cái tên kỳ quái này đi!

  Một ngày này của Tát Đặc, bắt đầu là theo đuổi em gái và kết cục là bị nhóm giống đực đuổi giết chấm dứt.

  Còn con liệp báo nào càng bi thúc… càng khổ hơn nó nữa không?

  Cuộc sống bi thảm của Tát Đặc vẫn còn tiếp diễn, tựa như một giống đực hăng say truy đuổi em gái độc thân.

  La Kiều không biết người anh em của mình hiện giờ sống thế nào, cậu đang phiền não nhìn một góc lồi lên trên núi đá, La Sâm cùng La Thụy nằm bên cạnh, ngửa đầu nhìn một đám ong ong ong kia.

  Một đám ong bắp cày, đối với La Kiều mà nói thì không có gì tệ hơn được nữa.

  Có một đám chim quelea mỏ đỏ làm hàng xóm, cùng lắm chỉ ầm ĩ một chút mà thôi, nhưng nếu có một đám ong bắp cày làm hàng xóm thì bất cứ lúc nào cũng đối mặt với nguy hiểm bị chích. Mấy tên này sao lại chọn lãnh địa của cậu để an cư a?

  Hi Đạt vừa vặn mang bốn ấu tể tới phụ cận hoạt động, cũng thấy cái ổ vừa xây của đàn ong bắp cày, lập tức khẩn trương, ngay cả Sa Mỗ cũng gọi Tây Lam cùng tiểu liệp báo đực tránh xa một chút, đừng thấy đám kia nhỏ, bị chích một phát cũng không phải chuyện đùa.

  La Kiều vắt hết óc muốn đuổi đám ong đi, biện pháp duy nhất là đốt lửa dùng khói hung làm chúng không thể hoạt động, sau đó, sau đó làm sao nữa? Dẫm chết hết à?

  Thực tàn nhẫn…

  La Kiều giơ vuốt lên che mắt, phát ra một tiếng cản thán kỳ quái.

  La Thụy cọ cọ La Kiều: “Ba ba, bằng không thử gọi hoa báo đến xem?”

  La Kiều liếc mắt nhìn La Thụy một cái, gọi Mông Đế đến có lợi gì? Tưởng tượng Mông Đế vung vuốt chụp ong bắp cày, sau đó bị chích đến nổi u đầy mặt…. võ công cao đến đâu cũng không chống lại nổi dao cắt thịt a.

  La Kiều quyết định, tự lực cánh sinh vẫn tốt hơn.

  Đầu tiên, cậu cần lửa.

  Tìm vài nhánh cây tới, La Kiều bắt đầu đánh lửa. Cậu từng thấy người masai làm, nhưng không có nghĩa cậu cũng dễ dàng làm được. Hơn một tiếng trôi qua, móng vuốt đã sắp trầy cả da vẫn không thấy một tia lửa nào.

  Những con liệp báo khác, chính là bốn ấu tể của Hi Đạt đều vây quanh bên người La Kiều, nhìn cậu dùng hai tay cầm khúc cây, không ngừng xoay a xoay, đây là trò chơi mới sao?

  Nhìn bốn cặp mắt to tròn long lanh của nhóm ấu tể, La Kiều từ bỏ.

  Người nguyên thủy này nọ, quả nhiên cường hãn!

  Đàn ong bắp cày vẫn ong ong ong như cũ, tựa hồ đang cười nhạo La Kiều không biết tự lượng sức mình. La Kiều phẫn nộ, nhưng cho dù có phẫn nộ cũng không có cách nào. Cầm tảng đá muốn ném qua, bất quá lý trí nói cho cậu biết, nếu muốn bị chích xưng đầu thì cứ việc ném!

  Cuối cùng, vẫn là Mông Đế tới giúp cậu giải quyết vấn đề.

  Mông Đế nhìn tổ ong bắp cày, lại nhìn bộ dáng ủ rũ của La Kiều, việc này khó khăn vậy sao?

  Liệp báo căn bản không ở cố định một chỗ, nếu con liệp báo khác gặp phải tình huống này, nó trực tiếp dọn nhà là được, bất quá La Kiều lại xem núi đá là nhà mình, nếu cậu không muốn đi thì chỉ có thể nghĩ cách để đám ong bắp cày rời đi.

  Mông Đế liếm liếm lỗ tai La Kiều, cọ cọ một chút: “Xem ta a.”

  Nhìn Mông Đế xoay người đi vào bụi cỏ, La Kiều vẫn không ôm nhiều hi vọng cho lắm.

  Nửa giờ sau, Mông Đế ngậm một con kỳ đà chạy ra khỏi bụi cỏ, vừa chạy vừa tỏ ý bảo La Kiều mau dẫn nhóm tiểu liệp báo tránh ra.

  La Kiều không rõ lắm, bất quá vẫn làm theo ý Mông Đế. Ngay sau đó, chỉ thấy phía sau Mông Đế có một đại quân màu đen. Thỉnh thoảng Mông Đế ngừng lại, xé một chân hoặc một miếng thịt kỳ đà ném xuống đất, lập tức có vô số con kiến ùa lên, lúc kỳ đà chỉ còn lại một cái chân, đại quân kiến sát thủ đã bị dẫn tới chỗ tổ ong. Quả nhiên, ngay sau đó, chúng bắt đầu công kích ong bắp cày.

  Mông Đế ngậm một cái chân kỳ đà đi tới trước mặt La Kiều, biến hóa hình thái, ôm lấy La Kiều đang ngơ ngác nhìn một màn này mà dùng sức cọ cọ má cậu, ý tứ thực rõ ràng, thế nào? Nên cảm tạ ta sao đây?

  La Kiều ngơ ngác nhìn kiến sát thủ tấn công ong bắp cày, lại ngơ ngác nhìn Mông Đế, vẻ mặt càng quái dị hơn.

  Cậu thầm nghĩ, mỹ nhân, nếu ngươi muốn gặm cái cẳng kỳ đà kia làm thức ăn vặt thì nên biến về hình thái hoa báo đi a, gương mặt xinh đẹp như vậy lại gặm một cái cẳng chân, thật sự là làm người ta khó tiêu a.

  Kiến sát thủ cùng ong bắp cày chỉ giằng co vài phút, cho dù ong bắp cày cường hãn thế nào cũng không chống lại nổi số lượng khổng lồ của đàn kiến. Loài kiến này vào mùa mưa không sốc toàn bộ lực lượng, trong địa vực mấy trăm mét của chúng không còn bất cứ con côn trùng nào tồn tại, này cũng là nguyên nhân vào mùa mưa, cứ cách hai ba tuần chúng lại dọn nhà một lần, nếu không đi thì không có gì ăn a.

  May mắn số lượng côn trùng trên thảo nguyên rất đông đúc, năm nay lại xuất hiện một lượng lớn sâu keo, còn có vô số gò mối. Bất quá thu hoạch ấu trùng ong bắp cày lần này cũng đủ cho cả đàn ăn no nê.

  Cuối cùng, tổ ong bị dọn sạch, ngay cả con ong chúa cũng không may mắn thoát nạn.

  Mất đi ong chúa, đám ong bắp cày chỉ đành bỏ tổ, đi tìm nơi khác.

  La Kiều không phải lần đầu tiên nhìn thấy kiến sát thủ, tiểu liệp báo cũng vậy, nhưng đây là lần đầu bọn họ phát hiện chúng còn có tác dụng này.

  Vấn đề làm nhóm liệp báo đau đầu thế nhưng giải quyết dễ dàng như vậy, tuy La Kiều không cam lòng nhưng không thể thừa nhận, sống trên thảo nguyên thì phải tuân thủ quy luật ở đây, tựa như cậu từng đề nghị Sa Mỗ cùng Hi Đạt lưu lại đây nhưng bị cự tuyệt.

  Sa Mỗ nói, nó cũng từng nghĩ đến việc này, bất quá không thể thực hiện được.

  “Có lẽ mùa mưa không thành vấn đề, thực vật nơi này rất sung túc, nhưng mùa khô thì sao?”

  Liệp báo sống một mình không phải không có đạo lý, bọn nó chỉ có tốc độ, cho dù là liệp báo cường tráng thế nào cũng không thể bắt được những con mồi lớn, có lẽ La Kiều có thể, nhưng nó cũng đòi hỏi yếu tố may mắn nhất định.

  Sư tử quần cư bởi vì chúng đủ mạnh, sư tử cái hợp lực có thể bắt được trâu, hươu cao cổ, thậm chí là hà mã!

  Nhưng liệp báo không làm được, nếu có nhiều liệp báo tụ tập lại một chỗ thì chúng cần càng nhiều lãnh thổ, càng nhiều con mồi hơn. Món chính của liệp báo là linh dương gazen cùng một ít loại linh dương nhỏ, mùa mưa không cần lo lắng vấn đề thức ăn, nhưng một khi mùa khô tới, phiến lãnh địa của La Kiều căn bản không thể nuôi sống toàn bộ bọn họ. Nhưng nếu mở lãnh thổ rộng hơn, bọn nó bảo hộ được sao?

  Có lẽ Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc có thể, nhóm ba ba của ấu tể Hi Đạt cũng có thể, nhưng La Kiều thì không thể.

  Một con liệp báo đực đơn độc cùng hai liệp báo cái sinh sống cùng nhau sẽ vô cùng nguy hiểm. Những kẻ theo đuổi Sa Mỗ cùng Hi Đạt sẽ không ngừng từ khắp nơi đổ tới, đến lúc đó, La Kiều nên làm gì bây giờ? Cậu sẽ bị uy hiếp, bị công kích.

  “Ngươi sẽ bị quần ẩu, đuổi đi, thậm chí là bị giết!”

  Giọng điệu Sa Mỗ u ám, La Kiều chỉ còn kém chắp hai chân trước, nước mắt lưng tròng mà gào to A di đà phật, thượng đế a.

  Cuối cùng, chuyện mời Sa Mỗ cùng Hi Đạt lưu lại xem như không thành, bất quá Sa Mỗ cùng Hi Đạt cũng không quá bảo thủ, Hi Đạt nói, nếu bốn ấu tể đợt này có thể bình an lớn lên, có lẽ đợt sinh dục sau nó lại đến lãnh địa La Kiều. Sa Mỗ cũng có chút động tâm.

  La Kiều nghiêng đầu nhìn nhóm tiểu liệp báo đang chơi đùa, đột nhiên nảy sinh một ý tưởng quỷ dị, cậu có cần treo một tấm bảng hiệu ‘bệnh viện phụ sản & nhà trẻ liệp báo’ trên núi đá không a?

  ______________

  Hoàn Chương 123.
   
 5. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [124]  Kiến sát thủ mang theo chiến lợi phẩm rời đi, đàn ong bắp cày cũng lên đường tìm kiếm nơi khác xây tổ, một góc lồi ra của núi đá chỉ còn lưu lại một tổ ong rỗng bị tàn phá.

  La Kiều chớp chớp mắt nhìn chằm chằm tổ ong một hồi, xác định không có con ong hay con kiến nào chui ra nữa mới nhanh chóng leo lên lấy tổ ong xuống.

  Mông Đế khó hiểu nhìn La Kiều, lấy thứ kia làm gì?

  La Kiều không để ý tới Mông Đế, quơ quơ tổ ong một hồi sau đó đập vỡ, cậu muốn tìm mật. Đã lâu rồi không được ăn mật ong, thật sự có chút thèm a.

  Mật?

  Mông Đế nghiêng đầu, động động lỗ tai, nâng móng vuốt gẩy gẩy mảnh ổ ong bị La Kiều đập vỡ, mấy thứ này có thể ăn sao?

  Tuy trước đây Mông Đế cũng từng bắt rắn mối cùng bọ cánh cứng làm món ăn vặt, nhưng nó chưa từng nghe nói trong tổ ong bắp cày có thứ ăn ngon. La Kiều cẩn thận mô tả một chút, Mông Đế liền giật mình: “Cái đó a, cái đó chỉ có trong tổ của lũ ong mật thôi.” Hơn nữa chẳng có con mèo lớn nào tìm thứ đó để ăn cả. Mông Đế từng thấy một con sư tử cái trẻ tuổi vì tò mò mà tới gần tổ ong, kết quả bị chích một trận, đau tới lăn lộn. Ngay cả linh cẩu cũng không dám tới gần tổ ong mật cùng ong bắp cày. Mông Đế biết thứ này cũng vì có lần nhìn thấy ong bắp cày tấn công một tổ ong mật, lúc ong mật chết hết toàn bộ, một ít loài chim nhỏ cùng côn trùng thích ăn ngọt liền chiếm cứ cái tổ kia, thứ chúng ăn hẳn chính là mật mà La Kiều nói.

  Mông Đế còn cố ý dùng móng vuốt quơ quào diễn tả khác biệt giữa ong mật cùng ong bắp cày: “Cái loại ong mật kia hình như phải ăn mật hoa đi? Tóm lại, nơi này không có.”

  Ong mật? La Kiều nhìn Mông Đế, lại gẩy gẩy tổ ong bị mình đập vỡ dưới đất, nhất thời hiểu ra, ong mật ăn hoa, ong bắp cày ăn thịt, muốn tìm mật trong tổ ong bắp cày, đầu cậu bị ngựa vằn đá sao? Cho dù có thể tìm được thì cũng chỉ là thịt vụn chứ không phải mật đi? Huống chi tổ ong này vừa bị kiến sát thủ cướp sạch, ngay cả một cái cẳng côn trùng cũng không lưu lại.

  Bất quá lời này cậu không dám nói với Mông Đế, hình tượng của cậu trong lòng con hoa báo này đã đủ ngốc rồi, cậu không muốn trực tiếp đẩy nó tăng lên cấp độ gà mờ a.

  Lúc Mông Đế xuất hiện, Sa Mỗ cùng Hi Đạt đã dẫn ấu tể trốn đi thật xa. Nhất là Hi Đạt, ấu tể của nó chỉ mới được hai tháng, nếu con hoa báo này đột nhiên gây khó dễ, bọn nó căn bản trốn không thoát. Mặc dù có La Kiều ở đây nhưng Hi Đạt vẫn không muốn để Mông Đế nhìn thấy nhóm ấu tể.

  La Sâm cùng La Thụy không băn khoăn nhiều như vậy, đối với bọn nó mà nói, chỉ cần ba ba ở bên cạnh, con hoa báo này luôn có chừng mực. Chẳng qua, ba ba luôn bị nó kéo đi, điểm này thực đáng ghét a.

  Hai tiểu liệp báo đi tới cạnh đống mảnh vụn của tổ ong, thử dùng móng vuốt gẩy gẩy một chút, cảm xúc thực mới mẻ, La Thụy nhịn không được cắn thử một miếng, sau đó lập tức nhăn nhó phun ra, còn không ngừng le lưỡi, hương vị này thực sự rất khó ăn!

  La Kiều khó hiểu nhìn La Thụy, tuy không có mật nhưng tổ ong cũng có thể ăn mà. Người đông nam á còn đặc biệt đi săn tìm tổ ong, sau đó để chung với đám nhộng con nướng, chiên hoặc xào, La Kiều từng nếm thử một lần, tuy không thích lắm nhưng hương vị cũng không phải quá khó ăn.

  Nhìn bộ dáng La thụy, La Kiều bắt đầu hoài nghi, lẽ nào tổ ong ở đây cùng địa cầu có hương vị khác nhau sao? Chẳng lẽ ong bắp cày cũng biến chủng?

  Nhặt mảnh tổ ong bị La Thụy vứt qua một bên, cắn thử một ngụm, trong miệng lập tức tràn ngập một loại hương vị thực khó diễn tả, bất quá thực sự không ngon chút nào.

  La Kiều lè lè đầu lưỡi, Mông Đế ở bên cạnh thấy thú vị, cũng học theo La Kiều cắn một cái, nhíu nhíu mày, bất quá không phun ra, hoa báo không kiêng ăn một lần nữa được nghiệm chứng.

  “Không thể ăn.” Mông Đế liếm liếm khóe miệng La Kiều: “Vẫn là bỏ đi thì hơn.”

  La Kiều gật gật đầu, cậu hiểu được căn bản không thể dùng vị giác của liệp báo để nếm những món từng ăn khi còn là con người. Rất đơn giản, liệp báo ăn thịt tươi, người có thể chịu nỗi sao? Mà loại thịt tươi này cùng thịt bò có ba phần chín còn dính máu hoàn toàn là hai khái niệm khác nhau. Hơn nữa thứ con người thích ăn, liệp báo không nhất định có thể ăn, tựa như trước kia La Kiều rất thích vị của mật ong, nhưng nếu hiện tại, cậu khẳng định sẽ không cảm thấy ngon nữa.

  Đạo lý rất đơn giản, thử cho mèo ăn chocolate hay đường thử xem, nó có cảm thấy ngon không?

  Khẳng định là không, hơn nữa thành phần của loại đồ ngọt này lại có hại cho thân thể của loài mèo.

  Vì thế đối với La Kiều hiện giờ, cho dù cậu là loại tiến hóa, có thể biến thành hình người nhưng vị giác vẫn là một con liệp báo, phải ăn thịt tươi uống máu nóng.

  Chuyện ăn mật lần này bị ném vào một góc trồng nấm, thông qua chuyện này, La Kiều càng có nhận thức rõ ràng hơn, cậu là một con liệp báo, một con liệp báo hoàn toàn triệt để, một con dã thú dựa vào giết chóc để sinh tồn trên thảo nguyên hoang dã này!

  “Ta biết ngươi là liệp báo.” Mông Đế có chút bất đắc dĩ nhìn La Kiều: “Cho nên, ngươi có thể nhả cái đuôi của ta ra trước không?”

  La Kiều sửng sốt một chút, chớp mắt vài cái, theo bản năng hé miệng, Mông Đế lập tức rút cái đuôi của mình trở về. La Kiều cười ngượng hai tiếng, sao lại cắn đuôi Mông Đế nhỉ, cậu thực sự không nhớ rõ?

  Mông Đế nheo mắt, chóp đuôi giật giật, định cứ vậy là xong chuyện à? Đuổi ong bắp cày tạm thời không nói, bị cắn đuôi, không có con báo nào dễ dàng bỏ qua a!

  La Kiều ý thức được sự tình không đúng, lập tức quay đầu bỏ chạy, cậu không muốn ban ngày ban mặt bị tha lên cây đâu a! Có trời mới biết đám chồn đất có ở dưới gốc cây vây xem hay không.

  La Kiều chạy trốn thật nhanh, bất quá Mông Đế không hề hoang mang đi theo sau, bộ dáng không sốt ruột tẹo nào.

  Tốc độ của liệp báo hoa báo không thể nào so được, nhưng liệp báo chịu đựng kém là chuyện người người đều biết. Cho dù La Kiều có chạy nhanh hơn linh dương gazen thì sớm muộn thì cũng rơi vào móng vuốt Mông Đế!

  Nhóc con, ngươi chạy đi a, có chạy cũng bị ta bắt được!

  Sa Mỗ cùng Hi Đạt đang chăm ấu tể thấy một màn này thì đồng loạt thở dài, thực không muốn thừa nhận con liệp báo dám đùa giỡn hoa báo lại sắp bị ăn sạch sẽ kia là người nhà bọn nó.

  La Sâm cùng La Thụy biết, baba khẳng định lại bị tha đi rồi, kia chương trình học đi săn hôm nay làm sao bây giờ? Chúng nó còn chưa ăn gì a.

  Sa Mỗ dẫn đám nhỏ đi tới: “Đi theo ta.”

  La Sâm cùng La Thụy nhìn nhau, cán cân nhỏ trong lòng cuối cùng cũng nghiêng về phía ‘thịt’.

  Chạng vạng hôm đó, Sa Mỗ mang theo năm tiểu liệp báo đã ăn no nê trở về núi đá, Hi Đạt đang uy sữa cho nhóm ấu tể. Sa Mỗ đưa con thỏ hoang nửa đường bắt được cho Hi Đạt, nhìn nhìn xung quanh hỏi: “Còn chưa về sao?”

  “Không nhanh vậy đâu, hi vọng sáng mai còn thấy nó còn sống a…” Hi Đạt vừa cắn thỏ hoang vừa nói.

  Sa Mỗ vỗ Hi Đạt một chút: “Đã nói với ngươi rồi, đừng học theo cách nói chuyện của em trai ngươi, muốn dạy lệch đám nhỏ à?”

  La Sâm cùng La thụy quyết định gạt bỏ lời Sa Mỗ vừa nói, chúng cùng anh em Tây Lam chơi đùa trên một mỏm đá lồi lên. Tây Lam càng lúc càng có bộ dáng của Sa Mỗ, luôn thích lẳng lặng nằm một bên. Tiểu báo cái ngẫu nhiên cũng cùng anh em chơi đùa, đương nhiên lúc chúng vì hiếu kỳ mà gây chuyện thì nó có thể không thèm đếm xỉa tới.

  La Kiều bị Mông Đế kéo lên một cây sung cách núi đá mấy trăm mét. Ngoài ý muốn là Mông Đế cũng không vội vàng, chỉ nằm trên nhánh cây từng chút từng chút liếm trán cùng lỗ tai La Kiều, sau đó dọc theo gáy cổ, giúp cậu liếm lông.

  La Kiều bị liếm sung sướng đến mức muốn lăn vài vòng, bất quá trong lòng vẫn cảm thấy bất an, con hoa báo này rốt cuộc đang đánh chủ ý gì? Cậu thực muốn dốc hết bản lĩnh đàn ông mà gào lên: có giỏi thì cứ nhào lên, ông đây không sợ đâu!

  Nhưng bị liếm như vậy, thực sự rất thoải mái a…

  Vô thức, La Kiều đã nằm ngửa trên nhánh cây, lộ cái bụng mềm mại ra trước mặt Mông Đế, hai chân trước co lại trước ngực, hơi nheo mắt, bộ dáng ngoan ngoãn hệt như một con mèo được vuốt lông, thích thú đến mức muốn kêu meo meo.

  Mông Đế hài lòng vươn móng vuốt đè bụng La Kiều, đệm thịt mềm mại sẽ không tổn thương cậu chút nào, cúi đầu, dọc theo cằm La Kiều tiếp tục liếm.

  Nếu giờ phút này La Kiều nhìn hai mắt Mông Đế, cậu sẽ phát hiện trong đôi mắt vàng nhạt kia thế nhưng tràn đầy dịu dàng.

  Đương nhiên, cho dù thấy thì La Kiều cũng không quặp chặt hai móng, cảm thán bản thân có thể làm một con hoa báo lộ ra thần thái này. Chắc chắn cậu sẽ trừng to mắt, co rụt ra sau dùng móng vuốt chỉ thẳng vào mặt Mông Đế mà quát to: “Đầu của ngươi bị ngựa vằn đá à?”

  Được rồi, con báo ngốc này thực sự thiếu đánh.

  Lời của Sa Mỗ tuyệt đối là chân lý vạn năm không đổi.

  ___________

  Hoàn Chương 124.
   
 6. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [125]  Trên đời này không có bữa ăn nào không phải trả tiền, tự nhiên cũng không có chuyện hoa báo làm không công.

  Vì thế La Kiều bị Mông Đế liếm tới lâng lâng vẫn lo lắng như cũ không phải là buồn lo vô cớ.

  Bất quá Mông Đế lại không gấp gáp, chỉ yên lặng ghi sổ món nợ này, đợi đến một ngày tính sổ, nó sẽ làm con liệp báo này càng ‘thoải mái hơn’.

  Dự cảm của La Kiều về Mông Đế luôn linh nghiệm. Mông Đế liếm hết lông toàn thân cậu một lần thì nằm úp sấp trên nhánh cây, ý bảo cậu có thể đi rồi, La Kiều thà rằng Mông Đế lập tức làm chút gì đó đi. Cảm giác bị đòi nợ cũng không tốt đẹp chút nào, nếu tích quá nhiều thì cả đời này cậu cũng đừng hòng xoay người nữa a.

  La Kiều muốn nói, bằng không, ta chủ động một chút a?

  Mông Đế liếc mắt, biểu hiện nó không hứng thú.

  La Kiều động động lỗ tai, chủ động cũng không được?

  Mông Đế vẫn không lên tiếng, lần này ngay cả liếc mắt cũng không thèm.

  La Kiều nắm chặt vuốt, lẽ nào còn chưa vượt qua bảy năm mà mình đã hết hấp dẫn rồi sao? Chủ động sáp qua dùng thân thể cọ cọ Mông Đế, cái đuôi quét qua lưng đối phương, thấy Mông Đế vẫn thờ ơ như cũ, liền dứt khoát học bộ dáng của Mông Đế lúc nãy, bắt đầu liếm.

  Liếm trán, liếm má, liếm tai, liếm luôn cằm cùng cổ, về phần những bộ vị khác, La Kiều biểu thị đang ở trên nhánh cây, cậu với không tới.

  Mông Đế bị La Kiều liếm tới nheo mắt, rốt cuộc, nó động.

  Ngay lúc La Kiều liếm tới cằm, Mông Đế đột nhiên vươn móng lật La Kiều lại. Đương nhiên, nó sẽ không bất cẩn để La Kiều rớt xuống đất, La Kiều vẫn như cũ an ổn nằm trên nhánh cây, chỉ là một lúc lâu sau vẫn không hồi phục tinh thần.

  Đây là tình huống gì a?

  Mông Đế cúi đầu ngửi khóe miệng La Kiều, tốt lắm, là mùi của nó. Lại ngửi ngửi cổ La Kiều, vẫn còn mùi của nó.

  Điều này làm Mông Đế hưng phấn.

  Ngay sau đó Mông Đế biến hóa hình thái trực tiếp túm lấy đuôi La Kiều, kéo cậu lên nhánh cây có cành lá um tùm xum xuê hơn. La Kiều vừa luống cuống tay chân ôm lấy Mông Đế, vừa lén nhếch khóe miệng, thở phào.

  Vầy vẫn tốt hơn…

  Nếu Mông Đế thật sự cái gì cũng không làm mà thả cậu đi thì thực đáng lo a, lỡ ngày nào đó tâm huyết dâng trào muốn tính toán hết nợ nầng thì cậu còn sống nổi sao?

  Hoa báo có thể liên tục gì kia suốt bốn năm ngày, nếu cậu thật sự bị Mông Đế làm liên tục suốt mấy ngày như vậy thì mệnh cũng chẳng còn, làm sao cùng mỹ nhân này thiên trường địa cửu được chứ?

  Thiên trường địa cửu gì đó trước mắt chỉ có cậu đơn phương tình nguyện, bất quá La Kiều tin tưởng, với trí tuệ cao siêu của cậu, mỹ nhân này khẳng định trốn không khỏi móng vuốt của cậu!

  Rốt cuộc, Mông Đế tìm được một nhánh cây làm mình vừa lòng, trực tiếp đè La Kiều xuống. La Kiều vẫy vẫy đuôi, trí tuệ cao siêu gì đó lúc này không quan trọng, quan trọng nhất là thể lực a…

  La Kiều nhắm mắt lại, lúc mở ra, trong ánh mắt hiện lên quang mang kiên quyết, dứt khoát biến hóa hình thái, cánh tay quấn quanh cổ Mông Đế dùng sức kéo xuống, đồng thời tự nâng đầu cắn một ngụm chặn môi Mông Đế.

  Đến đây đi mỹ nhân, come on!

  Mông Đế bị La Kiều đột nhiên bùng nổ nhiệt tình dọa sợ, theo bản năng hoài nghi con liệp báo này có âm mưu nhân cơ hội chạy trốn? Bất quá bộ dáng lại không giống lắm, cái tay kia đã sờ tới nơi nào rồi.

  Lòng bàn tay La Kiều dán bên hông Mông Đế, thắt lưng thon gầy rắn chắc, xúc cảm thực sự tốt lắm. Làm cậu nhịn không được nhớ tới hương vị tươi ngon của ấu tể linh dương đầu bò…

  Ngừng, không thể nghĩ tới mấy chuyện sát phong cảnh như vậy trong lúc này a!

  La Kiều dùng sức lắc đầu, mái tóc đen mướt theo cử động của cậu tung bay phất qua cằm cùng chóp mũi Mông Đế, cảm giác ngứa ngứa hệt như cơn gió nhẹ thoảng qua.

  Không quan tâm có âm mưu hay không, nếu Mông Đế còn nhịn được thì nó không phải là một con hoa báo đực đang trong thời kì tráng niên hăng hái nữa!

  Vì thế, một con chim ưng bay trên bầu trời phát hiện cành lá của một cây sung đột nhiên rung rung, sau đó ngừng, tiếp đó lại rung rung không dứt.

  Đây là có chuyện gì a?

  Bất quá con chim ưng nọ chỉ tò mò một chốc mà thôi, một con thỏ hoang vừa xẹt qua bụi cỏ càng hấp dẫn nó hơn, hôm nay có cơm chiều ăn rồi a.

  Dưới gốc cây, mèo hoang mụ mụ dẫn theo đám con đi ngang qua, vài chiếc lá rớt xuống người mèo hoang con, bé mèo ngẩng đầu, ánh mắt to tròn nghi hoặc nhìn lên ngọn cây, mèo hoang mụ mụ lập tức ngậm nó tha đi, trên cây có báo, không được nhìn!

  Mấy con chồn đất gặp gỡ một nhà mèo hoang, chúng cũng phát hiện tung tích của báo, nhưng không có can đảm chạy tới nhòm lén. Chúng đã phát hiện, mặc kệ là hoa báo hay liệp báo đều hung tàn như nhau, vẫn trốn xa một chút thì tốt hơn.

  Chuyện La Kiều lo lắng không phát sinh, nhóm chồn đất không tổ chức thành đoàn tới gốc cây vây xem. Bất quá cho dù bị vây xem thì cậu cũng không còn dư tinh lực mà quản nữa, nếu trời cho cậu một cơ hội làm lại, cậu nhất định phải đầu thai thành một con hoa báo, còn phải là giống đực!

  Trong núi đá, Sa Mỗ cùng Hi Đạt nhìn bốn ấu tể tụm thành một đoàn lăn lộn. La Sâm, La Thụy cùng ba đứa nhỏ của Sa Mỗ chơi trò đi săn.

  Nếu con liệp báo khác thấy một màn này khẳng định ngay cả cằm rớt xuống đất lúc nào chúng cũng không biết.

  Liệp báo cái đều đơn độc dưỡng dục ấu tể, có lẽ liệp báo cái trẻ tuổi sẽ sinh sống cùng nhau một khoảng thời gian ngắn, giúp nhau cùng dưỡng ấu tể, đồng thời cũng học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm đi săn từ liệp báo cái trưởng thành, nhưng tình huống như Hi Đạt cùng Sa Mỗ cơ hồ không có.

  Có lẽ, hết thảy phải quy công cho La Kiều đang bận xx với hoa báo?

  Sa Mỗ cùng Hi Đạt nghĩ tới La Kiều, không hẹn mà cùng có xúc động muốn mài móng. Tuy La Kiều giúp đỡ rất nhiều nhưng bọn nó vẫn muốn đánh, này là vì sao a?

  Tiểu liệp báo vừa tròn hai tháng tuổi thực hoạt bát nhưng cũng rất nhanh mệt, chúng phải thường dừng lại nghỉ ngơi bú sữa.

  Hi Đạt gần nhất ăn rất tốt, có Sa Mỗ cùng La Kiều ở, nó có thể an tâm ra ngoài đi săn. Hiện giờ là mùa sinh sản của linh dương gazen cùng linh dương đầu bò, nó có thể dễ dàng tìm thấy ấu tể mới sinh trong bụi cỏ, cũng có thể bắt linh dương gazen trưởng thành, điều này làm nguồn sữa của nó vô cùng sung túc. Bốn ấu tể cũng từ sữa mẹ chiếm được nguồn dinh dưỡng phong phú, cũng được bảo hộ rất tốt, cứ việc chỉ mới hai tháng tuổi nhưng Hi Đạt tin rằng chúng có thể bình an lớn lên.

  Kinh nghiệm nói cho Sa Mỗ biết, bốn ấu tể này vô cùng khỏe mạnh, hơn nữa, chỉ cần không đụng sư tử hay linh cẩu, chúng có thể được nuôi nấng tới khi trưởng thành.

  Nhưng bọn nó không thể cứ ở lại lãnh địa La Kiều mãi. Lúc ấu tể được ba tháng, phải dẫn chúng ra ngoài, cho chúng nhận thức cùng quen thuộc phiến thảo nguyên này. Chúng phải theo Hi Đạt quay về lãnh địa. Tiểu báo cái sau khi trưởng thành sẽ thành lập lãnh địa riêng ở gần lãnh địa Hi Đạt, tiểu báo đực thì bắt đầu khoảng thời gian lang thang, có lẽ sẽ may mắn tìm được lãnh địa của riêng mình, có lẽ sẽ kết minh với liệp báo đực khác, cũng có thể xua đuổi liệp báo khác mà chiếm lấy địa bàn của đối phương.

  Vô luận thế nào, đó đều là chuyện một năm sau.

  Sa Mỗ chuyển ánh nhìn về phía La Sâm cùng La Thụy, còn có ba đứa nhỏ của mình. Đây mới là điều nó nên lo lắng hiện giờ.

  Tây Lam hoàn toàn không cần quan tâm, tiểu báo cái này đã nắm giữ toàn bộ kỹ xảo đi săn, tuy còn hơi non nớt, nhưng chỉ cần tích lũy kinh nghiệm thì nó sẽ sống rất tốt. Hai đứa nhỏ kia kém hơn Tây Lam một chút, bất quá chúng có thể kết minh, điều này đảm bảo cho cuộc sống về sau của chúng hơn.

  Mà hai ấu tể do La Kiều nuôi lớn thì làm Sa Mỗ có chút đau đầu.

  La Sâm cùng La Thụy lớn hơn Tây Lam một tháng, đã gần được mười lăm tháng tuổi. Chỉ ba tháng nữa thôi chúng có thể rời La Kiều, một mình sinh sống. Nhưng biểu hiện của hai tiểu liệp báo này thực mâu thuẫn. Có lúc, chúng trở nên thực ngây thơ, lăn lộn làm nũng như ấu tể vài tháng tuổi, đương nhiên, này không phải lỗi của chúng, có một người nuôi dưỡng như vậy, muốn trưởng thành thành thục cũng khó! Móng vuốt Sa Mỗ lại bắt đầu ngứa…

  Nhưng về phương diện đi săn cùng tránh né nguy hiểm, hai tiểu liệp báo lại biểu hiện rất tốt.

  Trước kia đều là La Kiều mang chúng, hai tiểu liệp báo học được rất nhiều động tác đi săn từ La Kiều. Hôm nay, La Kiều không ở, hai anh em lần đầu tiên biểu diễn những kỹ xảo mình học được.

  So với những tiểu liệp báo cùng tuổi, La Sâm cùng La Thụy biểu hiện rất tốt, càng bình tĩnh, cũng càng thông minh hơn. Không chỉ đơn thuần dựa vào tốc độ của liệp báo mà có kế hoạch hợp tác, một đứa đuổi con mồi tới vị trí đứa kia đang ẩn núp, một khắc con mồi sơ ý sẽ lao ra vây khốn, sau đó hai anh em hợp sức bổ gục con mồi.

  Sa Mỗ vốn định hỗ trợ, nhưng lúc nó chạy tới thì hết thảy đã xong.

  Mục tiêu mà chúng chọn là một con linh dương gazen được vài tháng tuổi, cũng không phí nhiều sức lực đã giết chết con mồi. Sau đó chúng không vội vàng ăn mà kéo linh dương vào trong bụi cỏ cao.

  Khoảnh khắc đó Sa Mỗ kinh ngạc không biết nên nói gì, quay đầu nhìn lại ba đứa nhỏ nhà mình, hai tiểu báo đực liệu có thể làm tốt được như vậy hay không?

  Nó không xác định.

  Nhưng có một điều Sa Mỗ có thể khẳng định, La Kiều dưỡng hai tiểu liệp báo này rất khá. Chỉ cần có thể tiếp tục sống, chúng sẽ trở thành một trong những liệp báo đực xuất sắc nhất thảo nguyên này.

  “Thế nhưng lại do nó nuôi lớn…”

  Sa Mỗ thở dài.

  La Sâm đang chơi đùa đột nhiên ngừng lại, nó phát hiện thân thể có chút không thích hợp, cảm giác này cũng chỉ trong nháy mắt mà thôi, cũng không làm nó khó chịu gì. Quay đầu nhìn La Thụy, phát hiện đứa em cũng giống mình. Hai anh em đồng thời nghi hoặc nhìn đối phương, không rõ đây là chuyện gì.

  Có lẽ ba ba có thể giải thích cho chúng, nhưng bao giờ ba ba mới về a?

  Hoa báo gì đó, quả nhiên chán ghét!

  ____________

  Hoàn Chương 125.
   
 7. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [126]  Lúc La Kiều tỉnh lại thì đã là sáng sớm ngày hôm sau.

  Ánh mặt trời xuyên qua lá cây chiếu rọi lên cơ thể, cơn gió nhẹ thổi trên thảo nguyên quét đi hơi lạnh cùng nhiệt khí còn chưa kịp bốc hơi đêm qua. Vài con sẻ lửa mỏ đỏ xinh đẹp tụ tập trên nhánh sung, tranh đoạt hạt mầm cùng trái chín rụng xuống cỏ. Có lẽ vì La Kiều cùng Mông Đế ở nên khỉ vervet không xuất hiện, cho dù chúng thực thích cây sung này, cho dù chúng có thể tìm thấy những quả sung ngọt ngào nhất, bất quá sinh mệnh vẫn quan trọng hơn.

  Khỉ vervet nằm trong thực đơn của hoa báo, không cần chúng đi xuống, hoa báo có thể leo lên cây dồn chúng tới một nhánh cây nào đó rồi giết, một bữa điểm tâm không tồi a.

  Ngay cả hoa báo con mới trưởng thành không bao lâu cũng có thể quơ được khỉ vervet. Bởi vì vóc dáng loài khỉ này không lớn, vì thế hoa báo trẻ tuổi chưa có kinh nghiệp càng thích ra tay với chúng hơn. Dù sao tốc độ của khỉ vervet không nhanh, cũng không hung mãnh như khỉ đầu chó, kỹ năng trốn chạy duy nhất là nhảy tới nhảy lui trên nhánh cây. Này có lẽ có thể trốn thoát khỏi sự đuổi bắt của sư tử cùng liệp báo, nhưng đối với hoa báo mà nói, kỹ năng chạy trốn này chỉ là thùng rỗng kêu to. Vì thế những con khỉ vervet có kinh nghiệm phong phú đều né tránh hoa báo.

  Mông Đế từng hướng La Kiều biểu thị làm thế nào để bắt một con khỉ vervet có tốc độ nhanh hơn mình.

  Hoa báo leo cây dường như đã tính toán hết mọi thứ, khỉ vervet rất dễ dàng bị hoa báo dồn tới một nhánh cây cô lập, nó bất lực kêu chói tai, nhưng chờ đợi nó, cuối cùng cũng chỉ có tử vong.

  La Kiều không đụng tới con khỉ kia, dù sao hiện giờ cũng là mùa mưa, không thiếu thức ăn. Bất quá Mông Đế gặm răng rắc có vẻ rất vui. Có lẽ nó làm Mông Đế nhớ tới cuộc sống lúc vừa tự lập, ai biết được?

  Dù sao, phạm vi săn bắn của hoa báo thực sự rất rộng, có lẽ một khắc trước nó còn vặt lông một con linh dương đầu bò, nhưng ngay sau đó đã nhìn thấy nó gặm kỳ đà làm món ăn vặt.

  Bất quá, kỳ đà rất khó ăn, đây là do Mông Đế tự nói với La Kiều.

  Có thể làm hoa báo nói ra lời này, kỳ đà khó ăn đến cỡ nào a?

  La Kiều thực không tưởng tượng được.

  Từ lúc tỉnh lại La Kiều cứ ngây người, năng lực khôi phục làm cậu không cảm thấy có chỗ nào không khỏe. Nằm trên nhánh cây vẫy vẫy cái đuôi, La Kiều rốt cuộc phát hiện vì sao Mông Đế lại thích ở trên cây như vậy. Thay vì nằm trên cỏ bị đám ruồi muỗi bọ quấy rầy, nằm trên cây ít bị làm phiền hơn, hơn nữa còn thoải mái hơn hẳn.

  Mông Đế liếm liếm tai La Kiều, sau đó liếm dọc ra sau cổ, nó không giống trước kia, sau khi kết thúc sẽ đưa La Kiều về hang núi, có lẽ nó cảm thấy cùng La Kiều ôm lấy nhau như vậy làm cho đêm thảo nguyên không còn rét lạnh, tóm lại, Mông Đế cảm thấy, nó không đưa La Kiều trở về là một quyết định thông minh.

  Tuy liệp báo ngủ trên cây nghe có vẻ thực hoang đường, nhưng La Kiều quả thực đã làm được, hơn nữa còn ngủ rất ngon.

  Bất quá nếu tỉnh thì không có ý niệm tiếp tục ngủ nướng trong đầu. Đối với một con liệp báo mà nói, ngủ nướng không phải chuyện tốt.

  La Kiều đứng lên, uể oải duỗi lưng, há mồm ngáp một cái, điều này làm cậu càng giống một con mèo nhà danh giá hơn. Bất quá vô luận là báo hay sư tử đều thích duỗi người như vậy, cậu cũng không có cách nào. Chẳng lẽ đứng thẳng chân sau, hai chân trước ưỡn ra phía sau?

  Cho dù có thể biến thành hình người nhưng không có nghĩa làm vậy sẽ thoải mái đi?

  Vứt bỏ ý nghĩ kỳ quái trong đầu, La Kiều định leo xuống cây quay về núi đá.

  Nơi này cách núi đá chỉ tầm mấy trăm mét, hơn nữa có Sa Mỗ cùng Hi Đạt ở, La Kiều không lo lắng cho sự an toàn của bọn nhỏ, chỉ là cậu có chút nhớ chúng.

  Chỉ một đêm không gặp đã nhớ như vậy, La Kiều thực không thể tưởng tượng tới ngày La Sâm cùng La Thụy thành niên sẽ rời đi, cậu có thể nào sẽ mắc bệnh tương tư không a?

  Dùng từ tương tư có vẻ không thích hợp cho lắm?

  La Kiều có chút chột dạ liếc mắt nhìn Mông Đế, sau đó lập tức ngẩng đầu ưỡn ngực hệt như không có chuyện gì, nhưng vừa nhấc chân liền phát hiện tình huống không đúng, vì chột dạ nên La Kiều quên mất hiện giờ mình đang ở trên ngọn cây sung cách mặt đất hơn mười mét a!

  Ngay một giây La Kiều từ trên cây rớt xuống…

  Mông Đế bất đắc dĩ nâng móng che mắt, bất quá nó cũng không trơ mắt nhìn La Kiều ngã xuống. Biến hóa hình thài, túm lấy đuôi La Kiều, đong đưa đong đưa, tình cảnh này thực quen mắt, nhưng quan hệ giữa hai con báo đã có biến hóa rất lớn.

  Mông Đế thực ung dung nhìn La Kiều bị treo lơ lửng đang cố ngẩng đầu, đáng thương hề hề nhìn mình. Trong từ điển của hoa báo không nên có từ thương tiếc, bằng không, sao nó có thể đi săn? Nhưng giờ phút này, trong đầu Mông Đế lại bị hai từ này nhồi nhét.

  Lắc lắc đầu, vẫn còn.

  Tiếp tục lắc, vẫn còn như cũ.

  Được rồi, nó từ bỏ.

  Cánh tay dùng sức kéo La Kiều lên ôm vào lòng, mèo lớn hoảng sợ vẫn còn run rẩy, có thể La Kiều không sợ đến vậy, bất quá giả đáng thương cũng không ảnh hưởng gì.

  Mông Đế vắt hai chân trước La Kiều lên vai mình, một tay nâng người cậu, bởi vì xúc cảm mềm mại trên phần thịt chân sau, nó nhịn không được nhéo nhéo chân La Kiều một chút, làm La Kiều phẫn nộ cắn một phát.

  Miệng cùng răng nanh của La Kiều đều rất nhỏ, hơn nữa cậu cũng không dùng sức, Mông Đế chỉ thấy đau một chút chứ không bị thương, cũng không để tâm. Dứt khoát khiêng La Kiều lên vai, sau đó bám vào thân cây leo xuống.

  Đám chim sẻ, chim ngói nâu dưới gốc cây lập tức giải tán, đối với đám chim nhỏ này mà nói, hoa báo còn đáng sợ hơn cả chim ưng. Về phần con liệp báo trên vai hoa báo thì hoàn toàn không cần nhìn tới.

  Nếu La Kiều biết ý tưởng của đám chim nhỏ này, phóng chừng vùng châu thổ này lại xuất hiện thêm một kẻ sát thủ của các loài chim. Tuy cậu không biết bay nhưng cậu vẫn bắt được chim a!

  Mông Đế đặt La Kiều xuống đất, quỳ một gối cọ cọ cổ cùng trán La Kiều, cảm thấy có chút không nỡ rời xa, đột nhiên nói: “Có muốn sống cùng ta không?”

  Khỉ?

  Nếu có thể, La Kiều thật muốn nâng móng chọt chọt lỗ tai, Mông Đế nói muốn sống chung với cậu?

  Phút kinh ngạc ngắn ngủi trôi qua, pháo hoa thoáng chốc bùng nổ. La Kiều chỉ cảm thấy không khí thực trong lành, cảnh sắc thực xinh đẹp, ngay cả thảo nguyên mênh mông rộng lớn cũng tỏa ra sức sống mãnh liệt!

  Vừa định nói cậu nguyện ý thì Mông Đế đột nhiên buông cổ La Kiều: “Quên đi, ta nói đùa thôi.”

  Nó cũng không muốn nhà mình hở ra lại xuất hiện một đám liệp báo, nhìn núi đá La Kiều ở hiện giờ đã biến thành tụ điểm tụ tập của liệp báo. Nếu không phải La Kiều trước đó đã ra điều kiện, Mông Đế cũng không đảm bảo mình có nhịn không được mà chạy tới cắn chết vài con hay không.

  Để tránh sau này lại phát sinh sự tình tương tự, vẫn nên ở riêng thì hơn.

  Dù sao con liệp báo này cũng không chạy mấy được, nó nhất định choáng đầu rồi mới nói ra câu kia.

  Mông Đế biến hóa hình thái, muốn xoay người rời đi, không ngờ lại bị La Kiều cắn đuôi.

  Đây là lần thứ mấy rồi?

  “Nhả ra.”

  La Kiều trừng mắt, muốn nói đùa thì nói à? Chơi vui lắm sao? !

  “Ta nói, nhả ra.”

  La Kiều động động lỗ tai, kiên quyết không buông.

  “Không nghe lời thì tự gánh hậu quả.”

  Mông Đế đè thấp âm thanh, cúi đầu. La Kiều nhất thời giật mình, lông mao sau cổ vô thức dựng thẳng, cái đuôi cụp lại, theo bản năng bày ra tư thế uy hiếp.

  Mông Đế cảm thấy hiếu kỳ, đã bao lâu rồi La Kiều không lộ ra bộ dáng này trước mặt mình?

  Mà cho dù là vậy, nó vẫn cảm thấy con liệp báo trước mắt thực thuận mắt, nó quả thực hết thuốc chữa rồi.

  Vốn định đi săn mồi, bất quá có vẻ La Kiều cũng không đói, một khi đã vậy thì nó có làm ra chuyện gì cũng là do La Kiều tự tìm.

  Mông Đế không bảo La Kiều nhả mà trực tiếp biến hóa hình thái, một phen kéo cậu lên để tầm mắt cả hai ngang nhau, nó cười tủm tỉm hôn cái má lông xù của La Kiều: “Ngươi muốn biết hậu quả dám cắn đuôi hoa báo đực là gì không?”

  La Kiều nhìn Mông Đế, đột nhiên nhận ra quá cố chấp cũng không phải việc tốt. Đùa thì đùa đi, cũng đâu mất miếng thịt nào.

  La Kiều hối hận, đáng tiếc, đã chậm.

  Trong núi đá, La Sâm cùng La Thụy tựa vào nhau ngủ thực ngon. Sa Mỗ cùng Hi Đạt đi tới bên cạnh nhưng hai anh em vẫn không hề cảm giác được.

  Sa Mỗ ngửi ngửi mùi trên người hai tiểu liệp báo, nhíu chặt mày nhìn Hi Đạt, xác định ý nghĩ trong lòng.

  Bọn nó chỉ mới mười lăm tháng, rốt cuộc xảy ra vấn đề ở đâu? Cho dù là loại tiến hóa khỏe mạnh cũng không thể biến hóa hình thái sớm thế này! Liệp báo nhỏ như vậy, thân thể vẫn chưa phát dục hoàn toàn, sao lại có thể?

  Sa Mỗ cùng Hi Đạt đều khó hiểu vô cùng, nhưng biểu hiện của La Sâm cùng La Thụy quả thực không giống chuyện đùa. Đêm qua vì thân thể khó chịu mà chúng tỉnh lại vài lần, cuối cùng không còn cách nào mới chạy đi tìm Sa Mỗ, cũng vì thế mà Sa Mỗ mới biết đã xảy ra chuyện gì. Hôm nay tỉnh lại, mùi trên người hai tiểu liệp báo lại càng xác định hơn.

  Sa Mỗ canh giữ ngoài cửa hang hai tiểu liệp báo ngủ, có chút buồn bực túm một nhúm cỏ, nó nuôi sống mười hai đứa nhỏ nhưng chưa từng gặp chuyện này.

  Lúc La Kiều trở về núi đá thì trùng hợp thấy một màn này. La Sâm cùng La Thụy không bổ nhào ra như xưa đã làm cậu cảm thấy bất an, hiện giờ thấy bộ dáng Sa Mỗ thì bất an trong lòng lập tức tăng lên mức báo động.

  “Mụ mụ, phát sinh chuyện gì?”

  La Kiều chạy tới, muốn xem xem La Sâm cùng La Thụy có ở trong hang hay không, bất quá Sa Mỗ đột nhiên tát một vuốt: “Ngươi rốt cuộc đã cho bọn nó ăn cái gì?”

  “Cái gì?"

  “Ta nói, trong quá trình nuôi dưỡng ngươi đã cho hai ấu tể ăn những thứ gì? !”

  La Kiều trợn to mắt, không phải La Sâm cùng La Thụy đã xảy ra chuyện gì đi? Cậu lập tức muốn xông tới nhưng lại bị Sa Mỗ ngăn cản.

  “Chúng không có việc gì, ngươi hiện tại nói cho ta biết, chúng đã từng ăn thứ kỳ quái gì?”

  Thứ kỳ quái?

  Trứng đà điểu, rùa đất?

  Sa Mỗ lắc đầu.

  Hươu cao cổ, quyến linh, trâu?

  Sa Mỗ lại lắc.

  “…cá nheo?”

  Sa Mỗ soạt một tiếng vảnh tai lên: “Cái nheo? Ngươi thế nhưng lại cho chúng ăn cá nheo? !” Có con liệp báo nào lại đi ăn cá không chứ? Tưởng mình đang nuôi hoa báo con à? !

  La Kiều vô thức lùi ra sau từng bước, bất quá vẫn thua tốc độ của Sa Mỗ, lực đạo móng vuốt chụp lên người mãnh liệt hơn hẳn trước kia, trực tiếp thăng lên năm sao!

  Ngay lúc La Kiều sắp trở thành một ngôi sao sáng chói trên bầu trời, một âm thanh từ phía sau Sa Mỗ truyền tới: “Ba ba, ngươi đã trở lại rồi sao?”

  La Kiều theo hướng âm thanh truyền tới mà nhìn qua, sửng sốt, Sa Mỗ quay đầu lại, cũng sững sốt, tính cả Hi Đạt cùng nhóm ấu tể nghe tiếng vang đi tới cũng sửng sốt tại chỗ.

  Hai thiếu niên ánh mắt hổ phách, tóc vàng nhạt có làn da mật ong đứng ở cửa hang.

  Ngũ quan xinh xắn dường như được chạm trổ theo tỷ lệ hoàn mỹ nhất, đôi mắt to tròn mang theo chút mê mang, tuy bộ dáng hai anh em rất giống nhau nhưng La Kiều nhìn một cái vẫn nhận ra đứa nào là La Sâm, đứa nào là La Thụy.

  Bất quá, làm La Kiều nghi hoặc chính là vì sao bộ dáng của chúng lại giống hệt như Mạt Sâm? !

  Sa Mỗ cùng Hi Đạt cũng chưa từng gặp qua liệp báo có thể biến hóa hình thái sớm như vậy, tự nhiên cũng không thấy hình thái thiếu niên của liệp báo đực tiến hóa. Nhìn La Sâm cùng La Thụy, hai liệp báo cái căn bản không rảnh mà bận tâm tới vấn đề chúng lớn lên giống ai.

  Mạt Sâm đang tuần tra biên giới lãnh địa đột nhiên cảm thấy lạnh sống lưng, nó híp mắt quay đầu nhìn lại, phía sau chỉ có đứa em Kiệt Lạc cả ngày lầm lầm chuyện em gái.

  Ảo giác sao?

  ______________

  Hoàn Chương 126.
   
 8. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [127]  La Kiều nằm dưới một gốc canh ki na ngẩn người.

  Từ ngày La Sâm cùng La Thụy biến hóa hình thái đến nay đã được một tuần. Hai tiểu liệp báo hiện giờ có thể tự do biến hóa giữa hai hình thái, bất quá, so với hình người, chúng lại càng thích bộ dáng liệp báo hơn.

  Về vấn đề chúng lớn lên giống Mạt Sâm cũng không làm La Kiều buồn bực quá lâu. Vô luận chúng có quan hệ gì với Mạt Sâm, người nuôi lớn chúng là La Kiều, đây là sự thật không thể chối cãi. Liệp báo đều là trẻ mồ côi cha, một khi mụ mụ chết đi, ấu tể chưa trưởng thành căn bản không thể sống sót. Nếu không gặp được La Kiều, La Sâm cùng La Thụy đã sớm trở thành bữa ăn vào bụng những kẻ săn mồi khác, hoặc chết vì đói.

  La Kiều vỗ vỗ móng vuốt, không quan tâm Mạt Sâm là ba ba đám nhỏ hay là gì khác, dù sao cũng không liên quan tới cậu! Liệp báo ấu tể chỉ nhận thức mụ mụ chứ không tiếp thu ba ba, nếu không phải cậu kiên quyết sửa miệng, có lẽ đến bây giờ La Sâm cùng La Thụy vẫn còn gọi cậu là ‘mụ mụ’.

  Bất quá, lúc trước cậu có nên sửa đúng xưng hô của chúng không nhỉ? Dù sao trong quan niệm của chúng, mụ mụ mới là người nuôi sống đứa nhỏ…

  La Kiều nghiêng đầu, suy nghĩ bắt đầu nghiêng về một hướng quỷ dị.

  La Sâm cùng La Thụy trốn sau một gốc canh ki na khác, thân cây màu vàng rực che đi thân hình của chúng. Hai tiểu liệp báo ló đầu ra khỏi thân cây, nhìn La Kiều một hồi, lại thụt về, lại ló ra nhìn, lại rụt về, cứ như vậy không ngừng. Sau một hồi lâu thì chúng nhìn nhau, nhất định là ba ba không thích hình dáng kia của chúng, bắt đầu từ lúc chúng có thể biến hóa, ba ba cứ luôn ngẩn người!

  La Thụy ngồi dưới đất, động động lỗ tai: “Anh trai, ngươi biến lại thử xem.”

  La Sâm khó hiểu nhìn La Thụy, bất quá thấy đứa em kiên trì, nó chỉ đành biến về bộ dáng thiếu niên đứng trước mặt La Thụy.

  Mặt trời nằm phía sau thiếu niên, ngũ quan anh tuấn tựa hồ cũng tỏa sáng. Chỉ cần người này cười một cái, mặt trời liền ảm đạm thất sắc.

  La Thụy nghiêm túc nhìn La Sâm, nó biết bộ dáng của mình rất giống anh trai, chỉ cần nhìn La Sâm liền biết mình lớn lên thế nào. Diện mạo này làm nó nhớ tới một con liệp báo khác. Từ lúc ba ba bắt đầu ngẩn người, bọn nó vẫn luôn nghĩ nguyên nhân từ mình mà ra, Sa Mỗ cùng Hi Đạt cũng không nói đáp án. Hiện giờ xem ra, nguyên nhân quả thực nằm trên người bọn nó, nhưng suy nghĩ của bọn nó không giống lúc đầu.

  Có lẽ không phải ba ba không thích hình thái người mà là không thích ‘diện mạo’ của bọn nó. Có lẽ không phải không thích mà là một nguyên nhân khác.

  Bộ dáng của bọn nó rất giống con liệp báo kia, nếu chưa thấy thì thôi, nhưng đoạn thời gian trước thường xuyên nhìn thấy, lại còn sống chung một đoạn thời gian, không nói tới ba ba, cho dù là nó sau khi phát hiện chuyện này cũng không thoải mái chút nào.

  La Thụy cụp lỗ tai, quơ quơ móng, ý bảo La Sâm có thể biến trở lại.

  Bất quá cũng không thể trách Mạt Sâm, mùi của chúng giống mụ mụ, hơn nữa sau khi sống cùng La Kiều, mùi càng ngày càng giống La Kiều hơn. Đây là bản năng của tiểu liệp báo, trong thời kì ấu tể, trừ bỏ lấm tấm trên người chúng chỉ có thể dựa vào mùi để xác định lẫn nhau, trước kia nó cùng anh trai mất đi mụ mụ, được La Kiều mang theo nên tự nhiên bị nhiễm mùi của cậu. Cho dù Mạt Sâm có quan hệ huyết thống cũng không nhận ra bọn nó đi?

  Bất quá cho dù nhận ra thì sao?

  Nếu là Mạt Sâm cùng mụ mụ sinh ra bọn nó cũng không đại biểu Mạt Sâm phải nuôi bọn nó. Hơn nữa cũng không thể khẳng định bọn nó do Mạt Sâm cùng mụ mụ sinh. Trừ bỏ ba ba, không còn con liệp báo đực nào khác có sở thích dưỡng ấu tể.

  La Sâm tựa hồ cũng nghĩ ra gì đó, hai tiểu liệp báo đều không lên tiếng ngồi đối diện nhau, lỗ tai cụp xuống, cái đuôi ủ rũ không nhúc nhích, bộ dáng đáng thương vô cùng.

  “Con trai?”

  Không biết từ khi nào, La Kiều đã đi tới bên cạnh, thấy bộ dáng đáng thương của hai tiểu liệp báo thì đau lòng, hận không tự tát mình một vuốt. Con trai như vậy còn không phải vì cậu sao?

  La Sâm cùng La Thụy cùng ngẩng đầu lên, nhìn về phía La Kiều, nước mắt lưng tròng gọi: “Ba ba…”

  Cũng may liệp báo không có thời kỳ vỡ giọng, bằng không âm thanh vọng vào tai chính là tiếng vịt kêu.

  Trái tim La Kiều bị tiếng gọi của hai tiểu liệp báo hòa tan, hận không thể lập tức quơ chúng vào lòng, bất quá nghĩ tới kích thước của La Sâm cùng La Thụy hiện tại, chỉ có thể dùng chân trước khoác lên vai chúng.

  Mới có mười lăm tháng a… Nếu là con nít mười lăm tháng tuổi thì vẫn có thể ôm trong lòng, nhưng liệp báo mười lăm tháng tuổi đã lớn xấp xỉ cậu rồi a.

  Lại nói tiếp, trong số liệp báo thì thể hình cậu chỉ được xếp vào loại trung bình, cho dù trưởng thành cũng vậy. Phỏng chừng lúc La Sâm cùng La Thụy được bốn tuổi phải cường tráng hơn cậu nhiều lắm. Tháp Tháp hẳn còn lớn hơn nữa, tiểu báo đực kia hiện giờ hoàn toàn không nhìn ra bộ dáng đáng yêu lúc nhỏ nữa. Gia Mã cũng không phải em gái có cơ thể to lớn đặc biệt, vì thế Tháp Tháp trưởng thành như vậy tuyệt đối có quan hệ tới ba ba nó. Bởi vậy có thể nói, người anh em kia của cậu nhất định không theo đuổi được Gia Mã, em báo người ta thích kẻ cơ bắp cường hãn a.

  Mà nghĩ tới ba ba Tháp Tháp thì lại nhớ tới Mạt Sâm, điều này làm sắc mặt La Kiều nhất thời khó coi.

  La Sâm cùng La Thụy nhận ra, bắt đầu liếm má cùng tai La Kiều. La Kiều sửng sốt một chút, không khỏi nhớ tới lời Sa Mỗ cùng Hi Đạt nói trước đó, loại tiến hóa có thể biến hình chứng tỏ chúng có thể tự lập.

  “Nhưng bọn nó chỉ mới mười lăm tháng, không phải mười tám tháng mới tự lập sao?”

  “Ai bảo ngươi cho chúng ăn bậy ăn bạ? !”

  Sa Mỗ giơ móng, La Kiều không lên tiếng. Ăn bậy nên phát dục sớm, còn chuyện gì càng lôi báo hơn nữa không a?

  Hi Đạt ở bên cạnh uy sữa cho bốn ấu tể, vốn chúng hẵn đã nên bắt đầu cai sữa, liệp báo được ba tháng tuổi đã có thể ăn thịt. Nhưng Hi Đạt hiện giờ ăn uống rất khá, không cần lo lắng vấn đề thức ăn, tự nhiên có thể cung cấp sữa dồi dào cho đám nhỏ, điều này giúp chúng càng có được nhiều chất dinh dưỡng cùng kháng thể từ mụ mụ.

  Tin tưởng bọn nó sau này sẽ thực khỏe mạnh.

  Hi Đạt dùng cái đuôi quất qua nhóm nhóc đang bú sữa, một ấu tể khó hiểu ngẩng đầu nhìn mụ mụ, Hi Đạt liếm liếm một chút nó mới tiếp tục cúi đầu há mồm bú tiếp.

  La Kiều sở dĩ ngẩn người cả ngày như vậy quả thực vì diện mạo La Sâm cùng La Thụy, nhưng quan trọng hơn chính là những điều mà Sa Mỗ nói.

  Suy nghĩ một chút, hai tiểu liệp báo sống cùng cậu cũng được một năm, từ lúc chúng còn là một cục bông đến khi lớn thế này, La Kiều luôn xem chúng là con trai mà nuôi dưỡng. Nếu không có La Kiều, hai tiểu liệp báo đã sớm chết đi, mà nếu không có chúng, La Kiều cũng không thể sống nổi.

  Ba cha con nương dựa sống đến bây giờ, thoáng chốc nghe Sa Mỗ nói bọn nhỏ trưởng thành, nên bắt đầu sống tự lập, La Kiều không xuất hồn khỏi xác đã là không tệ, chỉ ngẩn người đã chứng minh khả năng thừa nhận của cậu rất mạnh mẽ a.

  “Ba ba?”

  La Kiều ngẩng đầu, ánh mắt hổ phách chăm chú nhìn hai nhóc báo con do mình tự tay nuôi lớn, cảm giác này giống như đứa con mình vất vả nuôi lớn giờ lại sắp trở thành người nhà khác. Không đúng, cho dù trở thành người nhà người ta cũng có thể gặp lại, nhưng liệp báo đực một khi tự lập sẽ rời xa nơi sinh ra, đi tìm lãnh địa của riêng mình, điều này bảo La Kiều làm sao chịu được?

  Người ta nuôi dưỡng con cái để về già hưởng phúc, kết quá con cậu nuôi lớn xong lại bỏ chạy.

  La Kiều càng nghĩ càng cảm thấy bi thúc, hai dòng lệ lập tức chảy dài.

  La Sâm cùng La Thụy hoảng sợ, không ngừng liếm nước mắt La Kiều, sau đó bị La Kiều biến hóa hình thái ôm vào lòng. Ân, bộ dáng liệp báo không thể nhưng hình người thì có thể a.

  La Kiều bên này xoa xoa lỗ tai, bên kia cọ cọ trán, gào khóc nói: “Con trai, ba ba luyến tiếc các ngươi a…”

  La Sâm cùng La Thụy sau một lúc lâu vẫn không hiểu rõ ý tứ La Kiều, luyến tiếc bọn nó? Hai tiểu liệp báo nhìn nhau, dùng ánh mắt trao đổi.

  Bọn nó vẫn chưa nghĩ đến chuyện lập tức rời khỏi La Kiều, không, phải nói là chúng không muốn đi. Cho dù có thể biến hóa hình thái, chúng vẫn là ấu tể mười lăm tháng, vẫn là đứa nhóc choai choai như cũ. Ấu tể rời mụ mụ bởi vì liệp báo cái phải dưỡng dục ổ ấu tể tiếp theo, nhưng La Kiều sẽ không sinh báo con, hơn nữa có con hoa báo kia tồn tại, nó sẽ không cho La Kiều có cơ hội sinh báo con với liệp báo cái khác, La Sâm cùng La Thụy đều không nghĩ mình cần phải rời khỏi La Kiều.

  Như vậy, vì sao ba ba lại thương tâm như vậy a?

  Vì diện mạo của chúng sao?

  Hai tiểu liệp báo đồng thời nheo mắt, bằng không chúng đi giết cái tên đầu sỏ kia? Không quản nó có quan hệ gì với chúng!

  Mông Đế kéo một con linh dương gazen đến tìm La Kiều thì thấy một màn như vậy. Quẳng linh dương qua một bên, đi tới dùng đuôi mơn trớn lưng La Kiều, nghiêng đầu nhìn cậu: “Làm sao vậy?”

  Nhìn thấy Mông Đế, ánh mắt hai tiểu liệp báo lập tức bừng sáng, bảo chúng giết chết một con liệp báo đực trưởng thành có lẽ có chút khó khăn, nhưng con hoa báo này thì tuyệt đối có thể!

  Vấn đề mấu chốt là mở miệng thế nào?

  Nói con liệp báo đực kia làm ba ba không vui nên bảo Mông Đế đi giết nó?

  Có lẽ con hoa báo này cũng rất thích thú làm vậy đi? Nhất định là vậy.

  La Kiều không hề hay biết bởi vì không hiểu tâm tình của cậu mà nảy sinh ý niệm muốn tiêu diệt Mạt Sâm trong đầu, cậu chỉ mãi mê ôm con trai diễn vở tình cảm gia đình đau thương, con hoa báo này đến xem náo nhiệt gì chứ. Con trai sắp tự lập rồi, còn ôm được bao nhiêu thì phải ôm bấy nhiêu a.

  Mông Đế rõ ràng đã nhìn ra gì đó, chòm râu dài của nó run lên, rốt cuộc không thể nhịn được nữa, con liệp báo này còn ngốc hơn được nữa không a? ! Này là La Kiều thích đứa con hay đang chiếm tiện nghi của chúng? !

  Cùng lúc này, Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc tuần tra lãnh địa xong, đang truy đuổi một đám linh dương gazen tới biên giới lãnh địa La Kiều, vừa vặn gặp Sa Mỗ cũng đang săn mồi ở đó.

  Tây Lam cùng hai tiểu báo đực núp vào bụi cỏ cao phía sau Sa Mỗ, nhìn mụ mụ cùng anh em Mạt Sâm Kiệt Lạc giằng co. Tây Lam thầm cân nhắc, có lẽ nó nên đi tìm chị Hi Đạt, một mình mụ mụ sao có thể làm đối thủ của hai con liệp báo đực trưởng thành?

  Mạt Sâm nhìn bộ dáng hận như không thể ăn thịt mình của Sa Mỗ thì thực khó hiểu, tuy nó từng đánh chủ ý với con trai Sa Mỗ, nhưng sau đó không phải cũng không liên miên nữa sao? Con liệp báo cái này vì sao lại nhìn mình như vậy?

  Kiệt Lạc sáp qua huých huých Mạt Sâm: “Anh trai, không phải con liệp báo cái này coi trọng ngươi chứ? Dù sao các ngươi cũng từng đánh một trận, không bằng lại đánh tiếp đi, biết đâu…. Cho dù hơi lớn tuổi một chút nhưng dù sao cũng là giống cái…”

  Mạt Sâm thực sự rất muốn chẻ đầu Kiệt Lạc ra xem thử bên trong rốt cuộc chứa thứ gì. Bộ dáng con liệp báo cái này rõ ràng là muốn chụp bay nó, nhìn không ra thì thôi đi, lại còn nghĩ đông nghĩ tây, đứa em trai này rốt cuộc ngốc cỡ nào a? !

  ________

  Hoàn Chương 127.
   
 9. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [128]  Vài con sư tử trẻ tuổi xông vào lãnh địa La Kiều, đánh gảy trận giằng cho của Sa Mỗ cùng anh em Mạt Sâm.

  Thoạt nhìn, chúng chỉ mới được một tuổi. Sư tử đực hơi lớn một chút, có hai con lông bờm mềm mại cũng bắt đầu mọc dài ra, nhưng cao lắm cũng chỉ hai tuổi mà thôi. Chúng xuất hiện làm nhóm liệp báo lập tức khẩn trương.

  Đám sư tử chưa trưởng thành này khẳng định vẫn chưa rời khỏi sư đàn, chúng xuất hiện ở đây nghĩa là sư tử trưởng thành cũng ở cách đó không xa.

  Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc từ bỏ lần đi săn này, cũng không tiếp tục dây dưa với Sa Mỗ, cho dù mạnh cỡ nào chúng cũng không có khả năng đối kháng với một đàn sư tử. Sa Mỗ thì càng khẩn trương hơn, nó còn đang mang theo ba ấu tể chưa thành niên!

  Nhóm sư tử trẻ tuổi không có hứng thú với liệp báo, lực chú ý của chúng đặt hết lên người một con lợn warthog đực.

  Con lợn warthog này thể hình rất lớn, nặng tầm hai trăm kí, hai cái sừng trắng như tuyết, cái đuôi dựng thẳng biểu hiện nó không dễ chọc.

  Sư tử ở độ tuổi này chính là thời gian hiếu động nhất, hơn nữa còn không sợ trời không sợ đất. Bọn nó đang học đi săn, hơn nữa tính toán dùng con lợn warthog này luyện tập mà không cần sự trợ giúp của mụ mụ cùng các dì.

  Lợn warthog bị đám sư tử trẻ tuổi vây quanh, nó cơ hồ không còn đường trốn, chỉ có thể liều chết giãy dụa, nghĩ trước lúc chết phải hung hăng cho lũ sư tử này một bài học!

  Đừng tưởng răng nanh của nó chỉ để trưng cho đẹp, chọc một phát, không giết chết cũng đâm thủng một lỗ trên người chúng!

  Âm thanh đi săn của nhóm sư tử trẻ kinh động chủ nhân phiến lãnh địa này, La Kiều bất chấp tiếp tục diễn vở kịch bi thương với con trai, lập tức dựng đứng lỗ tai, cậu không thể xác định có bao nhiêu sư tử xông vào lãnh địa, nhưng nhất định không ít! Cậu cũng không để ý lắm, bất quá lo lắng cho Hi Đạt cùng nhóm ấu tể đang ở trong hang núi. Ấu tể chưa được ba tháng tuổi gặp sư tử thì căn bản không thể trốn thoát.

  Mông Đế liếm liếm La Kiều, đồng dạng cũng tập trung lắng nghe âm thanh đám sư tử, một lát sau mới nói: “Không cần lo lắng, chỉ là vài con sư tử trẻ tuổi, vẫn chưa trưởng thành.”

  La Kiều lắc đầu, cho dù chưa trưởng thành nhưng vẫn là sư tử!

  Chỉ cần có sư tử xông vào, phiến lãnh địa này sẽ không còn kẻ nào an toàn. Lỡ như đám sư tử kia cảm thấy mảnh đất này không tồi, ngây ngốc không chịu đi thì không phải phiền lớn sao.

  “Hoặc là ngươi tới lãnh địa của ta một thời gian, chờ chúng đi rồi hãy quay về.”

  Trung tâm lãnh địa Mông Đế là một hẻm núi được thảm thực vật rậm rạp bao trùm, La Kiều từng tới đó. Loại địa hình kia chỉ có hoa báo yêu thích, sư tử cùng liệp báo không am hiểu cách thức đi săn ở những nơi thế này.

  “Không được.” La Kiều bảo La Sâm cùng La Thụy đuổi kịp, hiện giờ không thể để chúng rời khỏi cậu. Cậu nghĩ giống như Sa Mỗ, sư tử trẻ tới thì sư tử trưởng thành liệu còn xa sao? Nếu đây là đám sư tử thành niên vừa bị đá ra khỏi đàn thì tốt, mấu chốt là, Mông Đế nói chúng vẫn chưa trưởng thành, vậy có nghĩa là chúng vẫn sinh hoạt cùng sư đàn, này lại càng không xong a!

  La Kiều không có chút ấn tượng tốt nào về sư tử, nhất là sư tử cái cường hãn. Răng nanh cùng móng vuốt của chúng đã làm cậu có ấn tượng sâu sắc. Về phần sư tử đực, La Kiều ngay cả nghĩ cũng không muốn nghĩ nữa.

  Bị một kẻ có thể trọng hơn năm trăm kí dùng móng vuốt đè trên người, cậu vĩnh viễn không muốn thể nghiệm lần thứ hai.

  Đương Áo La Tư từng giúp cậu trốn thoát vài bận, nhưng này vẫn không thay đổi được chuyện nó đối với La Kiều trừ bỏ muốn giết chết chính là có ý đồ gì kia!

  Bộ lông sau gáy La Kiều dựng thẳng, Mông Đế vẫy vẫy cái đuôi, không ngăn cản nữa. La Kiều là chủ nhân phiến lãnh địa này, nó không có quyền ngăn cản. Đương nhiên, nếu La Kiều gặp nguy hiểm, Mông Đế chắc chắn sẽ hỗ trợ.

  Màn mèo đuổi chuột của sư tử cùng lợn warthog đã tiến vào kết cục, nếu là một đối một, sư tử chưa được hai tuổi căn bản không phải đối thủ của lợn warthog đực trưởng thành, nhưng đây lại là một đám, kết cục của lợn warthog chỉ có chết, không có khả năng thứ hai.

  Đám sư tử trẻ tuổi thay phiên nhau tiến tới thăm dò, kỹ thuật đi săn học được từ mụ mụ và các dì đã trợ giúp chúng rất lớn, thể lực lợn warthog bị tiêu hao dần mòn gần như không còn, vết thương trên người cũng không ngừng tăng lên, một thân da dày trước móng vuốt sư tử căn bản không đáng kể, mùi máu trong không khí cũng ngày càng nồng, đám sư tử trẻ tuổi đã không che dấu được khát vọng với thức ăn.

  Nếu lúc trước chúng thầm nghĩ muốn trêu đùa con lợn warthog này thì hiện tại chính là giết chết, rồi ăn nó luôn.

  Sa Mỗ cùng ba ấu tể núp trong bụi cỏ cao, cố gắng cúi thấp người, lấm tấm cùng da lông vàng nhạt cơ hồ hợp thành một thể vào bãi cỏ. Nhưng bọn nó không thể tiếp tục trốn ở đây, khoảng cách với nhóm sư tử chỉ không đầy ba trăm mét, sớm muộn gì cũng bị phát hiện, bọn nó phải rời đi trước khi chuyện này xảy ra.

  Sa Mỗ không hề chớp mắt chăm chú nhìn đám sư tử kia, thẳng đến khi chúng bổ gục lợn warthog, trong tiếng kêu thê lương của nó mà ăn sống nuốt tươi con mồi của mình.

  “Đi theo mụ mụ.”

  Sa Mỗ thấp giọng nói với đám nhỏ, sau đó chầm chậm đứng dậy, hạ thấp người từng bước chạy vào lùm cây. Sư tử một khi bắt đầu ăn sẽ không chú ý tới những chuyện khác.

  Ba tiểu liệp báo theo sát phía sau mụ mụ, chỉ như vậy bọn nó mới có cơ hội trốn thoát.

  Kinh nghiệm nói cho Sa Mỗ, nó phải nhanh chóng rời đi.

  Nhưng Sa Mỗ vẫn chậm một bước, nhóm sư tử cái đã xuất hiện.

  Mấy con sư tử trẻ kia đến từ sư đàn Áo La Tư, trên vùng châu thổ này, cũng chỉ có sư đàn Áo La Tư có thể nuôi sống nhiều ấu tể như vậy, hơn nữa còn để chúng an toàn vượt qua mùa khô. Một vài sư tử cái của sư đàn nhỏ rất khó bắt được con mồi trong mùa khô, vì thế rất nhiều ấu tể bị chết đói. Có thể nuôi sống nhiều ấu tể như vậy, sư đàn đó đã không thể dùng từ mạnh để hình dung nữa.

  Mười hai con sư tử cái đều đến.

  Bọn nhỏ lần đầu tiên tự mình đi săn, nhóm sư tử cái sẽ không cướp đoạt con mồi, chỉ cảm thấy cao hứng vì chúng thành công. Về phần Áo La Tư, nó đang tuần tra lãnh địa. Bởi vì địa bàn không ngừng mở rộng, thời gian nó tiêu phí cho việc này ngày càng nhiều.

  Đàn sư tử cái đi tới bên cạnh nhóm sư tử trẻ, nằm úp sấp xuống, giúp chúng để ý linh cẩu cùng kên kên có thể xuất hiện.

  Đề Na nhiều tuổi nhất đột nhiên ngẩng đầu, nhìn về phía Sa Mỗ cùng ba tiểu liệp báo đang chạy trốn.

  Tốc độ của Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc rất nhanh, lúc đám sư tử trẻ còn truy đuổi lợn warthog thì hai anh em đã chạy mất dạng rồi. Sa Mỗ vì ba ấu tể mới bị kéo lại, chỉ có thể chờ đợi thời cơ tốt nhất mới rời đi, nhưng cũng vì thế mà rước lấy phiền toái lớn.

  Đề Na đứng lên, lắc đầu, buồn bực xua đuổi đám ruồi bọ bám mình như hình với bóng, đây là phiền não chung của tất cả sư tử.

  Sa Mỗ vừa đi vừa thỉnh thoảng quay đầu lại, xác định không có sư tử nào đuổi theo, lúc nó một lần nữa quay lại xác nhận thì phát hiện một con sư tử cái đang hướng về phía mình cùng đám nhỏ!

  “Dì Đề Na?” Hoắc Na nghi hoặc nhìn Đề Na, lại nhìn về phía lùm cây mà Đề Na nhìn: “Ngươi phát hiện gì à?”

  “Liệp báo.” Âm thanh của Đề Na thực tự nhiên, không có hưng phấn cũng không có chán ghét, nó đã không còn trong độ tuổi dễ xúc động nữa, nhưng giết chết kẻ cạnh tranh là bản năng của tất cả sư tử: “Còn mang theo ấu tể.”

  “Liệp báo cái?”

  “…”

  Được rồi, từ lúc La Kiều từ trên trời rớt xuống, quan niệm của nhóm sư tử cái đã biến hóa tới nghiêng trời lệch đất. Liệp báo mang theo ấu tể không nhất định là liệp báo cái, đực cũng có thể a.

  Sa Mỗ thấy mấy con sư tử khác cũng đi về phía này, lập tức biết sự tình không xong.

  Gặp sư tử, biện pháp bảo hộ ấu tể duy nhất của liệp báo chính là tự mình dẫn dụ sư tử rời đi, nhưng hiện giờ có tới mười hai con sư tử trưởng thành, lại còn một đám sư tử trẻ hung mãnh, nó lao ra thì chỉ có đường chết!

  Ngay lúc Sa Mỗ không biết làm sao, nhóm sư tử đã tới ngày càng gần. Tây Lam cùng hai tiểu báo đực sợ hãi, cho dù là liệp báo trưởng thành, đối mặt với nhiều sư tử như vậy cũng sẽ sợ.

  Sa Mỗ muốn an ủi đứa nhỏ nhưng lại không thể nói được một tiếng, chỉ có thể cắn môi, quyết định lao ra.

  “Các ngươi nghe, chốc nữa mụ mụ dẫn chúng nó đi, các ngươi phải chạy thật nhanh. Đi tìm Hi Đạt cùng La Kiều, bọn nó sẽ bảo hộ các ngươi!”

  Dứt lời, Sa Mỗ xoay người thì lại bị gọi: “Mụ mụ, chờ chút.”

  Khoảnh khắc chỉ mành treo chuông, La Kiều chạy tới. La Sâm cùng La Thị bị cậu lưu lại ở lùm cây cách đó sáu trăm mét, Mông Đế cũng ở, không thể không nói có con hoa báo này bảo hộ hai đứa con trai, ít nhất vài kẻ chán ghét sẽ không dám tới gần.

  “Ngươi tới làm cái gì? Không thấy lũ sư tử sao? !”

  Sa Mỗ thật sự muốn chụp chết đứa con này, nhìn thấy sư tử còn xông tới, muốn chết sao?

  La Kiều động động lỗ tai, nhếch miệng: “Mụ mụ, ta có cách đối phó bọn nó.” Vừa nói, vừa chỉ hướng chạy trốn cho Sa Mỗ cùng ba tiểu liệp báo: “Một hồi, ta sẽ thu hút sự chú ý của đám sư tử kia, các ngươi liền chạy về hướng kia.”

  “Ngươi dẫn chúng đi? Ngươi xem kia có bao nhiêu con sư tử chứ, ngươi muốn bị xé xác à?”

  “Tin tưởng ta, mụ mụ.” La Kiều nhìn Sa Mỗ, nghiêm túc nói: “Ta không lấy sinh mệnh mình ra đùa giỡn, ta còn đứa nhỏ phải nuôi, còn mỹ nhân yêu thương.”

  Sa Mỗ nheo mắt, tuy câu cuối cùng làm nó muốn chụp chết đứa con này, nhưng tình huống trước mắt, nó không thể tiếp tục do dự.

  “A, còn nữa, nhất định phải chạy theo hướng ta chỉ, tuyệt đối không thể đi trật, nếu không, sẽ có phiền toái.”

  “Đã biết.”

  Sa Mỗ cùng ba tiểu liệp báo xoay người rời đi, La Kiều lại từ một hướng khác xông ra, nhóm sư tử cái lập tức nhận ra cậu, La Sa cùng Sa Na nhìn về phía Đề Na: “Dì Đề Na, này không phải con liệp báo đực kia sao?”

  Mấy tháng trước, bọn nó đã suýt giết được con liệp báo đực này, sau đó cũng gặp lại vài lần, nhưng lần nào cũng để nó trốn thoát. So với liệp báo đực, sư tử thường ra tay với liệp báo cái nhiều hơn, dù sao, giết chết liệp báo cái thì chúng sẽ không còn cách nào sinh ấu tể, giảm bớt một lượng lớn kẻ cạnh tranh.

  Bất quá con liệp báo đực này thì tuyệt đối không thể buông tha.

  Đề Na nhìn La Kiều, mày nhíu chặt, rõ ràng là một con liệp báo cái cùng đám ấu tể! Con liệp báo đực này từ đâu nhảy ra?

  La Kiều chú ý thấy ánh mắt nhóm sư tử cái đều bị hấp dẫn về phía mình, liền chạy ra một khoảng cách, xác định mình tạm thời an toàn thì ngừng lại. Nhóm sư tử cái sửng sốt, con liệp báo kỳ quái này lại định làm gì?

  La Kiều hít một hơi thật sâu, giơ chân trước chỉ lên trời, gào lớn một tiếng: “Nhìn kìa, cá sấu bay trên trời a!”

  Sa Na xùy một tiếng, con liệp báo này không thể đổi chiêu khác sao? Lần trước là ngựa vằn, lần này là cá sấu, nghĩ bọn nó lại mắc mưu nữa sao?

  Ngay sau đó, một con cá sấu thật sự từ trên trời rớt xuống, rầm một tiếng chấn động mặt đất.

  Tuy không lớn, nhưng rõ ràng là một con cá sấu.

  Nhóm sư tử cái đều sợ ngây người. Nhưng chúng không phát hiện có một con chim cốc đang ảo não xoay vòng trên không trung, nó thực xúi quẩy a, ai biết một con liệp báo lại lớn giọng như vậy dọa nó nhảy dựng vứt luôn con mồi khó khăn lắm mới bắt được.

  Cho dù cá sấu chẳng ngon lành gì nhưng ít nhiều cũng có thể tạm lấp bụng nó cùng đám nhỏ a!

  La Kiều thừa dịp nói sư tử cái ngây người xoay người bỏ chạy, chỉ cần có thể kéo giãn khoảng cách, dựa vào tốc độ của mình, nhóm sư tử cái đừng hòng đuổi kịp! Huống hồ ở phía trước cậu còn làm mấy cái bẫy dây thường, cho dù không thể trói đám sư tử cái này nhưng kéo dài được chút nào hay chút đó.

  Sa Mỗ cũng không chạy quá xa, nó bảo ba tiểu liệp báo chạy tới nơi La Kiều nói, chính mình lưu lại phía sau. Cho dù đánh đấm cỡ nào thì La Kiều cũng là đứa con của nó a.

  Ngay lúc La Kiều, Sa Mỗ cùng nhóm sư tử chạy vòng quanh, La Sâm cùng La Thụy chờ trong bụi cỏ lại đụng Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc. Cặp anh em này chạy thoát khỏi sư tử, Mạt Sâm định tiện đường tới báo cho La Kiều một tiếng, không ngờ trên đường lại gặp hai nhóc này, đương nhiên, còn cả con hoa báo đang nằm úp sấp trên cây.

  La Sâm cùng La Thụy vừa thấy Mạt Sâm thì lập tức dựng đứng lỗ tai, ánh mắt nheo lại, hai anh em trao đổi ánh mắt, không hẹn mà cùng nhìn về phía Mông Đế đang nằm trên cây, cơ hội tới!

  ___________

  Hoàn Chương 128.
   
 10. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [129]  La Kiều cùng Sa Mỗ dụ nhóm sư tử cái tiến vào bẫy rập, trước bẫy được ký hiệu bằng một hòn đá bắt mắt. Nhận được ám chỉ của La Kiều, Sa Mỗ lập tức chuyển hướng, cái đuôi thật dài bắt đầu phát huy tác dụng, cái đuôi này cũng quan trọng như tốc độ của liệp báo, cũng là nguyên nhân mà liệp báo có thể trở thành thợ săn linh dương gazen.

  Nhóm sư tử cái không có tốc độ cùng nhanh nhẹn của loài liệp báo, vì thế hai con liệp báo trước mặt làm chúng tức điên, mỗi lần nghĩ có thể túm được thì lại để chúng trốn thoát dưới móng vuốt của mình. Nhất là con liệp báo đực kia, hết lần này tới lần khác lừa gạt bọn nó, thật sự nghĩ sư tử chỉ là một đám tứ chi phát triển đầu óc ngu si sao? Lần này bọn nó tuyệt đối không để nó trốn thoát.

  Hai liệp báo, mười hai con sư tử cái, phía sau còn có hơn mười con sư tử chưa trưởng thành bám theo, đội hình truy kích này thực sự là quá xa xỉ, cho dù là trâu cũng hiếm thấy trận thế lớn như vậy.

  La Kiều cùng Sa Mỗ nhanh nhẹn tách ra trước chỗ bẫy rập, theo hai hướng bất đồng chạy đi, nhóm sư tử cái cũng chia thành hai đường truy kích, Đế Na theo sau La Kiều.

  La Kiều tính toán khoảng cách, mười mét, năm mét, rốt cuộc, lúc con sư tử đầu tiên vướn vào bẫy dây thừng, La Kiều dựng thẳng lỗ tai, phía sau quả nhiên truyền tới tiếng gầm phẫn nộ của sư tử.

  La Kiều không dám dừng lại, chỉ quay đầu, một con sư tử cái bị dây thừng quấn chặt chân trước, nó dứt khoát cúi đầu cắn dây thừng, nhưng sau một lúc lâu vẫn không thành công.

  Kế tiếp, lại có thêm ba con sư tử cái dính bẫy. Thời gian cấp bách, La Kiều làm bẫy khá thô sơ, thậm chí còn không chắc chắn như lúc bắt lợn warthog khi trước, nhưng có chút thời gian như vậy là đủ rồi. Đợi nhóm sư tử cái kia thoát khỏi bẫy thì cậu cùng Sa Mỗ đã sớm chạy thật xa.

  Mấy con sư tử còn lại cũng bất chấp truy đuổi, vội vàng ngừng lại giúp đồng bạn, trong đó có cả Đề Na cùng La Sa.

  Tình huống bên Sa Mỗ cũng không sai biệt lắm, chỉ có một điều không ngờ là sáu con sư tử đuổi theo Sa Mỗ đều dính bẫy, thực hiển nhiên, kinh nghiệm chạy trốn của Sa Mỗ phong phú hơn La Kiều, cũng am hiểu làm thế nào để tất cả bẫy rập phát huy tác dụng.

  La Kiều đi tới bên người Sa Mỗ, Sa Mỗ híp mắt nhìn đám sư tử cái đang cố sức giãy dụa, không thể không thừa nhận, nhìn lũ sư tử như vậy thực thích, phi thường thích, cực kỳ thích a!

  Trước kia đụng sư tử đều phải chạy trối chết, làm gì có chuyện nhìn thấy lũ bự con này gặp phiền toái?

  Kể từ đó, La Kiều trong mắt Sa Mỗ cũng không còn thiếu đánh như vậy nữa.

  “Mụ mụ, đi thôi, đám sư tử trẻ cũng đuổi tới rồi.”

  Sa Mỗ gật gật đầu, lại nhìn đám sư tử đang giãy dụa nhưng không có cách nào thoát ra, xoay người cùng La Kiều rời đi.

  Sự thực, mấy sợi dây thừng mà La Kiều thiết kế không có nhiều tác dụng với loại tiến hóa, chỉ cần chúng biến hóa hình thái, tháo mối gút dây thừng ra thì chỉ mất vài giây mà thôi. Nhưng nhóm sư tử chưa từng thấy qua dây thừng, cũng không biết làm sao để tháo mối gút, bọn nó đi săn luôn dùng sức mạnh cùng sự hợp tác để giành chiến thắng, làm sao đụng phải chuyện thế này chứ?

  Vì thế, nhóm sư tử cái cũng áp dụng biện pháp mà chúng cho rằng đúng đắn nhất, cắn đứt dây thừng.

  Đương nhiên là thành công, dù sao mớ dây thừng thiết kế rất ẩu tả, nhưng cũng phải cắn tới một miệng đầy vị đắng chát của cỏ khô. Cho dù lúc cực đói hoặc dạ dày không thoải mái sư tử cũng ăn chút cỏ, nhưng này không có nghĩa chúng thích vị của cỏ.

  Bọn nó cũng đâu phải linh dương đầu bò!

  Đề Na sau khi giúp Hoắc Na cắn đứt dây thừng thì biến hóa hình thái, cầm sợi dây thừng vừa tháo trên chân Hoắc Na xuống quan sát, phát hiện mối gút, cái thứ chỉ dùng vài cọng cỏ khô đã có thể vây khốn sư tử cái này làm nó cảm thấy hứng thú.

  La Sa thấy Đề Na cầm dây thừng trong tay, không có ý tứ tiếp tục truy đuổi hai con liệp báo kia thì nhịn không được mở miệng: “Dì Đề Na, cứ vậy buông tha chúng sao?”

  Không có loài động vật nào có thể làm sư tử khuất nhục như vậy, không phải vì sức mạnh, cũng không vì răng nanh hay móng vuốt mà vì mấy nhánh cỏ khô?

  Đề Na không trả lời, chỉ nghiêm túc nghiên cứu sợi dây thừng trong tay, rốt cuộc cũng phát hiện bí mật nút thắt, giữ chặt một đầu, đầu kia kéo vài cái thì nút thắt lập tức bung ra.

  Cả nhóm sư tử cái đều hít một ngụm khí, đơn giản như vậy?

  Đơn giản như vậy liền có thể cởi bỏ, thế mà bọn nó lại cắn tới miệng đầy vị chát mới thoát được!

  Đề Na lại nhìn nhìn một hồi, thử thắt lại, nhưng làm mãi cũng không được, cho dù thắt thành nút nhưng vẫn không rắn chắc như La Kiều buộc.

  “Quên đi.” Đề Na nắm chặt cái nút thắt trong tay: “Thứ này quan trọng hơn việc đuổi theo hai con liệp báo kia.”

  Phải không?

  Nhóm sư tử cái hai mặt nhìn nhau, nhóm sư tử trẻ cũng không hiểu quyết định của Đề Na bà bà, nhưng sư đàn có quy định của sư đàn, lúc Áo La Tư không ở, lời nói của Đề Na chính là mệnh lệnh.

  La Kiều cùng Sa Mỗ chạy một hồi, phát hiện sư đàn không đuổi theo mới thả chậm cước bộ, xoay một vòng xác định đã an toàn mới chạy tới chỗ La Sâm cùng La Thụy núp, không ngờ lại đụng ba tiểu liệp báo nhà Sa Mỗ.

  Tây Lam thấy mụ mụ thì hệt như nhìn thấy cứu tinh, cùng hai anh em kia vội vàng chạy tới: “Mụ mụ, đánh nhau rồi a!”

  Đánh nhau?

  Ai đánh?

  Sa Mỗ trấn an ba tiểu liệp báo, La Kiều lập tức chạy tới chỗ Tây Lam vừa nãy, lúc thấy rõ ràng mọi chuyện thì sững sờ. Trường hợp này là chuyện gì a?

  Dưới gốc cây sung cao lớn, hoa báo Mông Đế cúi đầu lộ ra răng nanh bén nhọn, móng vuốt cũng vươn dài trên mặt đất, cái đuôi rũ xuống phát ra tiếng gào trầm thấp, ánh mắt vàng nhạt hung ác nhìn chằm chằm anh em Mạt Sâm, Kiệt Lạc đối diện.

  Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc cũng không cam lòng yếu thế, chúng đồng dạng cũng bày ra tư thái uy hiếp, Kiệt Lạc thậm chí còn đập đập cái đuôi xuống đất, đồng thời dùng móng vuốt cào đất phát ra tiếng vang, đây là phương thức uy hiếp điển hình nhất của liệp báo.

  Mạt Sâm cúi đầu, dựng thẳng lộ lông sau cổ, ánh mắt hổ phách tràn đầy sát khí.

  Liệp báo không phải đối thủ của hoa báo, nhưng Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc rất mạnh, có lẽ chúng không có sức mạnh ngang ngửa Mông Đế, nhưng có thể vừa uy hiếp vừa lùi về sau.

  Đây là tôn nghiêm của giống đực!

  Được rồi, có lùi thì cũng phải giữ tôn nghiêm giống đực!

  La Kiều thực muốn chửi tục, ba tên này đánh nhau cũng không kỳ quái, nhưng vì sao hai đứa con trai nhà cậu lại theo Mông Đế tham gia náo nhiệt? Thực hiển nhiên, chúng đứng về phía Mông Đế, hơn nữa còn đang chuẩn bị hò hét trợ uy.

  Một con hoa báo cùng hai con liệp báo chưa trưởng thành đối mặt với hai con liệp báo trưởng thành, chuyện này nói ra có ai tin nổi không?

  La Kiều vẫy vẫy đuôi, quyết định chính mình không thể không lên tiếng, nếu Mạt Sâm, Kiệt Lạc thực sự đánh với Mông Đế thì cậu cũng không an tâm. Dù sao Mông Đế là ‘người nhà’, mà Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc cũng coi là bạn bè.

  La Sâm cùng La Thụy nhìn thấy La Kiều trước hết, hai anh em trao đổi ánh mắt, kế hoạch có thể sẽ phá sản, ba ba sẽ không trơ mắt nhìn hoa báo xé xác con liệp báo kia.

  Mông Đế cũng thấy La Kiều, bất quá nó vẫn giữ bộ dáng hung ác. Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc đưa lưng về phía La Kiều, phát hiện ba con báo trước mặt có điểm dị thường, Mạt Sâm cảnh giác Mông Đế, Kiệt Lạc thì quay đầu lại xem thử, thấy La Kiều đi tới thì động động lỗ tai hỏi: “Này là sao a?”

  Kỳ thực nó muốn nói, hai ấu tể La Kiều dưỡng khuyến khích con hoa báo này chỉnh sửa anh em bọn nó, rốt cuộc có phải La Kiều bày mưu đặt kế không a! Nếu không phải La Kiều dạy, tiểu liệp báo mười lăm tháng lại dám chủ động đối địch với liệp báo trưởng thành sao? Lại còn hợp phe với một con hoa báo nữa chứ?

  Bất quá những lời này chỉ có thể ngẫm nghĩ trong đầu, không thể nói ra. Kiệt Lạc ngẫu nhiên cũng hơi ngốc một chút, nhưng tuyệt đối không phải kẻ ngu.

  Mạt Sâm thủy chung không quay đầu lại, lỗ tai dựng thẳng.

  Sự thực, La Kiều cũng muốn hỏi một câu, nơi này rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì. Cậu không trả lời Kiệt Lạc mà lập tức đi tới trước mặt Mông Đế, cọ cọ cằm đối phương, trước hết phải làm con hoa báo này bình tĩnh lại, sau đó xoay qua La Sâm cùng La Thụy: “Có phải nên giải thích với ba ba một chút không?”

  Hai tiểu liệp báo nhìn nhau, cuối cùng vẫn mở miệng.

  Đám báo ở đây đều bị suy nghĩ kín đáo cùng kế hoạch máu lạnh của hai tiểu liệp báo dọa hoảng.

  Mông Đế phản ứng không lớn. Cho dù bị hai nhóc con này lợi dụng cũng chẳng là gì. Nó đã sớm bất hòa với hai con liệp báo đực này, sớm muộn gì cũng phải đánh một trận, đương nhiên, kết quả thực có thể là ta chết ngươi sống.

  Anh em Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc kinh ngạc một hồi lâu sau vẫn không nói nên lời, tính cách như vậy thật sự là hoa báo sao? Ánh mắt của hai anh em di chuyển từ hai tiểu liệp báo chạy qua La Kiều, lại từ La Kiều chạy qua Mông Đế, lại từ Mông Đế quay lại hai tiểu liệp báo, nếu không nhìn hình dáng bên ngoài thì chúng rõ ràng là hai con hoa báo!

  La Kiều sau phút kinh ngạc ban đầu thì vô cùng vui mừng, tốt lắm, hai con trai thực thông minh. Đời người gian khổ, cuộc sống đầy gian truân, thông minh gian xảo một chút vẫn tốt hơn ngây ngốc thẳng tính, tựa như đứa anh ngây ngốc cả lòng chạy theo em gái cầu đánh kia…

  Bất quá, phương thức giáo dục như vậy thực sự không sao sao?

  Bồi dưỡng ra một con báo có vẻ ngoài là liệp báo nhưng tâm địa hoa báo?

  La Kiều vẫy vẫy đuôi, biểu thị ba ba chúng nó đã cùng hoa báo gì gì kia rồi, không kém a!

  Sa Mỗ dẫn ba tiểu liệp báo đứng cách đó một trăm mét, cũng nghe thấy lời La Sâm cùng La Thụy, khóe miệng nó giật giật, quyết đoán khẳng định hai tiểu liệp báo này đã bị dưỡng lệch, không thể quay về chính đạo được nữa.

  “Vì cái gì bọn nó phải làm vậy?” Mạt Sâm đột nhiên mở miệng hỏi: “Ta cùng Kiệt Lạc không làm gì bọn nó đi?”

  La Kiều híp mắt nhìn Mạt Sâm một hồi, dứt khoát vỗ La Sâm cùng La Thụy: “Biến lại cho nó xem.”

  Hai tiểu liệp báo nghe lời nằm úp sấp cúi người, khi đứng lên đã biến thành một thiếu niên với mái tóc vàng chói sáng.

  Mạt Sâm cùng Kiệt Lạc đồng thời sửng sốt, dù sao liệp báo mười lăm tháng tuổi đã có thể biến hóa thực sự chưa từng nghe nói. Nhưng cẩn thận nhìn diện mạo hai tiểu liệp báo, không nói Mông Đế, ngay cả ánh mắt Kiệt Lạc nhìn về phía Mạt Sâm cũng trở nên quái dị.

  “Anh trai, sao ta không biết ngươi đi tìm em gái lúc nào vậy a?”

  Chát!

  Mạt Sâm cho Kiệt Lạc một vuốt: “Mụ mụ bọn nó là Ái Sa.”

  Kiệt Lạc lắc lắc đầu, nga, Ái Sa, nó nhớ rồi a.

  “Sao, bọn nó không phải con của ngươi à?” La Kiều hỏi.

  Mạt Sâm lắc đầu.

  La Kiều nâng chân trước chỉ hai tiểu liệp báo, lớn lên giống hệt ngươi, chứng cớ rõ ràng như vậy còn không chịu nhận? ! Cho dù liệp báo có gien tương tự, nhưng nếu không có huyết thống trực hệ thì sẽ không giống nhau đến vậy!

  Mạt Sâm kỳ quái nhìn La Kiều, lại nhìn hai tiểu liệp báo, tựa hồ hiểu ra gì đó, chẳng lẽ bọn nó nghĩ hai tiểu liệp báo này là con nó?

  “Ái Sa là chị gái của ta cùng Kiệt Lạc.” Mạt Sâm biết đều giải thích trước khi La Kiều nổi bão: “Chúng ta không sinh ra cùng một lúc, trừ bỏ mụ mụ, ba ba của chúng ta cùng Ái La cũng cùng là một con liệp báo đực.”

  Cái gì?

  La Kiều sửng sốt, cùng cha cùng mẹ?

  Này đáng ngạc nhiên cỡ nào a?

  Bất quá, Ái Sa là chị ruột Mạt Sâm, kia Mạt Sâm là cậu của hai tiểu liệp báo?

  La Kiều đột nhiên tới một câu nói: cháu ngoại trai giống cậu họ.

  Nhưng nó cũng áp dụng trong loài liệp báo sao?

  Có lẽ chờ ấu tể Hi Đạt lớn lên, cậu nên nghiệm chứng một chút…

  Cho nên nói, hết thảy chuyện trước đó đều là hiểu lầm? !

  _______________

  Hoàn chương 129.
   

Chia sẻ trang này