1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

Tối Cường Kinh Kỷ Nhân

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Cáo Khìn, 19/8/17.

 1. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  20  Tối Cường Kinh Kỷ Nhân [20]

  [一个人吃饱全家不饿]ai biết chỉ Cáo câu thành ngữ này nha ^^~

  *****

  "Thực xin lỗi đã tới muộn, để anh đợi lâu." Sở Tự vừa vào cửa liền mở miệng nhận lỗi, bởi vì trong lòng có áy náy nên thái độ khó tránh khỏi có chút câu nệ.

  Viên Tiệp mở miệng liền làm người ta có cảm giác thực ôn nhu: "Không phải, tại anh tới sớm thôi, em không muộn."

  Bản tính thích đúng giờ nên anh khẳng định sẽ tới sớm hơn giờ hẹn, bất quá không yêu cầu Sở Tự phải giống mình.

  Nói xong anh liền đứng dậy, thân sĩ chủ động giúp Sở Tự kéo ghế.

  "Cũng mười mấy năm rồi chúng ta mới gặp lại nhau nhỉ anh Viên." Sở Tự có chút câu nệ ngồi xuống, không biết nên làm thế nào đối mặt với đối phương.

  Đáy mắt Viên Tiệp có chút phức tạp, tiếp đó mỉm cười cho Sở Tự một đáp án chính xác: "Mười ba năm."

  "Mười ba năm không gặp, Tiểu Tự đã trưởng thành rất nhiều, có nhiều điểm không còn giống như xưa nữa..." Viên Tiệp thở dài, phảng phất như cảm thấy tiếc nuối vì mình đã bỏ lỡ quá trình này.

  Sở Tự nghe đối phương nói ra con số mười ba năm thì áy náy trong lòng lại càng sâu hơn. Lúc cậu đòi giải trừ hôn ước cùng quyết liệt với gia đình, kỳ thực Viên Tiệp từng tìm tới hỏi vì sao, bất quá phản ứng của Sở Tự khi đó rất kịch liệt, căn bản không muốn nhắc tới chuyện này, liền đẩy Viên Tiệp ra ngoài, yêu cầu đối phương sau này đừng liên lạc với mình nữa... Hơn nữa rất nhanh sau đó cậu đã dọn ra khỏi nhà, đổi tới nơi ở mới...

  Mỗi khi Viên Tiệp tìm tới, cậu lại tiếp tục đổi... Sau đó, tựa hồ Viên Tiệp ý thức được thái độ kiên quyết của Sở Tự nên không dám tìm tới nữa, sợ mình quấy rầy cuộc sống của cậu.

  Bất quá anh vẫn duy trì gửi đồ dùng hằng ngày cùng gửi tin hỏi thăm, rõ ràng biết Sở Tự đang ở đâu nhưng không hề tới gần.

  "Con người mà, ai cũng phải lớn lên, không có khả năng vẫn luôn là trẻ con. Thật xin lỗi, năm đó đã làm anh xấu mặt." Sở Tự ngồi thực câu nệ, trước mặt Viên Tiệp luôn duy trì tư thế nghiêm trang. Trong tiềm thức Sở Tự luôn xem Viên Tiệp là một vị trưởng bối, sợ mình biểu hiện không tốt sẽ lập tức bị đối phương chỉ trích.

  Âm thanh Viên Tiệp trước sau vẫn thực nhẹ nhàng thanh nhã: "Anh không cảm thấy năm đó em có gì sai cả."

  "Trong mắt anh, Tiểu Tự lúc nào cũng tốt cả." Anh dừng một chút, bình tĩnh nhìn Sở Tự rồi bổ sung.

  Từ nhỏ đến lớn tuy nhóm trưởng bối vẫn luôn bảo Sở Tự quá mờ nhạt, thế nhưng trong lòng Viên Tiệp, Sở Tự tốt hơn anh rất nhiều.

  Bởi vì Sở Tự sống thật với ý thích của mình, so với thiếu gia hoàn mỹ như anh vui vẻ hơn hẳn.

  Dáng vẻ cũng đúng với độ tuổi.

  Trong mắt Viên Tiệp, ngay cả sự phản nghịch cùng tùy hứng của Sở Tự cũng thực tuyệt vời, anh thực hâm mộ, đồng thời cũng muốn bảo hộ Sở Tự, để cậu vẫn luôn vui vẻ tùy ý như vậy... Chỉ tiếc, Sở Tự lại không cho anh có cơ hội này.

  "Khụ khụ ~" Sở Tự bị khen tới lúng túng, có chút mất tự nhiên dời tầm mắt không dám nhìn thẳng đối phương, tiếp đó lảng sang chuyện khác: "Nhiều năm như vậy không gặp... anh Viên chắc đã sớm thành gia rồi đi?"

  Không biết vì cái gì, cậu cảm thấy ánh mắt Viên Tiệp nhìn mình tựa hồ có chút mập mờ. Vì thế cậu mới muốn đánh tan nó đi.

  Viên Tiệp nghe thấy vấn đề này thì có chút sửng sốt, cười khổ nói: "...vẫn chưa."

  "A? Sao lại như vậy?" Sở Tự có chút kinh ngạc, liền vô thức hỏi.

  Trong mắt cậu, Viên Tiệp vẫn luôn là một thiếu gia hoàn mỹ, cuộc sống hệt như một chương trình được lập trình sẵn, hết thảy mọi thứ trong tương lai đều được lên kế hoạch, cứ từng bước từng bước hoàn thành là được. Hôn nhân cũng vậy, cho dù không có cậu, Viên Tiệp rất nhanh sẽ tìm được một đối tượng kết hôn môn đăng hộ đối, lúc tới tuổi thì sẽ kết hôn...

  Thế nhưng không ngờ năm nay đã ba mươi bảy mà Viên Tiệp vẫn chưa thành gia.

  Này thực không hợp lý với hình mẫu thiếu gia hoàn mỹ a.... Sở Tự kinh ngạc nghĩ.

  Sở Tự rất nhanh liền ý thức được vấn đề của mình có hơi xúc phạm quyền riêng tư của đối phương, đang định chuyển chủ đề thì Viên Tiệp đã nhìn qua, ánh mắt sâu thăm thẳm chuyên chú tới mức tựa hồ chỉ có thể chứa đựng mỗi mình cậu mà thôi.

  Ngay lúc Sở Tự cơ hồ nghĩ Viên Tiệp sẽ nói 'là vì em a, chẳng lẽ em không biết sao?' thì anh cười khổ hai tiếng rồi dời tầm mắt đi: "... chưa gặp được người thích hợp."

  Ngoại trừ Sở Tự, anh căn bản không nghĩ, cũng không có cách nào nghĩ tới chuyện mình sẽ cùng một người nào đó kết hôn... Hôn nhân trong mắt Viên Tiệp là một thứ cực kỳ thần thánh.

  Thế nhưng những lời này, anh không có cách nào mở miệng nói với Sở Tự.

  "À à, hóa ra là vậy." Sở Tự cười gượng, ý đồ hóa giải không khí xấu hổ lúc này, cũng không biết vì sao trong lòng lại càng cảm thấy áy náy hơn.

  Cậu cứ có ảo giác, đối phương sở dĩ tới bây giờ vẫn còn độc thân là vì bị mình liên lụy.

  Viên Tiệp bình tĩnh nhìn Sở Tự, qua hồi lâu mới mở miệng: "Còn Tiểu Tự thì sao? Có người yêu thích chưa?"

  "Cũng chưa có, vẫn là cẩu độc thân như anh Viên thôi, một người ăn no cả nhà không đói a." Sở Tự cười cười.

  Viên Tiệp sửng sốt, biết Sở Tự vẫn còn độc thân, tuy nội tâm thực cao hứng nhưng lại có chút khó hiểu nhìn Sở Tự: "Cẩu độc thân?"

  Anh không hiểu lời này có ý gì.

  "Ý tứ chính là đàn ông độc thân a, anh Viên cứ hiểu vậy là được." Sở Tự giải thích.

  Viên Tiệp ôn hòa mỉm cười, không hề che dấu việc mình không hiểu từ ngữ của nhóm người trẻ tuổi bây giờ: "Hóa ra là vậy."

  Sau khi biết Sở Tự vẫn còn độc thân, Viên Tiệp bình tĩnh nhìn Sở Tự, tỉ mỉ quan sát hồi lâu, cứ hệt như muốn cảm nhận hết toàn bộ biến hóa của người trước mắt suốt mấy năm qua vậy.

  Sở Tự bị nhìn tới mức da đầu run lên, đang định mở miệng tạo đề tài dời lực chú ý của Viên Tiệp đi thì đối phương lại thở dài một hơi, giành nói trước: "Kỳ thực nếu lúc trước Tiểu Tự thực sự không muốn ở cùng một chỗ với anh, muốn hủy bỏ hôn ước thì có thể nói trước với anh rồi chúng ta cùng nói rõ với người lớn hai nhà, em hoàn toàn không cần phải quyết liệt với cha rồi bỏ đi, một mình lăn lộn ở ngoài nhiều năm như vậy...."

  "Anh biết anh có rất nhiều điểm thiếu sót nên em mới không muốn ở cùng một chỗ với anh. Thế nhưng... em biết rõ anh sẽ không miễn cưỡng em làm chuyện em không muốn mà..." Sở Tự vì hủy bỏ hôn ước với anh mà quyết tuyệt với gia đình, việc này đã làm Viên Tiệp áy náy rất nhiều năm.

  Anh cảm thấy mình chính là nguyên nhân làm rạn nứt quan hệ giữa cha con Sở Tự.

  "Không, không phải như vậy đâu anh Viên..." Sở Tự sớm đã biết người hiền lành này nhất định sẽ ôm hết sai lầm vào người, căn bản sẽ không nghĩ là cậu làm sai, vì thế cậu vội vàng đánh gảy đối phương.

  Viên Tiệp kinh ngạc nhìn qua.

  Sở Tự cuống cuồng nói: "Tôi quyết tuyệt với cha không hề có chút quan hệ gì với anh cả, chuyện hôn ước của chúng ta chỉ là ngọn lửa xúc tác chứ không phải nguyên nhân chủ yếu, anh rất tốt, thật sự, tôi luôn cảm thấy anh rất tốt, đối với anh, tôi thực sự không có chút ý kiến nào cả..."

  Những lời này cậu đã giấu trong lòng thật lâu, cũng thật muốn nói với Viên Tiệp.

  Hàng mày nghiêm nghị của Viên Tiệp hơi nhíu lại.

  "Nguyên nhân chủ yếu là vì quan niệm của tôi và cha quá khác biệt." Sở Tự ngừng một chút, sau đó mới gượng gạo nói.

  Sở Tự chính là con cháu thế gia chính gốc, ông ngoại Phùng Thiên Hoành của cậu khi còn sống chính là nhân vật đứng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu văn hóa truyền thống, học trò vô số, không ít người đảm nhiệm chức vụ quan trọng. Phùng gia ở An Sâm đế quốc không chỉ là dòng dõi thư hương mà còn là thế gia trong thế gia, mà mẹ của cậu, Phùng Uẩn Chi ngay từ nhỏ đã là thiên kim trong thiên kim, là đệ nhất mỹ nhân của đế quốc, là tiểu thư hoàn mỹ nhất, ngay cả đương kim hoàng đế bệ hạ khi còn là hoàng thái tử cũng từng viết thư tình cho bà, ngay cả đương kim thủ tướng khi còn trẻ cùng từng nhận ơn của mẹ Sở Tự, tới tận bây giờ khi nhắc tới Phùng Uẩn Chi, ông vẫn gọi bà là thầy tốt bạn hiền, đã giúp đỡ ông rất nhiều...

  Ở thời chiến tranh, Phùng Uẩn Chi còn từng đảm nhiệm chức vụ tham mưu trong quân đội, không ít chiến dịch chiến thắng có công lao của bà, không chỉ vậy, Phùng Uẩn Chi còn nghệ nhân viết thư pháp cùng người sưu tầm đồ cổ nổi tiếng, bất cứ bức tranh nào bà vẽ hay vật phẩm bà sưu tầm đều được mang ra đấu giá với giá trên trời.

  Thực sự là một người phụ nữ phi thường.

  Hơn nữa mẹ Sở Tự còn yêu thích hoạt động công ích, hiện giờ những hội từ thiện lớn nhất đế quốc An Sâm đều do Phùng Uẩn Chi đề xướng thành lập cùng duy trì.

  Ông ngoại Sở Tự không có con trai, thế nhưng người đời mỗi khi nói tới mẹ cậu đều nói Phùng Thiên Hoành có cô con gái này thì cũng giống như có được mười đứa con trai.

  Mà Sở Tùng Bách, cha Sở Tự lại là con trai độc nhất của cố nguyên soái Sở Liệt của đế quốc An Sâm, từ bé đã mất cha, bắt đầu từ năm mười ba tuổi đã phải chống đỡ gia nghiệp Sở gia cùng nhóm thân thích hệt như sài lang hổ báo, mười sáu tuổi phá vỡ kỉ lục giật giải quán quân trong kì thi đấu cơ giáp tinh tế, hai mươi tuổi gia nhập quân đội, hai mươi bảy tuổi dẫn đầu hai mươi vạn đại quân giành chiến thắng trong chiến dịch Thiết Lư tinh, nhất chiến thành danh, trở thành thiếu tướng trẻ tuổi nhất đế quốc An Sâm.

  Sau khi xuất ngũ thì phát huy bản lĩnh kinh doanh cực cao, không tới hai mươi năm đã mở rộng sản nghiệp Sở gia ra khắp tinh tế, chẳng những làm Sở gia ngồi vững trên vị trí đứng đầu tứ đại gia tộc mà còn trở thành thủ phủ An Sâm.

  Cha mẹ Sở Tự kết hợp cứ hệt như một câu chuyện cổ tích, anh hùng cùng mỹ nhân vừa gặp đã dính tiếng sét ái tình, kết hôn thành gia, ân ân ái ái bạc, thâm tình không dứt.

  Mà Sở Tự làm đứa con độc nhất, có một đôi cha mẹ cực kỳ nổi danh như vậy, áp lực thực sự lớn tới không thể lớn hơn được nữa.

  ...

  Hoàn Chương 20.

   
 2. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  21  Trong hoàn cảnh như vậy, Sở Tự so với những đứa nhỏ khác lại càng mẫn cảm cùng phản nghịch hơn, mà Sở Tùng Bách thì cứ kiên quyết bắt Sở Tự đi theo con đường của ông. Bất quá Phùng Uẩn Chi thì rộng rãi hơn, bà chỉ hi vọng Sở Tự có phẩm hạnh đoan chính, không cần quá xuất sắc, chỉ cần vui vẻ bình an cả đời là được. Thay vì nói là con trai, Sở Tự càng giống cấp dưới của vị tướng quân xuất ngũ Sở Tùng Bách này hơn... Không chỉ yêu cầu hà khắc mà còn cố chấp cứng nhắc, bắt buộc Sở Tự phải đi theo con đường mà ông đã lập sẵn...

  Sở Tự mà làm sai bước nào thì ông sẽ lập tức giận dữ, câu nói cửa miệng chính là: 'Con mà không giống cha thì làm được gì chứ? Lúc bằng tuổi nó tôi đã này, nọ, kia rồi, xem nó đi, chẳng được tích sự gì cả.'

  Trong lòng ông, đứa con Sở Tự này chỉ là một kẻ vô tích sự hết ăn lại nằm.

  Cho dù Sở Tự không ăn chơi không quậy phá, thế nhưng Sở Tùng Bách thấy cậu đến tuổi này mà không đạt được thành tựu như ông ngày xưa thì liền mắng là vô dụng, liền so sánh Sở Tự với đám thiếu gia bại gia.

  Sở Tự từ nhỏ tuy thân thiết với mẹ hơn nhưng tính cách không hề có nửa điểm mềm dẻo như mẹ, ngược lại lại cứng đầu quật cường hệt như Sở Tùng Bách.

  Sở Tùng Bách càng khó chịu càng bức bách thì Sở Tự lại càng phản nghịch.

  Lúc Phùng Uẩn Chi còn sống, vì không muốn bà buồn mà hai người tính cách quật cường này mới miễn cưỡng hòa thuận với nhau. Thế nhưng sau khi Phùng Uẩn Chi mất đi, Sở Tự cùng Sở Tùng Bách không còn ai hòa giải, hiển nhiên là thủy hỏa bất dung.

  "Bác Sở mạnh miệng mềm lòng... mấy năm nay tuy không nói nhưng trong lòng nhất định rất muốn em về nhà." Mày Viên Tiệp nhíu chặt, kỳ thực quan hệ của anh cùng Sở Tùng Bách vẫn không tồi, có thể xem là bạn vong niên, thế nhưng quan hệ giữa hai cha con Sở Tự và Sở Tùng Bách lại thực cứng ngắc. [bạn vong niên là bạn bè cách biệt tuổi tác nhưng rất thân thiết, hợp ý nhau]

  "...nhà?" Nhắc tới chủ đề này, Sở Tự cười khổ: "Anh Viên, từ khi mẹ mất, tôi không còn nhà nữa."

  Mày Viên Tiệp lại càng nhíu chặt hơn, không hiểu sao Sở Tự lại có suy nghĩ này: "Tiểu Tự, sao em lại nghĩ như vậy?"

  "Anh Viên, không phải tôi nghĩ mà nó chính là sự thật. Bắt đầu từ khi sinh ra, cha đã không thích tôi rồi." Sở Tự cười khổ, bất hòa giữa cậu và Sở Tùng Bách không phải một sớm một chiều.

  Sở Tự là đứa con độc nhất của Sở Tùng Bách cùng Phùng Uẩn Chi, hai vợ chồng này phi thường ân ái, thế nhưng Sở Tùng Bách không hề hi vọng Sở Tự chào đời. Bởi vì sức khỏe Phùng Uẩn Chi vốn không tốt lắm, lúc hai người kết hôn đã tính toán sẽ không cần đứa nhỏ, thậm chí tới độ tuổi không sai biệt lắm còn bắt đầu tìm kiếm người thừa kế trong số hậu bối Sở gia, thật không ngờ lúc Phùng Uẩn Chi trăm tuổi cư nhiên lại ngoài ý muốn có thai, hơn nữa còn kiên trì sinh đứa bé này...

  Sau đó, Phùng Uẩn Chi bởi vì khó sanh mà bị rong huyết, tuy bác sĩ đúng lúc cứu chữa nhưng lần sinh nở này lại làm sức khỏe vốn không tốt của bà lại càng kém hơn, năm Sở Tự hai mươi tuổi thì nhắm mắt xuôi tay.

  Sở Tùng Bách ngay từ lúc đầu đã tồn tại khúc mắc với đứa con này... sau đó bởi vì bất mãn tích lũy suốt năm này tháng nọ nên quan hệ của hai cha con lại càng lúc càng kém hơn.

  Sau khi Phùng Uẩn Chi mất thì càng trầm trọng hơn nữa.

  "Tiểu Tự, em hiểu nhầm bác Sở rồi, bác ấy...." Viên Tiệp muốn thay người bạn vong niên giải thích vài câu.

  Bất quá Sở Tự không muốn nghe, liền trực tiếp đánh gãy: "Anh Viên, tôi với ông ấy là cha con, tôi hiểu ông ấy hơn anh. Kỳ thực sinh nhật mấy năm nay của ông tôi vẫn luôn gửi tin nhắn hỏi thăm, chỉ là ông ấy chưa đáp lại lần nào."

  Viên Tiệp nhíu mi, im lặng.

  Đối với chuyện mình không hiểu rõ, anh quả thực không có quyền lên tiếng.

  "Tôi biết, ông ấy muốn thấy tôi té ngã ở bên ngoài rồi quay về quỳ xuống khóc lóc van xin. Nếu tôi không chịu thua trước thì ông nhất định không chịu phản ứng." Lúc nói những lời này, hốc mắt Sở Tự vô thức đỏ ửng lên.

  Cậu cố gắng khống chế tình tự của mình rồi nói tiếp: "Tôi biết cha đang chờ tôi hối lỗi cầu xin rồi kết hôn với anh, cam đoan hết thảy sẽ tiến hành theo kế hoạch mà ông ấy đã lập ra. Hơn nữa cũng sẽ cam đoan để tôi tiếp nhận quyền thừa kế Sở gia, khôi phục hết thảy trước kia, có được một cuộc sống tốt đẹp thoải mái... Trong mắt cha tôi chính là một kẻ vô dụng như vậy, mà hiện giờ ông đang chờ tôi thất bại quay về đầu hàng."

  "Thế nhưng tôi, tôi sẽ không làm như cha muốn, tôi không sai, tôi sẽ không nhận sai." Chuyện này Sở Tự thực sự rất cố chấp, vì thế cho dù ở ngoài khổ sở thế nào cũng không hề có suy nghĩ trở về nhận sai với cha để đổi lấy cuộc sống giàu sang.

  Viên Tiệp thấy Sở Tự kích động như vậy, không biết nên làm thế nào an ủi nên chỉ đành đưa khăn giấy qua rồi nhẹ nhàng vỗ vỗ lưng Sở Tự: "Tiểu Tự..."

  Bản tính bướng tỉnh cùng tinh thần không chịu đầu hàng này cũng chính là điểm anh thích nhất ở Sở Tự.

  "Ông ấy nói, không có Sở gia thì tôi chẳng là gì cả, sớm muộn gì cũng có ngày tôi chịu không nổi sẽ khóc lóc chạy về cầu xin. Thế nhưng tôi muốn chứng minh cho cha thấy, cho dù không có Sở gia, tôi vẫn là Sở Tự." Sở Tự nói từng câu từng chữ.

  Cho dù đã rời khỏi nhà thiệt nhiều năm nhưng niềm tin trong lòng cậu chưa từng biến đổi.

  Viên Tiệp lẳng lặng nhìn Sở Tự, khẽ thở dài.

  Sở Tự nhận khăn, xì xì mũi rồi nức nở: "Anh Viên, anh không cần lo lắng, cha vẫn luôn là cha, cho dù không phải vì mẹ thì tôi cũng không thể bỏ mặc ông. Sớm muộn gì tôi cũng trở về hòa giải với cha, bất quá không phải hiện tại, không phải nghèo khổ khốn khó trở về cầu ông ấy bố thí như vầy..."

  "Chờ đến lúc tôi cảm thấy mình đạt được thành tựu thì sẽ thẳng lưng trở về hòa giải với cha..." Cậu biết Viên Tiệp lo lắng nên vội vàng giải thích, nghĩ nghĩ một chút lại bổ sung: "Bây giờ thì đành phiền anh Viên, nhờ anh lúc rảnh rỗi ghé qua Sở gia xem xem cha tôi... có khỏe mạnh hay không."

  Sở Tùng Bách năm nay mới hơn trăm tuổi, thân mình cường trái, hơn nữa nhóm bác sĩ của Sở gia cũng là nhóm y tế tốt nhất An Sâm.

  Cũng vì thế Sở Tự mới dám quyết liệt với ông như vậy, bất quá ở ngoài nhiều năm như vậy vẫn thực lo lắng. Vì thế hàng năm vào ngày sinh nhật của cha vẫn luôn kiên trì gửi tin hỏi thăm, cho dù Sở Tùng Bách không thèm để ý nhưng cậu cũng an tâm một chút...

  "Yên tâm đi Tiểu Tự, anh sẽ thay em thường xuyên ghé thăm bác Sở, sức khỏe của bác vẫn rất tốt, ba anh nói nếu bây giờ em quay về, có khi bác Sở vẫn đủ sức xác bổng em lên mà đập một trận nhừ tử ấy chứ." Trước nay Viên Tiệp vẫn luôn am hiểu ý người, nhìn ra lo lắng trong lòng Sở Tự liền chủ động nói ra tình huống sức khỏe của Sở Tùng Bách.

  Sở gia cùng Viên gia là thế giao, cha của Viên Tiệp cùng Sở Tùng Bách từng làm việc chung, mẹ của Viên Tiệp cùng Phùng Uẩn Chi lại là bạn thân, quan hệ giữa hai nhà quả thực thân thiết vô cùng.

  Cũng vì thế mà Sở Tùng Bách mới phản ứng kịch liệt khi nghe Sở Tự nói không muốn kết hôn với Viên Tiệp như vậy.

  Lúc này Sở Tự mới yên tâm: "Vậy thì tốt rồi... tôi cũng an tâm."

  Mẹ đã mất, cho dù quan hệ với Sở Tùng Bách có căng thẳng thế nào thì ông vẫn là vướng bận lớn nhất trong đời cậu.

  Hai người đã lâu không gặp, Viên Tiệp đưa thực đơn qua, để Sở Tự chọn món, sau đó bắt đầu tán gẫu chuyện khác. Suy cho cùng thì cả hai đều xuất thân từ thế gia, cho dù không chung sở thích nhưng tâm sự về những chuyện phát sinh trong giới thượng lưu cùng giải trí vẫn có thể tìm ra không ít đề tài.

  "À đúng rồi Tiểu Tự, anh lên mạng tìm hiểu vụ thiết lập hình tượng mà em nói mới biết, hóa ra diễn viên bây giờ đều đắp nặn hình tượng theo ý thích của người xem. Anh cảm thấy như vậy không tốt lắm, thực không hiểu vì sao phải làm như vậy... chức nghiệp của diễn viên không phải là đóng phim à?" Viên Tiệp chủ động nói ra vấn đề trước kia mình không hiểu, đồng thời còn phát biểu quan điểm.

  Sau khi lên mạng tìm hiểu, anh mới biết suy nghĩ của mình cùng Sở Tự hoàn toàn không nằm chung tần số... bất quá anh sẽ cố gắng lấp đầy khe hỏng này.

  Vấn đề này, Sở Tự có chung quan điểm với Viên Tiệp: "Đúng là vậy, bất quá đó không phải vấn đề của diễn viên mà là cả giới giải trí, bây giờ muốn làm diễn viên, không chỉ phải có diễn xuất mà còn phải thiết lập hình tượng theo yêu thích để thu hút được sự chú ý."

  "Bọn họ không chỉ là diễn viên mà là thần tượng, là ngôi sao." Cậu nghĩ nghĩ, bổ sung.

  Viên Tiệp im lặng lắng nghe, cảm thấy có thể nghe Sở Tự nói chuyện là một loại hưởng thụ.

  Sở Tự tựa hồ cảm thấy không khí có chút bình lặng, có chút trẻ con nói: "Lý tưởng của tôi chính là thay đổi tập tục của giới giải trí, sau này diễn viên chỉ cần dựa vào diễn xuất cùng độ chuyên nghiệp để thành danh nổi tiếng chứ không phải hình tượng giả tạo hay gương mặt."

  Lăn lộn trong giới này nhiều năm như vậy, đó mới chính là giới giải trí trong lý tưởng của cậu.

  Sở Tự nói xong thì phát giác mình vừa lỡ lời, sợ mẫu người cổ xưa như Viên Tiệp không thể tiếp thu lý tưởng nghề nghiệp của mình.

  "Lý tưởng rất tuyệt, vậy sau này Tiểu Tự phải cố lên a." Bất quá, Viên Tiệp không hề trách mắng Sở Tự không làm việc đàng hoàng như Sở Tùng Bách, ngược lại còn cảm thấy Sở Tự có lý tưởng riêng, hơn nữa vì lý tưởng mà cố gắng là một chuyện thực tuyệt vời, anh thực ủng hộ.

  Nói tới nói lui, bầu không khí giữa hai người sau mười ba năm cách biệt so với năm xưa có hôn ước còn hòa hợp hơn nhiều.

  Tới cuối cùng, hai người đều có chút lưu luyến, vì thế liền hẹn sẵn thời gian lần gặp sau.

  ....

  Hoàn Chương 21.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 3. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  22  Người thủ vai nam hai của 'ánh trăng nói dối' là Biện Huy, là sự tồn tại thực đặc biệt trong giới, là nam diễn viên nổi tiếng về kỹ thuật diễn xuất, hơn nữa còn là nhà đầu tư của chương trình 'lăn lộn thôi, Pikachu!' đang nóng sốt. Hơn nữa, bản thân Biện Huy không chỉ là phú nhị đại mà còn có một người dượng là ông trùm trong giới.

  Có xuất thân hiển hách như vậy nhưng lúc xuất đạo Biện Huy không hề lựa chọn con đường được thế lực gia tộc nâng đỡ mà quyết định tự mình vất vả phấn đấu, diễn xuất cùng gia thế đều có đủ, chỉ kém một chiếc cúp ảnh đế mà thôi.

  Người trong giới gặp anh đều kính trọng gọi một tiếng anh Huy.

  Là một ngôi sao trong trong sạch sạch trong giới.

  Lúc mới bắt đầu hạng mục 'ánh trăng nói dối', nhà biên kịch kim bài Xuyên Hạ đã dựa theo tính cách Biện Huy mà xây dựng hình tượng nam chính Lộ Thiếu Kỳ, hơn nữa ngay từ lúc đầu đã mời anh đảm nhiệm vai nam chính. Bất quá Biện Huy cho rằng đóng một vai được đắp nặn theo tính cách của mình thì không có tính khiêu chiến nên đã từ chối... Cũng vì thế hạng mục này mới đến phiên Tề Dự đầu tư.

  Mà Biện Huy vốn có quan hệ tốt với biên kịch Xuyên Hạ, vì nhân tình, hơn nữa cũng có chút hứng thú với vai anh trai của nam chính nên đã tiếp nhận vai nam hai...

  Ở đời trước, Biện Huy cũng không coi trọng vai diễn này, nam chính do Lâm Khinh Vũ thủ diễn, sớm biết bộ phim này sẽ thành công rực rỡ, Lâm Khinh Vũ liền muốn nâng đỡ tâm phúc của mình, cũng vì thế cậu ta đã bảo Tề Dự dùng chút thủ đoạn để Biện Huy từ bỏ vai diễn mà anh ta không hề để ý này rồi để bạn mình đảm nhận.

  Vì thế, vai nam hai cũng không phải Biện Huy diễn.

  Mà đời này, bản thân Lâm Khinh Vũ còn phải đóng nam ba, hiển nhiên sẽ không tốt bụng đến mức muốn nâng đỡ người khác... Mà nam hai, vai anh trai Lộ Tuấn của nam tuấn sẽ do Biện Huy đóng.

  Bởi vì thân phận cùng bối cảnh của vị nam hai này quá mạnh lại quá đặc biệt, với lại phân cảnh diễn chung với nam chính cũng không ít nên trước khi tiến tổ, Sở Tự cứ luôn miệng dặn dò Tô Khuyết không nên phát sinh xung đột với vị đại thiếu gia này, nếu ở chung không hợp thì cố gắng né tránh.

  Biện Huy là thành viên cố định của chương trình Pikachu nên đoàn đội cùng quảng cáo đã thiết lập hình tượng ngốc ngốc khờ khờ cho anh, bất quá trong giới giải trí kỳ thực có không ít người biết tính cách của vị đại thiếu gia này có chút kiệt ngạo. Không chỉ vậy, bởi vì dựa vào tài năng của mình đi lên nên Biện Huy cực kỳ căm ghét cái ác, khinh bỉ những kẻ dùng quy tắc ngầm.

  Bởi vì trong tay có tài nguyên nên người trong giới muốn ôm đùi Biện Huy có thể xếp thành ba vòng, thế nhưng Biện Huy chỉ chú ý tới những người mình thấy thú vị. Cho dù người ta không thèm phản ứng tới anh, nhưng anh vẫn yêu thích hoặc giới thiệu tài nguyên bởi vì người đó có diễn xuất tốt.

  Trước kia trong một chương trình, Tô Khuyết từng gặp vị 'anh Huy' này một lần... thực sự là rất sợ đối phương, lúc biết Biện Huy sẽ diễn vai anh trai mình thì còn ăn không ngon ngủ không yên một trận.

  ****

  "Đi thôi đi thôi, đêm nay anh Huy mời mọi người ăn cơm rồi đi ca!" Quả nhiên vào ngày đầu tiên tiến tổ, sau khi quay phim kết thúc, vị đại thiếu gia am hiểu giao tiếp liền hào phóng mời cả đoàn một bữa.

  Tô Khuyết không am hiểu xã giao lắm, trước kia khi còn được Tề Dự bao dưỡng, cậu chưa từng tham gia những hoạt động thế này.

  Thế nhưng hiện giờ cậu không còn được bao dưỡng, hơn nữa còn là nam chính, không thể không nể mặt Biện Huy, vì thế chỉ đành cắn răng đi cùng...

  Tô Khuyết không thích trường hợp thế này lắm nên không tham gia cùng mọi người mà co rụt người trong một góc, cố gắng giảm bớt cảm giác tồn tại của mình, thành thành thật thật làm vật trang trí.

  Chỉ tiếc, Tô Khuyết muốn im lặng làm nền nhưng có người không cho cậu cơ hội này.

  Trong ghế lô một mảnh náo nhiệt, nhìn mọi người vui vẻ đùa giỡn, Tô Khuyết đang định mở thông tấn khí xem thử thì Biện Huy đột nhiên sải bước đi tới, đặt mông ngồi xuống bên cạnh, mở miệng hỏi: "Tô Khuyết đúng không? Nam chính?"

  "...chào... chào thầy Biện." Tô Khuyết khẩn trương tới tột đỉnh, thực không biết vì sao Biện Huy lại chú ý tới mình.

  Bất quá trực giác nói cho Tô Khuyết biết, Biện Huy không thích người khác ôm đùi, vì thế cậu không nịnh nọt lôi kéo gọi là anh Huy như những người khác....

  Nghe thấy xưng hô này, Biện Huy liền bật cười: "Phốc ~"

  "Cậu sao thế? Mọi người đều ca hát, sao cậu lại ngồi một mình trong góc? Ra hát vài bài đi...." Ngay lúc Tô Khuyết có chút thả lỏng vì tiếng cười của Biện Huy thì sắc mặt đối phương lập tức trở nên nghiêm nghị.

  Hôm nay là Biện Huy mời khách.... hỏi như vậy giống như Tô Khuyết cảm thấy anh chiêu đãi không tốt vậy.

  Tô Khuyết nào dám đắc tội, vội vàng nói: "Không, không phải, tôi hát không tốt nên không dám dọa mọi người..."

  "Sao có thể nói là dọa người chứ? Hát dở cũng có thể hát mà, tôi hát cũng tệ lắm..." Biện Huy xoa xoa cằm nhìn Tô Khuyết, dáng vẻ kiệt ngạo dưới ánh đèn phụ trợ làm Tô Khuyết cảm thấy đối phương thực đáng sợ.

  Tô Khuyết cười gượng hai tiếng: "Hì hì ~" Không dám tiếp lời.

  "Ôi chao, sao cậu không kêu gì vậy? Bọn họ chọn không ít rồi a? Nam chính không nể mặt tôi sao? Sau này chúng ta còn hợp tác trong 'lăn lộn thôi, Pikachu!' a?" Biện Huy nhìn Tô Khuyết thật sâu, búng tay: "Phục vụ-----"

  Gọi phục vụ tới, tiếp đó nhận lấy menu rồi tự mình đưa cho Tô Khuyết.

  Tô Khuyết nhất thời có cảm giác đâm lao phải theo lao, chỉ đành lật menu, tùy tiện chọn một ly thức uống.

  "Trà bưởi mật ong?" Biện Huy khó tin hỏi, có thể là vì xuất thân nên trong giọng nói của anh có chút cuồng mãnh.

  Tô Khuyết bị áp lực tới mức da đầu run run: "Vâng-----"

  "Chậc-----" Tô Khuyết tựa hồ nghe Biện Huy cười nhạo một tiếng, không cần nhìn cũng biết biểu tình của đối phương lúc này chính là khinh miệt cùng xem thường.

  Ở trong KTV lại chọn trà bưởi mật ong, chắc chắn Biện Huy đang nghĩ cậu giả vờ thành khiết, Tô Khuyết vội vàng giải thích: "Tôi bị dị ứng với cồn nên bình thường sẽ không uống rượu..."

  Cậu quả thực bị dị ứng với cồn, lớn như vậy, trừ bỏ lần bị Tề Dự vứt bỏ, Tô Khuyết chưa từng say rượu... Mà lần đó cậu cũng dị ứng tới nổi ban đỏ toàn thân.

  Biện Huy không đổi sắc nhìn Tô Khuyết, cũng không biết tin tưởng mấy phần.

  Ngay lúc Tô Khuyết nghĩ Biện Huy định ép mình uống rượu, mà bản thân cậu có lẽ cũng nên cắn răng uống để chứng minh mình thực sự dị ứng cồn với vị khó đắc tội này thì Biện Huy đột nhiên đứng dậy, không chào cũng không hỏi bỏ đi.

  Tô Khuyết thở phào một hơi, trong lòng lại không khỏi cảm thán: 'Đúng là người kì quái a.'

  Sau đoạn nói chuyện đó, Biện Huy không còn chú ý tới Tô Khuyết nữa, tự làm chuyện của mình. Tô Khuyết cũng thoải mái không ít, lẳng lặng ngồi đó vọc thông tấn khí tiêu thời gian.

  Tới khoảng nửa đêm, Tô Khuyết muốn đi WC, mới đi tới hành lang thì thấy Biện Huy đang nói chuyện với trợ lý ở xa xa, vì sợ nghe thấy chuyện riêng tư của đối phương sẽ không tốt nên Tô Khuyết chỉ đành dừng lại...

  Bất quá không ngờ đối phương cư nhiên đang nói về mình.

  "Anh Huy, Tô Khuyết kia là kẻ được bao dưỡng á, một chút kỹ thuật diễn xuất cũng không có... Vị trí thành viên cố định trong 'lăn lộn thôi, Pikachu!' của chúng ta không phải có người đầu tư mua sao? Người nọ tên là Tề Dự, là đại gia chuyên bao dưỡng ngôi sao trong giới, bộ phim 'ánh trăng nói dối' này cũng là Tề Dự đầu tư, Tô Khuyết hình như được Tề Dự bao dưỡng lâu lắm rồi, dùng tài nguyên nâng đỡ a..." Trợ lý vừa đi bên cạnh vừa nói.

  Mà Biện Huy thì chỉ lẳng lặng hút thuốc, không nói chuyện...

  Sắc mặt Tô Khuyết lập tức tái nhợt, tâm tình cũng suy sụp, bất quá nghĩ tới những lời Sở Tự đã nói, rất nhanh cậu liền tỉnh táo lại. Không hề biện giải hay nói năng gì với Biện Huy, chỉ làm như không hề nghe thấy, đường đường chính chính đi ngang qua, sau khi chào hỏi Biện Huy một tiếng thì bước vào WC...

  Bất quá, vị trợ lý nói xấu sau lưng người ta khi thấy Tô Khuyết xuất hiện thì sắc mặt có chút xấu hổ.

  Không có gì phải lo ngại cả, cậu chỉ cần cố gắng làm tốt việc của mình là được, không cần để ý tới ngôn luận của người khác... Tô Khuyết tự nói với mình như vậy.

  Những ngày quay phim sau đó, Tô Khuyết cùng Biện Huy không hề giao tiếp. Thẳng đến ngày nọ, Tô Khuyết mang trà sữa cùng ít quà vặt mời cả đoàn làm phim.

  Lúc trợ lý đưa tới trước mặt Biện Huy, nói là Tô Khuyết đưa qua, Biện Huy vốn luôn ôn hòa với mọi người lập tức biến sắc, thẳng thừng nói: "Cậu mang đi đi, tôi không thích ăn đồ của mấy người không sạch sẽ!"

  Lúc này Tô Khuyết mới ý thức được vị thiếu gia căm hận cái ác này có lẽ chán ghét cậu vì đã dùng quy tắc ngầm. Tô Khuyết cũng không giải thích, chỉ là từ đó về sau mỗi khi nhìn thấy Biện Huy liền chuyển qua đi đường vòng.

  Biện Huy là đại thiếu gia có bối cành cùng tài nguyên hùng hậu, trong giới quả thực có rất nhiều người muốn ôm đùi, thế nhưng Tô Khuyết cậu không phải số đó, cậu chỉ không muốn đắc tội đối phương mà thôi... Nếu đã không thể đắc tội thì cậu liền tránh đi, không cần phải mặt dày tiếp cận.

  Ôm suy nghĩ này, từ đó về sau ngoại trừ lúc quay phim, Tô Khuyết vừa thấy Biện Huy liền tránh né.

  Chính là, Tô Khuyết có lòng muốn tránh vị ôn thần này... thế nhưng Biện Huy lại không để cậu có cơ hội này.

  ...

  Hoàn Chương 22.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 4. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  23  Bình thường Tô Khuyết có thể tìm cách tránh né, thế nhưng lúc quay phim thì muốn trốn cũng không được.

  Trong phim 'ánh trăng nói dối' Biện Huy sắm vai anh trai Lộ Tuấn của Tô Khuyết, là tổng tài đương nhiệm của tập đoạn Lộ thị, là đứa con trai hoàn mỹ xuất sắc trong mắt cha, hơn nữa còn là một người anh yêu chiều em trai. Mà Lộ Thiếu Kỳ do Tô Khuyết sắm vai thì hoàn toàn ngược lại, vì theo đuổi giấc mộng của mình mà bướng bỉnh từ bỏ thân phận đại thiếu gia để trở thành tuyển thủ thi đấu cơ giáp.

  Hôm nay Tô Khuyết cùng Biện Huy diễn phân cảnh Lộ Tuấn đi tìm đứa em bỏ nhà đi, khuyên nhủ nó trở về.

  Cảnh này, Tô Khuyết vốn đã chuẩn bị rất kĩ càng.

  Chính là bởi vì Biện Huy cố ý phá rối nên cứ NG không ngừng...

  Nguyên do chính là không hiểu vì sao Biện Huy hoàn toàn không nhập vai, căn bản không lột tả được tính cách ôn nhu tao nhã của Lộ Tuấn, ngược lại cả người sặc mùi thuốc súng chạy tới tìm Lộ Thiếu Kỳ.

  Nếu Biện Huy vốn diễn kém thì cũng thôi đi, Tô Khuyết có thể chịu đựng, bởi vì bản thân cậu cũng diễn kém, phải bao dung cho đồng nghiệp.

  Chính là Biện Huy xuất đạo nhiều năm như vậy, mặc cho là ai cũng không thể bới móc được chút sai sót nào trong diễn xuất của anh... Này rõ ràng là Biện Huy cố ý nhắm vào Tô Khuyết.

  Biện Huy từ trên cao nhìn chằm chằm Tô Huyết: "Em làm sao vậy? Sao không chịu về nhà?"

  Diễn xuất của Tô Khuyết do cần cù tập luyện mà ra, căn bản không thể linh hoạt phạt ứng, lập tức bị khí thế của Biện Huy trấn áp... không ngoài dự kiến, lại NG.

  "Tô Khuyết, cậu sao thế hả? Sao không chịu nói lời thoại, chú ý trạng thái của mình một chút!" Lần này ngay cả Trầm Ngưng cũng có chút bực bội, bà không thể trách cứ vị Biện Huy gia cảnh lớn này nên quay qua mắng Tô Khuyết.

  Tô Khuyết chỉ đành nhận lỗi: "Thực xin lỗi đạo diễn, là lỗi của tôi."

  "Cậu nghiêm túc một chút cho tôi, đừng có mà kênh kiệu phách lối, thấy ai không vừa mắt liền cáu kỉnh, ở ngoài muốn làm sao thì làm, lúc quay phim phải nghiêm chỉnh, còn nếu không muốn quay thì lăn đi!" Trầm Ngưng thoạt nhìn như đang mắng Tô Khuyết, bất quá rõ ràng đang nói bóng nói gió Biện Huy.

  Tô Khuyết hiểu ý Trầm Ngưng, cũng biết bà đang tức giận, vì thế cẩn thận xin lỗi, cam đoan lần sau mình sẽ không mắc lỗi này nữa.

  Một lần nữa đứng trước ống kính, Tô Khuyết vốn tưởng lần này Biện Huy sẽ thu liễm.

  Thật không ngờ, Biện Huy vẫn như vậy, dùng bộ dáng cà phất cà phơ hùng hùng hổ hổ nói lời thoại: "Lộ Thiếu Kỳ, em rốt cuộc làm sao vậy hả? Sao không chịu về nhà?"

  Quả nhiên là đại thiếu gia, không thiếu tài nguyên cũng không sợ chọc giận đạo diễn.

  "Anh rốt cuộc có biết diễn không hả?" Tô Khuyết phẫn nộ, lần này đạo diễn còn chưa kịp bùng nổ thì cậu đã bạo phát trước: "Anh không muốn diễn thì đừng diễn nữa, đừng có ở đây lãng phí thời gian cùng tài nguyên của mọi người trong đoàn."

  Cho dù là đắc tội Biện Huy, Tô Khuyết cũng mặc kệ.

  Mọi người lẳng lặng nhìn hai người tranh chấp, không dám lên tiếng.

  Mà đạo diễn cũng vì NG quá nhiều nên tâm tình không tốt, quyết định không ngăn cản... Loại đại thiếu gia này nên có người mắn một trận, chỉ là không ai có được lá gan như Tô Khuyết.

  Biện Huy nhìn bộ dáng tức giận của Tô Khuyết mà buồn cười: "Thế nào, không đọc được lời thoại bị đạo diễn mắng nên giờ giận cá chém thớt lên tôi à? Không hổ là người được nâng đỡ, quả nhiên lợi hại, bản lĩnh đổi trắng thay đen thực xuất sắc."

  "Tôi không thể nói ra lời thoại là vì trạng thái cùng thái độ của người đối diễn không đúng, đúng chỉ có lời thoại mà thôi." Tô Khuyết trừng mắt, một chút sợ hãi cũng không có.

  Cậu chưa từng người nào làm cao đến vậy. Trước giờ khi quay phim, mỗi khi NG đều là vì diễn xuất không tốt, là lỗi của cậu nên cậu sẽ lập tức xin lỗi.. Tuyệt đối sẽ không như Biện Huy, rõ ràng là lỗi của mình mà thái độ vẫn ngang ngược.

  Cho dù sau có lẽ sẽ bị đối phương chèn ép nhưng Tô Khuyết vẫn quyết tâm nói: "Anh diễn căn bản không phải Lộ Tuấn, đó là anh." Uất ức này, cậu không thể nào nhịn nổi.

  "Nếu tôi diễn tốt Lộ Tuấn thì cậu có thể diễn tốt Lộ Thiếu Kỳ à? Bản thân diễn không tốt thì đừng có trách cứ người khác, nam chính chỉ là một bình hoa di động, bộ phim này ngay từ đầu đã hỏng bét rồi, có hỏng thêm cũng chẳng sao cả. Diễn viên hạng bét dựa dẫm kim chủ thì đóng nam chính, còn diễn viên tài năng thực thụ lại không được trả công xứng đáng, thế giới này thực bất công a." Biện Huy lạnh lùng nhìn Tô Khuyết, chế nhạo.

  Anh chướng mắt nhất chính là loại diễn nhờ bao dưỡng mà chiếm đoạt tài nguyên này.

  Trước đó Biện Huy xem không ít tin tức, biết Tô Khuyết dựa vào kim chủ đoạt đi vai diễn của một diễn viên giỏi tên là Lâm Khinh Vũ, mà Lâm Khinh Vũ kia hiện giờ đang đóng nam ba của bộ phim này. Vì thế anh mới đặc biệt chướng mắt Tô Khuyết.

  Tô Khuyết không chút nghĩ ngợi nói: "Chỉ cần anh diễn tốt Lộ Tuấn, tôi tự nhiên sẽ diễn tốt Lộ Thiếu Kỳ."

  "Tốt lắm, tôi thực muốn xem thử loại bình hoa như cậu làm thế nào diễn tốt vai Lộ Thiếu Kỳ." Biện Huy cười nhạo, cũng không tiếp tục làm khó làm dễ.

  Đối với người có diễn xuất có thực lực, Biện Huy anh trước giờ rất kính trọng...

  Mà loại diễn viên bình hoa này, anh mới không tin....

  Trở lại trước máy quay, Biện Huy không hổ là phái diễn xuất lão làng, chỉ trong vòng một giây đã hoàn toàn rút bỏ khí thế cao ngạo, mạt khinh miệt trong đáy mắt cũng biến mất không còn tăm hơi, hoàn toàn biến thành người trai Lộ Tuấn ôn nhu đang lo lắng cho đứa em yêu dấu: "Thiếu Kỳ, em rốt cuộc làm sao vậy? Sao không chịu về nhà, em không biết anh với cha vẫn thực lo lắng cho em sao?"

  "Anh----" Lúc bình thường Tô Khuyết kỳ thực có chút sợ Biện Huy, thế nhưng khi quay phim, nhìn ánh mắt ôn nhu lo lắng của đối phương, cậu vô thức bật ra một tiếng anh.

  Lộ Tuấn là anh trai Lộ Thiếu Kỳ, cách biệt tuổi tác giữa hai người rất lớn, mẹ mất từ rất sớm, Lộ Thiếu Kỳ có thể nói là do một tay anh trai Lộ Tuấn mang lớn, tình cảm giữa hai anh em rất sâu sắc.

  So với người cha cố chấp cứng ngắc, tình cảm của Lộ Thiếu Kỳ với anh trai Lộ Tuấn thâm sâu hơn rất nhiều.

  Khoảnh khắc nhìn thấy anh trai, biểu tình bướng bỉnh trên mặt Lộ Thiếu Kỳ lập tức thu lại, trở thành đứa em trai ngoan ngoãn nghe lời: "Anh, anh không cần lo cho em. Em có giấc mộng của mình, em muốn giật giải quán quân thi đấu cơ giáp, cha vĩnh viễn sẽ không hiểu em, cho dù có về nhà... thì cũng cãi nhau với cha thôi."

  "Em vĩnh viễn không phải đứa con ngoan ngoãn quy củ mặc cha xếp đặt, mà cha cũng không phải người cha có thể lý giải em... Bất quá, may mắn em có anh, may mắn có người anh trai là anh nên em mới không cố kỵ theo đuổi giấc mộng của mình." Tô Khuyết ngẩng đầu nhìn Biện Huy, nhìn ánh mắt ôn hòa thân thiết của đối phương, lời thoại lập tức nói ra thực trôi chảy.

  Nhìn ánh mắt ỷ lại của Tô Khuyết, Biện Huy kìm lòng không được nảy sinh ra ý nghĩ muốn bảo hộ người trước mắt...

  Biện Huy nhu hòa nhìn Tô Khuyết, vị anh trai lớn hơn nhiều tuổi này căn bản xem em trai là con mình mà đối đãi: "Bên cha cứ để anh giải quyết, Thiếu Kỳ, anh ủng hộ em, vô luận em muốn làm cái gì, anh sẽ là chỗ dựa lớn nhất của em, là hậu viện vững chắc nhất."

  "Anh sẽ luôn ủng hộ em."

  Tô Khuyết không có anh trai, bất quá trong phim thực sự bị Lộ Tuấn cảm động, cơ hồ nghẹn ngạo nói: "Anh... cám ơn anh, thực cám ơn anh."

  "Thiếu Kỳ, về nhà đi. Anh sắp kết hôn rồi, chẳng lẽ ngay cả hôn lễ của anh mà em cũng không muốn tham gia sao?" Biện Huy vạn phần ôn nhu nhìn Tô Khuyết, rõ ràng là một người anh trai đang mong chờ đứa em yêu thương quay về nhà tham dự hôn lễ của mình.

  Lộ Thiếu Kỳ mà Tô Khuyết thủ diễn rõ ràng đã bị Lộ Tuấn đả động, nảy sinh ý tưởng muốn cùng anh về nhà, thế nhưng khi nghe tới hôn lễ thì sắc mặt lập tức biến đổi, một tia thống khổ thoáng lóe lên rồi nhanh chóng bị giấu đi, thái độ có chút cứng ngắc: "Anh, em không theo anh về đâu, thực xin lỗi, hôn lễ của anh em cũng không thể tham gia, bất quá ở phương xa em sẽ chúc phúc cho anh!"

  "Chúc anh tân hôn vui vẻ!" Lộ Thiếu Kỳ quật cường dời tầm mắt, không nhìn tới Lộ Tuấn, ở một góc độ anh không nhìn thấy liền lộ rõ biểu tình thống khổ, thế nhưng lúc đối mặt với đối phương vẫn miễn cưỡng vui cười.

  Mà nguyên nhân Lộ Thiếu Kỳ thống khổ như vậy chính là đối tượng kết hôn của Lộ Tuấn, vai nữ phụ của bộ phim, cũng là bạn gái cũ của Lộ Thiếu Kỳ.

  Lúc còn ở nước ngoài, Lộ Thiếu Kỳ từng cùng cô gái này yêu nhau ba năm, thậm chí còn vì cô ta mà muốn từ bỏ giấc mộng giật giải quán quân thi đấu cơ giáp.

  Chính là trong một lần ngoài ý muốn quen biết anh trai Lộ Thiếu Kỳ, người thừa kế tập đoàn Lộ thị, cô gái này liền từ bỏ Lộ Thiếu Kỳ rồi nhanh chóng tiến tới với Lộ Tuấn...

  Lộ Tuấn không hề hay biết gì cả.

  Thế nhưng Lộ Thiếu Kỳ thì lại đau đớn thống khổ không thôi.

  Một màn này Tô Khuyết diễn rất tốt, tâm lý thống khổ rối rắm cùng miễn cưỡng vui cười đểu diễn hệt như thật, Trầm Ngưng cùng nhân viên công tác nhìn mà không dám phát ra chút âm thanh nào, sợ nếu mình đánh gãy thì hiệu quả lần sau sẽ không tốt như vậy nữa...

  Giờ phút này, Tô Khuyết chính là Lộ Thiếu Kỳ.

  "Thiếu Kỳ, vì sao?" Biện Huy nhíu mi, hiện giờ anh đang diễn Lộ Tuấn, người anh trai hoàn toàn không biết gì về quan hệ giữa em trai và hôn thê, chỉ thực khó hiểu, không biết vì sao khi nhắc tới chuyện về nhà cùng tham gia hôn lễ của mình, em trai lại bài xích tới vậy.

  Lộ Thiếu Kỳ không để Lộ Tuấn có cơ hội nói tiếp, trực tiếp đánh gãy: "Không nghe anh nói nữa, em đi trước đây. Chúc anh cùng chị dâu tân hôn vui vẻ, bạch đầu giai lão."

  Nói xong, Lộ Thiếu Kỳ xoay người bước đi, ở nơi Lộ Tuấn không thể nhìn thấy nữa, cậu rốt cuộc cũng có thể bộc lộ nỗi đau trong lòng.

  "Tốt, thực sự diễn quá tốt." Cảnh quay chấm dứt, sau khi hô 'cut' Trầm Ngưng liền vỗ tay tán thưởng, không ngừng khen ngợi Tô Khuyết.

  Tô Khuyết thoát khỏi vai diễn, có chút ngượng ngùng.

  Mà Biện Huy thì tựa hồ vẫn chưa thoát khỏi vai Lộ Tuấn, ánh mắt nhìn Tô Khuyết không hề khôi phục mạt khinh miệt cũng xem thường vốn có, ngược lại vẫn là ôn nhu lo lắng của Lộ Tuấn dành cho Lộ Thiếu Kỳ.

  Sau khi diễn xong Tô Khuyết không dám nhìn Biện Huy, trực tiếp chạy tới chỗ trợ lý Tiểu Vương. Tiểu Vương vừa nãy cũng quan sát toàn bộ, cũng không ngừng khen ngợi: "Tô Tô diễn tốt quá, vừa nãy thực sự diễn rất tuyệt."

  "Nào, nào có tốt như vậy." Tô Khuyết nhận ly nước trong tay Tiểu Vương, ngại ngùng nói.

  Đúng lúc này thì Biện Huy đột nhiên đi tới: "Quả thực diễn rất tốt."

  Tô Khuyết có chút kinh ngạc nhìn đối phương.

  "Vừa nãy cậu quả thực đã diễn rất tốt." Biện Huy sợ Tô Khuyết không nghe rõ nên lặp lại.

  ...

  Hoàn Chương 23.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 5. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  24  "Thực xin lỗi, tôi muốn xin lỗi cậu, tôi không nên vì tin đồn mà hiểu lầm, làm chậm tiến độ quay phim, thực xin lỗi." Biện Huy tuy là đại thiếu gia nhưng khi nhận ra sai lầm của mình thì lập tức thẳng thắn nhận lỗi.

  Đột nhiên được Biện Huy xin lỗi, Tô Khuyết có chút lờ mờ: "A?"

  "Thực xin lỗi..." Biện Huy gia tăng âm lượng, lặp lại lần nữa.

  Trải qua màn đối diễn vừa nãy, Biện Huy đã xác nhận Tô Khuyết là một diễn viên có diễn xuất, hơn nữa còn rất nghiêm túc nghiên cứu vai diễn của mình...

  Vừa nãy Tô Khuyết thực sự đã tranh cãi rất quyết liệt với Biện Huy, thế nhưng khi chuyện qua rồi thì Tô Khuyết cũng lập tức xìu xuống, nhìn thái độ của Biện Huy thực thành khẩn mới lấy lại chút gan dạ, nhỏ giọng nói: "Cái kia... thầy Biện, người anh nên xin lỗi không phải tôi mà là Trầm đạo cùng nhân viên công tác đã bị chậm tiến độ..."

  Người chán ghét cậu rất nhiều, trước kia cậu quả thực được người ta bao dưỡng... Cho nên, cậu không cảm thấy Biện Huy chán ghét mình là chuyện không thể tha thứ...

  Bất quá liên lụy tới cả đoàn phim thì không nên.

  "A...." Biện Huy thực không ngờ Tô Khuyết lại nói vậy, liền có chút kinh ngạc.

  Đợi đến lúc hồi phục tinh thần anh mới nói: "Tôi đã xin lỗi đạo diễn cùng nhóm nhân viên công tác rồi, thực xin lỗi, chuyện hôm nay đều là lỗi của tôi."

  Kỳ thực, Biện Huy vốn có ấn tượng rất tốt về Tô Khuyết, thế nhưng sau khi tìm hiểu thì nghe nói Tô Khuyết là một diễn viên dựa vào quy tắc ngầm nổi tiếng... Hơn nữa, trước đó anh có một người bạn có quan hệ không tồi.

  Cũng từ người bạn này anh mới biết chuyện Tô Khuyết dùng quy tắc ngầm cùng tranh đoạt tài nguyên của Lâm Khinh Vũ, sau đó liên tưởng tới vài chuyện không vui trong nhà, Biện Huy mới cáu kỉnh tìm Tô Khuyết gây chuyện.

  Hiện giờ biết Tô Khuyết không phải như vậy, anh liền nhận ra sai lầm của mình.

  "Không sao, không có lần sau là tốt rồi." Tính tình Tô Khuyết kỳ thực rất ôn hòa, cũng không phải loại người hay ghi thù trong lòng.

  Nhìn Tô Khuyết, Biện Huy cảm thấy Tô Khuyết chẳng những không có gì không tốt, ngược lại có chút đáng yêu: "Cám ơn."

  Biện Huy nhìn Tô Khuyết một hồi, đột nhiên hỏi: "Ôi chao, cậu diễn xuất tốt như vậy, sao lại... để người ta bao dưỡng a?"

  Đây là vấn để anh không thể nào lý giải được.

  Biện Huy cứ nghĩ chỉ có những diễn viên ham ăn biếng làm mới dùng quy tắc ngầm để nổi danh, thế nhưng Tô Khuyết thì rõ ràng rất cố gắng, diễn xuất cũng không tệ.

  "Không phải người nào cũng có điểm xuất phát tốt, lúc tôi mới xuất đạo diễn xuất đạo, diễn xuất cũng không tốt như bây giờ." Tô Khuyết không ngờ Biện Huy lại hỏi như vậy, sau một lúc ngẩn người thì thực sự đáp: "Vì bị danh vọng làm choáng đầu nên tôi đã lựa chọn một con đường sai lầm."

  Nếu là trước kia nếu bị người ta hỏi thẳng vấn đề này, Tô Khuyết khẳng định sẽ lập tức biến sắc, thế nhưng hiện giờ cậu có thể thản nhiên trả lời...

  Đó là quá khứ của cậu, cậu sẽ không phủ nhận.

  Cậu thực sự đã từng bị người ta bao dưỡng... thế nhưng cậu không hãm hại ai, cũng không làm kẻ thứ ba, chỉ là quyết định sử dụng thân thể của mình mà thôi, có gì không thể thừa nhận chứ...

  Tô Khuyết nói xong thì rời đi... để lại một mình Biện Huy đứng đó trầm tư.

  Tô Khuyết trở về phòng nghỉ của mình, cảm thấy những chuyện phát sinh hôm nay có chút hoang đường, thực không biết khi đó lá gan ở đâu mà dám tranh cãi với Biện Huy.

  Đêm đó Tô Khuyết liền gọi cho Sở Tự, kể lại sự tình.

  "Làm tốt lắm, gặp chuyện thế này phải lập tức bùng nổ đập lại đối phương. Cho dù đối phương có bối cảnh lớn cũng vậy, bằng không người ta sẽ xem cậu là quả hồng mềm mà mặc sức dày vò. Cậu không ngáng chân ai, cũng không làm sai gì cả, dựa vào cái gì bắt nạt cậu chứ?" Nghe Sở Tự nói vậy, Tô Khuyết mới an tâm.

  Nghĩ nghĩ, cậu lại nói với Sở Tự: "Bất quá sau khi quay xong... thầy Biện có tới xin lỗi."

  "Biện Huy này rất căm ghét cái ác, tính tình có chút kỳ quặc... bất quá không tính là xấu. Nếu anh ta đã xin lỗi thì có thể làm bằng hữu, cứ thử đi. Dù sao trong giới này có nhiều bạn thì càng có nhiều đường hơn, tới lúc quay 'lăn lộn thôi, Pikachu!' còn phải dựa vào vị đội trưởng này dẫn dắt a." Sở Tự trầm mặc thật lâu mới nói.

  Bởi vì Biện Huy cùng Lâm Khinh Vũ giao thiệp không nhiều, trong quyển tiểu thuyết 'trọng sinh chi nam thần công lược' kia Biện Huy chỉ là người qua đường giáp, số lần xuất hiện không nhiều, người này vì nghe thấy quan hệ giữa Lâm Khinh Vũ cùng Tề Dự mà thờ ơ với Lâm Khinh Vũ trong chương trình 'lăn lộn thôi, Pikachu!', kết cục bị không ít độc giả ghét bỏ.

  Có câu nói kẻ địch của kẻ địch chính là đồng minh.

  Sở Tự cảm thấy nếu có thể kéo một người như Biện Huy về trận doanh của mình kỳ thực cũng không tệ.

  "Dạ anh Sở, em sẽ cố gắng." Đối với Sở Tự, Tô Khuyết hiện giờ có thể nói là nói gì nghe nấy.

  Sở Tự nghĩ nghĩ một chút rồi căn dặn: "Bất quá thái độ phải cứng rắn một chút, đừng có nhu nhược yếu ớt, cứ nhìn thẳng vào anh ta, đừng tỏ ra quá ngưỡng mộ. Anh ta tốt với cậu thì có thể kết giao bằng hữu, còn không thì không cần trơ mặt sáp tới... Tôi mới không hiếm lạ người bằng hữu này."

  Tô Khuyết không ngừng gật gù: "Anh Sở, em biết rồi."

  Lúc này Sở Tự mới vừa lòng.

  *****

  Từ lần Biện Huy xin lỗi, chủ động hòa giải với Tô Khuyết, có lẽ vì có chút áy náy nên thái độ của Biện Huy hoàn toàn chuyển biến, hơn nữa còn theo phương hướng tốt đẹp, thường xuyên bảo trợ lý của mình đưa đồ ăn vặt qua cho Tô Khuyết, bản thân lúc rảnh rỗi cũng thích chạy qua chỗ người ta.

  Biện Huy hiện giờ vừa bình dị vừa gần gũi, không hề là Biện Huy kiệt ngạo bất tuân mới đầu nữa.

  Tới bây giờ, Tô Khuyết mới tin tưởng trên mạng nói Biện Huy kỳ thực rất ngốc là thật.

  Biện Huy là một người si mê diễn xuất, có đôi lúc cùng Tô Khuyết xem kịch bản sẽ nói ra quan điểm của mình, thảo luận xem nên diễn thế nào, mỗi lần Tô Khuyết đều lắng nghe thực nghiêm túc, trong lòng cũng thầm cảm khái, không hổ là tiền bối... trong giới khen Biện Huy diễn xuất tốt quả thực không ngoa.

  Mà Biện Huy cũng vì thái độ nghiêm túc của Tô Khuyết mà càng lúc càng có hảo cảm với đối phương.

  "Ôi chao, Tô Khuyết, tôi thấy em diễn rất nghiêm túc, cũng có tài năng, sau này để tôi giới thiệu tài nguyên cho em, em đừng để người ta bao dưỡng nữa. Việc này dù sao cũng không tốt lắm." Ngày nọ, sau khi chỉ dẫn về diễn xuất cho Tô Khuyết xong, Biện Huy liền trực tiếp mở miệng nói vậy.

  Anh quả thực rất có hảo cảm với sự nghiêm túc cùng bản tính khiêm tốn của Tô Khuyết... anh không muốn đối phương tiếp tục bị nói là dựa vào bao dưỡng nổi tiếng nữa.

  Tô Khuyết có chút ngượng ngùng, lúng túng nói: "Cái kia, thầy Biện... kỳ thực hiện giờ tôi không còn bị bao dưỡng nữa."

  "À à ~ hóa ra là vậy." Biện Huy nghe vậy, trong lòng đột nhiên có chút vui sướng.

  Mà hai tài nguyên 'ánh trăng nói dối' cùng 'lăn lộn thôi, Pikachu!' mà Tô Khuyết vừa ký kết, Biện Huy trực tiếp xem là phí chia tay mà Tề Dự cấp cho Tô Khuyết...

  Tô Khuyết cúi đầu đáp: "Ừm ~"

  "Sau này, nếu có tài nguyên thích hợp tôi sẽ giới thiệu cho em, tôi nâng em!" Biện Huy vỗ mạnh bả vai Tô Khuyết, thực khí phách nói.

  Tô Khuyết vội vàng nói cám ơn: "Kia tôi cám ơn thầy Biện trước."

  "Gì mà thầy Biện, cứ trực tiếp gọi anh Huy được rồi." Một khi Biện Huy đã có hảo cảm với ai thì sẽ đối xử đặc biệt tốt với người đó: "Em đóng vai Lộ Thiếu Kỳ, sau này phải đóng rất nhiều cảnh điều khiển cơ giáp đúng không? Vừa vặn tôi biết một chút, có thể dạy em, trong nhà tôi còn có sẵn hai đài cơ giáp, tới giờ nghỉ của đoàn phim, em có thời gian thì có thể qua nhà tôi luyện tập..."

  Tô Khuyết vội vàng từ chối: "Này... này không thích hợp đi, thầy Biện..."

  Cơ giáp đắt hơn xe huyền phù cùng phi thuyền rất nhiều, rất nhiều dân chúng bình dân suốt cả đời cũng không thể nhìn thấy, ngoài nhóm con cháu thế gia, người có thể sở hữu cơ giáp đều xem nó là bảo bối, thế mà Biệt Huy cư nhiên lại muốn đưa cho một người chưa từng tiếp xúc với cơ giáp luyện tập.

  Này cũng quá hào phóng đi.

  "Có gì mà không thích hợp, đã nói đừng gọi thầy Biện nữa mà, tôi cùng lắm chỉ hơn em vài tuổi thôi, cứ gọi tên là được rồi." Biện Huy đặc biệt hảo cảm với đứa nhỏ vừa xinh đẹp lại cố gắng này.

  Tô Khuyết vừa mừng vừa lo nói: "Này không thích hợp a, thầy Biện..."

  "Có gì không thích hợp? Khó lắm mới được anh Huy dìu dắt, đi theo diễn viên gạo cội như anh Huy chắc chắn không có hại!" Đúng lúc này hai người nghe thấy phía sau lưng truyền tới tiếng nói.

  Tô Khuyết vừa nghe thấy âm thanh này liền vui sướng quay đầu, mừng rỡ reo lên: "Anh Sở-----"

  Hóa ra là Sở Tự tới trường quay thăm Tô Khuyết.

  "Cứ đi theo anh Huy hảo hảo học hỏi, sau này hai người còn hợp tác lâu dài trong chương trình 'lăn lộn thôi, Pikachu!' a." Sở Tự vỗ vỗ vai Tô Khuyết, cười nói.

  Trong giới này bối cảnh của Biện Huy tuy hùng hậu nhưng bản thân anh luôn giữ hình tượng trong sạch, đối đãi với bằng hữu nổi tiếng chân thành, có nghĩa khí... Chính vì thế, cho dù thái độ của Biện Huy làm người ta cảm giác quá cao ngạo nhưng trong giới vẫn có không ít người nguyện ý kết giao, thậm chí là muốn ôm đùi...

  Nếu Tô Khuyết có thể kết bạn với Biện Huy, Sở Tự cảm thấy không lỗ lã gì.

  Tô Khuyết ngốc ngốc nhìn Sở Tự, theo bản năng đáp: "Nga ~"

  Nhìn bộ dáng ngoan ngoãn nghe lời của Tô Khuyết, không hiểu sao Biện Huy có chút khó chịu, rõ ràng trong phim Tô Khuyết chính là đứa em nhỏ chỉ nghe lời một mình anh mà thôi.

  Sở Tự không để ý tới vẻ ngoài khinh khỉnh nghiêm cấm tới gần của Biện Huy, tự nhiên bước qua chào hỏi: "Xin chào, thầy Biện."

  "Xin chào đại diện Sở." Bởi vì Biện Huy đặc biệt hảo cảm với Tô Khuyết nên cũng không quá tin tưởng những lời đồn về Sở Tự.

  Một người đại diện làm sao có thể quy tắc ngầm nghệ nhân chứ?

  "Anh Huy đã đáp ứng nâng cậu rồi, còn không mau cám ơn." Chào hỏi xong, lực chú ý của Sở Tự một lần nữa quay về trên người đứa nhỏ nhà mình.

  Tô Khuyết nhìn nhìn Sở Tự, lại nhìn nhìn Biện Huy, ngốc ngốc ngoan ngoãn nói: "Cám ơn.... cám ơn anh Huy...."

  Sao cậu cứ cảm thấy hết thảy thực kỳ quái a.

  "..." Biện Huy.

  Suốt mấy ngày nay anh cứ dụ dỗ Tô Khuyết gọi mình giống như trong phim, thế nhưng Tô Khuyết cứ ngoan cố không chịu gọi. Bây giờ người ta rốt cuộc cũng chịu gọi rồi nhưng anh không thấy vui chút nào là sao?

  Nhất định là vì người đại diện kia bảo nên em ấy mới chịu gọi, hừm.

  ...

  Hoàn Chương 24.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 6. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  25  Từ sau lần ăn cơm kia, Sở Tự duy trì trạng thái liên lạc hằng ngày với Viên Tiệp. Bất quá hiện giờ cậu không còn gửi tin nhắn nữa, nếu có điều kiện, bọn họ sẽ trực tiếp gọi video.

  Bởi vì nhìn gương mặt phong thần tuấn lãng như tranh thủy mặc của Viên Tiệp, Sở Tự cảm thấy cho dù chủ đề nhàm chán thế nào mình cũng có thể duy trì.

  Hơn nữa tính tình Viên Tiệp rất tốt, cho dù hơi nhạt nhưng nói chuyện nhiều, Sở Tự dần dần cảm thấy nói chuyện phiếm với đối phương là một chuyện thực vui vẻ, thoải mái, có thể tùy ý nói cái mình thích. Có thể là vì xuất thân nên ngoại trừ những từ ngữ mới mẻ làm Viên Tiệp khó hiểu, cái nhìn của bọn họ trong các vấn đề rất giống nhau... Hơn nữa, Sở Tự bắt đầu hồi tưởng lại, trước kia vì sao mình cùng Viên Tiệp lại không có tiếng nói chung...

  Có lẽ là vì bây giờ lớn rồi nên cái nhìn cũng thay đổi đi.

  Cũng có lẽ khi xưa cậu quá bài xích Viên Tiệp nên cự tuyệt câu thông, cự tuyệt lý giải.

  Cuối cùng Sở Tự kết luận như vậy.

  "Anh Viên, tôi cảm thấy anh chính là hình tượng cán bộ kỳ cựu rất được yêu thích bây giờ." Hiện giờ công việc Sở Tự làm nhiều nhất mỗi ngày chính là trêu ghẹo Viên Tiệp.

  Lại từ miệng Sở Tự nghe thấy một từ ngữ mới mẻ, Viên Tiệp quả nhiên sửng sốt: "Cán bộ kỳ cựu?"

  "Ừm ~" Sở Tự thời thời khắc khắc không quên chuyện phổ cập tri thức mới cho Viên Tiệp.

  Chân mày Viên Tiệp hơi nhíu lại, nửa ngày cũng không nói năng gì, qua hồi lâu mới có chút buồn bực thông qua màn hình quang não nhìn bộ dáng của chính mình: "Chẳng lẽ em cảm thấy anh già lắm à, Tiểu Tự?"

  Anh rõ ràng chỉ lớn hơn Sở Tự ba tuổi mà thôi.

  Vì sao Sở Tự lại nói vậy chứ.

  "Phốc ha ha ha~" Mỗi ngày Sở Tự đều tìm được không ít điều thú vị trên người Viên Tiệp, quả nhiên đối phương lại không làm cậu thất vọng.

  Nhìn Sở Tự cười vui vẻ như vậy, Viên Tiệp có chút ngây ngốc.

  Sở Tự cười một hồi tới đau cả bụng mới ngừng lại được, mở miệng liền khen ngợi: "Anh Viên, sao anh lại ngốc manh tới vậy a, cười chết mất."

  Viên Tiệp khó hiểu nhìn Sở Tự, hoàn toàn không thể hiểu vì sao đối phương lại cười.

  Đợi đến khi hai người chấm dứt cuộc gọi video, Viên Tiệp thương tâm khổ sở lẳng lặng ngồi trong phòng làm việc. Thẳng tới khi nhân viên cần vụ Tiểu Trương phát hiện Viên Tiệp có chút không thích hợp mới cẩn thận hỏi: "Tướng quân, ngài làm sao vậy? Trong nhà xảy ra chuyện gì à?"

  "... đối tượng cũ của tôi nói tôi già, còn nói tôi ngốc." Qua hồi lâu, Viên Tiệp mới chịu nói.

  Anh chưa từng nghĩ trong lòng Sở Tự mình lại kém cỏi tới vậy...

  Tiểu Trương đau lòng nhìn Viên Tiệp: "A?"

  "Tướng quân, đối tượng cũ của ngài nhỏ hơn ngài nhiều lắm à?" Không ngờ tướng quân nhà bọn họ cư nhiên lại bị người ta chê già chê ngốc, hai chữ này nghĩ thế nào cũng không dính dáng tới tướng quân a.

  Miệng của vị kia sao lại độc địa như vậy?

  Viên Tiệp nhẹ giọng nói: "Em ấy nhỏ hơn tôi ba tuổi."

  Anh thực không hiểu, rõ ràng chỉ kém có ba tuổi thôi, sao cách biệt tư tưởng giữa anh và Sở Tự lại lớn tới vậy.

  "Chỉ có ba tuổi thôi a, chênh lệch không phải quá lớn. Kia tướng quân, lần sau khi nói chuyện với đối phương, ngài cứ trực tiếp tỏ ra mình mất hứng. Phải để đối phương biết mình không thích như vậy, có vài lời không thể nào nói lung tung!" Tiểu Trương tận lực ra chủ ý.

  Viên Tiệp lập tức nắm bắt được mấu chốt: "Nếu em ấy không phát hiện tôi mất hứng thì sao?"

  "Nếu vậy thì đừng liên lạc nữa, người như vậy không biết quan tâm hay tôn trọng người khác đâu, nếu sau này thực sự tiến tới, ngài nhất định sẽ bị khi dễ." Tiểu Trương sợ vị tướng quân khiếm khuyết tình cảm nhà mình chịu thiệt.

  Viên Tiệp không tính toán cắt đứt liên lạc với Sở Tự nên không tiếp thu ý kiến này. Bất quá tối đó khi nói chuyện với Sở Tự, anh vẫn biểu lộ mình không vui.

  Sở Tự cảm giác được tình tự Viên Tiệp không thích hợp, liền hỏi: "Anh Viên, anh sao vậy? Có chuyện gì không vui à?"

  Viên Tiệp thực cao hứng vì Sở Tự chú ý tới tình tự của mình, bất quá nghĩ tới ban sáng Sở Tự nói anh già, còn nói anh ngốc, Viên Tự lại khổ sở.

  "Là như vầy a Tiểu Tự... em nói anh già, còn nói anh ngốc, anh không vui." Viên Tiệp dứt khoát nói ra suy nghĩ trong lòng mình.

  Sở Tự sửng sốt: "Tôi nói anh già nói anh ngốc khi nào?"

  "Sáng nay em nói anh là cán bộ kỳ cựu, còn nói anh ngốc manh." Tuy cảm thấy nói như vậy Sở Tự rất có thể sẽ nghĩ anh hẹp hòi, bất quá Viên Tiệp vẫn nói.

  Sở Tự nghe vậy thì sửng sốt một chốc, sau đó bắt đầu cười tới rút gân.

  Này quả thực là manh tới không tưởng tượng được.

  Thấy Sở Tự cười mình, Viên Tiệp cảm thấy thực bi thương: "Tiểu Tự, em như vậy anh sẽ thương tâm đó."

  "Bé cưng không cần thương tâm, anh thương cưng." Sở Tự lại càng cười dữ hơn.

  Lần này tới lượt Viên Tiệp sửng sốt, nhìn Sở Tự cười tới không thể ngừng lại, anh nghĩ trong mắt đối phương mình chính là một trò cười nên em ấy mới cười như vậy: "Tiểu Tự, anh lớn hơn em."

  Lập tức lại càng bi thương hơn.

  "Không, không phải như vậy a anh Viên, anh hiểu nhầm rồi..." Sở Tự cười tới thở không nổi, qua một lúc lâu mới cố chống đỡ không cười nữa, giải thích: "Tôi nói cán bộ kỳ cựu cùng ngốc manh không phải nói anh già hay ngốc gì cả, ý là... ý là khen anh, khen anh đáng yêu."

  Viên Tiệp mờ mịt: "Khen anh đáng yêu?"

  "....anh không đáng yêu." Hiểu được ý Sở Tự, anh liền sửa lại.

  Bắt đầu từ đó, Viên Tiệp trong mắt Sở Tự chính là biểu tượng của manh vật: "Không, anh đáng yêu muốn chết."

  "Tiểu Tự, em cảm thấy anh đáng yêu à?" Tuy không hiểu Sở Tự nói cái gì, thế nhưng sau khi biết đối phương đang khen chứ không phải chê mình, Viên Tiệp lập tức cảm thấy vui vẻ hơn hẳn, nghiêm túc hỏi.

  Sở Tự lập tức trả lời khẳng định: "Đáng yêu."

  Đời này cậu chưa từng gặp ai đáng yêu hơn Viên Tiệp.

  Viên Tiệp mờ mịt nhìn Sở Tự, tuy không thể lý giải vì sao Sở Tự vui vẻ như vậy, bất quá chỉ cần em ấy vui là tốt rồi...

  Từ đó, bởi vì phản ứng hài hước của Viên Tiệp, mỗi ngày Sở Tự bắt đầu công cuộc trêu đùa đối phương. Bất quá đáng tiếc là ngoại trừ lần đó ra, Viên Tiệp không còn lộ ra phản ứng thú vị như vậy nữa, sau này mặc kệ Sở Tự nói những từ mới mẻ gì, cười thành bộ dáng gì, Viên Tiệp đều dùng biểu tình 'em vui là tốt rồi' nhìn cậu... Bất quá từ chỗ Sở Tự, anh cũng học được không ít từ ngữ mới mẻ của giới trẻ...

  ****

  Lâm Khinh Vũ diễn nam ba, là đứa em trai không được thừ nhận của nam chính, cũng là chàng kỵ sĩ thầm lặng bảo hộ nữ chính khi quan hệ của cô và nam chính căng thẳng.

  Bởi vậy, Lâm Khinh Vũ tiến tổ muộn hơn nhóm Tô Khuyết cả một tháng.

  Sở Tự cùng Tô Khuyết không những đoạt đi vai nam chính cùng vị trí thành viên cố định trong chương trình Pikachu, hơn nữa còn tống phụ tá đắc lực của mình vào tù, Lâm Khinh Vũ thực sự hận thấu xương thế nhưng cố tình lại không có cách nào.

  Bởi vì phần diễn của Lâm Khinh Vũ đại đa số đều quay chung với nữ chính nên không có cơ hội gặp Tô Khuyết.

  Đối với tình huống này Tô Khuyết cũng thực vui vẻ, cậu mới không thích diễu võ dương oai như Lâm Khinh Vũ, cũng không muốn nhìn thấy đối phương.

  Cậu không muốn gặp Lâm Khinh Vũ, cực kỳ không muốn.

  Trừ những cảnh quay bắt buộc, Tô Khuyết vẫn luôn né tránh Lâm Khinh Vũ, thế nhưng ngày nọ sau khi quay xong, Lâm Khinh Vũ lại cố ý tìm tới, dây dưa không thôi: "Lâu rồi không gặp a Tô tiền bối, thoạt nhìn gần nhất anh rất tốt."

  "Có chuyện gì không?" Tô Khuyết không hiểu loại người như Lâm Khinh Vũ.

  Lâm Khinh Vũ khoe khoang khiêu khích vươn tay mình tới trước mặt Tô Khuyết, trên cổ tay là một chiếc đồng hồ mới tinh: "Này là Tề Dự mới tặng cho tôi, tôi nói không cần mà anh cứ ép nhận, gần nhất anh ta đang theo đuổi tôi ráo riết a..."

  Cậu ta tới đây, mục đích là muốn chọc giận Tô Khuyết.

  Theo kí ức đời trước, Tô Khuyết thực lòng yêu Tề Dự, sau khi bị vứt bỏ, Tô Khuyết liền phát điên không muốn sống nữa...

  Hiện giờ Tô Khuyết một lần nữa nổi tiếng, hệ thống bức bách Lâm Khinh Vũ phải đá Tô Khuyết rớt xuống đài... bằng không kỹ năng của cậu ta sẽ dần dần yếu đi.

  "Chuyện này liên quan gì tới tôi?" Tô Khuyết lạnh lùng nhìn Lâm Khinh Vũ, cảm thấy người này thực kỳ quái.

  Cậu với Tề Dự bây giờ không còn quan hệ gì nữa, Tề Dự theo đuổi ai thì kệ anh ta, chạy tới nói với cậu làm gì?

  Lâm Khinh Vũ thấy sắc mặt Tô Khuyết không hề biến đổi thì có chút bối rối, Tô Khuyết không phải rất yêu Tề Dự sao? Vì sao mình nói Tề Dự đang theo đuổi mình mà một kẻ bị vứt bỏ như Tô Khuyết lại không hề tức giận?

  Này không đúng... tình huống phát triển hoàn toàn không giống với dự đoán của Lâm Khinh Vũ...

  "Tề Dự còn nói anh bất quá chỉ là món đồ chơi, là thứ gọi thì tới đuổi thì đi, chỉ cần anh ta muốn thì có thể tùy tiện vứt bỏ." Lâm Khinh Vũ muốn khơi mào lửa giận của Tô Khuyết.

  Mà Tô Khuyết thì thực hoài nghi người này có bệnh: "Đó là chuyện của anh ta với cậu, nói với tôi làm gì?"

  Chuyện về Tề Dự, Tô Khuyết bây giờ căn bản không muốn nghe xíu xiu nào... trong lòng thầm mắng một câu 'vớ vẩn' rồi xoay người bỏ đi, cậu cảm thấy mình không muốn nói thêm câu nào với Lâm Khinh Vũ nữa.

  Lâm Khinh Vũ thấy Tô Khuyết muốn đi thì sốt ruột kéo Tô Khuyết lại, thấy Tề Dự không thể dùng, lập tức tung chiêu khác, tự dưng gào lớn lên: "Tô Khuyết, anh là đồ dơ bẩn chỉ biết dùng quy tắc ngầm, Tề Dự không cần anh, anh liền dây dưa đeo bám đòi hỏi tài nguyên, chẳng lẽ anh không cảm thấy nhục nhã, không thấy xấu hổ à?"

  Bẫy rập cậu đã bố trí xong, tuyệt đối không thể để Tô Khuyết rời đi, nhất định phải làm đối phương nảy sinh xung đột với mình.

  Quả nhiên Lâm Khinh Vũ vừa lớn tiếng nói vậy thì có không ít nhân viên tới lui trong trường quay nhìn về phía này.

  Bởi vì Tề Dự ra nghiêm lệnh nên mọi người không hề hay biết chuyện phát sinh vào ngày thử kính, cho dù biết cũng sẽ không nói ra. Hiện giờ trong đoàn phim không có mấy người biết chuyện ám sát kia, ngược lại chuyện Tô Khuyết dùng quy tắc ngầm giành lấy vai diễn của Lâm Khinh Vũ thì lại rất nhiều.

  Hiện giờ Tô Khuyết đang là nam một, Lâm Khinh Vũ nam ba... bọn họ vừa lớn tiếng ồn ào thì lập tức thu hút không ít sự chú ý...

  Tô Khuyết mờ mịt: "...."

  Căn bản không hiểu tình huống là thế nào.

  ...

  Hoàn Chương 25.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 7. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  26  Lâm Khinh Vũ thấy mọi người xung quanh nhìn qua thì giành trước một bước, hất nước bẩn lên người Tô Khuyết: "Tô tiền bối, tôi biết anh lợi hại, anh có chỗ chống lưng, tôi không thể trêu vào anh, bây giờ vai nam chính cũng là của anh rồi, tôi chỉ muốn hảo hảo ở đoàn phim đảm nhiệm một vai phụ nhỏ nhoi thôi, tôi xin anh, anh bỏ qua cho tôi đi mà."

  Cậu ta đã sớm tính toán, nơi này chính là điểm mù của camera giám sát.

  Mới đầu vì sao cậu ta cùng Tô Khuyết nảy sinh tranh chấp, camera hoàn toàn không quay lại được...

  Nhân viên đoàn phim vốn đang bận rộn, không hề chú ý tới bên này, vì thế cũng không biết vì sao hai người này lại cãi nhau hay rốt cuộc là ai tới tìm ai. Bởi vì âm thanh của Lâm Khinh Vũ đột nhiên lớn lên nên bọn họ mới nhìn qua.

  Nhìn bộ dáng khổ sở của Lâm Khinh Vũ, thoạt nhìn giống như đang bị Tô Khuyết bắt nạt.

  "Cậu làm gì vậy hả?" Tô Khuyết sững sờ.

  Lâm Khinh Vũ túm chặt lấy Tô Khuyết, vừa than khóc vừa quỳ xuống: "Tô tiền bối, cầu xin anh tha cho tôi đi, tôi chỉ muốn an an ổn ổn hoàn thành vai diễn của mình thôi, tôi cầu xin anh..."

  Tô Khuyết thấy ngày càng nhiều người nhìn qua, lúng túng nói: "Tôi không hiểu cậu đang nói gì cả, cậu đứng lên cho tôi..."

  Người này đúng là kẻ bệnh thần kinh.

  "Tô Khuyết cùng Lâm Khinh Vũ làm sao vậy?"

  "Bình thường thấy Tô Khuyết cũng hiền lành lắm mà, này là đang bắt nạt Lâm Khinh Vũ à?"

  "Hình như là vậy, một người là nam chính một người là nam phụ, không phải quá rõ ràng rồi à? Sớm đã nghe nói Tô Khuyết dùng quy tắc ngầm, trước kia Lâm Khinh Vũ thân là người đóng thế nghịch tập trở thành nam chính, Tô Khuyết ăn một vố đau như vậy, giờ cùng đóng một bộ phim nên Tô Khuyết muốn trả đũa cũng không có gì lạ."

  Bởi vì Lâm Khinh Vũ cứ van xin lạy lục không ngừng, nhóm người nhất thời không rõ chân tướng bắt đầu xì xào thảo luận.

  Đại não Tô Khuyết hỗn loạn, thực không ngờ thời này vẫn còn người dùng chiêu ăn vạ, hơn nữa còn diễn hệt như thật, Tô Khuyết chỉ có thể luống cuống nói: "Cậu đứng lên cho tôi!"

  Người không biết thấy vậy có lẽ sẽ nghĩ là cậu làm gì Lâm Khinh Vũ thật mất.

  Lâm Khinh Vũ không thèm để ý, cứ cố chấp túm lấy Tô Khuyết, nước mắt ào ạt rơi như mưa.

  Âm thanh xì xào to nhỏ xung quanh càng lúc càng lớn.

  "Lăn lộn trong giới giải trí này nhiều năm như vậy, ăn vạ thấy cũng nhiều, thế nhưng chưa từng thấy ăn vạ ghê gớm cỡ này! Lâm Khinh Vũ, giỏi, giỏi lắm, thế thân nghịch tập, quả nhiên không đơn giản... Kỹ thuật diễn xuất trong phim không tốt cho lắm nhưng công phu giả vờ giả vịt ngoài đời thì tuyệt đỉnh. Hôm nay tôi rốt cuộc cũng mở mang tầm mắt." Ngay lúc Tô Khuyết hoang mang lo sợ, Biện Huy từ trong đám người bước ra.

  Tô Khuyết nhìn thấy Biện Huy thì thở phào một hơi, thực cảm kích nhìn đối phương: "Anh Huy-----"

  Chuyện phát sinh vừa nãy người khác không nhìn thấy, thế nhưng Biện Huy ở xa xa có liếc mắt nhìn qua, cũng thấy rõ ràng.... là Lâm Khinh Vũ chủ động tìm tới Tô Khuyết.

  Thực không ngờ người này cư nhiên lại vừa ăn cướp vừa la làng...

  Nhân phẩm Tô Khuyết thế nào, Biện Huy tự nhiên tin tưởng, thế nhưng đối với vị Lâm Khinh Vũ mà bằng hữu vẫn luôn khen ngợi này... Trước đó Biện Huy có xem người này diễn vài màn, diễn xuất tàm tạm, tuy thua kém Tô Khuyết nhưng vẫn tốt hơn mớ bình hoa trong giới, hơn nữa đối phương cũng chỉ diễn vai phụ thôi nên Biện Huy cũng không có ác cảm.

  Thế nhưng sau hôm nay, Biện Huy thực sự phải đổi mới cái nhìn của mình: "Hôm nay có tôi ở đây, ai cũng đừng hòng hất nước bẩn Tô Khuyết! Vừa nãy rõ ràng là cậu tới tìm Tô Khuyết nói chuyện trước, giờ ở đó giả vờ đáng thương cái gì." Anh lăn lộn trong giới này lâu như vậy nhưng chưa từng gặp qua ai ghê tởm thế này.

  Bộ dáng bình thường, diễn xuất cũng bình thường, thực không biết cậu ta lấy đâu ra tự tin chạy tới ăn vạ Tô Khuyết.

  Cũng không biết bôi đen Tô Khuyết với đoàn phim thì cậu ta có lợi ích gì.

  Lâm Khinh Vũ phản ứng cực nhanh, vừa thấy có người ra mặt giúp Tô Khuyết thì liền tỏ ra bất đắc dĩ, lấy lý do thoái thác mà mình đã sớm chuẩn bị ra nói: "Nếu không phải Tô tiền bồi dồn tôi vào đường cùng, sao tôi phải tìm tới chứ?"

  Nhân mạch [vòng liên hệ] cùng nhân khí của Biện Huy đều rất cao, trong bản ghi chú của hệ thống, Biện Huy cũng là một đối tượng công lược. Lâm Khinh Vũ tiến vào đoàn phim được vài ngày, cũng từng thử lôi kéo làm quen, đáng tiếc không có cách nào lọt vào mắt vị thiếu gia này, đối phương hoàn toàn không để tâm tới cậu, độ hảo cảm vẫn luôn nằm ở con số không, Lâm Khinh Vũ thông qua hệ thống biết được người này cư nhiên có hảo cảm cực cao với Tô Khuyết, hơn nữa còn là càng ngày càng cao hơn...

  Cứ như vậy, cho dù Biện Huy có thế lực cùng nhân khí cao cỡ nào, Lâm Khinh Vũ cũng chỉ có thể xếp đối phương vào danh sách địch nhân, từ bỏ tiến hành công lược.

  "Tôi dồn cậu vào đường cùng? Tôi làm sao dồn cậu vào đường cùng hả?" Tô Khuyết ù ù cạc cạc, nếu cậu có bản lĩnh dồn Tô Khuyết vào đường cùng thì bản thân cậu cũng không suy sút như hôm nay.

  Lâm Khinh Vũ quả thực có bản lĩnh đổi trắng thay đen: "Tô tiền bối còn hỏi làm sao dồn tôi vào đường cùng sao, sau lưng tiền bối có bao nhiêu chỗ dựa thì tiền bối rõ ràng nhất, đừng có ở đó giả vờ không hay không biết gì cả."

  Nói xong, Lâm Khinh Vũ còn cười nhạo một tiếng, phảng phất như mình vừa nói ra một sự thật rõ rành rành.

  "Tôi có chỗ dựa vững chắc?" Tô Khuyết lần đầu tiên gặp phải chuyện thế này, kim chủ của cậu không phải sớm bị Lâm Khinh Vũ cướp đi rồi sao? Không phải cậu ta còn mới khoe khoang được Tề Dự tặng đồng hồ à? Cậu ta bị mất trí nhớ à?

  "Tô tiền bối để tay lên ngực tự hỏi đi, nếu không phải có chỗ dựa vững chắc, vai nam chính của bộ phim này có thể lọt vào tay anh à? Thầy Biện sẽ tới đóng vai phụ cho anh à? Từ khi xuất đạo Tô tiền bối vẫn luôn được nâng đỡ, anh đừng tưởng tất cả mọi người đều là người mù!" Lâm Khinh Vũ chắc chắn Tô Khuyết đã đáp ứng thì tuyệt đối không thể nói ra lý do mình giành được tài nguyên, vì thế mặc dù đang thay đen đổi trắng cũng không hề kiêng dè.

  Tô Khuyết thực không ngờ người này không biết xấu hổ như vậy: "Cậu-------"

  Khoảnh khắc đó, Tô Khuyết cơ hồ muốn nói ra sự thật... bất quá nghĩ tới mình đã đáp ứng sẽ giữ kín bí mật.

  "Tô tiền bối, tôi cầu xin anh, anh tha cho tôi đi." Lâm Khinh Vũ thấy Tô Khuyết nghẹn lời, lại trắng trợn giả vờ đáng thương.

  Một đám người vây ở xung quanh xem trò vui, náo nhiệt không thôi.

  Không ít người tin tưởng Tô Khuyết ỷ vào hậu trường mà bắt nạt Lâm Khinh Vũ.

  'bộp.. bộp.. bộp'

  Đúng lúc này trong đám người đột nhiên vang lên một trận vỗ tay, mọi người quay đầu nhìn lại thì thấy Sở Tự sải bước đi tới: "Lợi hại, đóng thế Lâm đúng là lợi hại!"

  "Anh Sở----" Tô Khuyết vừa thấy Sở Tự tới thì chẳng khác nào nhìn thấy cứu tinh.

  Lâm Khinh Vũ nhíu mi: "Sở Tự?"

  Trong lòng Lâm Khinh Vũ biết rất rõ, Sở Tự khó chơi hơn Tô Khuyết nhiều.

  "Bất quá, cậu nói Tô Khuyết nhà tôi có hậu trường mạnh hơn cậu, có thể dồn cậu vào đường cùng thì tôi không chấp nhận." Sở Tự đi tới trước mặt Lâm Khinh Vũ, lạnh nhạt nhìn đối phương.

  Mớ trò bịp bôi đen người khác này của Lâm Khinh Vũ, Sở Tự đã từng xem qua trong quyển tiểu thuyết kia.

  Vì gần nhất Lâm Khinh Vũ tới đoàn phim, Sở Tự sợ Tô Khuyết không thể ứng phó nên vẫn không rời đi... ở đây chờ đợi Lâm Khinh Vũ xuất chiêu.

  Cậu dừng một chút mới nói tiếp: "Tính ra, một vị ở tầng chót như đóng thế Lâm có thể nghịch tập như vậy thì hậu trường phải rất lớn mới đúng, hơn nữa còn không phải là một người."

  Lúc trước bọn họ chỉ đáp ứng không nói ra chuyện trợ lý Lâm Khinh Vũ muốn mưu sát Tô Khuyết thôi, chứ không đáp ứng không lộ ra chuyện Lâm Khinh Vũ có người nâng đỡ...

  "Sở Tự, anh nói bậy bạ gì đó? Nghệ nhân của anh không sạch sẽ thì thôi đi, đừng có hất nước bẩn lên người tôi... tôi mới không phải loại người bán mình để đổi lấy sự nổi tiếng." Da mặt Lâm Khinh Vũ dày chẳng kém gì tường thành, không chút biến sắc há mồm phản bác Sở Tự.

  Sở Tự nghe vậy thì lập tức phì cười: "A! Cậu không phải kẻ bán mình để nổi tiếng à? Thế cậu nói cho tôi biết, cậu cùng Đàm Thành có quan hệ gì? Cậu cùng người đầu tư Tề Dự của bộ phim này có quan hệ gì, rồi ba ngày trước lúc chín giờ tối, cậu đang ở cùng ai?" Sở Tự lạnh lùng nhìn Lâm Khinh Vũ, tựa hồ đang nhìn một con rệp.

  Sắc mặt Lâm Khinh Vũ xanh mét.

  Đám người lại bắt đầu xì xào: "Tề Dự không phải là kim chủ của Tô Khuyết à? Sao tự dưng lại liên quan tới Lâm Khinh Vũ?"

  "Ai biết đâu..."

  "Bớt ở đây giả nhăng giả cuội đi. Tô Khuyết vì sao lại đảm nhận vai nam chính, trong lòng chúng ta đều biết rất rõ... chúng ta đáp ứng Tề Dự không nói ra không có nghĩa là cậu có thể tùy ý bôi đen Tô Khuyết." Sở Tự không thèm để tâm tới những lời xì xào ở xung quanh, chỉ lạnh lùng nhìn Lâm Khinh Vũ.

  Lâm Khinh Vũ trầm mặc nửa ngày mới khàn khàn hộc ra một câu: "Vạch lá tìm sâu?"

  Thoạt nhìn cứ như cậu ta thật sự mới là người bị Sở Tự nói xấu.

  Đàm Thành là bạn trai, Tề Dự là đối tượng công lược... Tuy hiện giờ Tề Dự đúng là đang theo đuổi thế nhưng Lâm Khinh Vũ vẫn chưa đáp ứng, giữa bọn họ không có tiến triển thực tế...

  Việc này cho dù nháo lớn thế nào, Lâm Khinh Vũ vẫn có thể giải thích thông suốt với hai người này.

  "Tốt, cho dù cậu không thừa nhận cũng chẳng sao cả." Sở Tự không thể không bội phục tố chất tâm lý vững chắc như tường thành của Lâm Khinh Vũ, bất quá chẳng sao cả, cậu vẫn còn hậu chiêu.

  Sở Tự mỉm cười nhìn Lâm Khinh Vũ.

  Lâm Khinh Vũ nghi hoặc nhíu mày nhìn Sở Tự, không biết người này định nói gì, bất quá nếu có năng lực biết trước thì chắn chắn cậu ta sẽ lao tới bịt miệng Sở Tự trước.

  Độ cung bên khóe môi của Sở Tự càng lúc càng lớn: "Cái tên Hiên Viên Hoàng, tôi nghĩ cậu không xa lạ đi?"

  Hiên Viên Hoàng là tên của vị thiếu chủ xã hội đen, là vị tiểu công đầu tiên của Lâm Khinh Vũ, cũng là người chống đỡ lớn nhất, bí mật nhất...

  Quả nhiên cái tên này vừa nói ra, sắc mặt Lâm Khinh Vũ lập tức trắng bệch.

  Bởi vì liên quan tới giới xã hội đen nên Hiên Viên Hoàng cùng thế lực của anh ta đều giấu rất kín, cũng không có ai hay biết... Chính là làm thế nào Sở Tự lại biết?

  Lâm Khinh Vũ không ngừng suy nghĩ rốt cuộc vấn đề nằm ở đâu.

  Đám người vây xem thấy sắc mặt Lâm Khinh trắng bệch, á khẩu không thể chối cãi thì lập tức hiểu ra những lời Sở Tự nói không phải nói bừa, nhìn lại bộ dáng ngây thơ thánh thiện của Lâm Khinh Vũ, ánh mắt trở nên quái dị.

  Không phải đều là được bao dưỡng sao?

  Hơn nữa kim chủ sau lưng Lâm Khinh Vũ hình như không phải một, nếu đã vậy khi nãy cậu ta còn giả vờ thanh liêm gào khóc nói mình bị Tô Khuyết hãm hại là sao chứ?

  Giả vờ cho ai xem vậy?

  "Cậu giả vờ trong sáng thánh khiết, giả vờ bị Tô Khuyết nhà chúng tôi khi dễ không phải chỉ vì muốn chạy tới cáo trạng với Tề Dự à? Chính là cậu tìm sai người rồi... Tô Khuyết nhà chúng tôi đã sớm chia tay với Tề Dự, cho dù bây giờ Tề Dự có tới cầu xin thì Tô Khuyết cũng không quay lại đâu, chúng tôi không có rãnh mà phối hợp diễn trò với cậu! Tô Khuyết cũng không có hứng thú vì Tề Dự mà bắt nạt cậu đâu...." Sở Tự từ trên cao nhìn bộ dáng chật vật của Lâm Khinh Vũ, tâm tình cực tốt.

  Bát nước bẩn mà Lâm Khinh Vũ vừa tát ra, cậu đã hoàn toàn hất trả lại.

  Lâm Khinh Vũ vốn vì mục đích khác mới chạy tới ăn vạ Tô Khuyết, bất quá bị Sở Tự nói vậy thì lại giống như Lâm Khinh Vũ vì muốn được Tề Dự thương tiếc mới làm vậy.

  Sở Tự thực muốn xem xem sau này Lâm Khinh Vũ làm thế nào giả vờ làm thánh nam cấm dục trong sáng thánh khiết trước mặt Tề Dự nữa.

  ....

  Hoàn Chương 26.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 8. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  27  Âm thanh của Sở Tự không nhỏ, ở đây có không ít người nghe thấy rõ ràng, ánh mắt nhìn Lâm Khinh Vũ có chút bừng tỉnh. Khó trách Lâm Khinh Vũ tự dưng chạy tới tìm Tô Khuyết ăn vạ---- hóa ra là tranh giành tình nhân a.

  Vừa nãy mọi người vẫn không đoán ra nguyên nhân, mà Sở Tự vừa lên tiếng thì mọi chuyện liền thông suốt.

  "Khó trách Lâm Khinh Vũ cứ bám lấy Tô Khuyết khóc lóc giả vờ đáng thương. Hóa ra là muốn làm cho kim chủ xem..."

  "Bất quá khẩu vị của vị kim chủ này biến đổi lớn thật, cư nhiên gặp gỡ Tô Khuyết rồi mà còn coi trọng Lâm Khinh Vũ."

  "Lâm Khinh Vũ làm sao so với Tô Khuyết, mặt mũi diễn xuất cái gì cũng không bằng, đóng thế rốt cuộc vẫn là đóng thế, không thể so sánh với ngôi sao thực thụ... Ôi chao, vừa nãy nghe khẩu khí của người đại diện Tô Khuyết lớn như vậy, không giống Tô Khuyết bị kim chủ vứt bỏ, càng giống như kim chủ bị Tô Khuyết bỏ nên mới bao dưỡng Lâm Khinh Vũ, bất quá vẫn quyến luyến không thể quên Tô Khuyết a... Bằng không đang êm đang đẹp tự dưng chạy tới quấn lấy Tô Khuyết làm chi."

  "Tôi cũng nghĩ vậy, tuy nhìn chính diện không giống nhưng bóng lưng với nhìn nghiêng quả thực khá giống Tô Khuyết...."

  "Chậc chậc, Lâm Khinh Vũ này đúng là đáng thương, trước kia làm đóng thế cho Tô Khuyết, khó khăn lắm mới trở thành diễn viên, thế mà vẫn bị người ta xem là thế thân mà bao dưỡng."

  Những tiếng xầm xì không ngừng vọng vào tai Lâm Khinh Vũ, không ngừng đâm vào nỗi đau dung mạo của cậu ta...

  Sắc mặt Lâm Khinh Vũ xanh mét, nhìn gương mặt nghiêm nghị của Sở Tự, nghĩ tới đời trước trước khi chết mình cũng bị Sở Tự sỉ nhục như vậy, đầu óc đột nhiên hỗn loạn, nắm tay liền vung tới.

  Sở Tự sớm đã chú ý vị trí này chính là điểm mù camera, thấy Lâm Khinh Vũ vung nắm đấm về phía mình thì làm như vô tình tránh né mà lùi về sau vài bước, dẫn dắt đối phương tiến ra khỏi điểm mù, sau đó kinh ngạc nói: "Cậu làm gì đó? Đang êm đẹp lại đánh người, thẹn quá thành giận hay nổi điên vậy hả?"

  Lý trí của Lâm Khinh Vũ đã quay về, bất quá vẫn tiếp tục công kích Sở Tự.

  Lúc này nếu dừng lại thì rất kỳ quái, hơn nữa Lâm Khinh Vũ không biết Sở Tự đã biết bao nhiêu, sợ đối phương phá hỏng hình tượng mà mình đắp nặn bấy lâu, nếu danh vọng suy giảm thì kỹ năng sẽ yếu đi...

  Không bằng cứ đánh một trận với Sở Tự, để đối phương ngậm miệng lại.

  Sau khi cân nhắc lợi hại, Lâm Khinh Vũ liền hung hăng công kích Sở Tự để hả mối hận trong lòng, không hề phát giác mình đã bị đối phương dẫn ra khỏi điểm mù.

  Mà phản ứng này của Lâm Khinh Vũ trong mắt người khác liền biến thành vì bị Sở Tự chọt trúng tim đen mà thẹn quá thành giận...

  Lâm Khinh Vũ đấm một quyền lên gương mặt tuấn tú của Sợ Tự mà mình vẫn luôn ghen tị, Sở Tự dẫn Lâm Khinh Vũ ra khỏi điểm mù, để camera giám sát xác nhận người gây chuyện trước là Lâm Khinh Vũ, sau đó bắt đầu liều mạng phản kích.

  Thù hận tích lũy hai đời dồn lại, cậu nhịn Lâm Khinh Vũ đã rất lâu rồi...

  Sở Tự dây dưa cùng một chỗ với Lâm Khinh Vũ, sau đó nâng chân hung hăng đá vào đầu gối đối phương.

  Trong mắt mọi người, Sở Tự vì bị Lâm Khinh Vũ điên cuồng đấm đá mới nhịn không được, bất đắc dĩ phản kích...

  Trong 'trọng sinh chi nam thần công lược', vì là người đóng thế nên Lâm Khinh Vũ học được không ít công phu đánh đấm, thể trạng tuy nhu nhược nhưng vẫn có chiêu có thức, không ít lần Lâm Khinh Vũ lén lút công kích vào bộ phận yếu hại của những diễn viên đối diễn từng làm mình xấu mặt, mà đối phương chỉ có thể ngầm bồ hòn làm ngọt... Hiện giờ Lâm Khinh Vũ muốn dùng chiêu này đối phó Sở Tự. Chỉ tiếc Lâm Khinh Vũ không biết, bởi vì bị thương tích phải xuất ngũ nên Sở Tùng Bách rất hoài niệm kiếp sống quân lữ ngày xưa, vẫn luôn bồi dưỡng đứa con trai độc nhất của mình đi theo con đường này.

  Tuy Sở Tự không chịu nghe theo an bài của Sở Tùng Bách, thế nhưng khi còn bé không có cách nào phản kháng, cậu vẫn được huấn luyện bài bản, thân thủ hoàn toàn không thua kém quân nhân...

  Vì thế khi hai người đánh nhau, thoạt nhìn Lâm Khinh Vũ hung mãnh chiếm thế thượng phong, nhưng thực tế Sở Tự vẫn luôn công kích vào điểm yếu hại của cậu ta.

  "Làm gì vậy hả? Còn không mau kéo bọn họ ra!" Lúc hai người đánh nhau túi bụi, Trầm Ngưng được trợ lý thông báo liền vội vàng chạy tới, sau đó bảo nhóm chỉ đạo võ thuật lao vào ngăn cản.

  Sở Tự vừa nghe thấy động tĩnh, không chờ nhóm chỉ đạo võ thuật xông tới đã lập tức buông tay, mặt mũi bằm dập cả người thì chật vật tới không chịu nổi, phủi phủi tro bụi trên người rồi từ trên mặt đất đứng dậy: "Trầm đạo-----"

  Mà Lâm Khinh Vũ sau khi bị Sở Tự buông ra thì lập tức ngã quỵ xuống đất, nửa ngày không gượng dậy nổi.

  Vừa nãy đánh nhau kịch liệt nên không cảm thấy gì, giờ kết thúc rồi Lâm Khinh Vũ mới giật mình phát giác toàn thân cao thấp đều rã rời, cả người run lẩy bẩy đau đớn không thôi, không chỉ không thể đứng dậy, ngay cả nói chuyện cũng không nổi, Lâm Khinh Vũ nghĩ mình không chỉ trật khớp xương mà còn bị nội thương... Mồ hôi lạnh trên trán không ngừng trào ra.

  Bất quá không ai chú ý tới cậu ta.

  Lâm Khinh Vũ học được thủ pháp đặc biệt trong sách chỉ đạo võ thuật, đó giờ vẫn luôn chỉnh người khác thực vui vẻ, thế nhưng đụng tới Sở Tự lại không hiệu quả----- Lâm Khinh Vũ nghĩ thế nào cũng không hiểu được, Sở Tự thoạt nhìn văn tư nhã nhặn yếu đuối vô lực, sao đánh nhau lại hung mãnh tới vậy, làm cậu ta thương tích đầy mình...

  "Anh Sở, anh không sao chứ?" Tô Khuyết lập tức chạy tới bên cạnh, nhìn mặt mũi bầm dập của Sở Tự mà lo lắng không thôi.

  Sở Tự một thân chật vật, nhìn vào đáng thương không thôi, bất quá vẫn bình tĩnh trấn an Tô Khuyết: "Không sao không sao."

  "Thật xin lỗi Trầm đạo, đã làm hỗn loạn công việc của ngài." Tiếp đó áy náy nhận lỗi với Trầm Ngưng, nghệ nhân của cậu đang ở dưới tay Trầm Ngưng, tuyệt đối không thể để Trầm Ngưng có ấn tượng xấu về Tô Khuyết.

  Vốn khi biết đoàn phim phát sinh ẩu đả, Trầm Ngưng quả thực không vui, thế nhưng thấy Sở Tự chật vật như vậy mà vẫn thành khẩn vội vàng nhận lỗi với mình, hơn nữa ở đây vốn là địa bàn của bà, bà sớm đã nghe trợ lý nói qua, mọi chuyện đều là Lâm Khinh Vũ khơi mào trước, vì thế cũng không nhẫn tâm trách móc Sở Tự: "Không có việc gì đâu đại diện Sở... hôm nay cũng quay xong rồi, cũng không tính là quấy rầy gì cả, cậu mau mau tới bệnh viện kiểm tra thương tích đi."

  Mặt mũi bị đánh thực thảm.

  Lâm Khinh Vũ này quả nhiên không phải đèn cạn dầu.

  "Cám ơn Trầm đạo, vậy khoảng thời gian này tôi sẽ không tới trường quay... Tô Khuyết nhà chúng tôi xin nhờ ngài chiếu cố." Sở Tự có ấn tượng rất tốt về Trầm Ngưng.

  Mà bởi vì được Lâm Khinh Vũ phụ trợ nên ấn tượng của Sở Tự cùng Tô Khuyết trong lòng Trầm Ngưng cũng không tồi: "Đừng khách khí, trở về hảo hảo dưỡng thương, chú ý nghỉ ngơi."

  Trước kia Tô Khuyết quả thực cũng từng bị bao dưỡng, khoảng thời gian đó, trừ bỏ không biết diễn xuất cùng quá yếu đuối thì quả thực không hề gây chuyện như Lâm Khinh Vũ... mà bộ dáng của Lâm Khinh Vũ còn không dễ nhìn như Tô Khuyết...

  Thực không hiểu Tề Dự nghĩ gì.

  "Anh Lâm anh Lâm, anh có sao không?" Trợ lý mới bị Lâm Khinh Vũ điều đi làm chuyện khác rốt cuộc cũng chạy tới đỡ Lâm Khinh Vũ nằm dưới đất không thể cử động nổi.

  Lâm Khinh Vũ ứa mồ hôi lạnh nửa ngày, sắc mặt trắng bệch, rốt cuộc cũng hấp hối mở miệng: "Bệnh viện... đưa tôi đi bệnh viện..."

  Lâm Khinh Vũ cảm thấy mình đau đớn như sắp chết, nhưng rõ ràng trên người không hề có thương tích.

  Bất quá đau thế nào thì chỉ bản thân Lâm Khinh Vũ biết, trong mắt người khác thì chẳng khác thì chỉ là giả vờ giả vịt, cả quá trình bọn họ đều thấy rất rõ, rõ ràng là Lâm Khinh Vũ động thủ trước, hơn nữa còn đánh thực ngoan độc. Sở Tự bị đánh tới bầm dập mà vẫn phủi mông đứng dậy như không có việc gì, mà ai kia chẳng có chút thương tích gì trên người mà lại kêu gào đòi tới bệnh viện, lại còn đứng dậy không nổi nữa chứ...

  Quả nhiên người được bao dưỡng có khác, quý giá hơn hẳn.

  Bất quá cho dù nghĩ thế nào, trước mặt Lâm Khinh Vũ cùng đạo diễn vẫn không dám nói tiếng nào.

  "Tiểu Lâm, cậu thế nào? Có cần đi bệnh viện kiểm tra không?" Tuy Lâm Khinh Vũ thoạt nhìn giống như đang giả vờ, bất quá bởi vì đối phương là người của bên đầu tư đưa vào nên Trầm Ngưng vẫn ân cần hỏi thăm một phen.

  Đầu năm nay làm diễn viên thực khó, mà làm đạo diễn lại càng khó hơn...

  Hơn nữa phải đạt tới cấp bậc đạo diễn bậc thầy mới mong được diễn viên tâng bốc, chứ đạo diễn phim truyền hình nếu bị diễn viên có hậu phương vững chắc bất mãn thì vẫn bị đổi như thường...

  Lâm Khinh Vũ cảm thấy mình sắp chết tới nơi, đau đớn vô cùng, nói chuyện cũng gần như thoi thóp: "Muốn, tôi muốn tới bệnh viện, đạo diễn...." Hoàn toàn không để tâm người ta nghĩ gì về mình.

  "Vậy cậu đi bệnh viện tịnh dưỡng vài ngày đi, bên đoàn phim cậu cứ an tâm, phần diễn của cậu không thiếu phân nào đâu, chúng tôi sẽ lưu giữ lại." Trong lòng Trầm Ngưng thực khó chịu, bất quá ngoài mặt vẫn thực thiện ý nói.

  Lâm Khinh Vũ đau tới muốn khóc: "Cám ơn... cám ơn đạo diễn..."

  Trầm Ngưng thầm nghĩ, tuy e ngại Tề Dự nên không thể không tăng đất diễn cho Lâm Khinh Vũ, để nhân vật của cậu ta có sức tồn tại lớn nhất, bất quá bà có thể sửa đổi hình tượng tính cách của nhân vật... Bà mới không muốn một kẻ chỉ biết dựa vào kim chủ bao dưỡng như Lâm Khinh Vũ nổi tiếng.

  Lâm Khinh Vũ, không xứng đâu.

  Trợ lý Lâm Khinh Vũ vội vàng gọi điện về công ty, bảo người nhanh chóng lái xe huyền phù tới đoàn phim đưa Lâm Khinh Vũ tới bệnh viện.

  Nhìn Lâm Khinh Vũ được nâng lên xe huyền phù, Tô Khuyết lo lắng nói: "Anh Sở, có khi nào sau này Lâm Khinh Vũ sẽ tìm anh gây chuyện không?"

  Sau lưng Lâm Khinh Vũ có người nâng đỡ, mà Sở Tự thì không có hậu trường gì cả, hôm nay Sở Tự cùng cậu ta đánh nhau... rõ ràng Sở Tự là người bị thương nặng hơn nhưng Lâm Khinh Vũ lại cố tình muốn đi bệnh viện, rõ ràng là muốn nháo chuyện...

  Lỡ như Lâm Khinh Vũ bảo người âm thầm chỉnh Sở Tự thì phải làm sao đây?

  Sở Tự nhìn Tô Khuyết, cười cười trêu ghẹo: "Thế nào? Sợ anh đây liên lụy cậu à?"

  "Làm gì có chứ?" Tô Khuyết không chút nghĩ ngợi cuống cuồng nói.

  Tô Khuyết là thực lòng lo lắng cho Sở Tự, Sở Tự đã cùng cậu vượt qua khoảng thời gian khó khăn nhất, cả đời này cậu không thể nào quên được phần nhân tình này...

  Sở Tự thấy cậu bé cuống quít tới vậy thì không trêu ghẹo nữa, nghiêm mặt nói: "Yên tâm đi, tà không thể thắng chính, cậu ta không đấu lại tôi."

  Không phải chỉ là bối cảnh thôi sao, nếu Lâm Khinh Vũ thực sự muốn chiến, ai thắng ai chưa biết được, chỉ là cậu tạm thời không muốn làm như vậy mà thôi.

  Tô Khuyết vẫn lo lắng: "Anh Sở..."

  "Đúng rồi Tô Khuyết, trước đó tôi đã dặn phải luôn mở thiết bị giám sát, cậu có mở không?" Đột nhiên nghĩ tới gì đó, Sở Tự vội hỏi.

  Sau khi Lâm Khinh Vũ tiến tổ, vì đề phòng đối phương lập bẫy hại đứa nhỏ thiếu tâm nhãn Tô Khuyết này nên cố ý trang bị thiết bị giám sát, hơn nữa còn căn dặn Tô Khuyết phải luôn mở máy...

  Làm vậy thì cho dù gặp phải điểm mù camera cũng không sợ.

  Tô Khuyết ngẩn người một chút rồi ngoan ngoãn gật đầu: "Em nghe lời anh, gần nhất vẫn luôn mở."

  Mặc dù cậu thiếu tâm nhãn thực, nhưng lại rất nghe lời...

  "Vậy thì tốt rồi, chốc nữa gửi đoạn Lâm Khinh Vũ chủ động tìm tới cho tôi, tôi lưu trữ lại, cậu cũng giữ một bản, đề phòng vạn nhất." Sở Tự thở phào một hơi, với sự hiểu biết của cậu về Lâm Khinh Vũ, đối phương không mượn chuyện này nháo lớn mới là lạ.

  Như vậy bọn họ phải có bằng chứng chứng minh là Lâm Khinh Vũ tìm tới khiêu khích Tô Khuyết trước.

  Tô Khuyết ngoan ngoãn gật đầu: "Dạ ~"

  "Được rồi, bây giờ Lâm Khinh Vũ đã tới bệnh viện, không thể làm khó cậu được. Tôi về trước, cậu ở đây ngoan ngoãn nghe lời Trầm đạo, cố gắng quay phim cho tốt..." Có nghệ nhân nghe lời như vậy cũng thực đỡ lo, xoa xoa đầu Tô Khuyết cùng căn dặn vài câu, Sở Tự liền lên xe huyền phù của mình quay về nhà.

  "Tê ~"

  Sờ sờ mặt, trận này quả thực hơi đau một chút, bất quá cũng đánh sướng cả tay.

  Bởi vì Lâm Khinh Vũ nhất định đau hơn cậu.

  Nhìn theo xe huyền phù của Sở Tự rời đi, Tô Khuyết thật lâu không nói gì, Biện Huy châm thuốc bình luận: "Người đại diện này của cậu không tồi.. đối với cậu rất tốt."

  Không thể không nói, trải qua chuyện hôm nay, Biện Huy đã hoàn toàn thay đổi cái nhìn về Sở Tự.

  Tô Khuyết không chút nghĩ ngợi hưng phấn nói: "Đương nhiên rồi."

  Anh Sở của cậu chính là lợi hại như vậy.

  Nhìn sườn mặt Tô Khuyết, Biện Huy thầm quyết định, hai người Sở Tự cùng Tô Khuyết này, Biện Huy anh nhất định sẽ bảo hộ.

  ...

  Hoàn Chương 27.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.

Chia sẻ trang này