1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

Tối Cường Kinh Kỷ Nhân

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Cáo Khìn, 19/8/17.

 1. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  10  "Từng có...." Viên Tiệp không nghe ra ý trêu chọc trong lời đối phương, anh nghĩ ngợi một lúc rồi nghiêm túc nói: "Em ấy còn nói, chờ tôi quay về đế tinh sẽ mời tôi ăn cơm, cậu cảm thấy em ấy rốt cuộc nghĩ gì?"

  Anh cùng Sở Tự từng có hôn ước, từng là vị hôn phu, cũng tính là người yêu đi.

  Tiểu Trương cân nhắc một chút, sau đó không chút nghĩ ngợi nói: "Loại tình huống này bình thường nếu không phải rốt cuộc cũng siêu lòng thì chính là tới tuổi muốn kết hôn, muốn ổn định, thế nhưng bên cạnh không có đối tượng thích hợp nên đột nhiên nghĩ tới ngài..."

  "Ôi chao tướng quân, ngài còn thích người đó không?" Tiểu Trương khựng một chút rồi hỏi.

  Vành tai Viên Tiệp chợt đỏ ửng lên, nhẹ giọng nói: "Ừm."

  "Nếu còn thích thì lúc người ta gọi điện tới ngài nói chuyện nhiều một chút, sau đó rảnh rỗi thì tâm sự chuyện này chuyện kia, thỉnh thoảng thì gửi quà rồi tìm cơ hội gặp mặt... gương vỡ lại lành." Tiểu Trương thấy Viên Tiệp không đáp lời, liền tiếp tục nói: "Còn nếu không thích thì đừng phản ứng, đừng mềm lòng, cũng không cần đáp lại theo phép lịch sự, qua một đoạn thời gian người đó sẽ tự hiểu thôi."

  Viên Tiệp nghiêm túc tiếp thu ý kiến của Tiểu Trương, gật đầu nói: "Ừm, tôi biết rồi, cám ơn cậu đã góp ý."

  Bắt đầu từ ngày đó, mỗi ngày Viên Tiệp dành ra chút thời gian, mặc kệ có đề tài nói chuyện hay không cũng gọi điện tâm sự với Sở Tự.

  Sở Tự trước đó cũng không quá để ý tới tin nhắn, thế nhưng từ ngày liên hệ lại với Viên tiệp, có lẽ là vì tuổi tác lớn hơn nên tính tình cũng chững chạc hơn, hoặc có lẽ vì một mình lăn lộn ở bên ngoài quá lâu nên thực nhớ nhà.... Cậu thực sự xem Viên Tiệp là thân nhân, là đối tượng gửi gắm tâm linh, cho dù tin nhắn của đối phương nhàm chán thế nào, Sở Tự cũng sẽ lịch sự đáp lại, không làm lơ như khi xưa nữa... Về phần tâm tình thì cứ xem như mỗi ngày dành ra chút thời gian rảnh rỗi bồi vị trưởng bối ở dị tinh xa xôi tán gẫu.

  Mà từ đó, số lần Viên Tiệp gửi đồ cho cậu cũng càng lúc càng thường xuyên hơn.

  Sở Tự nhận đồ gửi tới, trong lòng cũng thực băn khoăn, tìm hiểu nhiệt độ khí hậu ở tinh cầu của Viên Tiệp rồi mua những món đồ dùng hằng ngày gửi qua làm quà đáp lễ.

  Ở Âu Gia tinh xa xôi thường xuyên nhận được đồ Sở Tự gửi tới, Viên Tiệp cảm thấy mỗi ngày trôi qua đều thực hạnh phúc, chỉ hận không thể sớm ngày hoàn thành nhiệm vụ, quay về Đế tinh gặp Sở Tự.

  Này... quả thực là một hiểu nhầm tốt đẹp.

  ****

  Ngày đầu tiên phát sóng, rating của 'chuyện tình hoa hồng' khá thấp, không ngoài ý muốn bị fan nguyên tác phản ứng kịch liệt, bất quá dựa vào giá trị nhan sắc của Tiếu Linh cùng Tô Khuyết cũng hấp dẫn không ít người xem nên rate một đường tăng lên rồi duy trì ở trên mức 1, nhận được không ít lời bình tốt đẹp từ người xem không phải là độc giả của nguyên tác.

  Sở Tự thấy vậy liền biết bộ phim này có cơ hội, vì thế liền bắt đầu tạo tin sốt trên mạng về 'chuyện tình hoa hồng'.

  Bởi vì Sở Tự dự đoán chính xác cùng quan hệ với nhóm thủy quân không tệ, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, người người trên mạng tinh tế đầu xem 'chuyện tình hoa hồng', ngay cả nhóm fan nguyên tác vốn phản đối Tô Khuyết cũng vì mức rating mà ôm tâm tình dặm lôi đi xem.

  Nhưng vừa xem thì khiếp sợ không thôi.

  Mỹ thiếu niên tà mị trong phim nào phải bình hoa Tô Khuyết không hề biết diễn xuất kia, rõ ràng chính là thiếu gia trong cảm nhận của bọn họ a?

  Trên mạng lập tức xuất hiện một loạt chủ đề #Tô Khuyết thiếu gia#.

  'Tô Khuyết thực tuyệt vời, thực suất a, ai nói cậu ta không có kỹ thuật diễn chứ, rõ ràng diễn rất tốt mà. Quả thực chính là thiếu gia hoàn mỹ trong lòng tôi, ngao ngao ngao~'

  'Tô Khuyết thực suất, kỹ thuật diễn cũng tốt, mới không phải là bình hoa, chỉ là trước kia không gặp được đạo diễn tốt với kịch bản phù hợp thôi.'

  'Bạn Khuyết này có phải đã mời đại sư về chỉ dạy không vậy? Sao tự dưng diễn xuất lại hay thế kia.'

  'Ai nói Tô Khuyết bị bao dưỡng mà thành danh vậy, người ta rõ ràng là vừa có sắc vừa có thực lực!'

  Bởi vì Sở Tự tung chiêu thích đáng, hơn nữa biểu hiện của Tô Khuyết trong 'chuyện tình hoa hồng' cũng không kém, cùng Tiếu Linh phối thành một đôi mỹ nhan thịnh thế. Sau khi phát sóng trên TV thì rating một đường tăng lên, lượt view trên mạng cũng đạt tới con số khủng khiếp, ngày đầu đã đạt tới hàng triệu,ngày kế tiếp đã tăng lên lên ngàn triệu, không gian weibo thì nhấc lên một làn sóng hoa hồng, sau khi bộ phim công chiếu, đề tài cùng dàn diễn viên của chuyện tình hoa hồng luôn nằm trên top mười tìm kiếm của không gian weibo.

  Trước khi 'chuyện tình hoa hồng' phát sóng, không gian cá nhân của Tô Khuyết cơ hồ phủ đầy trứng thối cùng rác rưởi từ nhóm antifan và những lời mắng chửi của nhóm fan nguyên tác.

  Thế nhưng sau khi bộ phim phát sóng... Tô Khuyết dựa vào hoa hồng mà thu hút được một lượng fan CP, fan mới cùng những fan cũ ngày xưa, không cần Sở Tự thuê thủy quân, lượng fan này đã bắt đầu phản kích cùng bảo hộ.

  Ai dám mắng Tô Khuyết một câu, fan liền đuổi theo mắng suốt mười con phố, sức chiến đấu bưu hãn tới mức làm người ta táp lưỡi.

  Không gian riêng của Tô Khuyết chỉ trong khoảng thời gian một tháng ngắn ngủi, từ sở chứa rác biến thành một biển hoa tươi.

  'Chuyện tình hoa hồng' sốt cực độ!

  Lúc Tô Khuyết nhờ vào chuyện tình hoa hồng mà nổi lên, được mọi người chú ý thì cũng có không ít không gian weibo nhắc tới Sở Tự, người đại diện mới của Tô Khuyết.

  'Xem ra Sở Tự quả thực không phải hư danh, tư chất như Tô Khuyết mà cũng có thể nâng lên cỡ này. Thuê không ít giáo viên dạy dỗ nhưng không có tác dụng, cư nhiên vừa đụng Sở Tự liền có kỹ thuật diễn.'

  'Xem ra danh hiệu người đại diện kim bài trước kia cũng không phải nói không!' Này là lời bình của người trong giới.

  'Đàm Thành giải ước với Sở Tự, xem ra không sáng suốt.'

  Còn có không ít fan của Đàm Thành chửi bóng chửi gió Sở Tự: 'Sở Tự mà có bản lĩnh gì, Đàm Thành tách khỏi Sở Tự vẫn là ảnh đế, Sở Tự vừa rời khỏi Đàm Thành thì chẳng là gì cả. Lần này chẳng qua là mèo mù gặp chuột chết mà thôi, cũng nhờ nhân khí của Tiếu Linh nên chuyện tình hoa hồng mới hot thôi, chờ xem đi, loại tư chất như Tô Khuyết chỉ nổi lên chốc lát chứ không kéo dài cả đời đâu, bộ phim tiếp theo liền hiện nguyên hình thôi.'

  'Tô Khuyết mà có kỹ thuật diễn gì chứ, đều là đám thủy quân nói quá, tôi phi!'

  'Hai kẻ rác rưởi, lần này dựa hơi Tiếu Linh, tiếp theo liền lòi đuôi.'

  Những lời bình tồi tệ này, Sở Tự đều thấy được.

  Lần này 'chuyện tình hoa hồng' gây sốt hoàn toàn nằm trong dự kiến của Sở Tự, cũng có chút ngoài ý muốn.

  Bất quá, Sở Tự không quá đắc ý, cậu hiểu rất rõ, lần này Tô Khuyết sở dĩ có thể nổi lên kỳ thực ít nhiều gì cũng là nhờ vào Tiếu Linh cùng thanh danh tồi tệ trước kia. Không phải kỹ thuật diễn quá tốt, mà vì đột nhiên biến hóa gây ra bất ngờ.

  Đại đa số Fan nguyên tác đều xét nét rất nghiêm khắc, mỗi nhân vật đều có một hình tượng đặc trưng ở trong đầu, chỉ cần diễn viên có một chút khác biệt liền nhảy ra kêu gào.... Nếu vai thiếu gia này không phải do Tô Khuyết thủ diễn mà là một diễn viên có kỹ thuật diễn tốt cũng không nhất định có thể gây ra hiệu quả như Tô Khuyết.

  Bởi vì, fan bình thường đều là kỳ vọng càng cao thì thất vọng lại càng lớn.

  Mà Tô Khuyết thủ diễn vai này, ngay từ ban đầu đã bị thất vọng... Sau đó nhìn thấy Tô Khuyết nghiêm nghiêm chỉnh chỉnh diễn theo kịch bản, hơn nữa diễn xuất cũng không tệ, vì không có kỳ vọng nên ngược lại đã tạo ra hiệu quả kinh diễm.

  Vận may của đứa bé Tô Khuyết này quả thực không tệ!

  Bất quá Sở Tự không biết loại vận may này đối với Tô Khuyết rốt cuộc là may mắn hay bất hạnh...

  Nếu như có thể, cậu tình nguyện để Tô Khuyết bước chậm hơn một chút, từng bước từng bước chậm rãi tiến tới.

  "Anh Sở, em thực không ngờ thế nhưng lại có ngày có nhiều người thích em như vậy, còn nói em diễn tốt, em cũng chưa từng có nhiều fan như vậy." Tuy đã đóng không ít phim nhưng đều bị mọi người chê bai, từ khi vào giới tới bây giờ, đây là lần đầu tiên Tô Khuyết được chú ý đến vậy, cậu kích động tới mức lật xem từng thông tin tặng hoa cùng lời nhắn của fan, cao hứng tới mức cả gương mặt đỏ bừng.

  Nhìn bộ dáng Tô Khuyết, Sở Tự vốn không muốn đả kích nhưng nghĩ nghĩ một chút vẫn nói: "Lần này nổi lên chỉ là nhất thời chứ không thể lâu dài, tới nhanh mà đi cũng nhanh, cậu giải thưởng để làm lợi thế duy trì tên tuổi, vì thế, để giữ lại nhóm fan cùng tên tuổi thì cậu phải nắm bắt cơ hội này, tiếp tục cố gắng hơn nữa.

  Sở Tự sợ nhất là Tô Khuyết vì bộ phim này sốt mà liền kiêu căng không biết trời cao đất rộng, như vậy thì đúng là nguy.

  Cậu đã gặp qua rất nhiều nghệ nhân trở nên nổi tiếng sau một phim, bất quá bởi vì không biết nắm bắt cơ hội nên liền ngã xuống... Vì thế cậu luôn nhắc nhở nghệ nhân của mình, vô luận gặt hái được thành tựu thế nào vẫn phải tiếp tục cố gắng tiến tới, không thể có chút giải đãi nào, Đàm Thành mới đầu còn lắng nghe, thế nhưng theo danh tiếng ngày càng tăng cao thì Đàm Thành bắt đầu chê cậu phiền, ghét cậu cứ tạt nước lạnh khi mình đang cao hứng. Sở Tự cẩn thận ngẫm lại thì xích mích giữa cậu cùng Đàm Thành cũng bắt đầu hình thành từ đó...

  Thấy Tô Khuyết cao hứng, Sở Tự vốn không muốn hất nước lạnh, thế nhưng vẫn nhịn không được.

  "Anh yên tâm đi, anh Sở, em sẽ cố gắng hơn nữa, nhất định sẽ không phụ lòng anh, phụ sự kỳ vọng của fan." Cũng may mà Tô Khuyết không giống như đàm thành, là một đứa nhỏ thực thành thực, nghe Sở Tự nói vậy, chẳng những không nảy sinh gút mắc hay bất mãn, ngược lại ý chí chiến đấu lại càng sôi sục hơn.

  Sở Tự thấy Tô Khuyết như vậy cũng được an ủi: "Tốt lắm, anh Sở tin tưởng cậu."

  Nếu Đàm Thành cũng giống như Tô Khuyết, có bất mãn hay ý kiến gì cũng trực tiếp nói ra, chứ không phải ngoài mặt ôn hòa lắng nghe nhưng trong lòng lại.... tới thời khắc mấu chốt lại đâm cho cậu một dao, thì tốt biết bao.

  ...

  Hoàn Chương 10.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 2. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  11  Sở Tự trấn an liếc nhìn Tô Khuyết một cái, sau khi khích lệ thì bắt đầu nói chính sự: "Bên công ty gửi tin qua, nói ngày mai cậu tới phim trường 'ánh trăng nói dối' thử kính, nếu không có gì bất ngờ thì công ty có thể tranh thủ vai nam hai hoặc nam ba, tôi muốn nghe ý kiến của cậu..."

  Vai nam chính của loại phim thần tượng thế này cơ bản đều được định ra từ sớm, thử kính bất quá chỉ làm cho có mà thôi.

  Với thành tựu của Tô Khuyết trước kia, ngay cả cơ hội thử vai nam hai, nam ba cũng không có.

  Lần này vận khí tốt, vừa vặn 'chuyện tình hoa hồng' bùng nổ nên công ty mới không hoàn toàn từ bỏ Tô Khuyết, tranh thủ vai nam hai, nam ba cho cậu.

  Nếu Sở Tự không phải mang Tô Khuyết mà là nghệ nhân khác, có được cơ hội này, Sở Tự căn bản không cần thông báo, trực tiếp an bài nghệ nhân tham gia thử kính, thế nhưng cố tình nghệ nhân dưới tay cậu lại chính là Tô Khuyết.

  Sở Tự không thể không suy sét tới tâm tình của Tô Khuyết.

  "Phim trường 'ánh trăng nói dối'?" Quả nhiên khi nghe tới cái tên này, sắc mặt vốn vui sướng vì gần nhất nổi lên của Tô Khuyết lập tức tối sầm.

  Nguyên nhân là vì người đầu tư phía sau bộ phim này chính là Tề Dự, kim chủ cũ của Tô Khuyết.

  Sở Tự không tiện khuyên bảo, cũng chỉ đành trầm mặc.

  Bất quá, lần này Tô Khuyết không im lặng quá lâu, cũng có thể là hiểu được tình cảnh của mình bây giờ, cậu ngừng một chút rồi hỏi: "Công ty có thể giành vai nam hai, nam ba cho tôi, kia nam chính của phim này là ai?"

  Tô Khuyết biết lòng người dễ đổi, người vừa đi trà liền nguội lạnh, thế nhưng cậu vẫn hiếu kỳ.

  ".... Lâm Khinh Vũ." Sở Tự trầm mặc một lúc, cuối cùng vẫn nói ra cái tên mà mình không thể nào quên từ ngày trọng sinh sống lại.

  Từ ngày đó, Sở Tự vẫn luôn bận rộn cứu vớt sự nghiệp của Tô Khuyết, căn bản không có cơ hội gặp lại kẻ đã hại chết mình ở đời trước...

  Cừu hận đối với Lâm Khinh Vũ, Sở Tự không phút nào quên, đồng thời thời thời khắc khắc ghi nhớ bản thân phải tìm cơ hội báo thù.

  Cho dù là vậy, Sở Tự vẫn không thể không suy xét tới tâm tình của Tô Khuyết, Tề Dự mặc dù là kim chủ nhưng Tô Khuyết từng có tình cảm thực sự với đối phương. Mà Lâm Khinh Vũ thì chính là người đã giẫm đạp lên Tô Khuyết mà nổi tiếng, hơn nữa còn là đối tượng mà Tề Dự đang theo đuổi, hai người này cùng xuất hiện trong một bộ phim đã đủ làm Tô Khuyết khổ sở rồi, càng miễn bàn tới chuyện bắt cậu ta đóng vai phụ cho Lâm Khinh Vũ... Vì thế, Sở Tự giao quyền quyết định cho Tô Khuyết, Tô Khuyết không phải loại người có khả năng chống đỡ mạnh, mặc kệ Tô Khuyết lựa chọn tranh thủ hay từ bỏ cơ hội này, Sở Tự vẫn duy trì...

  Tô Khuyết trầm mặc thật lâu.

  Sở Tự nghĩ là Tô Khuyết không muốn tham gia bộ phim này, vì thế liền biểu thị: "Nếu cậu không muốn thì cũng không sao cả, lần này 'chuyện tình hoa hồng' khá sốt, chúng ta không cần lo không có phim mới... Tôi sẽ bàn bạc tới các tổ kịch khác an bài công việc khác cho cậu..."

  "Từ từ, anh Sở----" Tô Khuyết đột nhiên đánh gãy.

  Sở Tự ôn nhu hỏi: "Sao vậy?"

  Cậu biết tâm tình Tô Khuyết hiện giờ không tốt, biết người từng đóng thế mình hiện giờ thành công hơn mình, hơn nữa còn được người mình từng yêu thương theo đuổi, mặc cho là ai cũng không vui nổi.

  "Đứng trên lập người người đại diện xét tới lợi ích của nghệ nhân, không hề suy xét tới quan hệ giữa em cùng Tề Dự và Lâm Khinh Vũ, anh cảm thấy em có nên nhận bộ phim này không?" Tô Khuyết ngừng một chút rồi hỏi.

  Sở Tự ngẩn người, không ngờ Tô Khuyết lại hỏi mình vấn đề này, bất quá vẫn nghiêm túc hồi đáp: "Theo góc độ cá nhân của tôi, với kịch bản cùng dàn chế tác của 'ánh trăng nói dối' thì bộ phim này nhất định sẽ thành công vang dội, hơn nữa vai tốt không chỉ có vai nam chính, vô luận là nam hai, người anh trai tổng tài cao phú suất vừa hết lòng bảo hộ em trai vừa yêu thương vị hôn thê hay nam ba, đứa em con riêng của nam chính, một đại minh tinh luôn thầm lặng bảo hộ nữ chính cùng ghen tỵ nam chính được cha yêu thương, tất cả đều là vai diễn cực tốt, có sức hấp dẫn. Nếu diễn tốt thì còn nổi bật hơn cả nam chính...."

  Sở Tự trọng sinh sống lại, cậu biết rất rõ bộ phim thần tượng 'ánh trăng nói dối' sau này sẽ bùng nổ tới cỡ nào.

  Nếu bộ 'chuyện tình hoa hồng' chỉ bùng nổ chốc lát, qua một thời gian nhiệt sẽ đi xuống, thế nhưng 'ánh trăng nói dối' sau khi bùng nổ thành một hiện tượng, không chỉ nam nữ chính là Lâm Khinh Vũ cùng Hạ Vi, ngay cả nam hai cùng nam ba cũng nổi lên, liên tục ba năm sau đó 'ánh trăng nối dối' vẫn luôn đứng vững trên vị trí quán quân phim thần tượng của đế quốc An Sâm, thẳng tới khi Sở Tự chết ở đời trước vẫn còn không ít đài truyền hình phát sóng bộ phim này.

  Làm một người đại diện chuyên nghiệp, Sở Tự tự nhiên không hi vọng nghệ nhân mới dưới tay mình bỏ qua cơ hội này.

  Thế nhưng Lâm Khinh Vũ cùng Tề Dự lại là...

  "Cho nên, anh Sở cảm thấy em nên đóng bộ phim này?" Tô Khuyết hỏi.

  Sở Tự nhíu nhíu mày: "Tôi hi vọng là vậy, thế nhưng..."

  "Nếu anh Sở cảm thấy em nên đóng thì em sẽ đóng." Sở Tự còn chưa nói hết, Tô Khuyết đã hít sâu một hơi, nhanh chóng làm ra quyết định.

  Mày Sở Tự lại càng nhíu chặt hơn: "Chính là... Tề Dự cùng Lâm Khinh Vũ."

  Tính cách của đứa nhỏ này thực sự làm cậu lo lắng a.

  Với nhân phẩm của Lâm Khinh Vũ, nếu đóng phim chung Tô Khuyết, hơn nữa còn là vai chính thì nhất định sẽ tìm cách ngáng chân, hãi hại... Đến khi đó nếu xảy ra chuyện gì không bằng Tô Khuyết tránh xa kẻ rắn độc Lâm Khinh Vũ ngay từ đầu, sau đó chậm rãi phát triển...

  "Đều là người trong giới, sớm muộn gì cũng có ngày đụng mặt, tránh được nhất thời chứ không tránh được cả đời." Nhắc tới hai người kia, đứa nhỏ luôn sinh động như Tô Khuyết cũng không khỏi cười khổ.

  Sợ Tự thực không ngờ Tô Khuyết trưởng thành nhanh như vậy, rõ ràng là chuyện nên cao hứng nhưng cậu cũng đau lòng không thôi...

  Nhìn hàng mày nhíu chặt của Sở Tự, Tô Khuyết biết đối phương thực lòng lo cho mình, trong lòng liền ấm áp dạt dào, lập tức bật cười làm nũng: "Nói tới thì không phải em vẫn còn anh Sở à, có anh Sở bên cạnh, em không sợ gì cả."

  Đoạn thời gian này nhân tình ấm lạnh thế nào, Tô Khuyết đã hoàn toàn hiểu rõ.

  Vào giới này lâu như vậy, Sở Tự là người đầu tiên thực lòng suy nghĩ cho cậu như vậy, rõ ràng tình cảnh hiện tại thực xấu hổ, thế nhưng Tô Khuyết lại cảm thấy có thể có Sở Tự làm người đại diện, cậu thực hạnh phúc.

  "... đúng rồi, cậu vẫn còn có tôi." Nhìn ánh mắt trong suốt hoàn toàn tín nhiệm của Tô Khuyết, Sở Tự xoa xoa đầu cậu nhỏ, cũng mỉm cười.

  Nếu Tô Khuyết đã sẵn sàng ứng chiến thì cậu việc gì phải lo sợ chứ?

  Sở Tự cậu đây làm người đại diện của Tô Khuyết, nhất định sẽ bảo hộ đứa nhỏ này thật tốt... Về phần Lâm Khinh Vũ, mối thâm cừu đại hận giữa bọn họ, Sở Tự tự nhiên sẽ từng chút từng chút tính toán đàng hoàn...

  Sự nghiệp tìm Lâm Khinh Vũ báo thù liền bắt đầu từ ngày mai đi...

  ****

  Hôm sau Sở Tự dậy thật sớm rồi chạy tới đón Tô Khuyết tới địa điểm thử kính 'ánh trăng nói dối'. Có thể là vì khẩn trương nên Tô Khuyết hôm qua vẫn còn sục sôi ý chí chiến đấu nhưng hôm nay lại có chút thấp thỏm không yên.

  "Sao vậy? Là không dám gặp Tề Dự... hay là Lâm Khinh Vũ?" Sở Tự quan tâm nhìn Tô Khuyết.

  Tô Khuyết cũng lắc lắc đầu: "Người em sợ là Trầm đạo, anh Sở..." [Trầm đạo = đạo diễn Trầm]

  Trong lòng Tô Khuyết bây giờ đã dựng lên một bức tường đồng vách sắt, vô luận là Lâm Khinh Vũ hay Tề Dự đều không thể tổn thương cậu được nữa, chính là đạo diễn nổi tiếng Trầm Ngưng của dòng phim thần tượng không có ấn tượng tốt với cậu... Trước kia dựa vào quan hệ của Tề Dự, cậu từng tham gia vài bộ phim của Trầm đạo, bất quá kỹ thuật diễn quá kém nhưng Tề Dự cố tình muốn nhét vào, vì thế ấn tượng của Trầm đạo về cậu rất tệ...

  Hiện giờ sau lưng đã không còn chỗ dựa vững chắc là Tề Dự, cho dù Tinh Quang tình nguyện vì cậu tranh thủ cơ hội nam hai, nam ba nhưng chỉ sợ Trầm Ngưng sẽ không đồng ý.

  Tô Khuyết không sợ gì cả, chỉ sợ làm phụ kỳ vọng của Sở Tự dành cho mình.

  "Này không phải chuyện cậu cần quan tâm, cậu chỉ cần thử kính thực tốt, tập trung diễn xuất là được. Còn chuyện làm sao để tranh thủ cơ hội này với đạo diễn thì cứ giao cho tôi xử lý." Sở Tự tự nhiên cũng biết khúc mắc giữa Trầm Ngưng cùng Tô Khuyết, vì thế cậu vỗ vỗ lưng Tô Khuyết trấn an.

  Tô Khuyết trầm mặc không nói, bất quá trong lòng thầm quyết định mình phải cố gắng gấp đôi để hồi báo lại cho Sở Tự.

  Sở Tự đột nhiên nghĩ tới gì đó, lại dặn dò: "Đúng rồi, trừ bỏ thức ăn nước uống mà tôi đưa, bất luận là ai đưa tới cậu cũng không được đụng tới."

  "Vì sao a?" Tô Khuyết có chút khó hiểu.

  Cậu chỉ tới thử vai nam hai, nam ba thôi, lẽ nào lại bị người ta hãm hại chứ?

  Ánh mắt Sở Tự lóe lóe sáng: "Không thể không có tâm đề phòng."

  Nếu Tô Khuyết tới thử kính ở tổ kịch khác thì cậu mới không lo lắng như vậy, thế nhưng cố tình lại là nơi có Lâm Khinh Vũ, vì thế Sở Tự không thể không cẩn thận trăm phần trăm. Lâm Khinh Vũ này lòng dạ hẹp hòi thế nào, Sở Tự biết rất rõ. Năm đó cậu chỉ ngăn cản một người đóng thế nho nhỏ gặp gỡ Đàm Thành mà thôi, thế mà Lâm Khinh Vũ ghi thù hai thế, hại cậu cuối cùng rơi vào kết cục như vậy...

  Tô Khuyết từng bị Lâm Khinh Vũ giẫm đạp rơi đài, hiện giờ Lâm Khinh Vũ có thể trơ mắt nhìn Tô Khuyết một lần nữa vực dậy mà không động tay động chân gì à? Sở Tự mới không tin Lâm Khinh Vũ rộng lượng tới vậy.

  Cho dù Tô Khuyết lần này chỉ đóng vai phụ mà thôi, thế nhưng Lâm Khinh Vũ cũng là người trọng sinh, hiển nhiên cũng biết bộ phim 'ánh trăng nói dối' này sẽ nổi cỡ nào, ngay cả nhóm vai phụ cũng lên đời.

  Lâm Khinh Vụ lẽ nào trơ mắt để Tô Khuyết có cơ hội này?

  Đánh chết Sở Tự, Sở Tự cũng không tin.

  Thế nhưng Sở Tự lại không tiện giải thích với Tô Khuyết.

  "Ừm, hết thảy đều nghe theo anh Sở." Cũng may Tô Khuyết là đứa nhỏ không có tâm mắt, thành thành thật thật không truy hỏi, chỉ một lòng một dạ nghĩ rằng, nếu anh Sở đã bảo mình như vậy thì nhất định có lý của anh.

  Bởi vì nhóm chế tác của 'ánh trăng nói dối' rất cường đại nên người tới thử kính cũng rất nhiều, bởi vì Trầm Ngưng không muốn gặp nên Tô Khuyết bị xếp tới tận hàng năm mươi.

  Ngồi chờ ở phòng thử kính không có việc gì làm, Sở Tự liền cùng Tô Khuyết tập dợt lại nội dung thử kính.

  Đúng lúc này, người thứ mười sáu thử xong. Sau khi gặp lại người đại diện của mình, người nọ không vội vàng rời đi mà lập tức đi tới chỗ Sở Tự cùng Tô Khuyết.

  "Tô tiền bối, anh Sở, đã lâu không gặp..."

  Là Lâm Khinh Vũ.

  Sở Tự có nằm mơ cũng không quên được gương mặt rõ ràng chỉ có thể nói là thanh tú lại được đoàn đội tuyên truyền đắp nặn thành hình tượng thanh cao như trúc, gương mặt nghệ thuật gia không ham tranh đua.

  Nhìn thấy Lâm Khinh Vũ, sắc mặt Sở Tự cùng Tô Khuyết lập tức khó coi.

  ...

  Hoàn Chương 11.

  Tác giả: keng keng keng, Lâm Khinh Vũ rốt cuộc cũng lên sân khấu.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 3. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  12  Lâm Khinh Vũ vừa đi tới, nhóm người đang chờ trong phòng đều lén lút nhìn qua, cho dù không thấy được thì cũng cố dựng lỗ tai lắng nghe động tĩnh bên này.

  Giới giải trí tuy lớn nhưng chuyện người đóng thế Lâm Khinh Vũ nghịch tập giành lấy vị trí của Tô Khuyết huyên náo cũng không nhỏ.

  Hiện giờ, hai vị chánh chủ cơ duyên xảo hợp đụng mặt, lại còn là cùng thử kính một bộ phim, làm sao không làm người ta chú ý, này chính là ôm tâm tình vui sướng ngồi xem kịch vui a.

  Tô Khuyết cùng Sở Tự đều không để ý tới cậu ta.

  Lâm Khinh Vũ lại tiến tới, mỉm cười hướng Tô Khuyết ân cần hỏi thăm: "Tô tiền bối, anh còn giận tôi sao? Lúc trước ngoài ý muốn nhận được vai diễn của tiền bối, tôi cũng thực kinh ngạc. Thế nhưng đạo diễn muốn như vậy, tôi cũng không ngờ một người đóng thế nho nhỏ như tôi lại được chọn, Tô tiển bối không nói chuyện với tôi, có phải vẫn còn trách tôi không?"

  Ngầm ý là Tô Khuyết diễn xuất không tốt nên mới bị đổi người.

  Sao Tô Khuyết lại trêu chọc trúng một kẻ rắn độc như Lâm Khinh Vũ a, Sở Tự nhíu nhíu mày, đang định thay Tô Khuyết đáp lời.

  "Không có, chuyện đổi người trước kia tôi không rõ lắm.. Mà tôi không để ý tới cậu thuần túy là vì tôi và cậu căn bản không quen không biết, không hiểu vì sao cậu lại tự dưng chạy tới lôi kéo làm quen." Không đợi Sở Tự mở miệng, Tô Khuyết đã giành nói trước, thái độ lạnh nhạt đáp lại.

  Khi ấy Tô Khuyết được nâng đỡ, diễn viên đóng thế nhiều không đếm xuể, quả thực không phải ai cậu cũng nhận thức.

  Thế nhưng Lâm Khinh Vũ đoạt đi vai diễn của cậu, hiện giờ lại là diễn viên đang nổi, Tô Khuyết lại nói không quen không biết, giống như ám chỉ cậu căn bản không để Lâm Khinh vũ trong mắt, cho dù mặt mũi danh tiếng có lớn thế nào cũng vậy...

  Cứ như vậy thì Lâm Khinh Vũ cố ý chạy tới khiêu khích Tô Khuyết thoạt nhìn quá mức keo kiệt.

  Lâm Khinh Vũ sống hai đời, điều đau khổ nhất trong lòng cậu ta chính là gương mặt bình thường của mình, lại còn không thèm trang điểm. Hiện giờ bị Tô Khuyết chọt thẳng vào nỗi đau, sắc mặt Lâm Khinh Vũ lập tức tái xanh.

  Thấy Lâm Khinh Vũ biến sắc, Sở Tự thầm bật ngón tay cái với Tô Khuyết.... Đứa nhỏ này có vẻ trưởng thành còn tốt hơn cậu tưởng.

  "Đã lâu không gặp, anh Sở. Hôm nay tôi đưa Khinh Vũ tới thử kính, vừa nãy Trầm đạo còn khen Khinh Vũ nhà chúng ta, nói diễn xuất của Khinh Vũ thực tốt, vai nam chính nếu không phải Khinh Vũ thì không chịu a." Đinh Ninh thấy sắc mặt Lâm Khinh Vũ không tốt, xung quanh lại có người dòm ngó, liền vội vàng xoay chuyển đề tài: "Không ngờ hôm nay cư nhiên lại gặp anh Sở ở đây, thực trùng hợp!"

  Đinh Ninh làm như đến bây giờ mới nhìn thấy Tô Khuyết, nói tiếp: "Ôi chao, đây là nghệ nhân mà anh Sở mang bây giờ à? Nhìn thực lạ mắt a."

  Cô ta cố ý tỏ ra không biết Tô Khuyết để đáp lễ lại chiêu vừa nãy.

  "Ừ." Sở Tự không có tâm tình so đo với phụ nữ, thế nhưng cậu không thể không thừa nhận Đinh Ninh này là người phụ nữ chán ghét nhất mà cậu từng gặp.

  "Ai nha nha, trước kia anh Sở quyết định từ chức đúng là quá cảm tính, dù thế nào đi nữa, khi còn ở Hán Ngữ anh cũng là người đại diện dẫn dắt Đàm Thành, là người ký hợp đồng cấp S a." Đinh Ninh diễu võ dương oai: "Cho dù không có Đàm Thành thì cũng có không ít nghệ nhân muốn đầu quân, cần chi phải qua Tinh Quang rồi ngay cả hợp đồng người đại diện chính thức cũng không được ký chứ."

  Đinh Ninh quét mắt nhìn Tô Khuyết một vòng rồi nói: "Anh Sở, hiện giờ anh không ở Hán Ngữ nên không biết, Đàm Thanh bây giờ phát triển ngày càng tốt, hợp đồng đóng phim cùng quảng cáo xa xỉ phẩm nhiều không đếm xuể, nói không chừng sang năm lại có thể giật giải ảnh đế."

  "Ồ, phải không?" Sở Tự nghe đối phương khoe khoang, trên mặt không hề lộ ra chút biểu tình dư thừa.

  Đinh Ninh lập tức đắc ý: "Còn không phải sao, Đàm Thành nói thế nào cũng là nghệ nhân một tay anh Sở dẫn dắt, hiện giờ đạt được thành tựu như vậy mà anh Sở lại không thể nhìn thấy, thực sự quá đáng tiếc. Bất quá lại thực tiện nghi cho tôi, vô duyên vô cớ trở thành người đại diện của ảnh đế... từ nay về sau chính là được thơm lây a."

  Sở Tự phí nhiều tâm huyết lên Đàm Thành thì sao chứ?

  Cuối cùng không phải Đàm Thành cũng trở thành nghệ nhân dưới tay mình a.

  "Dù sao cũng là nghệ nhân tôi từng dẫn dắt, biết cậu ta tốt thì người đại diện cũ tôi đây cũng an tâm. Chỉ mong cậu ta có thể tiếp tục tiến xa như vậy." Sở Tự cười khẽ, bất quá trên mặt không lộ ra bao nhiêu biểu tình.

  Đinh Ninh thấy Sở Tự như vậy, chẳng khác nào mình vừa đấm một quyền vào lớp bông, thực không thú vị, liền ngoài cười mà trong lòng không cười nói: "Anh Sở cứ yên tâm, sau này Đàm Thành nhất định sẽ ngày càng tốt, bất quá tôi thấy anh Sở có vẻ không tốt lắm a."

  "Không bằng như vầy đi, lúc tôi về công ty sẽ thay anh Sở nói vài lời tốt đẹp trước mặt ông Tổng, để anh Sở có thể quay về Hán Ngữ, được không?" Đinh Ninh chế nhạo cười nói: "Hán Ngữ không có khả năng ký hợp đồng cấp S với anh nữa, thế nhưng cấp C thì dư sức, thấy anh ngày xưa bán mạng làm việc ở Hán Ngữ như vậy, hẳn anh sẽ nguyện ý."

  Đinh Ninh ngừng một chút rồi nói tiếp: "Đến khi đó, anh Sở không cần khổ sở dẫn dắt đám nghệ nhân bình hoa chỉ có mặt mũi nữa."

  Cô mới không tin mình nói tới mức này mà vẫn không chọc giận được Sở Tự.

  "Không cần làm phiền." Sở Tự mỉm cười từ chối 'ý tốt' của đối phương.

  Đinh Ninh liền cười giả: "Này sao có thể nói là làm phiền chứ? Làm đồng nghiệp nhiều năm như vậy, anh Sở cũng quá khách sáo rồi."

  "Tôi cảm thấy Tô Khuyết nhà chúng ta không thua kém gì Đàm Thành cả. Ít nhất, tôi tin tưởng Tô Khuyết nhất định sẽ không làm mấy chuyện qua sông đoạn cầu, chị Đinh, chị nói xem có đúng không?" Sở Tự kéo Tô Khuyết qua, không kiêu ngạo cũng không nịnh nọt, mỉm cười nói.

  Đàm Thành hôm nay có thể đổi cậu đi thì ngày mai cũng có thể đổi Đinh Ninh...

  Dẫn dắt một nghệ nhân không biết tình nghĩa như vậy, Đinh Ninh có gì đáng đắc ý?

  "Anh Sở-----" Không ngờ Sở Tự cư nhiên lại đánh giá mình cao như vậy, Tô Khuyết lập tức cảm động không thôi.

  Sắc mặt Đinh Ninh biến đổi, thấy Sở Tự đưa ra so sánh như vậy thì tự nhiên trong lòng có cảm giác vô lực cùng thật bại.

  Hai người thấy mình không có cách nào đả kích Sở Tự cùng Tô Khuyết nên không còn vui sướng diễu võ dương oai như lúc đầu, nói vài câu rồi vội vàng rời đi.

  Lâm Khinh Vũ cùng Đinh Ninh vừa đi, Tô Khuyết ôm tâm tình cố gắng không thể để anh Sở mất mặt một lần nữa tập trung vào nội dung thử kính.

  Thời gian từng chút trôi qua.

  Tô Khuyết luyện tập một hồi thì khát nước, tiện tay cầm ly nước trà mà nhân viên đoàn phim chuẩn bị, bất quá cậu đột nhiên nhớ tới lời căn dặn của Sở Tự...

  Tiếp đó đặt ly nước trà vẫn chưa hớp ngụm nào xuống chỗ cũ.

  Nghe lời anh Sở sẽ không sai, Tô Khuyết nghĩ vậy.

  ****

  Thời gian nhanh chóng trôi qua, rất nhanh đã tới phiên Tô Khuyết thử kính. Sở Tự đứng bên ngoài làm thủ thế cố lên, trong ánh mắt cổ vũ của Sở Tự, Tô Khuyết tự tin nhàn nhã bước qua cửa tiến vào phòng thử kính.

  "Cậu đã đọc phần kịch bản diễn thử rồi đúng không, bây giờ diễn cho tôi xem đi." Ấn tượng về Tô Khuyết trong lòng Trầm Ngưng không tốt, trước đó là Tề Dự tạo áp lực, bà không có cách nào mới để Tô Khuyết đóng vai chính. Hiện giờ đã không còn Tề Dự, tuy Tinh Quang muốn giành vai nam hai, nam ba cho Tô Khuyết nhưng Trầm Ngưng lại không có ý này.

  Trong phim thần tượng, yêu cầu về khả năng diễn xuất của diễn viên cũng không cao.

  Trước Tô Khuyết, những diễn viên khác đều chọn trích đoạn gặp gỡ giữa nam chính cùng nữ chính, tùy tiện diễn một chút, lại xem diện mạo dáng vẻ, Trầm Ngưng liền có thể phân phối vai diễn cho bọn họ.

  Chỉ có Tô Khuyết, Trầm Ngưng đưa trích đoạn quyết liệt giữa nam chính cùng nữ chính. Vì hiểu nhầm nữ chính cấu kết với đứa em trai cùng cha khác mẹ, đồng thời cũng là người gián tiếp hại chết anh trai mình, yêu cùng hận đan xen, yêu cũng không thể mà hận cũng không xong, yêu cầu về kỹ thuật diễn cực cao, là một trích đoạn rất phức tạp.

  Trầm Ngưng muốn làm cho Tinh Quang biết, không phải bà không nể mặt mũi Tinh Quang, thế nhưng Tô Khuyết căn bản chỉ là bình hoa có mặt không có diễn xuất.

  Tô Khuyết đối mặt với Trầm Ngưng có chút nhút nhát, bất quá nghĩ tới chờ mong của Sở Tự, Tô Khuyết liền lấy lại tinh thần, chỉ sau một giây liền nhập vai, đối mặt với hình chiếu hư cấu của nữ chính, khí thế cả người thay đổi, trở thành một vị tổng tài trần ổn nội liễm hướng nội nhưng sâu trong thâm tâm lại có chút bá đạo mạnh mẹ: "Em lại ra ngoài à? Đêm nay em đã đi đâu? Tới chỗ Phương Tử Hạ, cùng nó ôn tồn đúng không?"

  "Đúng là ghê tởm, Hướng Minh Nguyệt, rốt cuộc người phụ nữ như cô có hiểu cái gì gọi là thật lòng thật dạ không hả?"

  Tô Khuyết diễn đoạn này tốt ngoài ý muốn, khóe mắt đỏ ngầu lộ rõ cơn giận ngập trời, bất quá lại cố ép bản thân phải nhịn xuống, nước mắt dâng tràn trong hốc mắt nhưng cố tình lại không lăn xuống.

  Chờ Tô Khuyết diễn xong, toàn bộ mọi người trong phòng thử kính, bao gồm cả Trầm Ngưng đều chấn kinh, toàn trường lặng ngắt như tờ.

  Tất cả mọi người đều không ngờ Tô Khuyết cư nhiên có thể diễn tốt như vậy, tốt hơn hẵn những diễn viên thử kính trước đó, quả thực là chính là Lộ Thiểu Kỳ trong kịch bản.

  Ngồi trong phòng quan sát, nhìn thấy màn biểu diễn của Tô Khuyết, Tề Dự cũng kinh ngạc nhướng mày, Tô Khuyết là vật cưng mà trước kia gã từng bao dưỡng, yêu thương cũng được vài năm.

  Thời điểm bao dưỡng Tô Khuyết, Tề Dự hiểu rất rõ tính cách cậu bé này. Sau khi biết đối phương chỉ có gương mặt mà không hề có diễn xuất, hơn nữa cũng không có đầu óc hay ham mê sự nghiệp, Tề Dự từng suy đoán kết cục của Tô Khuyết, sau khi không còn tài nguyên thì sẽ không gượng dậy nổi, từ từ chìm xuống.

  Thế nhưng thực không ngờ Tô Khuyết sau khi bị đả kích lại tự mình đứng lên, hơn nữa còn lột xác mạnh mẽ đến vậy.

  Này quả thực nằm ngoài dự đoán của Tề Dự.

  "Thử lại, thử lại lần nữa!" Trầm Ngưng hồi phục tinh thần, liền nói.

  Biểu hiện của Tô Khuyết quả thực nằm ngoài dự kiến của bà.

  Trợ lý của Trầm Ngưng chọn ra một trích đoạn đưa qua, Tô Khuyết không nghĩ ngợi nhiều đã nhận lấy, hơn nữa còn cố thúc ép mình tập trung vào vai diễn.

  Lần này trích đoạn mà Tô Khuyết nhận được là đoạn nam chính biết anh trai mình qua đời, mà nữ chính mà mình yêu thương trong lúc sinh mệnh anh trai nguy cấp lại vứt bỏ anh ở đấy, gián tiếp gây ra cái chết của anh trai, mà hết thảy cũng là do mình gián tiếp tạo thành...

  Trạng thái của Tô Khuyết hôm nay tốt ngoài ý muốn, ánh mắt lộ rõ không dám tin, lúc nhìn thấy thi thể anh trai thì tựa hồ sắp hỏng mất. Sau đó chứng thực được nữ chính quả thực đã bỏ rơi anh trai mình ở nơi đó thì hoàn toàn trống rỗng, tuyệt vọng. Tiếp sau đó từ một thiếu gia luôn dựa dẫm vào anh trai trong một đêm bị bắt trưởng thành, trở thành người đứng đầu đại gia tộc, tổng tài một tập đoàn lớn, từng chút từng chút biến hóa tâm tình Tô Khuyết đều diễn rất tốt, xử lý đúng như in.

  "Tốt lắm, cậu diễn rất tốt, tốt vượt khỏi tưởng tượng của tôi!" Trầm Ngưng bảo ngừng, ánh mắt nhìn về phía Tô Khuyết tràn đầy tiếc hận.

  Trước đó biết Tề Dự muốn nâng đỡ Lâm Khinh Vũ đóng vai nam chính, Trầm Ngưng còn thực cao hứng, rốt cuộc không cần loại bình hoa như Tô Khuyết phá hỏng vai nam chính của bà nữa. Lâm Khinh Vũ tuy bộ dáng không tốt nhưng ít ra cũng có chút diễn xuất.

  Chính là hiện giờ sau khi xem Tô Khuyết diễn thì Trầm Ngưng lại thực tiếc nuối.

  Diễn xuất của Lâm Khinh Vũ tốt, thế nhưng chỉ là so với Tô Khuyết không hề có chút kỹ thuật biểu diễn nào trước kia mà thôi. Thế nhưng hiện giờ Tô Khuyết diễn xuất tốt, dung mạo lại đẹp, đáng tiếc lại không thể đóng vai chính.

  Trầm Ngưng chỉ đành thở dài, lúc có tài nguyên có người nâng đỡ thì Tô Khuyết lại không có kỹ thuật diễn....

  Giờ có kỹ thuật diễn rồi thì lại không có tài nguyên, đáng tiếc, thực sự đáng tiếc.

  Năm đó nếu Tô Khuyết có một nửa diễn xuất, một nửa nghiêm túc như bây giờ thì tốt rồi.

  Mà Tô Khuyết vốn đã chuẩn bị tâm lý bị chê trách, ngược lại lại được Trầm Ngưng khen ngợi thì sửng sốt: "Trầm đạo?"

  "Tốt lắm, cậu diễn rất tốt, người trẻ tuổi, cậu sẽ có tiền đồ." Trầm Ngưng bị màn biểu diễn của Tô Khuyết chấn động nên cũng thay đổi ấn tượng trong lòng. Hiện giờ tuy tài nguyên không còn nhưng bù lại Tô Khuyết có thái độ nghiêm túc cùng kỹ thuật diễn, này cũng có thể xem là chuyện tốt.

  Vai nam chính Trầm Ngưng không có cách nào định đoạt.

  Thế nhưng quyền lựa chọn nam hai lại nằm trong tay bà, Tô Khuyết vừa có dung mạo vừa có diễn xuất, cùng lắm thì lúc quay phim, bà lén thêm đất diễn cho Tô Khuyết.

  ....

  Hoàn Chương 12.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 4. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  13  Thông qua hình chiếu trong phòng nhìn biểu hiện xuất sắc của Tô Khuyết, Lâm Khinh Vũ hận tới nghiến răng nghiến lợi, nghĩ thế nào cũng không hiểu được Tô Khuyết nổi danh là bình hoa di động sao đột nhiên lại diễn xuất tốt như vậy, tuy không thể nói là xuất sắc, thế nhưng đóng phim thần tượng là dư dả.

  Thế nhưng ngoài mặt Lâm Khinh Vũ vẫn không tỏ vẻ gì, vẫn lạnh lùng thản nhiên nói: "Tề tổng-----"

  "Khinh Vũ à, em thấy không... lần này diễn xuất của Tô Khuyết thực sự không tồi, so với biểu hiện của em vừa nãy còn tốt hơn không ít." Tề Dự dần dần hồi phục khỏi phút chấn động, ngón trỏ gõ gõ nhẹ mặt bàn, có chút ám muội nói.

  Lâm Khinh Vũ hận Tô Khuyết thấu xương, thế nhưng ngoài mặt vẫn phải tỏ ra lạnh nhạt: "Quả thực rất tốt, Tô tiền bối không hổ là tiền bối, trước kia vẫn luôn đùa giỡn, chỉ cần tiền bối nghiêm túc, đám người mới chúng ta quả thực không thể so sánh."

  Ở trước mặt Tề Dự, Lâm Khinh đóng vai một thánh nam lạnh lùng cấm dục... trong lòng chỉ có mỗi người yêu Đàm Thành, không có người đàn ông nào khác có thể lọt vào mắt.

  Vì thế, cậu ta đồng dạng cũng không thể tỏ ra lưu tâm tới tài nguyên.

  "Kia em nói xem, nếu tôi giao vai nam chính của 'ánh trăng nói dối' cho Tô Khuyết thì thế nào? Thoạt nhìn hiệu ứng khi cậu ta đóng nghiêm túc cũng không tệ lắm." Tề Dự hứng thú nhìn Lâm Khinh Vũ, thử hỏi.

  Lâm Khinh Vũ suýt chút nữa không thể giữ vững, thế nhưng vẫn cố chống đỡ: "Tề tổng là người đầu tư, tự nhiên nói gì thì chính là cái ấy, Tô tiền bối lần này thực sự nghiêm túc, thử kính phát huy thực đặc sắc, tin tưởng nếu tiền bối đóng vai chính thì hiệu quả của bộ phim nhất định rất tốt."

  "Chính là, trước đó tôi đã đáp ứng em rồi a, Khinh Vũ..." Tề Dự nhìn Lâm Khinh Vũ, mỉm cười ám muội.

  Lâm Khinh Vũ hơi nhíu mày, bất quá vẫn là bộ dáng lạnh nhạt.

  Tề Dự hứng thú đánh giá Lâm Khinh vũ: "Thiên phú của em tốt hơn Tô Khuyết nhiều, chính là trước kia vẫn luôn làm người đóng thế nên bị mai một, nếu em có nhiều tài nguyên như Tô Khuyết cùng cơ hội rèn luyện, tôi tin tưởng tương lai em nhất định có tiền đồ hơn loại bình hoa như Tô Khuyết nhiều, thế nhưng nếu em vẫn không chiếm được cơ hội thì..."

  Tề Dự chỉ nói một nữa liền không nói nữa.

  "Tề tổng nói vậy là có ý tứ gì?" Lâm Khinh Vũ nhíu chặt mi, trong giọng nói lạnh nhạt lộ ra chút cảnh giác.

  Tề Dự nhìn chằm chằm Lâm Khinh Vũ, từng câu từng chữ nói: "Tôi muốn gì em hẳn biết rất rõ, Khinh Vũ, chia tay với Đàm Thành thì vai nam chính lập tức là của em, không ai có thể giành được."

  Lần đầu tiên gặp Lâm Khinh Vũ, Tề Dự vì say rượu mà nhầm lẫn Lâm Khinh Vũ là Tô Khuyết mà có chút vô lễ. Khi đó Lâm Khinh Vũ tát mạnh một cái lập tức làm gã tỉnh rượu... Sau đó Tề Dự liền chú ý tới người đóng thế nhỏ bé tuy có dung mạo không hề xuất sắc nhưng vẫn luôn cố gắng làm việc này, tiếp đó gã biết Lâm Khinh Vũ chính là bạn trai của Đàm Thành...

  Nhìn Lâm Khinh Vũ vẫn luôn lẳng lặng vì Đàm Thành mà trả giá, thế nhưng Đàm Thành lại cứ luôn do dự nhớ thương người đại diện cũ. Lần đầu tiên trong đời Tề Dự cảm nhận được đau lòng, gã thực muốn ôm đối phương về rồi che chở dưới cánh chim của mình.

  Mỗi khi thấy ánh mắt chuyên chú chỉ nhìn về phía Đàm Thành, Tề Dự nghĩ nếu trong ánh mắt chuyên chú kia là hình ảnh của chính mình thì tốt biết bao nhiêu.

  Tề Dự từng bao dưỡng rất nhiều thú cưng, thế nhưng người làm gã nảy sinh tình cảm thực sự thì chưa từng có.

  Kể từ đó, Tề Dự rốt cuộc không thể từ bỏ Lâm Khinh Vũ.

  "Nếu tôi không đồng ý thì sao? Tề tổng định làm thế nào? Muốn dìm tôi xuống à?" Lâm Khinh Vũ lạnh lùng trừng Tề Dự.

  Tề Dự thấy vậy thì bật cười, bất quá nụ cười của gã tràn đầy nguy hiểm: "Dìm? Khinh Vũ, tôi làm sao có thể làm vậy... Thế nhưng sự nghiệp của Đàm Thành có bị đả kích hay không thì không nhất định."

  "Đàm Thành là ảnh đế, Tề tổng có thể làm gì chứ?" Nhắc tới Đàm Thành, sắc mặt Lâm Khinh Vũ lập tức khẩn trương.

  Tề Dự nhún vai cười cười: "Em cứ xem xem, tôi rốt cuộc có thể làm gì anh ta."

  Mấy chuyện uy hiếp thế này, Tề Dự thực quen thuộc.

  "Tôi quyết không thỏa hiệp, Tề tổng, anh hẳn nên biết, tôi sẽ không dùng chuyện kia để giao dịch, đừng ép tôi hận anh." Lâm Khinh Vũ phẫn nộ nhìn Tề Dự, hốc mắt đỏ ửng.

  Tề Dự vẫn mỉm cười: "Tuy em không thỏa hiệp nhưng người bạn trai do dự không quả quyết của em thì không nhất định a Khinh Vũ."

  "Sẽ không, tôi sẽ không thỏa hiệp, Đàm Thành lại càng không, tôi tin tưởng tình yêu của mình!" Kỳ thực trong lòng Lâm Khinh Vũ đang rất lo lắng, bất quá vì duy trì hình tượng đã đặt ra để công lược Tề Dự, Lâm Khinh Vũ vẫn phải quăng ra những lời này rồi không hề quay đầu lại bỏ đi khỏi phòng làm việc của Tề Dự.

  Nhìn theo bóng dáng Lâm Khinh Vũ, quyết tâm muốn sở hữu người này lại càng tràn đầy hơn.

  Gã không nghĩ tiền tài có thể đổi lấy tình cảm thực sự, chỉ có người như Lâm Khinh Vũ sau khi đoạt được tới tay rồi mới đáng để gã trả giá bằng chân tâm....

  Lâm Khinh Vũ cao ngạo rời khỏi phòng làm việc của Tề Dự, bất quá lúc ra tới bên ngoài thì tâm tình của cậu ta không thể nào lãnh tĩnh như sắc mặt. Người đàn ông Tề Dự này làm người ta có cảm giác không thể nắm bắt, Lâm Khinh Vũ căn bản không thể phỏng đoán hay nắm bắt tâm tư của anh ta.

  Mà vai diễn thì...

  Không được, vai diễn chắc chắc sẽ bùng nổ này Lâm Khinh Vũ tuyệt đối không thể tặng cho Tô Khuyết.

  "Anh Lâm, anh Lâm-----" Ngay lúc này, trợ lý Tiểu Lý của Lâm Khinh Vũ tiến tới.

  Lâm Khinh Vũ vừa thấy người này thì trong đầu liền xuất hiện chủ ý, lập tức lộ ra biểu tình thương tâm muốn chết, thông qua hệ thống Lâm Khinh Vũ biết Tiểu Lý này có ôm chút tâm tư với mình: "Tiểu Lý----"

  "Anh Lâm, anh sao vậy?" Tiểu Lý quả nhiên lo lắng không thôi.

  Hốc mắt Lâm Khinh Vũ ầng ật nước, thế nhưng lại cường ngạnh dùng tay gạt đi: "Đạo diễn nói tôi diễn rất tốt, thế nhưng vai diễn này chỉ sợ sẽ thuộc về Tô Khuyết..."

  "Bình hoa Tô Khuyết kia à? Nó dựa vào cái gì chứ?" Tiểu Lý lập tức bùng nổ.

  Trong công năng công lược người khác mà hệ thống cho Lâm Khinh Vũ có một khả năng gọi là 'doanh doanh thu đồng', nó có thể mê hoặc những người ái mộ cấp thấp làm việc, giúp cậu ta không cần làm bẩn tay mình: "Quan hệ của Tô Khuyết với Tề tổng đầu tư cho phim này... vẫn không sạch sẽ."

  *****

  Trầm Ngưng tự mình tiễn Tô Khuyết ra cửa phòng thử kính, một đường luôn miệng nói diễn xuất của cậu tiến bộ hơn hẳn trước kia, thẳng tới khi Tô Khuyết được khen tới ngượng ngùng mới thôi.

  "Thử kính thế nào?" Sở Tự vừa thấy Tô Khuyết đi ra thì lập tức tiến tới.

  Tô Khuyết hưng phấn tới mức cả gương mặt đỏ bừng, Trầm Ngưng vừa rời đi thì không còn cẩn thận như vừa nãy mà kích động tới mức suýt nhảy cẫng lên, ánh mắt sáng lấp lánh hệt như một đứa nhỏ nhìn Sở Tự, gấp gáp nói: "Anh Sở, đạo diễn khen em diễn rất tốt, còn nói lần này nhất định sẽ giao cho em một vai tốt!"

  Tuy không thể đóng nam chính nhưng đây là lần đầu tiên Tô Khuyết dựa vào thực lực bản thân giành lấy vai diễn, cho dù chỉ là vai phụ thì cậu vẫn thực vui sướng...

  "Thế thì tốt rồi, nếu được đạo diễn khen ngợi thì phải hảo hảo biểu hiện, đừng để đạo diễn thất vọng! Cho dù chỉ là vai phụ thì vẫn phải diễn cho tròn vai!" Nhìn Tô Khuyết như vậy, Sở Tự có cảm giác như đang dẫn dắt con nít, đưa tay xoa xoa đầu Tô Khuyết, thầm cảm khái tuổi trẻ thực tốt.

  Tô Khuyết gật gù hệt như gà con mổ thóc: "Em nhất định sẽ cố gắng, anh Sở, em sẽ không làm đạo diễn thất vọng."

  Người không biết nhìn thấy biểu hiện của Tô Khuyết lúc này, nhất định sẽ nghĩ cậu ta diễn vai nam chính.

  "Kỳ quái, chị Vương đi đâu rồi, sao tới giờ vẫn không thấy bóng dáng a." Hai người nói chuyện nãy giờ mà không hề thấy trợ lý Tiểu Vương của Tô Khuyết xuất hiện.

  Sở Tự cũng khó hiểu nhíu mi, tiếp đó cúi đầu nhìn đồng hồ trên cổ tay: "Tiểu Vương vẫn luôn đúng giờ mà, thôi quên đi, thời gian không còn sớm, để tôi đưa cậu về, điện thoại Tiểu Vương không liên lạc được, có thể là có việc gấp gì đó, đợi chốc nữa về rồi tôi sẽ gọi qua, bảo cô ta tự về."

  "Cũng được." Tô Khuyết không có ý kiến.

  Hai người vừa nói chuyện vừa rời đi, lúc đi tới cửa thì thông tấn khí của Sở Tự đột nhiên reo vang, đột nhiên Sở Tự có một loại dự cảm không ổn, lập tức đẩy mạnh Tô Khuyết qua bên cạnh rồi ngẩng đầu liếc nhìn lên trên, tiếp đó lập tức lùi về sau.

  Cơ hồ ngay giây tiếp theo, vị trí mà hai người bọn họ vừa đứng khi nãy loảng xoảng một tiếng, chỉ thấy một chậu hoa thật lớn từ trên trời giáng xuống, rớt ngay chỗ Tô Khuyết đứng ban nãy.

  Mảnh vỡ của chậu hoa cùng bùn đất văng đầy đất, trên người Sở Tự cùng Tô Khuyết cũng dính không ít, mọi người ở xung quanh đều bị âm thanh thu hút nhìn qua.

  "Anh... anh Sở...." Tô Khuyết có chút ngây ngốc, không hiểu rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

  Nếu không phải Sở Tự đúng lúc đẩy Tô Khuyết thì chậu hoa kia đã nện lên đầu cậu, cho dù kỹ thuật y học bây giờ rất cao siêu, thế nhưng...

  Thông tấn khí của Sở Tự vẫn còn đang rung, đối với biến cố vừa xảy ra, bản thân cậu cũng có chút sững sờ, trong ánh mắt vây xem của mọi người, Sở Tự nhấn nút thông tấn khí, chỉ nghe bên kia truyền tới âm thanh suy yếu của Tiểu Vương: "Anh Sở... hình như tôi ăn trúng thứ ôi thiu gì đó, bụng cứ đau miết thôi, đang bị tiêu chảy. Thực xin lỗi, vừa nãy đã không nhận cuộc gọi của anh, anh cùng Tô Tô về trước đi, chốc nữa tôi tự về..."

  ...

  Hoàn Chương 13.

  Tô Khuyết: Fuck!

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 5. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  14  Sở Tự rất nhanh đã hồi phục tinh thần khỏi phút kinh hách sau khi thoát khỏi chỗ chết, nhìn đống mảnh vỡ cùng bùn đất văng đầy trên mặt đất mà hướng thông tấn khí hỏi: "Buổi sáng cô có ăn thứ gì bậy bạ không? Sao tự nhiên đang êm đẹp lại tiêu chảy?"

  "Không có, tôi chỉ ăn bữa sáng ở nhà như bình thường thôi, vẫn do mẹ làm... tôi cũng không biết sao lại thế này nữa." Tiểu Vương tuy không biết vì sao Sở Tự lại hỏi như vậy, bất quá vẫn suy nghĩ một chút rồi yếu ớt đáp.

  Cô thực không biết mình rốt cuộc đã ăn thứ gì không nên ăn.

  Ánh mắt Sở Tự trở nên u ám: "Kia có uống gì không? Cô có uống thứ gì sau khi tới nơi thử kính không..."

  "Cũng không có a, anh Sở." Tiểu Vương cũng không biết rốt cuộc mình bị làm sao, liền cố hồi tưởng lại: "Sáng giờ tôi chỉ uống có ly trà mà đoàn phim chuẩn bị cho Tô Tô thôi..."

  Không đến mức trà của đoàn phim lại có vấn đề đi.

  Trong lòng Sở Tự dần dần xuất hiện một khả năng, liền lặp lại: "Trà mà đoàn phim chuẩn bị cho Tô Khuyết?"

  "Đúng vậy a anh Sở, cả buổi sáng Tô Tô không hề đụng tới, vừa vặn tôi thấy khát nước, lại ngại nhờ người mang tới nên lấy uống luôn..." Âm thanh suy yếu của Tiểu Vương từ thông tấn khí vang lên.

  Sở Tự chỉ mới nghe được một nửa liền cúp máy: "Tôi hiểu rồi."

  Câu trả lời của Tiểu Vương đã xác minh suy đoán của cậu.

  Bởi vì bất ngờ xảy ra chuyện ngoài ý muốn nên những người có mặt ở nơi thử kính đều vây tới, bảo vệ được thông báo cũng lục đục chạy tới vây quanh hiện trường cùng ân cần hỏi thăm Tô Khuyết cùng Sở Tự vừa tránh được một kiếp: "Hai người không sao chứ? Ngài Tô, đại diện Sở."

  "Đang êm đang đẹp sao chậu hoa lại rớt xuống, thực sự quá nguy hiểm."

  "Cũng may hai người không có việc gì."

  Mọi người nhìn mảnh vỡ dưới đất mà hoảng sợ không thôi.

  Nếu nó nện trúng người thì không biết sẽ kinh khủng thế nào.

  "Tiểu Tô, cậu không sao chứ?" Sở Tự bước tới trước mặt Tô Khuyết, tỉ mỉ kiểm tra một phen.

  Tô Khuyết trải qua một phen hữu kinh vô hiểm, tuy kinh hách nhưng vẫn đáp lại: "Không... em không sao, anh Sở...."

  Sở Tự thấy Tô Khuyết vẫn bình an vô sự thì an tâm, lập tức tìm nhân viên công tác, trước mặt mọi người lớn tiếng nói: "Này không phải ngoài ý muốn, sáng nay trợ lý Tiểu Vương của chúng tôi ở phòng thử kính đã xảy ra vấn đề, rất có thể là bị người ta hạ độc, chúng tôi hoài nghi đây là một vụ mưu sát nhắm vào Tô Khuyết, xin hãy mời người phụ trách tới đây, chúng tôi yêu cầu điều tra camera quan sát, lập tức báo cảnh sát tới xử lý!"

  Sở Tự vừa nói xong thì toàn bộ mọi người đều chấn động.

  "Ngài... ngài Sở..." Nhân viên công tác thấy người không có việc gì, vốn đang định tới nhận lỗi, nghe Sở Tự nói vậy thì sửng sốt.

  Bọn họ từng thấy người gặp sự cố rồi chửi ầm lên, từng thấy người đòi bồi thường... Thế nhưng trực tiếp nghi ngờ rồi nhận định là mưu sát thì chính là lần đầu tiên.

  Này không hỏi quá đa nghi đi.

  Sở Tự tự nhiên không phải quá đa nghi, cậu nghi ngờ như vậy là có căn cứ, trước khi trọng sinh cậu đã tỉ mỉ xem qua quyển tiểu thuyết 'trọng sinh chi nam thần công lược' mà Lâm Khinh Vũ là vai chính kia. Trong truyện, trước khi trở thành ảnh đế, có rất nhiều cơ hội Lâm Khinh Vũ giành được từ việc ám hại người khác... Rất nhiều diễn viên được định trước gặp phải sự cố, ngay sau đó vị đóng thế không có dung mạo nhưng có diễn xuất này lập tức nhảy vào thế vai.

  Tuy trong truyện không nói rõ... nhưng Sở Tự không tin trên đời này có nhiều chuyện trùng hợp như vậy. Đám người kia chân trước vừa mới chắn đường Lâm Khinh Vũ thì chân sau liền xảy ra tai nạn, để Lâm Khinh Vũ nhảy lên thế vai, tên rắn độc Lâm Khinh Vũ chắc chắn đã âm thầm động tay động chân.

  Hiện giờ sự tình rớt xuống đầu mình, Sở Tự thân là người trọng sinh tự nhiên sẽ không giống người khác nghĩ sự tình chỉ là sự cố ngoài ý muốn.

  Cậu chắc chắn phải truy cho ra lẽ.

  "Ngài Sở, ngài nói gì vậy? Sao có thể là mưu sát chứ?" Nhân viên công tác quả thực hoài nghi Sở Tự mắc chứng vọng tưởng bị hãm hại. Tô Khuyết chỉ là một diễn viên nhỏ mà thôi chứ có phải ngôi sao gì đâu, ai lại thèm mưu sát.

  Sở Tự quả quyết nói: "Nếu tôi dám nói như vậy thì tự nhiên có bằng chứng, làm người đại diện tôi phải phụ trách vấn đề an toàn sinh mạng của nghệ nhân, hôm nay ở nơi thử kính của quý đoàn phim, đầu tiên, trợ lý của chúng tôi sau khi uống nước trà mà đoàn phim chuẩn bị cho nghệ nhân thì bắt đầu tiêu chảy cấp tính, tuyệt đối không giống đau bụng vì ăn trúng đồ ôi thiu, tiếp đó không lâu, tôi cùng nghệ nhân của mình suýt chút nữa đã bị chậu hoa kia đập trúng... Chúng tôi có lý do để nghi ngờ đây là một vụ mưu sát..."

  Cậu mới không tin lần nào Lâm Khinh Vũ cũng may mắn tới mức hại người mà không lưu lại chút sơ hở nào.

  "Uống nước mà đoàn phim chuẩn bị? Ý của đại diện Sở là đoàn phim chúng tôi muốn mưu sát ngài Tô à, việc gì chúng tôi phải làm như vậy chứ?" Nhân viên công tác suýt chút nữa đã bùng nổ.

  Đoàn phim bọn họ vốn tổ chức thử kính để tuyển diễn viên, đang êm đẹp đi hại diễn viên làm cái quái gì?

  Người đại diện này quả thực có bệnh mà.

  Những người khác nghe Sở Tự nói vậy đại đa số đều đứng về phía đoàn phim, cảm thấy Sở Tự có bệnh, đoàn phim người ta mời tới thử kính, không thù không oán tự dưng sao lại mưu sát diễn viên?

  Sở Tự húng hắng, gặp nguy vẫn không loạn: "Tôi không có ý này, cũng không nghi ngờ đoàn phim mưu sát nghệ nhân của tôi. Người tôi nghi ngờ chính là những người ghen tỵ nghệ nhân của tôi, hoặc không muốn nghệ nhân của tôi giành được vai diễn nên mới giở trò mưu sát..."

  Sở Tự vừa nói ra, tất cả mọi người chấn kinh.

  Trong quá trình tranh giành vai diễn, bỏ thuốc cùng động tay động chân là hành vi không thể chấp nhận nhất, bình thường rất ít nghệ nhân đã thành danh làm vậy.

  Huống chi loại nghệ nhân có tư chất như Tô Khuyết... có lí do gì để người ta hãm hại chứ?

  Mọi người thực hoài nghi Sở Tự cùng Tô Khuyết muốn nhân cơ hội này làm lớn chuyện.

  "Nghệ nhân khác ra tay hãm hại nghệ nhân của anh? Điều này sao có thể chứ." Nhân viên công tác làm việc ở đoàn phim nhiều năm như vậy nhưng chưa từng thấy ai vì vai diễn mà mưu sát người khác.

  Bản thân Sở Tự cũng chưa từng gặp, thế nhưng cố tình con rắn độc Lâm Khinh Vũ lại chính là kẻ như vậy: "Mặc kệ có khả năng hay không, chúng tôi suýt chút nữa đã bị chậu cây này đập trúng chính là sự thật, chúng tôi nghi ngờ như vậy tin tưởng mọi người cũng hiểu được, hi vọng người phụ trách ra mặt công khai camera ghi hình, để chúng tôi an tâm."

  "Nếu đoạn phim camera quay được chứng minh thực sự là sự cố ngoài ý muốn, chúng tôi tự nhiên không có lời nào để nói. Nhưng nếu không phải thì chúng tôi muốn báo cảnh sát..." Sở Tự chậm rãi nói.

  Nhóm nhân viên công tác rỉ tai thì thầm vài câu, tính toán đi thông tri cấp trên.

  Những diễn viên đang thử kính cùng nhân viên liên quan đứng vây ở xung quanh chờ xem kịch vui.

  "Rốt cuộc xảy ra chuyện gì vậy hả?" Đúng lúc này, đạo diễn Trầm Ngưng đi ra.

  Nhân viên công tác thấy vậy thì lập tức kể lại chuyện vừa xảy ra, còn bổ sung: "Sự tình chính là vậy a Trầm đạo, hiện giờ vị đại diện Sở này yêu cầu chúng ta đưa ra đoạn phim camera giám sát quay được."

  Trầm Ngưng nhíu chặt mày.

  Đám người xung quanh đều chờ xem kịch vui, trong mắt bọn họ việc này đoàn phim quả thực có sai sót. Thế nhưng nhóm Sở Tự không có việc gì mà cũng làm bộ làm tịch nháo lớn chuyện đúng là không biết điều.

  Nếu để đạo diễn có ấn tượng không tốt thì để xem bình hoa Tô Khuyết này chiếm được lợi lộc gì.

  "Trầm... Trầm đạo." Tô Khuyết vừa thấy Trầm Ngưng thì lập tức khiếp đảm.

  Trầm Ngưng nhìn gương mặt nhỏ nhắn vì bị kinh hách mà trắng bệch của Tô Khuyết, sắc mặt dịu đi một chút, đứa nhỏ này quả thực tiến bộ hơn xưa, ít nhất cũng biết tiến tới.

  Chính là người đại diện thì lại không phải dạng dễ đối phó.

  Chỉ mong người này không hại Tô Khuyết.

  Trầm Ngưng bình tĩnh hướng Sở Tự nhận lỗi: "Đại diện Sở, chuyện lần này quả thực là sơ sót của đoàn phim, tôi đại diện đoàn phim xin lỗi ngài cùng Tô Khuyết."

  "Sao lại nói vậy, việc này không cần ngài nhận trách nhiệm." Sở Tự mỉm cười tiến lên, cậu nhìn ra được tâm tình của Trầm Ngưng không tốt, bất quá có câu không nỡ đưa tay đánh mặt người đang cười, tin tưởng Trầm Ngưng không phải người không phân rõ trắng đen.

  Trầm Ngưng nói thẳng: "Kia không biết đại diện Sở muốn chúng tôi làm thế nào bây giờ?"

  "Chuyện này thực sự rất kỳ lạ, tôi chỉ muốn xem đoạn phim giám sát để làm rõ nghi ngờ trong lòng mình cùng Tô Khuyết mà thôi." Sở Tự cười tủm tỉm nói.

  Trầm Ngưng bình tĩnh nhìn Sở Tự.

  Nhân viên công tác dùng ánh mắt trưng cầu ý kiến nhìn Trầm Ngưng: "Trầm đạo-----"

  "Làm theo đi, nếu ngài Sở muốn vậy thì lập tức mang đoạn phim giám sát hôm nay tới, để ngài Sở cùng mọi người cùng xem rõ ràn." Trầm Ngưng cũng nghĩ việc hôm nay chỉ là ngoài ý muốn, Sở Tự bất quá chỉ là chuyện bé xé ra to, căn bản không có diễn viên nào vì tranh giành vai diễn mà mưu sát Tô Khuyết, bất quá vẫn nói vậy.

  Đoàn phim bọn họ không làm gì thẹn với lương tâm, nếu Sở Tự nghi ngờ Tô Khuyết bị mưu sát thì cứ để cậu ta xem camera giám sát, tuy chậm trễ thời gian công tác nhưng vẫn tốt hơn là bị bôi nhọ danh dự.

  Để xem Sở Tự xem đoạn phim giám sát xong còn có thể nói được gì nữa.

  Thốt ra những lời này ý tứ chính là muốn công bố đoạn phim giám sát cho tất cả mọi người biết.

  Mọi người liền sôi trào chờ xem náo nhiệt, xem kết cục của chứng bệnh vọng tưởng bị hãm hại của Sở tự.

  Mà Sở Tự thì chỉ mỉm cười: "Thực cám ơn Trầm đạo đã đồng ý phối hợp, đồng thời cũng thực xin lỗi vì đã làm chậm trễ thời gian làm việc của mọi người.

  Bên này đám người đang chờ xem Sở Tự cùng Tô Khuyết bẽ mặt, bất quá Lâm Khinh Vũ đang nghe lén trong một góc thì sắc mặt lập tức trở nên trắng bệch.

  Sự thực, ngay từ khi sự việc phát sinh mà Sở Tự cùng Tô Khuyết đều bình an vô sự thì cậu ta đã đứng ở đó.

  Lâm Khinh Vũ vốn nghĩ, chờ Tô Khuyết hay Sở Tự bị đập trúng thì sẽ nhân cơ hội nháo loạn đi tiêu hủy đoạn phim giám sát, thế nhưng không ngờ Tô Khuyết cùng Sở Tự cư nhiên không có việc gì, hơn nữa Sở Tự còn không xem việc này là ngoài ý muốn, ngược lại lại nháo lớn, đòi xem camera giám sát cùng báo cảnh sát...

  Chậu hoa kia sao không đập chết Sở Tự... hoặc là đập chết Tô Khuyết đi?

  Hiện giờ đang là thời khắc mấu chốt, tất cả mọi người đều đang chăm chú quan sát, muốn đi chỉnh sửa đoạn phim căn bản là chuyện không có khả năng.

  Lâm Khinh Vũ suýt chút nữa đã cắn nát cả răng mình.

  Đoạn phim giám sát rất nhanh được bật lên trước mặt mọi người, từng chút từng chút được chiếu nhanh, tất cả đều chờ đợi Sở Tự cùng Tô Khuyết xấu mặt, chính là lúc đoạn phim chiếu tới lầu hai mươi ba thì mọi người bắt đầu cười hết nổi.

  Bởi vì từ hình chiếu lập thể, bọn họ rõ ràng nhìn thấy ngay khoảnh khắc Sở Tự cùng Tô Khuyết vì tiếp điện thoại mà khựng lại thì trên lầu hai mươi ba có một người đàn ông khỏe mạnh đội nón kết mang khẩu trang ném chậu hoa xuống.

  Chính là lầu hai mươi ba đó a.

  Này quả thực chính là một màn mưu sát!

  Toàn bộ người xem hình chiếu đều lặng ngắt, sắc mặt Trầm Ngưng cũng trở nên khó coi.

  "Trầm đạo, tôi yêu cầu chiếu đoạn phim quan sát lúc nhân viên đưa nước lên cho nhóm diễn viên, tôi nghiêm trọng hoài nghi trong nước trà của Tô Khuyết cũng có vấn đề, trợ lý Tiểu Vương cũng vì uống nhầm ly nước của Tô Khuyết mới bị tiểu chảy cấp tính, bộ dáng bị ngộ độc. Hơn nữa tôi yêu cầu lập tức báo cảnh sát, chuyện này rõ ràng là mưu sát!" Sở Tự nói từng câu từng chữ.

  Phản ứng của Trầm Ngưng cũng rất nhanh: "Lập tức phong tỏa tòa nhà, đóng lại toàn bộ các cửa, từ giờ trở đi không cho phép bất kỳ ai rời đi, thẳng tới lúc cảnh sát tới mới thôi."

  Tuy bà chưa từng gặp sự tình này, thế nhưng đã liên quan tới mưu sát thì không thể không xử lý nghiêm túc.

  ...

  Hoàn Chương 14.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 6. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  15  Lời Trầm Ngưng vừa dứt, hệ thống bảo an của cả tòa nhà lập tức khởi động, tất cả cánh cửa thoáng chốc bị hệ thống trí năng đóng lại, cửa sổ cũng hạ lưới điện xuống.

  Lần này, trừ phi hung thủ bay lên trời hoặc chui xuống đất, không thì có thể teo nhỏ lại, bằng không tuyệt đối không thể trốn khỏi tòa nhà này.

  "Cám ơn Trầm đạo." Sở Tự thực hài lòng với thái độ xử lý của Trầm Ngưng, liền thực thành khẩn nói.

  Hiện giờ xác nhận hoài nghi của Sở Tự không phải vô căn cứ mà là sự thực, thái độ Trầm Ngưng đối với Sở Tự cũng tốt hơn, không còn mất kiên nhẫn như vừa nãy mà thực áy náy nói: "Ngài Sở không cần khách khí như vậy, ở đoàn phim phát sinh chuyện như vậy cũng là do chúng tôi giám sát không tốt."

  Hình ảnh hung thủ ném chậu hoa xuống không ngừng được phát lại trên màn hình lớn ở đại sảnh.

  Nhóm diễn viên tới thử kính cùng nhân viên công tác ở đoàn phim lập tức nghiêm túc kiểm tra lại đoạn phim theo dõi lúc chuẩn bị trà nước cho diễn viên ban sáng.

  Khi đó mọi người đều rất vội vàng....

  Hơn nữa cũng không có thời điểm cùng vị trí cố định như lúc chậu hoa bị ném xuống, muốn tìm ra cũng thực khó khăn.

  Xảy ra chuyện nghiêm trọng thế này, đoàn phim lập tức ngừng thử kính, tất cả mọi người đều sợ sệt rồi bắt đầu nghị luận, chỉ sợ người bị hại tiếp theo chính là mình.

  Đúng lúc này, có một người thấy hình chiếu hung thủ thì nghi hoặc nói: "Ý, người này không phải trợ lý của ngài Lâm Khinh Vũ à? Trước đó hắn bồi ngài Lâm tới thử kính mà?"

  "Đúng vậy, đúng vậy.... chính là hắn." Có người lên tiếng thì dần dần có càng nhiều người nhận ra hơn.

  Chỉ đội nón cùng đeo khẩu trang mà thôi, hình chiếu lập thể rõ ràng cứ hệt như người thật đang đứng trước mắt, bọn họ sao lại không nhận ra.

  Chuyện Lâm Khinh Vũ thân là người đóng thế nghịch tập chiếm vai Tô Khuyết lớn như vậy, mọi người cơ hồ đều đặc biệt chú ý nhất cử nhất động của hai người.

  Huống chi sáng nay Lâm Khinh Vũ từng tìm tới khiêu khích Tô Khuyết nên mọi người vẫn luôn chú ý tình huống bên đó, làm sao không nhận ra người trợ lý vẫn luôn bám sát bên cạnh Lâm Khinh Vũ.

  "Tôi vốn cứ tưởng Lâm Khinh Vũ nghịch tập là dựa vào bản lĩnh, thực không ngờ cư nhiên lại làm ra chuyện bỉ ổi như vậy, quả nhiên đóng thế chính là đóng thế, nhân phẩm chả ra sao." Xảy ra chuyện lớn như vậy, sau khi có người nhận ra hung thủ chính là trợ lý của Lâm Khinh Vũ, lập tức có người bắt đầu xì xào.

  Có người lên tiếng thì lập tức có người phụ họa: "Lâm Khinh Vũ kia tôi thấy rồi, bộ dáng quả thực chẳng ra sao, so với Tô Khuyết thì chẳng giống diễn viên gì cả, chả trách vì sợ mất vai diễn mà ra tay hại Tô Khuyết."

  "Chính là mưu sát thì cũng quá..."

  "Có thế nào đi nữa thì cũng không tới mức muốn lấy mạng người ta a, Lâm Khinh Vũ này..."

  Nhìn đoạn phim chứng cớ rõ rành rành trước mắt, lại liên tưởng tới chuyện một kẻ thế thân như Lâm Khinh Vũ lại có cơ hội nghịch tập cùng ban sáng gấp gáp chạy tới khiêu khích Tô Khuyết.... Mọi người không hẹn mà cùng xếp Lâm Khinh Vũ vào loại tiểu nhân đắc ý, tâm tư hẹp hòi, lòng dạ ác độc...

  Nghe thấy chuyện có khả năng có liên quan tới Lâm Khinh Vũ, sắc mặt nhóm cấp cao của đoàn phim trở nên khó coi, trong lòng bọn họ biết rõ Lâm Khinh Vũ chính là đối tượng được Tề tổng nâng đỡ hiện giờ, chính là quả tim trên người Tề tổng. Thật không ngờ việc này lại liên quan tới cậu ta, nhóm cấp cao bắt đầu rỉ tai thì thầm thảo luận, tiếp đó vội càng ngăn cản không cho báo cảnh sát, đồng thời phái người thông báo cho Tề Dự.

  Sở Tự lạnh lùng nhìn bọn họ hành động, trong lòng hiểu rõ nhưng không hề ngăn cản.

  Việc này không có cách nào đổ lên người Lâm Khinh Vũ, cho dù người ra tay chính là trợ lý của cậu ta cũng vậy... Sở Tự biết rất rõ.

  Đúng lúc này, đoạn phim nước trà của Tô Khuyết bị bỏ thuốc cũng được tìm ra, lần này người nọ không đội mũ cùng đeo khẩu trang, hình chiếu lập thể lập tức được phóng đại trước mắt mọi người.

  Quả nhiên là trợ lý Tiểu Lý của Lâm Khinh Vũ... không sai.

  Nghe thấy tiếng nghị luận ở xung quanh, tiếp đó lại có bằng chứng xác thực, sắc mặt Trầm Ngưng khó coi tới tột đỉnh.

  Bất quá bà không cảm thấy việc này liên quan tới chuyện tranh vai diễn. Bà biết Lâm Khinh Vũ chính là đối tượng mới của Tề Dự, cũng chính là nam chính của bộ phim lần này. Thế nhưng liên tưởng tới chuyện Tô Khuyết từng là người yêu cũ của Tề Dự thì Trầm Ngưng nảy ra một khả năng, nguyên do rất có thể là tranh giành tình nhân. Chỉ là thật không ngờ Lâm Khinh Vũ tướng mạo bình thường kia lại có tâm địa ác độc tới vậy.

  "Ngài Sở..." Trầm Ngưng lại càng cảm thấy áy náy hơn đối với Sở Tự, thật không biết vì sao Tề Tự lại coi trọng một con rắn độc không nhan không sắc như vậy.

  "Trầm đạo, tôi thấy người này quả thực rất giống trợ lý Tiểu Lý của ngài Lâm Khinh Vũ, không biết Trầm đạo có biết người này hiện giờ đang ở đâu không? Tôi thực muốn hỏi hắn ta vì sao lại muốn mưu sát Tô Khuyết." Sở Tự cũng không quá bất ngờ khi người nọ là Tiểu Lý, trong quyển tiểu thuyết mà Sở Tự đã xem, Tiểu Lý này đã vì Lâm Khinh Vũ mà xuất lực không ít, nguyên do là từng bị đối thủ của Lâm Khinh Vũ xem thường vũ nhục.

  Trong quyển tiểu thuyết kia miêu tả, Tiểu Lý này là một người trung hậu, vận mệnh khá nhấp nhô, bất quá thái độ làm người lại rất nghĩa khí, là một nam tử hán vì anh em bạn bè mà không tiếc mạng sống, đối với cố chủ từng trợ giúp mình lại càng đặc biệt trung tâm.

  Có không ít độc giả thích nhân vật Tiểu Lý này, lúc Tiểu Lý bị tống vào cục cảnh sát, không ít độc giả bình luận hi vọng hắn được sớm thả ra ngoài.

  Trong văn, Lâm Khinh Vũ từng có một đêm xuân với Tiểu Lý, từ đó về sau, hắn ta lại càng một lòng với cậu ta.

  Lúc này Trầm Ngưng biểu thị: "Tôi đã bảo người đi tìm, không biết ngài Sở còn yêu cầu gì khác không?"

  "Báo cảnh sát, chuyện này liên quan tới mưu sát, tôi muốn lập tức báo cảnh sát!" Tuy biết rõ Tiểu Lý sẽ không khai ra Lâm Khinh Vũ, bất quá Sở Tự ngoài mặt vẫn kiên trì.

  Vốn cậu vẫn chưa tìm ra cơ hội tìm Lâm Khinh Vũ báo thù, nếu hiện giờ Lâm Khinh Vũ tự dâng cơ hội tới thì Sở Tự dễ gì bỏ qua.

  Nhóm cao tầng của đoàn phim khá khó xử: "Này-----"

  Lâm Khinh Vũ nói cho cùng chính là người của Tề Dự a, trước khi Tề Dự lên tiếng, bọn họ căn bản không dám nháo lớn chuyện.

  "Các người không cần tìm, chuyện là một mình tôi làm, các người muốn báo cảnh sát thì cứ việc. Tôi không hối hận! Cùng lắm thì ngồi tù vài năm thôi, trở ra vẫn là một hảo hán!" Đúng lúc này, hung thủ Tiểu Lý mà mọi người đang tìm kiếm tự mình vọt ra, nhân lúc mọi người không kịp phòng bị, hắn lao thẳng tới chỗ Tô Khuyết.

  Trước sau gì cũng bị bắt, chẳng bằng trước khi vào tù cho Tô Khuyết một kích, để nó không có cách nào giành vai diễn của anh Lâm nữa.

  Tiểu Lý nghĩ thực tốt, bất quá hắn không biết Sở Tự đã sớm đề phòng, ngay khoảnh khắc hắn lao tới, Sở Tự đã vượt lên trước, động tác nhanh chóng lại hung mãnh túm lấy cổ tay Tiểu Lý ép buộc hắn phải xoay người lại, tiếp đó là một cú đá thật mạnh vào đầu gối.

  Chỉ nghe 'răng rắc' một tiếng, xương cốt vỡ vụn.

  Tiểu Lý đau đớn quỳ rạp dưới đất, trán toát mồ hôi lạnh.

  Ngay khoảnh khắc Tiểu Lý lao tới, tất cả mọi người không hẹn mà cùng lùi về sau né tránh nguy hiểm, cả trung tâm đại sảnh rộng lớn chỉ còn lại ba người Sở Tự, Tiểu Lý cùng Tô Khuyết.

  "Anh Sở------" Tô Khuyết hoảng sợ, lo lắng nhìn về phía Sở Tự.

  Sợ Tự nhanh gọn lẹ túm lấy cổ tay Tiểu Lý, bẻ ngoặc ra say, ngăn cản hắn tới gần Tô Khuyết, sau đó nói: "Tiểu Tô, cậu lui lại đi, nơi này giao cho tôi."

  Con chó điên này vì anh Lâm của mình, cái gì cũng có thể làm được.

  Phần tử nguy hiểm như vậy giao cho cậu xử lý thì tốt hơn...

  Tô Khuyết do dự liếc nhìn Sở Tự một cái, xác định anh Sở thực sự có thể thu phục, hơn nữa lại sợ mình cản tay cản chân nên mới lùi tới bên cạnh Trầm Ngưng, nhường lại vị trí trung tâm cho Sở Tự.

  Ở đây có không ít nghệ nhân cùng người đại diện, thấy Sở Tự phản ứng nhanh gọn lẹ như vậy thì đều tán thưởng, không hổ là người đại diện kim bài.

  Hôm nay nếu không có Sở Tự.... thực không biết thành phần nguy hiểm Tiểu Lý này sẽ làm ra việc gì.

  Sở Tự thấy Tô Khuyết đã thối lui tới nơi an toàn mới lạnh lùng nhìn về phía tiểu Lý: "Vì cái gì cậu lại làm vậy? Là ai ra lệnh cho cậu."

  "Không ai bảo tôi cả, là tự bản thân tôi muốn làm vậy. Loại dơ bẩn quy tắc ngầm như Tô Khuyết chỉ phá hỏng không khí của giới giải trí, nên chết đi!" Tiểu Lý oán hận nhìn gương mặt nhỏ nhắn tinh xảo của Tô Khuyết, vừa cố giãy dụa vừa nói.

  Việc này là một mình gã làm, gã tuyệt đối sẽ không cho bất luận kẻ nào đổ tội cho anh Lâm của gã.

  Tiểu Lý vừa giãy dụa vừa nhìn đám người xung quanh, lôi kéo ngoại viện: "Các người cũng là diễn viên, chẳng lẽ không căm hận loại ti tiện bán mông giành lấy tài nguyên, hại biết bao nhiêu diễn viên tốt bị mai một như Tô Khuyết à, các người muốn cả đời chỉ đóng vai phụ hoặc làm người đóng thế à?"

  Không thể không nói, chiêu này của Tiểu Lý quả thực rất cao minh. Thật sự chiếm được sự đồng tình của nhóm nghệ nhân cấp thấp.

  Thế nhưng...

  "Nói vậy, cậu đang bênh vực cho những kẻ nhỏ yếu à?" Sở Tự cười nhạo một tiếng.

  Tiểu Lý không chút nghĩ ngợi đã đáp: "Đúng-----"

  Gã cảm thấy mình giống như một vị hiệp khách trợ giúp những người bị ức hiếp, tìm Tô Khuyết đòi lại công đạo....

  "Thế nhưng cậu có biết không, hành vi của cậu chính là mưu sát, Tô Khuyến không hề có oán thù gì với cậu thế nhưng chỉ vì cậu ta có thứ mà cậu không có, cậu liền muốn giết Tô Khuyết, như vậy trên đời này có bao nhiêu người cậu muốn giết cơ chứ? Nếu ai ai cũng suy nghĩ như cậu thì thế giới này sẽ hỗn loạn mất." Sở Tự nhanh chóng xoay chuyển chủ đề về chính đạo.

  Nhóm người bị Tiểu Lý mê hoặc còn chưa kịp lên tiếng lập tức tỉnh táo lại, chút suy nghĩ đồng tình thoáng chốc bay biến không còn sót lại chút nào, ánh mắt nhìn về phía hắn cũng thay đổi...

  Đây chính là thành phần nguy hiểm, là tội phạm giết người không thành công a.

  ...

  Hoàn Chương 15.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 7. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  16  Ngay lúc Sở Tự vừa nói xong, bảo vệ ở phim trường lập tức xông tới chế trụ Tiểu Lý, bất quá cho dù tới tận lúc này, Tiểu Lý vẫn không ngừng bôi xấu thanh danh Tô Khuyết: "Tô Khuyết chỉ là một kẻ ghê tởm bán mông đổi danh đổi lợi ngăn cản tiền đồ của những diễn viên chân chính!"

  Mọi người vây xem đều ôm tâm tình xem kịch vui.

  "Tô Khuyết nhà chúng tôi đường đường chính chính tới đây thử kính, thực không biết là ai nói với cậu Tô Khuyết dùng quy tắc ngầm cướp vai diễn, Lâm Khinh Vũ à? Vị diễn viên chân chính mà cậu nói cũng là cậu ta à?" Sở Tự cười nhạo một tiếng, lạnh lùng nhìn Tiểu Lý.

  Người này càng muốn tẩy sạch Lâm Khinh Vũ thì cậu lại càng muốn kéo con rắn độc kia vào.

  Tiểu Lý không ngờ tới lúc này mà Sở Tự vẫn không quên Lâm Khinh Vũ, vì thế cuống cuồng kéo hết tội lỗi lên người mình: "Đây là chuyện của riêng tôi, không liên quan gì tới ngài Lâm, tôi chỉ không muốn thấy một kẻ ghê tởm như Tô Khuyết tồn tại trên đời này, nó chính là mầm móng hủ bại giới giải trí."

  "Cậu là trợ lý của Lâm Khinh Vũ, cậu nói không liên quan tới Lâm Khinh Vũ, không phải Lâm Khinh Vũ sai sử thì ai tin?" Sắc mặt Sở Tự đột nhiên lạnh lùng tới cực điểm, khí thế toàn bộ khai hỏa.

  Cậu biết rõ lần này không phải Lâm Khinh Vũ tự mình ra tay, vô luận thế nào cũng không thể thực sự tổn hại con rắn độc này.

  Thế nhưng Sở Tự cố tình muốn kéo Lâm Khinh Vũ vào chuyện này, hôm nay ở đây có nhiều người như vậy, cậu mới không sợ không có người tin mình. Sở Tự nhớ rất rõ đoạn miêu tả Lâm Khinh Vũ trong quyển tiểu thuyết kia, vô luận là trong nước hay ngoài nước đều là những lời khen ngợi, là một nghệ nhân thành công rực rỡ, ai cũng nói Lâm Khinh Vũ là quân tử đứng đắn không tranh không đoạt.

  Đời này, cậu lại càng muốn xé rách bộ mặt của Lâm Khinh Vũ.

  Đeo tội danh vì tranh đoạt vai diễn mà sai sử trợ lý mưu hại nghệ nhân khác, để xem đời này Lâm Khinh Vũ làm thế nào giả vờ làm quân tử được người người ngợi khen.

  "Tôi nói mọi chuyện đều là một mình tôi làm, chỉ có một mình tôi mà thôi, đừng có lôi kéo ngài Lâm vào." Tiểu Lý khá nhạy bén, lập tức bảo hộ Lâm Khinh Vũ.

  Này cũng có thể xem là chân ái.

  Chỉ tiếc Lâm Khinh Vũ lại chướng mắt người trợ lý nhỏ nhoi này.

  Sở Tự lạnh lùng nhìn Tiểu Lý, nghiêm nghị nói: "Cậu không phải diễn viên, trước không nói tới chuyện Tô Khuyết không hề dùng quy tắc ngầm, lần này Tô Khuyết tới thử kính vốn không phải vai nam chính. Cho dù Tô Khuyết có thì nó cũng chẳng ảnh hưởng gì tới cậu, việc gì cậu phải kích động như vậy?"

  "Tôi-----" Tiểu Lý há mồm muốn biện giải.

  Bất quá Sở Tự không cho hắn có cơ hội này: "Tiếp đó, vô luận là bỏ thuốc hay có ý đồ dùng chậu hoa đập bị thương hoặc giết chết Tô Khuyết thì vai diễn cũng không thuộc về cậu, cậu vẫn như cũ là một trợ lý nho nhỏ mà thôi. Đừng xem người ta là kẻ ngốc, nếu chuyện này thành công, người được lợi cuối cùng không phải cậu, mà chính là Lâm Khinh Vũ."

  Trong số nghệ nhân tới thử kính hôm nay, chỉ có Tô Khuyết cùng Lâm Khinh Vũ nổi tiếng nhất.

  Trừ phi có người nào đó dùng quy tắc ngầm thành công giật lấy vai chính, nếu không vai diễn này sẽ thuộc về một trong hai bọn họ.

  Mọi người đều lăn lộn trong giới, Sở Tự vừa nói ra thì bọn họ lập tức hiểu ngay. Vốn chỉ nửa tin nửa ngờ khi nghe Sở Tự nói Lâm Khinh Vũ sai sử Tiểu Lý, thế nhưng sau khi nghe phân tích rõ ràng thì lập tức khẳng định chuyện này là sự thật.

  Chỉ là không biết Lâm Khinh Vũ dùng cách gì làm vị trợ lý này vì mình bán mạng như vậy, ngay cả chuyện mưu sát mà cũng dám làm, hơn nữa còn nguyện ý gánh vác hết tội lỗi.

  Khó lường.... quả nhiên khó lường.

  "Cậu nói thẳng đi, Lâm Khinh Vũ rốt cuộc đã đưa ra ưu đãi gì mà cậu khăng khăng bán mạng cho cậu ta như vậy, ngay cả tội danh mưu sát cũng sẵn sàng gánh chịu?" Sở Tự hùng hổ công kích, hoàn toàn không cho Tiểu Lý có cơ hội thở dốc.

  Đại não Tiểu Lý lập tức hỗn loạn: "Tôi-----"

  "Tiểu Lý, thật sự là cậu làm sao? Là cậu ám sát Tô tiền bối sao, vì sao cậu phải làm như vậy chứ?" Đúng lúc này, Lâm Khinh Vũ đang bị mọi người oán giận là một kẻ ngoan độc vội vàng chạy tới, sắc mặt tái nhợt không dám tin nhìn Tiểu Lý cùng hình chiếu hung thủ không ngừng phát lại trên màn hình, bộ dáng giống như vừa mới biết chuyện.

  Có vài người rất đặc biệt, trước ống kính thì diễn xuất thực bình thường, thế nhưng diễn xuất trong hiện thực lại cực tốt.

  Đang trốn tránh ở phía sau, vừa nghe bản thân bị mắng chửi vài câu thì trình độ diễn xuất trực tiếp tăng lên cấp độ ảnh đế. Rõ ràng biết bản thân chết chắc rồi.

  Tiểu Lý nhìn Lâm Khinh Vũ, cũng nhân cơ hội này giảm xóc lấy lại tinh thần, tiếp tục độc ác hất nước bẩn lên người Tô Khuyết: "Anh Lâm, Tô Khuyết ỷ mình có người nâng đỡ mà nhục nhã người khác, nó khinh miệt tôi, tuy tôi chỉ là trợ lý thế nhưng cũng có nhân quyền, lần này tôi không hối hận khi muốn giết nó."

  "Nếu có hối hận thì chỉ hối hận vì không thành công giết chết nó thôi!"

  Tiểu Lý gào khóc thực thảm thiết, người không rõ chân tướng nhìn vào còn tưởng Tô Khuyết thực sự đã làm gì cậu ta.

  Làm diễn viên trong giới này, tố chất tâm lý của Lâm Khinh Vũ rất vững vàng, giờ phút này cậu ta hoàn toàn không còn kích động, đã bình tĩnh trở lại: "Tiểu Lý, Tô tiền bối rốt cuộc đã làm gì nhục nhã cậu chứ? Này... này không có khả năng đi, Tô tiền bối không giống người như vậy a."

  Sai sử Tiểu Lý đi hại người chính là kỹ năng bàn tay vàng mà hệ thống cho Lâm Khinh Vũ, không tự mình ra tay mà chỉ cần gợi ý cho Tiểu Lý.

  Có điều tra thế nào, Lâm Khinh Vũ cũng không sợ việc này dính líu tới mình...

  "Anh Lâm, Tô Khuyết... nó... vũ nhục mẹ tôi, nó mắng mẹ tôi." Tiểu Lý há mồm nói dối.

  Lâm Khinh Vũ lập tức phối hợp: "Sức khỏe của bác gái đó giờ vẫn không tốt, thế nhưng ngậm đắng nuốt cay nuôi cậu trưởng thành... Tô tiền bối thực sự mắng bác gái sao? Chắc có hiểu lầm gì đi."

  Lâm Khinh Vũ cố dẫn dắt sự việc trở thành ân oán cá nhân của Tiểu Lý cùng Tô Khuyết.

  "Tôi không có------" Tô Khuyết đứng ở một bên nghe hai người kia hất nước bẩn lên người mình thì lập tức phản bác.

  Sở Tự cản Tô Khuyết lại, ý bảo cứ an tâm, tiếp đó Sở Tự đi tới trước mặt Tiểu Lý cùng Lâm Khinh Vũ. Trong quyển tiểu thuyết kia, sau khi hại người bị bắt, Tiểu Lý đã dùng thân phận người bị hại cắn ngược lại đối phương, vì thế Sở Tự lạnh lùng nói: "Tô Khuyết đã vũ nhục mẹ cậu thế nào, tát mẹ cậu à, hay trước mặt mọi người muốn bà ta quỳ xuống... hay cưỡng gian con gái mẹ cậu, thiến con trai mẹ cậu, để cậu không thể nào ngẩng mặt nhìn người. Cũng vì thế mà cậu mới phẫn hận tới mức muốn lấy mạng Tô Khuyết, hơn nữa bị bắt vẫn không biết hối cải!"

  Quyển tiểu thuyết kia chính là không tam quan như vậy.

  Những lời này Sở Tự nhìn thấy Tiểu Lý dùng làm cái cớ để hãm hại người bị hại, tranh thủ đồng tình ở trong truyện, lúc này cậu liền lôi ra chất vấn.

  Mọi người thực không ngờ Sở Tự lại đặt ra một câu hỏi như vậy, tất cả đều sửng sốt.

  "Tôi-------" Tiểu Lý nửa ngày cũng không lấy lại tinh thần.

  Sở Tự nhìn Tiểu Lý cứ như đang nhìn một con rệp mà người ta chán ghét, từng câu từng chữ nói: "Nếu tất cả những điều này đều không phải, theo phản ứng của cậu thì tôi nghĩ cậu là loại người có tâm lý phản xã hội, nhất định phải bỏ tù."

  Cho dù chuyện này không thể đẩy ngã Lâm Khinh Vũ... nhưng nếu có thể tiêu diệt phụ tá đắc lực của cậu ta, để Tiểu Lý phải ngồi chồm hổm trong lao vài năm, đỡ hại người cũng không tệ.

  Không có Tiểu Lý, tin tưởng sau này Lâm Khinh Vũ sẽ gặp khó khăn rất nhiều.

  "Anh Sở-----" Lâm Khinh Vũ không ngờ Sở Tự lại khó chơi như vậy, liền lên tiếng gọi.

  Ánh mắt Sở Tự lạnh như băng: "Tiểu Lý là trợ lý của cậu, hôm nay cậu ta có ý đồ mưu sát Tô Khuyết, nếu nói không liên quan tới cậu, có đánh chết tôi cũng không tin."

  "Anh Sở, không có căn cứ gì sao anh có thể kết luận như vậy...." Lâm Khinh Vũ muốn giải thích.

  "Không cần nói nhiều, cho dù giải thích, tôi với Tô Khuyết không muốn nghe, cũng không tin." Sở Tự trực tiếp đánh gãy, căn bản không để Lâm Khinh Vũ có cơ hội đổi trắng thay đen: "Có quan hệ với cậu hay không, cứ chờ cảnh sát cùng phóng viên tới, điều tra xong thì mọi việc tự nhiên rõ ràng."

  Lâm Khinh Vũ nghe vậy, sắc mặt lập tức biến đổi: "Phóng viên?"

  Nếu chỉ có cảnh sát thì tin tức có thể dễ dàng ém nhẹm, chuyện mình sai sử Tiểu Lý không hề có dấu vết lưu lại, căn bản không đáng lo. Thế nhưng nếu phóng viên tới thì khó nói.

  Tiểu Lý rốt cuộc vẫn là trợ lý của cậu.

  Sự tình nháo lớn thì sẽ công khai với công chúng, ai cũng có một góc tối trong lòng, cho dù cuối cùng cảnh sát khẳng định việc này không liên quan tới cậu thì mọi người vẫn nghi ngờ. Nghi rằng cậu có người chống lưng.... nếu sự việc lại tiếp tục bị chú ý, chuyện cậu từng tìm tới tiền bối Tô Khuyết khiêu khích bị lộ ra thì...

  Thanh danh của cậu có thể nói là bị hủy hoàn toàn.

  Hệ thống của cậu chính là dựa vào thanh danh cùng lòng mến mộ của nam nhân duy trì.

  "Đúng vậy, tin tưởng phóng viên cùng cảnh sát sẽ đòi lại công lý cho chúng tôi." Nhìn biểu tình Lâm Khinh Vũ, Sở Tự cơ hồ nhịn không được muốn cười.

  Lâm Khinh Vũ càng sợ cái gì thì cậu lại càng thích làm cái ấy.

  "Ngài Sở, Tô đại minh tinh, Khinh Vũ...." Đúng lúc này, một người đàn ông trẻ tuổi tướng mạo tuấn tú được nhóm quản lý đoàn phim dẫn tới.

  Nháy mắt nhìn thấy người này, sắc mặt Tô Khuyết trở nên buồn bả, cúi đầu, không dám nhìn đối phương.

  Cậu vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi nỗi đau bị vứt bỏ.

  Người vừa tới... chính là Tề Dự.

  Sợ Tự lặng lẽ kéo Tô Khuyết ra sau lưng mình, không chút biến sắc hướng Tề Dự mỉm cười: "Đã lâu không gặp, Tề tổng."

  "Quả thực đã lâu không gặp, chuyện vừa phát sinh tôi đã nghe nói rồi. Không biết ngài Sở cùng Tô đại minh tinh có thể lên phòng nói chuyện không? Dù sao nơi này nhiều người như vậy, sự tình nháo lớn đối với mọi người cùng đoàn phim đều có ảnh hưởng không tốt." Tề Dự không hề liếc mắt tới Tô Khuyết, mở miệng nói thẳng.

  Sở Tự lập tức đáp ứng: "Đương nhiên có thể."

  Cậu vốn đang chờ đợi vị sứ giả hộ hoa Tề Dự này của Lâm Khinh Vũ.

  Vị kim chủ cũ này của Tô Khuyết chính là người đầu tư có lực ảnh hưởng không nhỏ trong giới giải trí, trong nguyên văn, Lâm Khinh Vũ sở dĩ có thể trở thành một ngôi sao lớn cũng nhờ Tề Dự một đường nâng đỡ.

  Tề Dự thấy Sở Tự đáp ứng thì sắc mặt thả lỏng một chút, bất quá ngoài mặt vẫn tỏ vẻ tinh anh như cũ.

  "Tề tổng----" Lâm Khinh Vũ không cam tâm tình nguyện gọi một tiếng.

  Tề Dự quay đầu lại, trước mặt mọi người không chút e dè cho Lâm Khinh Vũ một ánh mắt yên tâm, phảng phất như đang nói với mọi người, Lâm Khinh Vũ chính là người của gã.

  Ở hiện trường có không ít người nhận ra Tề Dự.

  Sở Tự nhìn Tề Dự tỏ vẻ bảo hộ Lâm Khinh Vũ, trong lòng thầm hiểu, lần này không biết danh tiếng Lâm Khinh Vũ sẽ tốt đẹp thế nào, bất quá thanh danh trong giới thì không dám đảm bảo.

  Quả nhiên ngay khoảnh khắc ánh mắt Tề Dự cùng Lâm Khinh Vũ tiếp xúc.

  Ấn tượng về Lâm Khinh Vũ trong lòng mọi người lại càng tệ hơn, Tề Dự rõ ràng vì Lâm Khinh Vũ mới chạy tới xử lý.... Bọn họ đúng là nhìn nhầm, vị đóng thế không nhan không sắc này hóa ra mới là kẻ dùng quy tắc ngầm, hơn nữa lại còn âm mưu hãm hại vị tiền tối có tài năng hơn mình....

  Những người ở đây tuy chỉ chỉ là nhóm diễn viên diễn vai phụ, thế nhưng bạn bè trong giới cũng không ít.

  Tin đồn trong giới giải trí lan truyền rất nhanh.

  Tề Dự chỉ quan tâm tin tức trên mặt báo, trong giới có đồn đãi thế nào cũng không sao, bởi vì tất cả mọi người trong giới đều ăn ý giữ bí mật, sẽ không lưu truyền ra ngoài.

  Thế nhưng nhân duyên đồng sự của Lâm Khinh Vũ chỉ sợ sẽ giống Tô Khuyết ngày xưa.

  Trong giới này có những người rất chán ghét loại người này, cũng có những người ghen tị oán hận...

  ...

  Hoàn Chương 16.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 8. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  17  Nhóm người trước sau lần lượt tiến vào phòng làm việc của Tề Dự, thư kí nhanh chóng châm trà nước, Tề Dự nhìn bọn họ một lúc lâu vẫn không mở miệng, tựa hồ đang cân nhắc xem nên nói thế nào.

  "Tề tổng, xin hỏi ngài đã giúp chúng tôi báo cảnh sát cùng gọi phóng viên chưa? Khi nào bọn họ sẽ tới?" Bất quá Sở Tự căn bản không cho Tề Dự có thời gian đắn đo, vừa mở miệng đã hỏi.

  Đối với vị kim chủ cũ của Tô Khuyết này, Sở Tự vốn không có hảo cảm.

  Trong giới này, chuyện kim chủ bao dưỡng minh tinh cũng không có gì lạ, trừ phi trong thời gian được bao dưỡng minh tinh làm ra hành động chọc giận kim chủ, bằng không chưa từng xảy ra chuyện chuyện bao dưỡng bị truyền ra ngoài, thậm chí còn nháo tới báo chí.

  Cho dù bị lộ, sau khi quan hệ chấm dứt, chỉ cần minh tinh không làm ra lỗi lầm gì thái quá, bình thường kim chủ sẽ hỗ trợ xử lý những tin đồn xấu, để dư luận không thể ảnh hưởng tới minh tinh.

  Chính là Tề Dự này...

  Thời gian trước Tô Khuyết bị dìm tới như vậy mà gã ta lại quyết định thờ ơ không để tâm tới, không hề giúp đỡ chút nào, còn trơ mắt nhìn đoàn đội giúp Lâm Khinh Vũ giẫm lên Tô Khuyết mà nổi tiếng.

  Này đúng là quá quắc!

  Tề Dự thực không ngờ Sở Tự cư nhiên không chút nể mũi, kiên quyết muốn nháo lớn chuyện, sắc mặt gã lúc này có chút khó coi, bất quá vì Lâm Khinh Vũ nên cố nhịn xuống: "Đại diện Sở, chuyện mưu sát ở phim trường thử kính, tôi thực bất ngờ cũng thực áy náy... Bất quá Khinh Vũ cùng Tô Khuyết đều là nghệ nhân, Tiểu Lý lại còn là trợ lý của Lâm Khinh Vũ, bộ phim cũng sắp bấm máy rồi, hiện giờ dù sao Tô Khuyết cũng không có việc gì, mọi người đều là người nổi tiếng, nếu sự tình nháo lớn thì ai cũng bị ảnh hưởng..."

  "Thế nên ý Tề tổng là muốn chúng tôi không truy cứu chuyện này? Nhìn Tô Khuyết rõ ràng có ý đồ mưu sát Tô Khuyết nhà chúng tôi nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật?" Sở Tự lạnh lùng nói.

  Cậu mới không phải quả hồng mềm mà Tề Dự muốn niến muốn nắn gì cũng được.

  Tề Dự vội vàng giải thích: "Không, ý tôi không phải như vậy, trợ lý kia rõ ràng có ý mưu sát, nhất định phải gọi cảnh sát tới xử lý, thế nhưng..."

  "Chuyện tìm phóng viên thì tôi thấy không cần thiết... tin tưởng mọi người đều nhìn ra chuyện này hoàn toàn là hành vi cá nhân của trợ lý kia, không liên quan gì tới Khinh Vũ, nháo lớn chuyện thì không tốt lắm...." Tề Dự tự nhiên sẽ không cho rằng Lâm Khinh Vũ vì vai diễn mà sai sử Tiểu Lý, dù sao thì Lâm Khinh Vũ chính là nam chính mà gã đưa vào, hơn nữa còn là gã muốn giao cho Lâm Khinh Vũ trước chứ không phải Lâm Khinh Vũ cố ý đòi hỏi.

  Chuyện này trong mắt Tề Dự hoàn toàn là thù oán cá nhân của Tiểu Lý, Lâm Khinh Vũ chỉ là người vô tội bị liên lụy.

  Bất quá áp lực dư luận rất đáng sợ, Tiểu Lý là trợ lý của Lâm Khinh Vũ, không có cách nào phủ nhận... Thế nên, Tề Dự tuyệt đối không để chuyện này gây tổn hại tới danh tiếng Lâm Khinh Vũ...

  Đối mặt với thái độ của Tề Dự, Sở Tự cười nhạo: "Tin tưởng mọi người đều nhìn ra chuyện này hoàn toàn là hành vi cá nhân của Tiểu Lý, không liên quan gì tới Lâm Khinh Vũ, mọi người là ai? Ai nhìn ra vậy?"

  Tề Dự không ngờ Sở Tự kiên quyết không nhượng bộ, sắc mặt lập tức xanh mét.

  "Mặc kệ là ai nhìn ra, riêng tôi cùng Tô Khuyết thì không." Sở Tự không lưu lại chút mặt mũi cho ông trùm trong giới này: "Tiểu Lý là trợ lý của Lâm Khinh Vũ, trước đó Lâm Khinh Vũ lại từng tranh cãi với Tô Khuyết, nói lần mưu sát này hoàn toàn không liên quan tới cậu ta, có đánh chết tôi cũng không tin."

  Cho dù không liên quan thì cậu cũng cắn chặt Lâm Khinh Vũ không buông.

  Tề Dự lập tức phẫn nộ: "Nói vậy, lần này đại diện Sở nhất quyết kéo Khinh Vũ vào chuyện này?"

  "Không phải kéo mà là hoài nghi hợp lý. Dù sao thì Tô Khuyết nhà chúng tôi cũng là người bị hại, không sợ chuyện nháo lớn, có phóng viên tham gia, tôi tin tưởng cảnh sát nhất định sẽ nhanh chóng tìm ra chân trướng." Sở Tự cười lạnh nói.

  Tề Dự không ngờ Sở Tự cả gan như vậy, lập tức vỗ bàn trừng mắt.

  Tô Khuyết vẫn luôn cúi đầu ngẩng lên lo lắng nhìn Sở Tự: "Anh Sở-----"

  Tề Dự rốt cuộc chính là ông trùm trong giới a.

  Đắc tội người này sẽ không có lợi lộc gì...

  Sở Tự nhìn qua Tô Khuyết, ý bảo đối phương yên tâm, tiếp đó không kiêu ngạo cũng không siểm nịnh nhìn thẳng về phía Tể Dự, một chút cũng không hoảng sợ hay lo lắng, khí thế trời sinh lập tức nghiền áp Tề Dự.

  Lúc còn là Sở thiếu gia, có thứ gì mà cậu chưa gặp qua... cho dù là trước mặt đế hậu, cậu cũng chưa từng khiếp sợ.

  Sao lại sợ một kẻ như Tề Dự chứ?

  Tề Dự nhìn Sở Tự một lúc lâu thì hiểu ra đối phương là người ngoan cường, lập tức từ bỏ tiến công, ngược lại nhìn qua Tô Khuyết: "Tô Khuyết, em thấy thế nào? Chẳng lẽ em cũng muốn trơ mắt nhìn người đại diện của mình trợn mắt nói dối, cố ý muốn kéo Khinh Vũ vào chuyện này sao? Em phải biết, Khinh Vũ còn lén khen em với tôi, nói diễn xuất của em rất tốt, còn muốn học hỏi em đây. Em cũng nghĩ Khinh Vũ là loại người sai khiến người khác mưu sát em à?"

  Chuyện này suy cho cùng thì Tô Khuyết mới là chính chủ bị mưu sát...

  Nếu Tô Khuyết lên tiếng, tin tưởng con chó điên Sở Tự này có muốn cũng không cắn bậy được nữa.

  Bị gọi tới, Tô Khuyết rốt cuộc ngẩng đầu, đầu tiên là nhìn về phía Sở Tự tìm kiếm dũng khí, sau khi nhìn thấy ánh mắt an tâm của đối phương mới lần đầu tiên trong ngày nhìn về phía Tề Dự: "Tề... Tề tổng, chuyện này... tôi nghe theo anh Sở."

  "Tô Khuyết, giỏi, em giỏi lắm." Sắc mặt Tề Dự lập tức xanh mét, giọng điệu tràn ngập uy hiếp, trước kia khi còn là tình nhân, điểm mà gã thích nhất ở Tô Khuyết chính là nghe lời cùng không dính người, cũng vì thế gã mới sủng Tô Khuyết một thời gian dài như vậy. Bất quá hiện giờ thấy Tô Khuyết nghe lời người khác, gã lại cảm thấy Tô Khuyết không có chủ kiến, chỉ là một con rối gỗ không có chính kiến.

  Nhìn bộ dáng thẹn quá hóa giận của Tề Dự, tâm tình Sở Tự liền tốt đẹp không thôi: "Tôi thay mặt Tô Khuyết cám ơn Tề tổng đã khen ngợi."

  Tề Dự bình tĩnh nhìn hai người hồi lâu mới làm ra quyết định: "Vai nam chính của 'ánh trăng nói dối' là của Tô Khuyết."

  Gã không thể không cố kỵ tới thanh danh của Lâm Khinh Vũ, tuyệt đối không thể để cậu ta dính vào xì căng đan này, cho dù chỉ là liên quan thì cũng không được.

  "Này là Tề tổng cấp phí bịt miệng cho chúng tôi à?" Sở Tự không hề bất ngờ, hoặc nên nói cậu đang chờ đợi Tề Dự vì bảo hộ Lâm Khinh Vũ mà ra quyết định này.

  Chuyện mưu sát này không có khả năng cắn được Lâm Khinh Vũ... cho dù gắng sức thì thanh danh của Lâm Khinh Vũ chỉ tổn hại nhất thời mà thôi. Bất quá suy cho cùng vẫn không có chứng cứ rõ ràng, Lâm Khinh Vũ sớm muộn gì cũng có thể tẩy trắng, nói không chừng khi đó cậu cùng Tô Khuyết còn bị cắn ngược, nói bọn họ nói xấu Lâm Khinh Vũ...

  Thay vì vậy, chẳng thà dùng cơ hội này trao đổi mớ tài nguyên trong tay Tề Dự.

  Dù sao thì tài nguyên tốt trong tay vị kim chủ Tề Dự này quả thực không ít.

  Lúc trước Lâm Khinh Vũ giẫm lên Tô Khuyết nghịch tập, hiện giờ nếu tự Lâm Khinh Vũ dâng cơ hội tới, Sở Tự cậu liền giúp Tô Khuyết giẫm lên Lâm Khinh Vũ mà nổi tiếng trở lại.

  Tề Dự không phủ nhận cách nói này: "Thì sao?"

  Trong mắt gã, điều Sở Tự cùng Tô Khuyết muốn chẳng qua chỉ là vậy.

  "Tề tổng, Tô Khuyết nhà chúng tôi suýt chút nữa ngay cả mạng sống cũng không còn, nếu không phải né tránh đúng lúc thì chỉ sợ bây giờ đang nằm trong bệnh viện cấp cứu rồi. Ngài chỉ ra một chút như vậy, hình như không đủ thành ý đi?" Sở Tự tựa tiếu phi tiếu nhìn Tề Dự.

  Sở Tự đoán, Tề Dự sẽ vì thanh danh của Lâm Khinh Vũ mà hạ vốn gốc.

  Tề Dự thâm trầm nhìn Sở Tự: "Cậu còn muốn gì nữa?"

  "Trừ bỏ nam chính của 'ánh trăng nói dối', tôi còn muốn vị trí thành viên chính thức trong 'lăn lộn thôi, Pikachu!' cùng hợp đồng chụp trang bìa của vài tạp chí... Tô Khuyết nhà chúng tôi có bộ dáng tốt lắm, tin tưởng mấy phần đầu tư này của Tề tổng sẽ không lỗ." Nếu Tề Dự đã đưa cơ hội tới trước mặt, Sở Tự liền không khách khí tung chiêu sư tử ngoạm, hốt hết số tài nguyên tốt nhất trong tay Tề Dự.

  Lúc đọc quyển tiểu thuyết kia, Sở Tự nhớ rất rõ, trước khi trở thành ảnh đế, Lâm Khinh Vũ đã nhờ vào số tài nguyên này mà nổi tiếng.

  Hiện giờ cậu sẽ thay Tô Khuyết đoạt lấy hết thảy.

  Tề Dự hít một ngụm khí lạnh, cũng không biết Sở Tự làm thế nào biết được số tài nguyên này trong tay gã. Đặc biệt là vị trí thành viên cố định của chương trình 'lăn lộn thôi, Pikachu!', một trong bảy thành viên bởi vì bị thương mà rút lui, Tề Dự phí không ít tiền mới túm được, đang định dùng nó để nâng đỡ Lâm Khinh Vũ.

  Không ngờ Sở Tự cư nhiên mở miệng đòi hỏi.

  Tề Dự bình tĩnh nhìn Sở Tự một lúc lâu, Sở Tự cũng không chút e dè nhìn lại gã. Trầm mặc hồi lâu, nghĩ tới thanh danh của Lâm Khinh Vũ cùng ảnh hưởng tới đoàn phim, Tề Dự rốt cuộc vẫn thỏa hiệp: "Có thể, bất quá các người phải cam đoan, chuyện hôm nay tuyệt đối sẽ không hé nửa lời."

  Nếu đã đòi cái giá cao như vậy thì miệng mồm phải kín kẽ.

  "Không thành vấn đề, chuyện này Tề tổng cứ yên tâm. Bất quá tôi còn một yêu cầu nho nhỏ nữa..." Sở Tự hài lòng nói.

  Tề Dự nhìn Sở Tự, cảm thấy kẻ này lòng tham không đáy: "Yêu cầu gì?"

  "Chính là trợ lý có ý đồ mưu sát Tô Khuyết nhà chúng tôi, tôi hi vọng Tề tổng nghĩ biện pháp tống hắn vào tù mấy chục năm, bằng không, có một người như vậy nhơn nhở ở ngoài, tôi cùng Tiểu Tô thực không an tâm... cũng không thể quên đi chuyện hôm nay, thực không dám cam đoan sẽ không kể với ai." Sở Tự mỉm cười nói.

  Tên phụ tá đắc lực này của Lâm Khinh Vũ nhất định phải diệt sạch sẽ...

  Để xem sau này còn ai giúp Lâm Khinh Vũ hại người nữa.

  "Không thành vấn đề." Chuyện này Tề Dự đáp ứng khá sảng khoái, sau khi biết có một phần tử nguy hiểm như vậy, Tề Dự vốn cũng không muốn để hắn tiếp tục ở bên cạnh Lâm Khinh Vũ.

  Tuy giết người bất thành sẽ không bị phạt nhiều lăm như vậy, bất quá nếu động tay động chân một chút thì vẫn có thể đạt được mục đích...

  Sở Tự cười nói: "Có những lời này của Tề tổng thì tôi an tâm rồi. Nếu không có vấn đề gì nữa thì chúng ta ký hợp đồng đi, sự tình định sớm thì tôi cũng an tâm hơn."

  Cậu mới không muốn có bất kì biến cố nào phát sinh.

  "....ừm." Sắc mặt Tề Dự hơi biến đổi, mặc dù vẫn có chút luyến tiếc nhưng vẫn có thể xem là thủ tín.

  Thời đại này phương thức ký hợp đồng chính là thông qua tròng mắt cùng vân tay cá nhân nghiệm chứng, vừa đơn giản vừa gọn lẹ, một khi đã xác định, trừ phi bản thân nghệ nhân gặp phải tai nạn, bằng không sẽ không thay người.

  Trước kia sở dĩ Tề Dự không để Lâm Khinh Vũ ký hợp đồng là vì muốn giả vờ giả vịt một chút.... Hiện giờ lại tiện nghi cho Tô Khuyết.

  Chỉ thoáng chốc, vị trí nam chính của 'ánh trăng nói dối' cùng thành viên cố định của 'lăn lộn thôi, Pikachu!' đã được xác định, đồng thời cũng công bố lên mạng tinh tế.

  Mà vài tạp chí kia cũng lập tức gửi thông báo về thời gian và địa điểm chụp ảnh bìa cho Tô Khuyết...

  Đối với thu hoạch hôm nay, Sở Tự thực vừa lòng.

  Nhóm người vừa rời khỏi phòng làm việc của Sở Tự, Lâm Khinh Vũ liền lo lắng tiến tới, Tề Dự lập tức bắn ánh mắt an tâm cho đối phương. Thấy Tề Dự trấn an, tình tự của Lâm Khinh Vũ dần dần thả lỏng.

  Thế nhưng Lâm Khinh Vũ không biết mình rốt cuộc đã mất đi cái gì...

  Cậu ta đã mất đi tài nguyên cùng cơ hội có thể giúp mình nổi tiếng.

  ...

  Hoàn Chương 17.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 9. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  18  Bản tính Lâm Khinh Vũ hẹp hòi thế nào, sau khi đọc quyển tiểu thuyết 'trọng sinh chi nam thần công lược' kia, Sở Tự biết rất rõ.

  Bởi vậy, nếu hôm nay đã chính thức gây chiến, hơn nữa còn đoạt đi tài nguyên trong tay Lâm Khinh Vũ, Sở Tự không có cách nào nhàn nhã như trước, ngược lại phải luôn đề phòng Lâm Khinh Vũ trả thù.

  Vừa rời khỏi phim trường thử kính, Sở Tự lập tức gọi cho một người bạn bên truyền thông: "Alo, anh Lưu, em là Tiểu Sở.... à, em cần anh giúp em nhìn chằm chằm một người, cứ đi theo cậu ta, nhất định bên anh sẽ có tin sốt dẻo...."

  Lâm Khinh Vũ cùng một lúc kết giao thân mật với hơn ba người đàn ông, Sở Tự không tin bị phóng viên nhìn chằm chằm như vậy mà cậu ta vẫn có thể giấu kín.

  Lần này, Sở Tự cậu nhất định phải bắt Lâm Khinh Vũ thân bại danh liệt, không có cách nào xoay người.

  Có thể vì nghĩ rằng đời trước mình sở dĩ không thể nổi tiếng chính vì không có quảng cáo cùng đoàn đội nên đời này sau khi trọng sinh, ngoại trừ hệ thống bàn tay vàng, điều Lâm Khinh Vũ chú ý nhất chính là hai điều này.

  Sau khi Tô Khuyết được công bố là nam chính của 'ánh trăng nói dối', đoàn đội của Lâm Khinh Vũ lập tức ồ ạt tạo topic với chủ đề #Tô Khuyết quy tắc ngầm đổi vai diễn#, #Tô Khuyết giật vai diễn của Lâm Khinh Vũ#, #diễn viên tốt Lâm Khinh Vũ bị chôn vùi#.

  Chuyện người đóng thế Lâm Khinh Vũ nghịch tập Tô Khuyết vốn rất được chú ý, hơn nữa gần nhất vì bộ phim 'chuyện tình hoa hồng' đang nóng sốt nên các chủ đề này lập tức nhảy lên đầu bảng.

  'Tô Khuyết dựa vào quy tắc ngầm này đúng là ghê tởm, cư nhiên đoạt vai diễn của Lâm Khinh Vũ, trở thành nam chính trong tác phẩm lớn.'

  'Diễn xuất của Lâm Khinh Vũ tốt hơn Tô Khuyết, làm người đóng thế lâu như vậy khó khăn lắm mới được lên làm diễn viên, thế mà lại bị một kẻ như Tô Khuyết đoạt vai diễn, thế giới này đúng là không công bằng.'

  'Kỹ thuật của Lâm Khinh Vũ quả thực rất tốt, diễn xuất trong 'Mạc Tây cùng An Kiều' phải nói là ăn đứt bình hoa Tô Khuyết kia, đề cử mọi người xem.'

  Đoàn đội cùng fan của Lâm Khinh Vũ thực hăng say chê bai Tô Khuyết.

  Lúc Sở Tự đọc được mấy dòng bình luận kia thì ghê gởm không thôi, đang định thuê thủy quân đánh trả lại thì phát hiện nhóm fan có được từ bộ phim 'chuyện tình hoa hồng' sau ba tháng vẫn chưa tan rã, không cần cậu thuê thủy quân, nhóm fan này đã đáp trả lại.

  'Xin đừng đánh đồng thiếu gia nhà tôi với Lâm đóng thế, cám ơn. Thiếu gia nhà tôi mặt đẹp hơn vị thế thân kia không biết bao nhiêu lần, thay vì chọn gương mặt bình thường như người qua đường, đạo diễn chọn một soái ca không phải thực bình thường à? Đừng có hở ra là quy tắc ngầm quy tắc ngầm, ok?'

  'Đóng thế chính là đóng thế, Lâm Khinh Vũ một chút khí chất của diễn viên cũng không có, làm sao so được với thiếu gia nhà tôi.'

  'Đừng đụng chạm nha, thiếu gia nhà tôi từ khi xuất đạo tới giờ chỉ diễn vai chính, làm quái gì đánh đồng thiếu gia với kẻ quái dị kia hả, diễn xuất của An Lợi thiếu gia nhà tôi trong 'chuyện tình hoa hồng' soái muốn nổ màn hình, diễn xuất cũng cực tốt!'

  'Cấm đụng chạm, thiếu gia nhà tôi thực khinh thường vị đóng thế nào đó!'

  'Cấm đụng chạm nhau nha.'

  Bên dưới là một loạt 'cấm đụng chạm', đảm bảo Lâm Khinh Vũ mà thấy thì thể nào cũng tức tới xù đầu.

  Sở Tự sung sướng lật xem bình luận của fan Tô Khuyết chiến đấu với fan và thủy quân của Lâm Khinh Vũ, tâm tình tốt hơn hẳn. Đúng lúc này thông tấn khí của Sở Tự vang lên, người gọi tới là Đàm Thành.

  Sở Tự khựng lại nửa giây, sau đó vẫn lựa chọn tiếp nhận.

  Đàm Thành đã biết chuyện Tô Khuyết đảm nhận vai nam chính của 'ánh trăng nói dối', cũng không biết Lâm Khinh Vũ đã nói gì mà Đàm thành vừa mở mồm đã giở giọng bênh vực Lâm Khinh Vũ mà chỉ trích cậu: "Sở Tự, tôi thật không ngờ cậu biến thành cái dạng này, cư nhiên dùng thủ đoạn giúp tên bình hoa Tô Khuyết chỉ biết dùng quy tắc ngầm kia đoạt lấy vai diễn của Khinh Vũ? Cậu sao có thể làm như vậy hả?"

  "Vì sao tôi không thể chứ? Tôi là người đại diện của Tô Khuyết chứ không phải của Lâm Khinh Vũ, làm người đại diện, giúp nghệ nhân tranh thủ vai diễn không phải là chuyện thực bình thường à?" Sở Tự cười lạnh một tiếng, dùng giọng điệu châm chọc phản bác: "Về phần sử dụng thủ đoạn, bất quá chỉ là sử dụng bản lĩnh thôi, nếu người đại diện của Lâm Khinh Vũ có bản lĩnh thì cứ giành lại đi."

  Cậu dừng một chút rồi nói tiếp: "Dù sao thì trong mắt Tề tổng, Lâm Khinh Vũ có ưu thế hơn hẳn Tô Khuyết nhà tôi a."

  "Sở Tự, cậu..." Đàm Thành còn muốn nói gì đó để biểu đạt sự thất vọng của mình dành cho Sở Tự.

  Bất quá Sở Tự không để Đàm Thành có cơ hội này, chua chát nói: "Bất quá tôi khuyên cậu một câu, thay vì ra mặt cho bạn trai mà gọi điện chỉ trích tôi, cậu nên đi hỏi thăm xem rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì để đỡ mất mặt với người ta."

  Trước giờ cậu vẫn luôn giữ chữ tín, nếu đã đáp ứng Tề Dự thì nhất định sẽ không nói một chữ...

  Mà tới tận giờ phút này vẫn không hề hay biết chút gì, Sở Tự thấy người bạn ảnh đế mà mình từng dốc tâm dốc sức dẫn dắt này đúng là ngốc tới đáng yêu.

  "Sở Tự, rốt cuộc cậu có ý tứ gì hả?" Đàm Thành không hiểu.

  Sở Tự căn bản không có hứng thú giúp đối phương giải đáp thắc mắc, gọn gàng dứt khoát cúp máy rồi mắng một tiếng: "Rác rưởi-----"

  Vừa mới cắt thông tin của Đàm Thành xong, vừa quay lưng Sở Tự liền liên hệ với vài bên quảng cáo có quan hệ không tồi.

  Chỉnh sửa không gian weibo của Tô Khuyết, liên kết thảo luận với các nhóm marketing kia, tiếp đó bắt đầu đắp nặn hình ảnh cùng tính cách mới cho Tô Khuyết... Trong giới này, trừ phi đã trở thành nghệ thuật gia lão làng cho dù không đóng phim cũng không bị quên lãng, bằng không, phàm là nghệ nhân có chút tiếng tăm, vì soát cảm giác tồn tại phải có không ít quảng cáo...

  Người xem đại đa số đều rất chán ghét quảng cáo, thế nhưng bọn họ lại không biết nghệ nhân không có quảng cáo căn bản sẽ không được chú ý, mà không được chú ý tự nhiên sẽ không nhận được vai diễn.

  Điểm khác biệt chính là thủ pháp quảng cáo cao hay thấp để lưu lại ấn tượng trong lòng người xem mà thôi.

  Ví dụ, có vài nghệ nhân giống như Lâm Khinh Vũ, rõ ràng diện mạo vô cùng bình thường, chỉ thanh thú hơn người qua đường một chút mà thôi, thế nhưng bên quảng cáo lại có thể xây dựng thành một người có khí chất thanh cao như hoa sen. Ngược lại có vài nghệ nhân rõ ràng không nổi tiếng, không được chú ý, thế nhưng quảng cáo lại được thổi phồng lên một cách thái quá, thế nhưng đoàn đội cố tình lại xây dựng hình tượng một vị nghệ thuật gia khiêm tốn không tranh không giành chỉ một lòng quay phim để hứng lôi...

  Mà lần này, Sở Tự cùng các người bạn quảng cáo thương nghị xây dựng hình ảnh mới của Tô Khuyết có chút ngốc ngốc giống tính cách thật...

  Trước kia công ty cũng từng xây dựng hình tượng cho Tô Khuyết, bất quá vì có diện mạo tốt nên bọn họ đắp nặn thành hình tượng quý công tử hoàn mỹ đa tài đa nghệ, để tránh bại lộ, thậm chí ngay cả status trên weibo của Tô Khuyết cũng do người đại diện đăng.

  Tạo hình như vậy thoạt nhìn rất tốt nhưng thực tế lại khó khống chế nhất.

  Phải biết trong lòng mỗi người đều tồn tại một chút u ám cùng nghi hoặc, hình tượng càng hoàn mỹ chừng nào thì họ lại càng nghi ngờ, càng phỏng đoán, sẽ không dễ dàng nảy sinh tình cảm thân thiết....

  Vì thế tới tay Sở Tự, cậu không tính toán để Tô Khuyết tiếp tục loại hình tượng này nữa.

  Đang trao đổi hăng say với nhóm quảng cáo thì thông tấn khí lại reo vang, Sở Tự bực bội nhíu chặt mi, vốn định chuyển qua chế độ đang bận xin đừng quấy rầy thế nhưng lúc nhìn thấy thông tin người gửi tin thì hàng mày lập tức buông lỏng.

  Người nọ là Viên Tiệp.

  Vẫn là một khuôn như cũ: 'Có đó không?'

  'Có.' Cơn buồn bực dâng trào vì Lâm Khinh Vũ cùng Đàm Thành đột nhiên biến mất không còn tăm hơi.

  Từ trung học đã rời khỏi nhà, suốt mười mấy năm qua không hề liên lạc, hiện giờ đột nhiên liên hệ lại nên Viên Tiệp hiển nhiên được xếp vào vị trí thân nhân thân thiết.

  Viên Tiệp trả lời lại rất nhanh: 'Có bận gì không?'

  'Ừm, cũng không vội lắm.' Sở Tự đã không nhớ rõ đã bao nhiêu năm rồi mình không nói chuyện một cách đoan đoan chính chính kiểu một hỏi một đáp thế này, bất quá tâm tình quả thực an ổn bình thản đến lạ kỳ.

  Viên Tiệp hỏi han khá công thức hóa: 'Làm gì?'

  'Thiết lập hình tượng cho nghệ nhân đang mang.' Sở Tự vừa trao đổi với nhóm quảng cáo vừa trả lời tin của Viên Tiệp.

  Tính cách của Viên Tiệp tuy rất giống một cụ già, thế nhưng lại rất có tinh thần học hỏi, không hiểu liền hỏi: 'Thiết lập hình tượng là cái gì?'

  Sở Tự 囧một chút, lúc này mới chú ý tới mình vô tình sử dụng từ ngữ mạng, vì thế liền kiên nhẫn giải thích: 'Có nghĩa là đắp nặn một tính cách riêng biệt cho nghệ nhân của tôi, để mọi người chú ý tới cậu ta.'

  'Diễn viên không phải chỉ cần diễn xuất giỏi là được à? Vì sao còn phải đắp nặn để công chúng chú ý? Cậu ta không có tính cách của riêng mình à?' Viên Tiệp không hiểu lắm.

  Sở Tự lại tiếp tục 囧: 'Bình thường anh không xem TV hay lên mạng à anh Viên?'

  Cậu thực hoài nghi, tuổi của cậu cùng Viên Tiệp thực sự chỉ kém có ba tuổi thôi sao....

  'Công tác bận rộn không có nhiều thời gian lắm, bất quá vẫn dành thời gian cố định để xem TV cùng lên mạng.' Ở biên tinh xa xôi, Viên Tiệp không thể nhìn thấy biểu tình quẫn bách của Sở Tự, liền nề nếp đáp.

  Sở Tự khó khăn gõ chữ: 'Kia anh thường xem cái gì?'

  'Những chương trình tin tức liên quan tới quân đội, phim ảnh có đề tài quân sự hoặc chính trị, tôi thấy bộ 'kiến quốc vĩ nghiệp' khá hay, em có hứng thú thì xem thử xem.' Viên Tiệp trả lời tin thực sự rất nhanh, bất quá lại hoàn toàn trật đường ray.

  Sở Tự: '...'

  Tâm thực mệt a.

  Giờ phút này Sở Tự cảm thấy nội tâm của mình sắp hỏng mất rồi, hơn nữa còn đặc biệt muốn chạy lên mạng tạo một bài post nặc danh cầu giúp đỡ.

  #cầu giúp đỡ, xin hỏi bình thường mọi người làm thế nào bồi ông nội nói chuyện phiếm vậy, đang ol, rất gấp.#

  ...

  Hoàn Chương 18.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 10. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  19  Viên Tiệp hiển nhiên cũng nhận ra khác biệt về tư tưởng của mình cùng Sở Tự: 'Thật xin lỗi, có nhiều thứ anh không hiểu lắm, thứ yêu thích cũng có giới hạn, tán gẫu với anh chắc chán lắm.'

  'Không có, mỗi người am hiểu một thứ khác nhau, giải trí là chức nghiệp của tôi nên mới hiểu nhiều hơn thôi. Anh Viên, nếu anh nói về lĩnh vực quân sự, nhất định tôi cũng giống như đang nghe thiên thư thôi.' Đúng là quân tử, hễ có vấn đề liền nghĩ nguyên do từ mình mà ra, Sở Tự thực không nỡ chỉ trích đối phương.

  Viên Tiệp cố gắng tạo đề tài nói chuyện: 'Bình thường em thích làm gì? Xem chương trình gì? Có thể giới thiệu cho anh một chút không?'

  'Ách, thứ tôi thích chắc anh Viên không thích đâu... Tôi nghĩ, mình không có gì để giới thiệu cho anh.' Sở Tự cảm thấy đời sống của Viên Tự thực khỏe mạnh, mình không nên phá hư.

  Lần này Viên Tiệp ngừng một lúc lâu mới đáp lại: 'Anh thực không thú vị, đúng không?'

  Sở Tự đang cùng nhóm quảng cáo tán gẫu hăng say, thật lâu sau mới nhìn thấy tin nhắn Viên Tiệp gửi qua, vừa xem nội dung thì lập tức lo lắng trả lời lại: 'Không phải a anh Viên, đang êm đẹp sao tự dưng anh lại nghĩ vậy?'

  Tuy thói quen cuộc sống của Viên Tiệp hoàn toàn bất đồng với cậu, thế nhưng Sở Tự thật sự không hề cảm thấy đối phương nhàm chán hay có vấn đề gì cả....

  Này trong mắt cậu chỉ là tính cách cùng thói quen của mỗi người mỗi khác mà thôi.

  Sở Tự thực không hiểu vì sao Viên Tiệp lại nảy sinh ra suy nghĩ như vậy.

  'Không có gì, chỉ là đột nhiên cảm thấy so với em, anh thực lạc hậu. Có thể là vì anh ít tiếp xúc với xã hội.' Viên Tiệp từ nhỏ đã chín chắn hơn hẳn đám bạn đồng lứa, có thể cùng các vị trưởng bối trò chuyện hăng say.

  Bắt đầu từ khi hôn ước được định ra, Viên Tiệp đã xem Sở Tự là bầu bạn mà đối đãi, cho dù tính cách đối phương hoàn toàn khác biệt, thậm chí là hoàn toàn tương phản. Anh vẫn cho rằng phương thức ở chung của bọn họ chính là khuôn phép hôn phu tiêu chuẩn, tới một độ tuổi nào đó, bọn họ sẽ kết hôn, sau đó cùng nhau đi trên một con đường... Thẳng tới khi Sở Tự quyết liệt muốn giải trừ hôn ước, Viên Tiệp mới nhận ra hóa ra hết thảy không hề giống như anh tưởng tượng...

  Anh cũng chưa từng hiểu suy nghĩ của Sở Tự...

  Những năm gần đây... anh vẫn luôn cho rằng vấn đề nằm trên người mình, cố gắng suy nghĩ mình rốt cuộc còn chỗ nào không tốt mà Sở Tự lại làm ra lựa chọn như vậy.

  Mà kết luận cuối cùng của anh là----

  Có lẽ anh thực sự quá lạc hậu, căn bản không làm Sở Tự sinh ra ý nguyện cùng anh đi hết chặng đường đời này.

  'Tin tưởng tôi đi anh Viên, sở dĩ anh không thể theo kịp tôi không phải bởi vì anh không thú vị mà là con người tôi luôn đi trước mọi người, lăn lộn trong giới giải trí lâu nên đã quen như vậy.' Sở Tự không biết làm thế nào an ủi đối phương, chỉ đành ôm tư tưởng yêu già kính trẻ mà dỗ dành.

  Xét về phương diện quân sự, Viên Tiệp thân là trung tướng trẻ tuổi nhất, hằng ngày tiếp xúc nhiều nhất chính là những ông cụ đã năm sáu mươi tuổi, tâm tính của anh căn bản không cần phải đi trước thời đại như cậu.

  Chỉ có thể nói là... vòng tròn quan hệ bất đồng mà thôi.

  Viên Tiệp không quá tin tưởng: 'Thật sao?'

  'Thật, tin tưởng tôi đi, anh tuyệt đối không Out chút nào cả, ha hả ~' Sở Tự ôm tâm tình tha thiết an ủi Viên Tiệp, bất quá cuối câu không hiểu sao tay run lên bấm ngay icon cười ha hả.

  Sở Tự còn chưa kịp rút lại thì Viên Tiệp đã vui vẻ đáp lại một cái 'ha hả ~'.

  Rõ ràng trong mắt Viên Tiệp chính là một đoạn nói chuyện thực bình thường, thế nhưng không biết vì cái gì trong mắt Sở Tự lại quỷ dị tới không chịu nổi, Sở Tự liếc nhìn một cái, chỉ cảm thấy ánh mắt tổn hại nặng nề...

  Mà Viên Tiệp căn bản không cảm nhận được trái tim bi thương của cậu lúc này.

  'Đúng rồi anh Viên, hôm nay anh có chuyện gì không?' Sở Tự chỉnh sửa lại tâm tình một chút, sau đó thử kéo dài cuộc trò chuyện, Viên Tiệp hôm nay có chút không bình thường, cứ một câu lại một câu, cứ như không thể kết thúc vậy.

  Quả nhiên, Viên Tiệp đáp lại: 'Có.'

  'Chuyện gì?'

  Lần này Viên Tiệp đáp có hơi chậm, qua hồi lâu Sở Tự mới nhận được tin trả lời: 'Chiều nay phi thuyền của anh có lẽ sẽ về tới Đế tinh, Tiểu Tự, anh có thể mời em ăn bữa cơm không?'

  '..... tất nhiên là được rồi.' Hô hấp Sở Tự cứng lại, cúi đầu nhìn vào khoảng không.

  Đã mười mấy năm rồi không gặp Viên Tiệp.

  Đối với hành động quyết liệt hủy bỏ hôn ước mà không hề báo trước một tiếng, hoàn toàn không lưu mặt mũi cho đối phương, đồng thời cũng dồn đối phương vào đường cùng, dùng lý do không thể hủy bỏ hôn ước mà bỏ nhà đi của mình ngày xưa, Sở Tự kỳ thực vẫn rất áy náy... giờ phải đối mặt với đối phương, cậu quả thực có chút lo lắng...

  'Kỳ thực bữa cơm này nên để tôi mời anh. Vài giờ nữa tới Đế tinh, cần tôi ra đón không?' Sở Tự điều chỉnh cảm xúc hỗn loạn, nghĩ nghĩ nói.

  Viên Tiệp đáp lại rất nhanh: 'Không cần phiền phức như vậy, chúng ta cứ tới chỗ dùng cơm rồi nói sau.'

  'Ok-----' Sở Tự nghĩ tới tình cảnh suy sút của bản thân bây giờ, lại thêm xe huyền phù của mình cũng đối phương, cuối cùng cũng không cưỡng cầu nữa.

  Sau khi hoàn thành công việc, thời gian cũng không sai biệt lắm, nghiêm túc chỉnh lý bản thân một phen rồi xuất môn lái xe huyền phù tới nhà hàng lớn nhất ở thủ đô Đế tinh.

  Đã rất nhiều năm cậu không tới những nơi thế này.

  Mà nói ra thì nhà hàng này kỳ thực là sản nghiệp của Sở gia.

  *****

  Trên đường đi gặp phải kẹt xe nên Sở Tự chậm trễ một chút, lúc tới nơi thì đã muộn mất vài phút so với giờ hẹn.

  Mà Viên Tiệp vẫn luôn đúng giờ thì đã sớm ngồi chờ trong phòng.

  Năm nay Viên Tiệp ba mươi bảy tuổi, ở thời đại tuổi thọ con người đã lên tới hơn hai trăm tuổi thì cũng không tính là lớn, bất qua tuổi nhi lập, một thân quân trang cộng thêm gương mặt cương nghị, lúc không nói tiếng nào thoạt nhìn có chút lạnh lùng, trời sinh tỏa ra khí thế uy nghiêm. Mặc dù đang chờ đợi nhưng từ đầu tới cuối không hề nôn nóng, chỉ lặng lặng ngồi đó, biểu tình không có nửa điểm mất kiên nhẫn, cứ hệt như một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp, làm người ta vừa thấy liền biết là con cháu thế gia có giáo dưỡng.

  Dáng vẻ bất phàm, phong thần tuấn lãng.

  Năm đó Sở Tự còn nhỏ vẫn không hiểu chuyện vẫn luôn nghĩ rằng, nếu không phải có dung mạo này, với tính cách như cụ già kia thì chỉ sợ anh sẽ cô độc cả đời mất.

  Có thể là vì vừa đi xa một chuyến nên vẻ mặt Viên Tiệp có chút mệt mỏi.

  "Tiểu Tự." Anh gọi một tiếng, âm thanh của anh cũng giống như dung mạo, sạch sẽ trong suốt tựa như thiên âm.

  Có lẽ đã quá lâu không gặp, cũng có lẽ Viên Tiệp ở quân đội khá lâu nên dung mạo cùng khí chất lại càng xuất sắc hơn trước kia. Vừa thấy Viên Tiệp, trong một khoảnh khắc Sở Tự có chút kinh diễm, nhịp tim gia tốc.

  Thẳng tới khi Viên Tiệp gọi một tiếng, Sở Tự mới hồi phục tinh thần: "Lâu rồi không gặp, anh Viên."

  "....lâu rồi không gặp, Tiểu Tự." Viên Tiệp nhìn Sở Tự thật sâu, thở dài một tiếng như có như không, sau đó đáp lại.

  Hai câu đã lâu không gặp lồng vào một chỗ, đâu chỉ là mười mấy năm.

  Đối với Sở Tự mà nói thì đã là hai đời.

  Kỳ thực không ai biết lúc còn trẻ Sở Tự từng rất sùng bái vị hôn phu Viên Tiệp của mình, bởi vì trong mắt mọi người, Viên Tiệp chính là một thiếu gia hoàn mỹ, một vị quân tử chân chân chính chính... Cơ hồ tất cả trưởng bối ở bên cạnh đều yêu thích anh, khen ngợi anh... Nói anh là con cháu xuất sắc nhất của Viên gia, là học trò đắc ý nhất của mẹ Sở Tự, từ nhỏ đã là thiên tài quân sự có cả văn lẫn võ, bảy tuổi đã điều khiển cơ giáp, mười bốn tuổi giật giải quán quân trong kì thi đấu cơ giáp đế quốc, mười bảy tuổi có thể thiếp lập chiến lược quân sự hoàn hảo, tính ra Viên Tiệp lại càng giống con ruột của cha mẹ Sở Tự hơn...

  Từ nhỏ Viên Tiệp đã hoàn mỹ xuất sắc như vậy.

  Thời điểm đó Sở Tự rất thích tung tăng chạy theo sau Viên Tiệp.

  Chính là không biết bắt đầu từ khi nào, tình cảm sủng bái cùng hướng tới kia đã bắt đầu thay đổi, trở thành kháng cự cùng bài xích. Bởi vì bên cạnh một người hoàn mỹ cùng xuất sắc thường cần một chút phụ trợ, mà người đó không ai khác chính là Sở Tự, người có hôn ước với Viên Tiệp.

  Trong giới thượng lưu, Viên Tiệp luôn được các vị trưởng bối khen ngợi, mà ngược lại hễ nhắc tới Sở Tự thì luôn dùng một câu: "Đứa nhóc nhà Sở Tùng Bách cùng Phùng Uẩn Chi sao lại mờ nhạt như vậy?"

  Dần dần bị những lời ngôn luận kia ảnh hưởng, tâm tình Sở Tự dành cho Viên Tiệp chậm rãi thay đổi, không còn thích bám dính lấy đối phương như trước nữa.

  Cho dù được mẹ cùng Viên Tiệp an ủi, rằng cậu không có chỗ nào không tốt cả, rằng không cần để ý tới cái nhìn của người khác... Thế nhưng tính tình Sở Tự vẫn càng lúc càng phản nghịch, mà thái độ dành cho vị hôn phu Viên Tiệp ngày càng kháng cự... Viên Tiệp không hề có lỗi gì cả, thế nhưng Sở Tự vẫn không có cách nào bức bách bản thân thực hiện hôn ước với đối phương.

  Bởi vì trong mắt Sở Tự, Sở Tự cậu chính là Sở Tự, cậu không muốn trở thành phụ thuộc phẩm của vị hoàn mỹ kia rồi bị người ta xem thường.

  Tới khi mẹ mất đi, bản tính phản nghịch cùng nguyện vọng muốn chứng minh giá trị bản thân của Sở Tự cũng đạt tới cực hạn.

  ....

  Hoàn Chương 19.

  Tác giả: chương này cán bộ kỳ cựu tuyệt đối không phải người qua đường! ! !

   
  Aki đã thả thính cho thớt.

Chia sẻ trang này