1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

Tinh Tế Tu Yêu Giả Truyền Thuyết - Đình Băng

Thảo luận trong 'Hoàn thành' bắt đầu bởi Cáo Khìn, 4/3/17.

 1. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [169] Tinh Tế Thú Thải Xà  Vượt qua bát quái trận, nhóm Nhan Tử Dạ xuyên theo cửa động đi tới trước, dọc theo đường đi không hề thấy hang động bị phân nhánh, cũng không có bẫy rập hay trận pháp linh tinh. Mới đầu mọi người còn cẩn thận đề phòng, thế nhưng dần dần thì bắt đầu thả lỏng một chút.

  Đi hơn mười phút thì đột nhiên thú nhân đi ở phía trước dừng lại, sau đó nói với An Nhĩ Tư: "Thiếu gia, phía trước không có đường."

  "Toàn bộ cẩn thận xem xét xung quanh xem có cơ quan gì hay không, đừng bỏ qua bất cứ khả năng nà." Có kinh nghiệm ban đầu, An Nhĩ Tư cuối cùng cũng hiểu, quả thực giống như Nhan Tử Dạ nói, tu chân giả rất thích thiết lập khó khăn. Lúc thấy không có đường đi thì nhất định ở xung quanh sẽ có cơ quan.

  Quả nhiên, chỉ chốc lát sau, một thú nhân tìm được một vị trí hơi lõm vào ở vách động, vừa phủi lớp tro bụi đi thì thấy đó chỉ là một chỗ hơi lõm vào mà thôi chứ không có gì đặc biệt.

  Vô luận thú nhân kia ấn thế nào, nó cũng không phản ứng.

  "Để tôi." Nhan Tử Dạ tiến tới đưa tay sờ sờ nơi lõm vào kia, hồng quang trong tay chợt lóe, nơi bị lõm kia cư nhiên bị bóc ra, sau đó lộ ra một dấu ấn hình bàn tay.

  Nhan Tử Dạ nhìn thấy dấu ấn thì cẩn thận quan sát một chút, phát hiện không có cơ quan.

  "Tiểu Dạ, thế nào?" An Nhĩ Tư tiến lên hỏi.

  "Để tôi xem thử." Nhan Tử Dạ nhìn dấu tay trên vách, lại nhìn tay phải mình, sau đó cậu đưa tay đặt lên dấu ấn, thử phát động linh lực.

  "Ầm..." Vách tường trước mặt đột nhiên vỡ nát, lộ ra một cửa động, mọi người liền lộ ra biểu tình quả thế.

  An Nhĩ Tư cùng Áo Đức Kỳ cùng dùng ánh mắt quái dị nhìn Nhan Tử Dạ, suốt cả chặng đường, tựa hồ tất cả cơ quan này nọ đều do Nhan Tử Dạ giải quyết. Hết thảy tựa hồ đều nhắm vào Nhan Tử Dạ, nếu Nhan Tử Dạ không phải tu yêu giả, không có được linh lực, chỉ bằng đám thú nhân bọn họ thì không có khả năng thông qua cơ quan trong hang động.

  Cho dù có phái tới mười thú nhân cấp SS cao cấp cũng không được.

  Cửa động mở ra, thú nhân đứng ở phía trước đang chuẩn bị đi tới thì có âm thanh 'si si si'. Thú nhân đi ở trước nhất ném một quả cầu lửa vào hang động tối đen, chỉ thấy vô số rắn lớn rắn nhỏ đủ loại màu sắc từ cửa động bò ra.

  Thú nhân đứng ở phía trước lập tức khởi xướng công kích, dị năng ồ ạt bay tới.

  "Ầm ầm ầm..."

  Hỏa cầu cùng lưỡi dao năng lượng này nọ sau khi giết chết đàn rắn thì thông đạo cũng bị oanh tạc tới gồ ghề. Cũng may sơn động tựa hồ rất chắc chắn, trải qua trận công kích vũ bão như vậy mà không hề run rẩy chút nào.

  Sau khi giải quyết đàn rắn xong, nhóm thú nhân phía trước đang định thở phào thì lại phát hiện càng có nhiều rắn hơn xuất hiện. Ba ảnh vệ cấp SS lập tức kéo nhóm thú nhân phía trước ra sau, sau đó ba người cùng phát động dị năng công kích. Ba quả cầu năng lượng màu bạc thật lớn cùng ném về phía cửa động, 'ầm' một tiếng, hang động rõ ràng rung lên một chút, đồng thời rớt xuống chút tro bụi. Mà ngân quang lóng lánh chói mắt cũng lan khắp hang động, đợi ánh sáng biến mất, đám rắn khủng bố kia cũng không còn tung tích.

  Để phòng ngừa vạn nhất, một ảnh vệ còn ném một quả cầu năng lượng màu bạc vào bên trong để làm đèn chiếu sáng. Ánh sáng chiếu khắp thông đạo, sau khi quan sát thấy đàn rắn không còn xuất hiện nữa, ảnh vệ mới nói với An Nhĩ Tư: "Thiếu gia, an toàn rồi."

  "Ừm, tiếp tục đi tới." An Nhĩ Tư phân phó.

  Lúc này một ảnh vệ cấp SS đi trước dẫn đường, hai người còn lại phòng vệ ở phía sau. Nhóm người chậm rãi tiến tới, có thể bởi vì vừa rồi dùng dị năng công kích nên thông đạo tràn đầy khopi1 bụi. Ảnh vệ đi trước khống chế quả cầu năng lượng lơ lửng trên không trung, chậm rãi tiến tới.

  Rốt cuộc, đi tầm năm mươi mét thì phía trước xuất hiện cửa động, hơn nữa hình như có ánh sáng sáng ngời. Mọi người vui vẻ, lập tức đẩy nhanh cước bộ.

  Rốt cuộc cũng ra khỏi thông đạo, đợi tất cả mọi người tiến vào thì đều bị đóa hoa màu lam đậm tỏa ra lam quang hấp dẫn.

  Hang động này rất lớn, không hề nhỏ hơn hang động bày trận pháp bát quái trước đó. Chỉ thấy trên bốn vách động mọc đầy dây leo xanh biếc, hơn nữa còn nở ra những đóa hoa nhỏ trắng noãn. Mà đầy trên mặt đất là những đóa hoa màu lam, mà chúng cư nhiên còn lóe ra ánh sáng nhàn nhạt. Vô số đóa hoa tụ tập lại một chỗ hệt như một ngọn đèn màu lam chiếu sáng cả hang động.

  Những đóa hoa màu lam kia cơ hồ phủ kín khắp mặt đất, trừ bỏ tảng đá lớn ở cửa hang mà mọi người vừa bước vào thì trên mặt đất khắp nơi đều là loại hoa không biết tên kia. Xen lẫn giữa những đá hoa có không ít tảng đá trơn nhẵn lồi lên. Những tảng đá kia hình như được sắp xếp thep quy luật, nối tiếp nhau kéo dài tới tận cửa hang đối diện. Mà ở đó, mọi người cũng nhìn thấy một cái cửa lớn bị dây leo che khuất.

  "Xà dịch hoa?" Lúc Nhan Tử Dạ nhìn rõ đám hoa dưới đất thì nhịn không được kinh hô.

  "Xà dịch hoa? Đó là cái gì?" An Nhĩ Tư hỏi.

  Nhan Tử Dạ giải thích: "Loại hoa này được rưới nọc độc của rắn từ khi còn là hạt giống, mỗi tháng rưới một lần, hơn mười năm mới nở hoa. Hoa này bởi vì được rưới nọc xà lớn lên nên bản thân nó cũng chứa kịch độc. Người bình thường nếu ăn trúng thì có thể mất mạng. Thế nhưng xà dịch hoa lại là một loại tài liệu luyện đan thực khan hiếm nên rất trân quý." Lúc còn ở địa cầu, Nhan Tử Dạ lùng khắp địa cầu cũng chỉ tìm được vài đóa mà thôi, đáng tiếc cậu không biết luyện đan, bằng không đã sớm luyện thành linh thần đan có thể thúc đẩy tu vi tăng trưởng.

  Thật không ngờ ở đây cư nhiên lại nhìn thấy nhiều xà dịch hoa như vậy. Xà dịch hoa này đối với người khác là kịch độc nhưng đối với Nhan Tử Dạ thì lại là đại bổ. Bởi vì bản thân cậu chính là xà tộc, nếu dùng một lượng lớn xà dịch hoa thì có thể nhanh chóng tăng tiến tu vi. Mắt thấy cơ hội tăng tiến ở ngay trước mắt, Nhan Tử Dạ căn bản không nhịn được hưng phấn.

  Bất quá cũng có một tin xấu, chính là ở nơi xà dịch hoa sinh trưởng nhất định sẽ có một đàn độc xà rất lớn. Nơi này nhiều xà dịch hoa như vậy, xà độc khẳng định cũng không ít. Khó trách vừa rồi lúc mở cửa động lại có nhiều rắn bò ra như vậy.

  "Cẩn thận một chút, nơi này có rất nhiều độc xà, hơn nữa màu sắc xà dịch hoa xinh đẹp như vậy chứng tỏ nọc độc của độc xà rất lợi hại." Tuy nhóm An Nhĩ Tư mang theo không ít thuốc chữa trị nhưng nước thuốc cũng không phải vạn năng, một khi đụng trúng loại độc không thể giải mà lại không được cứu chữa kịp thời thì chắc chắn sẽ chết.

  Nghe Nhan Tử Dạ nói vậy, không ít người nhịn không được lùi về sau một chút. Quan sát những đóa hoa rậm rạp dưới đất, bởi vì cành nhánh quá nhiều nên đã không còn nhìn thấy mặt đất bên dưới, An Nhĩ Tư tiện tay nhặt lên một tảng đá ném vào bụi hoa dưới đất, mọi người liền khẩn trương quan sát.

  Sau khi tảng đá vừa ném vào, bụi hoa vốn không có chút động tĩnh đột nhiên 'loạt xoạt' một tiếng, sau đó bụi hoa tựa hồ bị thứ gì đó lấn áp.

  Thứ kia có tốc độ rất nhanh, đợi đến khi nó tiến tới vị trí tảng đá rơi thì mọi người mới nhìn rõ bộ dáng của nó. Chỉ thấy một con hắc mãng xà dài cỡ ba mét thô to như cánh tay người lớn vừa quấn lấy tảng đá kia vừa phun ra chiếc lưỡi thật dài. Này vẫn chưa phải là điều đáng sợ nhất, đáng sợ nhất là ngay sau khi con mãng xà kia xuất hiện, tiếp sau đó từ các bụi hoa ở xung quanh cũng truyền tới tiếng vang.

  Vô số xà dịch hoa bị đè ép, sau đó vô số mãng xà đủ loại màu sắc tụ tập về hướng tảng đá kia, chúng ngẩng cao đầu rắn, hộc ra chiếc lưỡi dài của mình.

  Số rắn này cũng đám rắn đụng phải ở cửa thông đạo căn bản không cùng cấp bậc. Quan trọng nhất là nhóm An Nhĩ Tư đã nhận ra cấp bậc của chúng.

  "Toàn bộ chúng đều là tinh tế thú thải xà cấp S cao cấp?" Áo Đức Kỳ nhìn mà da đầu run lên, gương mặt vốn lạnh lùng cũng có chút kinh hoảng.

  "Tinh tế thú thải xà?" Nhan Tử Dạ thắc mắc nhìn về phía An Nhĩ Tư.

  "Ừm." An Nhĩ Tư gật gật đầu, gương mặt vẫn luôn lộ ra ý cười trở nên nghiêm túc: "Tinh tế thú thải xà là một loại tinh tế thú cao cấp thuộc họ rắn, chúng nó vừa sinh ra đã có sức chiến đấu cấp S. Tuy tộc đàn của chúng rất lớn nhưng bởi vì màu sắc không giống nhau nên mới gọi là thải xà. Dị năng của thải xà không phải công kích, thứ lợi hại nhất của chúng chính là nọc độc có tác dụng ăn mòn. Một khi bị dính phải thì giống như em nói, nước thuốc căn bản không có hiệu quả. Cho dù tiến vào khoang chữa trị kịp thời thì cũng cần vài ngày mới có thể loại bỏ hết độc tố."

  Nọc độc cư nhiên có hiệu quả ăn mòn? Này thực sự là một loại tinh tế thú đáng sợ. An Nhĩ Tư vừa nói xong, Nhan Tử Dạ liền được chứng kiến uy lực của nọc xà, chỉ thấy nọc độc từ miệng một con rắn màu lam vô tình nhỏ xuống tảng đá to cỡ nắm tay mà An Nhĩ Tư ném xuống vừa nãy. Ngay sau đó 'xì' một tiếng, tảng đá kia cứ hệt như bị tạt axit đậm đặc, không tới hai giây đã bị ăn mòn toàn bộ.

  Ngay cả Nhan Tử Dạ nhìn cũng nhịn không được lạnh người.

  Khó trách nơi này có nhiều xà dịch hoa như vậy, cũng khó trách xà dịch hoa ở đây sinh trưởng tốt như vậy, hóa ra là vì có một đám độc xà. Chính là hiện giờ phải làm sao đây, bọn họ muốn đi tới cửa hang đối diện thì nhất định phải băng qua mảnh xà dịch hoa này. Bên dưới có rất nhiều thải xà, nếu bất cẩn dính phải nọc độc của chúng thì cái mạng nhỏ phải bỏ lại nơi này.

  Sau khi tảng đá bị nọc độc ăn mòn, đám thải xà thè thè lưỡi nhìn nhìn xung quanh, lúc một con thấy được nhóm Nhan Tử Dạ thì liền hưng phấn kêu lên tê tê rồi trườn về phía bọn họ.

  "Cẩn thận, chúng nó tới rồi, mau lùi về sau." Nhìn thấy thải xà cấp tốc lủi tới, An Nhĩ Tư vội vàng hô. Mọi người lập tức lùi lại, chuẩn bị chiến đấu.

  ....

  Hoàn Chương 169.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 2. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [170] Thông Qua  An Nhĩ Tư kéo Nhan Tử Dạ cùng nhóm thú nhân khác trở về thông đạo, chờ đám thải xà lao tới sẽ công kích. Thế nhưng lúc đám rắn đủ màu sắc kia vừa đụng phải tảng đá lớn bọn họ đứng khi nãy thì giống như bị thứ gì đó chặn lại, bị bắn ngược về sau.

  Không khí lăn tăn hệt như gợn nước, mà đám thải xà thì giống như biết phạm vi của mình, chúng lập tức lui về sau tảng đá một mét rồi phun phun đầu lưỡi nhìn chằm chằm nhóm An Nhĩ Tư.

  "Hình như chúng bị thứ gì đó quản chế." An Nhĩ Tư tới gần, nghiêm túc quan sát một chút.

  "Là trận pháp." Nhan Tử Dạ rời khỏi thông đạo, bước lên tảng đá bằng phẳng, nhìn nhìn, cư nhiên nhìn thấy một khối linh thạch phía dưới, lại nhìn vách động xung quanh, tựa hồ cũng khảm một ít linh thạch. Tuy đều là linh thạch cấp thấp nhưng cũng làm Nhan Tử Dạ sợ hãi không tôi.

  Lại là trận pháp? An Nhĩ Tư lần đầu tiên cảm thấy bất đắc dĩ đến vậy, bởi vì anh hoàn toàn dốt đặc cán mai về thứ này.

  "Trận pháp này hình như dùng để quản thúc đám thải xà kia, đối với chúng ta không có tác dụng." Nhớ lại tảng đá mình ném ra khi nãy, An Nhĩ Tư vươn tay quơ quơ. Đám thải xà canh giữ các đó không xa muốn lao tới cắn tay anh, kết quả, lại bị bắn ngược trở lại.

  "Thải xà trên tinh tế hẳn đã sớm diệt sạch rồi mới đúng, thật không ngờ ở đây lại xuất hiện. Nhiều tinh tế thú cấp S như vậy chúng ta không có cách nào băng qua, thiếu gia, chúng ta bay qua đi." Một ảnh vệ cấp SS đề nghị.

  An Nhĩ Tư nghiêm túc quan sát xung quanh một chút, nếu không có đám thải xà kia thì có thể giẫm lên những tảng đá trải bên dưới. Bất quá ở dưới có nhiều thải xà như vậy, hiện giờ cũng chỉ còn cách phi hành mà thôi.

  "Tất cả người có dị năng hệ phong cùng hình thú có thể phi hành chuẩn bị chở những người còn lại bay qua đối diện." Nói xong ngân quang trên người An Nhĩ Tư chợt lóe, biến về thú hình, tiếp đó anh cúi thấp người để Nhan Tử Dạ ngồi lên lưng mình.

  Cũng may trong số hơn mười thú nhân dẫn theo đợt này có năm thú nhân hệ phong, mà hình thú có thể phi hành thì chỉ có một mình An Nhĩ Tư mà thôi. Thế nên thú nhân có dị năng hệ phong cần phải bay ba lượt mới có thể đưa tất cả mọi người qua cửa động đối diện.

  "Thiếu gia, chúng ta đi trước." Một ảnh vệ nói với An Nhĩ Tư. Hắn là ảnh vệ, trong bất cứ tình huống nào vẫn luôn phải đảm bảo an toàn cho vương tử cùng vương tử phi điện hạ.

  An Nhĩ Tư gật gật đầu, đồng ý.

  Có được dị năng hệ phong không có nghĩa là hình thú có thể phi hành. Vì thế một thú nhân hệ phong cấp S ôm lấy bả vai một ảnh vệ, dưới chân chợt lóe thanh quang, tiếp đó hai người cùng bay lên, chậm rãi phi hành về phía bên kia.

  Nhóm thải xà nhìn thấy hai người bay qua đỉnh đầu thì lập tức rướn cao thân mình, bất quá bởi vì hai người nọ bay quá cao nên đám thải xà chỉ dài hơn ba mét căn bản không với tới. Vốn hết thảy đều thực thuận lợi, thế nhưng lúc hai người bay tới vị trí trung tâm thì đột nhiên thú nhân cấp S tựa hồ mất thăng bằng, thanh quang dưới chân biến mất, hắn cùng ảnh vệ còn lại lập tức rớt xuống bụi hoa bên dưới.

  Thấy hai người cư nhiên ở giữa không trung rơi xuống, An Nhĩ Tư biến về hình người.

  Mà đám thải xà vẫn nhìn chằm chằm bọn họ lập tức bổ nhào về phía hai người.

  "Cẩn thận." Mắt thấy thải xà lao tới phun ra nọc độc, một ảnh vệ lên tiếng nhắc nhở người còn lại.

  Thân là ảnh vệ cấp SS đương nhiên không dễ dàng bị thải xà cấp S đánh trúng, dưới chân điểm nhẹ lách người qua bên cạnh. Mà thú nhân cấp S kia cũng lập tức lắc mình qua một bên khác.

  Ngay sau đó đám xà không ngừng há miệng bổ về phía hai người.

  Thú nhân cấp S sau khi tung ra một quả cầu năng lượng đánh bay một con thải xà thì bất ngờ bị chiếc đuôi của một con khác quất trúng, bay ngược ra ngoài, ngã xuống bụi hoa. Mắt thấy hơn mười con thải xà trườn về phía thú nhân cấp S, ngân quang trong tay ảnh vệ chợt lóe, hơn mười lưỡi dao bay về phía đám rắn kia.

  'Xoẹt xoẹt xoẹt...' Hơn mười con thải xà bị cắt đôi. Thế nhưng ngay sau đó một đám thải xà lại lập tức từ phía sau xông lên, tốc độ nhanh vô cùng. Mắt thấy ngày càng nhiều thải xà vây quanh hai người, một trong hai ảnh vệ đứng cạnh An Nhĩ Tư lập tức đạp lên những tảng đá lao về phía hai người.

  "Ầm ầm..." Một quả cầu năng lượng màu bạc nổ bay một đám thải xà, thế nhưng thải xà trong hang giống như vô cùng vô tận, giết chết một đám thì lại có một đám khác bò tới. Hai thú nhân cấp SS chỉ mới chiến đấu không tới mười phút mà đã có chút không chống đỡ nổi. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì bọn họ đều trở thành thức ăn cho đám thải xà này.

  Không được, tuyệt đối không thể tổn thất hai ảnh vệ cấp SS ở nơi này, Nhan Tử Dạ quay đầu nói với An Nhĩ Tư: "An Nhĩ Tư, tôi đi cứu bọn họ."

  "Không được." Quá nguy hiểm, ngay cả hai ảnh vệ cấp SS còn không đối phó được, Nhan Tử Dạ qua đó chỉ đưa thêm thức ăn cho chúng mà thôi. Vì thế An Nhĩ Tư tuyệt đối không đồng ý.

  "An Nhĩ Tư, đừng quên thân phận của tôi, hình thú của tôi cũng là xà. Cho dù là tinh tế thú thì sao chứ, trước mặt tôi chúng vẫn phải nằm rạp xuống mà thôi." Không phải Nhan Tử Dạ quá tự tin, mà là sự thật. Nếu là tinh tế thú khác, Nhan Tử Dạ sẽ không nắm chắc như vậy, thế nhưng đối với họ nhà rắn, cậu rất hiểu biết khuyết điểm của chúng.

  Nghe Nhan Tử Dạ nói vậy, An Nhĩ Tư mới nhớ ra thân phận yêu của Nhan Tử Dạ. Hơn nữa người bày ra hết thảy cũng là đồng hương của Nhan Tử Dạ, có lẽ cậu thực sự có phương pháp. Với lại, anh cũng có mặt ở đây, nếu Nhan Tử Dạ thực sự gặp nguy hiểm thì anh cũng có thể đúng lúc bảo hộ.

  "Tôi đi cùng em." Tuy đồng ý nhưng An Nhĩ Tư sẽ không để Nhan Tử Dạ hành động một mình.

  Vừa nghe An Nhĩ Tư cùng Nhan Tử Dạ đều muốn đi xuống, nhóm thú nhân phía sau cùng lập tức tỏ ý muốn đi theo.

  "Mọi người lưu lại, ảnh vệ theo tôi." Hơn mười thú nhân cấp S theo xuống cũng chỉ tặng thêm thức ăn mà thôi, An Nhĩ Tư đương nhiên sẽ không để bọn họ hi sinh vô ích. Anh chỉ dẫn ảnh vệ cấp SS còn lại theo Nhan Tử Dạ đi tới chỗ ba thú nhân đang bị vây công.

  Hơn mười con thải xà đồng thời phun nọc về phía lồng phòng hộ của ba thú nhân, mà nọc độc kia cư nhiên bắt đầu ăn mòn lồng phòng hộ. Mắt thấy lồng phòng hộ sắp bị ăn mòn toàn bộ, mà đám thải xà chờ đợi nãy giờ cũng sắp bổ nhào tới, trên người Nhan Tử Dạ chợt lóe hồng quang, biến về bán yêu thể, sau đó giận dữ gầm một tiếng đối với nhóm thải xà: "Cút hết cho ta..."

  Âm thanh của Nhan Tử Dạ rất lớn, tiếng gầm tựa hồ mang theo sóng âm đặc biệt công kích đám thải xà. Nhóm An Nhĩ Tư chỉ cảm thấy Nhan Tử Dạ rống hơi lớn thôi chứ không có gì khác thường. Thế nhưng đám thải xà lại vì tiếng gầm này mà sững sờ, đình chỉ toàn bộ công kích.

  Lúc Nhan Tử Dạ tới gần, chúng đồng loạt lùi về sau, thân rắn khẽ run rẩy, có vẻ rất e ngại Nhan Tử Dạ.

  Quả nhiên hữu hiệu, vốn Nhan Tử Dạ chỉ suy đoán thôi, thật không ngờ thải xà quả nhiên sợ hãi âm cao của xà yêu. Nhan Tử Dạ quan sát đám thải xà không dám hành động dại dột ở xung quanh, cái đuôi thật dài đảo qua, trực tiếp quét bay đám thải xà. Mà đám thải xà này tựa hồ cũng rất sợ Nhan Tử Dạ, không dám phản kháng bị cậu chụp bay.

  Đột nhiên Nhan Tử Dạ liếc thấy trên tảng đá bên cạnh bụi hoa có khảm một khối linh thạch, lại liên tưởng tới tảng đá lớn ngăn chặn đám thải xà ở cửa động. Trong đầu Nhan Tử Dạ xuất hiện một ý niệm, sau khi quan sát vị trí của những tảng đá thì lại càng khẳng định hơn.

  "An Nhĩ Tư, đưa bọn họ tới tảng đá kia, trên đó có trận pháp, thải xà không thể tới gần." Sau khi hiểu ra, Nhan Tử Dạ nói với An Nhĩ Tư ở phía sau. Hiện giờ đám thải xà vẫn còn đang sợ hãi vì sóng âm của cậu vừa nãy. Thế nhưng một khi chúng tỉnh táo lại thì sẽ không còn e ngại nữa. Bản thân Nhan Tử Dạ thì không sao cả, đám thải xà này không dám công kích cậu, thế nhưng nhóm An Nhĩ Tư sẽ gặp nguy hiểm.

  An Nhĩ Tư hiểu ý, quay qua nói với ba ảnh vệ cùng thú nhân cấp S: "Lập tức leo lên tảng đá."

  Nhóm Áo Đức Kỳ cũng nghe thấy lời Nhan Tử Dạ, tất cả lập tức nhảy lên những tảng đá xếp nối tiếp nhau đi tới phía trước.

  Mà lúc nhóm An Nhĩ Tư vừa đứng lên tảng đá thì đám thải xà cũng hoàn hồn khỏi đòn công kích sóng âm của Nhan Tử Dạ, lập tức công kích. Bất quá chúng không dám công kích Nhan Tử Dạ, thậm chí trong vòng phạm vi một mét xung quanh Nhan Tử Dạ hoàn toàn không có con thải xà nào bò tới gần. Chúng tựa hồ rất e ngại hơi thở cao cấp phát ra từ người cậu.

  Đám thải xà lao qua muốn công kích nhóm An Nhĩ Tư quả nhiên bị thứ gì đó ngăn cản, vừa nhào tới liền bị bắn ngược trở lại. Nhan Tử Dạ thấy vậy thì thở phào một hơi, tiếp đó nói với An Nhĩ Tư: "Đi thôi."

  Đợi nhóm An Nhĩ Tư an toàn thông qua bụi hoa, Nhan Tử Dạ mới có tâm tư cẩn thận xem xét xà dịch hoa. Đưa tay ngắt một đóa xà dịch hoa đưa lên mũi ngửi ngửi, quả nhiên ngửi thấy mùi hương thơm ngát quen thuộc. Nhan Tử Dạ vui vẻ dùng đuôi ngắt một bó to xà dịch hoa. Hai tay thì túm lấy hai thân cây nhổ lên cả gốc lẫn rễ rồi trườn về phía đám An Nhĩ Tư.

  "Tiểu Dạ, em lấy hoa này làm gì?" An Nhĩ Tư thấy Nhan Tử Dạ hái nhiều hoa như vậy liền tò mò hỏi.

  "Ăn." Nhan Tử Dạ trực tiếp dùng hành động trả lời An Nhĩ Tư, trong tay ngưng tụ ra một quả bóng nước rửa sạch sẽ toàn bộ xà dịch hoa, sau đó trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người, cậu ngắt một đóa hoa bỏ vào miệng.

  ...

  Hoàn Chương 170.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 3. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [171] Đột Phá  "Tiểu Dạ..." Nhìn thấy Nhan Tử Dạ cư nhiên ăn thứ xà dịch hoa kịch độc, An Nhĩ Tư mới đầu còn thực khẩn trương, bất quá nhìn thấy cậu thực sự không có việc gì, hơn nữa tựa hồ còn ăn rất ngon lành thì hàng mày nhíu chặt liền giãn ra. Sau đó còn ân cần giúp cậu ngắt mấy đóa hoa xuống.

  Nhan Tử Dạ vừa nhai xà dịch hoa vừa nói với An Nhĩ Tư: "Cẩn thận một chút, đừng bóp nát đóa hoa, nước của nó sẽ dính vào tay anh đấy." Tuy xà dịch hoa chứa kịch độc nhưng chỉ cần không đụng vào nước dịch của nó thì không có chuyện gì.

  Biết Nhan Tử Dạ quan tâm mình, An Nhĩ Tư hơi nhếch khóe miệng, thực hưởng thụ. Sau khi hái một đóa lại một đóa thì đưa cho thú nhân cấp S phía sau rửa sạch rồi mới đưa qua cho Nhan Tử Dạ.

  Đợi Nhan Tử Dạ ăn hết toàn bộ, thấy cậu tựa hồ có chút đưa ăn đã, An Nhĩ Tư liền hỏi: "Có muốn hái thêm một ít cho em không?"

  Nhan Tử Dạ khoát tay: "Không cần, nhiêu đó đủ rồi, xà dịch hoa chỉ cần ăn một lượng vừa đủ là được, hơn nữa nữa công hiệu chỉ có một lần mà thôi, có ăn nhiều cũng vô ích." Tuy xà dịch hoa có thể tăng trưởng tu vi nhưng chỉ có một lần cơ hội mà thôi. Lần thứ hai ăn nó sẽ không có tác dụng. Luyện thành linh thần đan thì hiệu quả cũng tương tự, một người chỉ có thể dùng một lần, lần thứ hai sẽ không có hiệu quả. Vì thế, bình thường phải đợi đến khi tu vi đạt một mức nhất định mới có thể dùng.

  Đương nhiên, ăn sống xà dịch hoa thì chỉ cần ăn tới một lượng vừa đủ thì có thể đạt được hiệu quả ngang ngửa linh thần đan. Bởi vì Nhan Tử Dạ không biết trong số đan dược vị tiền bối kia lưu lại có linh thần đan hay không, nếu có thì số lượng là bao nhiêu. Lỡ như chỉ có hai viên thì cho An Nhĩ Tư cùng Áo Đức Kỳ ăn xong là hết.

  Vì thế, Nhan Tử Dạ tính trước, trực tiếp ăn sống xà dịch hoa. Đợi Nhan Tử Dạ ăn đủ thì bắt đầu cảm thấy bên trong đan điền dâng lên một luồng nhiệt lưu, tiếp đó lan tràn khắp toàn thân.

  Trên người Nhan Tử Dạ lập tức toát ra một trận hồng quang chói mắt. Ngay sau đó linh lực trong yêu đan cũng nhanh chóng trào ra di chuyển khắp toàn thân, Nhan Tử Dạ chỉ cảm thấy thực sảng khoái, ý thức cũng nhẹ nhàng bay bổng, cứ hệt như đang nằm trên đám mây vậy.

  Nhóm An Nhĩ Tư nhìn thấy cả người Nhan Tử Dạ tỏa ra hồng quang, tiếp đó cơ thể nhẹ bổng chầm chậm bay lên, nằm ngang giữa không trung. Sau đó hồng quang hệt như một quả cầu bao trùm lấy Nhan Tử Dạ rồi không ngừng xoay tròn.

  Mọi người cảm nhận được một luồng sức mạnh không ngừng gia tăng tỏa ra từ người Nhan Tử Dạ. Năng lượng quanh người cậu xoay tròn cực nhanh mang tới một trận cuồng phong, bụi đất trong hang bốc lên mù mịt làm nhóm An Nhĩ Tư không có cách nào mở to mắt.

  Đột nhiên, một tia quang mang đỏ thẫm từ trên người Nhan Tử Dạ lóe sáng, tiếp đó vòng năng lượng vốn đang bao trùm quanh người Nhan Tử Dạ 'ầm' một tiếng, bùng nổ trước khi nhóm An Nhĩ Tư kịp phản ứng.

  An Nhĩ Tư cùng ba ảnh vệ trực tiếp bị năng lượng lan tới lùi ngược ra sau, mặt đất xuất hiện những vệt dài thật sâu. Mà Áo Đức Kỳ cùng nhóm thú nhân cấp S ở phía sau An Nhĩ Tư thì trực tiếp bị văng ngược ra sau. Áo Đức Kỳ trực tiếp đập vào vách động phía sau, nhịn không được hộc ra một ngụm máu tươi. Lúc từ mặt đất gượng dậy thì không khỏi kinh ngạc nhìn Nhan Tử Dạ từ giữa không trung chậm rãi đáp xuống.

  Sau khi hồng quang biến mất, Nhan Tử Dạ đáp xuống đất, thú văn vốn có màu đỏ tươi như máu ở trên trán biến thành màu đỏ thẩm, chiếc đuôi cũng biến về hai chân. Sau khi đáp xuống đất, cậu chậm rãi mở mắt, cảm nhận được nguồn linh lực sung túc cùng sống động trong cơ thể, Nhan Tử Dạ nhịn không được lộ ra vẻ mặt vui sướng mà nhìn hai tay mình.

  "Em đột phá." An Nhĩ Tư liếc nhìn hai vệt ấn thật sâu dưới chân mình, dùng giọng điệu khẳng định nói. Vừa nãy anh suýt chút nữa đã không ngăn chặn được. Theo khí thế mà Nhan Tử Dạ phát ra khi nãy thì ít nhất cậu đã đột phá tới cấp SS trung cấp.

  "Đúng vậy, tôi đột phá, anh đoán xem tu vi của tôi bây giờ là cấp bậc nào?" Tu vi đột phá, Nhan Tử Dạ thực cao hứng, nhịn không được muốn trêu đùa An Nhĩ Tư.

  "SS trung cấp." Thấy Nhan Tử Dạ lộ ra dáng vẻ trẻ con hiếm thấy, biểu tình An Nhĩ Tư nhu hòa tới mức có thể tích ra nước.

  Nhan Tử Dạ mỉm cười nói: "Chúc mừng, anh đoán sai rồi. Tốt lắm, không đùa nữa, tu vi của tôi bây giờ tương đương với cấp SS cao cấp."

  "SS cao cấp?" Nghe thấy tu vi của Nhan Tử Dạ cư nhiên đã vượt qua mình, An Nhĩ Tư vừa kinh ngạc lại vừa cảm thấy thực đương nhiên. Bởi vì theo luồng năng lượng bạo phát ban nãy anh đã cảm giác được Nhan Tử Dạ rất có thể đã đột phá tới cấp SS cao cấp. Chính là lúc Nhan Tử Dạ tự mình nói ra, anh vẫn thực khiếp sợ.

  Ngay cả An Nhĩ Tư mà còn kinh ngạc thì càng miễn bàn tới nhóm Áo Đức Kỳ ở phía sau.

  Chỉ mới một lúc, chẳng qua chỉ ăn mấy chục đóa hoa mà đã đột phá lên cấp SS cao cấp? Không cần đoán cũng biết nhất định là công lao của xà dịch hoa kia. Không riêng nhóm thú nhân cấp S, ngay cả ba ảnh vệ cấp SS cũng lộ ra vẻ mặt thèm nhỏ dãi.

  Từ biểu tình kia Nhan Tử Dạ dễ dàng nhìn ra ý tưởng của bọn họ, tuy không muốn nhẫn tâm nhưng vẫn lên tiếng đả kích: "Các người đừng nghĩ ngợi nhiều, xà dịch hoa chỉ có hiệu quả đối với thể chất bán thú nhân như tôi tôi, đối với các người, nó chính là độc dược cấp tính."

  Nhan Tử Dạ nói đúng, xà dịch hoa cũng không phải linh thần đan mà muốn ăn là ăn. Chỉ có xà loại, hơn nữa còn là xà yêu đã đạt tới tu vi nhất định mới có thể dùng. Cần phải có một lượng linh lực lớn phối hợp mới có thể đột phá. Cho dù để tinh tế thú họ rắn ăn thì cũng tương đương với ăn một lượng độc lớn mà thôi, thú nhân không có linh lực căn bản không thể hấp thu nguồn năng lượng mà xà dịch hoa mang tới.

  Nghe Nhan Tử Dạ nói vậy, mọi người đều lộ ra vẻ mặt thất vọng, không hề dối trá hay giấu diếm gì cả. Khát vọng chính là khát vọng, cho dù là đối mặt với chủ tử thì cũng vậy. Đối với thú nhân mà nói, vô luận là thân phận hay địa vị gì, bọn họ đều khao khát trở nên cường đại hơn. Chỉ là đơn thuần muốn mạnh hơn thôi, lòng trung tâm với đế quốc Á Bá Lan thì vẫn như cũ, bởi vì từ trước tới nay, đó chính là tín ngưỡng của họ.

  Biết chính mình không thể ăn xà dịch hoa để thăng cấp như Nhan Tử Dạ, mọi người không hề hoài nghi, bởi vì bọn họ biết Nhan Tử Dạ không việc gì phải lừa mình. Vì thế liền dẹp tâm tư qua một bên, tiếp tục tiến tới trước.

  Mà Nhan Tử Dạ sau khi cơn cao hứng qua đi thì cậu bắt đầu cảm thấy không thích hợp. Tuy cậu ăn xà dịch hoa thăng lên cấp SS cao cấp quả thực là chuyện đáng cao hứng nhưng dựa theo tu vi trước đó của cậu, ăn nhiều xà dịch hoa như vậy thì không đơn giản là tiến tới cấp SS cao cấp. Hẳn phải đột phá tới cấp SSS mới đúng, bởi vì sau khi ăn xà dịch hoa xong, cậu cảm nhận được có một nguồn năng lượng phi thường cường đại đang cải tạo thân thể mình.

  Đúng vậy, chính là cải tạo, nếu luồng năng lượng kia không cải tạo thân thể cậu thì hiện giờ rất có thể cậu đã đột phá tới cấp SSS. Việc này bản thân Nhan Tử Dạ cũng không rõ rốt cuộc là sao, thế nhưng hiện giờ luồng năng lượng kỳ bí kia đã thông suốt toàn bộ kinh mạch. Đồng thời cũng xoa dịu yêu đan thành một thể hoàn chỉnh, sau này quá trình hấp thụ linh lực để tu luyện có thể chứa đựng gấp mười lần trước kia.

  Nói cách khác, tuy hiện giờ cậu là cấp SS cao cấp nhưng chỉ cần có đủ linh lực thì cậu có thể phát ra công kích tương đương cấp SSS. Hệt như lúc đối phó với đám huyết tri chu vậy.

  Vốn là chuyện nên cao hứng nhưng Nhan Tử Dạ cứ cảm thấy có chút dị thường, một đường đi tới, hết thảy giống như khảo nghiệm dành cho cậu vậy.

  An Nhĩ Tư nắm tay Nhan Tử Dạ đi ở phía trước đột nhiên quay đầu lại, thấy Nhan Tử Dạ nhíu chặt mày thì hỏi: "Đột phá cấp bậc không phải nên cao hứng à? Vừa nãy còn vui vẻ, sao giờ lại mất hứng?" Rõ ràng khi nãy rất vui sướng, sao nháy mắt đã nhíu mày rồi.

  Nhan Tử Dạ do dự một lúc mới nói: "An Nhĩ Tư, anh có cảm thấy từ khi chúng ta tiến vào nơi này, hết thảy tựa hồ đều nhắm vào tôi không? Cứ như tất cả đều đặc biệt vì tôi mà xuất hiện vậy."

  "Không có khả năng đi, em ngẫm lại xem, bảo tàng này đã tồn tại hơn ngàn năm rồi, thậm chí lại càng lâu hơn nữa. Thời điểm đó, em vẫn chưa tồn tại mà! Được rồi, đừng nghĩ nhiều quá, chúng ta đã đi một đoạn đường rất dài rồi, hẳn không còn bao xa nữa." An Nhĩ Tư xoa xoa đỉnh đầu Nhan Tử Dạ, sau đó cười nói. Nụ cười của anh mang theo hàm ý an ủi ấm áp, làm tâm tình vốn đang lo lắng của Nhan Tử Dạ cũng chuyển biến tốt đẹp.

  "Ừm, không nghĩ nhiều nữa. Tiếp tục tiến tới." Nhan Tử Dạ vứt hết thảy phiền não cùng nghi hoặc ra sau đầu, hiện giờ mấy thứ ấy không quan trọng, chỉ cần tới được điểm cuối, tìm được thứ bọn họ muốn thì đáp án cuối cùng không phải cũng được công bố sao.

  Chỗ của nhóm Nhan Tử Dạ thực giống như một cổ mộ của vài vị đế vương thời cổ đại, cơ quan trận pháp rồi tinh tế thú, quả thực rất giống. Một đường đi tới, nhóm Nhan Tử Dạ đã mệt mỏi không ít, lộ trình chỉ có mười mấy km mà cứ hệt như đã đi cả mấy trăm km. Cũng may, Nhan Tử Dạ có chút quen thuộc với số cơ quan kia, cộng thêm tu vi đột phá nên ứng phó cũng khá đơn giản.

  Cuối cùng, nhóm An Nhĩ Tư đi tới một hang động rộng mấy chục mét vuông, mà trên vách động có đủ bức tranh vẽ những người mặc cổ trang. Quan trọng nhất là ở lối cửa ra có dựng hai cây cột chống thật lớn, trên thân cột phân biệt khắc thành một loại thú phi thường uy nghiêm mà bọn họ chưa từng thấy qua.

  "Có thể thiết lập nhiều cơ quan bẫy rập như vậy dưới lòng đất, người này thực sự quá lợi hại, muốn hoàn thành một công trình lớn cỡ này thì không đơn giản chỉ là sử dụng máy móc. Những thứ kia trông có vẻ rất nguyên thủy." Nhìn bức tranh trên vách, lại nhìn hình dáng khắc trên cây cột, anh ngạc nhiên nói: "Kia là tinh tế thú gì?" Ánh mắt của loại thú khắc trên cột rất đặc biệt, cư nhiên khảm bằng hai viên thủy tinh màu trắng, chúng hệt như đang quan sát anh vậy.

  Rõ ràng chỉ là một bức thạch điêu không hề có sinh mệnh, thế nhưng không biết vì sao An Nhĩ Tư lại cảm nhận được uy nghiêm vô tận từ ánh mắt của sinh vật được khắc kia. Nó làm người ta cảm thấy sợ hãi.

  Anh thân là thú nhân cấp SS trung cấp, cư nhiên lại có cảm giác sợ hãi với một bức thạch điêu? An Nhĩ Tư nhịn không được bật cười, lắc lắc đầu muốn vẫy bay ý niệm kia đi. Thế nhưng không biết vì cái gì, anh cứ cảm thấy cặp mắt to như chuông đồng kia tựa hồ cứ nhìn mình chằm chằm, mà cảm giác sợ hãi trong lòng tựa hồ cũng càng lúc càng mãnh liệt. Cảm giác cả người giống như bị thứ gì đó ngăn chặn, không thể động đậy.

  "Thiếu gia, bức thạch điêu trên cây cột này... không thích hợp." Ba thú nhân cấp SS đứng phía sau An Nhĩ Tư tựa hồ cũng cảm nhận được uy nghiêm của sinh vật kia, bọn họ cư nhiên không chịu được áp lực mà lui về sau vài bước.

  Nhóm Áo Đức Kỳ đứng một bên phát hiện nhóm An Nhĩ Tư không thích hợp thì lập tức tụ lại, đang định hỏi xảy ra chuyện gì thì bọn họ cũng nhìn thấy bức thạch điêu trên cột đá. Cảm giác áp bách thuộc về cấp bậc cao lập tức ập tới, Áo Đức Kỳ cùng hơn mười thú nhân phía sau cư nhiên đồng loạt khụy xuống.

  "Đó là... tinh tế thú gì?" Quỳ dưới đất, Áo Đức Kỳ phát hiện thân thể mình cư nhiên không thể khống chế mà bất động, mà An Nhĩ Tư ở trước mặt cũng cũng cứng còng cả người.

  An Nhĩ Tư còn chưa mở miệng, phía sau đã vang tới âm thanh của Nhan Tử Dạ.

  "Đó là rồng..."

  ...

  Hoàn Chương 171.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 4. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [172] Trò Bịp Bợm  "Đó không phải tinh tế thú, nó là rồng.... là Thanh Long trong tứ đại thần thú." Nhan Tử Dạ tựa hồ không hề bị thạch điêu khắc trên cột ảnh hưởng, cậu đi tới bên cạnh An Nhĩ Tư, vươn tay vuốt ve thạch điêu. Rồng được khắc trên cột chỉ có bốn móng vuốt, vì thế Nhan Tử Dạ thực khẳng định đó chính là Thanh Long.

  "Rồng có thân rắn, đầu cá sấu, chân rắn mối, trảo chim ưng, đuôi rắn, sừng hươu, vẩy cá, bên khóe miệng có râu dài, dưới trán có hạt châu. Chúng nó cưỡi mây lướt gió, hô phong hoán vũ, trở mình liền khuấy động tứ hải vân thủy, uy lực vô biên." Âm thanh nhẹ nhàng chậm rãi của Nhan Tử Dạ vang vọng trong hang động, trong giọng nói của cậu tựa hồ mang theo tôn kính cùng khao khát.

  Đúng vậy, chính là khao khát. Đời trước, nếu Nhan Tử Dạ có thể độ kiếp thành công thì cậu cũng có thể biến thành rồng. Bộ tộc hồng xà của cậu không cần tiền hóa thành giao long, chỉ cần độ kiếp thành công thì có thể nhất ngộ phong vân hóa thành long.

  Chính là đáng tiếc, cậu đã thất bại.

  "Nó rất mạnh sao?" Thấy Nhan Tử Dạ cư nhiên lộ ra vẻ mặt khát vọng với thứ gọi là rồng kia, An Nhĩ Tư có chút ghen tị.

  Nhan Tử Dạ nghiêng đầu nói: "Rất mạnh, không, phải nói là phi thường mạnh, sức chiến đấu của nó chính là cấp bậc siêu việt mà mọi người nói. Trong nháy mắt, nó có thể hủy diệt một tinh cầu." Thanh Long là sự tồn tại của cấp thần, so với tiên còn cao hơn. Cho dù trước kia Nhan Tử Dạ thành công độ kiếp biến hóa thành rồng thì cũng chỉ là hồng long nhị trảo, thuộc về long tộc cấp bậc thấp mà thôi. Căn bản không cùng đẳng cấp với Thanh Long.

  "Tiểu Dạ, tôi sẽ mạnh hơn nó." An Nhĩ Tư mỉm cười, vô cùng tự tin nói. Vì Nhan Tử Dạ anh có thể trở nên mạnh mẽ hơn bất kì sinh vật nào, bởi vì anh hi vọng ánh mắt Nhan Tử Dạ vĩnh viễn dừng lại trên người mình.

  Nghe An Nhĩ Tư nói vậy, Nhan Tử Dạ sửng sốt một chút, nhìn trán anh đang không ngừng toát mồ hôi lạnh thì cũng mỉm cười: "Tôi thực mỏi mắt mong chờ."

  Thạch điêu trên cột sở dĩ có uy nghiêm lớn như vậy là vì ánh mắt của Thanh Long được làm từ linh thạch, lại còn là hai viên linh thạch trung cấp. Mà trên cột còn khắc trận pháp ẩn hình, tựa hồ dùng để trấn áp những người muốn thông qua cánh cửa ở phía sau hai cây cột.

  Hai cây cột có hai con Thanh Long, tổng cộng là bốn viên linh thạch trung cấp, nếu dùng bốn viên linh thạch trung cấp để duy trì trận pháp nhỏ thì đúng là đại tài tiểu dụng. Bất quá nếu đây là cánh cửa cuối cùng của bảo tàng thì sao? Nếu thật vậy thì có thể giải thích được.

  Tuy không biết vì sao cậu không bị ảnh hưởng, thế nhưng nhìn nhóm An Nhĩ Tư ngày càng đổ nhiều mồ hôi lạnh, mà nhóm Áo Đức Kỳ thì đã chật vật quỳ rạp dưới đất, Nhan Tử Dạ không do dự nữa, vươn tay, trực tiếp hướng về phía hai viên linh thạch làm mắt của Thanh Long.

  Ngay lúc tay phải Nhan Tử Dạ tiếp xúc linh thạch, quang mang bảo hộ linh thạch lóe sáng rồi 'ầm' một tiếng tỏa ra quang mang màu bạc chói mắt, An Nhĩ Tư cùng những người phía sau trực tiếp bay ngược ra ngoài, tông vào vách động.

  Mà phòng hộ của linh thạch tựa hồ không có bất cứ tác dụng nào với Nhan Tử Dạ, thấy nhóm An Nhĩ Tư bị một luồng linh lực thật lớn đánh bay, Nhan Tử Dạ cắn chặt răng, nhanh chóng lấy hai viên linh thạch khảm trên cột xuống. Sau đó tiếp tục hướng về phía hai viên còn lại.

  Linh thạch nằm trong tay, Nhan Tử Dạ chỉ cảm thấy chúng thực ấm áp, một tia linh lực như có như không từ trong linh thạch truyền vào yêu đan trong cơ thể.

  Nhan Tử Dạ khẽ lật tay bỏ bốn viên linh thạch vào túi, sau đó lập tức xoay người đi về phía nhóm An Nhĩ Tư.

  "Không sao chứ?" Nhan Tử Dạ đưa tay giúp An Nhĩ Tư phủi đi bụi bặm dính trên người.

  "Không sao." Luồng năng lượng khi nãy tuy lớn nhưng cũng chỉ tạo thành chút thương nhỏ với An Nhĩ Tư mà thôi. Nhìn lại nhóm Áo Đức Kỳ, tựa hồ cũng không bị thương tổn nghiêm trọng. Bất quá trước đó không lâu vừa bị năng lượng lúc đột phá của Nhan Tử Dạ lan tới, giờ lại thêm cú này, bọn họ kỳ thực đã bị nội thương.

  "Tôi nghĩ, chúng ta đã đi tới đích rồi." Nhìn cánh cửa lớn phía sau hai cây cột, Nhan Tử Dạ nói với An Nhĩ Tư: "Hai cây cột vừa nãy chính là pháp trận bảo hộ cánh cửa, hiện giờ tôi đã lấy đi bốn viên linh thạch, trận pháp bảo hộ đã mất đi hiệu lực. Chúng ta có thể tiến vào."

  Rốt cục cũng tới rồi? An Nhĩ Tư đột nhiên thực chờ mong, hoặc nên nói là thực khẩn cấp muốn tìm ra thứ làm mình đột phá lên cấp SSS hoặc là SSS siêu việt.

  Phía sau hai cột đá cao hơn ba mét chỉ là một cánh cửa đá thực bình thường, mặt ngoài trơn nhẵn, không hề điêu khắc bất kỳ đồ án gì.

  Cửa đá có hai cánh, một thú nhân cấp S từ chính giữa dùng sức đẩy, cửa đá nặng nề 'kịch' một tiếng, chầm chậm mở rộng.

  Cát bụi từ trên trần cửa rớt xuống dày đặc, nhóm An Nhĩ Tư đợi bụi rơi hết xuống mới đi vào.

  Phía sau cánh cửa không hề thần bí hay vàng son lộng lẫy như tưởng tượng. Bên trong thực trống trải, xung quanh u ám, chỉ có một bệ đá cao hơn nửa mét ở vị trí trung tâm, mà xung quanh bệ đá được khảm một ít viên đá đang tỏa ra quang mang nhàn nhạt. Dựa vào tia sáng yếu ớt này, mọi người có thể nhìn thấy xung quanh bệ đá kia không hề có bất kì thứ gì nữa.

  Hỏa cầu trong tay Nhan Tử Dạ bay vút lên không trung, tiếp đó biến thành vô số tiểu hỏa cầu lơ lửng, chiếu sáng toàn bộ hang động rộng khoảng mấy chục mét vuông.

  Quả nhiên, trừ bỏ bệ đá kia thì trong động không có gì nữa. Ngay cả trên vách động cũng không có những bức họa thần bí như các hang động mà họ vượt qua.

  Đây chính là đích đến cuối cùng của bọn họ sao? Hoàn toàn không giống như tưởng tượng.

  "Tìm thử xung quanh xem có lối ra gì không." An Nhĩ Tư không tin bọn họ trải qua nhiều nguy hiểm như vậy, vất vả lắm mới tới được đây mà cư nhiên chỉ là một hang động trống rỗng.

  Mọi người cẩn thận tìm nửa giờ, bất quá cái gì cũng không tìm được, ngay cả cơ quan cũng không. Giống như bọn họ thật sự đã tới được đích cuối cùng rồi vậy.

  "Có thể nào chúng ta đã tới nhầm nơi rồi không?" Áo Đức Kỳ nhịn không được hỏi Nhan Tử Dạ.

  An Nhĩ Tư cũng nhìn qua cậu.

  Nhan Tử Dạ lấy bản đồ ra, nương theo ánh sáng cẩn thận dò xét.

  "Nơi này chính là điểm cuối." Nhìn đồ án hai cây cột trên bản đồ, Nhan Tử Dạ nói. Nhưng nếu đây thực sự là điểm cuối thì vì sao lại không có gì cả? Bên ngoài bố trí nhiều pháp trận như vậy, chẳng lẽ mục đích là muốn mê hoặc à?

  "Không có khả năng." Áo Đức Kỳ không tin bọn họ vất vả tìm kiếm suốt hai ngày mà cư nhiên lại tìm thất một hang động trống rỗng. Bảo tàng có thể giúp thú nhân tiến lên cấp SSS đâu, thứ có thể biến phế vật trở thành cường giả siêu cấp đâu? Nếu không có thứ đó, vì được ở bên nhau vĩnh viễn, chẳng lẽ thực sự phải để Tiểu Thứ trao yêu đan cho anh?

  Tuy Nhan Tử Dạ nói không có gì nguy hiểm nhưng Áo Đức Kỳ lại không tin nó thực sự đơn giản như vậy. Anh không chịu nổi sự thống khổ vì mất đi Tiểu Thứ, vì thế anh tuyệt đối sẽ không để Tiểu Thứ trao yêu đan cho mình.

  "Tôi không tin." Áo Đức Kỳ giống như phát điên mà bắt đầu gõ lên vách động, muốn tìm kiếm cơ quan. Trước đó không phải cũng vậy à, thoạt nhìn chẳng có gì cả nhưng kỳ thật lại ẩn giấu một cánh cửa.

  Áo Đức Kỳ không sử dụng dị năng, cứ vậy dùng tay trần đập lên vách động cứng rắn, tựa hồ không hề cảm thấy đau đớn, cả hang động vang vọng âm thanh 'kịch kịch'.

  Tiểu Thứ nằm trong túi áo Nhan Tử Dạ ló đầu ra, tiếp đó giống như phát điên lao về phía Áo Đức Kỳ.

  "Chi chi chi chi..." Bởi vì có những người khác nên Tiểu Thứ không thể biến về hình người, nó chỉ có thể dùng hình thú đứng ở bên chân Áo Đức Kỳ, lo lắng kêu to.

  Âm thanh chói tai của Tiểu Thứ làm Áo Đức Kỳ đang lâm vào điên cuồng hoàn hồn lại, nhìn Tiểu Thứ ở bên chân, Áo Đức Kỳ lập tức ngồi xổm xuống rồi dùng đôi tay đã rướm đầy máu tươi nâng Tiểu Thứ lên, dùng sức ôm chặt vào lòng. Con ngươi tối đen sâu thăm thẳm, mà áp khí trên người cũng không ngừng tuột xuống.

  Nghe thấy nơi này chính là điểm cuối, không chỉ Áo Đức Kỳ, ngay cả An Nhĩ Tư suýt chút nữa đã không kiềm chế được. Hai nắm tay siết chặt nổi đầy gân xanh, nếu người lưu lại bảo tàng kia hiện giờ đang đứng ở trước mắt, anh nhất định sẽ lập tức tiến tới đập người nọ nát thành từng mảnh.

  Đi một vòng lớn như vậy, mất nhiều công sức như vậy, cuối cùng chỉ là một trò bịp?

  "An Nhĩ Tư...." Nhan Tử Dạ nhất thời không biết nên nói gì, những thú nhân khác cũng không dám lên tiếng, bọn họ cũng hiểu được vương tử điện hạ hiện giờ đang bị vây giữa nhẫn nại cùng cuồng nộ.

  Không khí nhất thời nặng nề, giống như khúc nhạc dạo trước khi giông tố ập tới, làm người ta áp lực không thôi.

  Đột nhiên, ánh mắt Nhan Tử Dạ dừng lại ở bệ đá trung tâm, nhịn không được đi qua. Bệ đá cao hơn nửa mét rộng khoảng bốn mét, xung quanh khảm những viên đá có thể phát sáng thế nhưng loại này trên tinh tế có rất nhiều, căn bản không đáng giá. Mặt phía trên bệ đá khá bằng phẳng, tựa hồ không có gì đặc biệt.

  Bất quá, nó thật sự chỉ là một bệ đá bình thường sao? Nhan Tử Dạ có chút không tin, cậu trực tiếp nhảy lên trên bệ đá rồi tỉ mỉ quan sát, ngay cả những góc nhỏ cũng không buông tha. Thế nhưng thực sự không có gì cả.

  Cuối cùng ngay cả Nhan Tử Dạ cũng từ bỏ, cậu nhảy xuống bệ đá, ngay lúc luyến tiếc liếc nhìn nó một cái thì đột nhiên cậu tinh mắt phát hiện ở một góc bệ đá có một khối lõm vào trong.

  Nhan Tử Dạ lập tức tiến tới xem xét, cậu ngồi xổm xuống đưa tay sờ sờ, không có cơ quan. Quan sát xung quanh, những viên đá tỏa sáng kia khảm nối tiếp tới góc quanh này thì vừa vặn thiếu mất một viên.

  Nhan Tử Dạ lại nghiêm túc quan sát hình dáng chỗ bị lõm vào, cậu phát hiện nó cũng những viên đá phát sáng kia có chút bất đồng. Đưa tay ướm thử, Nhan Tử Dạ phát hiện chỗ lõm kia lớn hơn viên đá một chút, hơn nữa là hình tròn cứ không phải hình trứng như những viên đá phát sáng.

  Lại quan sát xung quanh, không có viên đá nào rớt bên dưới, chứng minh chỗ lõm này trước đó không hề được khảm đá, nếu không tính toán khảm đá thì vì sao lại lưu lại một chỗ lõm, hơn nữa còn khác biệt với những chỗ khảm ở xung quanh?

  Thấy Nhan Tử Dạ ngồi xổm xuống quan sát một góc bệ đá, An Nhĩ Tư buông lỏng nắm tay, nghĩ tới Nhan Tử Dạ phát hiện được cơ quan, anh cố bình ổn lại lửa giận trong lòng rồi bước qua hỏi: "Tiểu Dạ, em phát hiện gì vậy?"

  "An Nhĩ Tư, anh xem thử xem ba góc còn lại có chỗ lõm thế này không." Nhan Tử Dạ chỉ chỗ lõm hình tròn nói với An Nhĩ Tư.

  An Nhĩ Tư lập tức làm theo, ngoài mặt không có biểu hiện nhưng bước chân lại nhanh chóng đi tới một góc khác. Lúc nhìn thấy quả thực cũng có một chỗ lõm vào thì nhịn không được hưng phấn nói: "Tiểu Dạ, bên này cũng có."

  Áo Đức Kỳ đang đắm chìm trong thế giới riêng của mình tựa hồ bị âm thanh của An Nhĩ Tư bừng tỉnh, anh lập tức nhìn qua. Thấy An Nhĩ Tư đang quan sát một góc bệ đá, Áo Đức Kỳ cũng bước qua xem thử, nhìn thấy một vết lõm giống như An Nhĩ Tư nói thì có chút kích động run run nói với Nhan Tử Dạ: "Bên này cũng có vết lõm."

  Lúc này, An Nhĩ Tư đã đi tới góc cuối cùng, sau khi phát hiện cũng có vệt lõm thì tảng đá đè nặng trong lòng lập tức buông xuống, đứng dậy, vẻ mặt tràn đầy ý cười gật đầu với Nhan Tử Dạ.

  ...

  Hoàn Chương 172.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 5. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [173] Người Thần Bí  Trong lòng Nhan Tử Dạ khẽ động, một ý tưởng chợt xuất hiện. Cậu lập tức lôi bốn viên linh thạch lấy trên cột vừa nãy ra, nhét vào vết lõm thử thì cư nhiên hoàn toàn ăn khớp.

  Nhan Tử Dạ tiếp tục bỏ ba viên còn lại vào ba chỗ lõm, lúc viên linh thạch cuối cùng được nhét vào, đột nhiên cả bệ đá tỏa ra một trận bạch quang chói mắt.

  Vách hang vốn bằng phẳng đột nhiên lồi ra, sau đó dần dần tạo thành hình rồng, toàn bộ vách hang bị một con Thanh Long tứ trảo chiếm cứ, mà ở bức vách thứ tư là một bức họa vẽ một nam nhân trung niên tóc dài mặc trường bào. Sau đó, bức họa kia tỏa ra ánh sáng mãnh liệt chiếu sáng cả hang động. Mà những quả cầu lửa vốn đang chiếu sáng trên không trung cũng biến mất.

  Bệ đá bằng phẳng cũng xảy ra biến hóa, khoảng giữa bắt đầu vỡ ra, một cái bệ hình tròn chầm chậm nâng lên. Bên trên bệ tròn có khắc văn tự cùng ký hiệu thần bí, bên trên còn có một cây cột hình tròn, trên đó có một dấu bàn tay. Mà ở cạnh bên bệ đá vuông, cũng chính là nơi Nhan Tử Dạ đang đứng, bắt đầu xuất hiện bậc thang.

  Hết thảy biến hóa quá nhanh, Nhan Tử Dạ sửng sốt một lúc rồi nhanh chóng bước lên bậc thang, đi lên bệ đá hình tròn.

  "Này là..." Lúc Nhan Tử Dạ nhìn thấy văn tự cùng ký hiệu trên bệ đá thì kinh ngạc ngồi xổm xuống, đưa tay vuốt ve những vết khắc trên bệ: "Này là truyền tống trận?" Lại còn là truyền tống trận cỡ lớn, trận pháp này nếu có đủ linh lực thì có thể truyền tống mười mấy người.

  Lúc còn ở địa cầu, Nhan Tử Dạ thích nhất là nghiên cứu mấy trận pháp truyền tống này nọ của tu chân giới. Nếu không phải khi đó không đủ linh thạch thì cậu đã sớm tự tạo một cái để thử nghiệm hiệu quả.

  Truyền thuyết nói, truyền tống trận cỡ lớn có thể vượt qua không gian, cũng không biết có thật hay không.

  "Truyền tống trận? Đó là cái gì?" Lại là một từ nghe không hiểu, An Nhĩ Tư không chút ngại ngùng học hỏi.

  "Truyền tống trận này có lẽ sẽ đưa chúng ta tới nơi giấu bảo tàng thật sự, cũng chính là xuyên qua không gian mà mọi người hay nói. Vị tiền bối kia sở dĩ làm vậy có lẽ vì muốn đề phòng những người dựa vào vận may lấy được bảo tàng nên mới cố ý thiết lập truyền tống trận, chỉ có tu luyện giả có được linh lực mới có thể khởi động trận pháp." Giọng nói Nhan Tử Dạ lộ rõ sùng bái, ngẩng đầu nhìn bức họa trên vách động, trong lòng Nhan Tử Dạ tựa hồ có một suy đoán. Vị tiền bối kia muốn lưu lại bảo tàng cho tu luyện giả đến từ địa cầu sao? Cho nên mới bày ra nhiều cơ quan trận pháp như vậy.

  Bức tranh trên vách giống như những bức mà chúng ta nhìn thấy ở những hang động khác, chẳng qua là rõ hơn một chút. Này hẳn chính là bức họa của vị tiền bối kia. Thanh Long, lại là Thanh Long, chẳng lẽ vị tiền bối kia là hậu nhân của Thanh Long?" Nhan Tử Dạ thì thào tự nói với mình.

  An Nhĩ Tư đánh gãy Nhan Tử Dạ: "Mặc kệ người kia có phải là hậu nhân của thần thú hay không, Tiểu Dạ, chúng ta đi xem bảo tàng rốt cuộc là gì đi?" Hiện giờ An Nhĩ Tư đã rất khẩn cấp.

  "Ừm." Nhan Tử Dạ bước tới trước cột đá, vừa định đặt tay lên thì cậu đột nhiên xoay qua nói với An Nhĩ Tư: "Trận pháp này chỉ có thể truyền tống mười mấy người thôi, số còn lại phải ở lại đây chờ."

  An Nhĩ Tư gật đầu, nói với Áo Đức Kỳ: "Áo Đức Kỳ, cậu lên." Sau đó nói với ba vị ảnh vệ cấp SS: "Các người cũng lên. Còn lại lưu lại."

  "Vâng." Hơn mười thú nhân cấp S đồng thanh đáp.

  Nhan Tử Dạ cũng nói với vài thú nhân Mã Khắc Tân: "Các người cũng lưu lại."

  "Vâng." Nhóm thú nhân Mã Khắc Tân không chút do dự đáp ứng. Bọn họ đều là tử sĩ của gia tộc Mã Khắc Tân, là người Khắc Lỗ Tư phái tới bảo hộ Nhan Tử Dạ. Họ sẽ nghe lời Nhan Tử Dạ, mệnh lệnh của cậu cũng chính là thánh chỉ. Đương nhiên, đó là trong tình huống bọn họ biết sức chiến đấu của Nhan Tử Dạ đã đạt tới cấp SS cao cấp mới có thể an tâm, với lại có An Nhĩ Tư cùng ba thú nhân cấp SS trung cấp ở bên cạnh, nếu thật sự xảy ra chuyện, bọn họ có đi theo cũng vô ích.

  Đợi Áo Đức Kỳ ôm Tiểu Thứ cùng ba ảnh vệ bước lên truyền tống trận, Nhan Tử Dạ mới đặt tay vào dấu ấn trên trụ đá, tiếp đó vận chuyển linh lực trong cơ thể, hồng quang trong tay lóng lánh, linh lực cấp tốc truyền vào trụ đá.

  Chỉ thấy sau khi Nhan Tử Dạ truyền linh lực vào, một tia hồng quang từ cây trụ bắt đầu lan ra khắp các vết khắc. Văn tự cùng ký hiệu trên bệ đá tỏa hồng quang. Bốn viên linh thạch ở bốn góc cũng phát ra ngân quang bao phủ lấy hồng quang, ngay sau đó hệt như bùng nổ, bao trùm lấy toàn bộ bệ đá.

  Nhóm thú nhân bên dưới chỉ chớp mắt một cái thì hồng quang đã biến mất, mà nhóm Nhan Tử Dạ cùng An Nhĩ Tư vốn đứng trên bệ đá cũng không thấy đâu nữa.

  Mà nhóm Nhan Tử Dạ thì cảm thấy mình bị một luồng hồng quang ấm áp vây quanh, nháy mắt sau đó hình ảnh ở xung quanh bắt đầu thay đổi. Bọn họ đi tới một đòa cung điện vàng son lộng lẫy.

  Đúng vậy, chính là cung điện, phong cách ở xung quanh hệt như hoàng cung ở địa cầu, mà ngay trước mặt bọn họ chính là long ỷ được đúc từ vàng ròng. Bên cạnh long ỷ là một bức song long hí châu. Mà hạt 'châu' của nó chính là một viên linh thạch cao cấp cực đại.

  Toàn bộ rường cột cùng vách tường ở xung quanh đều được làm từ vàng ròng, trên cây cột cư nhiên còn có kim cương tỏa sáng lóng lánh. Đúng vậy, chính là kim cương.

  Kim cương đủ loại màu sắc kia quả thực sắp chọt mù mắt Nhan Tử Dạ, lại nhìn chén trà trên bàn, cư nhiên cũng là vàng, hơn nữa bên cạnh chén trà còn có một ít bảo thạch màu đỏ.

  Lại nhìn đèn treo vàng ròng trên đỉnh đầu, mấy cái tinh khối màu trắng kia là gì vậy? Kia không phải linh thạch à? Theo độ đậm đặc thì đó chắc chắn là linh thạch cao cấp. Chết tiệt, là ai phá của như vậy, cư nhiên dùng linh thạch cao cấp làm người sinh lực cho đèn? Chỉ nhìn bài trí xung quanh thôi, Nhan Tử Dạ đã cảm thấy xương cốt thịt thà đau đớn!

  Không riêng gì Nhan Tử Dạ, ngay cả nhóm An Nhĩ Tư cũng bị khung cảnh trước mắt làm sững sờ. Vàng ròng trên tinh tế là một loại kim loại rất khan hiếm, là một loại tài liệu không thể thiếu khi chế tạo phi hành khí. Nửa ký vàng thôi đã tương đương với một trăm vạn tinh tệ, mà năm ký vàng thì đủ tạo ra một chiếc phi hành khí cỡ lớn. Hiện giờ, toàn bộ cung điện này được tạo thành từ vàng ròng, kia cần phải tốn bao nhiêu tinh tệ a? Nảy quả thực chính là cảm giác giẫm nát tinh tệ ở dưới chân a.

  Lúc mọi người quan sát cung điện trước mắt, Tiểu Thứ đang ở trong lòng Áo Đức Kỳ đột nhiên dựng gai, bộ dáng xù lông. Ánh mắt Tiểu Thứ trừng thật to, mang theo sợ hãi nhìn về phía long ỷ.

  Nhóm Nhan Tử Dạ cũng cảm giác được hơi thở dị thường, tất cả lập tức đề phòng nhìn lên phía trước. Đó là một loại cảm giác có chút áp bách, không quá mãnh liệt, thế nhưng cũng không thể bỏ qua.

  "Ha ha ha... thật không ngờ nhiều năm như vậy, cuối cùng cũng chờ được..." Chỉ thấy một nam nhân trung niên tuấn mỹ tóc đen mắt đen mặc trường bào xanh như ẩn như hiện xuất hiện trên long ỷ. Ông ta nhìn Nhan Tử Dạ, mỉm cười thực vui vẻ. Thẳng tới khi thực thể hóa mới chậm rãi vươn tay về phía An Nhĩ Tư cùng Nhan Tử Dạ, trong tay tỏa ra một tia thanh quang.

  Từ lúc nam nhân trung niên xuất hiện ba ảnh vệ đã lập tức đề phòng, thấy đối phương vươn tay về phía An Nhĩ Tư cùng Nhan Tử Dạ, cảm giác được năng lượng cường đại trong tay người nọ, cả ba người đều nghĩ người thần bí này muốn tổn thương An Nhĩ Tư cùng Nhan Tử Dạ, vì thế lập tức công kích. Quả cầu năng lượng đã sớm ngưng tụ trong tay đồng loạt ném về phía nam nhân.

  "Dừng tay..."

  "Không cần..."

  An Nhĩ Tư cùng Nhan Tử Dạ còn chưa kịp ngăn cản, chỉ thấy nụ cười trên mặt người nọ chợt tắt, tay vung lên đánh bay ba quả cầu năng lượng bay về phía mình, đồng dạng bị chụp bay còn có ba ảnh vệ. Sau khi bị văng ngược ra ngoài, té ngã xuống đất rồi trượt hơn một mét, ba ảnh vệ quỳ rạp dưới đất, đồng loạt hộc ra một ngụm máu tươi. Bọn họ khiếp sợ nhìn nam nhân trung niên ngồi trên long ỷ, bọn họ thân là thú nhân cấp SS trung cấp, cư nhiên lại không chịu nổi một kích? Người này rốt cuộc mạnh tới mức nào?

  Thấy nam nhân trung niên lại nâng tay hướng về phía nhóm ảnh vệ quỳ rạp dưới đất, Nhan Tử Dạ vội vàng hô: "Đừng...."

  Người nọ liếc nhìn Nhan Tử Dạ một cái, cư nhiên thật sự thu tay, sau đó nói với ba ảnh vệ kia: "Nể mặt mũi cậu ta, tạm thời buông tha các người."

  Nhan Tử Dạ lập tức chắp tay nói: "Vãn bối Nhan Tử Dạ bái kiến tiền bối, xin tiền bối bớt giận, vừa nãy bọn họ chỉ quá lo lắng muốn bảo hộ vãn bối nên mới vô lễ với tiền bối, xin người thứ lỗi."

  Nam nhân trung niên xem thường liếc nhìn ba ảnh vệ dưới đất: "Ta biết, nếu không phải biết bọn họ muốn bảo vệ ngươi, bọn họ đã sớm không còn tồn tại." Nói xong, ánh mắt người nọ lại dời về phía Nhan Tử Dạ, trong tay lại lòe sáng thanh quang, ngay lúc An Nhĩ Tư đứng bên cạnh còn chưa kịp phản ứng, Nhan Tử Dạ đã biến mất. Tiếp đó cậu xuất hiện ngay trước mặt nam nhân trung niên.

  Chỉ thấy thanh quang trong tay nam nhân trung niên vây lấy Nhan Tử Dạ, cậu chỉ có thể cứng ngắc đứng trước mặt đối phương, không thể động đậy, mà người nọ thì nhắm mắt lại, tựa hồ đang cảm thụ gì đó.

  An Nhĩ Tư vừa rồi suýt chút nữa đã ra tay, bất quá cũng may là lý trí của anh vẫn còn tồn tại nên cố khắc chế chính mình. Xem tình huống hiện giờ thì anh không đánh lại nam nhân thần bí kia, người nọ chỉ cần phất tay một cái thì ba ảnh vệ cấp SS trung cấp đã bị đánh bại dễ dàng, huống chi là một mình anh. Bất quá cũng may, người nọ tựa hồ không có địch ý với Nhan Tử Dạ, hơn nữa còn có vẻ đặc biệt vì Nhan Tử Dạ mà tới.

  Áo Đức Kỳ đứng phía sau An Nhĩ Tư ôm chặt Tiểu Thứ. Ở trong này, sức chiến đấu của hai bọn họ là kém cỏi nhất, đừng nói hỗ trợ, bọn họ chỉ có thể tận lực không kéo chân nhóm An Nhĩ Tư.

  Qua khoảng một phút đồng hồ, thanh quang trong tay nam nhân trung niên biến mất, Nhan Tử Dạ khôi phục tự do. Mà một khắc mở mắt, nam nhân trung niên thực bá đạo nói với Nhan Tử Dạ: "Tốt lắm, ngươi có tư cách trở thành đệ tử của Thanh Long ta, hiện giờ bái sư đi!"

  Cái gì? Thanh Long? Nam nhân trung niên này chính là thần thú Thanh Long?

  ...

  Hoàn Chương 173.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 6. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [174] Thanh Long  Tinh Tế Tu Yêu Giả Truyền Thuyết [174] Thanh Long

  *****

  "Tuy ngươi là bộ tộc hồng xà cấp thấp, hơn nữa thân thể tựa hồ đã bị gen thú nhân cải tạo, bất quá không sao cả, ta có năng lực giúp ngươi trực tiếp tiến giai trở thành hồng long nhất tộc. Hơn nữa khi trở thành long tộc rồi thì ngươi có năng lực phá vỡ cấm chế không gian, ta có thể mang ngươi cùng quay về địa cầu." Thanh Long, cũng chính là nam nhân trung niên dùng giọng điệu hấp dẫn cười khanh khách nói với Nhan Tử Dạ, biểu tình trên mặt tràn đầy tự tin, tựa hồ tin rằng Nhan Tử Dạ nhất định sẽ đáp ứng mình.

  Nhan Tử Dạ lẳng lặng nhìn người nọ, không nói gì. Đúng vậy, lời nói của Thanh Long quả thực có sức hấp dẫn rất lớn với cậu. Trở thành hồng long nhất tộc chính là giấc mộng lớn nhất của cậu từ trước tới nay, trở lại địa cầu cũng là suy nghĩ của cậu trước kia.

  "Không thể..." Vừa nghe Thanh Long cư nhiên muốn dẫn Nhan Tử Dạ cùng rời đi, An Nhĩ Tư rốt cuộc không thể bảo trì bình tĩnh, anh căm tức nói với Thanh Long: "Tiểu Dạ là bầu bạn của tôi, tôi tuyệt đối không cho phép bất kỳ ai mang em ấy đi." Ngân quang trong tay An Nhĩ Tư lóe sáng, toàn thân phòng bị, tựa hồ ngay khoảnh khắc tiếp theo sẽ khởi xướng công kích.

  "An Nhĩ Tư, bình tĩnh..." Áo Đức Kỳ lập tức lên tiếng nhắc nhở, anh đưa tay muốn giữ An Nhĩ Tư lại nhưng lại phát hiện chính mình cư nhiên không thể động đậy.

  Nhan Tử Dạ quay đầu lại, hai mắt lãnh tĩnh nhìn An Nhĩ Tư, trên mặt không có bất cứ biểu tình nào, nhất thời lại càng làm An Nhĩ Tư kinh hoảng, anh nghĩ Nhan Tử Dạ muốn đáp ứng cùng Thanh Long rời đi.

  "Không thể, Tiểu Dạ, tuyệt đối không thể..." Âm thanh An Nhĩ Tư có chút giận dữ cùng bối rối, đồng dạng còn có chút sợ hãi. Anh sợ, Nhan Tử Dạ thật sự sẽ rời bỏ mình.

  "Không thể? Vì cái gì không thể?" Thanh Long hất cằm, bộ dáng cao cao tại thượng cao ngạo vô cùng: "Ngươi tính là cái gì, chẳng qua chỉ là một thú nhân nho nhỏ mà thôi, ai cho phép ngươi cả gan quản đến chuyện long tộc chúng ta." Giọng điệu Thanh Long đột nhiên trở nên sắc bén, sau khi nói xong thì bộc phát ra một luồng khí thế cường đại hướng về phía An Nhĩ Tư cùng Áo Đức Kỳ.

  "Không được..." Nhan Tử Dạ căn bản không kịp ngăn cản, mà cậu cũng không có năng lực đó.

  Áo Đức Kỳ trực tiếp bị khí thế của Thanh Long cường áp quỳ gối xuống đất, toàn thân không thể động đậy. bất quá hai tay vẫn ôm chặt lấy Tiểu Thứ. Tiểu Thứ trong lòng Áo Đức Kỳ toàn thân cứng ngắc, tựa hồ cũng bị ngăn chặn, chỉ có tròng mắt có thể chuyển động, hô hấp cũng yếu hẳn.

  An Nhĩ Tư hơi khuỵu hai chân, gương mặt tuấn mỹ bởi vì nhẫn nại cực độ mà có chút vặn vẹo. Bất quá anh rất quật cường, cắn chặt răng, cho dù gân xanh toàn thân nổi lên, cho dù hai nắm tay siết chặt tới mức móng tay bấu sâu vào da thịt tới ứa máu, anh vẫn như cũ không chịu quỳ xuống, không chịu khuất phục.

  Đôi ngươi lóe sáng ngân quang lạnh lùng cùng xem thường, anh nhìn Thanh Long, tựa hồ dùng ánh mắt nói, ngươi cũng chỉ được thế thôi.

  Thanh Long bị khiêu khích hừ lạnh một tiếng, ngay sau đó một luồng khí thế lại càng mạnh mẽ hơn phóng xuất về phía An Nhĩ Tư. Áo Đức Kỳ quỳ gối phía sau vốn đã khổ sở chống đỡ, lúc này trực tiếp bị áp chế quỳ rạp xuống đất. Mà An Nhĩ Tư cũng 'kịch' một tiếng, quỳ xuống. Âm thanh đầu gối chạm xuống nền đất khi quỳ xuống làm Nhan Tử Dạ đau lòng không thôi.

  "Tiểu lão hổ, ngươi cũng chỉ được thế thôi." Thanh Long dùng ánh mắt đắc ý nhìn An Nhĩ Tư. Một thú nhân nho nhỏ mà muốn chống lại hắn, đúng là si tâm vọng tưởng.

  Nào ngờ vừa mới nói xong, An Nhĩ Tư vốn đang quỳ dưới đất cư nhiên run rẩy toàn thân rồi chậm rãi đứng dậy. Cho dù là hơi khuỵu gối, cho dù khóe miệng đã ứa máu tươi nhưng anh vẫn nghiến răng nghiến lợi nói: "Cũng chỉ... được thế thôi..."

  "Ngươi..." Thanh Long thật không ngờ An Nhĩ Tư bị khí thế của mình đè ép mà cư nhiên có thể đứng dậy, chỉ với sức chiến đấu cấp SS của cậu ta, nếu dám phản kháng thì rất có thể sẽ bị tinh thần lực của mình phản phệ. Trên mặt Thanh Long xuất hiện biểu tình kinh ngạc: "Ngươi không muốn sống nữa sao?"

  "Đã không còn Tiểu Dạ... thì tôi cũng không muốn..." Lúc nhìn Thanh Long, ánh mắt An Nhĩ Tư tràn đầy khí lạnh, thế nhưng khi chuyển qua người Nhan Tử Dạ thì lại ôn nhu như gió xuân: "Tiểu Dạ... khụ khụ... đừng... đừng... khụ khụ đi..."

  Trên mặt An Nhĩ Tư lộ ra ý cười, bất quá mở miệng lại càng lúc càng khó khăn, thậm chí còn hộc ra máu tươi. Khí thế của Thanh Long mang theo sức mạnh đặc trưng của thần thú, khoảnh khắc An Nhĩ Tư phản kháng thì nó cũng công kích vào bộ não. Thời điểm ban đầu An Nhĩ Tư còn có thể miễn cưỡng chống đỡ, thế nhưng tới lần thứ hai, tinh thần lực trong đầu anh đã trở thành một mảnh hỗn loạn. Hiện giờ anh đã bị phản vệ, tinh thần lực hỗn loạn không thể khống chế, như vậy anh không thể nắm giữ sức mạnh trong cơ thể, cũng không thể điều khiển dị năng. Cuối cùng chỉ có kết quả nổ tan xác bỏ mình.

  "An Nhĩ Tư..." Nhan Tử Dạ muốn chạy xuống đỡ An Nhĩ Tư, Thanh Long liền vung tay vây Nhan Tử Dạ ở tại chỗ, cậu liền không thể cử động. Nhan Tử Dạ chỉ có thể vừa cố giãy dụa vừa cố khuyên bảo: "An Nhĩ Tư, đừng phản kháng, từ bỏ đi, anh sẽ chết." Nhìn trên người An Nhĩ Tư bắt đầu tỏa ra ngân quang, ngân quang lúc sáng lúc tối, vừa thấy đã biết anh không thể khống chế được sức mạnh.

  "Từ bỏ đi, An Nhĩ Tư..." Nhan Tử Dạ đau lòng, nhìn An Nhĩ Tư phun ra từng ngụm từng ngụm máu tươi, nhìn anh vẫn mỉm cười ôn nhu nhìn mình, chút do dự trong lòng lập tức bị xua tan. Cả quá trình gặp nhau hiểu nhau rồi yêu nhau của hai người nhất nhất hiện lên trước mắt.

  Hiện tại cậu thực hạnh phúc, tuy An Nhĩ Tư chiếm dục rất mạnh nhưng cũng cực kì thương cậu, vì cậu, anh thậm chí có thể từ bỏ sinh mệnh của mình. Tới nơi này, cậu có bầu bạn yêu thương, có thân nhân, hiện giờ thậm chí còn có năm đứa con đáng yêu đang chảy huyết mạch của mình. Hết thảy những thứ này, ở địa cầu cậu không thể nào có được.

  Nếu mất đi hết thảy, mất đi An Nhĩ Tư, cho dù trở thành long tộc, cho dù về được địa cầu thì sao chứ. Đến khi đó, cậu lại cô độc một mình như trước, cậu không muốn quay lại cuộc sống đó, cậu không muốn phải chịu đựng cảm giác cô độc đáng sợ đó nữa. Cậu không muốn tiếp tục một mình. Cậu không cần.

  "Phốc..."

  Nhìn thấy An Nhĩ Tư lại hộc ra một ngụm máu đỏ tươi, Nhan Tử Dạ chỉ cảm thấy trước mắt là một mảng màu đỏ, tiếp đó cậu bi thống gào to: "Tôi không cần...." Trên người cũng lóe sáng hồng quang.

  "Rắc rắc rắc..."

  Chén trà cùng bình hoa bằng vàng trên mặt bàn cũng theo tiếng rống của Nhan Tử Dạ mà vỡ nát, cậu cũng giành lại được tự do. Mà áp lực Thanh Long thi triển với nhóm An nhĩ Tư cũng vì tiếng rống của Nhan Tử Dạ mà biến mất. Mắt thấy ngân quang trên người An Nhĩ Tư biến mất, toàn thân buông lỏng rồi ngã xuống. Nhan Tử Dạ lắc mình tới bên cạnh đỡ lấy, để anh tựa vào vai mình.

  "An Nhĩ Tư, anh cố chịu đựng..." Nhan Tử Dạ xoa xoa lưng An Nhĩ Tư, sau đó vận linh lực trong người giúp anh khơi thông tinh thần lực. Sau khi tiến vào đầu An Nhĩ Tư, Nhan Tử Dạ mới phát hiện tinh thần lực của anh đã hỗn loạn tới mức sắp không thể khống chế được nữa, chỉ cần chậm một chút nữa thôi thì anh rất có thể đã mất khống chế, nổ tan xác mà chết.

  Đều tại cậu, nếu không phải vừa nãy cậu do dự thì sự tình cũng không biến thành thế này.

  Hiện giờ ý thức của An Nhĩ Tư đã có chút hỗn loạn, bất quá sau khi được linh lực của Nhan Tử Dạ khơi thông thì khôi phục được chút thần trí, anh gian nan nâng hai cánh tay ôm lấy Nhan Tử Dạ, vùi mặt vào gáy cổ cậu: "Tiểu Dạ, đừng đi... đừng đi mà... Tiểu Dạ..."

  Âm thanh anh thực khàn, thậm chí còn mang theo tiếng khóc nức nở như trẻ con làm người ta nhịn không được yêu thương. Tiếp đó Nhan Tử Dạ cảm thấy gáy mình ươn ướt. An Nhĩ Tư thực sự đã khóc.

  "Thực xin lỗi, tôi không nên do dự. Anh yên tâm, tôi sẽ không đi. Tôi sẽ lưu lại, không đi." Nhan Tử Dạ vừa khống chế linh lực giúp An Nhĩ Tư khơi thông tinh thần lực vừa dùng tay còn lại vỗ vỗ lưng anh.

  "Thật à?" Hai tay An Nhĩ Tư khôi phục chút khí lực, anh liền ôm chặt lấy Nhan Tử Dạ.

  "Thật, không đi. Anh cùng bọn nhỏ đều ở đây, sao tôi có thể đi được chứ! Anh đừng nghĩ quá nhiều, An Nhĩ Tư, tôi cam đoan tôi thực sự không đi. Tin tưởng tôi được không?" Nhan Tử Dạ dùng giọng điệu dỗ con nít mà dỗ An Nhĩ Tư, cậu sợ nếu anh kích động không chế được thì tinh thần lực lại một lần nữa hỗn loạn.

  Tựa hồ cảm nhận được sự chân thành của Nhan Tử Dạ, khóe miệng An Nhĩ Tư lộ ra ý cười vì nhận được đáp án vừa lòng: "Ừm."

  "Đủ rồi, các ngươi xem ta không tồn tại à?" Thanh Long buồn bực không thôi, hai cái người này cư nhiên xem hắn không tồn tại, ngang nhiên lời ngon tiếng ngọt, tú ân tú ái trước mặt hắn? Đường đường một đại nam nhân, cư nhiên lại làm nũng? Thanh Long nhịn không được.

  "Nhan Tử Dạ, ngươi phải nghĩ cho kĩ, đây chính là cơ hội khó có, nếu bỏ lỡ rồi thì đời này sẽ không còn nữa. Ở đây không có thiên đạo, đại biểu ngươi không thể độ kiếp, không thể trở thành long tộc. Cả đời chỉ có thể là một con xà yêu nho nhỏ. Mà ngươi cũng không thể trở về địa cầu, trở về nơi thuộc về mình." Giọng điệu Thanh Long tuy mang theo ý tứ cảnh cáo nhưng kỳ thực hắn rất muốn thu nhận Nhan Tử Dạ làm đồ đệ. Vừa nãy Nhan Tử Dạ cư nhiên có thể phá giải khí thế hắn nhắm vào tiểu bạch hổ kia, quả thực không tệ, so với trước đó đã mạnh lên không ít. Hơn nữa xà dịch hoa đã cải tạo kinh mạch, hoàn toàn có thể thừa nhận một lượng năng lượng cường đại.

  Thanh Long đợi lâu như vậy, vất vả lắm mới đợi được người mình muốn, hắn sao có thể dễ dàng từ bỏ Nhan Tử Dạ.

  "Tiền bối, cám ơn người đã ưu ái. Vãn bối đã nghĩ rất kĩ, ở đây có bầu bạn cùng đứa nhỏ của tôi, có người yêu tôi, cũng có người tôi yêu. Thế nên tôi sẽ không rời đi. Về chuyện trở thành thành viên của long tộc, đó là mục tiêu của tôi trước kia, thế nhưng hiện giờ nó đã thay đổi. Tôi chỉ muốn cùng bầu bạn bên nhau cả đời. Những cái khác không còn quan trọng nữa." Nhan Tử Dạ lần nãy đã thực sự quyết tâm, vào khoảnh khắc An Nhĩ Tư gặp nguy hiểm, trái tim cậu suýt chút nữa đã đình chỉ theo. Cậu biết, mình đã không thể rời khỏi người này, người yêu mình tới mức có thể từ bỏ cả sinh mệnh.

  Khoảnh khắc đó, Nhan Tử Dạ đã cảm nhận được cảm giác bầu bạn đã mất thì mình cũng không muốn sống của An Nhĩ Tư. Cho nên, tiến giai gì đó, trở về địa cầu gì đó, long tộc gì đó, đều đi gặp quỷ hết đi. An Nhĩ Tư mới là quan trong nhất.

  ...

  Hoàn Chương 174.

   
 7. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [175] Thanh Long 2  Cái gọi là trở thành cấp SSS siêu việt thậm chí là càng mạnh hơn nữa kỳ thực chính là trở thành đồ đệ của Thanh Long, một phát bay lên tậng trời đi. Này chính là bảo tảng sao? Không thể không nói, kỳ thực Nhan Tử Dạ rất mất mác, thế nhưng rất nhanh đã bình tĩnh lại. Hiện giờ An Nhĩ Tư vẫn còn rất trẻ mà đã là thú nhân cấp SS trung cấp, tương lai còn dài như vậy, việc gì phải nôn nóng nhất thời.

  Có lẽ mấy trăm năm sau, An Nhĩ Tư có thể sẽ đột phá lên cấp SSS cũng không biết được. Cho dù không thể thì Nhan Tử Dạ cũng cam tâm tình nguyện trao yêu đan của mình cho An Nhĩ Tư. Bản thân một lần nữa tu luyện lại.

  Nghe thấy lời Thanh Long, Nhan Tử Dạ xác nhận nơi này thực sự không tồn tại thiên đạo, cũng không có thiên kiếp. Mà tu vi của cậu hiện giờ đã ổn định, linh hồn cũng hoàn toàn dung hợp với cơ thể này. Cho dù mất đi yêu đan thì linh hồn của cậu cũng không thể rời đi.

  Nếu sự tình đã có hướng giải quyết thì việc gì phải cưỡng cầu linh thần hoàn gì đó.

  Cảm giác tinh thần lực của An Nhĩ Tư không còn hỗn loạn như trước, Nhan Tử Dạ thở phào một hơi. Sau đó cậu thu hồi linh lực, cùng An Nhĩ Tư nhìn nhau mỉm cười chuẩn bị rời đi.

  "Tiền bối, nếu không còn chuyện gì thì chúng tôi xin đi trước, thật có lỗi, đã quấy rầy ngài." Thái độ của Nhan Tử Dạ đối với Thanh Long vẫn cung kính như trước, chẳng qua thiếu đi chút sợ hãi mới đầu.

  Nhan Tử Dạ đỡ An Nhĩ Tư đứng dậy, sau đó nói với nhóm Áo Đức Kỳ cũng vừa gượng dậy: "Đi thôi."

  Áo Đức Kỳ không cam lòng liếc nhìn Thanh Long một cái, cuối cùng nhìn lại Tiểu Thứ trong lòng, thấy Tiểu Thứ mở to đôi ngươi tựa hồ đang mỉm cười nhìn mình, Áo Đức Kỳ gật gật đầu: "Ừm." Sau đó anh ôm lấy Tiểu Thứ xoay người rời đi.

  Ba ảnh vệ cấp SS cũng dùng ánh mắt sợ hãi liếc nhìn Thanh Long một cái, chuẩn bị theo An Nhĩ Tư rời đi.

  "Chậm đã, ta nói cho phép các người rời đi khi nào. Nhan Tử Dạ, chẳng lẽ ngươi không muốn linh thần đan à?"

  Câu nói này của Thanh Long lập tức làm nhóm Nhan Tử Dạ dừng bước, Nhan Tử Dạ khó tin quay đầu lại nhìn Thanh Long: "Tiền bối, ngài có linh thần đan sao?" Nhan Tử Dạ biết vừa nãy Thanh Long đã đọc qua trí nhớ của mình, cũng vì thế mà biết rõ mục đích của bọn họ.

  "Lúc tới đây không phải ngươi đã ăn không ít xà dịch hoa sao? Nếu ta có thể trồng ra xà dịch hoa thì linh thần đan tính là cái gì chứ." Thanh Long thực cao ngạo hất đầu, nói tiếp: "Nhan Tử Dạ, chỉ cần ngươi đáp ứng trở đồ đệ của ta, ta sẽ giao linh thần đan cho ngươi, thế nào?"

  "Tiểu Dạ...." An Nhĩ Tư nắm chặt tay Nhan Tử Dạ.

  Nhan Tử Dạ đáp lại anh bằng một nụ cười: "Yên tâm, tin tưởng tôi." Tiếp đó cậu quay đầu nói với Thanh Long: "Tiền bối, vừa nãy tôi đã nói rồi, tôi không muốn trở thành long tộc, cũng không muốn quay về địa cầu. Thế nên ý tốt của tiền bối, tôi thực cảm tạ."

  Chính mình cư nhiên lại bị cự tuyệt, đường đường là thần long nhất giới Trung Hoa, cư nhiên liên tục bị một con xà yêu nho nhỏ cự tuyệt, nếu là trước kia hắn đã sớm nhịn không được phát bạo, trực tiếp tiêu diệt con yêu xà không biết tốt xấu này. Nào có như bây giờ, để Nhan Tử Dạ không cho chút mặt mũi thẳng thừng cự tuyệt.

  Thế nhưng hiện giờ bất đồng, hắn đã không còn là Thanh Long ngày trước. Hơn nữa, với trạng thái hiện giờ, nếu thực sự không tìm người thừa kế thì rất nhanh sẽ không còn cơ hội.

  Quên đi, cũng khó lắm mới gặp được một xà yêu tâm tính kiên định không bị điều kiện của mình hấp dẫn. Này không phải là điều mình muốn à? Nếu Nhan Tử Dạ thật sự đáp ứng, thực sự từ bỏ bầu bạn yêu thương, từ bỏ năm đứa nhỏ của mình, có lẽ một lúc nào đó cậu ta cũng sẽ hối hận.

  Thái độ của Thanh Long lập tức dịu xuống, ngồi trên long ỷ, hắn có chút bất đắc dĩ nói: "Thôi, cầm đi, linh thần đan coi như là lễ vật tiền bối tặng cho vãn bối nhà ngươi. Nơi này còn có vài thứ, toàn bộ đều cho ngươi, ta giữ lại cũng chẳng ích gì." Thanh Long lấy một bình ngọc trắng noãn trong y bào ra, sau đó ném cho Nhan Tử Dạ.

  Nhan Tử Dạ một tay đỡ An Nhĩ Tư, tay còn lại theo phả xạ chụp lấy bình ngọc, sau đó kinh ngạc nhìn Thanh Long. Cậu không đáp ứng điều kiện, vì sao hắn còn muốn đưa linh thần đan cho cậu.

  Ước lượng thử một chút, đan dược trong bình tựa hồ cũng không ít.

  "Vì cái gì?" Nhan Tử Dạ hỏi. Vì cái gì lại nguyện ý đưa đan dược cho cậu, vì cái gì lại đưa hết những thứ quý giá ở đây cho cậu? Hơn nữa lời nói của Thanh Long sao lại hệt như di ngôn vậy?

  Thanh Long vung ống tay áo, một tia thanh quang từ tay hắn bắn ra rồi tiến vào cơ thể An Nhĩ Tư. Tinh thần lực của An Nhĩ Tư được Nhan Tử Dạ điều dưỡng nhưng vẫn chưa khôi phục hoàn toàn, hiện giờ cư nhiên trở nên thoải mái vô cùng, chẳng những thương tích được chữa lành mà so với trước kia tựa hồ còn cường đại hơn.

  Chỉ một chút vậy thôi cư nhiên đã trực tiếp trợ giúp tinh thần lực anh tăng lên, này chính là thần thú mà Tiểu Dạ đã nói sao? Quả nhiên rất cường đại.

  Nhóm Nhan Tử Dạ thấy sắc mặt tái nhợt của An Nhĩ Tư trở nên hồng hào thì liền hiểu được, Thanh Long tựa hồ đã chữa trị thương tích cho An Nhĩ Tư.

  "Tiền bối, cảm tạ." Nhan Tử Dạ là thực lòng cảm tạ, tuy thương tích của An Nhĩ Tư do Thanh Long tạo thành nhưng nguyên nhân chủ yếu chính là bản thân An Nhĩ Tư, vì thế Nhan Tử Dạ sẽ không giận chó đánh mèo.

  Thanh Long nói: "Đều ngồi xuống đi."

  Nhan Tử Dạ cùng An Nhĩ Tư cũng không khách khí, trực tiếp ngồi xuống chiếc ghế hoàng kim đặt ở bên cạnh. Áo Đức Kỳ cũng không do dự, ngồi xuống.

  Ba ảnh vệ có chút chần chờ, thấy Nhan Tử Dạ cùng An Nhĩ Tư đều ngồi xuống mới tới ngồi phía sau Áo Đức Kỳ.

  Sau khi ngồi xuống, Nhan Tử Dạ liền hỏi: "Tiền bối, vì sao người lại nhất định muốn tôi làm đồ đệ? Mà người đã tới nơi này từ khi nào?" Ngồi đây đều là người có thể tín nhiệm, vì thế Nhan Tử Dạ không hề cố kỵ.

  An Nhĩ Tư từ khi ngồi xuống vẫn luôn nắm chặt tay Nhan Tử Dạ, không nói gì. Sau khi Nhan Tử Dạ hứa hẹn sẽ không rời đi, bất an trong lòng anh từ trước tới giờ cũng biến mất. Với lại, nhìn bình ngọc trong tay Nhan Tử Dạ, có linh thần đan này thì anh có thể vĩnh viễn ở cùng một chỗ với Nhan Tử Dạ.

  Đôi mắt mang theo uy nghiêm vô hình của Thanh Long hơi nheo lại, tựa hồ đang nhớ lại chuyện cũ, sau đó chậm rãi nói: "Ba vạn năm trước, không biết vì nguyên nhân gì, thông đạo liên thông lục giới tự nhiên xuất hiện hiện tượng sụp đổ. Tất cả thần tiên, yêu ma, tu chân giả, toàn bộ trong một khoảng thời gian ngắn bị bắt rời khỏi thế gian, trở về tu luyện giới. Thế nhưng sau khi thông đạo của lục giới đóng cửa thì thiên đạo đột nhiên giáng diệt thần kiếp."

  "Diệt thần kiếp?" Nhan Tử Dạ hút một ngụm khí lạnh, theo truyền thuyết thì mấy chục vạn năm trước, thiên đạo cũng từng giáng xuống một trận diệt thần kiếp, lần đó, chẳng những thần giới bị ảnh hưởng, ngay cả hai giới tiên ma cũng chết không ít. Sau đó mấy chục vạn năm, nó lại một lần nữa xuất hiện sao? Từ từ, ba vạn năm trước? Chính là phải là một ngàn năm mới đúng chứ!

  "Tiền bối, lục đạo quan bế không phải chỉ mới ngàn năm trước à?" Nhan Tử Dạ nhịn không được hỏi. Cậu nhớ rõ toàn bộ tu chân giả cùng tu yêu giả cùng biến mất vào một ngàn năm trước.

  Nghe Nhan Tử Dạ nói vậy, Thanh Long mỉm cười: "Đó là vì lúc ngươi trọng sinh tới đây đã xuyên qua đường hầm thời gian, dựa theo cách tính của địa cầu thì đã qua ba vạn năm."

  "Thì ra là vậy." Nhan Tử Dạ có chút kinh ngạc gật gật đầu, hóa ra lúc cậu trọng sinh tới đây còn xuyên qua đường hầm thời gian. Kia nếu tính độ tuổi linh hồn thì cậu đã là lão yêu quái hơn ba vạn tuổi à?

  Thanh Long nói tiếp: "Diệt thần kiếp ba vạn năm trước kỳ thật là thiên đạo muốn tiêu diệt nhóm thần tiên yêu ma nghịch thiên chúng ta. Nó cố ý thiết lập bẫy rập để toàn bộ chúng ta tự đề tụ về giới của mình, sau đó cắt đứt thông đạo, không muốn thương tổn nhóm phàm nhân không có sức mạnh. Sau khi vây khốn được chúng ta thì nó bắt đầu hủy diệt toàn bộ."

  Nhớ tới trận đại chiến kinh thiên địa khấp quỷ thần ba vạn năm trước, trong mắt Thanh Long phủ đầy bi thống: "Trừ bỏ ta cùng Bạch Hổ, không còn thần tiên hay yêu ma nào trốn được. Ta cùng Bạch Hổ xé rách không gian trốn tới nơi này, khi ấy ta cùng Bạch Hổ đều bị thương rất nặng, vì trị liệu không tốt nên cuối cùng Bạch Hổ đã chết, bất quá Bạch Hổ có lưu lại hậu đại."

  "Hậu đại của Bạch Hổ?" Không biết vì cái gì, ánh mắt Nhan Tử Dạ đột nhiên di chuyển về phía An Nhĩ Tư, hình thú của An Nhĩ Tư chính là bạch hổ, tuy là có thêm một đôi cánh.

  "Tôi?" An Nhĩ Tư nghĩ tới sức chiến đấu cường đại của gia tộc mình, tựa hồ cũng có chút nghi ngờ, vì thế chỉ mình hỏi Thanh Long.

  Vốn hai người chỉ suy đoán mà thôi, thế nhưng không ngờ Thanh Long thật sự gật đầu: "Đúng vậy, chính là ngươi. Trên người tiểu lão hổ ngươi có lưu lại huyết thống của Bạch Hổ, tuy đã thực nhạt nhưng ngươi thực sự là hậu đại của Bạch Hổ."

  Cư nhiên là thật, Nhan Tử Dạ cùng An Nhĩ Tư nhìn nhau, này cũng quá trùng hợp đi. Cho nên có thể nói, An Nhĩ Tư kỳ thực chính là hậu đại của thần thú phương Đông? Nếu không phải chính tai nghe Thanh Long nói, Nhan Tử Dạ cũng sẽ không tin.

  Nhan Tử Dạ có chút do dự nói: "Kia ngài..."

  Thanh Long lắc đầu: "Ta không có hậu đại, kỳ thực sau khi Bạch Hổ rời đi, ta cũng không chống đỡ được, chẳng qua ta dùng bí pháp lưu giữ linh hồn của mình lại tới giờ. Hiện giờ sức mạnh của ta đã càng lúc càng suy yếu, không bao lâu nữa sẽ biến mất. Vốn ta muốn tìm một đồ đệ rồi dùng chút sức lực cuối cùng giúp nó hóa thành rồng. Khoảnh khắc sức mạnh tăng vọt khi trở thành thần long, nó có thể thừa dịp không gian hỗn độn mà phá vỡ không gian quay trở về địa cầu. Ta vẫn luôn muốn để hậu đại của mình quay về địa cầu xem thử, đó là tiếc nuối duy nhất của ta."

  Thì ra là vậy, Nhan Tử Dạ hiểu được, kỳ thực chặng đường tới đây chính là muốn khảo nghiệm xem cậu có năng lực trở thành người thừa kế hay không. Mà xà dịch hoa chính là muốn cường hóa gân mạch, để cậu có thể thừa nhận sức mạnh của Thanh Long? Hết thảy đều chuẩn bị để cậu hóa thành thần.

  "Ta chờ đợi ba vạn năm, rốt cuộc cũng chờ được người thích hợp, đáng tiếc, ngươi không nguyện ý. Quên đi, ngươi đã không muốn thì ta cũng không ép buộc. Tốt lắm, chuyện muốn biết cũng biết rồi, các ngươi đi đi." Thanh Long thực nuối tiếc vẫy vẫy tay. Ba vạn năm, khó lắm mới tìm được người có thể trò chuyện, giờ lại phải rời đi.

  Nhìn bộ dáng tuyệt vọng của Thanh Long, Nhan Tử Dạ có chút không đành lòng, lại nhìn linh thần đan trong tay, được người ta cho nhiều thứ tốt như vậy, nếu mình không làm gì đó thì có chút áy náy.

  "Tiền bối, những việc người vừa nói tôi không thể giúp được, người còn chuyện gì khác muốn làm không? Nếu có thể, tôi sẽ dốc hết sức." Nếu không thể hoàn thành nguyện vọng trở về địa cầu thì Nhan Tử Dạ không cần tiếp nhận sức mạnh của Thanh Long. Thế nhưng nhận nhiều thứ của người ta như vậy, cũng có thể xem là hồi báo. Cứ lượng sức mà làm đi.

  Thanh Long vốn đang sầu khổ nghe Nhan Tử Dạ nói vậy thì lập tức vỗ đùi cười to: "Ha ha, ta chính là chờ những lời này."

  "Gì?" Nhan Tử Dạ trợn tròn mắt.

  ...

  Hoàn Chương 175.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 8. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [176] Thanh Long 3  "Ta muốn đầu thai vào bụng ngươi." Ánh mắt Thanh Long nóng rực nhìn về phía bụng Nhan Tử Dạ: "Thân thể ngươi là kết hợp giữa bán thú nhân cùng huyết mạch hồng long, chỉ cần ta đầu thai vào bụng ngươi thì có thể một lần nữa giáng thế."

  "Cái gì?" Nhan Tử Dạ chấn động, Thanh Long muốn đầu thai vào bụng cậu, kia không phải trở thành đứa nhỏ của cậu à? Này... chẳng lẽ cậu lại mang thai? Nhan Tử Dạ lập tức kiểm tra thân thể của mình, phát hiện căn bản không có điểm sáng.

  Thanh Long nhìn ra suy nghĩ của Nhan Tử Dạ, liền nói: "Yên tâm, ngươi không có mang thai nên không cần sợ ta đoạt đi thân thể của con ngươi. Ta sẽ trực tiếp dùng sức mạnh cuối cùng của mình ngưng kêt thành một sinh mệnh thể, chỉ mượn thân thể của ngươi để bồi dưỡng thôi." Thanh Long là thần thú, cho dù hiện giờ đã hư nhược thì vẫn như cũ là thần thú, hắn muốn đầu thai thì phải từ bỏ tất cả tu vi hiện giờ rồi đầu thai vào thân thể có huyết mạch của long tộc, như vậy mới có thể an toàn sinh ra.

  Nếu đầu thai vào bụng một người không có huyết mạch long tộc thì người đó sẽ không thừa nhận nổi nhu cầu sinh trưởng của hắn mà chết đi, mà khi đó hắn cũng sẽ chết theo. Cho nên đợi suốt ba vạn năm hắn mới đợi được Nhan Tử Dạ, hơn nữa sau khi biết được thể chất đặc thù của Nhan Tử Dạ thì liền đánh chủ ý.

  "Thế nào?" Thanh Long hỏi Nhan Tử Dạ.

  Nghe Thanh Long nói xong, Nhan Tử Dạ có chút trầm mặc. Mà An Nhĩ Tư ở bên cạnh thì lãnh đạm nói: "Tôi không đồng ý." Nếu thần thú này thực sự đầu thai vào bụng Nhan Tử Dạ thì không phải sẽ trở thành đứa nhỏ của em ấy à. Trước không nói với chuyện đứa nhỏ này hoàn toàn không có quan hệ gì với anh cùng Nhan Tử Dạ, ai biết sau khi đầu thai vào bụng Nhan Tử Dạ thì có thể tạo thành thương tổn gì không.

  Năm đứa nhỏ trước đó suýt chút nữa đã lấy mạng Nhan Tử Dạ, hiện giờ lại tới một người càng lợi hại hơn, An Nhĩ Tư hiển nhiên sẽ không đồng ý. Sao anh có thể để Nhan Tử Dạ gặp nguy hiểm. Với lại ai biết Thanh Long này có âm mưu nào khác không. Nếu linh thần đan kia cần dùng sinh mệnh của Nhan Tử Dạ trao đổi thì anh chẳng thà không cần.

  "Ngươi không đồng ý?" Thanh Long híp mắt nhìn An Nhĩ Tư, ánh mắt lóe sáng quang mang, khí thế như có như không phóng về phía An Nhĩ Tư: "Tiểu lão hổ, đừng tưởng ngươi là hậu đại của Bạch Hổ thì ta không dám làm gì ngươi. Hiện giờ ngươi không có tư cách bàn điều kiện với ta, người đủ tư cách chỉ có Nhan Tử Dạ."

  Khí thế của Thanh Long rất mạnh, nhóm Áo Đức Kỳ ngồi phía sau An Nhĩ Tư đều cứng còng thân thể, không thể động đậy. Bất quá An Nhĩ Tư vẫn không hề sợ sệt lùi bước, vẫn trấn định ngồi đó, cùng Thanh Long đối diện. Trải qua lần vừa nãy, hiện giờ nếu Thanh Long phát ra một chút khí thế thì căn bản không thể uy hiếp An Nhĩ Tư được nữa.

  Thấy An Nhĩ Tư không hề bị khí thế của mình ảnh hưởng, ánh mắt Thanh Long lộ ra một tia tán thưởng. Hậu đại Bạch Hổ này quả thực không tệ.

  "Tôi đồng ý." Trầm mặc một chốc, Nhan Tử Dạ đột nhiên ngẩng đầu, liếc nhìn lọ linh thần đan trong tay, cư nhiên đáp ứng.

  "Tiểu Dạ..." An Nhĩ Tư hơi mím môi nhìn cậu.

  Nhan Tử Dạ nhìn anh, cười cười rồi quay về phía Thanh Long: "Tiền bối, tôi đồng ý. Hiện giờ có thể giao linh thần đan chân chính cho tôi đi?"

  Thanh Long hơi nhếch khóe miệng, tay chống đầu, dùng ánh mắt hứng thú nhìn Nhan Tử Dạ: "Làm sao ngươi biết được?" Nhan Tử Dạ lắc lắc chiếc bình nhỏ trong tay, sau đó mở nắp bình ngửi thử: "Tuy tôi chưa thấy qua linh thần đan thực sự nhưng căn cứ theo sách cổ ghi lại thì bởi vì linh thần đan có bỏ xà dịch hoa nên vô luận để bao lâu, chỉ cần mở nắp ra sẽ nghe thấy mùi hương dược đặc trưng xông vào mũi. Mà thứ này thì không có, cộng thêm thái độ tùy ý của người vừa nãy, tôi nghĩ, hẳn là người muốn thử tôi đi?"

  Vừa nãy Nhan Tử Dạ đã lặng lẽ mở nắp bình, cậu phát hiện đan dược bên trong không có mùi, vì thế liền hoài nghi.

  "Ba ba ba..."

  Thanh Long vừa vỗ tay vừa nói: "Đúng vậy, chính là thử, chúc mừng, ngươi đã qua ải." Nếu khi đó Nhan Tử Dạ trực tiếp cầm bình linh thần đan kia rời đi thì kết quả chính là một chuyến không công. Chỉ có người có ân tất báo mới có thể có được linh thần đan chân chính. Thực rõ ràng, Nhan Tử Dạ đã thông qua khảo nghiệm của Thanh Long.

  Thanh Long là thần thú, là rồng, bản tính của loài này là cao ngạo cùng ích kỷ. Nếu Nhan Tử Dạ không đồng ý trở thành đồ đệ, hắn sao lại có thể giao ra linh thần đan cho một người xa lạ như cậu. Thế giới này không có bữa cơm nào miễn phí, chỉ có giao dịch công bằng mà thôi.

  Thực rõ ràng, Nhan Tử Dạ cũng nhìn thấu điểm này mới đồng ý với điều kiện của Thanh Long.

  "Tốt, ngươi đã đồng ý thì cho ngươi." Thanh Long lật tay lại, một lọ nhỏ lớn cỡ bàn tay xuất hiện trong tay, tiếp đó hắn ném nhẹ một cái, Nhan Tử Dạ lập tức vứt bỏ lọ đan dược giả, chụp lấy lọ đan dược thật sự.

  Nhẹ nhàng mở nắp lọ ngửi thử rồi lập tức đậy lại, Nhan Tử Dạ gật gật đầu: "Không tồi, này mới là linh thần đan chân chính."

  Thanh Long có chút buồn cười nói: "Nhóc thối nhà ngươi, cư nhiên so với lão long ta đây còn giảo hoạt hơn, không tồi, ta thích. Hiện giờ đan dược đã cho ngươi, vậy ngươi cũng nên thực hiện lời hứa của mình."

  An Nhĩ Tư khẩn trương nắm chặt tay Nhan Tử Dạ: "Tiểu Dạ..."

  "Yên tâm, không có việc gì." Nhan Tử Dạ đưa chiếc lọ trong tay cho An Nhĩ Tư rồi vỗ vỗ mu bàn tay anh an ủi. Tiếp Đó Nhan Tử Dạ đứng dậy bước tới trước, nói với Thanh Long: "Tới đi."

  Chỉ thấy trường bào màu xanh trên người bộc phát quang mang thanh sắc mãnh liệt, không gian xung quanh vặn vẹo mở rộng vài lần, sau đó người đứng đó biến mất, xuất hiện trước mắt An Nhĩ Tư là một con Thanh Long tứ trảo dài hơn mười mét.

  Cặp sừng hươu thật dài, móng vuốt bén nhọn, sợi dâu rài bồng bềnh, những chiếc vảy lóe sáng cùng đôi mắt không giận mà uy làm nhóm An Nhĩ Tư lập tức cảm nhận được khí thế thuộc về thần thú địa cầu cổ ập thẳng tới trước mắt.

  "Rống..." Thanh Long dài hơn mười mét lơ lửng giữa không trung, nó ngửa mặt lên trời rống dài một tiếng.

  Tiếng rống kia mang theo uy nghiêm vô tận làm nhóm Nhan Tử Dạ suýt chút nữa đã nằm úp sấp xuống. Cuối cùng, ngay lúc nhóm người sắp không chống đỡ nổi thì thân hình to lớn của Thanh Long dùng tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy thu nhỏ lại. Cuối cùng hóa thành một tia thanh quang chui vào bụng Nhan Tử Dạ.

  Nhan Tử Dạ chỉ cảm thấy trong cơ thể có một luồng thần lực thật lớn đang cải tạo thân thể mình, viên yêu đan màu đỏ bị thần lực màu xanh bao bọc lấy, tiếp đó thần lực màu xanh chậm rãi rót vào bên trong.

  Mà cơ thể Nhan Tử Dạ cũng đột nhiên phát ra một luồng thanh quang chói mắt, tiếp đó là một luồng hồng quang bao trùm lấy thanh quang, cung điện vàng son lộng lẫy ở xung quanh hệt như mặt gương xuất hiện vết rạn, chúng càng ngày càng nhiều, càng ngày càng lớn, cuối cùng 'rắc' một tiếng, vỡ nát.

  Tiếp sau đó những mảnh vỡ vốn nên rớt xuống đất lại biến thành tia sáng trắng bắn về phía chiếc nhẫn trên tay trái Nhan Tử Dạ. Chiếc nhẫn hồng ngọc được phủ lên một tầng bạch quang như có như không, so với ban đầu lại càng thêm phần tiên diễm xinh đẹp.

  Cuối cùng đợi đến khi tất cả ánh sáng đều biến mất, nhóm An Nhĩ Tư phát hiện bọn họ đã thoát ra khỏi không gian riêng biệt kia, họ đang đứng trên bệ đá trong hang động.

  Hơn mười thú nhân cấp S đứng bên dưới bệ thấy thấy nhóm An Nhĩ Tư cùng Nhan Tử Dạ đều an toàn trở lại thì đều thở phào một hơi.

  "Tiểu Dạ, em có khỏe không?" Sau khi đi ra, An Nhĩ Tư lập tức kiểm tra tình trạng của Nhan Tử Dạ.

  Đôi mắt vốn nhắm chặt của Nhan Tử Dạ chậm rãi mở ra, trong mắt lóe sáng một tia thanh quang, sau đó cậu khẩn cấp nhìn chiếc nhẫn trên tay trái rồi nói với An Nhĩ Tư: "Tôi không sao, lần này có vẻ lời to rồi."

  Thanh Long chẳng những giao linh thần đan cho Nhan Tử Dạ, cư nhiên còn dung nhập không gian riêng biệt mà mình dùng thần lực sáng tạo ra vào chiếc nhẫn của Nhan Tử Dạ, biến nó thành không gian giới chỉ, hơn nữa toàn bộ vàng ròng chế tạo cung điện cũng đóng gói đưa nốt. Mà lúc này trong bụng Nhan Tử Dạ, một điểm thanh quang nho nhỏ đang tỏa ra thanh quang nhàn nhạt.

  Nhan Tử Dạ ôm lấy cánh tay An Nhĩ Tư, cười ha hả: "Yên tâm, tôi thực sự không có việc gì, cụ thể thế nào thì trở về tôi sẽ kể lại cho anh biết." Chuyến đi này quả nhiên không tệ, Nhan Tử Dạ đã hời to. Chẳng những chiếm được linh thần đan, cư nhiên còn thuận tiện được tặng kèm một đứa con là thần thú Thanh Long, cuộc giao dịch này thực đáng giá.

  Nếu Nhan Tử Dạ đã nói không sao thì hẳn là không có việc gì. Đồ đã lấy được, An Nhĩ Tư cũng không muốn ở lại đây lâu.

  "Kỳ quái, sao tôi cảm giác giống như đã quên gì đó? Vừa nãy đã xảy ra chuyện gì?" Vẻ mặt Áo Đức Kỳ cùng ba ảnh vệ có chút mê mang, khoảnh khắc đi ra, bọn họ cư nhiên đã mất đi toàn bộ kí ức khi ở trong cung điện. Mà Tiểu Thứ ở trong lòng Áo Đức Kỳ tựa hồ cũng có chút mê mang.

  Nghe thấy lời Áo Đức Kỳ, An Nhĩ Tư nhìn về phía Nhan Tử Dạ. Nhan Tử Dạ khẽ lắc đầu, sau đó nói: "Chuyện này khá trọng đại, hắn không muốn để bọn họ biết."

  An Nhĩ Tư hiểu được gật gật đầu. Mà nhóm Áo Đức Kỳ nghe vậy, tuy thực nghi hoặc 'hắn' là ai, bất quá nhớ tới chuyện Nhan Tử Dạ tựa hồ có thể cướp đi kí ức của người khác. Rất có thể bên trong đã xảy ra chuyện gì đó nên kí ức của bọn họ đã bị 'hắn' thần bí cướp đi. Hơn nữa xem bộ dáng Nhan Tử Dạ cùng An Nhĩ Tư tựa hồ cũng không muốn nói, vì thế nhóm Áo Đức Kỳ cũng thức thời im miệng, không hỏi.

  "Chúng ta trở về bằng đường cũ à?" Áo Đức Kỳ ôm Tiểu Thứ, quay đầu nhìn cánh cửa lớn phía sau hỏi Nhan Tử Dạ.

  "Không cần, trực tiếp dùng truyền tống trận ra ngoài." Ngay vừa nãy, Thanh Long đã chuyển giao phương pháp sử dụng truyền tống trận cho Nhan Tử Dạ, truyền tống trận này chẳng những có thể đi tới không gian của Thanh Long mà còn có thể trực tiếp đi ra bên ngoài. Hơn nữa cũng chỉ có con đường này, bởi vì sau khi bọn họ tiến tới đây, con đường kia đã bị phong kín hoàn toàn.

  Thế nên mới nói Thanh Long đã bày sẵn một bàn cờ, cả hang động đã bị Thanh Long bày trận pháp, nếu khi ấy nhóm Nhan Tử Dạ thực sự rời đi thì bọn họ căn bản không thể ra ngoài, vĩnh viễn sẽ bị nhốt trong hang động này.

  Tổng cộng có hơn hai mươi mấy người, Nhan Tử Dạ cần phải truyền tống hai lần mới có thể đưa toàn bộ mọi người ra ngoài, vì thế đầu tiên cậu đưa hơn mười thú nhân cấp S ra ngoài, tiếp đó mới tới nhóm An Nhĩ Tư.

  Địa điểm tới chính là sơn động của đám huyết tri chu. Lúc nhóm Nhan Tử Dạ từ trong sơn động đi ra thì nhìn phát hiện vài thi thể với những vết thương buồn thiu trên người ở chỗ cửa động.

  An Nhĩ Tư cùng Nhan Tử Dạ liếc nhìn nhau một cái rồi bước qua, nhìn rõ bộ dáng của thi thể thì ánh mắt Nhan Tử Dạ lóe lên một tia sáng nguy hiểm: "Thú nhân này lần trước ở tinh tế đã đánh lén chúng ta, xem ra Nhan Tôn đã tiến vào bên trong rừng rậm. Những người này vừa mới chết không lâu, Nhan Tôn có lẽ cách chúng ta không quá xa."

  Nhan Tử Dạ vừa mới nói xong thì từ cách đó không xa truyền tới tiếng nổ kịch liệt, sau đó chính là tiếng thú rống vang vọng.

  An Nhĩ Tư nghiêng đầu, mỉm cười: "Tiểu Dạ, muốn đi xem kịch vui không?"

  Nhan Tử Dạ mỉm cười, mang theo vài phần hứng thú gật gật đầu: "Đương nhiên."

  ...

  Hoàn Chương 176.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 9. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [177] Người Áo Đen  Nhan Tôn vẫn luôn chờ đợi cơ hội, lão chờ đám người kia dọn hết tất cả chướng ngại vật trên đường rồi mới nhảy ra thu hoahc5.

  Đám người của đại gia tộc hết chết rồi bị thương, cuối cùng cũng chẳng còn lại bao nhiêu, khó khăn lắm mới tìm được cửa vào bảo tàng.

  Cửa vào bảo tàng được giấu trong một ngọn núi sâu trong rừng. Lúc bọn họ vừa mở cửa vào thì bị khung cảnh lộng lẫy bên trong chấn kinh, toàn bộ đều được làm từ vàng ròng, nhìn khung cảnh lộng lẫy này, tất cả đều không hoài nghi.

  Vàng tuy quý nhưng bảo bối làm cho người ta tiến lên cấp SSS lại càng trọng yếu hơn. Rốt cuộc, lúc mọi người gian gian khổ khổ băng ải chém tướng, diệt trừ con tinh tế thú cấp SS trung cấp bảo hộ bảo tàng thì rốt cuộc tìm thấy một chiếc kim quan làm từ vàng ròng.

  "Thứ kia nhất định được giấu bên trong kim quan." Một thú nhân phất tay nói với vài thú nhân còn sống sót.

  Một thú nhân gia tộc khác vừa nhìn thấy kim quan thì lập tức xông tới. Ngay khoảnh khắc kim quan vừa mở ra, một trận cuồng phong kéo tới, tiếp đó vô số dây leo nhanh chóng phủ kín cả huyệt động hoàng kim. Chỉ thấy một sợi dây leo xanh biếc phun ra một làn khói trắng, sau đó đám người trong huyệt động cảm thấy thân thể mình mềm nhũn, lại còn mệt mỏi vô cùng. Thậm chí còn có người xuất hiện ảo giác.

  Nếu là bình thường, thú nhân cấp S sẽ không dễ dàng trúng chiêu như vậy, thế nhưng bởi vì vừa nãy dây dưa với tinh tế thú cấp SS trung cấp một lúc lâu, hiện giờ đều tiêu hao thể lực cùng tinh thần lực nên căn bản không thể ngăn cản công kích bất thình lình của dây leo.

  Cạn kiệt tinh thần lực, sau khi hít phải làn sương trắng kia thì các thú nhân lập tức mất đi năng lực phản kháng. Ngay sau đó, họ bị đám dây leo khác rào rạt trườn tới trói chặt.

  "Người nào, có bản lĩnh thì xuất hiện đi, đừng có lén lén lút lút."

  "Đúng vậy, chết tiệt, cư nhiên dám trói bản thiếu gia, có giỏi thì ra mặt đi, xem tao làm thế nào thu thập mày."

  "Chúng ta chính là người của đại gia tộc, cư nhiên dám đánh lén, muốn tìm đường chết à?"

  ...

  Nhóm thú nhân bắt đầu chửi rủa, bọn họ đều là người của đại gia tộc, cực khổ vất vả lắm mới tới được nơi này, tìm được bảo tàng, cư nhiên ngay thời điểm này lại bị người ta đánh lén. Cơn giận này biết trút vào đâu chứ, nhóm người đại gia tộc đương nhiên không phục.

  "Ha ha ha.... hiện giờ tụi mày đã mất hết sức chiến đấu mà còn muốn giáo huấn tao à, tao thấy lũ chúng mày nên lo cho mình thì hơn." Âm thanh kiêu ngạo cư nhiên từ trên đỉnh huyệt động truyền tới.

  Mọi người ngẩng đầu nhìn lên thì thấy một thú nhân mặc áo đen, che kín mặt từ vòng dây leo trên đỉnh động nhảy xuống. Ngay lúc hắn sắp rớt xuống đất thì những sợi dây leo ở bên dưới lập tức đón được, để hắn an toàn đáp xuống đất.

  "Mày là ai?" Một thú nhân tóc lam bị dây leo trói chặt giận dữ hỏi.

  Người nọ kiêu ngạo nói: "Tụi mày không cần biết tao là ai, bởi vì từ hôm nay trở đi, tao chính là sự tồn tại mà chúng mà phải ngước mặt lên để nhìn." Nói xong, người nọ đi về phía kim quan, ánh mắt rộ rõ sự tham lam.

  "Mày dám..."

  "Dừng tay..."

  Mắt thấy thành quả cố gắng của mình sắp bị thú nhân áo đen đột nhiên xuất hiện này chiếm lấy, một thú nhân bị trói dưới đất đột nhiên rống lớn rồi 'ầm' một tiếng, dị năng hồng quang trên người lóe sáng, dây leo đang trói trên người hắn bị đốt rụi. Sau khi sử dụng nốt chút dị năng không còn sót lại bao nhiêu, người nọ còn chưa đi được hai bước thì thân thể đã mất khống chế, toàn thân mềm nhũn không hề có chút sức lực nào.

  Người áo đen thấy vậy thì bật cười ha hả: "Trúng sương khói của nhuyễn cốt mạn đằng mà còn muốn đứng dậy? Quả thực là si tâm vọng tưởng, tao nói cho lũ chúng mày biết, không có kẻ nào có thể ngăn cản được tao." Chỉ thấy người áo đen nọ mở nắm kim quan, 'ầm' một tiếng, người nọ chờ mong nhìn vào bên trong.

  Chỉ thấy sau khi nắp kim quan mở ra, một luồng sương khói màu đen từ bên trong bay ra. Ngay sau đó người áo đen đưa đầu nhìn vào bên trong đột nhiên truyền ra một tiếng gào thảm thiết kinh thiên động địa.

  "A...."

  Sau khi làn sương tiếp xúc với làn da lộ ra ngoài của người áo đen thì bắt đầu dùng tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy bắt đầu ăn mòn gương mặt người nọ hệt như axit, chỉ một thoáng sau đó, gương mặt người nọ đã bị ăn mòn toàn bộ. Chiếc khăn che mặt màu đen từ sớm đã bị ăn mòn, còn gương mặt của người nọ thì bị ăn mòn hơn phân nửa.

  Sau đó ngày càng nhiều sương đen, sau đó khống chế dây leo chắn trước mặt mình. Bản thân hắn thì túm lấy dây leo nhảy ra phía sau đám thú nhân đang nằm dưới đất.

  'Xì xì xì...' Đám dây leo chắn phía trước tiếp xúc với làn sương kia thì cư nhiên cũng bị ăn mòn, hơn nữa tốc độ còn rất nhanh. Làn sương kia giống như nhiều vô tận, chúng cứ không ngừng trào ra từ kim quan, nhóm thú nhân bị trói dưới đất sợ hãi không thôi. Bọn họ không ngừng ngọ nguậy cơ thể cố lùi về sau.

  Sương đen lan tới theo tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy, người áo đen lập tức thối lui tới cửa, mà nhóm thú nhân bị trói dưới đất thì bất lực, sau khi bị sương đen lan tới thì lập tức phát ra từng đợt kêu gào thảm thiết.

  "A...."

  "A a a..."

  Hơn mười thú nhân dưới đất đều đau đớn tới lăn lộn, quần áo trên người căn bản không ngăn chặn được sự ăn mòn của làn sương, chỉ chốc lát sau, tóc bong tróc rơi rụng, da dẻ trên người cũng bị ăn mòn tới máu thịt lẫn lộn. Tình cảnh này nếu để người nhát gan nhìn thấy thì chắc chắn sẽ sợ tới mức tè ra quần.

  Mà người áo đen đứng ở cửa cũng ráng nhịn cơn đau vì nửa gương mặt bị ăn mòn, đang định tiếp tục lui về sau thì hắn phát hiện làn sương kia khi lan tới cửa thì giống như chạm phải gì đó mà theo phản xạ co rụt lại, cứ như đó là lằn ranh giới hạn vậy.

  Người áo đen đứng ngoài cửa thì được an toàn, thế nhưng nhóm người nằm dưới đất bị sương đen ăn mòn thì không may mắn như vậy, chỉ thấy hơn mười thú nhân cấp S chỉ trong nháy mắt biến thành một đống thi thể máu thịt mơ hồ. Toàn bộ không còn hô hấp.

  Nhìn thấy tình cảnh này, người áo đen nọ cũng hít một ngụm khí lạnh, tiếp đó trên mặt hắn cũng truyền tới cảm giác đau đớn. Tuy mặt đã bị hủy, thế nhưng người nọ cũng không quá để ý, hắn nhìn thấy đám sương đen kia cư nhiên chậm rãi tản đi, sau đó biến mất.

  Người áo đen đợi một lúc lâu, sau khi xác nhận sương đen sẽ không xuất hiện nữa mới bước qua đám thi thể đi về phía kim quan. Kim quan có làn sương lợi hại như vậy bảo trụ, nhất định sẽ có thứ hắn muốn tìm.

  Sau khi cẩn thận thăm dò tiến vào trong, quả nhiên người áo đen tìm thấy một chiếc hộp gỗ ở bên trong kim quan. Người nọ kích động lập tức tóm lấy chiếc hộp, khẩn cấp mở ra. Kết quả bên trong hộp gỗ là một cái lọ màu trắng.

  "Này chính là thứ có thể giúp mình thăng lên cấp SSS sao?" Người áo đen cầm lọ, còn chưa kịp mở ra thì đã nghe thấy tiếng bước chân. Hắn lập tức vứt bỏ chiếc hộp gỗ, bỏ lọ nhỏ vào túi áo rồi men theo cửa động chạy trốn.

  "Thứ kia đang ở chỗ hắn, mau đuổi theo." Vài thú nhân cấp S cao cấp tiến vào, vừa lúc nhìn thấy người áo đen kia bỏ thứ gì đó vào túi áo. Lại nhìn kim quan đã bị mở ra, đám người lập tức đuổi theo.

  Người áo đen sau khi chạy ra ngoài thì chạy dọc theo đường cũ, nhanh chóng rời đi, vài thú nhân đuổi theo phía sau có sức chiến đấu đồng cấp với hắn, áp lực rất lớn.

  Không ngừng phóng xuất dây leo ngăn cản đám người truy đuổi ở phía sau, người áo đen rốt cuộc cũng ra khỏi hang động. Liếc nhìn phía sau, thấy nhóm thú nhân kia vẫn chưa đuổi tới thì thở phào một hơi. Đang định lấy chiếc lọ trong túi ra xem thử thì một tiếng thú rống thật lớn bừng tỉnh hắn.

  Chỉ thấy một con tinh tế thú cao ba mé, toàn thân mọc đầy gai nhọn màu đen, miệng há rộng lộ ra hai chiếc nanh thật dài, bộ dáng giống như lợn rừng xông thẳng tới chỗ thú nhân áo đen.

  Tốc độ của con tinh tế thú kia quá nhanh, người áo đen căn bản không kịp né tránh đã bị húc bay ra ngoài, lưng va vào vài cây đại thụ, cuối cùng đẩy ngã vài cây mới có thể giảm xóc mà ngừng lại, bất quá người áo đen cũng vì thế mà bị nội thương.

  "Rống..." Tinh tế thú thấy mình đánh bay người áo đen thì lập tức hưng phấn kêu lên một tiếng, sau đó tiếp tục bổ nhào về hướng người nọ.

  Người áo đen thấy tinh tế thú lại lao tới thì lật tay vung một hạt giống xuống đất, sau đó lập tức nhân cơ hội này lùi về sau.

  Mấy chục sợi dây leo thật dài căn bản không thể ngăn cản tinh tế thú, chỉ thấy nó há to miệng, ngọn lửa màu đỏ trực tiếp phun ra, toàn bộ dây leo bị thiêu rụi.

  Người áo đen còn chưa chạy xa đã cảm giác được một luồng khí nóng rực từ phía sau đánh úp tới, người nọ theo phản xạ lách qua bên cạnh, tránh được cầu lửa bay tới. Vừa quay đầu lại thì nhìn thấy cầu lửa ùn ùn bay tới, người nọ lập tức dựng lồng phòng hộ.

  Vô số cầu lửa không ngừng công kích lớp lồng phòng hộ xanh biếc, gương mặt bị ăn mòn của người áo đen vặn vẹo dữ tợn, hắn tận lực chống đỡ, mắt thấy sắp không chịu nổi thì một con tinh tế thú với thể hình khổng lồ nhảy ra từ giữa đám cầu lửa, hai chiếc răng nanh thật dài cắp phập vào chiếc lồng phòng hộ. Tiếp sau đó chỉ nghe 'ầm' một tiếng, lồng phòng hộ vỡ nát, mà người áo đen ở bên trong vì không kịp tránh né nên bị một chiếc nanh của tinh tế thú đâm vào bụng, tiếp đó bị nó xốc bổng lên khỏi mặt đất rồi quăng ra ngoài.

  Bởi vì bụng bị thương nên khi ngã xuống đất người áo đen lập tức đau đớn tới phát run, nhóm thú nhân truy kích lúc này cũng đuổi tới, kết quả nhìn thấy tinh tế thú cao hơn ba mét kia thì đồng loạt thối lui.

  Cư nhiên là tinh tế thú cấp SS sơ cấp, hiện giờ đừng nói vài thú nhân cấp S bọn họ, cho dù có thêm mười mấy thú nhân cấp S thì cũng chưa chắc có thể thắng được nó. Bởi vì nó là trường xỉ thú nổi tiếng về năng lược phòng thủ cùng công kích hạng nhất. Trường xỉ thú tuy chỉ là tinh tế thú cấp SS sơ cấp nhưng bởi vì năng lực phòng thủ siêu cường nên sức chiến đấu có thể so với cấp SS trung cấp.

  Nhìn người áo đen nằm dưới đất phóng dị năng lên người trưởng xỉ thú mà nó không hề tổn hao chút lông tóc nào là đủ hiểu.

  Trường xỉ thú giống như chỉ nhắm tới người áo đen, nó liều mạng công kích, mà đối với nhóm thú nhân vừa tới thì cứ như không thấy. Điều này làm cho bọn họ thở phào một hơi.

  Ngay lúc người áo đen rắc hạt giống để cây xương rồng biến dị xuất hiện ngăn cản trường xỉ thú, hắn lập tức lôi lọ trắng nhỏ ra, mở nắp lọ rồi trút thứ bên trong ra. Hắn phát hiện thứ đó nhỏ nhỏ tròn vo như viên thuốc, nó đen xì không hề có mùi vị, liếc nhìn đám xương rồng đã sắp chống đỡ hết nổi, người áo đen khẽ cắn môi rồi bỏ viên thuốc kia vào miệng.

  Viên thuốc vừa vào miệng thì lập tức tan ra, người áo đen chỉ cảm thấy một luồng sức mạnh cường đại dâng trào trong cơ thể, cứ hệt như vừa mở vòi nước vậy, năng lượng không ngừng trùng kích trong cơ thể, tinh thần lực của hắn vùn vụt tăng lên.

  "A...." Cảm giác được năng lượng vô tận lan khắp toàn thân, người áo đen nhịn không được ngửa mặt lên trời rống dài một tiếng.

  Khí thế thuộc về thú nhân siêu việt từ người áo đen bạo phát. Năng lượng xanh biếc giống như gợn sóng nhộn nhạo lan ra, cát đá xung quanh bay tứ tung, cát bụi mù mịt.

  Trường xỉ thú ở cách đó không xa nhịn không được ngừng công kích, nó dùng ánh mắt hoảng sợ nhìn về phía người áo đen, mà nhóm thú nhân đứng cách đó xa xa cũng không dám tin nhìn về phía này.

  Khí thế kia cư nhiên so với trường xỉ thú còn cường đại hơn, mà còn là mạnh gấp vài lần. Hơn nữa khí thế của người áo đen kia vẫn không ngừng tăng trường, chẳng lẽ người nọ thật sự sẽ trực tiếp tăng lên cấp SSS?

  ...

  Hoàn Chương 177.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.
 10. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [178] Kết Cục Cuối Cùng  "Ha ha ha..." Cảm giác được năng lượng cùng tinh thần lực trong cơ thể tăng vọt, người áo đen vui sướng cười ha hả, cuối cùng lúc năng lượng cùng tinh thần lực ngừng tăng trưởng thì hắn cảm nhận được vết thương ở bụng mình cũng khỏi hẳn. Gương mặt bị ăn mòn cũng khôi phục như ban đầu. Nhìn lại trường xỉ thú vừa nãy suýt chút nữa đã giết chết mình, hại mình một thân chật vật, thế mà hiện giờ nó lại nhỏ bé yếu ớt hệt như một con kiến.

  Cảm giác độc tôn thiên hạ này thực sự quá tuyệt diệu, người áo đen nắm chặt tay, híp mắt nhìn trường xỉ thú ở xa xa, dưới chân giẫm một phát, trực tiếp phóng người tới.

  Tốc độ quá nhanh, mọi người căn bản không kịp nhìn động tác của người áo đen thì thân mình to lớn của trường xỉ thú đã trực tiếp văng ra ngoài, tông vào một gốc đại thụ. Tiếp đó, trường xỉ thú còn chưa kịp đứng dậy đã một lần nữa bị đá bay.

  "Ầm ầm ầm..."

  Trường xỉ thú vốn uy phong lẫm lẫn giờ thì chỉ biết ăn đòn, tốc độ quá nhanh, nhóm thú nhân đứng xa xa chỉ nhìn thấy một bóng đen không ngừng chớp lóe, tiếp đó là trường xỉ thú bay ra ngoài.

  "Ầm..." Trường xỉ thú trực tiếp đè nát một tảng đá lớn rồi ngã xuống đất, cả người đầy vết thương, máu tươi chảy ròng ròng, nó đã không còn sức lực đứng dậy. Hai chiếc nanh dài của nó đã bị bẻ gãy, răng cũng bị đánh rụng, mũi gãy, lỗ tai thì bị dị năng chém đứt một bên. Toàn thân tràn đầy miệng vết thương lớn nhỏ có thể nhìn thấy xương.

  Người áo đen đang tra tấn trường xỉ thú, không muốn nó được chết nhanh chóng.

  Nhìn trường xỉ thú ngã xuống đất không dậy nổi, thể xác lẫn tinh thần người áo đen sảng khoái không thôi, quét mắt nhìn vài thú nhân cấp S đứng cách đó không xa, đám thú nhân kia lập tức nhịn không được lui về sau vài bước. Thấy người áo đen lộ ra nụ cười tà ác hệt như ác ma, cả đám người đều nhịn không được rùng mình, chân cũng bắt đầu run rẩy. Thế nhưng họ cũng không dám trốn, bởi vì họ biết, với sức chiến đấu của người nọ bây giờ, bọn họ tuyệt đối trốn không thoát, chỉ có thể cầu nguyện người này tha cho bọn họ một con đường sống.

  Nhìn bộ dáng kinh hãi của đám thú nhân cấp S cao cấp, người áo đen lộ ra nụ cười đắc ý. Vừa nãy truy đuổi hắn chật vật như vậy, giờ chính là lúc để lũ người này nếm thử tư vị đó. Bất quá trước đó, hắn phải giải quyết con trường xỉ thú này đã.

  Chỉ thấy người áo đen đi tới trước mặt trường xỉ thú, tay trái nâng lên, một quả cầu năng lượng xanh biếc không ngừng ngưng tụ. Sau đó trong ánh mắt sợ hãi của trường xỉ thú, người áo đen ném quả cầu năng lượng to cỡ quả bóng rổ về phía nó, tiếp đó trưởng xỉ thú với năng lực phòng thủ cực mạnh cứ vậy bị quả cầu năng lượng đánh trúng rồi nổ mạnh, máu thịt văng tứ tung.

  "Tốt lắm, giải quyết xong trường xỉ thú, giờ thì đến lượt chúng mày." Người áo đen xoay lại, âm trầm mỉm cười nhìn đám thú nhân cấp S.

  Một trong số đám thú nhân cấp S run run nói: "Ông... ông không thể giết tụi tôi, tụi tôi là người của đại gia tộc Tháp La. Giết tụi tôi rồi, gia tộc Tháp La sẽ không bỏ qua cho ông."

  Nghe thú nhân kia nói vậy, người áo đen ngửa đầu cười ha hả: "Ha ha ha... gia tộc Tháp La? Tụi mày nghĩ bây giờ tao còn sợ gia tộc Tháp La gì đấy à? Tao bây giờ chính là thú nhân cấp SSS, thú nhân cấp SSS duy nhất. Hiện giờ toàn bộ tinh tế này không có ai là đối thủ của tao, một gia tộc Tháp La nho nhỏ, chỉ cần tao động một ngón tay thôi cũng có thể làm nó biến mất trong nháy mắt."

  Hiện giờ người áo đen đã không còn sợ hãi bất kì điều gì nữa, trước kia hắn quả thực không dám đắc tội gia tộc Tháp La, thậm chí còn hèn mọn đi lấy lòng. Hiện giờ thời thế xoay chuyển, một gia tộc nho nhỏ như Tháp La, hắn mới không thèm để trong mắt. Ngược lại, gia tộc Tháp La còn phải lấy lòng hắn, giết vài thú nhân thì sợ cái gì, cho dù tiêu diệt cả gia tộc này bất quá chỉ là chuyện cỏn con.

  Nghe thấy lời nói cực kì cao ngạo của người nọ, nhóm thú nhân nhíu mày liếc nhìn nhau, sau khi khẽ cắn môi thì cùng quyết định. Ra mòi người này không tính toán buông tha bọn họ, một khi đã vậy, không bằng hợp sức lại liều chết.

  Vài thú nhân cấp S quyết định, sau đó nhanh chóng ngưng tụ dị năng công kích về phía người áo đen. Người nọ thấy đám thú nhân cấp S cư nhiên chủ động công kích mình thì lộ ra biểu tình xem thường. Khoát tay, một quả cầu năng lượng nổ bay một thú nhân cấp S, sau đó hắn hóa thành một chiếc bóng đen, nhóm thú nhân cấp S căn bản không kịp phản ứng đã bị đánh bay.

  Tiếp sau đó vô số dây leo từ mặt đất lủi lên quấn chặt lấy đám thú nhân. Những sợi dây leo kia cư nhiên cấp tốc hé nở những đóa hoa nhỏ. Khi đóa hoa vừa tiếp xúc với thân thể thì đám thú nhân lập tức kêu la thảm thiết. Máu trong người theo tốc độ chậm rãi bị những đóa hoa kia rút đi.

  Hấp huyết mạn đằng, tên như nghĩa, chúng là loại dây leo chuyên hút máu. Nếu là dây leo hút máu bình thường thì căn bản không thể vây khốn vài thú nhân cấp S cao cấp. Thế nhưng bởi vì sức chiến đấu của người nọ đã đạt tới cấp SSS nên hấp huyết mạn đằng mà hắn triệu hồi ra cũng trực tiếp biến thành hấp huyết mạn đằng biến dị, cấp bậc tăng lên vài bậc, vây khốn vài thú nhân cấp S căn bản không thành vấn đề.

  Nhìn đám thú nhân cấp S liều mạng giãy dụa, gương mặt vặn vẹo đau đớn vì bị dây leo hút mái, người áo đen nhếch môi cười. Nhìn đi, thú nhân cấp S cao cấp là gì chứ, chẳng qua hắn chỉ dùng chút tinh thần lực cường đại biến dị đám dây leo trở nên cường đại thôi mà đám thú nhân cấp S cao cấp kia đã không thể chống cự.

  Bây giờ hắn đã trở thành thú nhân mạnh nhất tinh tế, thế giới này không có bất luận kẻ nào, bất luận gia tộc nào có thể uy hiếp hắn nữa. Ngay cả vương thất Á Bá Lan cũng vậy.

  Nghĩ tới vương thất Á Bá Lan, người áo đen liền hừ lạnh một tiếng, nó làm hắn nhớ tới một kẻ mà hắn hận thấu xương. Chờ đó, hắn sẽ tìm tới, phải bắt kẻ đó sống không bằng chết.

  Vài thú nhân cấp S cao cấp trong nháy mắt đã biến thành thây khô, người áo đen liếc nhìn dây leo vứt mấy cái xác khô đã bị rút cạn máu xuống đất, trực tiếp xoay người rời đi.

  Kết quả một tiếng thú rống đinh tai nhức óc vang lên, chỉ thấy cách đó không xa, một con trường xỉ thú to hơn con vừa nãy, ánh mắt đỏ ngầu phóng như bay tới. Nó trực tiếp hé miệng, một ngọn lửa cường đại phun ra.

  "Hừ." Người áo đen hừ lạnh một tiếng, tay vung lên, lồng phòng hộ xanh biếc lập tức xuất hiện ngăn chặn công kích của trường xỉ thú, tiếp đó người nọ biến mất tại chỗ rồi xuất hiện ở ngay bên cạnh trường xỉ thú, một quyền đánh lên người nó.

  "Rống...." Trường xỉ thú ăn đau văng ngược ra ngoài, ngay lúc nó rớt xuống đất thì một quả cầu năng lượng xanh biếc bay tới trúng ngay bụng. 'Ầm' một tiếng, bụng trường xỉ thú bị nổ thành một cái lỗ thủng lớn.

  Sau đó cũng hệt như con trường xỉ thú trước đó, người áo đen bắt đầu hành hạ nó.

  Giẫm chân trên mình trường xỉ thú nằm rạp dưới đất, nhìn con thú dưới chân không ngừng trào máu tươi, trong mắt người áo đen lóe lên một tia tàn nhẫn, thời khắc định đánh chết con trường xỉ thú dưới thân thì thân thể hắn đột nhiên cứng đờ.

  "Sao có thể...." Cả người hắn cứng ngắc, ánh mắt trợn to lộ ra biểu tình không dám tin. Nguồn tinh thần lực cường đại cư nhiên đang chậm rãi suy yếu.

  Đúng vậy, chính là suy yếu, lại còn với tốc độc cực nhanh. Sức mạnh trong thân thể cũng đồng dạng như vậy, cấp tốc biến mất. Vừa nãy hắn đã đạt tới cấp SSS, thế nhưng hiện giờ chỉ trong nháy mắt từ cấp SSS rớt xuống cấp SS cao cấp, hơn nữa tốc độ cũng càng lúc càng nhanh.

  "Không...." Mắt thấy từ cấp SS biến thành cấp S cao cấp, người áo đen tuyệt vọng gào thét. Không, không có khả năng, hắn rõ ràng đã trở thành cường giả cấp SSS, sao lại đột nhiên biến về thú nhân cấp S cao cấp. Nhất định là hắn ảo giác, nhất định là vậy.

  Thế nhưng chuyện càng làm người nọ tuyệt vọng hơn còn ở phía sau, bởi vì hắn phát hiện, sức mạnh cùng tinh thần lực sau khi quay trở lại cấp bậc vốn có của gã thì căn bản không hề đình chỉ, nó vẫn tiếp tục tuột xuống.

  Đảo mắt đã trực tiếp từ cấp S cao cấp rớt xuống ngụy cấp S. Đồng tử hắn phóng đại, không thể tin nổi mà lẩm bẩm: "Không có khả năng... không có khả năng... viên thuốc kia... viên thuốc kia..."

  Người nọ lập tức phóng tới nhặt lấy chiếc lọ bị mình vứt xuống đất vừa nãy, thế nhưng vô luận hắc dốc cỡ nào, cái lọ cũng trống rỗng, không còn viên thuốc giúp tu vi người ta đề cao nữa.

  Chỉ mới thoáng chốc, người áo đen lại từ ngụy cấp S rớt xuống cấp B. Hơn nữa, mái tóc đen bóng của hắn đang chậm rãi biến trắng. Mới đầu là xám trắng, cuối cùng là trắng như tuyết, mà gương mặt thành thục tuấn mỹ cũng bắt đầu xuất hiện nếp nhăn, càng ngày càng nhiều. Cuối cùng cư nhiên còn bị còng lưng.

  "Không...." Vô luận là diện mạo hay âm thanh, người áo đen đã nháy mắt trở nên già yếu, mới đó đã biến thành một lão thú nhân không còn sống được bao lâu. Hắn cứ hệt như đã cạn kiệt toàn bộ sinh mệnh, ngay cả đi đứng tựa hồ cũng thực khó khăn.

  Lúc người áo đen đang hoảng loạn, trường xỉ thú vốn ngã rạp dưới đất run rẩy đứng dậy, ánh mắt nó lộ ra hồng quang, hung hăng nhìn chằm chằm người áo đen. Trường xỉ thú là tinh tế thú rất chung tình, cả đời chỉ có một bầu bạn duy nhất. Lúc người áo đen giết chết bầu bạn của nó, cho dù biết rõ sức chiến đấu của người này cao hơn mình vài lần, trường xỉ thú vẫn không sợ hãi mà lao tới, nó muốn đồng quy vu tận với kẻ này, muốn báo thù cho bầu bạn.

  Hiện giờ nhìn thấy hơi thở thuộc về thú nhân cường giả trên người người áo đen biến mất, trường xỉ thú lập tức đứng dậy vọt tới.

  Người áo đen đã mất đi sức chiến đấu căn bản không thể né tránh, chỉ có thể trơ mắt nhìn trường xỉ thú húc mình bay ra xa. Hắn muốn sử dụng dị năng, thế nhưng tinh thần lực đã khô cạn, sau khi nặng nề ngã xuống đất, hắn ôm ngực, nhịn không được hộc ra một ngụm máu tươi. Ngay sau đó, còn không chờ hắn đứng dậy, trường xỉ thú đã chạy tới, chiếc nanh dài tuy đã bị hắn bẽ gãy phân nửa như vẫn còn thực sắt bén, trực tiếp đâm xuyên qua cơ thể người áo đen.

  "Phốc..."

  Người áo đen khó tin nhìn chiếc răng nanh cắm phập ở ngực, sau đó trời đất đảo lộn, hắn cảm giác mình bị nanh trường xỉ thú nhấc bổng lên, tiếp đó nó vung mạnh đầu ném bay hắn ra ngoài.

  "Ầm..." Người áo đen tông nát một tảng đá lớn, hắn nằm trên đống đá vỡ vụn, phần trái tim ở lồng ngực bị khoét một cái lỗ lớn, máu tươi ồ ạt trào ra. Người áo đen ngửa đầu nhìn bầu trời xanh thẳm, trong mắt tràn đầy không cam lòng, lẩm bẩm: "Ta là người mạnh nhất tinh tế.... khụ khụ... ta là thú nhân cấp SSS... Nhan Tôn ta đây mới là người mạnh nhất tinh tế..."

  Âm thanh ngày càng nhỏ, ngày càng suy yếu, cuối cùng người áo đen mở trừng mắt, lồng ngực đình chỉ phập phồng, tất cả sinh mệnh của hắn vào thời khắc này đã hoàn toàn đình chỉ.

  Nhìn trường xỉ thú hé miệng với người áo đen nằm dưới đất, ngấu nghiến ăn thi thể người áo đen, Nhan Tử Dạ đứng trên đại thụ nói với An Nhĩ Tư ở bên cạnh: "Xem diễn xong rồi, chúng ta đi thôi."

  Thấy Nhan Tử Dạ nhảy xuống đại thụ, An Nhĩ Tư cũng theo sau, hỏi cậu: "Ông ta xảy ra chuyện gì vậy?"

  "Ăn phải thứ không nên ăn, rút cạn sinh mệnh mấy trăm năm của mình, lúc sinh mệnh cùng tinh thần lực đều cạn kiệt thì đó cũng chính là thời điểm tử vong." Nhan Tử Dạ vừa đi vừa nói.

  An Nhĩ Tư đi tới bên cạnh Nhan Tử Dạ, cùng cậu song song đi tới: "Tôi cứ tưởngem sẽ cùng ra tay."

  "Không cần thiết, tôi sợ làm bẩn tay mình. Hang động kia chẳng qua chỉ là một cửa ải nho nhỏ mà thôi, bảo tàng thực sự sao có thể giấu ở nơi dễ dàng phát hiện như vậy. Bất quá có thể trong nháy mắt trở thành cường giả SSS cũng coi như tiện nghi cho lão." Nhan Tử Dạ lộ ra nụ cười lạnh nhưng rất nhanh đã biến mất, sau đó nói: "An Nhĩ Tư, anh không ngại có thêm một đứa con đi?"

  An Nhĩ Tư nghĩ tới Thanh Long, hiện giờ có một thần thú đang dựng dục trong bụng bầu bạn nhà mình, nói không ngại thì chính là nói dối. Phải biết đứa nhỏ này không đơn thuần là đứa nhỏ tân sinh như đám đại đản. Nó có suy nghĩ cùng ý thức của riêng mình, cho dù Nhan Tử Dạ dựng dục sinh ra thì nó cũng không xem Nhan Tử Dạ là mỗ ba thân sinh.

  Thấy An Nhĩ Tư trầm mặc, Nhan Tử Dạ liền biết anh nghĩ gì, khóe miệng nhếch lên lộ ra nụ cười xấu xa: "Anh yên tâm, sẽ không xuất hiện tình huống anh nghĩ đâu, bởi vì tôi đã tước đoạt toàn bộ trí nhớ của hắn, ngay lúc hắn truyền tu vi cho tôi."

  Cái gì? An Nhĩ Tư có chút kinh ngạc nhìn Nhan Tử Dạ.

  Nhìn biểu tình kinh ngạc của An Nhĩ Tư, Nhan Tử Dạ lại càng cười vui vẻ hơn: "Sao tôi có thể để một quả bom hẹn giờ ở bên cạnh mình chứ, ngay từ ban đầu Thanh Long đã tính kế, ý đồ thực sự của hắn không phải thu tôi làm đồ đệ mà là tìm một cơ thể mẹ để mình có cơ hội đầu thai. Chuyển hết tu vi cùng bảo bối cho tôi kỳ thực cũng là lưu lại cho mình về sau. Chẳng qua hắn ngàn tính vạn tính lại không tính tới, tôi đồng ý để hắn đầu thai nhưng ngay khoảnh khắc hắn suy yếu nhất kia lại nhân cơ hội tước đoạt đi toàn bộ trí nhớ. Hiện giờ hắn chỉ là một con nòng nọc vừa mới phát dục mà thôi, có một đứa con là thần thú, tựa hồ cũng không tệ."

  Nghe Nhan Tử Dạ nói xong, An Nhĩ Tư cũng bật cười. Thanh Long kia nghĩ mình tính kế được Nhan Tử Dạ, lại không biết mình lại bị tính kế. Nhan Tử Dạ chẳng những chiếm được tu vi của Thanh Long mà còn sở hữu vô số trân bảo mà Thanh Long lưu lại. Ngay từ ban đầu, Nhan Tử Dạ đã hiểu rõ toàn bộ, cậu chỉ chờ con cá con Thanh Long mắc câu mà thôi!

  Thanh Long lần này ăn trộm gà còn mất luôn nắm gạo a! Bất quá hiện giờ có nói gì thì cũng đã muộn!

  ....

  Hoàn Chương 178.

   
  Aki đã thả thính cho thớt.

Chia sẻ trang này