1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

Review Tiên điền chủng xuất mỹ thực lai - Oai Bột Thiết Thụ

Thảo luận trong 'Giới thiệu - review đam mỹ' bắt đầu bởi Tổng Thụ Đại Nhân, 3/3/17.

 1. Tổng Thụ Đại Nhân

  Tổng Thụ Đại Nhân Level 5

  Tham gia ngày:
  28/2/17
  Bài viết:
  130
  Giới tính:
  Nữ

  Tiên điền chủng xuất mỹ thực lai - Oai Bột Thiết Thụ

  Đề cập tới thế giới tu tiên - chủng điền - dính chút tới mỹ thực - hài hước - 1x1 - có thể coi là nhân thú - trung khuyển đúng nghĩa, dịu dàng công x nhị nhị, thần kinh thô, tỉnh như ruồi, vô tư phát sợ, đam mê kiếm tiền thụ

  Convert: Hạ Nguyệt

  Ừ thì truyện cũng lạ lạ, hài hài, nhẹ nhàng, thích hợp để đọc giải trí :laplanh:

  Con chó nhà thụ bị sét đánh chết, thụ chưa kịp buồn bã bao lâu thì có đoàn rước sính lễ của vị ma tôn nào đó tới đòi cưới. À thì ra là chó nhà mình là ma tôn. Hai bên yêu nhau thì gật đầu lẹ chứ lại.

  Vì sao mình ghi là có thể coi là thú nhân á? Nghe này. Thực ra suy ra thì hơi trọng khẩu, nhưng cũng không có tình tiết trọng khẩu.

  Kiếp trước, công là thú cưỡi của thụ, một người một chó yêu nhau, nhưng bị tên ác bá hãm hại nên chia lìa.

  Kiếp này, công là ma tôn, bị hãm hại nên hôn mê, thần hồn nhập vào 1 con chó đen, được thụ nuôi. Ờ, bạn thụ cũng trọng khẩu lắm, còn có ý nghĩ là: "Sống cả đời với chó cưng nhà mình như vợ chồng" (k đề cập đến vụ abc nhá)

  Sau chó chết, hồn nhập vào thể xác ma tôn, gửi đến một bức tranh, nhờ linh khí ở nơi thụ sống mà công bước ra từ tranh được (nguyên thần), nhưng chỉ có thể di chuyển quanh quanh cái quán trà của thụ.

  Lúc abc, công hay lòi ra đôi tai chó và cái đuôi, thụ rất thích sờ hai cái này:yeuqua: Mà thụ vừa coi công là con chó của mình (không có ý miệt thị gì đâu), vừa là bạn đời. Kiểu như là thụ vô tư đến bao la, chỉ cần là người/ thứ/ con mình yêu thì là cái gì cũng được ấy. Kiểu như là tôi yêu chó của tôi cũng chẳng phải chuyện to tát cả qué gì ấy. Giả dụ như công không biến thành người chắc thụ cũng chẳng thấy sao, yêu là yêu thế thôi ấy :huytsao:

  Mà vụ động phòng của hai bạn trẻ này cũng kỳ :yeuqua: Mà không, cũng thú vị theo một cách kỳ kỳ. Đúng kiểu nước chảy thành sông, chảy tuồn tuột luôn. Hai bạn vẫn cứ ôm ấp rồi hôn hít nhau lúc ngủ bình thường và trong sáng. Sau rồi một ngày công chào cờ, cọ cọ thụ, thụ cũng chào cờ theo, rồi cả hai dò dẫm theo bản năng rồi chuyện gì đến cũng đến, ta da! Nhờ có linh khí quanh nhà mà dù chăm chỉ cày cày suốt đêm nhưng chẳng ai mệt cả, đêm nào cũng hành sự, sáng nào cũng khỏe vâm vâm.

  Chuyện xoay quanh cuộc sống bán trà, bán bánh ở quán trà của thụ. Thụ chỉ có một mong muốn mãnh liệt là kiếm được tiền, được sống với công.

  Ban đầu quán trà chỉ có thụ, công và một con chó (yêu tu) ngốc ngốc. Sau rồi có thêm những thành viên khác cũng đáng yêu không kém :haha:Mà đều là yêu tu.

  Sơn tra tiên sinh - cây sơn tra thụ trồng trong vườn, đảm đang giỏi giang, cái gì cũng làm được, lại còn rất thích làm việc, cũng có hiểu biết, thuộc dạng như quân sư quạt mo. Sơn tra tiên sinh rất giỏi may vá thêu thùa, cũng thích xay bột mỳ nữa.

  Trúc tiên sinh - nhiệm vụ chính là chứa nước trà cho nước khỏi nguội, vì không có cành lá gì nên toàn nhờ Sơn tra tiên sinh đút cơm. Rất thích nghe Sơn tra tiên sinh kể chuyện, rất thích dựa vào Sơn tra tiên sinh. Cuối cùng hai người kết hôn rồi có 3 đứa con. Đương nhiên là Sơn tra tiên sinh đẻ, dù tiên sinh ấy là công :haha:

  Linh chi tiên sinh - nằm trong số đồ cưới mà công gửi thụ, nhưng nhờ sống ở nơi lắm linh khí nên có thể biến thành một bé shota, lại còn mắc bệnh là "áo mọc nhanh" - đại khái là phần vỏ mà các bạn hay cắt để ăn đều là áo của bạn này sau khi biến thành người, nhiều linh khí quá nên áo rất rộng, rất lòa xòa. Bạn có niềm đam mê với nghề mộc, làm mộc cũng rất giỏi, phụ trách việc xây nhà, đóng tủ đóng giường. Rất thân với Cái bóng tiên sinh.

  Cái bóng tiên sinh - bạn này ngốc ngốc :haha:Rất thích cái cây khô mà thụ từng cắm vô phần phía sau của mình :clgt: Thực ra mình cảm thấy vụ này vô cùng trọng khẩu. Chẳng là bạn từng tới quán trà quấy rối, có khả năng hút linh khi và nuốt pháp trận bla bla như đúng rồi. Thụ ra tay, dùng cây khô cắm vô phần hậu của bạn :clgt:Bạn cứ thế rồi uốn éo uốn éo, phụ trách làm kịch đèn chiều :clgt:Tại đen thui à, y như cái bóng luôn. Thực ra bạn có thể rời khỏi cái cây ấy, nhưng thích quá nên cứ để nó cắm vô phần sau của mình rồi cứ thế mà uốn éo uốn éo:clgt: Mãi đến khi có lần, có người gõ cửa phiền quá, bạn mới leo xuống mở cửa, xong rồi lại leo lên cái cây khô, nhảy nhót uốn éo, làm xiếc trên đó :laplanh:

  Cá tiên sinh - mỹ nhân, cơ mà mỹ nhân này có sở thích biến hình đầu cá, thân người :clgt: khiến cho mèo tiên sinh vô cùng đau khổ :haha:không dám nhìn luôn. Cơ mà khi mỹ nhân hơ tay trên lửa sẽ có mùi cái nướng, mèo tiên sinh rất thích mùi này. Có khả năng đọc ý nghĩ, ký ức của kẻ khác.

  Mèo tiên sinh - thực ra tên bạn khác, nhưng gọi thế này cho dễ liên tưởng. Có khả năng phân biệt kẻ tốt kẻ xấu, rất thích rúc vào bụng chó ngố cho ấm, rất sợ cái hình dạng nửa cá nửa người của Cá tiên sinh :haha:

  Chó vàng ngố - phụ trách công việc mang vác, culi là chính.

  Địa mạch - bạn này bị nhốt dưới quán trà nhà bạn thụ, lúc nào muốn chuyển nhà là bỏ phong ấn cho bạn ấy chạy. Bạn toàn chạy buổi đêm, mà khi đó thì công thụ hay làm việc người lớn, thành ra lại vô tình giúp hai kẻ sa đọa khi tăng tình thú khi mà cái nhà cũng rung lắc rung lắc :chumo:Lúc nào bị nhốt thì ngủ, đôi khi xoay qua xoay lại để kiếm tư thế ngủ ngon.

  Công - rất thích giúp đỡ thụ, nhất là trong việc bán hàng, hôm nào bán được nhiều là tự hào lắm :haha:

  Thụ - vô tư phát sợ luôn, bạn này làm nghĩ đến phim "Ô long thiên tử" ngày xưa chiếu ấy, kiểu chẳng có cái gì là bạn không làm được, tu vi cao bao nhiêu, âm mưu thế nào cũng chỉ cần bạn phất tay một cái là xong hết. Mà bạn toàn giải quyết mấy cái đó một cách rất ba chấm, nói rõ ra thì chính bạn cũng không biết mình đã giải quyết việc đó.

  Truyện đọc khá hài, có tình tiết gây cười tốt. Nhưng mà đôi khi còn hơi dài dòng lê thê, chưa cô đọng nên dễ tạo khoảng chết. Có thể co cho súc tích và lược bớt những tình tiết/ quãng thời gian thừa thì sẽ hay hơn. Tại vì cái ý tưởng là thiết lập nhân vật mới mẻ và thú vị.

  Đừng giữ thái độ nghiêm túc khi đọc truyện này =v=

  À mà truyện cũng không có kiểu tu tiên thăng cấp gì đâu. Bạn thụ vốn là tiên nên chẳng cần tu gì. Chỉ có bối cảnh tu tiên là khi mấy tu sĩ khác chạy theo mua trà, mua bánh nhà bạn thôi.

  Dính chút tới mỹ thực vì yếu tố mỹ thực không thực sự là yếu tố chính, chẳng qua là có nói rằng trà bánh nhà bạn ngon với có linh khí, có lợi cho tu sĩ nên mình không nói về yếu tố này.
   

Chia sẻ trang này