1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

Thiếu Tướng! Vợ Ngài Có Thai Rồi! - Diễm Quỷ Thất Nương

Thảo luận trong 'Hoàn thành' bắt đầu bởi Cáo Khìn, 5/3/17.

 1. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [140] Hạ Hầu Lạc Vũ Quyết Tuyệt  Bóng đen đột nhiên lao ra làm đám người nhất thời trở tay không kịp, Liên Kỳ Quang không kịp né tránh, đầu óc không kịp suy nghĩ, đưa tay đẩy Hạ Hầu Thiệu Huyền qua một bên, xoay người chắn trước mặt anh.

  Theo tiếng quần áo cùng da thịt bị xé toạc, máu phun ra, đỏ cả mắt mọi người. Liên Kỳ Quang kêu lên một tiếng đau đớn, thân mình căng cứng, đau nhức từ sau lưng truyền tới làm trước mắt tối sầm.

  Nhìn máu tươi phun ra, đồng tử Hạ Hầu Thiệu Huyền co rút, trái tim đột nhiên ngừng đập, hô hấp cũng ngừng thở.

  “Vợ!” Hạ Hầu Thiệu Huyền rống giận, tiến tới ôm Liên Kỳ Quang vào lòng, lôi điện ngưng tụ trong tay phóng về phía tang thi không muốn sống vừa tập kích Liên Kỳ Quang.

  Uy áp thuộc về hoàng giả làm hô hấp nhóm Khuynh Y bị kiềm hãm, sắc mặt trắng bệch.

  Một tiếng nổ vang lên, tang thi hóa thành tro bụi, nóc tầng cao nhất bị nổ sụp, lộ ra bầu trời đã bắt đầu chạng vạng. Trăm ngàn tang thi giương nanh múa vuốt vây quanh tòa nhà, điên cuồng húc vào tường, miệng phát ra tiếng gào khủng bố.

  “Vợ...” Hạ Hầu Thiệu Huyền run rẩy ôm Liên Kỳ Quang, nhìn thấy cả người cậu toàn là máu thì luống cuống không biết nên làm thế nào.

  “Thiếu tướng đại nhân.” Khuynh Y phản ứng trước hết, cố chống đỡ lại khí thế thô bạo của Hạ Hầu Thiệu Huyền, từ trong không gian lấy gia một thiết bị chữa thương mini: “Thiếu tướng đại nhân, trước tiên chữa thương cho Khô Mộc đã.”

  Hạ Hầu Thiệu Huyền nhìn Khuynh Y, vội vàng nhận lấy thiết bị. Chính là theo ánh sáng từ thiết bị phát ra, vết thương sau lưng Liên Kỳ Quang chẳng những không hề chuyển biến tốt, ngược lại tốc độ chảy máu càng nhanh hơn nữa.

  “Vô dụng thôi.” Liên Kỳ Quang đưa tay vịn vào người Hạ Hầu Thiệu Huyền ngồi dậy, suy yếu lắc đầu: “Tang thi đạt tới cấp độ có trí tuệ thì không có thiết bị hay thuốc nào có thể làm vết thương do nó gây ra khép lại.”

  “Nên làm thế nào? Vợ, em đáp ứng anh, không được chết! Đây là mệnh lệnh! !” Máu nhiễm đầy sau lưng Liên Kỳ Quang làm trái tim Hạ Hầu Thiệu Huyền đau đớn, ánh mắt bắt đầu sung huyết, táo bạo rống giận.

  “Tôi biết.” Liên Kỳ Quang cúi đầu khẽ hé môi, nhỏ giọng nói: “Anh đừng quên những điều tôi đã nói khi trước.”

  Cậu có dị năng hệ mộc, lại có nước hồ, độc tang thi, căn bản vô dụng.

  Trấn an Hạ Hầu Thiệu Huyền, Liên Kỳ Quang ngẩng đầu thản nhiên nhìn đám Khuynh Y: “Tôi bị tang thi cào bị thương, các người muốn đi thì đi đi, tùy ý.”

  Nhóm Khuynh Y hai mặt nhìn nhau, Liên Kỳ Quang đã nói, một khi bị tang thi làm bị thương thì sẽ nhiễm virus, tiếp đó sẽ biến dị.

  Chính là...

  “Nói cái gì chứ!” Khuynh Y ôm cánh tay, hừ nhẹ một tiếng, từ trên cao xem thường nhìn xuống Liên Kỳ Quang: “Bản tiểu thư là cái loại tiểu nhân vong ân phụ nghĩa, bỏ lại bạn bè như vậy sao? Hơn nữa, không phải cậu vẫn chưa biến dị à? Yên tâm đi, chờ cậu thật sự biến thành loại quái vật kia, bản tiểu thư nhất định sẽ giúp cậu giải thoát.”

  “Khô Mộc mà tôi biết cũng không phải loại người cam chịu số phận như vậy.” Phong Thanh Dương cào cào tóc, bĩu môi: “Một yêu quái một tay có thể nghiền nát cả trường chúng ta, sao có thể dễ dàng chết đi như vậy?”

  “Tôi cảm thấy.” Lam Kỳ sờ sờ mũi: “Thay vì tranh chấp việc này, không bằng nghĩ biện pháp để máu ngừng chảy đi.”

  Nhìn ba người, ý lạnh trong mắt Hạ Hầu Thiệu Huyền thoáng tản đi, cúi đầu nhìn Liên Kỳ Quang trong lòng, hai tay nắm chặt, cưỡng chế táo bạo cuồn cuộn cùng lãnh lệ trong lòng, âm thanh khàn khàn: “Vợ, mau chữa thương đi.”

  “Ừm.” Liên Kỳ Quang thấp giọng lên tiếng, thu hồi tầm mắt chậm rãi ngồi dậy, nhắm mắt.

  Ánh mắt xanh biếc dần dần lan tràn trong cơ thể, vây lấy Liên Kỳ Quang mang tới ấm áp nhu hòa, gương mặt nhỏ nhắn tái nhợt của Liên Kỳ Quang lộ ra chút thản nhiên, bình ổn.

  Theo ánh sáng lưu chuyển, máu chậm rãi ngừng chảy, miệng vết thương theo mắt thường có thể nhìn thấy bắt đầu khép lại.

  Đám Khuynh Y ở bên cạnh xem mà trợn mắt há hốc.

  Đợi miệng vết thương hoàn toàn khép lại, ánh sáng xanh biếc trên người biến mất, Liên Kỳ Quang chậm rãi mở mắt, tuy sắc mặt vẫn còn tái nhợt như cũ nhưng không còn suy yếu như vừa nãy.

  Liên Kỳ Quang từ không gian lấy ra một ly nước hồ, một hơi uống cạn sạch, sau khi xác định thân thể không có việc gì, Liên Kỳ Quang lúc này mới để Hạ Hầu Thiệu Huyền nâng mình đứng dậy.

  “Khô Mộc, vừa nãy là...” Phong Thanh Dương nuốt nước miếng, cứng ngắc mở miệng.

  “Dị năng hệ mộc có thể chữa trị tất cả các loại thương tích, chẳng qua...” Liên Kỳ Quang siết siết nắm tay: “Dị năng của tôi đã biến dị, chẳng những chữa thương, còn có thể loại trừ bệnh độc.”

  “Loại trừ bệnh độc! ! ?” Ba người kinh hô.

  Hạ Hầu Thiệu Huyền mắt lạnh quét qua, nhất thời cả người lạnh run, lập tức đứng thẳng người, ngậm chặt miệng.

  “Thiếu... thiếu tướng.” Nửa ngày, Khuynh Y thật cẩn thận giơ tay: “Tôi sẽ giữ bí mật.”

  Khuynh Y lên tiếng, Phong Thanh Dương cùng Lam Kỳ cũng vội mở miệng hùa theo.

  “Đi thôi.” Làm như không thấy hành vi uy hiếp của Hạ Hầu Thiệu Huyền, Liên Kỳ Quang cũng không lo nhóm Khuynh Y sẽ bán đứng mình, cậu không quên mình đã gieo hạt mầm kia vào người bọn họ.

  Tầng cao nhất vì một phút tức giận của Hạ Hầu Thiệu Huyền mà bị đánh sập hơn phân nửa, đi ra ngoài, nhóm người có thể nhìn rõ cả khu ba đã bị khói lửa bao trùm dày đặt, dưới chân là một rừng tang thi rập rạp làm da đầu người ta run lên.

  Khuynh Y nhìn thấy hết thảy, nhất thời cảm thấy trong lòng nặng nề, chua xót, ánh mắt cũng có chút cay cay.

  “Này là... tận thế sao?” Lam Kỳ thấp giọng nói.

  “Khô Mộc.” Phong Thanh Dương quay đầu nhìn Liên Kỳ Quang ở bên cạnh, trên mặt không dấu được sự tuyệt vọng: “Không có phi hành khí, không có phi thuyền, hiện giờ nên làm sao bây giờ? Dưới lầu đã tụ tập nhiều quái vật như vậy, cửa chính khẳng định không đi được, vừa ra thì nhất định sẽ bị ăn luôn.

  Liên Kỳ Quang trầm ngâm một lát, nhìn Hạ Hầu Thiệu Huyền. Hạ Hầu Thiệu Huyền nhìn lại, có chút đăm chiêu.

  “Xem ra chúng ra nghĩ giống nhau, anh có thể chứ?” Liên Kỳ Quang nghiêng đầu.

  “Điều anh lo lắng hiện giờ chính là em.” Vẫn không ngừng phóng dị năng ra ngoài, cho dù là người bình thường cũng là chuyện cực kỳ lao lực, huống chi Liên Kỳ Quang hiện giờ đang có đứa nhỏ trong bụng, lại vừa bị trọng thương.

  “Tôi không sao.” Liên Kỳ Quang từ không gian lấy ra một lọ nước đưa cho Hạ Hầu Thiệu Huyền: “Anh biết mà.”

  Nhìn chất lỏng màu lam trong bình, Hạ Hầu Thiệu Huyền hiểu rõ, đưa tay nhận lấy, gật đầu nói: “Em bám sát theo anh, có gì không ổn, lập tức nói.”

  “Tốt.”

  Hạ Hầu Thiệu Huyền ôm Liên Kỳ Quang đi tới trước hai bước, con ngươi đen lạnh lùng quét một vòng, cuối cùng dừng lại ở tòa nhà cách đó vài trăm mét.

  Hạ Hầu Thiệu Huyền vươn tay, hơi nước chậm rãi ngưng tụ trong tay, càng lúc càng lớn, cuối cùng hình thành thành một cơn lốc xoáy thật lớn.

  Trên tay dùng sức, cột nước đột nhiên đánh úp về phía tòa nhà đối diện, hệt như một con cự long, khí thế chẻ tre, không thể chống đỡ.

  Mắt thấy cột nước sắp đụng vào tòa nhà, Liên Kỳ Quang nhanh chóng ra tay, băng sương màu lam trong suốt trong tay hóa thành trăm ngàn sợi tơ quấn lấy cột nước trong tay Hạ Hầu Thiệu Huyền, nhanh chóng lan về phía tòa nhà kia. Những nơi sắc lam đi qua, cột nước trong tay Hạ Hầu Thiệu Huyền theo tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy bắt đầu kết thành một tầng băng thật dày.

  Nháy mắt, một cây cầu băng trong suốt bắc ngang trên không trung, giữa một mảnh khói lửa hoang tàn, phá lệ chói mắt.

  “Này là...” Ba người Khuynh Y nhìn mà choáng váng.

  “Có ổn không?” Thu hồi dị năng, Hạ Hầu Thiệu Huyền khẩn trương nhìn về phía Liên Kỳ Quang.

  “Này tính là gì? Khi xưa vì muốn đuổi giết tôi mà phong kín toàn thành, hơn ba nghìn dị năng giả truy đuổi, bản đại nhân còn có thể chạy thoát.” Liên Kỳ Quang dẩu mỏ, thoạt nhìn không có biểu tình nhưng lại không dấu được chút hênh hoanh trong đáy mắt. Hạ Hầu Thiệu Huyền an tâm, đưa tay điểm điểm mi gian Liên Kỳ Quang, có chút bất đắc dĩ.

  “Đi thôi.” Hạ Hầu Thiệu Huyền nắm tay Liên Kỳ Quang chậm rãi bước lên cầu băng, ba người Khuynh Y nhìn nhau, vô thức nắm lấy tay nhau, bước theo sau. Cầu băng tuy chắn chắn nhưng vẫn khá trơn, một đường này có thể nói là thực kinh hãi.

  Nhóm người dần dần rời đi không hề hay biết, ngay lúc bọn họ bỏ đi không lâu thì một nam nhân đột nhiên biến dị, bắt đầu tập kích người khác, nhất thời tiếng kêu la thảm thiết nổi lên bốn phía, không ngừng có người bị cắn mà biến dị.

  Trong lúc chạy trốn, cánh cửa chính bị đám tang thi bên ngoài phá tan, cả đám tràn vào, tòa nhà thoáng chốc thất thủ. Ngay sau đó là một màn giết hại.

  ...

  “Chết tiệt! ! Này rốt cuộc là thứ gì vậy! !” Lại một con chim biến dị bị đánh rớt, Hạ Hầu Lạc Vũ nhìn những chấm đỏ chi chít biểu hiện đám chim đang bu quanh phi thuyến, nhịn không được chửi ầm lân.

  “Hạ Hầu tiểu thư, nếu không được trợ giúp, chỉ sợ chúng ta không kiên trì được bao lâu nữa.” Từ máy liên lạc, một sĩ binh lớn tiếng kêu.

  “Mẹ nó! Nghĩ bà đây dễ bắt nạt à! !” Hạ Hầu Lạc Vũ đã giết đỏ cả mắt, tập trung hỏa lực, bắn nát một con chim biến dị thành ba mảnh, hùng hùng hổ hổ quát.

  Đám chim này thực quái dị, mỗi lần công kích đều là quần thể, từ xa xa nhìn lại hệt như một cụm mây đen đông nghìn nghịt. Thoạt nhìn chúng rất nhỏ, nhưng sức chiến đấu lại vô cùng khủng bố. Phi thuyền chiến đấu được chế tạo bằng kim loại đặc biệt của quân đội thế nhưng lại dễ dàng bị chúng mổ thủng. Không chỉ như vậy, một khi bị nó quấy lấy thì hệt như bị dán keo, có làm thế nào cũng hất không ra, chỉ có thể chờ phi thuyền rớt xuống.

  “Hạ Hầu tiểu thư, lùi lại đi! Đã có sáu phi thuyền hi sinh, nếu còn tiếp tục ở đây, chúng ta sẽ bị diệt toàn quân! !”

  “Hạ Hầu tiểu thư! Mệnh lệnh của nguyên soái vẫn chưa hoàn thành, không thể chết ở đây được! !”

  “Hạ Hầu tiểu thư...”

  ...

  Ngày càng nhiều âm thanh khuyên can từ bộ đàm truyền tới, lại thêm một chiếc phi thuyền rơi xuống, ánh lửa tận trời, Hạ Hầu Lạc Vũ siết chặt nắm tay, ánh mắt đỏ ngầu, phẫn nộ thiêu đốt làm cô thực hận không thể bằm nát đám quái vật chết tiệt này, chính là...

  Nhìn bên cạnh chỉ còn sót lại ba phi thuyền, Hạ Hầu Lạc Vũ thực không cam lòng, nhưng cũng hiểu được, nếu còn tiếp tục ở lại đây thì chờ đợi bọn họ chính là toàn quân bị diệt.

  Hạ Hầu Lạc Vũ nhắm mắt lại, cố nén nước mắt. Mở to mắt, hung tợn lên tiếng: “Tất cả nghe lệnh, lập tức rút lui, đáp xuống thu phi thuyền vào không gian khí cắt đuôi đám quái vật này.”

  “Vâng! !”

  Ba quả đạn pháo phóng ra, một mảnh nổ tung, nhân cơ hội này, ba phi thuyền lập tức xoay người phóng xuống mặt đất.

  Phi thuyền bay luồn lách giữa thành thị, phía sau là một làn khói đen rập rạp, phát ra tiếng kêu bén nhọn.

  “Hạ Hầu tiểu thư! Không được! Không thể cắt đuôi a! !”

  Nhìn những chấm đỏ biểu hiện trên màn hình, Hạ Hầu Lạc Vũ cắn răng, ánh mắt tràn đầy cừu hận cùng điên cuồng: “Các người đi trước, tôi bọc hậu.”

  “Hạ Hầu tiểu thư! Cô đi đi, để tôi dụ đám quái vật này.”

  “Hạ Hầu tiểu thư, để tôi!”

  ...

  Bộ đàm hỗn loạn, Hạ Hầu Lạc Vũ mím môi, ngược lại tức giận mắng: “Ồn cái gì mà ồn! Tôi là đội trưởng hay các người! Đều cút hết cho bà! Vướng tay vướng chân!”

  “Hạ Hầu tiểu thư...”

  “Đây là mệnh lệnh! Cút!”

  Trong lòng biết rõ tính tình Hạ Hầu Lạc Vũ, hơn nữa nếu cứ tiếp tục như vậy, cả ba chiếc phi thuyền đều chạy không thoát. Nhìn Hạ Hầu Lạc Vũ đã thả chậm tốc độ, hai sĩ binh trong hai chiếc phi thuyền còn lại thầm cắn răng, hung hăng gạt nước mắt, tăng tốc.

  Nhìn phi thuyền dần bay xa, Hạ Hầu Lạc Vũ nhếch môi, nhìn đám quái điểu ngày càng tới gần, gương mặt tràn đầy bạo ngược cùng điên cuồng.

  “Mẹ nó! Dám khi dễ bà! Không sợ chết không chỗ chôn à! !”

  Hạ Hầu Lạc Vũ xoay người, đối diện với đám quái điểu, bắt đầu điên cuồng nhất nút điều khiển, tốc độ cực cao làm người ta không nhìn rõ động tác, hỏa lực dày đặt dệt thành một chiếc lưới trên không, nhiễm đỏ bầu trời.

  Biến dị điểu phát ra tiếng kêu chói tai, từ bốn phương tám hướng bủa vây, Hạ Hầu Lạc Vũ thuần thục điều khiển phi thuyền, ở giữa rừng kiến trúc làm ra một động tác yêu cầu độ khó cao, thoát hiểm khỏi vòng vây.

  Chính là, cho dù Hạ Hầu Lạc Vũ lợi hại đền cỡ nào, một người cũng khó chống lại địch quá đông, phi thuyền không ngừng bị tập kích, cũng không ngừng xuất hiện hư hỏng.

  Nhìn phi thuyền lóe sáng ánh đèn đỏ nguy hiểm, Hạ Hầu Lạc Vũ nhếch miệng cười, nhìn đám chim biến dị biểu hiện trên màn hình. Cười tươi rói, mang theo kiêu ngạo đặc trưng của Hạ Hầu Lạc Vũ.

  “Dám đấu sức với bà à? Lúc bà đây vung tay cướp bóc, tụi mày còn không biết đang oe oe khóc ở đâu.” Hừ lạnh một tiếng, ánh mắt Hạ Hầu Lạc Vũ tràn đầy kiệt ngạo bất tuân.

  Đám chim biến dị ở xung quanh đều vây tới, bao lấy phi thuyền Hạ Hầu Lạc Vũ.

  Ý cười trên mặt Hạ Hầu Lạc Vũ không chút suy giảm, đưa tay nhấn trình tự tự bạo, một cước đá văng cửa phi thuyền, thả người nhảy xuống.

  Một tiếng nổ vang dội, Hạ Hầu Lạc Vũ bị một mảnh biển lửa bao trùm.

  Hạ Hầu Lạc Vũ giang tay, tùy ý để thân thể mình rơi xuống, tiếng gió gào thét bên tai, quất vào da thịt có chút đau đớn.

  Phi thuyền phát nổ cùng đám quái điểu bị thiêu đốt làm cơn hỏa vũ tản ra đầy trời, xẹt sát qua người Hạ Hầu Lạc Vũ, lưu lại một vệt máu.

  Bên tai Hạ Hầu Lạc Vũ dần dần mất đi âm thanh, ánh mắt đen láy bị ánh lửa kích thích cũng chậm rãi tan rả.

  Trong lúc hoảng hốt, Hạ Hầu Lạc Vũ dường như thấy được người kia, nam nhân tàn bạo vô tình mà mình hận tới tận xương tủy.

  Cô hận người kia!

  Rất nhiều người nói, người nọ yêu cô, yêu đến phát điên.

  Chính là, người nọ chưa bao giờ thừa nhận, cũng chưa bao giờ nói ‘tôi yêu em’.

  Hạ Hầu Lạc Vũ cũng từng nghĩ, nếu, nam nhân kia nói ba chữ này với mình, nói, sở dĩ đối sử tàn nhẫn như vậy, tra tấn như vậy chỉ vì thật sự giống như lời đám người kia, anh ta yêu cô, yêu đến điên rồi. Có lẽ hai người sẽ không đi tới bước này, mà cô, cũng không một lòng muốn trốn thoát.

  Hạ Hầu Lạc Vũ vô lực nhếch khóe môi, ánh mắt cũng thực nhẹ nhõm.

  Quỷ Linh, xem ra tôi thật sự hận chết anh, lúc sắp chết cũng nghĩ tới anh.

  Tiếng gào thét bên dưới ngày càng gần, xen lẫn là mùi hư thối gay mũi.

  Hạ Hầu Lạc Vũ chậm rãi nhắm mắt lại, dấu đi vệt nước mắt chợt lóe rồi biến mất.

  Ngay lúc Hạ Hầu Lạc Vũ rơi xuống giữa đám tang thi, đột nhiên, một bóng đen lao tới ôm Hạ Hầu Lạc Vũ vào lòng, cuồng phong cuồn cuộn nổi lên, hình thành vô số lưỡi dao gió sắc bén.

  Một mảnh kêu la thảm thiết kéo dài vài dặm, vô luận là người hay tang thi, thoáng chốc đã biến thành huyết vũ thịt tiết.

  Hạ Hầu Lạc Vũ mờ mịt mở to mắt, nhất thời chìm đắm trong một mảnh màu lam thâm thúy lạnh như băng.

  Hạ Hầu Lạc Vũ chậm rãi mở to mắt, trên mặt tràn đầy thống khổ cùng sợ hãi thấm sâu tới tận xương tủy.

  Nam nhân ôm Hạ Hầu Lạc Vũ bán quỳ xuống đất, nhìn nữ nhân trong lòng, ánh mắt nam nhân tràn đầy điên cuồng cùng bạo ngược.

  Dưới ánh mắt sợ hãi của Hạ Hầu Lạc Vũ, nam nhân cúi đầu hôn lên môi cô, điên cuồng mà tàn nhẫn, mang theo chiếm lĩnh xâm lược cùng tra tấn.

  Máu theo môi hai người chậm rãi chảy xuống, lại càng kích thích bản tính tàn bạo của nam nhân.

  “Rốt cuộc cũng tìm được em.” Âm thanh khàn khàn tràn ra giữa môi hai người, mang theo tăm tối làm người ta rợn gai ốc.

  ‘... Quỷ Linh.’

  ...

  Hoàn Chương 140.
   
 2. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [141] Vận Mệnh Trêu Đùa  Trời đã hoàn toàn tối đen, ẩn nấp trong bóng đêm, tang thi phát ra tiếng kêu gào hưng phấn, bắt đầu bữa đi săn thịnh soạn của mình.

  Hạ Hầu Thiệu Huyền một đường dọn sạch tang thi, che chở Liên Kỳ Quang cùng ba người Khuynh Y về tới chỗ Liên Dục Thành. Những nơi ánh mắt nhìn tới đều là tay hay chân bị đứt rời, máu tươi nhiễm đỏ, mùi máu nồng đậm gay mũi cùng mùi thi thể hư thối, kích thích thần kinh người ta.

  Thành bị đã bị phá hủy, trừ bỏ ánh lửa ngùn ngụt thì không hề có ánh đèn nào, từ xa xa truyền tới tiếng kêu gào làm người ta tràn đầy tuyệt vọng.

  Thế giới này, đã rơi vào địa ngục.

  Hạ Hầu Thiệu Huyền cùng Liên Kỳ Quang tiến tới, không chờ bọn họ nhấn chuông, cánh cửa lớn vốn đóng kín đột nhiên mở ra, Long Ảnh nhìn lướt qua phía sau Hạ Hầu Thiệu Huyền, lác người: “Mau vào!”

  “Anh hai!” Liên Kỳ Quang vừa mới tiến vào nhà, Liên Tiêu Thù đã chạy tới ôm chầm lấy cậu, nước mắt lưng tròng: “Anh hai, thiệt nhiều quái vật, em thực lo cho anh!”

  Nhìn người mình dính ướt nước mắt, Liên Kỳ Quang mặt không đổi sắc túm lấy áo Liên Tiêu Thù, xách cô bé qua một bên, tầm mắt phóng về phía Liên Dục Thành: “Có bị thương không?”

  “Vẫn khỏe.” Liên Dục Thành lắc đầu: “Còn em? Thân mình ổn không?”

  “Không có vấn đề.” Xác định Liên Dục Thành không có việc gì, Liên Kỳ Quang kéo tay Hạ Hầu Thiệu Huyền đi tới sô pha ngồi xuống.

  “Chào anh!” Thấy Liên Dục Thành, đám Khuynh Y ngoan ngoãn chào.

  “Là các cậu à, ngồi đi.” Ấn tượng về mấy đứa nhóc này không tệ, Liên Dục Thành cong môi cười nói.

  “Cám ơn anh.”

  “Tiểu Quang.” Thấy tất cả mọi người ngồi xuống, Liên Dục Thành đi tới chiếc ghế trước mặt Liên Kỳ Quang, ngồi xuống, có chút trầm ngâm: “Này, chính là tai nạn mà em nói sao?”

  “So với tôi nghĩ còn tệ hơn.” Mầm bệnh bùng nổ làm người ta trở tay không kịp, tang thi tiến hóa quá nhanh, cơ hồ không thể nhân loại có một phút thở dốc để thích ứng, xem tình hình thành, kẻ kia thực sự ngoan lệ muốn hủy diệt thế giới này.

  “Kế tiếp nên làm thế nào?” Mi gian Long Ảnh hiếm khi nhíu chặt: “Khu ba đã không thể thủ được.”

  “Xem tình huống này, không riêng khu ba, tình huống các khu các cũng vậy, nói không chừng, khu một còn tệ hơn.” Hạ Hầu Thiệu Huyền trầm giọng mở miệng, sắc mặt không tốt.

  Liên Dục Thành cười khổ một tiếng: “Chẳng lẽ nhân loại thật sự phải lặp lại bi kịch ba ngàn năm trước, bị ép phải rời khỏi Lam tinh sao?”

  “Sự tình này để nói sau.” Liên Kỳ Quang lấy một hợp bánh quy trong không gian ra, nhàn nhạt nói: “Hiện giờ việc cần làm là chờ.”

  “Chờ?” Liên Dục Thành nghi hoặc.

  “Chờ người ở khu một tới đón.” Liên Kỳ Quang híp mắt, nhìn bánh quy trong tay, lời nói có chút lạnh lùng: “Bọn họ hiện giờ cần tôi, sẽ không để tôi chết.”

  Hạ Hầu Thiệu Huyền xoa xoa tóc Liên Kỳ Quang, trầm giọng nói: “Anh sẽ không để bọn họ đánh chủ ý tới em.”

  Liên Kỳ Quang nhìn ngũ quan kiên nghị của Hạ Hầu Thiệu Huyền, trầm mặc hồi lâu, sau đó đút một miếng bánh cho Hạ Hầu Thiệu Huyền.

  “Tôi nghĩ...” Liên Kỳ Quang cúi đầu, sợi tóc hỗn độn che đi tình tự trong mắt mình lúc này: “Tôi nghĩ sau khi tới khu một, sẽ lấy đứa nhỏ ra.”

  Động tác Hạ Hầu Thiệu Huyền hơi khựng lại, nhìn sườn mặt Liên Kỳ Quang trầm mặc không nói.

  “Tốt.” Thật lâu sau, Hạ Hầu Thiệu Huyền khẽ gật đầu: “Lấy ra cũng tốt, hiện giờ đứa nhỏ để lại trong bụng em, chỉ sợ cả hai đều gặp nguy hiểm.”

  “Khô Mộc.” Phong Thanh Dương vẫn trầm mặc bên cạnh đột nhiên mở miệng, do dự nhìn Liên Kỳ Quang: “Tôi, tôi muốn về nhà. Tuy biết rõ, xảy ra chuyện thế này thì rất có thể không còn ai sống sót, thế nhưng, tôi phải trở về xác nhận một chuyến.”

  Nhìn Phong Thanh Dương trầm mặc, lại nhìn về phía Khuynh Y cũng Lam Kỳ, Liên Kỳ Quang hỏi: “Còn hai người?”

  “Tôi cũng muốn về.” Khuynh Y tựa vào sô pha, hai tay ôm mặt, dấu đi nước mắt: “Ba mẹ tôi đều ở nhà, có lẽ bọn họ vẫn còn sống, tuy tỷ lệ rất nhỏ, chính là không về một chuyến, cả đời này tôi cũng không an tâm được.”

  “Cha tôi đã chết, nhưng mà...” Lam Kỳ siết chặt nắm tay, âm thanh có chút áp lực: “Tôi vẫn còn một đứa em gái năm tuổi.”

  Nhìn ba người thống khổ tuyệt vọng, Liên Kỳ Quang trầm mặc một lát, sau đó nhàn nhạt mở miệng: “Hiện giờ ở đây, nếu tôi dự đoán không sai, khu một rất nhanh sẽ phái người tới. Tôi sẽ cho các cậu một phi thuyền, một ít vũ khí, mặc khác, phải xem vận mệnh của các cậu.”

  Trong lời loạn, không ai có thể bảo hộ bạn cả đời, muốn sống sót, bạn phải đối mặt.

  “Tốt quá! Cám ơn cậu, Khô Mộc!” Ba người nhìn về phía Liên Kỳ Quang, vẻ mặt cảm kích.

  “Mễ Tiểu Bảo, cậu ta... không thoát được sao?” Âm thanh Liên Kỳ Quang có chút khác thường.

  Đám Khuynh Y hai mặt nhìn nhau, Lam Kỳ trầm mặc lắc đầu: “Hôm nay cậu ta không ở trong học viện, tụi này cũng không biết hiện giờ cậu ta ở nơi nào.”

  Liên Kỳ Quang gật gật đầu, trên mặt không lộ ra nhưng trong lòng vẫn có chút trống trãi. Cậu chàng mập kia tuy hơi ồn một chút, nhưng kì thật lại thật tâm đối xử tốt với mình, tin tưởng mình. Nếu biết cậu ta hiện giờ ở đâu, cho dù biết với sức chiến đấu thảm hại kia thì cậu ta thực rất khó sống sót trong tai họa này, bất quá Liên Kỳ Quang cảm thấy mình sẽ vì một tia hi vọng trong lòng mà tới tìm kiếm.

  “Hôm nay mọi người đều mệt rồi, cũng không còn sớm, trước hảo hảo nghỉ ngơi đi.” Nhìn đáy mắt mọi người đều tràn đầy mỏi mệt, Liên Dục Thành đứng dậy nói: “Hiện giờ chúng ta đều bị vây ở đây, có nghĩ nhiều cũng không có tác dụng gì, chờ tới mai rồi nói sau.”

  “Tiểu Quang, em cùng Hạ Hầu Thiệu Huyền ở trong phòng em đi. Còn ba nhóc thì để anh dẫn tới phòng khách.”

  “Tốt!”

  “Cám ơn anh!”

  ...

  “Sao anh lại ở đây?” Hạ Hầu Lạc Vũ tựa vào góc tường của tòa nhà, lạnh nhạt nhìn Quỷ Linh đứng đối diện.

  “Tìm em.” Đôi lam mâu của Quỷ Linh nhìn chằm chằm Hạ Hầu Lạc Vũ, không lộ ra chút cảm tình.

  “A!” Giống như nghe thấy một chuyện hài hước gì đó, Hạ Hầu Lạc Vũ cười lạnh: “Tìm tôi?”

  “Em là vợ tôi, lần này tôi tới là mang em về nhà.”

  “Quỷ Linh! !” Hạ Hầu Lạc Vũ quát lớn, ánh mắt sắc bén nhìn nam nhân đối diện, trong lòng tràn đầy phẫn nộ, hỗn loạn, vô lực cùng khuất nhục.

  Thật lâu sau, Hạ Hầu Lạc Vũ hít sâu một hơi, lạnh nhạt nói: “Quỷ Linh, anh đi đi! Vụ đã chết rồi. Tôi là Hạ Hầu Lạc Vũ, là tam tiểu thư Hạ Hầu gia, với anh, đã không còn chút dính dáng gì nữa, cũng không muốn dính dáng nữa.”

  “Em muốn thoát khỏi tôi!” Hạ Hầu Lạc Vũ thấy hoa mắt, Quỷ Linh đã xuất hiện ngay trước mắt. Quỷ Linh túm lấy cổ tay Hạ Hầu Lạc Vũ, động tác mạnh mẽ hệt như muốn bóp nát cô. Đôi lam mâu cuồn cuồn bạo ngược làm người ta sợ hãi, kinh hãi đảm chiến.

  “Quan trọng sao?” Hạ Hầu Lạc Vũ cố nén đau đớn, mắt lạnh nhìn Quỷ Linh: “Quan hệ giữa chúng ta vốn chỉ là một cuộc giao dịch, không hề có ý nghĩa.”

  “Em nói không có ý nghĩa?” Ánh mắt Quỷ Linh phiếm đỏ, khí thế mãnh liệt phóng ra, sát khí thô bạo làm Hạ Hầu Lạc Vũ rét run cả người.

  “Em nói không có ý nghĩa! ! !” Quỷ Linh cường ngạnh đè Hạ Hầu Lạc Vũ xuống đất, một tay giống như phát điên mà xé toạc quần áo Hạ Hầu Lạc Vũ: “Em thế nhưng lại nói với tôi là không có ý nghĩa! !”

  “Quỷ Linh! Anh đang làm gì thế hả! Buông! !” Hạ Hầu Lạc Vũ mở to mắt, trong lòng hoảng sợ, bắt đầu giãy dụa.

  “Vụ, em là của tôi, sống là của tôi, chết cũng là của tôi, cho dù em hóa thành tro bụi thì cũng bị tôi nuốt vào bụng! !”

  “Cái kẻ điên này! !” Quần áo trên người đã không còn lại bao nhiêu, Hạ Hầu Lạc Vũ gào lên, dùng cả tay chân mà đấm đá, chính là, vô lực là sức chiến đấu hay thể lực, Hạ Hầu Lạc Vũ hoàn toàn không có năng lực phản kháng Quỷ Linh.

  Quỷ Linh xé toạc quần áo, điên cuồng xâm phạm. Nhìn trên người Hạ Hầu Lạc Vũ bị mình lưu lại một loạt dấu vết thì trong lòng Quỷ Linh sinh ra cảm giác thỏa mãn vô cùng.

  Thân thể truyền tới đau nhức làm Hạ Hầu Lạc Vũ đỏ hốc mắt, Quỷ Linh hệt như một con dã thú hung ác không ngừng cắn xé trên người, lưu lại đầy vết thương rướm máu. Trong lúc hoảng hốt, Hạ Hầu Lạc Vũ dường như nhớ lại những ngày đêm khủng bố tuyệt vọng trước kia.

  Lúc Quỷ Linh tiến vào trong thân thể, đau nhức khi bị xé rách làm Hạ Hầu Lạc Vũ nhịn không được kêu thảm một tiếng. Quỷ Linh muốn Hạ Hầu Lạc Vũ vì mình mà phát ra loại âm thanh tuyệt vời này, chính là, Hạ Hầu Lạc Vũ lại sống chết cắn môi, dùng im lặng để phản kháng, cũng cười nhạo Quỷ Linh.

  Ánh mắt Hạ Hầu Lạc Vũ làm Quỷ Linh vừa phẫn nộ lại căm hận. Anh không thích Hạ Hầu Lạc Vũ nhìn mình như vậy, một chút cũng không thích.

  Quỷ Linh vươn tay phủ lên ánh mắt Hạ Hầu Lạc Vũ, không ngừng tăng thêm khí lực.

  Trận điên cuồng hoang đường này không biết giằng co bao lâu, chờ đến khi mở mắt, đập vào trước mắt Hạ Hầu Lạc Vũ chính là đôi lam mâu của Quỷ Linh làm cô sợ hãi.

  Hạ Hầu Lạc Vũ cúi đầu, quả nhiên nhìn thấy cả người mình đầy vết thương buồn thiu.

  Đầu ngón tay lạnh như băng của Quỷ Linh tinh tế lướt qua ánh mắt Hạ Hầu Lạc Vũ, ánh mắt vô tình cùng tối tăm làm Hạ Hầu Lạc Vũ lạnh run cả người.

  Hạ Hầu Lạc Vũ nhắm mắt lại, im lặng rơi nước mắt: “Quỷ Linh, buông tha tôi đi, tôi cũng buông tha anh, như vậy không phải tốt lắm sao?”

  “Không tốt! !” Quỷ Linh rống giận. Em ấy thế như vẫn muốn rời khỏi anh! Đáng chết! Đáng chết! !

  Hạ Hầu Lạc Vũ cũng giận, mở to mắt, tức giận rống to: “Vì cái gì! ! Anh rốt cuộc cứ chấp nhất như vậy vì cái gì! !”

  “Tôi muốn em!”

  “Anh cũng đâu có thương tôi, cứ cưỡng ép giam cầm tôi ở bên cạnh có ý nghĩa gì!”

  “Ai nói tôi không thương em!”

  “! ! !” Hạ Hầu Lạc Vũ.

  Mình vừa mới, nghe thấy cái gì?

  “Không được rời khỏi tôi!” Quỷ Linh nắm lấy cằm Hạ Hầu Lạc Vũ, ánh mắt sáng như đuốc mang theo hung ác: “Em là của tôi, sống là người của tôi, chết là quỷ của tôi!”

  “Anh...” Hạ Hầu Lạc Vũ nhìn Quỷ Linh, hiếm khi lắp bắp: “Anh vừa mới nói, yêu tôi? ?”

  “Phải!”

  “Nói dối, gạt người!”

  “Tôi cưới em.” Không thương em, tôi sẽ không cưới.

  “Vậy, vậy vì cái gì trước kia anh không nói.” Hạ Hầu Lạc Vũ gân cổ đỏ mặt rống.

  “Tại em vẫn luôn nghĩ cách chạy trốn.” Nghĩ tới Hạ Hầu Lạc Vũ vẫn luôn phản kháng mình, sắc mặt Quỷ Linh âm u: “Tôi sẽ không để em rời khỏi tôi, cho dù em không thương tôi, thậm chí chán ghét tôi, tôi vẫn muốn bắt em ở bên cạnh, cho dù chỉ là một khối thi thể.”

  Hạ Hầu Lạc Vũ choáng váng, cảm thấy đầu mình ong ong chấn động, cả người mê miệng. Trong đầu không ngừng xoay quanh bốn chữ to, tự làm tự chịu.

  Không ngờ lại như vậy, cả hai người đều đang trêu đùa lẫn nhau sao?

  “... Quỷ Linh, cái đồ biến thái này! !”

  “...” Quỷ Linh.

  Hoàn Chương 141.
   
 3. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [142] Kí Ức Không Thể Quên  Tinh thần Liên Kỳ Quang càng lúc càng không tốt, tuy mỗi lần đối mặt với lo lắng cùng hỏi han của Hạ Hầu Thiệu Huyền, Liên Kỳ Quang vẫn luôn trầm mặc chống đỡ, nhưng Hạ Hầu Thiệu Huyền vẫn nhìn ra được Liên Kỳ Quang có tâm sự. Chính là mỗi lần anh hỏi tới vấn đề này, Liên Kỳ Quang một là không nói tiếng nào, một là cứng ngắc nói lái sang chuyện khác.

  Liên Kỳ Quang cố ý giấu diếm, Hạ Hầu Thiệu Huyền tuy bất đắc dĩ, nhưng nhìn gương mặt nhỏ nhắn ngày cảng gầy của Liên Kỳ Quang thì lo lắng cùng bất an trong lòng anh lại càng mãnh liệt hơn, chỉ có thể đổi phương pháp, chuẩn bị đồ ăn ngon cùng dỗ cậu vui vẻ.

  “Anh cả đêm không ngủ sao?” Liên Kỳ Quang mở mắt, nhìn Hạ Hầu Thiệu Huyền ngồi bên cạnh, nhíu mày.

  “Tỉnh?” Nghe thấy âm thanh Liên Kỳ Quang, Hạ Hầu Thiệu Huyền buông máy tính trong tay, quay lại mỉm cười: “Có đói không? Anh đi lấy đồ ăn cho em?”

  “Anh lại không ngủ.” Liên Kỳ Quang ngồi dậy, nhíu mày nhìn tia mệt mỏi trong đáy mắt Hạ Hầu Thiệu Huyền.

  “Ngủ không được.” Hạ Hầu Thiệu Huyền xoa xoa mi gian, âm thanh trầm thấp mang theo vài phần buồn bực.

  Hạ Hầu Thiệu Huyền mỏi mệt, Liên Kỳ Quang xem trong mắt, cũng không biết nên nói gì. Nói gì đây? Nói với anh, hết thảy chỉ vừa bắt đầu, ngay cả món khai vị cũng không tính, lo lắng được gì cơ chứ?

  Đột nhiên, dưới lầu truyền tới tiếng xôn xao rất nhỏ, tựa hồ có chút khắc khẩu, Hạ Hầu Thiệu Huyền cùng Liên Kỳ Quang liếc mắt một cái, tâm nói có chuyện, liền vội vàng ngồi dậy.

  Hạ Hầu Thiệu Huyền nhanh chóng mặc quần áo, giúp Liên Kỳ Quang chỉnh sửa một chút, sau đó nắm tay nhau rời khỏi phòng.

  Đi xuống lầu, chỉ thấy hai đội ngũ đang giằng co. Một bên là đám Liên Dục Thành, mà bên kia là Hạ Hầu Lạc Vũ cùng mười binh sĩ, còn có một nam nhân áo đen mắt lam.

  “Sao lại thế này?” Hạ Hầu Thiệu Huyền đi tới, trầm giọng hỏi.

  “Thiếu tướng!” Thấy Hạ Hầu Thiệu Huyền xuất hiện, nhóm Khuynh Y liền chào theo nghi thức quân đội.

  “Hừ! Đợi lát nữa tìm mi tính nợ!” Hạ Hầu Lạc Vũ hung hăng trừng mắt lườm Long Ảnh, sau đó xoay người đi tới chỗ Hạ Hầu Thiệu Huyền.

  “Thiệu Huyền!” Hạ Hầu Lạc Vũ chào hỏi, liếc nhìn Liên Kỳ Quang một cái thì cau mày: “Sao vậy? Có khỏe không? Có bị thương không?”

  “Hết thảy đều tốt, sao lại tới đây?”

  “Theo lệnh lão quỷ tới đón Tiểu Quang cùng các người về khu một, tôi dẫn theo cả đại đội, hiện giờ, chỉ còn lại bao nhiêu đây.” Hạ Hầu Lạc Vũ ý bảo mấy người phía sau, sắc mặt trầm trọng.

  “Tình huống khu một thế nào?”

  “Cũng không tốt là bao, hiện giờ tất cả các khu đã thất thủ, tình huống khu hai cùng khu ba nghiêm trọng nhất, khu vực văn phòng chính phủ cùng căn cứ quân đội đã được thanh trừ, xung quanh xây dựng vòng phòng hộ, những nhân loại may mắn sống sót đều được an trí ở đó, về phần cứu viện thì vẫn còn đang tiếp tục.”

  “Nhân loại cùng dị năng giả có tách ra quản lí không?” Liên Kỳ Quang trầm mặc ở một bên đột nhiên xen vào một câu.

  Hạ Hầu Lạc Vũ ngẩn ra, lắc đầu: “Hiện giờ tình huống trong khu an toàn của khu một là người nhiều, thiếu phòng, thiếu thuốc, thiếu thức ăn. Đặc biệt là thức ăn, nếu không nghĩ biện pháp, chỉ sợ không chống đỡ thời gian dài được.”

  “Có thể liên hệ với Hạ Hầu nguyên soái không?” Nghe thấy lời Hạ Hầu Lạc Vũ, sắc mặt Liên Kỳ Quang có chút trầm xuống.

  “Sao vậy? Có chỗ nào không đúng sao?” Thấy sắc mặt Liên Kỳ Quang không tốt, trái tim Hạ Hầu Thiệu Huyền trầm xuống, cảm giác bất an chậm rãi lan tràn trong lòng.

  “Trên những thi thể kia đều mang theo virus cực mạnh, người bình thường một khi bị thương, cho dù chỉ là trầy da một chút xíu thôi cũng sẽ nhanh chóng cảm nhiễm. Mà dị năng giả thì khác, thân thể bọn họ đã trải qua biến dị, có sức chống cự nhất định với virus, trừ phi bị tang thi cấp bậc cao hơn đả thương, chứ ngang cấp hoặc thấp hơn làm bị thương thì cũng không lo nhiễm bệnh.”

  “Chính là...” Âm thanh Liên Kỳ Quang có chút rét run: “Nếu lần này thật sự là lặp lại của ba ngàn năm trước, như vậy, nếu tôi không đoán sai thì nguồn nước, thức vật, động vật cũng đều tiến hóa, ngay cả trong không khí, tôi sợ cũng là một dạng truyền nhiễm.”

  “Không khí! ! !” Trong phòng một mảnh kinh hô.

  “Không khí có chứa virus mầm bệnh, đối với dị năng giả thì không sao, nhưng người thường...”

  Liên Kỳ Quang không nói thêm gì nữa, bất quá sắc mặt những người trong phòng đều trắng bệch. Nếu đúng như lời Liên Kỳ Quang nói, để người thường cùng người có dị năng ở cùng nhau, một khi bị cảm nhiễm thì...

  “Chúng ta phải lập tức chạy về khu một.” Hạ Hầu Lạc Vũ biết tình huống không xong, lập tức quyết định.

  “Nhanh chóng thu thập chút đồ đạc đi.” Hạ Hầu Thiệu Huyền nhìn về phía nhóm Liên Dục Thành, trong âm thanh ẩn ẩn chút ra lệnh.

  Liên Dục Thành thầm biết tình huống khẩn cấp, cũng không hỏi nhiều, gật đầu dẫn Liên Tiêu Thù về phòng, thu hết những thứ cần thiết vào trong không gian khí.

  Liên Kỳ Quang nhìn ba người Khuynh Y đứng bên kia, buông tay Hạ Hầu Thiệu Huyền đi qua, nhàn nhạt nói: “Khu ba đã thất thủ, các người xác định muốn trở về nhà?”

  “Phải!” Nhóm Khuynh Y mặt trắng bệch nghiêm túc gật gật đầu, âm thanh run run lại mang theo kiên định: “Tôi phải tận mắt nhìn thấy, chẳng sợ, chẳng sợ.... bọn họ đả chết. Bằng không, tôi có chết cũng không nhắm mắt.”

  Khuynh Y mở miệng, Phong Thanh Dương cùng Lam Kỳ cũng biểu thị muốn về nhà.

  Nhìn ba người kiên định, Liên Kỳ Quang gật đầu, xoay người đi tới chỗ Hạ Hầu Lạc Vũ: “Các người còn mấy chiếc phi thuyền?”

  “Chỉ còn lại ba chiếc, làm sao vậy?”

  “Dồn lại, đưa một chiếc cho tôi.”

  Hạ Hầu Lạc Vũ nhìn nhóm Khuynh Y, trong lòng sáng tỏ, lấy một cái không gian khí đưa cho Liên Kỳ Quang, còn thêm ba tấm thẻ kim loại.

  “Này là thẻ chứng minh quyền hạn, hiện giờ tất cả các khu đều thất thủ, lồng phòng hộ đã được khóa kín, nếu bọn họ có thể sống sót, mang theo thẻ này có thể thông qua lồng phòng hộ, tiến vào khu một.”

  “Cám ơn.” Liên Kỳ Quang thản nhiên gật đầu, xoay người đi lại chỗ Khuynh Y: “Các cậu theo tôi qua đây.”

  Liên Kỳ Quang dẫn ba người tới một góc, đưa không gian khí cùng thẻ chứng minh cho Khuynh Y: “Đây là một chiếc phi huyền cùng thẻ chứng minh, nếu có thể sống sót, hãy tới khu một tìm tôi.”

  “Khô Mộc, cám ơn cậu!” Ba người trịnh trọng nói cảm tạ, ánh mắt cũng đầy cảm kích.

  “Mặt khác.” Liên Kỳ Quang từ không gian khí lấy ra ba khẩu súng đưa qua: “Này, các cậu cầm phòng thân.”

  “Còn có...” Nhìn lướt qua xung quanh, từ không gian lấy ra ba bình nước hồ màu lam, lén lén lút lút đưa cho ba người: “Cái này cất kĩ, trừ ba người ra thì không được để bất kì người nào khác nhìn thấy.”

  “Này là...” Lam Kỳ nhận lấy, vẻ mặt nghi hoặc.

  “Có thể tinh lọc độc tang thi.”

  “Cái gì! !” Ba người kinh hô thành tiếng, chọc đám người bên ngoài đều nhìn qua. Phong Thanh Dương áp chế rung động trong lòng, bàn tay cầm bình nước có chút run rẩy.

  “Khô Mộc, cậu nói nước này có thể tinh lọc độc tang thi?” Giọng Lam Kì tràn đầy khiếp sợ.

  “Đây là bí mật lớn nhất của tôi, các cậu tự giải quyết cho tốt đi.” Liên Kỳ Quang liếc mắt nhìn ba người một cái thật sâu rồi xoay người rời đi.

  “Khô Mộc!” Khuynh Y mở miệng gọi Liên Kỳ Quang, trịnh trọng chào theo nghi thức quân đội: “Ân này không biết làm thế nào báo đáp, nếu tôi may mắn có thể sống sót, về sau, mạng Khuynh Y này chính là của cậu. Bí mật này, tôi sẽ mang theo tới lúc chết, tuyệt không lộ ra cho người thứ hai biết.”

  Phong Thanh Dương cùng Lam Kỳ thấy vậy, cũng đứng thẳng người, kiên định hứa hẹn.

  Liên Kỳ Quang đáp khẽ, nhấc chân rời đi.

  “Hạ Hầu Thiệu Huyền, quả nhiên là mi.” Quỷ Linh ngẩng đầu, con ngươi lam sắc sâu sa nhìn Hạ Hầu Thiệu Huyền, lạnh lăng tăm tối mang theo hiếu chiến bạo ngược.

  Hạ Hầu Thiệu Huyền hờ hững liếc nhìn Quỷ Linh, mi gian khe khẽ cau lại.

  “Hạ Hầu Thiệu Huyền, dị năng hiện giờ tăng tới bậc nào rồi?” Vẫn không nhìn ra dị năng của Hạ Hầu Thiệu Huyền đang ở cấp bậc nào, Quỷ Linh nhướng mi, ánh mắt có chút u ám.

  “Nhiều năm như vậy rồi, dị năng của mi vẫn không tiến bộ bao nhiêu.” Hạ Hầu Thiệu Huyền liếc mắt liền nhìn ra thực lực của Quỷ Linh, vẫn bậc nguyên cấp tám, trong lòng thực kinh ngạc với sự tiến bộ của Quỷ Linh, nhưng biểu tình ngoài mặt vẫn cao ngạo như cũ.

  Đối với nam nhân từng bất phân thắng bại, có thể làm mình trọng thương này, Hạ Hầu Thiệu Huyền thực sự dâng trào lòng hiếu chiến, chính là anh biết rõ, hiện giờ tuyệt đối không phải thời điểm thích hợp để hai người đánh một trận, vẫn là tiết kiệm sức lực đi chém tang thi thì tốt hơn.

  Quỷ Linh nhìn vẻ mặt lãnh đạm của Hạ Hầu Thiệu Huyền, trong lòng xoay chuyển tính toán. Chính mình hiện giờ đã là bậc nguyên cấp tám, không quá mười năm, anh tin tưởng có thể đột phá lên bậc huyễn. Nếu Hạ Hầu Thiệu Huyền hiện giờ đã là cao thủ bậc huyễn, như vậy nhất định mình có thể cảm nhận được chút dị năng dao động, chứ không phải như hiện giờ, cái gì cũng nhìn không được, thậm chí còn có chút áp lực, loại áp lực này đã rất nhiều năm không gặp.

  Đột nhiên, trong lòng Quỷ Linh hơi trầm xuống, nếu vậy, thực lực Hạ Hầu Thiệu Huyền nhất định hơn mình rất nhiều, thậm chí đã đột phá bậc huyễn, đạt tới...

  “Bậc hoàng.” Quỷ Linh đột nhiên ngẩng đầu, ánh mắt lạnh lùng âm hiểm nhìn Hạ Hầu Thiệu Huyền: “Mi đã đạt tới bậc hoàng.”

  Động tác Hạ Hầu Thiệu Huyền hơi khựng lại, trầm mặc một lát, quay đầu nhìn về phía Quỷ Linh, âm thanh trầm thấp: “Quỷ Linh, hiện giờ nhân loại gặp nạn, vô luận trước kia chúng ta có ân oán gì, hiện giờ quan trọng là làm thế nào sống sót chứ không phải tự chém giết lẫn nhau. Nếu anh vẫn muốn đánh nhau, chờ tai họa này qua đi, tôi nhất định sẽ cùng anh phân chia cao thấp.”

  “Tôi sẽ không đánh nhau với mi.” Quỷ Linh thu hồi ánh mắt, ôm cánh tay tựa vào vách tưởng bên cạnh: “Tổn thương tình cảm.”

  “...” Hạ Hầu Thiệu Huyền.

  “À, hẳn tôi nên tự giới thiệu một chút, Quỷ Linh tôi là bạn đời của Vụ.. à không, Hạ Hầu Lạc Vũ, là bạn đời của Hạ Hầu Lạc Vũ.”

  “! ! ! ! !”

  Tình huống khẩn cấp, không thể tiếp tục trì hoãn. Liên Kỳ Quang cấp tốc chỉ dẫn cho nhóm Khuynh Y những kiến thức sinh tồn cơ bản trong thời tận thế giúp bọn họ tránh được nguy hiểm, còn có phương pháp để sống sót, sau đó tạm biệt ba người, để bọn họ lên phi thuyền. Tiếp đó, theo Hạ Hầu Thiệu Huyền lên phi thuyền bay về khu một.

  “Hi vọng không gặp đám quái điểu kì quái kia nữa.” Trên phi thuyền, Hạ Hầu Lạc Vũ nhỏ giọng lầm bầm.

  “Đó là tang thi điểu.” Liên Kỳ Quang tựa vào ghế, đôi tay linh hoạt gõ gõ máy tính.

  “Tang thi điểu? Đó là cái gì?”

  “Một loại chim bị biến dị do nhiễm virus, trong thân thể nó chứa đầy mầm bệnh, một khi bị nó mổ bị thương thì không khác gì bị tang thi cắn, không bao lâu sau sẽ cảm nhiễm.”

  “Loại chim này tiến cấp chậm, cấp bậc không cao, cũng không có trí tuệ, nhưng lại có thiên tính của động vật. Từ trước đến nay luôn sống quần thể, vì thế cũng công kích quần thể, chưa bao giờ hành động một mình.”

  “Đúng vậy.” Hạ Hầu Lạc Vũ gật đầu: “Từng đám từng đám hệt như màn sương đen ấy, siêu ghê tởm.”

  “Gặp mấy thứ này, mặc kệ dị năng mạnh cỡ nào cũng phải nhanh chóng bỏ chạy. Cho dù chạy không thoát thì tuyệt đối không để nó quấn lấy, một khi bị bám vào người thì đừng hòng vứt ra được, trong nháy mắt sẽ bị cả đàn cắn nuốt, ngay cả chút xương cốt cũng không còn.”

  “Chẳng lẽ không có biện pháp nào sao?” Hạ Hầu Lạc Vũ nhíu mày.

  Ngón tay đang gõ máy tính của Liên Kỳ Quang hơi khựng lại, suy nghĩ một lát, ngẩng đầu nói: “Tang thi vô luận là người hay động vật thì đều không thể nhìn thấy, chúng nó bắt giữ con mồi chủ yếu dựa vào mùi cùng âm thanh. Ở thời của tôi... ở ba ngàn năm trước tang thi bùng nổ, khi đó đã phát minh ra một thiết bị, nó có thể phát ra một loại sóng âm kỳ lạ, có thể tránh được đám tang thi điểu. Có loại sóng âm này, phương tiện giao thông trong mắt đám tang thi điểu hoàn toàn không tồn tại.

  “Thần kỳ như vậy?” Không riêng gì Hạ Hầu Lạc Vũ, những sĩ binh khác trong phi thuyền cũng thực kinh ngạc cùng không thể tin nổi.

  “Sao có thể, ba ngàn năm trước khoa học kĩ thuật sao có thể chế tạo ra thiết bị lợi hại như vậy?” Một binh sĩ kinh hô.

  “Nếu nhân loại có thiết bị đó, sao lại đi tới con đường hủy diệt?” Hạ Hầu Lạc Vũ nghi hoặc.

  “Thiết bị đó chỉ có thể đối phó với đám tang thi điểu, hơn nữa...”

  “Hơn nữa cái gì?”

  “Lần thứ hai tiến hóa.” Nhớ tới đoạn thời gian khủng bố kia, da đầu Liên Kỳ Quang cho đến giờ vẫn run lên: “Virus biến dị hình thành một loại mầm bệnh mới trong không khí, tất cả tang thi lần thứ hai biến dị. Tang thi điểu chẳng những có dị năng mà còn có trí tuệ. Da dẻ chúng nó cứng rắn như đá, bắt đầu mọc răng nanh sắc nhọn cùng móng vuốt, kích thước cũng to hơn vài lần, sóng âm đã mất tác dụng.”

  Dị năng? Trí tuệ?

  Đám người trầm mặc, ngẫm lại đám chim biến dị đáng sợ kia, chỉ vậy thôi đã làm bọn họ suýt chút nữa bị diệt cả đội, nếu thật sự biến dị, có dị năng, có trí tuệ, kia...

  Thế giới này, nhân loại còn chỗ nào dung thân sao?

  “Hiện giờ tang thi điểu chỉ mới sơ cấp, không đủ làm kinh sợ.” Giống như không biết chính mình vừa dọa mọi người hoảng sợ một phen, ánh mắt Liên Kỳ Quang khóa chặt vào máy tính không chịu rời.

  “Các người phóng thích dị năng bao quanh phi thuyền, thiên tính của động vật sẽ làm chúng cảm thấy e ngại với những sinh vật cường đại hơn mình, như vậy chúng sẽ không dám tập kích nữa. Đúng rồi, liên tục phóng dị năng như vậy sẽ rất nhanh cạn kiệt, các người nên chia nhau ra, thay phiên, có thể chống đỡ tới lúc tới khu an toàn.”

  Nhìn sườn mặt bình thản của Liên Kỳ Quang, Hạ Hầu Lạc Vũ trầm mặc hồi lâu, cúi đầu mở miệng nói: “Có lẽ tôi đã biết vì sao lão quỷ cho dù phải hi sinh cái giá cực lớn cũng phải mang nhóc về.”

  “Hiện giờ ông ta cần tôi.” Cần những kinh nghiệm sinh tồn của tôi trong mấy chục năm tận thế.

  “Bất quá tôi cảm thấy thực kỳ quá, rốt cuộc nhóc làm sao biết được những điều đó? Nếu không biết còn tưởng nhóc đã từng trải qua thời kì khủng khiếp kia.”

  Động tác của Liên Kỳ Quang dừng lại, ánh mắt hơi trầm xuống.

  Trầm mặc hồi lâu, Liên Kỳ Quang thản nhiên lên tiếng.

  “Có lẽ đi.”

  Mỗi phút, mỗi giây, mỗi thời khắc đều nhìn thấy những màn giãy dụa tuyệt vọng, bóng tối cùng giết chóc, ngày ngày đêm đêm, cậu sao có thể không biết.

  Không thể quên được, vĩnh viễn không thể xóa nhòa.

  ...

  Hoàn Chương 142.
   
 4. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [143] Trở Lại Căn Cứ  Đường quay về khu một thuận lợi một cách thần kì, không có tang thi điểu công kích, trước lúc bầu trời tối đen, cả nhóm đã về tới khu an toàn khu một.

  Phi thuyền đáp xuống đất, mọi người vừa bước xuống thì nhất thời một nhóm binh sĩ vũ trang đầy đủ đã chạy ra vây quanh, ngăn cách Liên Kỳ Quang.

  “Các người làm gì!” Hạ Hầu Lạc Vũ tiến tới, nhìn một loạt họng súng xung quanh, lớn tiếng quát.

  “Thực xin lỗi Hạ Hầu tiểu thư!” Một sĩ quan tiến tới, cản lại động tác của Hạ Hầu Lạc Vũ: “Chúng tôi phụng mệnh nguyên soái tới đón Liên thiếu, từ giờ trở đi, nhiệm vụ của các người đã chấm dứt, Liên thiếu sẽ do chúng tôi tiếp nhận.”

  “Các người!”

  “Cút.” Hạ Hầu Thiệu Huyền bảo hộ Liên Kỳ Quang trong lòng, mắt lạnh nhìn binh sĩ xung quanh, khí thế lạnh lùng làm người ta sợ hãi.

  “Thiếu tướng! Xin đừng làm chúng tôi khó xử.”

  Thấy bọn họ quyết tâm muốn mang Liên Kỳ Quang đi, trong lòng Hạ Hầu Thiệu Huyền dâng lên một cỗ táo bạo, uy áp của cao thủ bậc hoàng ngưng tụ quanh hai người, tựa hồ cả đại địa cũng phải run rẩy vì cơn giận của Hạ Hầu Thiệu Huyền.

  Áp lực bậc hoàng làm nhóm binh sĩ liên tục lui về sau, cơ hồ không thể đứng thẳng. Liên Kỳ Quang thản nhiên thu hồi máy tính, mặt không biểu tình nhìn lướt qua hai bên đang giằng co, đưa tay nắm lấy tay Hạ Hầu Thiệu Huyền, làm tan đi áp khí bạo ngược của anh.

  “Đi thôi, cùng đi xem thử.” Liên Kỳ Quang lạnh nhạt mở miệng: “Bọn họ tạm thời sẽ không làm gì tôi đâu.”

  Hạ Hầu Thiệu Huyền nhìn Liên Kỳ Quang trong lòng, ý lạnh trong mắt tản ra ít đi, nắm chặt tay Liên Kỳ Quang, mắt lạnh nhìn sĩ quan: “Dẫn đường!”

  Sĩ quan há mồm, vốn định nói không thể có bất kì người nào đi cùng, nhưng ngẫm lại sức mạnh khủng bố cơ hồ có thể nghiền nát người kia, nhất thời im bặt, trầm mặc lui về sau từng bước, nghiêng người: “Mời!”

  “Tiểu Quang!” Liên Dục Thành lo lắng nhìn Liên Kỳ Quang, muốn tiến tới lại bị hai binh sĩ ngăn lại.

  Liên Kỳ Quang quay đầu, hơi vuốt cằm: “Sống sót.”

  Liên Kỳ Quang dứt lời liền cùng Hạ Hầu Thiệu Huyền, theo sự dẫn đường của sĩ quan leo lên một chiếc phi hành khí. Liên Dục Thành nhìn theo, hai nắm tay siết chặt, trong lòng không biết vì sao dâng lên cảm giác khủng hoảng.

  Liên Tiêu Thù cẩn thận kéo kéo ống tay áo Liên Dục Thành, nhút nhát nói: “Anh cả, bọn họ muốn dẫn anh hai đi đâu vậy?”

  “Không có việc gì.” Long Ảnh đặt tay lên đầu Liên Tiêu Thù, nhỏ giọng nói: “Có Hạ Hầu Thiệu Huyền ở bên cạnh, không ai dám đụng vào anh hai em đâu.”

  “Mẹ nó! ! Lão quỷ, ông rốt cuộc có ý tứ gì hả! !” Bị một đám binh sĩ ngăn chặn, Hạ Hầu Lạc Vụ táo bạo đảo quanh tại chỗ: “Bà đây tân tân khổ khổ, mạo hiểm nguy hiểm sinh mạng dẫn người về, lão ngay cả một lý do cũng không thèm nói! Lão có tin bà đây quậy tung lên không hả! !”

  Quỷ Linh trầm mặc tiến tới, vươn tay đặt lên vai Hạ Hầu Lạc Vũ, âm thanh lạnh lùng: “Tôi giúp em giết hết bọn chúng.”

  “...” Hạ Hầu Lạc Vũ.

  ...

  Liên Kỳ Quang cùng Hạ Hầu Thiệu Huyền ngồi trên phi hành khí đi tới một căn cứ quân sự, hai người bước xuống. Rất nhanh liền bị một nhóm binh sĩ vây quanh, hộ tống hai người xuyên qua từng đạo phòng tuyến, cuối cùng đứng trước một tòa nhà lớn.

  Cánh cửa kim loại mở ra, Hạ Hầu Tuyệt dẫn theo hai binh sĩ bước ra, giao nhận nhiệm vụ, Hạ Hầu Tuyệt bước tới nhìn Liên Kỳ Quang cùng Hạ Hầu Thiệu Huyền, xác định hai người vẫn an toàn, gương mặt lãnh ngạnh của ông thoáng dịu đi.

  “Theo cha vào trong.” Hạ Hầu Tuyệt mở miệng, xoay người đi vào trong tòa nhà.

  Hai người xuất hiện đưa tới vô số ánh mắt đánh giá, Hạ Hầu Thiệu Huyền mắt lạnh quét nhìn xung quanh, khí thế sắc bén làm cả đám người lạnh sống lưng, vội vàng rụt cổ.

  Hạ Hầu Tuyệt dẫn hai người đi lên tầng cao nhất, kiểm tra thân phận, thông qua mấy đạo kiểm tra quyền hạn đi tới trước một cánh cửa kim loại đóng kín.

  Hạ Hầu Tuyệt dừng bước, xoay người nhìn hai người, trầm giọng nói: “Nguyên soái đang ở bên trong chờ các con, vào đi thôi.”

  Hạ Hầu Thiệu Huyền khẽ gật đầu, cẩn thận hộ Liên Kỳ Quang ở bên người, lướt qua Hạ Hầu Tuyệt tiến vào trong.

  “Đã quay lại rồi à?” Nghe thấy động tĩnh, Hạ Hầu Trọng tắt màn hình giả lập, đứng dậy nhìn qua.

  “Nguyên soái!” Hạ Hầu Thiệu Huyền chào theo nghi thức quân đội, nghiêm nghị nói.

  “Bình an là tốt rồi.” Thấy hai người khỏe mạnh, Hạ Hầu Trọng thở phào một hơi, mặt mày lộ rõ vẻ ủ rũ, mấy ngày không thấy, Hạ Hầu Trọng dường như đã già đi hẳn.

  “Hiện giờ tình huống thế nào?” Liên Kỳ Quang không nhiều lời vô nghĩa, lấy máy tính trong không gian ra, đi tới ngồi xuống trước mặt Hạ Hầu Trọng.

  “Các khu đều thất thủ, theo tin tức chiến đấu truyền về thì khu ba hẳn là vùng chủ chiến, khu một vì có văn phòng chính phủ cùng đại bản doanh quân đội nên tình huống tốt hơn một chút. Các đội cứu viện đã được phái ra ngoài, chính là tai nạn bùng nổ quá đột ngột, hiểu biết của chúng ta về tang thi cơ hồ là con số không, nhân loại có thể sống sót quá ít.”

  “Nhưng có một vấn đề đặc biệt khó giải quyết.” Hạ Hầu Trọng thở dài một hơi: “Hiện giờ mạng internet đã hoàn toàn tê liệt, trước không nói tới những nhân loại còn sống sót không thể phát ra tín hiệu cầu cứu, ngay cả binh sĩ phái đi, một khi rời khỏi khu an toàn liền không có cách nào liên lạc.”

  Liên Kỳ Quang tựa lưng vào ghế, ngón tay nghịch ngợm máy tính, trong lòng thầm suy tư.

  “Nếu sử dụng loại radio thời cổ xưa thì sao?”

  “Radio?” Hạ Hầu Trọng nghi hoặc: “Đó là cái gì?”

  “Ông xem cái này một chút.” Liên Kỳ Quang đưa máy tính trong tay cho Hạ Hầu Trọng: “Này là tài liệu tôi soạn trong hai ngày nay, là một số kinh nghiệm cùng vấn đề có thể gặp phải, có cả biện pháp giải quyết, hẳn có thể trợ giúp.”

  “Trong không khí cũng có virus mầm bệnh?” Lật xem tài liệu trong máy, sắc mặt Hạ Hầu Trọng ngày càng khó coi.

  “Đúng vậy, cho nên tôi đề nghị phân khu an toàn thành các khu nhỏ, quân đội, người bình thường, người có dị năng, tiến hành phân chia quản lý.”

  “Hơn nữa, trừ bỏ tang thi, còn phải đề phòng các loại thực vật, sâu bọ, chim chóc, một khi chúng biến dị thì còn đáng sợ hơn cả tang thi.”

  “Nhân loại, rốt cuộc làm sao sống sót trong kiếp nạn như vậy.” Hạ Hầu Trọng nhắm mắt, vẻ mặt bi thống, thấp giọng than thở.

  “Còn có.” Tựa hồ nghĩ tới gì đó, Liên Kỳ Quang đột nhiên mở miệng: “Còn có virus tang thi, các người có tiến hành nghiên cứu không?”

  “Đã giao cho đám người bên phòng thí nghiệm, bọn họ đang tiến hành nghiên cứu huyết thanh.”

  Liên Kỳ Quang nhíu mày, âm thanh cũng lạnh đi vài phần: “Tôi tuyệt đối không chấp nhận thí nghiệm trên cơ thể người, nếu tôi phát hiện, tôi sẽ tự tay hủy nó.”

  Thấy Liên Kỳ Quang không hề giống đang nói đùa, Hạ Hầu Trọng trầm trọng gật gật đầu: “Điểm này tôi sẽ phái người để ý.”

  “Nguyên soái, Mộ Dung Khanh hiện giờ đang ở nơi nào?” Thấy hai người nói chuyện, Hạ Hầu Thiệu Huyền lên tiếng.

  “Ở căn cứ, có ai bị thương à?”

  “Không phải.” Hạ Hầu Thiệu Huyền nhìn Liên Kỳ Quang bên cạnh, đưa tay ôm lấy vai cậu: “Con cùng Tiểu Quang đã bàn bạc, muốn lấy đứa nhỏ ra.”

  “Cái gì?” Hạ Hầu Trọng sửng sốt, nhanh chóng chuyển tầm mắt lên người Liên Kỳ Quang, Liên Kỳ Quang thản nhiên gật gật đầu, xem như đồng ý với lời Hạ Hầu Thiệu Huyền.

  Hạ Hầu Trọng suy tư một lát, mở miệng: “Cũng tốt, tình huống hiện giờ, lấy đứa nhỏ ra thì an toàn hơn nhiều.”

  “Khi nào có thể tiến hành phẫu thuật.” Liên Kỳ Quang ngồi thẳng người, mở miệng hỏi.

  “Thân phận con đặc biệt, về sau cùng Thiệu Huyền ở trong căn cứ, không cần tiếp xúc với quá nhiều người xa lạ, tôi lo lắng đám lão già kia không chịu thành thật. Chuyện đứa nhỏ không thể qua loa, chờ hết thảy thiết bị được an trí hảo thì ít nhất cũng phải hai ngày nữa.”

  “Vậy quyết định hai ngày sau.”

  “Thiệu Huyền, Tiểu Quang giao cho con, nhất định phải bảo vệ thật tốt.”

  “Dạ!”

  “Đúng rồi ông nội.” Chuyện công đã xong liền chuyển qua chuyện tư: “Cô út có bạn đời từ khi nào vậy?”

  “Cái gì? Bạn đời?”

  “Con từng giao thủ với anh ta, hiện giờ đang cùng cô út ở trong căn cứ. Là cái tên không tặc kia, Diệt.”

  “Cái quái gì thế! ! Thằng nhóc kia thế nhưng còn dám tới! !” Gầm lên giận dữ, Hạ Hầu Trọng vỗ mạnh lên bàn, tức giận phừng phừng bắt đầu xắn tay áo: “Để xem ông đây có lột da nó không thì bảo!”

  ...

  Nam nhân mặc đường trang màu đỏ ngồi trong một tòa nhà hoang tàn, đôi huyết mâu đỏ ngầu lạnh nhạt nhìn khói lửa mênh mông vô bờ trước mặt cùng tang thi di động khắp thành, ngón tay thon dài tái nhợt cầm một viên tinh hạch trong suốt lóng lánh, đôi môi đỏ mọng cong lên, mang theo ý cười lạnh như băng.

  “Cha.” Cừu Ly Mạch đi tới, hơi cúi người.

  “Sự tình thế nào?”

  “Đã hoàn thành, cha định khi nào ra tay?”

  “Chuyện này tôi đã quyết rồi, hiện giờ...” Nam nhân nghiêng mặt, ánh mắt híp lại: “Tôi phải đi đón một người.”

  “Người nào?”

  “Thầy của tôi, Ám Quang đại nhân của các người.”

  ...

  Hoàn Chương 143.
   
 5. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [144] Vây Thành  Trong một tòa nhà tan hoang, Mễ Tiểu Bảo bẩn hề hề cuộn mình nằm trong một góc, ánh mắt đỏ ửng trợn to nhìn một con tang thi cách đó không xa.

  Giống như nhận ra tầm mắt Mễ Tiểu Bảo, tang thi quay đầu, phát ra một tiếng tê rống. Đôi huyết mâu không có chút tình cảm nhân loại, tràn đầy tàn bạo của dã thú, da dẻ lộ ra bên ngoài phủ kín mạch máu thâm đen, khủng bố làm người ta sợ hãi.

  Tang thi rống lên làm Mễ Tiểu Bảo co rúm người, bàn tay bé nhỏ bẩn hề hề dụi dụi ánh mắt đỏ ửng, mím môi không để mình khóc ra.

  Thời gian dài không ăn uống gì làm tang thi vô cùng đói khát, thô bạo cùng nôn nóng trên người cũng càng lúc càng nặng, nhìn ‘thức ăn’ đang co ro trong góc, huyết sắc trong mắt tang thi càng lúc càng đậm, bàn tay bấu chặt lấy vách tường, lưu lại một vết trảo thật sâu.

  Đột nhiên, tang thi nổi giận gầm lên một tiếng, nhảy dựng lên hệt như tia chớp bổ nhào tới trước mặt Mễ Tiểu Bảo, ấn cậu ngã xuống, há miệng muốn cắn lên cổ.

  “Chá Lang! !”

  Một tiếng kêu to làm động tác của tang thi thoáng chốc khựng lại, đôi mắt đỏ ngầu nhìn Mễ Tiểu Bảo dưới thân, có chút mờ mịt.

  “Chá Lang...” Mễ Tiểu Bảo vươn bàn tay nhỏ bé mũm mĩm khiếp đảm túm túm áo Chá Lang, miệng mếu máo muốn khóc.

  Nhìn nước mắt của Mễ Tiểu Bảo, tang thi không biết vì sao cảm thấy có chút chướng mắt, vươn tay muốn lau đi, chính là lúc nhìn thấy bàn tay ghê tởm cùng móng tay sắc bén của mình thì đột nhiên ngừng lại.

  Da dẻ Mễ Tiểu Bảo tuy bẩn hề hề nhưng vẫn thực mềm mại cùng thân thể xấu xí làm người ta sợ hãi của nó hình thành hai sắc thái đối lập, tang thi nhất thời có chút táo bạo.

  Cưỡng chế dục vọng muốn cắn nuốt người dưới thân, tang thi chậm rãi buông lỏng tay, từng bước từng bước thật cẩn thận rời khỏi người Mễ Tiểu Bảo, tựa hồ sợ mình không cẩn thận sẽ lưu lại vết thương.

  Tang thi thối lui tới cửa, miệng phát ra tiếng gào rống đè nén, liếc mắt nhìn Mễ Tiểu Bảo thật sâu, sau đó xoay người đi ra ngoài.

  “Chá Lang!” Mễ Tiểu Bảo kinh hô một tiếng, bật dậy, bất chấp sợ hãi chạy tới bên cạnh tang thi, vươn tay túm lấy cánh tay tang thi: “Chá Lang, anh muốn đi đâu?”

  Cánh tay bị nắm, tang thi tức giận gầm lên một tiếng với Mễ Tiểu Bảo, bất quá lại không dám dùng sức đẩy cậu ra, tuy nó không biết vì cái gì, chính là, trong đầu luôn có một âm thanh nói với nó, không thể làm vậy, làm vậy ‘thức ăn’ này nhất định sẽ bị thương. Tưởng tượng vật nhỏ trước mắt bị thương, nó liền không thể đè nén được mà muốn phát cuồng.

  “Chá Lang, anh, anh có phải đói bụng không?” Nhìn biểu tình dữ tợn khủng bố của Chá Lang, Mễ Tiểu Bảo tựa hồ nghĩ đến gì đó, thử hỏi.

  “Chá Lang, nếu anh đói, thì ăn tôi đi.” Thấy Chá Lang không gào nữa, Mễ Tiểu Bảo nghĩ mình đoán đúng, trong lòng thầm quyết tâm, nhắm mắt, đưa tay tới trước mặt Chá Lang.

  “Rống!” Chá Lang há miệng rống một tiếng, áp chế táo bạo cẩn thận rụt tay lại, không chút để ý tới tiếng kêu của Mễ Tiểu Bảo, từ cửa sổ vỡ nát phóng ra ngoài.

  “Chá Lang!” Mễ Tiểu Bảo đuổi tới cửa sổ, nhìn theo hướng Chá Lang biến mất, cắn răng.

  Trầm mặc hồi lâu, Mễ Tiểu Bảo chầm chậm trở về góc phòng, ôm cánh tay dựa tường ngồi bệch xuống đất.

  Ngày đó Chá Lang biến thành tang thi, cậu vốn tưởng mình chết chắc rồi, chỉ là không ngờ Chá Lang thế nhưng không ăn thịt cậu, ngược lại rời đi.

  Mễ Tiểu Bảo ở trong tòa nhà này cả ngày, bất quá cũng may mắn, là một kẻ tham ăn nên trong không gian khí chứa không ít đồ ăn, nhất thời cũng không lo đói chết. Ngay lúc cậu bắt đầu cảm thấy tuyệt vọng thì Chá Lang đột nhiên quay lại, nhưng không tới gần, mà đứng ở thật xa.

  Mễ Tiểu Bảo không hiểu vì sao Chá Lang lại không ăn thịt mình, thậm chí vì bảo hộ mà diệt sạch tất cả lũ tang thi ở xung quanh, làm cơ thể mang đầy thương tích. Mễ Tiểu Bảo ý đồ muốn nói chuyện với Chá Lang, nhưng đáp lại vĩnh viễn là tiếng rống giận, có khi còn công kích, bất quá vẫn luôn dừng lại đúng thời khắc nguy hiểm. Nhưng, Mễ Tiểu Bảo hiểu được, Chá Lang, đã không còn nhớ rõ mình.

  Trời dần dần tối đen, Chá Lang vẫn chưa trở lại, Mễ Tiểu Bảo cuộn mình trong góc, gương mặt chôn trong cánh tay bắt đầu ứa nước mắt.

  Bóng tối dần bao phủ, xa xa truyền tới tiếng tang thi gầm rú, ngẫu nhiên là vài tiếng nổ mạnh.

  Trong lúc hoảng hốt, Mễ Tiểu Bảo có ảo giác thế giới này dường như chỉ còn lại một mình mình. Căn phòng yên tĩnh đến mức có thể nghe thấy tiếng hít thở khe khẽ, Mễ Tiểu Bảo cuộn mình vì rét lạnh, phát ra tiếng khóc nức nở đè nén.

  ‘Ầm!’ Tiếng vật nặng rớt xuống đất, Mễ Tiểu Bảo kích động ngẩng đầu, xuyên qua con ngươi đẫm lệ, mông lung nhìn bóng người đang từ từ tới gần mình.

  Tang thi đi tới trước chỗ Mễ Tiểu Bảo khoảng một mét thì ngừng lại, nhìn ‘thức ăn’ mặt mày đầy nước mắt, tâm tình tốt vì vừa ăn cơm xong của tang thi lại bắt đầu trở nên bực bội.

  “Chá Lang, anh, đã trở lại?” Lau nước mắt, nhìn rõ người tới, Mễ Tiểu Bảo mở to mắt, âm thanh nghèn nghẹt lộ rõ vui sướng.

  Chá Lang chậm rãi ngồi xổm xuống, hướng về phía Mễ Tiểu Bảo há mồm, phát ra tiềng kêu ‘khặc khặc’.

  “Chá Lang, anh, anh ăn thịt người.” Không thể bỏ qua mùi tanh của máu trong miệng Chá Lang, Mễ Tiểu Bảo đột nhiên có chút rét lạnh, run rẩy nhìn Chá Lang.

  Bất mãn với biểu tình của Mễ Tiểu Bảo, tang thi rống một tiếng, bàn tay nổi đầy mạch máu đen xì xì sờ soạng trên người nửa ngày, móc ra một viên tinh thạch còn dính máu cùng vụn thịt. Tinh hạch màu lam ở trong tay phát ra ánh sáng sâu xa, chiếu sáng trong căn phòng tối đen, đặc biệt dễ nhìn.

  “Năng lượng hạch?” Mễ Tiểu Bảo ngây ngốc nhìn tinh hạch trong tay Chá Lang, có chút thất thần.

  Tang thi muốn đưa tinh hạch cho Mễ Tiểu Bảo, chính là nhìn thấy bàn tay nhỏ bé méo mũm mĩm của đối phương thì lắc lắc đầu, suy nghĩ nửa ngày, tiếp đó cầm tinh hạch cọ cọ lên người mình, thẳng đến khi cọ sạch mới đưa cho Mễ Tiểu Bảo.

  “Cho, cho tôi sao?” Mễ Tiểu Bảo cầm tinh hạch, có chút không biết làm sao.

  Thấy Mễ Tiểu Bảo không hiểu, tang thi kêu một tiếng, lại lôi ra một viên, trong ánh mắt kinh ngạc của Mễ Tiểu Bảo bỏ vào miệng, nhai ‘răng rắc’.

  Nhìn tinh hạch cứng rắn bị Chá Lang nhai vài cái như kẹo sau đó nuốt xuống, Mễ Tiểu Bảo có chút trợn mắt há hốc.

  Tang thi nuốt tinh hạch, kêu vài tiếng, Mễ Tiểu Bảo ngẩn người, ngơ ngác nhìn tinh hạch trong tay: “Anh, muốn cho tôi ăn sao?”

  “Khặc khặc...”

  “Không được!” Mễ Tiểu Bảo kiên quyết lắc đầu, cầm tinh hạch trả lại cho tang thi, sau đó từ không gian lấy ra một bịch bánh quy: “Tôi ăn cái này.”

  Tang thi nhìn Mễ Tiểu Bảo xé bịch bánh quy ăn ngon lành, khẽ kêu vài tiếng, tựa hồ đang trầm tư gì đó.

  “Chá Lang, anh ăn thứ này sao?” Biết Chá Lang không ăn thịt người, Mễ Tiểu Bảo thực vui sướng: “Bất quá sao anh lại ăn nhiều năng lượng thạch như vậy?”

  Nhìn cái miệng nhỏ nhắn của Mễ Tiểu Bảo không ngừng khép mở, chính là nó nghe không hiểu, tang thi nhất thời có chút xao động, vội vàng bật dậy, lao ra khỏi phòng.

  “Chá Lang! Anh lại đi đâu vậy! !”

  Tuy nó không biết cục đá kia có lợi ích gì, nhưng mỗi lần ăn thì nó cảm thấy thực thoải mái, cũng không còn đói, hơn nữa có thể ngăn chặn dục vọng muốn tổn thương nhóc mập kia.

  Dục vọng thân thể nói cho nó biết, nhóc mập kia chính là thức ăn, nhưng trong lòng luôn có một âm thanh nói, không được ăn, ăn rồi sẽ thực thống khổ.

  Đối với những việc mình làm, những lời Mễ Tiểu Bảo nói nó không hiểu gì cả, chính là nó phát hiện, mỗi khi ăn cục đá này vào, nó lại có thể nghĩ nhiều hơn. Nó muốn đi tìm nhiều đá hơn nữa, chờ nó ăn rồi, nói không chừng có thể nghe hiểu nhóc béo kia nói gì.

  Đến lúc đó, nhóc béo nói gì, nó có thể nghe hiểu.

  Bất quá, nhóc béo kia hình như không thích ăn đá, cái thứ nhóc cầm trong tay khi nãy, chốc nữa nhân tiện đi tìm một chút.

  ...

  Vì cam đoan sự an toàn của Liên Kỳ Quang, Hạ Hầu Trọng làm đủ chuẩn bị, chờ hết thảy thiết bị chuẩn bị tốt thì đã là ngày thứ ba.

  Liên Kỳ Quang nằm trên giường, được bác sĩ đẩy vào phòng phẫu thuật. Hạ Hầu Thiệu Huyền đứng bên cạnh Liên Kỳ Quang, nắm chặt tay cậu, gương mặt lạnh lùng kiên nghị, lúc này lại tràn đầy kinh hoảng cùng bất an, nào còn nửa phần sát phạt quyết đoán ngày xưa?

  “Thiếu tướng, ra ngoài chờ đi.” Mộ Dung Khanh mặc đồ phẫu thuật đi tới, mở đèn, nói với Hạ Hầu Thiệu Huyền.

  “Vợ...” Hạ Hầu Thiều Huyền lưu luyến nhìn Liên Kỳ Quang, sắc mặt có chút trắng bệch.

  “Thiếu tướng.” Mộ Dung Khanh đi tới bên cạnh, bất đắc dĩ trêu chọc: “Chốc nữa tình cảnh có chút máu me, để cam đoan an toàn sinh mệnh của mọi người ở đây, ngài vẫn nên ra ngoài chờ thì hơn.”

  Máu me! ! ?

  Ánh mắt Hạ Hầu Thiệu Huyền phát lạnh, nghiêm nghị nhìn Mộ Dung Khanh, khí thế nhất thời làm mọi người trong phòng có chút hít thở không nổi: “Nếu em ấy có chút ngoài ý muốn gì, các người đừng hòng sống sót.”

  “Thiệu Huyền.” Liên Kỳ Quang mở mắt, đưa tay vỗ vỗ mu bàn tay Hạ Hầu Thiệu Huyền: “Anh yên tâm, không có việc gì, anh ra ngoài trước đi.”

  “Vợ à, anh ở bên ngoài chờ em.” Biết rõ mình tiếp tục ở lại đây cũng không có tác dụng gì, Hạ Hầu Thiệu Huyền cúi đầu hôn lên khóe môi Liên Kỳ Quang, nhỏ giọng nói.

  “Ưm.” Liên Kỳ Quang ngoan ngoãn gật đầu.

  Hạ Hầu Thiệu Huyền đứng dậy, ánh mắt cảnh cáo quét nhìn về phía Mộ Dung Khanh ở bên cạnh, xoay người đi ra cửa.

  Nhìn cảnh cửa chậm rãi đóng lại, áp lực tiêu tán, Mộ Dung Khanh giống như trút được gánh nặng mà thở phào một hơi, bất đắc dĩ bật cười: “Không thể tưởng tượng thiếu tướng đại nhân thiết cốt sát phạt quyết đoán của chúng ta cũng có một mặt nhu tình như vậy.”

  “Cậu không cần khẩn trương.” Nhìn gương mặt bình tĩnh như cũ của Liên Kỳ Quang, Mộ Dung Khanh tiến tới mở ra nắm tay siết chặt của cậu, ôn hòa cười cười: “Không cần lo lắng, hảo hảo ngủ một giấc, chờ tới lúc mở mắt ra là có thể nhìn thấy đứa nhỏ.”

  Lông mi Liên Kỳ Quang khẽ run, trầm mặc hồi lâu, cúi đầu đáp ứng: “Ừ.”

  Thấy tín hiệu trên thiết bị kết nối với thân thể Liên Kỳ Quang trở nên bổn định, Mộ Dung Khanh xoay người bảo trợ thủ bên cạnh, một thứ chất lỏng màu lam chậm rãi tiêm vào trong cơ thể Liên Kỳ Quang.

  Theo chất lỏng được rót vào, Liên Kỳ Quang lúc ban đầu có chút ngẩn ra, đợi đến khi phản ứng lại thì tuy trong lòng bắt đầu đầu phản kháng nhưng thân thể vẫn từng chút thả lỏng, không thể chống cự.

  Chất lỏng tiêm vào không tới ba phút, Liên Kỳ Quang chỉ cảm thấy ý thức càng lúc càng mơ hồ, cuối cùng hoàn toàn chìm vào bóng tối.

  Giờ phút này, Hạ Hầu Thiệu Huyền đứng ngoài cửa, nắm tay siết chặt, thân thể cứng đờ, con ngươi đen u ám nhìn chằm chằm cánh cửa kim loại đóng chặt, hệt như muốn xuyên qua nó nhìn thấy tình hình bên trong.

  Hạ Hầu Trọng ngồi bên cạnh, tuy thoạt nhìn bình tĩnh nhưng khóe môi mím lại vẫn nhận ra lúc này ông khá bất an.

  Bởi vì là trung tâm căn cứ quân đội, quyền hạn không thấp, An Như Tâm, Liên Dục Thành đều không thể tiến vào, vì thế lúc này ngồi chờ bên ngoài chỉ có Hạ Hầu Trọng cùng Hạ Hầu Thiệu Huyền.

  Thời gian từng phút từng giây trôi qua, gương mặt Hạ Hầu Thiệu Huyền ngày càng lạnh lẽo, khí thế cũng ngày càng thấp, hai nắm tay siết chặt run nhè nhẹ, khớp xương lộ rõ làm người ta sợ hãi.

  Trước đó anh đã lén đi tìm hiểu về phương pháp lấy thai nhi ra ngoài, tuy thoạt nhìn rất đơn giản, chính là Liên Kỳ Quang khác với người thường. Hơn nữa, thời điểm này gây sức ép không nhẹ, lấy ra không phải nguy hiểm vô cùng sao?

  Nếu không phải còn lại chút lí trí nhắc nhở bản thân, Hạ Hầu Thiệu Huyền nhất định đã trực tiếp phá cửa vọt vào, gì mà đứa nhỏ hay đứa lớn chứ! Không sinh!

  “Nguyên soái! Nguyên soái! !” Một trận tiếng chân dồn dập truyền tới, một trung tá hoang mang rối loạn chạy tới, sắc mặt kinh hoảng.

  “Kêu la cái gì! Cút đi!” Hạ Hầu Trọng trái tim vốn căng thẳng nhảy lên tận cổ họng, vì tiếng rống này mà suýt chút nữa sợ tới ngừng thở, sắc mặt tối sầm, quát to.

  “Nguyên soái!” Trung tá dứng lại trước mặt nguyên soái, chào theo nghi thức quân đội, bất chấp việc Hạ Hầu Trọng có tức giận hay không, đưa máy tính đang được truyền tinh trực tuyến qua.

  “Nguyên soái! Ngài mau xem đi! Đã xảy ra chuyện rồi.”

  Thấy trung tá không giống giả vờ cường điệu, trái tim Hạ Hầu Trọng hơi trầm xuống, dự cảm xấu đột nhiên nảy sinh.

  Hạ Hầu Trọng mở máy tính, đợi đến lúc nhìn thấy hình ảnh trên màn hình thì nhất thời hút một ngụm khí lạnh.

  Chỉ thấy lấy khu một làm trung tâm, tang thi từ bốn phương tám hướng rập rạp ùa tới, một mảnh đen tối nhìn không thấy điểm ngừng làm người ta rợn da gà.

  Không chỉ vậy, trên bầu trời khu một là một mảnh biến dị điểu đang xoay vòng, hệt như một cụm mây khổng lồ.

  “Nguyên soái, vừa nãy không biết làm sao, đột nhiên mạng internet khôi phục bình thường, sau đó tất cả các khu đều xuất hiện tần số này.”

  Bàn tay cầm máy tình của Hạ Hầu Trọng hơi phát run, thấp giọng lẩm bẩm: “Nhiều như vậy, chẳng lẽ tất cả tang thi từ các khu đều xuất động.”

  “Nguyên soái! Đám tang thi kia không biết vì sao lại tập trung về đây, một khi chúng phát động tiến công, chỉ sợ không tới ba giờ, khu một sẽ thất thủ.”

  Hạ Hầu Trọng nhìn tang thi vây thành, môi giật giật, lời nói tới bên miệng nhưng làm thế nào cũng không phun ra được.

  Đột nhiên, máy tính vẫn đang bình ổn đột nhiên phát ra âm thanh ‘xèn xẹt’, màn hình trở nên mơ hồ không nhìn rõ.

  Tình huống duy trì không tới vài giây thì ổn định trở lại, một nam nhân quần áo sạch sẽ chỉnh tề xuất hiện, chính là con ngươi đỏ như máu lại làm người ta hiểu rõ, người này không phải nhân loại.

  Hạ Hầu Trọng giật mình nhìn nam nhân trong tần số, đầu óc trống rỗng, ong ong tác hưởng.

  Lúc này trong đầu ông chỉ còn bốn chữ không ngừng lặp lại.

  ‘Siêu trí tuệ thể!’

  Nam nhân chậm rãi ngẩng đầu, đôi huyết mâu đỏ tươi tràn đầy huyết tinh cùng giết chóc lạnh lẽo như băng.

  “Trong vòng một ngày, giao Liên Kỳ Quang ra, nếu không, một người cũng không thoát!”

  ...

  Hoàn Chương 144.
   
 6. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [145] Đứa Nhỏ Chào Đời  “Hiện giờ tang thi vây thành, nguy cơ nhân loại bị diệt sạch gần ngay trước mắt, tuy chúng ta không muốn, nhưng chỉ có cách giao Liên Kỳ Quang ra mới có thể giải quyết nguy cơ trước mắt. Chỉ cần vượt qua cửa ải khó khăn này, một ngày nào đó chúng ta có thể đoạt lại chủ quyền.”

  “Trăm vạn tang thi đuổi tới vì Liên Kỳ Quang, nhất định là Liên Kỳ Quang đã làm ra chuyện gì đó chọc giận bọn chúng, nói không chừng tai nạn lần này cũng không thoát khỏi quan hệ.”

  “Tôi đồng ý giao Liên Kỳ Quang ra, một người đổi lấy sự tồn tại của vô số nhân loại may mắn tồn tại, thân là một nhân loại, một quân nhân, đây là trách nhiệm của cậu ta.

  ...

  Trong phòng họp, chính phủ cùng quân đội cùng nghị luận bàn bạc về tai nạn mà khu một đang phải đối mặt. Hạ Hầu Trọng ngồi một bên, nghe những lời đề nghị vang lên bên tai, sắc mặt ngày càng đen, áp khí phóng ra cũng lạnh lẽo tới tận xương.

  “Đủ rồi! !” Hạ Hầu Trọng vỗ bàn, rống giận, nhất thời cả phòng họp lập tức im bặt như tờ, tất cả anh mắt tập trung về phía ông.

  “Lúc này chúng ta đang bị vây giữa trăm vạn tang thi, nếu chúng muốn thì chỉ cần tiến vào bắt người. Vì cái gì chúng không động thủ, này nhất định có lý do không thể để người ta biết.”

  “Hiện giờ giao Liên Kỳ Quang để đổi lấy phút bình an nhất thời, có lần đầu thì sẽ có lần thứ hai. Cho dù chúng ta khúm núm kéo dài chút hơi tàn, nhưng sau này thì sao? Sau này chúng ta sẽ thế nào? Trở thành nô lệ của đám quái vật kia? Hay là thức ăn?”

  Hạ Hầu Trọng tức giận làm mọi người trầm mặc không khí, nhất thời không khí trong phòng họp im lặng đến quỷ dị.

  “Nguyên soái!” Một quan chức chính phủ mở miệng: “Như vậy ngài nói, chúng ta nên làm gì bây giờ? Chúng ta chỉ có thời gian một ngày, đến khi đó, một khi chúng tiến công, tất cả chúng ta đều không thể sống sót.”

  “Cho nên?” Hạ Hầu Trọng cười lạnh: “Ông muốn đưa vợ của cháu tôi cho đám quái vật kia, sau đó đổi lấy mạng sống của mình?”

  “Nguyên soái, ngài không nên quên đi thân phận của mình.” Lại một kẻ âm dương quái khí mở miệng: “Làm nguyên soái, bảo hộ Lam tinh chính là chức trách của ngài.”

  “Ha ha...” Hạ Hầu Trọng cười to, tiếng cười mang theo trào phúng cùng thê lương vô tận.

  Đột nhiên, sắc mặt Hạ Hầu Trong phát lạnh, quét mắt nhìn về phía mọi người, đưa tay xé phựt quân hàm trên áo, ném lên bàn: “Ông muốn? Cho ông đấy, hi vọng nguyên soái đại nhân có thể quân pháp bất vị thân, anh dũng vì Lam tinh hi sinh thân mình, bảo hộ đám bình dân chúng tôi an toàn.”

  “Ông!”

  “Các người đừng quên.” Hạ Hầu Trọng dựa lưng vào ghế, cười nhạo nhìn đám người đang biến sắc: “Hạ Hầu gia chúng ta trước không nói tới con cháu, chỉ với hai dị năng giả bậc hoàng thì không có ai có thể ép buộc ông đây!”

  “Hạ Hầu!” Một thượng tướng lặng lẽ đá Hạ Hầu Trọng, lén lút trừng mắt.

  “Nguyên soái!” Một quan chức chính phủ dấu đi ngoan lệ trong mắt, phóng nhẹ âm thanh: “Nếu ngài đã nói tới mức này, vậy đối mặt với nguy cơ lần này, chúng ta nên làm thế nào?”

  “Chuẩn bị chiến tranh! !”

  Liên Kỳ Quang cảm giác chính mình mông mông lung lung vừa ngủ một giấc, trong mộng cậu dường như trở lại quá khứ, tiểu thái tử còn chưa trải qua chiến tranh cùng tử vong, luôn bám dính sau lưng cậu, trên mặt là nụ cười tươi rói, ngọt ngào gọi cậu là anh Quang.

  “Thiệu Huyền.” Liên Kỳ Quang mở to mắt, chống tay chậm rãi ngồi dậy.

  Hạ Hầu Thiệu Huyền đứng bên cửa sổ nhíu mày trầm tư, nghe thấy âm thanh liền nhanh chóng xoay người, bước nhanh tới đỡ Liên Kỳ Quang: “Em tỉnh rồi? Có cảm thấy khó chịu ở đâu không?”

  “Tôi không sao.” Liên Kỳ Quang tựa vào lòng Hạ Hầu Thiệu Huyền, lắc lắc đầu, một tay sờ sờ lên phần bụng bằng phẳng, rõ ràng thoải mái đến mức làm cậu nhíu mi.

  “Đừng lo lắng, đứa nhỏ đã lấy ra rồi.” Hạ Hầu Thiệu Huyền cầm lấy tay Liên Kỳ Quang, nhẹ giọng an ủi: “Hai đứa, một trai một gái, thực đáng yêu.”

  Liên Kỳ Quang nghiêng đầu, nghĩ nghĩ, ngẩng đầu nhìn Hạ Hầu Thiệu Huyền: “Tôi có thể nhìn chúng không?”

  “Hiện giờ em còn rất yếu, hơn nữa, chúng vẫn còn rất nhỏ, không thể ở quá gần, chờ thêm một đoạn thời gian đi.”

  “Anh, làm sao vậy?” Nhìn ra Hạ Hầu Thiệu Huyền khác thường, Liên Kỳ Quang có chút nghi hoặc.

  “Không có.” Hạ Hầu Thiệu Huyền hơi nhếch môi, ôn nhu ôm Liên Kỳ Quang vào lòng: “Vợ à, anh yêu em.”

  Liên Kỳ Quang tựa vào lòng Hạ Hầu Thiệu Huyền, có chút khó hiểu, nhưng anh đột nhiên nói vậy vẫn làm cậu thực vui vẻ: “Tôi cũng yêu anh.”

  “Vợ, nếu có một ngày, nơi này đã không thể dung chứa chúng ta, em có đồng ý cùng anh rời đi không? Rời khỏi khu một, rời khỏi Lam tinh.”

  “Tốt.” Liên Kỳ Quang ngoan ngoãn gật đầu: “Chúng ta tới Bất Lạc tinh, anh đã nói sẽ chỉ tôi lái phi thuyền.”

  Liên Kỳ Quang nhu thuận làm Hạ Hầu Thiệu Huyền đau lòng, ôm chặt lấy Liên Kỳ Quang, vùi mặt vào cổ cậu, cảm thụ khí thức cùng độ ấm làm mình an tâm kia, ánh mắt của anh lóe dáng bạo ngược cùng hung ác làm người ta run sợ.

  Vô luận là ai, chỉ cần dám tổn thương bảo bối của anh, giết không tha!

  “Thiệu Huyền!” Bị Hạ Hầu Thiệu Huyền siết đến khó chịu, Liên Kỳ Quang ngẩng đầu, ngơ ngác nhìn anh: “Tôi đói bụng.”

  Khóe miệng Hạ Hầu Thiệu Huyền cong lên, đưa tay xoa xoa tóc Liên Kỳ Quang: “Anh đi lấy đồ ăn ngon cho em.”

  “Tốt!” Mặt không biểu cảm gật đầu.

  Hạ Hầu Thiệu Huyền dỡ Liên Kỳ Quang tựa vào đầu giường, mình thì đứng dậy ra khỏi phòng, lúc gần đi, anh đóng chặt cửa lại, hơn nữa còn dùng dị năng thiết lập một đạo bảo hộ. Hết thảy Liên Kỳ Quang đều nhìn thấy, trong lòng dân lên một tia nghi hoặc, còn có chút bất an.

  Lúc cửa đóng lại, bức màn cũng rũ xuống, căn phòng im ắng chỉ còn lại không khí lưu động.

  Liên Kỳ Quang nhìn bức màn, mày nhíu lại, Hạ Hầu Thiệu Huyền khác thường, cậu không phải không thấy, bên ngoài, không phải đã xảy ra chuyện đi?

  Liên Kỳ Quang suy tư, đột nhiên chạm trúng quang não đặt bên cạnh, ánh mắt chợt lóe, đưa tay cầm lấy.

  Mở quang não, bắn ra màn hình giả lập, không chờ cậu tìm kiếm, một tần số đã phát ra.

  Nhìn hình ảnh trong tần số, ánh mắt Liên Kỳ Quang càng lúc càng u ám, ánh sáng lóe sáng chiếu rọi lên gương mặt, trong căn phòng tối tăm có chút âm trầm.

  Bên ngoài truyền tới tiếng mở cửa, Liên Kỳ Quang vội vàng tắt quang não nhét vào trong chăn, dấu đi tình tự trong mắt, nhìn về phía cửa.

  Hạ Hầu Thiệu Huyền đóng cửa lại, đưa thức ăn tới trước mặt Liên Kỳ Quang: “Ăn cơm đi.”

  “Bên ngoài có xảy ra chuyện gì không?” Liên Kỳ Quang nhận lấy chiếc đũa trong tay Hạ Hầu Thiệu Huyền, cụp mi mắt, giống như thờ ơ nói.

  Động tác Hạ Hầu Thiệu Huyền hơi khựng lại: “Sao lại hỏi như vậy?”

  “Chỉ là có chút lo lắng.”

  “Không có.” Khóe môi Hạ Hầu Thiệu Huyền cong lên, đưa tay xoa tóc Liên Kỳ Quang: “Ngoan ngoãn ăn cơm đi, hết thảy đã có anh. Chờ thêm một đoạn thời gian nữa, thân mình em tốt hơn, anh liền mang em tới thăm Liên Dục Thành với em gái em.”

  Con ngươi đen láy của Liên Kỳ Quang nhìn chằm chằm biểu tình Hạ Hầu Thiệu Huyền, trầm mặc hồi lâu mới thản nhiên lên tiếng, sau đó cúi đầu, trầm mặc cào cơm.

  Ăn xong một bữa cơm khó nuốt, Liên Kỳ Quang tựa vào đầu giường nhìn bóng dáng Hạ Hầu Thiệu Huyền, bàn tay đặt dưới lớp chăn có chút siết chặt.

  “Thiệu Huyền, tôi ngủ bao lâu rồi?”

  “Gần một ngày.”

  Một ngày...

  “Đừng nghĩ nhiều như vậy.” Hạ Hầu Thiệu Huyền đi tới bên cạnh Liên Kỳ Quang, khom người, điểm nhẹ lên mi gian cậu, cười nói: “Có chuyện gì cứ giao cho anh là được rồi, em cứ an tâm ở đây hảo hảo nghỉ ngơi.”

  “Thiệu Huyền, anh còn nhớ Viên lão kia không?”

  “Hiện giờ ông ta đang ở khu một, đã được xếp vào phòng thí nghiệm rồi.”

  “Tôi muốn gặp ông ta.”

  Thấy Liên Kỳ Quang kiên trì, Hạ Hầu Thiệu Huyền giật giật môi, cuối cùng vẫn gật đầu: “Được rồi, chốc nữa anh sẽ an bài giúp em.”

  Hạ Hầu Thiệu Huyền hành động rất nhanh, không bao lâu sau Viên lão đã tới chỗ Liên Kỳ Quang, Hạ Hầu Thiệu Huyền ý tứ sâu xa liếc nhìn Viên lão một cái rồi xoay người rời khỏi phòng.

  Đợi cửa phòng đóng lại, Viên lão đi tới ngồi xuống ghế, cười tủm tỉm nhìn Liên Kỳ Quang: “Khô Mộc bạn nhỏ, cậu gióng trống khua chiêng tìm kiếm lão đây là gì? Tôi hiện giờ rất bận rộn đó nha.”

  Nhìn nét mặt già nua tươi cười của Viên lão, Liên Kỳ Quang vẫn không bỏ xót một tia khẩn trương trong mắt ông, sắc mặt trầm xuống, nói thẳng: “Hiện giờ bên ngoài đã xảy ra chuyện gì?”

  Viên lão ngẩn người, nhưng rất nhanh dấu đi: “Có thể phát sinh chuyện gì chứ? Còn không phải thanh trừ quái vật sao?”

  Liên Kỳ Quang hiểu ra, trước lúc Viên lão tới đây khẳng định đã bị Hạ Hầu Thiệu Huyền dặn dò uy hiếp, biết không hỏi được gì, Liên Kỳ Quang cũng lười phí võ mồm, trực tiếp từ không gian lấy ra một lọ nước, ném qua.

  “Này là gì?”

  “Nó có thể tinh lọc độc tang thi, về phần nghiên cứu thế nào, đó là chuyện của ông.”

  “Tinh lọc....” Viên lão trợn to mắt, tay run run suýt chút nữa làm rớt cái lọ, kinh ngạc không thể tin nhìn Liên Kỳ Quang: “Cậu, cậu vừa mới nói gì? Tinh lọc độc tang thi? ?”

  “Ông là người thông minh, thứ này làm sao có được, ông biết nên nói thế nào đi.”

  Nhìn gương mặt bình tĩnh của Liên Kỳ Quang, bàn tay đang cầm lọ nước của Viên lão đột nhiên nặng trịch. Trên người thiếu niên trước mắt có rất nhiều bí mật, nhiều đến mức làm ông cảm giác cho dù mình cởi bỏ một tầng thì lại tiếp tục chìm đắm trong một mảng sương mù mờ mịt.

  “Đúng rồi, có một vị bạn học nhờ tôi gửi lời hỏi thăm cậu.” Lúc gần đi, Viên lão giống như nhớ ra gì đó, xoay người nói.

  “Ai?”

  “Hình như gọi là Cừu Ly Mạch.”

  Cừu Ly Mạch! !

  Ánh mắt Liên Kỳ Quang đột nhiên buộc chặt, trong lòng hơi trầm xuống.

  Cừu Ly Mạch? Cậu ta thế nhưng ở khu một, kia có phải nói, hiện giờ khu một đã bị siêu trí tuệ thể trà trộn.

  “Nghĩ gì đó?” Hạ Hầu Thiệu Huyền không biết từ khi nào đã vào phòng, ngồi xuống bên người Liên Kỳ Quang, trầm giọng nói.

  “Không có.” Dấu đi tia khiếp sợ trong đáy mắt, Liên Kỳ Quang trầm mặc lắc đầu.

  “Em có tâm sự à?” Hạ Hầu Thiệu Huyền ôn nhu xoa xoa mi gian nhíu chặt của Liên Kỳ Quang, âm thanh trầm thấp có chút nghi hoặc hỏi: “Vừa nãy Viên lão nói gì với em?”

  “Không có gì.” Liên Kỳ Quang nắm lấy tay Hạ Hầu Thiệu Huyền: “Tôi đưa nước hồ cho ông ta nghiên cứu.”

  Hạ Hầu Thiệu Huyền nhíu mày, bất quá cũng không nói gì.

  “Thiệu Huyền, chúng ta vào không gian được không, tôi muốn tắm.”

  “Tắm?” Hạ Hầu Thiệu Huyền hơi nhướng mi, tựa tiếu phi tiếu tiến tới trước mặt Liên Kỳ Quang: “Em không sợ chốc nữa anh nhịn không được, ăn sạch em à?”

  “Kia...”

  Liên Kỳ Quang vươn tay ôm lấy cổ Hạ Hầu Thiệu Huyền, cắn nhẹ lên tai anh, nhỏ giọng nói.

  “Ăn tôi đi.”

  “...” Hạ Hầu Thiệu Huyền.

  Vợ à, em học hư rồi! !

  ...

  Hoàn Chương 145.
   
 7. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [146] Rời Đi  Trong không gian, Liên Kỳ Quang chân trần ngồi bên hổ, trong tay cầm một đóa hoa hồng xinh đẹp quỷ mị, bên cạnh là Hạ Hầu Thiệu Huyền đã mê man bất tỉnh.

  Liên Kỳ Quang ngẩng đầu, mặt không chút biểu cảm nhìn không trung, ánh mắt hơi nheo lại. Con ngươi đen u ám bình tĩnh hệt như một vũng nước lặng, không hề có một vện gợn sóng.

  Cũng không biết trải qua bao lâu, chất lỏng trong mắt hoàn toàn chảy ngược trở về, Liên Kỳ Quang chậm rãi thu hồi tầm mắt, nhìn Hạ Hầu Thiệu Huyền ở bên cạnh.

  Thời gian, đã tới rồi...

  Liên Kỳ Quang ôm Hạ Hầu Thiệu Huyền rời khỏi không gian, đặt anh đang hôn mê nằm xuống giường, ôn nhu cẩn thận giúp anh cởi giầy, đắp chăn.

  Ngón tay lạnh lẽo lưu luyến lướt qua mi gian Hạ Hầu Thiệu Huyền, nhìn gương mặt lạnh lùng kiên nghị của anh, trong lòng Liên Kỳ Quang là vô hạn quyến luyến.

  Bên ngoài sắc trời dần dần tối đen, Liên Kỳ Quang biết thời gian không chờ đợi bất kì ai.

  Đặt cành hoa hồng trong tay xuống bên gối Hạ Hầu Thiệu Huyền, cúi người ấn một nụ hôn lên môi anh, âm thanh khẽ như than thở.

  “Thiệu Huyền, chờ tôi trở lại, khi đó chúng ta cùng nhau rời đi, khắp vũ trụ này, đi đâu cũng được. Chỉ cần, có anh ở bên.”

  Liên Kỳ Quang tắt đèn, nhìn thật sâu nam nhân yêu thương mình tới tận xương tủy lần cuối, nhắm mắt lại, kiên quyết rời đi.

  Nơi Liên Kỳ Quang ở là nơi có quyền hạn cao nhất trong căn cứ quân đội, muốn một mình rời đi mà không kinh động bất cứ kẻ nào là không có khả năng. Bất quá, đối với Liên Kỳ Quang mà nói, chuyện này không cần cậu để tâm.

  Một đường thông suốt rời khỏi căn cứ, trong một góc không người trong khu an toàn, Liên Kỳ Quang lạnh lùng nhìn vị trung tướng ngây ngốc bên cạnh, nháy mắt thu hồi phấn hoa màu đỏ vây quanh người đối phương.

  Liên Kỳ Quang thu hồi phấn hoa, không đợi đối phương khôi phục ý thức đã đánh một cú vào sau gáy, lợi dụng dị năng hệ mộc kéo người nọ tới một vị trí bắt mắt, xác định nếu có người đi ngang, liếc mắt liền phát hiện.

  Làm xong hết thảy, Liên Kỳ Quang nắm chặt áo choàng, cũng không vội vàng rời đi, chỉ im lặng đứng đó, trầm mặc chờ đợi.

  Biến dị điểu trên bầu trời không ngừng phát ra tiếng kêu bén nhọn, một đám ‘phần phật’ bay qua, che đi ánh trăng trên bầu trời, làm khu an toàn bao phủ trong bóng tối.

  Tai nạn bùng nổ, trong khu an toàn, trừ bỏ nhóm binh sĩ tuần tra, cơ hồ không hề nhìn thấy nhân loại, Liên Kỳ Quang cũng không lo lắng mình bị phát hiện.

  Liên Kỳ Quang không chờ quá lâu, một bóng đen từ trong bóng đêm bước ra, chậm rãi đi tới bên cạnh.

  Một mảnh biến dị điểu tán đi, ánh trăng đỏ rực chiếu rọi lên người, quen thuộc tới mức làm Liên Kỳ Quang không muốn gọi ra cái tên kia. Cừu Ly Mạch.

  Cừu Ly Mạch đứng đối diện Liên Kỳ Quang một chốc, con ngươi đen nhàn nhạt nhìn cậu, bên dưới chiếc áo khoác là diện mạo mà Liên Kỳ Quang vô cùng quen thuộc.

  Đối với sự xuất hiện của Cừu Ly Mạch, Liên Kỳ Quang không hề cảm thấy kinh ngạc, tiến tới, bình tĩnh bước qua người đối phương: “Mang tôi tới gặp người kia.”

  Nhìn bóng dáng lãnh đạm lại quyết đoán của Liên Kỳ Quang, ánh mắt Cừu Ly Mạch u ám, trầm mặc đuổi kịp.

  “Cậu, sẽ giết hắn sao?” Cừu Ly Mạch trầm mặc hồi lâu, đột nhiên mở miệng.

  Bước chân Liên Kỳ Quang khựng lại, đờ đẫn ngẩng đầu, nhìn một mảng lớn biến dị điểu trên không trung mà có chút thất thần: “Đám chim này, chẳng khác gì mấy chục năm kia.”

  “Hắn nói, đây là thế giới hắn trả lại cho cậu.”

  “Trả lại thế giới cho tôi?” Liên Kỳ Quang gục đầu xuống, trong mắt hiện lên một tia châm chọc: “Hiện giờ hắn đã chặt đứt một tia tình cảm cuối cùng giữa chúng ta.”

  Cừu Ly Mạch nhìn về phía Liên Kỳ Quang, ánh mắt sáng quắc: “Là cậu bức hắn đi đến bước này.”

  “Không ai buộc hắn, là tự hắn không thể buông tha.” Liên Kỳ Quang khép chặt mi mắt, âm thanh thản nhiên: “Nếu có thể, tôi sẽ chấm dứt.”

  Cừu Ly Mạch đột nhiên đứng lại, một tay cầm lấy cánh tay Liên Kỳ Quang.

  “...” Liên Kỳ Quang.

  “Trong lòng hắn, cậu chính là người cứu rỗi duy nhất, đừng làm vậy.”

  Nhìn gương mặt Cừu Ly Mạch ẩn dưới lớp tóc, Liên Kỳ Quang trầm mặc hồi lâu, hờ hững rút tay.

  “Đi thôi, tôi nghĩ hiện giờ, hắn nhất định chờ không kịp muốn gặp tôi.”

  “Hắn đối với tôi mà nói...” Cừu Ly Mạch đột nhiên mở miệng làm Liên Kỳ Quang dừng bước, nhìn bóng lưng Liên Kỳ Quang, Cừu Ly Mạch chậm rãi ngẩng đầu, hoàn toàn lộ ra gương mặt mình: “Hắn đối với tôi mà nói, còn quan trọng hơn Hạ Hầu Thiệu Huyền đối với cậu.”

  “Hiện giờ cậu có gia đình của mình, có bằng hữu, có bầu bạn, chính là tôi, chỉ có hắn. Hắn là toàn bộ của tôi, cũng là duy nhất.”

  “Cậu có thể tưởng tượng được, khi thế giới của tôi bị hủy diệt, tôi còn có thể đi đâu?”

  “Vậy cậu... cùng hủy diệt với hắn đi.”

  ...

  “Nguyên soái! !” Một trung tá vội vàng xông vào phòng họp, vẻ mặt kinh hoảng.

  Hạ Hầu Trọng đang nằm trên bàn đột nhiên bật dậy, hai mắt đỏ bừng, gương mặt đầy mệt mỏi, chính là không còn một tia buồn ngủ: “Phát sinh chuyện gì?”

  “Nguyên soái, không biết vì sao, tang thi vây ngoài khu một đột nhiên rút lui toàn bộ, đám biến dị điểu vẫn xoay quanh trên bầu trời cũng thế. Còn có, internet, điện cũng không phục bình thường.”

  “Cái gì!” Hạ Hầu Trọng cả kinh, đột nhiên đứng dậy, động tác mạnh tới mức hất ngã chiếc ghế dựa phía sau, chính là lúc này ông nào có tâm tình nâng nó dậy?

  Hạ Hầu Trọng bước nhanh tới trước mặt trung tá, ánh mắt nóng rực: “Cậu, vừa mới nói gì?”

  “Báo cáo nguyên soái, nhóm tang thi vây quanh khu một đột nhiên rút lui, biến dị điểu vẫn xoay quanh trên bầu trời cũng thế! Nguy cơ giải quyết.”

  “Tại sao có thể như vậy?” Hạ Hầu Trọng nhíu mày, nhẹ giọng lẩm bẩm.

  Số tang thi kia vây quanh khu một vì muốn bắt Liên Kỳ Quang, cớ sao mới qua một đêm lại...

  “Nguy rồi! !” Tựa hồ nghĩ tới gì đó, sắc mặt Hạ Hầu Trọng đại biến, túm lấy chiếc áo khoác bên cạnh, bước nhanh ra khỏi phòng họp.

  “Nguyên soái! !”

  “Lập tức điều động một đội, đuổi kịp!”

  “Vâng! !”

  Hạ Hầu Trọng mang theo một đội binh sĩ vội vàng chạy tới chỗ Hạ Hầu Thiệu Huyền, bộ dáng vội vã, áp lực lãnh liệt làm tất cả mọi người đều nhường đường, trong lòng bất an, thầm đoán xem đã xảy ra chuyện gì.

  Hạ Hầu Trọng dẫn người tới chỗ ở của Hạ Hầu Thiệu Huyền, gõ cửa vài lần cũng không thấy ai đáp lại, nhất thời biểu tình lại càng khó coi hơn.

  Không để ý tới đám người phía sau kinh ngạc, cũng không có thời gian tìm người tới mở cửa, Hạ Hầu Trọng tực tiếp phóng dị năng bậc hoàng lên cánh cửa kim loại.

  Chỉ nghe một tiếng nổ vang lên, cánh cửa kim loại được trang bị bảo hộ bị nổ thành một cái lỗ lớn, nhất thời tiếng chuông cảnh báo vang khắp căn cứ, thậm chí là cả khu an toàn, làm lỗ tai người ta phát đau.

  Cứ nghĩ có kẻ địch xâm lấn, nhất thời cả căn cứ bật cảnh báo bậc một, vô số binh sĩ người máy phóng về phía chỗ Hạ Hầu Trọng.

  Hạ Hầu Trọng oanh tạc cánh cửa kim loại, nhấc chân vào phòng, chỉ thấy Hạ Hầu Thiệu Huyền đang im lặng nằm trên giường, mê man bất tỉnh, nhìn quanh, nào còn bóng dáng Liên Kỳ Quang.

  “Nguyên soái! Phát sinh chuyện gì?” Hạ Hầu Tuyệt dẫn binh chạy tới, sắc mặt ngưng trọng.

  “Gọi Thiệu Huyền dậy!” Hạ Hầu Trọng lớn tiếng quát, hai mắt trừng to, cố nén lửa giận.

  Hạ Hầu Tuyệt tuy không rõ vì sao Hạ Hầu Trọng tức giận đến vậy, nhưng vẫn nhận lệnh tiến tới, đi tới bên cạnh Hạ Hầu Thiệu Huyền. Chính là mặc kệ Hạ Hầu Tuyệt quát to cỡ nào, Hạ Hầu Thiệu Huyền vẫn không tỉnh lại, Hạ Hầu Tuyệt nghi hoặc, ánh mắt vô tình nhìn thấy cành hoa hồng đặt bên gối.

  Hạ Hầu Tuyệt đưa tay cầm cành hoa hồng, để bên mũi ngửi thử, một mùi hương hoa nồng đậm mị hoặc xộc tới, Hạ Hầu Tuyệt chỉ cảm thấy trước mắt choáng váng.

  “Không tốt! Hoa này không thích hợp! !” Hạ Hầu Tuyệt thoáng chốc liền phát hiện không đúng, vội vàng vứt hoa ra ngoài, dị năng hệ lôi phóng tới, đập nát cả cành hoa.

  “Nguyên soái!” Hạ Hầu Tuyệt đi tới bên người Hạ Hầu trọng, trầm giọng nói: “Thiệu Huyền hiện giờ đang hôn mê bất tỉnh.”

  “Quá hồ đồ!” Hạ Hầu Trọng gầm lên giận dữ, một quyền đấm lên tường, bi thống vạn phần.

  “Nguyên soái...”

  Năng lực của Hạ Hầu Thiệu Huyền, Hạ Hầu Trọng tự nhiên hiểu rõ, có thể thần không biết quỷ không hay tiếp cận rồi giở trò như vậy, trừ bỏ Liên Kỳ Quang, chỉ sợ cả Lam tinh này không có người thứ hai.

  Hạ Hầu Trọng hiểu, Liên Kỳ Quang đã biết tình huống bên ngoài, sau đó làm Hạ Hầu Thiệu Huyền hôn mê rồi một mình đi ra ngoài.

  Liên Kỳ Quang đi đâu ông không biết, nhưng dựa theo tình huống hiện giờ, nhất định Liên Kỳ Quang đã đi tìm người kia.

  “Các người cút ngay cho bà! !” Âm thanh ngang ngược từ bên ngoài truyền vào, Hạ Hầu Lạc Vũ hùng hổ xông vào, đi theo phía sau là Quỷ Linh.

  “Lão quỷ, ông nói rõ ràng cho tôi, vì cái gì đám quái vật kia đột nhiên lại rút lui.” Hạ Hầu Lạc Vũ đi tới trước mặt Hạ Hầu Trọng, cố cưỡng chế lửa giận, trừng mắt.

  “Cô tới đây làm gì hả!” Hạ Hầu Trọng nhíu mày: “Đây là nơi cô có thể tới sao? Trở về ngay!”

  “Ông bớt nhăn nhó đi!” Hạ Hầu Lạc Vũ đẩy Hạ Hầu Tuyệt đang định khuyên ngăn mình ra, một tay chỉa thẳng vào Hạ Hầu Trọng, tức tới phát run: “Tần số kia tôi cũng xem rồi, hiện giờ tang thi rút lui, có phải ông đã giao Tiểu Quang ra không hả?”

  “Lạc Vũ! Nói bậy bạ gì đó!” Hạ Hầu Tuyệt tức giận.

  “Tôi nói bậy! Tốt! Vậy giờ Tiểu Quang đâu? Anh nói cho tôi biết Tiểu Quang hiện giờ đang ở nơi nào!” Hạ Hầu Lạc Vũ đã tức tới phát điên rồi.

  Liên Kỳ Quang là cô đón về, lúc Liên Kỳ Quang bị người đưa đi, cô đã thề thốt cam đoan với một nhà Liên Dục Thành, Liên Kỳ Quang nhất định sẽ bình an vô sự.

  Đoạn tần số làm cả khu an toàn chìm trong khủng hoảng, Liên Dục Thành nháo loạn muốn mang Liên Kỳ Quang về, cô khuyên mãi mới được. Không ngờ, sáng nay thế nhưng đám tang thi lại đột nhiên rút lui, này ý nghĩa là gì ngay cả kẻ ngốc cũng biết.

  Liên Dục Thành ngất đi, Hạ Hầu Lạc Vũ cũng luống cuống. Cô hiểu, mình lúc này hệt như một kẻ xấu xa chỉ biết nói bừa.

  “Lạc Vũ!” Hạ Hầu Tuyệt nhìn thấy sắc mặt Hạ Hầu Trọng thật khó coi, vội vàng đưa tay túm lấy Hạ Hầu Lạc Vũ, chính là đảo mắt bị Quỷ Linh ngăn chặn, vững vàng hộ Hạ Hầu Lạc Vũ trong lòng, đôi lam mâu tăm tối nhìn chằm chằm vào ông.

  “Lạc Vũ, việc này không liên quan tới nguyên soái, chúng ta cũng vừa biết tin mới chạy tới xem xét, kết quả phát hiện Thiệu Huyền mê man bất tỉnh, Liên Kỳ Quang mất tích. Năng lực Thiệu Huyền thế nào hẳn em cũng rõ, làm gì có chuyện không kinh động bất kì ai làm Thiệu Huyền hôn mê rồi đưa Liên Kỳ Quang đi được chứ, cơ hồ là không có khả năng.”

  Thiệu Huyền! ?

  Hạ Hầu Lạc Vũ cả kinh, đẩy Quỷ Linh ra bước tới, cẩn thận kiểm tra, xác định Hạ Hầu Thiệu Huyền không có việc gì mới thoáng an tâm.

  Nhìn Hạ Hầu Thiệu Huyền mê man, Hạ Hầu Lạc Vũ khôi phục chút lí trí, cẩn thận suy nghĩ, mơ hồ tìm ra đáp án.

  “Cha!” Hạ Hầu Tuyệt đi tới trước mặt Hạ Hầu Trọng, trịnh trọng mở miệng, lần này ông gọi là cha chứ không phải nguyên soái: “Người rốt cuộc đang giấu diếm chuyện gì vậy?”

  Hạ Hầu Trọng ngẩng đầu, nhìn đứa con cả trước mặt, há miệng thở dốc, rồi lại không biết phải nói gì, chỉ có thể suy sụp gục đầu xuống.

  “Cha, người cùng Tiểu Quang rốt cuộc có bí mật gì không thể cho ai biết vậy, xin cha hãy nói rõ cho con biết đi!” Hạ Hầu Tuyệt đứng thẳng, vẻ mặt nghiêm nghị chào theo nghi thức quân đội.

  Nhìn ra Hạ Hầu Trọng vẫn còn do dự, Hạ Hầu Lạc Vũ lại phẫn nộ, tức giận gào lên: “Lão quỷ, hiện giờ Tiểu Quang sinh tử không rõ, ông rốt cuộc có chuyện gì không thể nói ra hả?”

  Hạ Hầu Trọng cào cào tóc, lắc đầu, thở dài: “Các con đi theo tôi.”

  Hạ Hầu Trọng dẫn mọi người ra khỏi phòng, xoay người phân phó sĩ quan phụ tá bên cạnh: “Thu thập nơi này một chút, mời một bác sĩ tới kiểm tra Thiệu Huyền. Chuyện Tiểu Quang, có thể dấu thì dấu, tôi sợ đứa nhỏ Thiệu Huyền này không tiếp thu được.”

  “Lão quỷ, ông cảm thấy có thể dấu được à?” Hạ Hầu Lạc Vũ nhìn Hạ Hầu Thiệu Huyền trong phòng, xùy một tiếng, có chút khó chịu bưng kín hai mắt.

  “Lão quỷ, người là tôi đón, cũng là tôi đưa tới tay ông, lần này ông thế nhưng hại tôi thảm rồi, giờ ngay cả cửa người ta cũng không chịu cho tôi vào.”

  Hạ Hầu Trọng thở dài một hơi, chống đỡ thân thể mệt mỏi chậm rãi rời đi.

  ...

  Trên một chiếc phi hành khí, Liên Kỳ Quang ngồi bên cửa sổ lạnh lùng nhìn bóng ‘người’ di chuyển bên dưới, trong ánh mắt là một mảnh tĩnh mịch đờ đẫn.

  Cừu Ly Mạch thu hồi tầm mắt, phóng ánh mắt về phía Liên Kỳ Quang: “Đây là thế giới cậu sống trước kia, trọng sinh lại một lần, tin tưởng cậu lại có thể sống tốt.”

  “Ba trăm cổ thi thể biến mất kia đang ở đâu?” Không để ý tới Cừu Ly Mạch, Liên Kỳ Quang đột nhiên mở miệng hỏi.

  “Rất nhanh cậu sẽ gặp lại bọn họ.” Cừu Ly Mạch nhìn tang thi điểu không ngừng xẹt ngang ngoài cửa sổ, biểu tình lạnh nhạt: “Sẽ có rất nhiều người quen, bọn họ biết cậu trở lại, thực vui vẻ.”

  “Vui vẻ?” Liên Kỳ Quang ôm cánh tay tựa vào lưng ghế, mặt không đổi sắc nhìn lên nóc phi hành khí: “Rất nhanh bọn họ sẽ không vui vẻ nổi nữa.”

  Ánh mắt Cừu Ly Mạch khẽ lóe, lạnh nhạt nói: “Nếu cậu muốn giết chết bọn họ, bọn họ sẽ không hoàn thủ. Bọn họ rất trung thành, có rất nhiều người là thuộc hạ của cậu, tất cả bọn họ đều do cậu cứu. Nếu không nhờ cậu chấm dứt thời tận thế, bọn họ cũng không sống sót được.”

  “Giết chết bọn họ.” Ánh mắt Liên Kỳ Quang híp lại, từng chữ từng chữ mang theo ý trào phúng thản nhiên: “Bọn họ còn sống sao?”

  Chẳng qua chỉ là một thi thể kéo dài chút hơi tàn, đã không còn độ ấm, không còn nhịp tim, điểm duy nhất bất đồng là không bị hư thối.

  Không muốn tiếp tục nói lời vô nghĩa với Cừu Ly Mạch, Liên Kỳ Quang tựa lưng vào ghế, hơi khép mắt lại: “Chúng ta hiện giờ đi đâu?”

  Nhìn biểu tình bình thản của Liên Kỳ Quang, Cừu Ly Mạch đột nhiên có chút không thể lý giải nổi sự thờ ơ của đối phương.

  “Khu bảy.”

  Khu bảy?

  Con ngươi đã nhắm lại của Liên Kỳ Quang khẽ run.

  Cấm địa khủng bố có đi mà không có về kia?

  “Đó là nơi mọi người sinh tồn.”

  Quả nhiên...

  ...

  Hoàn Chương 146.
   
 8. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [147] Khu Bảy  “Cái gì! !” Một tiếng kêu sợ hãi từ phòng họp truyền ra, Hạ Hầu Lạc Vũ cùng Hạ Hầu Tuyệt hất đổ ghế dựa bật dây, hai tay chống bàn, trừng mắt không thể tin nhìn Hạ Hầu Trọng. Ngay cả Quỷ Linh đứng một bên, gương mặt xưa nay bất biến cũng đầy ngạc nhiên.

  “Lão quỷ, ông nói, Tiểu... Tiểu Quang là Ám Quang đại nhân? Ám Quang đại nhân của ba ngàn năm trước?” Hạ Hầu Lạc Vũ run run chỉ Hạ Hầu Trọng, tim gan phèo phổi đều run lên, cả người đều cảm thấy không ổn.

  “Này, này sao có thể?” Hạ Hầu Trọng nặng nề ngồi bệch xuống ghế, thì thào: “Ám Quang đại nhân không phải đã chết vào ba ngàn năm trước rồi sao? Sao lại có thể...”

  “Lão quỷ!” Hạ Hầu Lạc Vũ nuốt nuốt nước miếng, túm lấy tay Quỷ L inh để chống đỡ thân mình ngồi vững vàng: “Tiểu Quang nó, nó rốt cuộc là người hay quỷ?”

  “Vô nghĩa! Đương nhiên là người!” Hạ Hầu Trọng nghiêm mặt trừng Hạ Hầu Lạc Vũ.

  “Chính là, chuyện này nghĩ sao cũng không có khả năng.”

  “Không phải đã biến thành yêu quái đi?” Hạ Hầu Lạc Vũ xoa cằm cân nhắc: “Trong sách hình như có viết như vậy, một số người sau khi chết đi sẽ biến thành yêu quái.”

  “Cô cả ngày cứ xem mấy loại sách vớ va vớ vẩn đó!” Hạ Hầu Trọng rống giận.

  “Cha.” Hạ Hầu Tuyệt đánh gãy lời răn dạy của Hạ Hầu Trọng, nhíu mày nói: “Nếu như lời người vừa nói, kia Tiểu Quang hiện giờ...”

  “Hẳn là trong tay người kia.”

  “Tôi thật không hiểu được, nếu thật sự là vậy thì tai nạn này chính là hắn mang đến, kia vì sao lúc trước còn muốn trợ giúp nhân loại sống sót, còn thành lập thế giới mới?” Hạ Hầu Lạc Vũ khó hiểu.

  Hạ Hầu Trọng cùng Hạ Hầu Tuyệt nhìn nhau, cúi thấp đầu, điều này cũng thực làm bọn họ hoang mang. Quỷ Linh nhìn ba người an tĩnh, ngón tay xẹt qua huyệt thái dương, nhàn nhạt mở miệng: “Chấp nhất chiếm hữu.”

  Lời nói của Quỷ Linh làm ba người Hạ Hầu Trọng ngẩn ra, ngẩng đầu nhìn về phía Quỷ Linh, hai mặt nhìn nhau: “Có, có ý gì?”

  “Thích, nhưng lại không chiếm được, một khi đã vậy thì tự tay hủy diệt.” Âm thanh Quỷ Linh trong trẻo nhưng lại lạnh lẽo khàn khàn, đôi lam mâu nhìn về phía Hạ Hầu Lạc Vũ, ánh mắt âm trầm lạnh như băng làm sống lưng Hạ Hầu Lạc Vũ lạnh toát, mất tự nhiên dời tầm mắt.

  “Nguyên soái! !” Tiếng đập cửa dồn dập từ ngoài phòng họp truyền tới, Hạ Hầu Tuyệt đứng dậy mở cửa, nhíu mi nhìn binh sĩ bên ngoài.

  “Chuyện gì?”

  “Tướng quân! Nguyên soái!” Binh sĩ cúi chào: “Thiếu tướng tỉnh lại, hiện giờ đang chạy ra khỏi căn cứ, mặc cho là ai cũng không cản được.”

  Hạ Hầu Trọng trong lòng trầm xuống, thầm nghĩ không ổn, nhanh chóng đi ra ngoài.

  Chờ đám Hạ Hầu Trọng đuổi tới thì xung quanh đã là một mảnh hỗn độn, binh sĩ ngã đầy mặt đất đang không ngừng kêu đau. Dị năng hệ lôi bạo động quấn quanh người Hạ Hầu Thiệu Huyền, khí thế điên cuồng cản quét làm nhóm binh sĩ không dám tiến tới.

  “Hạ Hầu Thiệu Huyền! Dừng lại!” Hạ Hầu Trọng đẩy binh sĩ ra, quát lớn với Hạ Hầu Thiệu Huyền đang phát cuồng, uy lực bậc hoàng cưỡng ép phóng về phía Hạ Hầu Thiệu Huyền, hai luồng sức mạnh va chạm, Hạ Hầu Thiệu Huyền dừng lại, xoay người nhìn Hạ Hầu Trọng.

  Nhìn con ngươi đỏ ngầu của Hạ Hầu Thiệu Huyền, Hạ Hầu Trọng kinh ngạc vô cùng. Vừa nãy ông đã dùng toàn lực, nhưng không hề có chút tác dụng nào với Hạ Hầu Thiệu Huyền, chẳng lẽ, dị năng của nhóc thối này lại tiến cấp?

  Hạ Hầu Thiệu Huyền mắt lạnh nhìn Hạ Hầu Trọng, âm thanh lạnh tới tận xương: “Cho tôi một chiếc phi thuyền.”

  Hạ Hầu Tuyệt tiến tới, trầm giọng nói: “Thiệu Huyền, cha biết con thực sốt ruột, chính là hiện giờ ngay cả Tiểu Quang ở đâu con cũng không biết, cho dù cho con phi thuyền thì con có thể đi đâu đây?”

  “Hiện tại, lập tức chuẩn bị cho tôi một chiếc phi thuyền!” Dị năng hệ lôi trong tay Hạ Hầu Thiệu Huyền phóng tới, một cái hố sâu chắn giữa hai người, ngăn cản bước chân tiến tới của Hạ Hầu Tuyệt.

  “Cái thằng nhóc thối này!” Tính tình cuồng bạo của Hạ Hầu Lạc Vũ lại nổi lên, chỉ vào mũi Hạ Hầu Thiệu Huyền, tức giận mắng: “Tiểu Quang mất tích tất cả mọi người đều sốt ruột, nhóc gây sức ép như vậy có lợi gì hả? Hiện giờ việc quan trọng là nghĩ biện pháp tìm được Tiểu Quang, biết Tiểu Quang đi nơi nào.”

  Lúc này Hạ Hầu Thiệu Huyền đã lâm vào điên cuồng, nào còn nghe được người khác nói gì. Ký ức của anh dừng lại ở lúc mình cùng Liên Kỳ Quang tiến vào không gian, lúc mở mắt ra, xung quanh yên tĩnh cùng không khí lạnh lẽo như băng làm lòng anh trầm xuống, cả người lâm vào khủng hoảng.

  Hạ Hầu Thiệu Huyền nổi điên tìm kiếm Liên Kỳ Quang, chính là người xung quanh cứ ấp a ấp úng giấu diếm, vô tình nghe thấy tin tức tang thi đã rút lui, trước mắt Hạ Hầu Thiệu Huyền tối sầm, cả người lạnh như băng.

  Em ấy lừa mình, đi rồi...

  Hiểu ra điều này làm Hạ Hầu Thiệu Huyền tuyệt vọng, dị năng trong cơ thể bắt đầu kêu gào, không thể khống chế được cuồng bạo. Cơn điên cuồng bạo ngược mãnh liệt đã hủy đi lý trí, nhiễm đỏ ánh mắt anh.

  Em ấy lừa mình, em ấy lừa mình...

  “Thiệu Huyền!” Hạ Hầu Trọng quát khẽ một tiếng, áp lực bậc hoàng không chút lưu tình phóng tới, ý đồ muốn cưỡng ép Hạ Hầu Thiệu Huyền đang bạo động dị năng.

  Hai nắm tay Hạ Hầu Thiệu Huyền siết chặt, toàn thân nổi gân xanh, con ngươi đỏ đậm, dị năng âm trầm thô bạo làm nhóm binh sĩ xung quanh bắt đầu sợ hại, không thể khống chế liên tục lùi về sau.

  Dị năng trong cơ thể Hạ Hầu Thiệu Huyền càng lúc càng mãnh liệt, lôi điện màu tím xoay tròn vun vút quanh thân thể, mọi thứ xung quanh đều theo cơn cuồng bạo của Hạ Hầu Thiệu Huyền mà chấn động.

  Ánh mắt Hạ Hầu Trọng căn thẳng, thầm kêu một tiếng ‘không tốt’. Vội vàng thu hồi dị năng, bảo hộ nhóm binh sĩ xung quanh.

  Nhưng đúng lúc này, Hạ Hầu Thiệu Huyền đột nhiên gầm lên một tiếng, theo âm thanh, tất cả kiến trúc xung quanh đổ sụp xuống, một luồng sức mạnh khủng khiếp từ trong cơ thể Hạ Hầu Thiệu Huyền phóng ra, càn quét tất cả.

  Bàn tay đang tạo khiên phòng hộ của Hạ Hầu Trọng run lên, sắc mặt thoáng chốc trắng bệch, Hạ Hầu Tuyệt cùng Hạ Hầu Lạc Vũ liếc nhìn nhau một cái, lập tức ngưng tụ dị năng hình thành khiên phòng hộ.

  “Nhìn cái gì! Mau hỗ trợ!” Hạ Hầu Lạc Vũ trừng Quỷ Linh, tức giận nói. Quỷ Linh thản nhiên thu hồi tầm mắt, dị năng xoay tròn trong tay, tu bổ phần khuyết của tấm khiên.

  “Này là...” Hạ Hầu Lạc Vũ nhìn Hạ Hầu Thiệu Huyền đang bạo phát, chậm rãi mở to mắt: “Tiến cấp? ?”

  Con số đo đạc trên quang não không ngừng nhảy lên, tăng trưởng vùn vụt.

  Bậc hoàng, bậc hư...

  Phá...

  Tiếng răng rắc vang lên, quang não nứt ra. Tất cả mọi người mở to mắt, vẻ mặt kinh ngạc không thể tin nổi. Đầu ong ong tác hưởng, có chút mê muội.

  Bọn họ trong lúc vô tình đã chứng kiến cái gì vậy?

  Sức mạnh xung quanh Hạ Hầu Thiệu Huyền càng lúc càng mạnh, tấm khiên đã bắt đầu không chống đỡ nổi, chậm rãi xuất hiện các vết rạn nứt.

  Nếu cứ tiếp tục như vậy, tất cả mọi người đều không sống được.

  Hạ Hầu Lạc Vũ nhìn lướt qua nhóm binh sĩ xung quanh, nhất thời cắn chặt răng, trong lòng hạ quyết tâm, nổi giận gầm lên một tiếng, vang vọng cả căn cứ.

  “Hạ Hầu Thiệu Huyền! ! Nếu nhóc vẫn không chịu ngừng lại, tôi liền làm thịt con trai cùng con gái nhóc, để Liên Kỳ Quang hận chết nhóc luôn! ! !”

  ...

  Phi thuyền đã ngừng lại, Cừu Ly Mạch đứng dậy đi tới bên người Liên Kỳ Quang, lạnh nhạt nói: “Tới rồi, xuống thôi.”

  Liên Kỳ Quang nằm trên ghế chậm rãi mở mắt, trầm mặc không nói.

  “Đã tới bước này rồi, cậu không còn đường rút lui đâu.”

  Liên Kỳ Quang nhắm mắt lại, một lần nữa mở ra, trong mắt là một mảnh tĩnh mịch đờ đẫn.

  Liên Kỳ Quang đứng dậy, theo Cừu Ly Mạch xuống phi hành khí, tuy trong lòng đã có chuẩn bị, nhưng đến khi thật sự bước vào khu bảy, trong lòng vẫn nhịn không được có chút run lên.

  Con đường sạch sẽ, cây cối hoa cỏ xanh um tươi tốt, những dãy nhà chỉnh tề, hết thảy, hết thảy hệt như xã hội ba ngàn năm trước.

  Nhìn đám người tới lui trên đường, Liên Kỳ Quang thoáng chốc có chút hoảng hốt, hết thảy ở nơi này làm cậu nhớ tới thế giới mà mình nhìn thấy trong sách, thế giới hòa bình trước lúc tận thế.

  “Ai u!” Một tiếng hô đau, một cô bé năm sáu tuổi va vào người Liên Kỳ Quang. Liên Kỳ Quang cứng ngắc đỡ lấy đứa nhỏ, cô bé đứng vững, ngẩng gương mặt nhỏ nhắn đáng yêu, ánh mắt đỏ rực cong thành hình bán nguyệt: “Cám ơn anh trai!”

  “Quai Quai! Quai Quai! !” Một người phụ nữ ló đầu ra từ cửa sổ trên lầu, lo lắng tìm kiếm trong đám người.

  Cô bé le lưỡi với Liên Kỳ Quang, vui vẻ chạy đi: “Mẹ, con ở đây này!”

  Liên Kỳ Quang nhìn theo bóng dáng cô bé, trong tay là cảm xúc lạnh như băng.

  “Bọn họ đều không phải là nhân loại.” Cừu Ly Mạch lạnh nhạt nói.

  Liên Kỳ Quang cụp mi mắt, dấu đi tình tự của mình, nắm tay dưới lớp tay áo siết chặt, móng tay bấu sâu vào lòng bàn tay, đau đớn làm cậu tìm lại lí trí của mình.

  “Đi thôi.” Cừu Ly Mạch ý bảo một tiếng, dẫn đầu đi trước.

  Liên Kỳ Quang đi theo phía sau, trên con đường đông đúc náo nhiệt, nhìn những tình cảnh chỉ tồn tại trong sách vở, trong lúc hoảng hốt có một loại ảo giác đang chìm trong mơ.

  Liên Kỳ Quang theo Cừu Ly Mạch tiến vào một căn nhà cổ tách biệt, sàn nhà lót đá, kỳ hoa dị thảo, ngọc lưu ly ngói đỏ, làm ngay cả Liên Kỳ Quang cũng có chút mãn nhãn.

  Nhà rất lớn, chính là không hề có người nào, tựa hồ nhìn ra nghi hoặc của Liên Kỳ Quang, Cừu Ly Mạch mở miệng giải thích: “Hắn không thích ồn ào, căn nhà này trừ bỏ hắn, chỉ có tôi có thể tiến vào.”

  Cừu Ly Mạch dẫn Liên Kỳ Quang tiến vào một căn phòng xa hoa, nhàn nhạt nói: “Vào đi thôi.”

  Liên Kỳ Quang thản nhiên nhìn Cừu Ly Mạch: “Hắn ở đâu?”

  “Ngày mai tôi sẽ dẫn cậu tới gặp hắn.” Cừu Ly Mạch dứt lời, liền xoay người rời đi.

  Nhìn theo bóng Cừu Ly Mạch, Liên Kỳ Quang trầm mặc một lát, tiến vào phòng.

  Trong phòng trang trí vô cùng hoa lệ, cho dù Liên Kỳ Quang không am hiểu, nhưng liếc mắt cũng nhìn ra mọi thứ ở đây đều là tinh phẩm, có thể thấy người đặt mua rất dụng tâm.

  Nhưng Liên Kỳ Quang lúc này không hề có tâm tình đánh giá, cậu nhớ tới Hạ Hầu Thiệu Huyền.

  Liên Kỳ Quang đi tới ngồi xuống trên chiếc xích đu bằng mây đỏ, từ túi tiền lấy ra một chiếc quân hàm, tinh tế ma xát trong tay.

  Cậu không biết lúc Hạ Hầu Thiệu Huyền tỉnh lại sẽ thế nào, có lẽ sẽ khổ sở, sẽ thống khổ, sẽ hận mình, nhưng này là con đường duy nhất của cậu.

  Tiểu thái tử đã quyết tuyệt, không hề cho cậu có đường lui nào. Cậu phải rời đi, phải chấm dứt hoàn toàn chuyện này.

  Liên Kỳ Quang nằm trên xích đu co người thành một đoàn, nhắm mắt lại, áp chế ướt át trong đáy mắt.

  ‘Thiệu Huyền, tôi thực nhớ anh. Thực muốn cùng anh lang thang khắp vũ trụ, tự do tự tại. Nhưng mà, này có lẽ chỉ là một hi vọng xa vời.’

  ...

  “Thầy tới rồi?” Nam nhân mặc đường trang đứng lên, bước nhanh tới trước mặt Cừu Ly Mạch, con ngươi đỏ tươi lòe lòe tỏa sáng, gương mặt tràn đầy vui sướng hệt như một đứa trẻ.

  “Vâng!” Cừu Ly Mạch nhàn nhạt gật đầu: “Đã sắp xếp chỗ ở.”

  “Thầy thích không?” Nam nhân vội vàng nắm lấy bả vai Cừu Ly Mạch: “Căn phòng đó là tự tay tôi chuẩn bị, thầy thích không?”

  Nhìn bộ dáng ngây ngốc của nam nhân, Cừu Ly Mạch trầm mặc cụp mi mắt, đáp khẽ: “Cậu ta, thực thích.”

  “Thích là tốt rồi, thích là tốt rồi.” Nam nhân vô thố đi tới đi lui trong phòng, hai tay khẩn trương xoắn xoắn lấy nhau.

  “Ba ngàn năm rồi, không biết thầy còn nghiêm khắc như trước kia không, tôi vẫn rất sợ thầy tức giận, thầy giận thì sẽ không thèm để ý tới tôi. Đúng rồi! Thầy không thích màu quá sặc sỡ, mau tìm giúp tôi một bộ màu tối, bằng không thầy sẽ mắng tôi mất.”

  “Vâng.”

  “Còn nữa, tóc cũng phải chải gọn lại, thầy không thích.”

  “Vâng.”

  “Đúng rồi đúng rồi! Còn có, giầy, giầy cũng phải đổi đôi mới.

  “... vâng.”

  ...

  Nhìn nam nhân khẩn trương tới tới lui lui trong phòng, bộ dáng đứng ngồi không yên, Cừu Ly Mạch thấp giọng đáp ứng tất cả yêu cầu tùy hứng của đối phương, con ngươi đen nhìn xuống, che dấu đi đau thương cùng thống khổ nồng đậm.

  ...

  Hoàn Chương 147.
   
 9. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [148] Tự Bạch Của Vu Mã Viêm  Hạ Hầu Thiệu Huyền trầm mặc đứng trên hành lang trống rỗng, cách tấm thủy tinh thật dày nhìn hai bé con nhỏ xíu đang nằm trong khoang dinh dưỡng. Bởi vì còn chưa đủ tháng, hai bé nhỏ đến đáng thương, cuộn thân mình tròn vo, da dẻ đỏ bừng, nếp nhăn nhiều như một con khỉ con.

  Hạ Hầu Thiệu Huyền đặt một bàn tay lên mặt kính, chậm rãi miêu tả hai bé con đang nhắm mắt say ngủ, gương mặt tái nhợt tràn đầy mệt mỏi cùng suy yếu, con ngươi đen láy âm lãnh tới mức làm người ta sợ hãi.

  “Anh.” Hạ Hầu Hách Thiên hoang mang chạy tới, nhìn thấy Hạ Hầu Thiệu Huyền thì thở phào một hơi: “Anh à, sao anh lại chạy tới đây?”

  Không biết có phải bị cái gì kinh động, một bé con đá đá chân, bàn tay bé xíu nắm lại. Tay Hạ Hầu Thiệu Huyền dừng lại, đáy mắt hiện lên một tia ấm áp.

  Đây là con anh, đứa con của anh cùng Liên Kỳ Quang...

  “Anh...” Thấy Hạ Hầu Thiệu Huyền chuyên chú nhìn hai bé con, chẳng hề để tâm tới xung quanh, Hạ Hầu Hách Thiên có chút bất an: “Anh, thân thể anh vẫn chưa khỏe, ông nội bảo em tới đưa anh về.”

  “An Dịch lúc nào tới?”

  “Đã liên hệ, hẳn hai ngày nữa sẽ tới.”

  Còn hai ngày...

  Ánh mắt Hạ Hầu Thiệu Huyền tối sầm, luồng sức mạnh trong cơ thể nhất thời lại có chút rục rịch. Hình ảnh hai cục nắm thoáng hiện lên trong đầu, Hạ Hầu Thiệu Huyền nhắm mắt cố gắng áp chế cơn bạo động, bình ổn trở lại.

  Hạ Hầu Thiệu Huyền mở to mắt, tầm mắt lại tập trung vào hai cục nắm bé xíu nằm trong khoang dinh dưỡng, con ngươi âm trầm lạnh như băng thoáng dịu đi.

  Không thể tức giận, này là cục nắm của vợ và anh, không thể thương tổn...

  “Anh, anh...” Thấy Hạ Hầu Thiệu Huyền lại đặt tâm tư lên người hai nhóc con, Hạ Hầu Hách Thiên hơi nhíu mi: “Anh không thể cứ đứng đây như vậy, bác sĩ vẫn còn đang chờ, anh để bọn họ kiểm tra một chút đi.”

  Bé con trong khoang dinh dưỡng không chịu yên đạp đạp chân, Hạ Hầu Thiệu Huyền dời tầm mắt, con ngươi đen âm lãnh quét về phía Hạ Hầu Hách Thiên đang lải nhải, cuồng phong nghênh diện ập tới làm hô hấp Hạ Hầu Hách Thiên bị kiềm hãm, đột nhiên im bặt.

  “Cút!” Âm thanh trầm thấp xen lẫn chút uy áp dị năng, Hạ Hầu Hách Thiên lảo đảo lùi về sau, sắc mặt trắng bệch. Một thoáng vừa nãy Hạ Hầu Hách Thiên cảm thấy được uy hiếp tử vong, áp lực thuộc về cường giả làm cậu không thể khống chế mà e ngại từ tận đáy lòng.

  Nhìn Hạ Hầu Thiệu Huyền lại tiếp tục ngẩn người trước tấm kính thủy tinh, Hạ Hầu Hách Thiên không dám tiếp tục tìm đường chết, chỉ đành bất đắc dĩ rụt cổ rời đi.

  Hạ Hầu Thiệu Huyền đứng ngoài cửa sổ, trầm mặc nhìn hai bé con, một tia táo bạo vừa dâng lên khi nãy lẳng lặng tản đi.

  Luồng sức mạnh trong cơ thể quá cường đại, không có cách nào hoàn toàn điều khiển nó, Hạ Hầu Thiệu Huyền hiểu, hiện giờ bất cứ khi nào anh cũng có thể lâm vào điên cuồng, mất đi ý thức.

  Cho nên từ sau khi tỉnh lại anh vẫn luôn ở đây, nhìn hai bé con trong kia, nghĩ tới bộ dáng khi trước Liên Kỳ Quang luôn mồm kêu la đòi cùng mình sinh nắm, Hạ Hầu Thiệu Huyền cảm thấy tâm tình táo bạo sẽ bình ổn trở lại.

  ‘Vợ, chờ anh, chờ anh...’

  (Khu bảy)

  Nam nhân một thân áo khoác màu lam rộng thùng thình, tóc đen buộc gọn phía sau, dung nhan xinh đẹp lúc này có chút bất an cùng lo lắng.

  Nam nhân nắm hai tay thong thả tới lui ngoài cửa, trong lòng bất ổn. Vài lần muốn đẩy cửa, nhưng lần nào sắp chạm tới cũng sợ hãi rụt tay lại.

  Những miếng gạch lót sân bóng loáng cũng vì sự nôn nóng của nam nhân mà rạn thành những đường vân rõ rệt, không biết trải qua bao lâu, nam nhân ngẩng đầu nhìn thời gian, từ lúc tờ mờ sáng đã chạy tới đây, cọ cọ tới giờ đã là giữa trưa.

  Nếu còn tiếp tục ngây ngốc thì chỉ sợ bầu trời sẽ tối đen mất, đến khi đó có muốn vào cũng không được. Nam nhân siết chặt nắm tay, hít sâu một hơi bình ổn lại lồng ngực đã sắp nổ tung của mình, xoay người nhắm thẳng tới cánh cửa đóng chặt, hai tay run rãi, chậm rãi bước tới gần.

  Theo tiếng ‘két’ thật nhỏ, cửa bị chậm rãi mở ra. Trong phòng không bật đèn, màn xõa xuống, vì thế nhìn có chút u ám.

  Nam nhân thật cẩn thận đẩy cửa, chậm rãi bước vào, đôi huyết mâu tìm kiếm thân ảnh mà mình tưởng niệm suốt ba ngàn năm qua.

  Đột nhiên, nam nhân dừng bước, ánh mắt khóa chặt vào bóng đen đang nằm trên xích đu trong góc phòng.

  “Nhiều năm như vậy, cậu vẫn không học được cách gõ cửa.” Âm thanh lãnh đạm mà hắn vô cùng quen thuộc, cái loại tĩnh lặng như nước làm người ta hít thở không thông.

  Nam nhân há mồm muốn nói lại thôi, nghe thấy âm thanh mà mình nghe thấy trong vô số giấc mơ, nam nhân rốt cuộc không thể nén ủy khuất mấy ngàn năm nay, lệ rơi đầy mặt.

  “... thầy.” Âm thanh run rẩy mang theo vui sướng, đau thương, cùng tưởng niệm vô vàn.

  “Vu Mã Viêm, đây là lần đầu tiên tôi gọi tên cậu.” Liên Kỳ Quang nằm trên xích đu, mặt không biểu cảm nhìn bóng tối trên đỉnh đầu: “Lần này đây, cậu thật sự quá phận.”

  “Không phải!” Nam nhân tiến tới, kích động nói: “Tôi, tôi chỉ muốn gặp lại thầy mà thôi.”

  “Cậu vẫn không khác gì ba ngàn năm trước, ngang ngược tự đại.”

  “Thầy!” Nam nhân mở to hai mắt, không thể tin nhìn Liên Kỳ Quang, tựa hồ không tin người trước mắt có thể nói vậy.

  Liên Kỳ Quang chậm rãi ngồi dậy, trong bóng đêm, bình thản nhìn nam nhân: “Tôi không muốn phải cùng cậu đi tới kết cục nhất định phải có người ngã xuống, Vu Mã Viêm, đừng ép tôi!”

  “Là thầy luôn một mực bức tôi! !” Nam nhân rống lên, đôi huyết mâu âm ngoan trừng Liên Kỳ Quang, gương mặt dễ nhìn cũng trở nên dữ tợn khủng bố.

  “Tôi vẫn luôn đi theo bước chân thầy, chính là, mỗi lần tôi cảm thấy mình đã tới gần thì lại phát hiện thầy lại cách tôi xa hơn. Mấy chục năm, tôi đi theo thấy mấy chục năm, vì cái gì cho tới tận bây giờ thầy vẫn không quay đầu lại liếc mắt nhìn tôi một cái!”

  “Từ khi sinh ra, trong trí nhớ tôi chỉ có ông nội, ông mất đi, tôi bị đám làm phản kia dồn vào đường cùng, là thầy đã cứu tôi.”

  “Trong đoạn cuộc sống bị đuổi giết kia, cho dù nguy hiểm cỡ nào, tuyệt vọng cỡ nào, thầy cũng không bỏ lại tôi. Là thầy dạy tôi làm sao sống sót trong thế giới khủng bố kia, tôi nghĩ trong mắt thầy tôi là đặc biệt, chính là, chính là...”

  Nam nhân cúi đầu, thân thể run rẩy, căn phòng yên tĩnh vang lên tiếng khóc nức nở tuyệt vọng thống khổ.

  Nhìn nam nhân đang khóc, Liên Kỳ Quang có chút phức tạp. Đứa nhỏ này cậu dưỡng hơn hai mươi năm, chính là cho đến lúc chết đi vẫn không nhìn thấu được.

  “Biết thầy chết đi, tôi đau đớn đến phát điên, thầy đã đáp ứng sẽ chiếu cố tôi cả đời, trước kia vô luận tôi làm khó dễ cỡ nào, thầy cũng làm được, vì sao lần này lại không thể?”

  “Tôi phát bệnh, tôi nghĩ chết đi cũng tốt, chết rồi có thể gặp lại thầy. Nhưng sau đó Thích Dận nói cho tôi biết, anh ta nói thầy không chết, thầy chỉ đi tới một nơi rất xa rất xa.”

  “Tôi muốn gặp lại thầy, chỉ cần có thể gặp thầy, vô luận phải trả cái giá lớn thế nào, chờ đợi bao lâu cũng không sao. Vì chờ đợi thầy, tôi tiêm virus biến mình thành quái vật người không ra người quỷ không ra quỷ, tất cả chỉ vì trường sinh bất tử. Vì thầy, tôi chờ đợi suốt ba ngàn năm, thầy có biết ba ngàn năm dài thế nào không?”

  “Mỗi ngày, mỗi đêm, thời gian dài đằng đẵng làm tôi tuyệt vọng, lạnh lẽo tới mức làm tôi muốn tự giết chết bản thân.”

  “Tôi chui rúc trong bóng tối không thể ngửa mặt nhìn mặt trời, đếm từng phút từng giây, từng hạt cát từng viên gạch trong khu bảy. Vô số lần chơi một trò chơi nhàm chán, mỗi khi đếm được một vạn hạt cát thì nhắm mắt lại tự nói với chính mình, lúc mở mắt ra thì có thể nhìn thấy thầy rồi, chính là, không có...”

  “Một năm, mười năm, một trăm năm, thầy chưa từng xuất hiện.”

  Nhìn nam nhân hệt như một con dã thú đang gào rống, phát tiết ủy khuất cùng thống khổ trong lòng, Liên Kỳ Quang mím môi, trầm mặc không nói.

  “Thầy...” Nam nhân đi tới bên cạnh Liên Kỳ Quang ngồi chồm hổm xuống, bàn tay lạnh lẽo vươn tới trước mặt Liên Kỳ Quang, run rẩy nắm lấy tay cậu.

  “Thầy, thầy à... tôi chỉ có thầy thôi, đừng bỏ lại tôi...”

  “Tôi chưa từng nghĩ tới bỏ lại cậu.” Liên Kỳ Quang nhìn nam nhân tuyệt vọng, chậm rãi rút tay lại: “Là cậu, đã bức tôi tới đường cùng.”

  “Thầy!” Nam nhân phát ra một tiếng kêu thê lương, đôi huyết mâu trừng trừng làm người ta sợ hãi, sát khí tàn bảo thổi quét quanh thân thể.

  “Thầy vẫn còn nhớ tới nam nhân kia sao! Một người kiêu ngạo như thầy thế nhưng lại chịu hầu hạ dưới thân, thậm chí còn vì kẻ đó sinh dục đứa nhỏ!”

  “Đáng chết! ! Kẻ đó làm bẩn thầy! Nó đáng chết! ! Một dị năng giả bình thường thấp hèn, sao có thể xứng với thầy! !”

  ‘Ba! !’ (tiếng tát)

  “... thầy...” Nam nhân ôm mặt, giật mình ngây ngốc nhìn ánh mắt tràn đầy tức giận của Liên Kỳ Quang, lồng ngực phập phồng truyền tới cơn đau đớn tê tâm liệt phế.

  “Vu Mã Viêm! !” Liên Kỳ Quang đưa tay túm lấy áo nam nhân, con ngươi u ám nhìn thẳng vào ánh mắt đỏ rực của đối phương, âm thanh lạnh lùng: “Nếu anh ta có chút thương tổn nào, tôi với cậu, ai cũng đừng hòng sống sót.”

  “Nếu, tôi bị giết, thầy có báo thù cho tôi không?” Nam nhân nhìn chằm chằm Liên Kỳ Quang, từng chữ nói.

  “...” Liên Kỳ Quang.

  “Nếu tôi bị giết, thầy có giết anh ta báo thù cho tôi không!” Nam nhân hất tay Liên Kỳ Quang, lùi về sau mấy bước, rống giận.

  “Trước khi cậu làm ra chuyện này, tôi sẽ che chở cậu, giống như trước kia vậy, không để bất luận kẻ nào tổn thương cậu. Nhưng...” Ánh mắt Liên Kỳ Quang lạnh như băng nhìn về phía nam nhân: “Cậu hiện giờ, đã vạn kiếp bất phục.”

  “Vu Mã Viêm.” Liên Kỳ Quang thu hồi tầm mắt, một lần nữa nằm xuống: “Tôi không rõ năng lực của cậu hiện giờ, nhưng, nếu cậu muốn giết tôi, tôi vô lực phản kháng.”

  “Hiện giờ giữa tôi và cậu chỉ có hai lựa chọn, ra lệnh cho đám tang thi rút khỏi khu vực nhân loại, tôi và cậu vĩnh viễn không gặp lại. Tôi tin tưởng với năng lực của cậu, chỉ cần cậu muốn tránh thì không ai có thể tìm thấy.”

  “Hoặc là, chúng ta chiến tranh, không chết không ngừng.”

  “Không chết... không ngừng...” Nam nhân giật mình nhìn Liên Kỳ Quang, khóe miệng chậm rãi nhếch lên một nụ cười cứng ngắc.

  “Ha ha ha...” Nam nhân cất tiếng cười to, một tay đưa lên mắt, chậm rãi, tiếng cười điên cuồng biến thành nức nở tuyệt vọng.

  “Thầy, thầy điên rồi, thầy điên rồi...”

  “Ba ngàn năm dày vò, ba ngàn năm cô độc chờ đợi, trong mắt thầy bất quá chỉ là một câu miêu tả hời hợt.”

  “Này không phải tôi muốn, này không phải điều tôi muốn a! ! !” Nam nhân mở hai tay, căn phòng xa hoa tinh xảo nháy mắt biến thành phế tích.

  Liên Kỳ Quang an nhàn nằm trên xích đu, nhắm mắt khẽ lay động, chẳng hề để tâm, hệt như không hề phát sinh chuyện gì.

  Phát tiết qua đi, nam nhân suy sụp nhìn Liên Kỳ Quang, chậm rãi đi tới bên cạnh Liên Kỳ Quang ngồi xổm xuống, chôn mặt vào lòng Liên Kỳ Quang, tiếng than thở khe khẽ mang theo cầu xin.

  “Thầy, tôi muốn quay về.”

  “Tôi muốn quay về trước kia, lúc chúng ta vừa mới quen biết. Thầy vẫn là anh Quang của tôi, luôn yêu thương tôi, ở cạnh tôi, cười với tôi.”

  “Thầy, đó mới là điều tôi muốn.”

  “Trở về không được, Vu Mã Viêm.”

  Rốt cuộc, trở về không được...

  Cừu Ly Mạch ngồi ở bên cạnh chiếc ao nhỏ bên đường, nhìn bầy cá tung tăng trong nước, con ngươi đen đờ đẫn vô thần, một tia sáng cuối cùng cũng biến mất vô tung.

  Nhìn ảnh ngược trong nước, bàn tay vịn trên thềm đá của Cừu Ly Mạch từng chút siết chặt, lưu lại một vệt máu.

  Bắt đầu từ lúc nhìn thấy bức họa kia trong phòng nam nhân, cậu liền căm hận gương mặt này, chính là cậu cũng biết rõ, trước mặt nam nhân kia, trừ bỏ gương mặt này, cái gì mình cũng không có.

  Cậu ghen tị với Liên Kỳ Quang, vì cái gì mình không được sinh ra ở thế giới kia, như vậy cậu có thể gặp người kia trước Liên Kỳ Quang.

  Cừu Ly Mạch vươn tay chậm rãi đặt lên ngực, nơi này đã đau đớn thiệt nhiều năm nhưng chưa từng chết lặng.

  Trái tim bị từng dao từng dao xé mở, máu rươi phun ra, tê tâm liệt phế.

  Nam nhân kia chỉ một mực đuổi theo bước chân Liên Kỳ Quang, mà cậu, thì vẫn yên lặng theo sát phía sau nam nhân.

  Từng giọt nước mắt chảy xuống, rơi vào trong ao tạo thành từng vòng từng vòng gợn sóng.

  ‘Người đã chờ cậu ta ba ngàn năm, vậy tôi sẽ chờ người một vạn năm.’

  ‘Một vạn năm sau, xin người hãy quay đầu lại, tôi nhất định vẫn còn ở đó...’

  ...

  Hoàn Chương 148.
   
 10. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:

  [149] Vũ Khí Mới  Năm ngày, Liên Kỳ Quang tới khu bảy đã được năm ngày. Từ sau trận khắc khẩu ngày đó, Vu Mã Viêm không còn xuất hiện trước mặt Liên Kỳ Quang, trừ bỏ một ngày ba bữa cơm, Liên Kỳ Quang toàn nhốt mình trong phòng, chưa từng bước ra ngoài một bước.

  Lục Quang quanh thân dần nhạt đi, Liên Kỳ Quang mở mắt, một tia kim sắc chợt lóe rồi biến mất.

  Trời đã tối sầm, căn phòng tĩnh lặng mang theo chút áp lực, Liên Kỳ Quang trầm mặc đưa tay áp lên đồng ngực có chút nóng rực, đáy mắt xẹt qua một tia kinh ngạc.

  Thật lâu sau, Liên Kỳ Quang xuống giường, đi tới trước bàn cầm lấy một bịch dịch dinh dưỡng, mặt không biểu cảm uống hết.

  Đã năm ngày, cũng không biết Hạ Hầu Thiệu Huyền thế nào, có phải đang nổi điên tìm mình hay không.

  Liên Kỳ Quang đi tới trước cửa sổ, kéo bức màn ra một khe nhỏ, bình tĩnh nhìn lên không trung đang dần sụp tối. Kéo màn lại, đi tới xích đu ngồi xuống, từ không gian lấy ra quang não, lên mạng.

  Tang thi tàn sát bừa bãi, khu vực Lam tinh liên tục thất thủ, không gian sinh tồn của nhân loại càng lúc càng nhỏ.

  Nhìn những hình ảnh trên màn hình, tang thi điểu bốc cháy, phi thuyền nổ mạnh, Liên Kỳ Quang lãnh tĩnh tắt quang não.

  Vu Mã Viêm muốn nhanh chóng chấm dứt thế giới này, xóa bỏ nhân loại, chính là cậu ta không biết, lúc bị đè ép tới cực hạn thì nhân loại sẽ bùng nổ, mà sức mạnh bùng nổ khi đó đủ để cắn nuốt cậu ta.

  Lúc đã không còn hi vọng, sức mạnh điên cuồng bộc phát sẽ vượt xa tưởng tượng, đó chính là nhân loại.

  Cậu cùng Vu Mã Viêm nhất định phải kết thúc, nhưng không phải hiện tại.

  Ngày nào đó, không xa...

  ...

  ‘Bịch! !’ Một nhân loại cuối cùng ngã xuống vũng máu, con đường trống trải, thi thể đầy đất, máu chảy thành sông. Mùi máu tanh nồng đậm tràn ngập trong không khí, ánh trăng đỏ tươi, lạnh lẽo mà quỷ mị.

  Vu Mã Viêm bình thản nhìn trái tim vẫn còn nảy lên trong tay, ánh mắt u ám, trong tay đột nhiên dùng sức, bấu nát lấy nó.

  Cừu Ly Mạch đạp lên dòng máu lưu động chậm rãi từ trong bóng đêm, đi tới bên cạnh Vu Mã Viêm, trầm mặc cầm lấy bàn tay lạnh lẽo của đối phương, lấy ra một chiếc khăn tay, nhẹ nhàng chà lau vệt máu bẩn.

  “Thầy, thế nào?” Lệ khí trong mắt tán đi, Vu Mã Viêm thấp giọng hỏi.

  “Tốt lắm.” Cừu Ly Mạch không nâng đầu, thản nhiên lên tiếng, động tác mềm nhẹ cẩn thận giúp Vu Mã Viêm lau sạch bàn tay.

  Vu Mã Viêm liếc mắt nhìn Cừu Ly Mạch, rút tay lại, mày khẽ nhíu lại: “Con bị thương?”

  Cừu Ly Mạch cúi đầu nhìn vết máu bên vạt máu, không để ý phủi phủi: “Không phải vết thương trí mạng.”

  Nhìn chằm chằm sườn mặt bình tĩnh của Cừu Ly Mạch, Vu Mã Viêm đột nhiên đưa tay túm lấy bả vai Cừu Ly Mạch, đè áp cậu lên tường, tay kia thì dùng sức kéo mở quần áo.

  Bị hành động đột ngột của Vu Mã Viêm dọa hoảng, Cừu Ly Mạch hút một ngụm khí lạnh, vội cầm lấy cổ tay Vu Mã Viêm, mở to mắt nhìn đối phương, trong mắt hiện lên vẻ ngạc nhiên.

  Quần áo mở rộng, lộ ra vết thương buồn thiu huyết nhục mơ hồ trên thân thể. Đặc biệt là phần bụng, tựa hồ bị thứ gì đó xỏ xuyên qua, lộ ra cả xương trắng, thậm chí còn thấy cả nội tạng đang mấp máy.

  Sắc mặt Vu Mã Viêm trầm xuống, âm thanh lạnh tới tận xương: “Ai?”

  “Đã bị tôi giết rồi.” Hiểu Vu Mã Viêm muốn kiểm tra vết thương của mình, Cừu Ly Mạch buông lỏng tay từ bỏ chống cự, nghiêng mặt bình thản dời tầm mắt.

  Hai tròng mắt ngoan lệ nhìn chằm chằm miệng vết thương trên người Cừu Ly Mạch, Vu Mã Viêm thu hồi giam cầm, chỉnh lại quần áo, xoay người đưa lưng về phía Cừu Ly Mạch, âm thanh lạnh lùng: “Trở về xử lý một chút, đừng chết.”

  “Nếu tôi trở thành giống như người, sẽ không bị thương nữa.” Nhìn theo bóng dáng Vu Mã Viêm rời đi, Cừu Ly Mạch đột nhiên mở miệng.

  Bước chân Vu Mã Viêm dừng lại, trầm mặt quanh quẩn giữa hai người. Khắp nơi trên mặt đất đều là tay chân bị đứt lìa, một mảnh ghê người.

  Thật lâu sau, Vu Mã Viêm lại tiếp tục bước tới, dần dần biến mất khỏi con đường.

  “Nếu con biến thành quái vật, tôi sẽ lập tức giết con.”

  Bóng dáng Vu Mã Viêm biến mất trong bóng đêm, Cừu Ly Mạch lẳng lặng nhìn cho đến khi một tia hơi thở cuối cùng cũng biến mất, nặng nề tựa vào vách tường, vô lực trượt xuống ngồi bệch trên đất.

  Cừu Ly Mạch ngồi dưới đất, tựa vào tường trầm mặc nhìn lên không trung, con ngươi u ám trống rỗng làm người ta đau lòng.

  Vu Mã Viêm đi trong bóng đêm huyết tinh hiu quạnh, bàn tay buông bên hông có chút siết chặt.

  ‘Suốt đời phải chịu đựng tang thương cùng thống khổ, chờ đợi một cách tuyệt vọng, con làm sao chịu được?’

  ...

  “Boss! !” Một trận tiếng bước chân chạy tới, An Dịch cầm máy tính trong tay, gương mặt trước nay luôn ôn hòa lúc này lại khó nén kích động.

  Hạ Hầu Thiệu Huyền dời tầm mắt khỏi khoang dinh dưỡng, lạnh lùng nhìn về phía An Dịch.

  An Dịch đứng lại trước mặt Hạ Hầu Thiệu Huyền, ngay cả cúi chào cũng quân mất, vội vàng mở máy tính đưa tới.

  “Boss, trình tự đặc biệt giữa quang não của anh cùng chị dâu, mấy ngày nay tôi cứ một mực nghĩ cách phá giải cũng liên hệ. Số quang não của anh đã bị chị dâu khóa lại, nhưng thông qua liên hệ khi trước còn lưu lại, vừa nãy tôi đã phân tích toàn bộ số liệu, hơn nữa cũng tìm ra vị trí của chị dâu.”

  Ánh mắt Hạ Hầu Thiệu Huyền tối sầm, khí thế ùn ùn phóng ra. Hạ Hầu Thiệu Huyền xoay người, con ngươi đen âm trầm quét nhìn về phía An Dịch: “Ở nơi nào!”

  Hô hấp An Dịch bị kiềm hãm, hơi lùi về sau, nhưng vẫn cố gắng chống đỡ mở miệng: “Khu bảy.”

  Khu bảy...

  Mười ngón tay Hạ Hầu Thiệu Huyền siết lại ‘răng rắc’, ánh mắt âm trầm khủng bố, cả người bao phủ bởi khí thế thô bạo cuồng nộ.

  “Boss, boss...” An Dịch bất an lùi về sau hai bước, kiên trì mở miệng: “Cẩn thận một chút, tiểu thiếu gia cùng tiểu tiểu thư đang ở đây a.”

  Khí thế trên người Hạ Hầu Thiệu Huyền biến mất, xoay người nhìn khoang dinh dưỡng, thấy hai bé con không có gì bất thường, trong lòng cũng thả lỏng.

  Hạ Hầu Thiệu Huyền vươn tay đặt lên mặt kính thủy tinh, cách cửa sổ vẽ theo gương mặt hai bé, thấp giọng nói.

  “Đừng lo lắng, rất nhanh cha sẽ mang baba các con về.”

  ...

  “Con nói gì? Khu bảy?” Hạ Hầu Trọng đứng lên, vẻ mặt kinh ngạc nhìn Hạ Hầu Thiệu Huyền.

  “Khu bảy, sao có thể, trước kia quân đội cũng vài lần phái người tới khu bảy điều tra, chính là...” Hạ Hầu Tuyệt cau mày, trầm tư nói.

  “Nếu là một tình huống khác thì những nghi hoặc không thể giải thích về khu bảy đã có lời giải.” Hạ Hầu Thiệu Huyền trầm giọng nói: “Khu bảy, chính là đại bản doanh của số thi thể mất tích trong viện bảo tàng.”

  Lời vừa nói ra, cả phòng ồ lên, Hạ Hầu Trọng cùng Hạ Hầu Tuyệt xoay mặt nhìn nhau, từ mắt đối phương nhìn thấy sự khiếp sợ cùng không thể tin nổi.

  “Tôi đi cùng nhóc!” Hạ Hầu Lạc Vũ đứng lên, nghiêm nghị nhìn Hạ Hầu Thiệu Huyền: “Tôi với nhóc cùng tới khu bảy, cứu Tiểu Quang trở về.”

  “Không cần.” Hạ Hầu Thiệu Huyền mặt lạnh nghiêm nghị cự tuyệt.

  “Vì cái gì chứ?” Hạ Hầu Thiệu Huyền cự tuyệt làm Hạ Hầu Lạc Vũ tức giận vô cùng, vẻ mặt bất bình: “Tôi sẽ không gây thêm phiền toái đâu, hơn nữa, chuyện Tiểu Quang tôi cũng có trách nhiệm, nếu không thể cứu Tiểu Quang trở về, sau này tôi còn mặt mũi tới Liên gia sao?”

  Không để ý tới Hạ Hầu Lạc Vũ kêu gào, Hạ Hầu Thiệu Huyền bỏ qua Hạ Hầu Lạc Vũ đi tới trước mặt Hạ Hầu Trọng, trầm giọng nói: “Cho tôi ba chiếc phi thuyền chiến đấu đặc biệt cùng hai phân đội Sát Huyết Lang.”

  Hạ Hầu Trọng bình tĩnh nhìn Hạ Hầu Thiệu Huyền, nghiêm túc nói: “Có nắm chắc không?”

  “Không có.” Hạ Hầu Thiệu Huyền sắc mặt không đổi: “Nhưng mà, tôi đã quyết, không ai có thể ngăn cản tôi.”

  Nghĩ tới sức chiến đấu vô cùng biến thái của Hạ Hầu Thiệu Huyền, Hạ Hầu Trọng nhất thời nghẹn lời.

  “Con muốn hai phân đội nào?”

  “Không cần cố định, tôi sẽ chọn ra sáu mươi người trong Sát Huyết Lang, lâm thời tổ đội.”

  Ánh mắt Hạ Hầu Trọng sáng quắc nhìn chằm chằm biểu tình lãnh ngạnh của Hạ Hầu Thiệu Huyền, trầm mặc hồi lâu, Hạ Hầu Trọng chậm rãi đứng dậy, nhìn Hạ Hầu Thiệu Huyền trầm giọng ra lệnh.

  “Hạ Hầu Thiệu Huyền, mang Liên Kỳ Quang trở về.”

  Hạ Hầu Thiệu Huyền thẳng tắp kính chào theo nghi thức quân đội: “Rõ! !”

  “Lão quỷ! ! Tôi cũng phải đi! !” Hạ Hầu Lạc Vũ ở bên kia ồn ào không thôi.

  “Kêu la cái gì! Không có việc gì thì chạy ra ngoài thanh trừ tang thi cho tôi!”

  “Không muốn! ! !”

  ....

  “Boss, sáu mươi người này lấy tiêu chuẩn là gì?” Nhận được mệnh lệnh của Hạ Hầu Thiệu Huyền, An Dịch ngây người một chút liền phản ứng, nhanh chóng hỏi vấn đề quan trọng nhất.

  Hạ Hầu Thiệu Huyền trầm mặc một lát, đi tới bên cửa sổ nhìn không trung mờ mịt bên ngoài, nhàn nhạt mở miệng: “Có lẽ, một người cũng không thể quay về.”

  An Dịch sửng sốt, nhìn bóng dáng Hạ Hầu Thiệu Huyền thở dốc muốn nói lại thôi, nhanh chóng kính chào.

  “Rõ! !”

  Sau khi An Dịch đi rồi, Hạ Hầu Thiệu Huyền khoanh tay đứng bên cửa sổ, lẳng lặng nhìn ra ngoài, trầm mặc thật lâu.

  ‘Chờ anh...’

  Tiếng đập cửa từ bên ngoài truyền tới, Hạ Hầu Thiệu Huyền hồi phục tinh thần, trong mắt hiện lên một tia sắc lạnh, xoay người đi tới ghế ngồi xuống: “Vào đi.”

  Cửa mở ra, Viên lão đầu tóc bù xù, con ngươi đỏ đầu hệt như phát điên phóng vào. Nếu không phải cảm giác được hơi thở trên thân Viên lão, bộ dáng quỷ quái này, Hạ Hầu Thiệu Huyền phỏng chừng đã trực tiếp xem là tang thi mà bổ qua một đạo sấm sét.

  “Hạ, Hạ...” Viên lão bổ nhào lên chiếc bàn trước mặt Hạ Hầu Thiệu Huyền, hai tay chống bàn, ánh mắt sáng rực, cả người run rẩy, kích động không nói nên lời.

  Nhìn Viên lão phát điên, ánh mắt Hạ Hầu Thiệu Huyền lóe sáng tựa hồ nghĩ tới gì đó, lồng ngực căng thẳng: “Chuyện gì?”

  Viên lão nhắm mắt, một tay dùng sức bấu lên ngực, cố bình phục tâm tình, mở to mắt, kích động nhìn Hạ Hầu Thiệu Huyền.

  “Nhóc Hạ Hầu, còn nhớ bình nước tinh lọc độc tang thi mà Khô Mộc đã đưa cho tôi không?”

  “Ông đã nghiên cứu được?” Nắm tay Hạ Hầu Thiệu Huyền siết chặt.

  “Vẫn chưa.” Viên lão lắc đầu, nhưng rất nhanh lại hưng phấn nói: “Tuy chưa nghiên cứu ra làm thế nào tinh lọc độc bệnh, nhưng, thông qua nghiên cứu, tôi tìm ra một loại thuốc đặc biệt, loại thuốc này có lực phá hoại siêu cường đối với bệnh độc của tang thi, một khi tang thi bị thương thì miệng vết thương không thể nào hồi phục như cũ. Cậu biết này có ý nghĩa gì không hả? Nó chính là hi vọng của nhân loại! Là thiên địch của tang thi a! !”

  Không thể hồi phục như cũ?

  Ánh mắt Hạ Hầu Thiệu Huyền tối sầm.

  Cũng không nhìn tới vẻ khác thường của Hạ Hầu Thiệu Huyền, Viên lão tiếp tục nói: “Tôi đã nghiên cứu ra một loại súng đặc biệt, có thể đặt ống thuốc vào trong, làm thành một loại vũ khí chuyên đối phó với tang thi.”

  “Viên lão.” Hạ Hầu Thiệu Huyền mở miệng đánh gãy Viên lão còn đang lải nhải, trầm giọng nói: “Cho ông một ngày thời gian, loại thuốc này có thể chế được bao nhiêu?”

  “A?” Viên lão sửng sốt: “Cậu, cậu định làm gì?”

  “Tôi đã tìm ra vị trí Tiểu Quang, muốn đi cứu em ấy.” Hạ Hầu Thiệu Huyền nói ra sự thật.

  Nét mặt già nua của Viên lão căng thẳng, mở to đôi mắt đỏ ngầu vì mệt mỏi: “Tìm, tìm được rồi.”

  “Tôi muốn số thuốc kia, có bao nhiêu lấy bấy nhiêu.”

  “Chính là, chính là nó chỉ mới là thí nghiệm phẩm, chưa trải qua thực chiến, nếu lỡ có gì ngoài ý muốn.”

  “Đây chẳng phải là cơ hội thực chiến sao?”

  Viên lão trầm mặc, cũng không biết trải qua bao lâu, Viên lão đột nhiên ngẩng đầu, ánh mắt kiên định nhìn Hạ Hầu Thiệu Huyền: “Cậu cần bao nhiêu.”

  “Thời gian xuất phát là sáng ngày mốt, sáu mươi khẩu súng, còn thuốc... thì ông tận lực làm được bao nhiêu hay bấy nhiêu.” Vốn định là sáng mai, nhưng, nếu có loại vũ khí này thì xác xuất thành công cũng tăng lên năm phần.

  “Được! Tôi lập tức quay về phòng thí nghiệm.” Viên lão nói xong liền xoay người đi ra cửa, bất quá giống như nghĩ tới gì đó, quay đầu lại căn dặn: “Loại thuốc này không đủ để tinh lọc bệnh độc, lúc sử dụng nên cẩn thận một chút, nếu thật sự bị đám quái vật kia làm bị thương, cho dù mang về đây kịp thì tôi cũng bất lực.”

  “Tôi hiểu, cám ơn.” Hạ Hầu Thiệu Huyền đứng dậy, trịnh trọng chào theo nghi thức quân đội.

  Có loại vũ khí này, sự an toàn của nhóm anh em cấp dưới, anh cũng an tâm hơn.

  Về phần độc tang thi...

  Trước lúc Liên Kỳ Quang rời đi đã để lại không gian khí, bên trong chứa đầy những bình chất lỏng màu lam, chỉnh tề xếp thành từng dãy.

  ...

  Hoàn Chương 149.
   

Chia sẻ trang này