1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

Review Thái tử và yêu tăng - Thủ Quyện Phao Thư

Thảo luận trong 'Giới thiệu - review đam mỹ' bắt đầu bởi Tổng Thụ Đại Nhân, 7/3/17.

 1. Tổng Thụ Đại Nhân

  Tổng Thụ Đại Nhân Level 5

  Tham gia ngày:
  28/2/17
  Bài viết:
  130
  Giới tính:
  Nữ

  Thái tử và yêu tăng - Thủ Quyện Phao Thư

  Cổ đại - Song tính - Sinh tử - Ngọt ngào - Trùng sinh - 1x1 - Phật tu, siêu phúc hắc, có chút quỷ súc, lưu manh công x Thái tử, thánh phụ, song tính, ôn nhuận thụ
  Convert: Hạ Nguyệt


  Nói chung là bộ này có kết cấu bình thường, nhưng giọng văn khá tốt nên đọc không tệ.

  Kiếp trước, nhân một lần đất nước lại bị thiên tai, lại thêm có người hãm hại, vua cha biết được cái "thể chất đặc biệt" của thái tử nên bạn bị ép uống rượu độc, hòng kiêu như "tế trời". Kiểu bị đổ lỗi là cơ thể bất nam bất nữ nên mới gây họa cho đất nước.

  Chết xong bạn trùng sinh về 1 năm trước, bạn quyết tâm lên chùa đi tu để né tranh đấu cung đình. Noi chung là cái bạn này thông minh, yêu dân, quân tử, nên là không thạo tranh đấu cung đình lắm. Bạn là người trắng trong thuần khiết nhất trong cái cung đình đó nên mới khiến công đổ chứ lại :thaomai:

  Ở chùa thì bạn gặp công. Đại khái là 2 bạn nhất kiến chung tình với nhau, nhưng lại không rõ. Ban đầu công thấy thụ hay hay, lại thêm ý muốn lợi dụng nên tiếp cận. Thụ thì đổ công mà tưởng mình sùng bái thôi, vừa gặp lần đầu mà về đã mở miệng khen người ta xoen xoét với tâm phúc của mình rồi :dechiu:

  Công sau đó thì bị tâm hồn và tính cách của thụ hấp dẫn. Biết bạn không thích bị lừa gạt nên từ từ để lộ bản chất thật sau vỏ bọc cao tăng chính trực của mình để bạn dần dần chấp nhận.

  Số thụ cũng khổ cơ. Thì là người song tinh nên bị mẫu hậu từ bỏ, coi mình là tấm chắn cho em trai, chỉ tập trung đào tạo cho em trái. Cha thì tưởng yêu thương nhưng lại ngấm ngầm hạ độc. Bạn thanh mai trúc mã cũng là đứa đam thọt sau lưng mình. Thái giám luôn bên cạnh mình thì không bảo vệ được.

  Bạn thánh phụ nên chẳng có ý trả thù lúc này. Chỉ mong tránh đi sóng gió rồi sống yên bình thôi. Sau rồi quen công, biết mình bị phụ hoàng hạ độc thì dứt hẳn tình cha con. Nói chung là lạnh nhạt với mọi người. Có thằng em bạn thì bạn vẫn thương lắm, tại kiếp trước dù thằng bé không ngây thơ như vẻ ngoài, nhưng nó vẫn chưa hại bạn. Bạn là cái kiểu ghét, không tha thứ, nhưng đã là chuyện kiếp trước rồi nên kiếp này chỉ dứt tình, bơ triệt để chứ không thù hằn rồi muốn báo thù gì.

  Mà bạn này hơi có mùi vạn nhân mê, công có 2 tình địch là "ngụy thái gíam" lúc nào cũng đi theo thụ, với thằng bạn thanh mai trúc mã của thụ. May là thụ không phải người thích thả thính, chuyện tình cảm cũng dứt khoát chỉ yêu mình công, nên không khó chịu :giaroi:

  Mà thụ là song tính, vụ "đến tháng lần đầu" của bạn được tả hơi kỹ chút. Thực ra thì mình cũng không thấy ghê đâu, đọc bình thường mà. Đoạn đó công cũng săn sóc ghê lắm :dechiu:Nói chung là có tháng thì mới có bầu được chớ.

  Thực ra thì công cũng giữ gìn tôn trọng thụ lắm. Ban đầu thấy cái tên mình tưởng ông công nhảy xổ luôn vào từ đầu cơ, nào ngờ ổng từ từ tiến bước chậm rãi chắn chắn để tấn công con mồi. Vụ thụ có thai là lần đấy ổng tẩu hỏa nhập ma nên lỡ không giữ nổi, một lần là trúng thưởng :xauho:

  Vụ âm mưu cũng khá được, ổn so với mặt bằng chung của truyện nên dễ chịu. Không quá tiểu bạch, không quá đau đầu ~

  Thụ tuy thánh phụ, nhưng mà đứa nào đụng quá thể đến mình, hoặc lúc cần dứt khoát để diệt trừ hậu họa thì cũng rất quyết đoán. Nói chung là không có kiểu thánh mẫu lằng nhằng đâu.

  Vụ công là phật tu hơi dị ứng chút với một số người, ai không muốn có thể bỏ qua truyện. Thực ra thì thân phận của công phức tạp lắm, vì không muốn sư phụ mình không có người kế thừa nên mới quay về với cái vỏ bọc phật tu. Thực chất anh này là người thừa kế chính thống, rồi kiểu Các chủ của cái các gì nữa ấy, bla bla.

  Tổng kết lại là truyện đọc khá. Ngọt ngào, ấm áp từ đầu đến cuối.
   
 2. Randy nguyễn

  Randy nguyễn Level 2

  Tham gia ngày:
  26/4/17
  Bài viết:
  5
  Giới tính:
  Nữ
  Hehe thấy bạn giới thiệu mà muốn đọc wá :love:
  Bộ nì có người edit chưa bạn, nếu chưa bạn có thể cho mình xin raw đc ko:thayroinhe:
  mail mình nek: ncandy15@yahoo.com :vatva:
  Cảm ơn bạn đã review bộ này >.<
   
  1. Bình luận
  2. Tổng Thụ Đại Nhân
   Tổng Thụ Đại Nhân
   Mình không có raw bạn ạ..Mình cũng đọc convert thôi..Bạn search GG theo tên truyện và tác giả coi sao nhé
   3/5/17

Chia sẻ trang này