1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

Review Quyền hoạn - Trần Đăng

Thảo luận trong 'Giới thiệu - review đam mỹ' bắt đầu bởi Tổng Thụ Đại Nhân, 3/5/17.

 1. Tổng Thụ Đại Nhân

  Tổng Thụ Đại Nhân Level 5

  Tham gia ngày:
  28/2/17
  Bài viết:
  130
  Giới tính:
  Nữ

  Quyền hoạn - Trần Đăng

  Xuyên việt - Cổ đại - Cung đấu - Chủ thụ - Chậm nhiệt - Nhân từ, muộn tao, thái tử công x thông minh, lý trí, mềm lòng thái giám thụ


  Bộ này viết khá, giọng văn của tác giả được, đọc cảm giác chắc tay, không bị đầu voi đuôi chuột. Phải nói bộ này đã cứu rỗi tâm hồn mình, khi mà cuối cùng cũng được đọc một bộ nghiêm chỉnh, có phần hấp dẫn - sau khi phải trải qua 1 đống ngốcbạch ngọt phát ớn.

  Thực ra bộ này có cùng chủ đề với: NGỰ TIỀN TỔNG QUẢN THĂNG CHỨC THỦ TRÁT. Bộ Ngự tiền tổng quàn này đọc cũng ổn này. Nhưng dài quá, thành ra đọc chưa hết mình đã đuối, bỏ dở rồi.

  Bộ này dài vừa phải nên theo được thoải mái.

  Truyện không nói nhiều về kiếp trước của thụ. Cái thời quá khứ đó chỉ được lược qua vài chi tiết, đủ để biết là hồi trước thụ từng làm quản lý, làm ngành gì đó liên quan đến kinh tế, từng bị bệnh tim. Ok, xong.

  Kiếp này thụ xuyên vào 1 bạn vừa bị hoạn thành thái giám, 5 tuổi. Đúng lúc này hoàng hậu tuyển người hầu cận cho thái tử.

  Xin nhắc lại là bộ này YY rất vừa phải, bàn tay vàng gần như không có - bàn tay vàng duy nhất chắc là thụ sống lâu hơn người ta, trưởng thành hơn, lại thông minh nên cách làm việc ổn thỏa, chín chắn trưởng thành, ít bị va vấp.

  Với cái mức độ YY như thế, không có chuyện thụ ba xạo vài câu là được tin tưởng theo hầu thái tử các kiểu ngay. Mà thực ra là ban đầu thụ làm người trông nom cho Tam hoàng tử - em ruột của thái tử.

  Trải qua nhiều chuyện khúc chiết, thậm chí là phải kéo dài đến tận mấy năm sau, thụ mới trở thành một trong 4 người hầu theo sau thái tử.

  Tình cảm của hai người tiến triển khá chậm, ban đầu công gần như là thẳng nam ấy, sau chẳng hiểu sao lại dần dần bẻ cong mình.

  Thụ thông minh, giỏi giao thiệp, bày tính, dễ mềm lòng nhưng không thánh mẫu, là người tốt, luôn lo nghĩ cho người khác. Bình thường thì lý trí, nhưng dành tình cảm cho người ta rồi thì lúc nào cũng nghĩ cho người ta, lắm lúc nghĩ nhiều quá thành ra nghĩ quẩn.

  Công bản tính nhân hậu, trọng tình cảm, cũng trường tình. Nhưng không vì thế mà mềm yếu. Từ bé đến lớn, trải qua khó khăn sóng gió, bạn sẽ trưởng thành hơn nhiều.

  Đấu đá cũng khốc liệt, nhưng đến cuối cùng, gần như không hoàng tử nào chết. Không phải không muốn gài bẫy tàn sát nhau, mà vì hoàng đế đã cố gắng để điều tiết, giảm thương vong tới mức thấp nhất.

  Các nhân vật được khắc họa rõ nét, mỗi người một tính cách riêng. Tiếc cho hoàng hậu và hoàng đế. Khi hoàng hậu mất, mình buồn lắm ấy, nhất là cái cảnh gặp hoàng đế lần cuối. Chỉ đôi ba lời loại mà đã thấy nghẹn nghẹn QAQ Tiếc cho cả người thanh mai trúc mã của thái tử. Yêu đơn phương thái tử, tính tình cao ngạo, nhưng cũng yếu đuối. Vì tính cách đó mà vô tình gây ra những sai lầm, vấp phải những cú ngã đau đớn đến độ không gượng dậy nổi. Kết cuộc là ra đi khi còn quá trẻ.

  À mà thái tử từng có vợ, và có 1 đứa con trai nhe. Thời phong kiến mà, dựng vợ gả chồng sớm lắm. Khi ấy hai nhân vật chính cũng chưa hề có tình cảm lãng mạn gì với nhau, thậm chí là còn cách xa nhau ấy chứ.Thành ra mình ok vụ này.

  Truyện đọc ổn. Mọi người có thể yên tâm đọc nhoa ~
   
  roseila23cobekhongmonglon đã thả thính cho thớt.
 2. cobekhongmonglon

  cobekhongmonglon Level 3

  Tham gia ngày:
  5/3/17
  Bài viết:
  34
  Giới tính:
  Nữ
  tui là tui gặm QT, thật sự thích tính cách của thụ. Nhiều khi thấy thái tử thật may mắn khi có bạn thụ bên cạnh. Mình không ưng CP phụ cho lắm, chỉ ấn tượng với màn 'thụ tinh nhân tạo' mà anh công phụ làm để em thụ có người nối dõi, ám ảnh nhất truyện chi tiết em thụ phụ chấp nhận giam mình cả đời trong biệt viện, mắc bệnh quáng gà, chỉ nhìn được ban ngày còn ban đêm là như người mù á, nhưng anh công phụ đến là biết ngay. hiu hiu,khúc sau thật xúc động. Không biết có nhà nào nhận làm chưa nhỉ?
   

Chia sẻ trang này