1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

[Quan trọng] Quy tắc chung và hướng dẫn box Shounen-ai

Thảo luận trong 'Thảo luận & Review' bắt đầu bởi Admin, 8/3/16.

 1. Admin

  Admin Slave

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  103
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Lao công
  Giới thiệu

  Box chủ yếu hoạt động về mảng truyện tranh, bao gồm manga, manhwa hay manhua, thậm chí là truyện tranh tác giả tự sáng tác miễn là có thể loại Shounen-ai hoặc Soft Yaoi. Ngoài ra thì mọi người còn có thể lập topic thảo luận để soi hint hoặc quắn quéo các couple từ trong truyện khác, tóm lại là chứa chấp mọi thể loại miễn là truyện tranh, bao sân luôn cả comic.

  Cùng với tuân thủ quy định chung của diễn đàn thì box Shounen-ai sẽ có thêm những quy tắc sau


  1. Trong lúc thảo luận, post bài, upload tài nguyên cần phải giới hạn nội dung không vượt quá rating 18+, hạn chế thảo luận về những đề tài này cũng như lược bỏ những trang/khung truyện có cảnh 18+.

  2. Không upload trùng tài nguyên, trước khi upload phải check trước list tài nguyên đã có,

  3. Không up truyện đã xuất bản ở Việt Nam để tránh những rắc rối không đáng có về vấn đề bản quyền cũng như tôn trọng sở hữu bản quyền của tác giả.

  4. Các truyện post đều phải đặt trong tab Hide (BBCode) để tránh load nặng và kéo dài forum.

  5. Bản dịch ban đầu bắt buộc phải post ở box "Chưa kiểm duyệt", cho đến khi được mod kiểm duyệt qua chất lượng cũng như nội dung truyện và cấp permission thì mới được post trực tiếp ở box "Đang tiến hành".

  6. Tiêu đề/tựa đề/tên tác phẩm ngoài dịch ra tiếng Việt thì phải có thêm phần tên bằng ngôn ngữ gốc để thống nhất khi tìm kiếm.

  Hướng dẫn post bài ở box Shounen-ai

  - Thảo luận & Review: dùng để post các bài thảo luận xoay quanh các truyện, tiêu đề topic phải đính kèm tag [Thảo luận] hoặc [Review] hoặc tag khác tùy theo nội dung chủ đề. (vd: [Soi hint], [Comic], [Giới thiệu])

  - Box Raw/English manga: nếu là raw thì để tag [Raw], có dịch qua Eng thì để tag [Eng], yêu cầu up ít nhất 2 host cho một bộ truyện để tránh link die. Pass truyện không cần thiết có. Link download phải để trong code Hide. Có thể chọn host của Mega, Dropbox, Google Drive,... để upload file lên rồi dẫn link qua forum. Post cần giới thiệu rõ tên truyện, tên tác giả, tiến độ, một đoạn review ngắn cho vào Spoil nếu có. Không thảo luận trong box này, chỉ đơn thuần upload.

  - Box Truyện dịch:
  Trụ sở nhóm dịch: Nếu là một nhóm (nhiều hơn 1 cá nhân) hoặc đã edit được nhiều hơn 2 truyện sẽ có thể lập topic trong khu vực này để tám với fan, giao lưu, tuyển dụng,...

  Đang tiến hành: dành cho truyện đang tiến hành quá trình dịch, đặt tag đầu topic là tên của cá nhân/nhóm dịch và ghi tên truyện tiếng Việt + ngôn ngữ gốc, mỗi chương truyện tách riêng thành từng post, có thể trực tiếp thảo luận trong topic đang tiến hành. Post #1 ngoài thông tin truyện thì phải có mục lục dẫn trực tiếp đến post của từng chương. Đối với cá nhân/nhóm chưa được mod cấp phép cho post truyện trực tiếp thì phải post trong box "Đang kiểm duyệt" và chờ mod move ra ngoài.

  Hoàn thành: truyện đã được dịch xong sẽ chuyển qua khu vực này.

  =====================

  Rule sẽ được cập nhật liên tục và xem xét thay đổi cho hợp lý, mời các bạn góp ý tại đây để góp phần làm hoàn thiện rule của box nha :love:[/Hide]
   
  Last edited by a moderator: 12/3/17

Chia sẻ trang này