1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

Review Nghe nói ngươi không biết mary sue? - Thuyết Dữ Sơn Quỷ Thính

Thảo luận trong 'Giới thiệu - review đam mỹ' bắt đầu bởi Tổng Thụ Đại Nhân, 3/5/17.

 1. Tổng Thụ Đại Nhân

  Tổng Thụ Đại Nhân Level 5

  Tham gia ngày:
  28/2/17
  Bài viết:
  130
  Giới tính:
  Nữ

  Nghe nói ngươi không biết mary sue? - Thuyết Dữ Sơn Quỷ Thính

  Xuyên thư - Hiện đại - Ngọt ngào - 1x1 - Bá đạo, chiếm hữu cuồng như thằng bệnh, nam chính số 1 của truyện công x Có bệnh tâm lý thụ


  Thụ kiếp trước mắc bệnh tim. Chết. Xuyên vào bạn pháo hôi của bộ truyện mình được tặng trước khi chết. Bạn pháo hôi A này có tên hao hao giống thụ. Sau đó thì thụ gặp công, hai đứa bị hấp dẫn, yêu nhau. HE.

  ==> Được rồi, tóm lược ngắn gọn lại thì bộ này không khác mấy bộ xuyên thư viết mòn là bao nhiêu. Nhưng thực chất là tác giả đã có những ý tưởng khá thú vị, mị đánh giá cao ý tưởng và kết cấu, khung tình tiết của tác giả. Chị ấy đã cố gắng để câu chuyện hợp lý, giải thích hết những khúc mắc. Viết tần tảo cần cù, chăm chú. Khuyết điểm duy nhất là bút lực không đủ, thành ra không lột tả hết được cái hay của kịch tình, đôi khi dài dòng quá thể.

  Mãi đến giờ mị mới biết Mary sue bên Trung chẳng khác quái gì Teen fic bên mình mọi người ạ. Cũng kiểu con giời con đất, tóc với mắt sặc sỡ, quan niệm éo ai hiểu nổi. Đi ngược lại hết thảy logic, kiến thức di truyền, bla bla...

  Quyển sách thụ được đưa cho là 1 bộ Mary sue, 1 nữ - 5 năm.

  Công là nam chính số 1 - người nữ chính yêu nhất - đại khái là nam chính của nam chính.

  Nam chính số 2-4 là bạn của công cả. Nam chính số 5 là thuộc hạ của công.

  Nam chính số 3 và số 4 là trúc mã trúc mã từ nhỏ, thân nhau như sam, đi đâu cũng dính nhau, và kết cuộc là đều có liên quan đến nữ chủ.

  Cái kết của truyện này ngộ lắm. Nam chính số 1 mãi đến gần cuối truyện mới phát hiên là nữ chính ngoài mình còn có quan hệ với tận mấy người khác nữa. Với cái tính chiếm hữu cao, đương nhiên anh không chấp nhận nổi chuyện này và đùng đùng chia tay. Tiếc rằng anh không thắng nổi vầng hào quang của nữ chính, cuối cùng vẫn không chia tay nổi. Nhưng từ đó về sau, anh không làm bất cứ hành động thân thiết gì với nữ chính nữa.

  Nam số 4 là một bé manh manh đáng yêu. Trong truyện thì [hình như là] dù đến với nữ chính thì hai người cũng không có hành động thân thiết gì .

  ==> Trong lúc biết sơ sơ được cái nguyên tác như thế, mình đã ship nam 3 và nam 4 điên cuồng = )) Cảm giác như hai bạn trẻ này vốn là thành cặp, nhưng vì nữ chính xuất hiện nên mới bị bẻ ngoặt về phía cổ ấy. À mà trong truyện, khi vầng hào quang của nữ chính yếu đi, nam 3 với nam 4 đến với nhau thật. Nước chảy thành sông ~~

  Được rồi, quẳng cái nguyên tác đi, quay về chính truyện.

  Truyện này có kha khá thành phần xuyên qua.

  Thụ.

  Thằng em trai của nam số 2. - Bạn trẻ này xuyên từ lâu lắm rồi, cũng cố gắng thay đổi nd câu chuyện để anh với em mình khôn bị dính vào cô nữ chính mà cố hoài không được. Có khả năng nhìn thấy ma quỷ, có chút giống đạo sĩ.

  Nữ chính - vâng, bạn nữ chính nguyên tác bị tai nạn nên 1 thứ gọi là "hệ thống" kéo 1 bạn nữ chính ở thế giới khác nhập hồn vô bạn này.

  "Tác giả" - mẻ tác giả là thành phần khá nguy hiểm, dù lắm lúc chơi ngu.

  Ngoài ra còn 1 vài nhân vật khác xuyên qua xuyên lại giữa hai thế giới. Vụ này đến khi "chân tướng" được vạch trần mọi người sẽ rõ. Đại khái là rốt cuộc cuối cùng thằng bá nhất là nam chính số 1 - công .

  Bạn thụ chỉ xuyên vào thân xác pháo hôi một khoảng thời gian thôi. Sau này biến cố bạn pháo hôi trở lại, thụ bị đẩy ra ngoài cơ thể, thành quỷ hồn. Nhờ chấp niệm với công và được em trai nam 2, và công giúp sức mà bạn mới dần dần có được cơ thể.

  Tình cảm giữa hai bạn có chút dị dạng bởi hai đứa đều có vấn đề thần kinh, nhưng thôi, chúng nó thích thì chúng nó cứ yêu thôi, biết sao được. Hai đứa đều thấy hài lòng với hiện trạng đó thì mình chả nói được gì.

  Số thụ cũng khổ lắm, bị cái "quy tắc" của thế giới và mẻ tác giả hành đi hành lại không biết bao lần. Ba bốn bận thập tử nhất sinh suýt chết, may mà có công phù hộ độ trì, được thêm bạn kiên cường bám trụ nên mới đánh hoài không chết được.

  Truyện đọc khá, bỏ qua mấy đoạn dài dòng và hơi lằng nhằng do tác giả viết chưa đủ thoát ý thì khá là ổn. Chọt trúng manh điểm của đứa tam quan không vững như mị = ))
   
  Đen như mực, Jenny RidoĐĩa Bay Hết Xăng đã thả thính cho thớt.
  1. Bình luận
  2. Đĩa Bay Hết Xăng
   Đĩa Bay Hết Xăng
   À còn CP nam 2 - nam 4 thì =)))))))))))) xin lỗi CP này mỗi lần đọc tới là mình thấy nam 2 có muốn ngu hơn cũng không ngunổi nữa =)))))))))))) ngay cả trong nguyên tác và ra đến mạch truyện chính em zai nam 4 vốn đều thích nam 2, ông nam 2 thì cũng thích ẻm thật nhưng lại lụy nữ chính cmn mất, ba hồi lấy lòng nữ chính bảy hồi dỗ dành nam 4, tự tạo nghiệt không thể sống =))))))))))))))))) em zai nam 4 gia nhậu hậu kung của nữ chính là đi theo nam 2 detected, haiz quả là tư tưởng Mary Sue NP thật sự không thể logic hơn được nữa =)))))))))))
   8/5/17
  3. Đĩa Bay Hết Xăng
   Đĩa Bay Hết Xăng
   Bô này đọc mà vứt tam quan với não đi thì đỡ xoắn vặn hơn vì cái vụ vấn đề thần kinh của cả hai đứa =)) kiểu như nồi nào úp vung nấy, một đứa mắc bệnh chiếm hữu thời kỳ cuối, một đứa "không thể sống nổi nếu thiếu anh", không phải tuyệt phối thì quả là uổng cho một kiếp làm người =)))) khúc mắc duy nhất của tui đối với truyện này cũng ở vụ này, là tình cảm của hai đứa dị dạng và nhiều nguy cơ, bạn thụ thiếu thốn tình cảm nhiều đến mức thở cmn bằng sự sống của bạn công, bạn không hiểu về tình cảm, đến 2/3 truyện vẫn còn đang lửng lửng lơ lơ, bạn công thì như lừa tình con nít =)) hơi thiếu an toàn xíu, nhưng như đã nói, vì tuyệt cmn phối quá nên chắc chẳng thế lực nào chia cắt nổi 2 bạn, ít nhất là tới khi bạn thụ hiểu được tình cảm, nên nói chung là cũng lẳng lặng cất bớt não đi để đọc thì truyện khá được, tuy nhiều chỗ dài dòng văn tự gớm nhưng tổng thể là ô cê =))
   8/5/17

Chia sẻ trang này