1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

(Mạt Thế) Hẹn Gặp Người Giữa Trời Hoa Nắng

Thảo luận trong 'Đang sáng tác' bắt đầu bởi Làn Gió Nghịch Mùa, 4/3/17.

 1. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 29: Dị Năng Tiên Đoán (2)

  Xa cách đã lâu mới lại được ăn mì nóng, ai cũng thổn thức không thôi. Mì ăn liền thả thêm ít rau dại, vị tê cay nơi đầu lưỡi hòa quyện với chút đăng đắng của rau tầm bóp, nhưng không có bất cứ người nào chê bai. Trong tay mỗi người đều cầm một đôi đũa hơi lệch làm từ cành cây, hai người ăn chung một xoong, người nào cũng ăn đến đầu đổ đầy mồ hôi.

  Ngọc Linh và Tú Minh ăn xong trước nhất, đem chút nước còn thừa trong xoong của mình đổ đi, lại lấy lá cây chà rửa sạch sẽ, sau đó vào trong lều nghỉ ngơi. Những người còn lại cũng đẩy nhanh tốc độ, ăn xong thì rửa xoong, lau khô rồi cất vào balo. Mấy đôi đũa lệch thì tùy tiện vứt đó, đợi chừng nào tìm được tre hay nứa thì làm lại là tốt nhất.

  Dù tán cây trên đỉnh đầu đã chặn lại phần nào cái nắng nóng, nhưng nhiệt độ vẫn rất cao. Cũng may đang ở trên núi, cây xanh rất nhiều đem lại chút mát mẻ, mọi người vẫn có thể chịu được. Ngọc Linh đang cố gắng giảng giải, hướng dẫn cho Tú Minh cách khống chế dị năng, Thanh Dương ngồi trong góc lều nhắm mắt lại, mặt nghiêm túc. Thanh Huy và ông Từ thì ngả lưng nằm xuống ngủ trưa.

  Nguyên không vào lều mà ngồi dưới gốc bạch đàn gần đó luyện tập thuật pháp. Từng ngọn lửa hình mũi tên từ trong tay cậu lao ra, cắm vào thân cây đối diện, để lại chi chít những lỗ cháy đen. Lấy gốc cây làm tâm, trong bán kính ba mét đã được cậu đào ra một dải ngăn cách, phòng ngừa cháy rừng. Nên cậu chỉ cần nhắm trúng mục tiêu là gốc cây thì sẽ không xảy ra chuyện gì. Lúc đầu có vài lần bị chật mục tiêu, ngọn lửa rơi ra ngoài, làm cậu phải cầm chai nước đã được Ngọc Linh đổ đầy đến dập lửa, sau khi quen tay thì cơ hồ là bách phát bách trúng.

  Thuật pháp hệ hỏa này có tên là Vạn Tiễn Bạch Hỏa Trận, tu luyện tới đỉnh cao có thể hình thành một trận đồ hình tròn gồm một vạn ngọn lửa hình mũi tên màu trắng, lấy người thi triển làm tâm quay xung quanh, phạm vi do người thi triển điều khiển, có thể rộng cũng có thể hẹp. Bất cứ vật nào dính phải dù chỉ một chút cũng sẽ bị ngọn lửa bám lên, bị thiêu đốt thành tro tàn mới thôi, từ đó bảo vệ người thi triển ở trung tâm. Nguyên chọn thuật pháp này cũng là do nó vừa có thể tấn công vừa có thể phòng thủ như vậy.

  Lửa màu đỏ và màu trắng cũng rất khác nhau, nếu nói màu đỏ chỉ là lửa bình thường, thì lửa màu trắng lại là linh hỏa. Chênh lệch nhiệt độ và uy lực giữa hai loại lên đến cả ngàn vạn lần.

  Chỉ có điều hiện tại tu vi của cậu không cao, nên chỉ có thể phóng ra một ngọn lửa màu đỏ, tối đa là năm ngọn lửa cùng một lúc thì sẽ cạn kiệt linh lực trong đan điền, lửa màu trắng thì đừng nghĩ tới, cả một tia cũng không phóng ra được. Nên hiện tại Nguyên cứ chốc chốc lại phóng ra một ngọn lửa, đợi một lát cho linh khí hồi phục mới tiếp tục, nhằm rèn luyện tính chính xác.

  Lúc này trong lều, Thanh Dương mãnh liệt mở to mắt, cả người đẫm mồ hôi, miệng mở lớn tham lam hấp thu không khí mới mẻ. Ông Từ và Thanh Huy mẫn cảm tỉnh lại, ngồi dậy hỏi han:

  “Làm sao vậy? Có chỗ nào không khỏe sao?”

  Nguyên cũng ngừng lại việc luyện tập, chui vào lều ngồi cùng hai chị em Ngọc Linh, nhìn Thanh Dương. Cậu không có chú ý tới mặt Ngọc Linh bỗng nhiên đỏ bừng, ánh mắt ngượng ngùng tránh né không dám nhìn thẳng vào cậu.

  “Tôi nhìn thấy… chúng ta gặp phải một đám người kỳ lạ.” Thanh Dương vừa thở gấp vừa nói.

  “Nhìn thấy? Chúng ta? Ý của anh là anh nhìn thấy tương lai?” Nguyên vội hỏi.

  Thanh Dương không chắc chắn lắm gật gật đầu:

  “Nếu dị năng của tôi thật là nhìn thấy tương lai, thì có lẽ đó đúng là tương lai của chúng ta.”

  “Con nói rõ hơn một chút, có biết thời gian cụ thể không, những người đó trông như thế nào?” Ông Từ nói đúng trọng tâm.

  “Lúc đó trời hơi tối, có lẽ là buổi chiều. Chúng ta đang ngồi trong lều, những người đó thì đi từ đối diện tới. Họ có năm người, hai người đàn ông khoảng ba mươi tuổi, một người phụ nữ còn trẻ ẵm một đứa bé gái hai, ba tuổi gì đó, và một thiếu niên khoảng mười lăm, mười sáu. Họ trông như người phương Tây, kỳ lạ là trên mặt và cánh tay hai người đàn ông cùng với thiếu niên có lông rất dài, hơn nữa là màu đỏ. Lúc nhìn thấy chúng ta, bọn họ đều mở lớn miệng, trong miệng còn có răng nanh, phát ra tiếng gầm gừ như dã thú vậy. Nhìn đến đó thì con giật mình mở mắt.”

  Nghe Thanh Dương miêu tả, Nguyên cảm thấy có lẽ cậu biết những người này là ai. Nhưng nơi này là phương Đông, sao họ lại xuất hiện ở đây.

  Ông Từ cũng nhíu mày, lên tiếng chứng thực suy nghĩ của Nguyên:

  “Theo con miêu tả thì có lẽ đó là Người Sói. Nhưng Người Sói sống quần cư, cấp bậc phân chia rõ ràng, có luật lệ nghiêm khắc. Không được bề trên đòng ý thì không được phép tự tiện đơn lẻ rời khỏi tộc, mà đa số họ chỉ tồn tại ở một số nước phương Tây, phương Đông có Tu Chân Giới nên không có Người Sói định cư. Theo lẽ thường thì họ không nên xuất hiện ở đây mới đúng.”

  Hơn nữa Thanh Dương vừa nói nhìn thấy họ có lông dài màu đỏ, xem ra mọi chuyện không đơn giản như vậy. Bởi vì bình thường, Người Sói cũng có bề ngoài không khác gì con người, chỉ khi để thuận tiện trong tu luyện hoặc khi bị thương không có năng lượng dư thừa, họ mới phải biến về chân thân(1).
  • Chân thân: ở đây nghĩa là diện mạo chân thật của Người Sói.

  Mà chân thân của Người Sói là thân người có lông dài rậm rạp khắp cơ thể, có răng nanh và móng vuốt. Tùy theo dòng họ mà màu lông và màu mắt sẽ khác nhau. Người Sói có tố chất thân thể đứng thứ hai Ám Giới, chỉ sau Huyết Tộc, dù bị thương cũng rất nhanh có thể tự lành lại, năng lực chiến đấu cũng không thể coi thường.

  Nhưng những Người Sói mà Thanh Dương nói đến lại đang bị thương, có lẽ là vết thương khá nặng nên mới không thể không biến trở về chân thân. Từ đó có thể thấy thứ có thể làm cho họ bị thương không đơn giản, chỉ hy vọng mọi người sẽ không bị liên lụy.

  Nguyên chợt nghĩ tới một chuyện:

  “Người Sói cũng có thể ăn thịt người bình thường thì phải.”

  Mặt Ngọc Linh trắng bệch, cô gắt gao nắm tay Tú Minh, lo sợ lên tiếng hỏi:

  “Vậy chúng ta phải làm sao bây giờ?”

  Ông Từ trầm ngâm một hồi, mới nói:

  “Không cần lo lắng, Huyết Tộc và Người Sói có thể lấy máu thịt người bình thường làm thức ăn là bởi vì người bình thường không tu luyện, trong cơ thể không chứa linh khí. Nhưng mấy đứa hiện tại là người dị năng, máu thịt ít nhiều gì cũng nhiễm phải linh khí trong quá trình tu luyện, nếu bọn họ ăn vào thì chỉ sợ linh khí sẽ xung đột với năng lượng sẵn có trong cơ thể, tổn hại tới cơ thể của họ. Cũng như họ không bao giờ lấy người của Tu Chân Giới hay các tộc khác trong Ám Giới làm thức ăn là bởi vì lý do đó. Nên không tới bước vạn bất đắc dĩ, họ sẽ không muốn ăn thịt mấy đứa đâu, không cần quá lo lắng. Nhưng cũng không thể thả lỏng, cẩn thận vẫn hơn.”

  Ai nấy thở phào một hơi, Thanh Huy cũng lên tiếng:

  “Hơn nữa cho dù họ có chủ ý xấu thì cũng phải xem lại, anh với ba ít nhiều gì cũng đã tu luyện mấy chục năm, thêm Nguyên vào nữa, ba bốn Người Sói vẫn có thể chống lại. Vậy trước cứ nghỉ ngơi đi đã, đợi đến chiều rồi tính sau, đến lúc đó có thể xác định dị năng của Dương có phải là biết trước tương lai hay không?”

  Ở đây Nguyên cùng mọi người chờ đợi cuộc gặp gỡ với Người Sói, tiếp tục người nào làm việc của người đó, cố gắng tu luyện tăng lên tu vi, chuẩn bị cho những nguy hiểm chưa biết.
  Cách đó gần năm nghìn km về phía đông bắc.

  [​IMG]Trên một mảnh đất trống rộng lớn, một loạt lều đủ loại, chủ yếu là lều quân dụng rằn ri dựng lên đều tăm tắp, tập trung thành một vòng tròn. Phía ngoài cùng là các loại xe oto, xe tải,… vây xung quanh thành rào chắn. Giữa các lều trại là những người bình thường đang nhanh chân nhanh tay nhóm lửa, nấu cơm, chỉ trong chốc lát, mùi thơm của thức ăn phiêu tán khắp nơi, câu dẫn con sâu đói trong bụng mọi người. Binh lính mặc quân phục nhanh nhẹn đi qua đi lại, súng vác vai đạn lên nòng sẵn sàng cho mọi tình huống.

  [​IMG]Trong nhà lều lớn ở trung tâm vòng tròn, thanh niên khuôn mặt phương Đông nhưng có mái tóc nâu và đôi mắt màu băng lam ngồi đối diện một người đàn ông trung niên có vẻ mặt hơi mệt mỏi, lên tiếng:

  “Theo như lời Triệu Minh Quân, chỉ cần chúng ta tiếp tục đi thẳng thì nhất định sẽ gặp được Nguyên. Cháu nghĩ nên đẩy nhanh tốc độ, nếu không sợ là em ấy sẽ đổi hướng, đến lúc đó muốn tìm em ấy sẽ hơi khó khăn. Dượng thấy sao?”

  “Sợ là không dễ như vậy. Muốn đẩy nhanh tốc độ phải đảm bảo vật tư, xăng dầu đầy đủ, hơn nữa đồ đạc gọn nhẹ. Cháu cũng biết trong đoàn xe chúng ta còn có xe của nghiên cứu viên và một số xe vật tư, vũ khí khá nặng. Lương thực thì sắp hết, cần phải vừa đi vừa thu thập, tốc độ hiện tại đã là rất nhanh rồi, không thể lại nhanh hơn được nữa.”

  Thanh niên há miệng còn muốn nói gì đó thì bị người đàn ông phất tay ngăn lại:

  “Dượng biết cháu lo lắng cho thằng Nguyên. Nhưng Triệu Minh Quân đã nói thằng bé còn sống, vậy là được rồi. Nó là con trai của dượng, dượng nhất định sẽ đi tìm nó, nhưng những người ngoài kia cũng là trách nhiệm của dượng, dượng không thể chỉ vì muốn tìm con mình mà bỏ mặc bọn họ. Cứ chiếu theo hiện tại mà làm, con trai của dượng tuyệt đối không phải hạng vô dụng!”

  Nhìn đáy mắt mệt mỏi, in hằn tơ máu của người đối diện, thanh niên nuốt những lời còn lại vào lòng. Lúc này một người phụ nữ đi vào, phá tan bầu không khí áp lực:

  “Cơm nấu xong rồi, hai người mau ra ăn đi, có chuyện gì bàn bạc sau.”

  Khuôn mặt xinh đẹp, tinh tế như tranh vẽ, mang chút nét cổ điển của những tiểu thư khuê các thời xưa. Dù đã không còn trẻ nhưng nét quyến rũ không giảm ngược lại càng thêm đậm đà, tựa như một chai rượu quý, càng để lâu càng thêm mê người.
  Điều đặc biệt là khuôn mặt này có đến bảy tám phần giống Nguyên.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/4/17
  Phong Vũ Thiên Hạ đã thả thính cho thớt.
  1. Bình luận
  2. Phong Vũ Thiên Hạ
   Phong Vũ Thiên Hạ
   Dị năng của Thanh Dương quá bá! Tiểu công lên sàn chớp nhoáng rồi ~
   1/4/17
 2. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 30: Người Sói gia tộc Robert (1)

  Hơn một giờ chiều, nhiệt độ vẫn nóng bức không giảm. Mọi người dọn dẹp lều, phân công đeo balo sau đó tiếp tục lên đường. Quãng đường xuống núi bớt mệt mỏi hơn, cũng tốn ít thời gian hơn lúc lên núi. Chỉ ba tiếng đồng hồ sau, đoàn người đã đặt chân xuống dải đồng bằng hẹp dài, dừng lại bên dòng suối.


  Con suối không lớn, bề ngang chỉ có ba mét, độ sâu không vượt quá đầu gối người trưởng thành. Dòng nước trong vắt thấy đáy, có thể nhìn rõ từng hòn đá to nhỏ đủ màu đủ dạng, thỉnh thoảng còn có những chú cá chỉ bằng hai ngón tay bơi qua bơi lại, thậm chí có một vài con cua đang chậm chạp trôi nổi gần bờ.


  Ai nấy ánh mắt sáng quắc nhìn chằm chằm vào mấy con cá đang quẫy đuôi bơi lội, mấy ngày nay chỉ có thể ăn thức ăn chay, bánh mì rau dại linh tinh, miệng cũng nhạt đến sắp quên vị mặn luôn rồi. Dưới sự dụ dỗ của món cá nướng thơm ngon, Nguyên dẫn đầu cắt màn chống muỗi của lều trại đem đi làm công cụ vớt cá.


  Sau hai mươi phút, lều đã được dựng trên một mảnh đất ít cỏ khá phẳng. Nguyên và Thanh Dương xăn ống quần lội xuống suối, mỗi người cầm một bên vải màn khom lưng lùa vớt cá. Có lẽ do hoàn cảnh ở đây rất tốt, nên cá đặc biệt nhiều, chỉ ba mươi phút hai người đã vớt được gần hai xoong vừa cá vừa cua. Từng con cá to nhất cũng chỉ có hai ngón tay, nhảy lách chách, vảy bạc trắng dưới mặt trời ánh lên tia sáng rực rỡ. Cua thì to béo đến lạ, nhỏ nhất cũng cỡ bốn ngón, lớn nhất phải bằng bàn tay, cặp càng mập ú khua lạo xạo đụng vào thành xoong muốn bò ra, rồi lại bị đẩy trượt xuống.


  Nhìn thì nhiều, nhưng cá rất nhỏ, muốn nướng cũng không được. Lúc này ông Từ vừa đi dạo một vòng xung quanh chầm chậm đi về, trong tay còn cầm vài củ gì đó còn dính bùn đất, cùng với nắm rau xanh mướt. Đến gần mới thấy, nắm rau có lá thon dài, thân đốt mảnh nhỏ, chính xác là rau răm. Loại củ kia có lá trơn bóng, hoa dài màu đỏ, rửa đi lớp đất đen thì thấy củ nhỏ màu vàng, mùi gay mũi đặc trưng, không phải gừng thì là gì.

  [​IMG] [​IMG]

  Ông Từ chỉ huy:


  “Dương đem vài hòn đá kê lên làm bếp, Huy kiếm cỏ khô hoặc củi về nhóm lửa, thuận tiện tìm xem có loại cây nào thích hợp làm đũa thì đem về luôn. Nguyên nhặt cua để riêng ra lát nữa đem nướng, Linh với bé Minh thì ngoan ngoãn ngồi trong lều. Đừng ai đi quá xa, cẩn thận một chút.”


  “Dạ!”


  Không cần ông Từ nhắc nhở, mọi người vẫn nhớ mấy Người Sói mà Thanh Dương đã nói tới, ai cũng không dám lơ là. Nguyên nhanh chóng đem cua chuyển sang một xoong khác, không biết lũ cua này ăn gì, con nào con nấy đều béo tốt kỳ lạ. Đặc biệt là cặp càng vừa to vừa sắc kia, nhìn là biết có rất nhiều thịt.


  Ban nãy cua cá để chung nên không biết, bây giờ một xoong đầy cua nhặt xong, thì thấy cá cũng chỉ được hơn nửa xoong. Ông Từ cầm đám cá ra bờ suối, cho vào ít nước, đậy nắp vung sau đó hai tay cầm xoong bắt đầu xóc, lát sau đổ đi rồi lại cho nước mới xóc tiếp. Xóc qua ba bốn lượt, ông mới bảo Ngọc Linh cho nước vào rồi bắc lên kệ bếp vừa được Thanh Dương dùng đá kê lên. Thanh Huy cũng vừa vặn đem củi về, chủ yếu là mấy cành cỏ khô linh tinh, cùng với một loại cỏ thân thẳng tắp, rất thích hợp dùng làm đũa.


  Nguyên đem xoong cua lại gần thì thấy loại cỏ này có thân đốt rất thẳng, trơn bóng, khô nhưng dai và khá cứng, phải bẻ mạnh chỗ mấu mới bị gãy lìa. Thanh Huy thấy cậu không biết nên giải thích:


  “Đây là cây sậy, người ta hay lấy bện làm chổi quét nhà ấy. Có cả một bụi lớn ở kia, tôi thấy cành khô làm củi hay làm đũa cũng đều rất tốt nên đem về.”

  [​IMG]

  Lúc này ông Từ gọi Nguyên sang nhóm lửa, xoong cá đã được đặt lên bếp, bên trong còn được thả lá gừng vặn nhỏ và củ gừng đập nát. Cỏ khô bén lửa rất mau, chỉ một lát mùi thơm đã tràn ngập trong mũi. Cũng may Thanh Huy đem về một đống cỏ lớn, nên không sợ thiếu. Xoong đựng cua cũng được ngâm gừng từ hồi nãy để cua nhả bùn và bớt tanh, giờ được bưng lại gần. Ông Từ để mọi người đốt thêm vài đống cỏ, sau đó đem cua bỏ vào giữa đống lửa trực tiếp nướng lên.

  [​IMG]

  Rất nhanh, từng con cua chuyển thành màu đỏ rực mê người, khều ra để ở rìa bếp thêm một lát cho chín kỹ, lại tiếp tục nướng thêm con khác. Chốc lát sau, một xoong cua đã nướng xong, ngắt vài cái lá lớn trải lên cỏ, sau đó đem cua đã chín bỏ lên, mọi người xoa tay bắt đầu thưởng thức. Cua nướng đến giòn tan, lấy đá đập vỡ càng cua to béo, thịt cua trắng muốt hiện ra, lấy ăn kèm với lá rau răm, không những thơm mà vị ngọt lành của món ăn dân dã còn khiến mọi người lưu luyến mãi không thôi.


  Ăn xong càng thì gỡ mai cua, gạch cua vàng sậm vị hơi béo, vừa lúc bù lại vị giác đã lâu không được ăn thịt. Hết con này đến con khác, cua ăn xong, mọi người vẫn có cảm giác thòm thèm chưa đủ. Lúc này lại chuyển qua xoong cá đã nấu đến mềm ở bên cạnh. Cá tươi mới vớt, nấu cùng với lá và củ gừng, mùi vị quyện vào nhau, loại bỏ đi mùi tanh vốn có, tăng thêm sự tươi mới của cá nơi hoang dã, dù không cho thêm loại gia vị nào khác vẫn làm mọi người ăn đến đầy miệng.


  Đang khi đoàn người ăn đến ngon ngọt, cách đó hơn sáu km, một nhóm năm người kỳ lạ toàn thân lông dài màu đỏ đang dùng tốc độ khó tin không ngừng tiến về phía trước. Thiếu niên khoảng chừng mười lăm, mười sáu tuổi vừa dốc toàn lực chạy trốn vừa dùng tiếng ngoại quốc nghiến răng nghiến lợi:


  “CMN, Tu Chân Giới phương Đông điên rồi phải không? Cả đám chán sống rồi hả? Lại dám vây công thành viên gia tộc Robert? Chừng nào gặp lại Trưởng lão tôi nhất định phải báo cáo cho ngài ấy biết, để ngài ấy dạy cho lũ không biết lễ phép này một bài học… Shit, phải nhanh chóng tìm nơi dừng chân, tôi sắp không kiên trì được nữa rồi!”


  Hắn còn chưa tham gia nghi thức trưởng thành, sức mạnh chưa được thức tỉnh hoàn toàn, vừa rồi lại tham gia chiến đấu với một lũ điên, có thể kiên trì chạy tới bây giờ đã rất tốt rồi. Những người khác cũng hiểu không thể tiếp tục như thế này nữa, người đàn ông dẫn đầu chạy phía trước mở miệng, giọng lạnh lùng:


  “Fergal, cậu đi bên cạnh tùy thời giúp đỡ Kane, cố gắng chạy xa thêm một đoạn nữa cho an toàn. Chuyện này chỉ sợ không đơn giản như vậy.”


  Người đàn ông còn lại trong nhóm gật đầu, đi đến bên cạnh thiếu niên, kéo cánh tay cậu tiếp tục chạy về phía trước. Người phụ nữ trong ngực ẵm bé gái chừng hai tuổi im lặng nãy giờ bỗng mở miệng:


  “Waldo, rẽ trái, tôi ngửi thấy mùi của người quen, có lẽ ông ấy có thể giúp chúng ta!”


  “Vâng, thưa phu nhân!”


  Ông Từ vừa ăn xong bữa tối đang lau miệng bỗng hắt xì một tiếng, chùi chùi mũi, gió thật là lớn!


  Thanh Dương thấy vậy liền nói:


  “Ba vẫn là vào trong lều ngồi đi, ngoài này gió lớn lắm, lỡ bị bệnh thì làm sao?”


  Vừa nói xong thì nhận được cái trừng mắt của ông ba nhà mình, cuối cùng thì tất cả mọi người đều vào trong lều ngồi, bên ngoài thực sự khá lạnh. Đồng hồ trên tay Nguyên hiển thị hiện tại mới có năm giờ chiều, nhưng nhiệt độ đang không ngừng hạ xuống rất nhanh, gió thổi vù vù qua người mang theo chút lạnh lẽo, khiến cánh tay để trần nổi da gà.


  Nguyên cảm thấy tốc độ trở trời có chút chóng mặt, buổi trưa thì nắng cháy da thịt, vừa tới tối lại lạnh muốn đông người, không khác gì khí hậu sa mạc, rất không bình thường. Ngọc Linh cũng nói:


  “Mọi người có cảm thấy nhiệt độ này rất kỳ lạ không? Ban ngày nắng nóng cũng có thể chấp nhận được, dù sao cũng đang là mùa hè. Nhưng ban đêm sao có thể lạnh như vậy được? Chẳng khác gì đầu mùa đông của miền Bắc cả.”


  “Tận thế cũng đã xảy ra rồi, có cái gì không thể đâu chứ!” Thanh Dương chẳng ra sao cả lên tiếng.


  Ông Từ gật đầu:


  “Thằng Dương nói đúng đấy, chuyện quan trọng bây giờ là mấy đứa lo tu luyện tăng thực lực lên đi, tương lai cũng có đảm bảo. Những thứ khác dù không bình thường chúng ta cũng chẳng thể làm được gì.”


  Năm giờ rưỡi chiều, mặt trời đỏ rực dần ngã về tây, chút nắng vàng sót lại vẫn đang lưu luyến trên những ngọn cỏ xanh mượt. Tiếng côn trùng kêu vang, tiếng hót líu lo của chim chóc chẳng biết đã im bặt từ bao giờ, chỉ còn dư lại sự tĩnh lặng đến nao lòng.


  Nguyên chợt ngẩng đầu, ngừng tu luyện lên tiếng:


  “Có lẽ năm vị khách mà anh Dương nói đã tới rồi!”


  Lời vừa dứt, mọi người khẩn trương ngồi dậy, nhìn ra ngoài cửa lều. Dưới trời chiều, chỉ thấy xa xa có bốn cái bóng kéo dài dùng tốc độ rất nhanh tiếp cận. Chỉ chưa tới một phút, đã dừng lại cách lều khoảng mười mét. Giống hệt như lời Thanh Dương đã nói, họ có năm người, hai người đàn ông và cậu thiếu niên toàn thân mọc lông dài màu đỏ, vừa dừng lại liền há miệng lộ ra răng nanh:


  “Gào… ào… o…”


  Rồi sau đó cả ba… ngã gục xuống đất.


  Nguyên & Thanh Huy & Thanh Dương đang chuẩn bị chiến đấu:…


  Ngọc Linh & Tú Minh sợ đến sắc mặt trắng bệch:…


  Sao lại quên mất, Người Sói ngoại trừ trong chiến đấu và tu luyện, thì khi bị thương không đủ sức mạnh duy trì hình người cũng sẽ biến về chân thân cơ mà. Nhìn ba người đang nằm sải lai trên mặt đất hít vào thì ít mà thở ra thì nhiều kia, Nguyên chắc chắn họ thuộc trường hợp thứ ba. Vậy rốt cục từ trưa tới giờ họ lo lắng đề phòng là vì cái quỷ gì.

  [​IMG] [​IMG]

  Chỉ có người phụ nữ xinh đẹp đang ôm bé gái là còn đứng thẳng, hướng về phía đoàn người mỉm cười:


  “Từ, đã lâu không gặp, anh vẫn khỏe chứ!”


  Xoát, xoát, xoát, cả mấy cặp mắt đều đổ dồn nhìn chằm chằm về phía ông Từ, khiến ông có chút không được tự nhiên, khụ khụ hai tiếng mới nói:


  “Phoebe, đã lâu không gặp!”
   
  Phong Vũ Thiên Hạ đã thả thính cho thớt.
  1. Bình luận
  2. Phong Vũ Thiên Hạ
   Phong Vũ Thiên Hạ
   Thím lại làm dây thần kinh nhân thú của tui nó nhảy lên rồi ~
   4/4/17
  3. Làn Gió Nghịch Mùa
   Làn Gió Nghịch Mùa
   Sói đẹp chứ thím~~
   3/4/17
  4. Phong Vũ Thiên Hạ
   Phong Vũ Thiên Hạ
   Giai đẹp càng lúc càng nhiều nha ~
   3/4/17
 3. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 31: Người Sói gia tộc Robert (2)

  Thành viên của Ám giới đều có tuổi thọ rất dài, phụ thuộc vào tu vi và sức mạnh huyết thống. Tu vi càng cao sức mạnh càng lớn, thì có thể sống càng lâu. Như Hoàng Trịnh Từ vậy, đơn linh căn minh hệ, tu vi Trúc Cơ kỳ cao cấp, trong Tu Chân giới đã được xem là cao thủ. Bề ngoài nói là sáu chín, nhưng thực chất đã một trăm sáu chín tuổi rồi. Chính là ví dụ tốt nhất cho lão yêu quái sống mãi không chết.


  Sức mạnh huyết thống là chỉ lực lượng sẵn có tiềm tàng trong huyết mạch ngay khi mới sinh ra, được coi là một loại truyền thừa. Thế nhưng bất cứ loài nào, sinh linh mới ra đời đều vô cùng nhỏ yếu. Cơ thể không gánh nổi quá nhiều sức mạnh, dẫn đến nó bị phong ấn và sẽ từ từ thức tỉnh trong quá trình trưởng thành cho đến khi tới tuổi thành niên.


  Điển hình của loại truyền thừa này là Người Sói, dưới năm mươi tuổi đều được coi là vị thành niên, sức mạnh chưa thức tỉnh hoàn toàn và rất không ổn định, tùy thời đều có thể vô thức biến trở về chân thân. Cũng bởi vì vậy mà Người Sói có quy định vị thành niên không được tới thế giới loài người khi chưa trưởng thành.


  Thế nhưng tâm lý phản nghịch không chỉ loài người mới có, Người Sói cũng vậy. Trẻ con mà, càng cấm thì lại càng muốn làm, càng khát vọng, sau đó liều lĩnh hết thảy đi tìm tòi thỏa mãn sự tò mò của bản thân. Nhưng có một câu nói rất hay, tò mò hại chết con mèo, à không, là hại chết sói mới đúng. Phoebe Frank Robert, phu nhân của trưởng lão đương nhiệm gia tộc Robert, trước khi lấy chồng là công chúa duy nhất của gia tộc Frank. Năm bà bốn mươi tám tuổi, cũng là vào 105 năm trước, vẫn chỉ là một thiếu nữ Người Sói hồn nhiên vô tư, luôn hiếu kỳ về thế giới của loài người.


  Trong một lần Tế Tổ, thừa dịp loạn, Phoebe lén lút trốn khỏi hộ vệ tùy thân, chạy tới thế giới mà mình luôn mong nhớ từ lâu, tung tăng chạy nhảy đến quên đường về. Sau đó, cô vô cùng bất hạnh biến trở về chân thân ngay giữa đường phố. Thử tưởng tượng xem, thiếu nữ xinh đẹp nháy mắt biến thành quái vật lông lá, trực tiếp đem những người đang nhìn lén thèm nhỏ dãi sắc đẹp của cô sợ tới tè ra quần. Cũng may thời đó vẫn khá lạc hậu, chưa có internet tốc độ cao, youtube cũng chưa ra đời, gia tộc Frank kịp thời cho người xử lý nên mới không tạo thành khủng hoảng càng lớn.


  Ông Từ lúc đó vừa vặn thay mặt sư phụ là một tán tu theo lời mời đến tham gia Lễ Tế Tổ, ngặt nỗi thời đó không có máy bay tiện lợi như bây giờ, chỉ có thể đi thuyền. Thế nhưng thuyền lại cập bến chậm vài ngày, bởi vậy không hề ngoài ý muốn bị muộn. Đúng lúc đụng phải công chúa gia tộc Frank gặp sự cố, thuận tiện triển khai tình tiết anh hùng cứu mỹ nhân, đưa Phoebe trở về. Từ đó hai người trở thành bạn bè, thỉnh thoảng vẫn liên lạc. Cho đến khi vợ của ông Từ gặp sự cố qua đời, Phoebe gả qua làm phu nhân trưởng lão gia tộc Robert, hai người mới dần ít liên hệ. Tính tính, cũng đã gần ba mươi năm chưa thấy mặt, không nghĩ tới bây giờ lại gặp nhau trong hoàn cảnh này.


  Những chuyện cũ này nhóm người trẻ tuổi đương nhiên không biết, nhưng nghe ông Từ nói là người quen cũng ngầm thở ra một hơi. Mặc kệ thế nào, gặp người quen vẫn tốt hơn là thời thời khắc khắc phải đề phòng mấy Người Sói tùy thời có thể công kích bọn họ.


  Nguyên và hai anh em Thanh Huy, Thanh Dương đỡ mấy Người Sói vào trong lều. Thiếu niên tên Kane Robert đã sớm mê man bất tỉnh, Fergal Robert và Waldo Robert đều chỉ bị thương kiệt sức, uống xuống vài ngụm nước đã tỉnh táo lại.


  Trải qua màn giới thiệu của ông Từ, mọi người cũng coi như quen thuộc. Nhìn mấy vết thương sâu đến tận xương trên thân ba Người Sói, ông Từ nhíu mày hỏi:


  “Sao mọi người lại ở đây? Những vết thương này là làm sao? Sao ai cũng bị thương nghiêm trọng như vậy?”


  Ở đây chỉ có duy nhất Phoebe biết nói Tiếng Việt, cũng là do làm bạn với ông Từ luyện ra, phát âm còn rất chuẩn:


  “Năm ngày trước chúng tôi rời tộc đi săn, ai ngờ đến đêm lại gặp phải bão tuyết màu đỏ quỷ dị, không thể trở về, đành phải tìm hang động tạm trú. Ba ngày sau thì bão tuyết tạnh, nhưng một số hộ vệ lại bất ngờ hôn mê nên phải hoãn lại hành trình. Tối đó lại có một trận động đất rất lớn, sáng hôm sau hết thảy cảnh vật đều trở nên lạ lẫm. Đám hộ vệ tỉnh lại thì phát cuồng công kích đồng tộc, cuối cùng chỉ còn năm người bọn tôi còn sống sót. Mọi thứ biến hóa quá lớn, cũng quá đột nhiên, tôi không còn nhận ra đường trở về trong tộc, đành phải chậm rãi tìm. Cho đến sáng nay chúng tôi gặp phải cuộc chiến giữa hai phe của Tu Chân Giới rồi bị cuốn vào, những vết thương đó của họ là do bị vây công tạo nên. Cũng không biết tại sao, một số vết thương tốc độ khép lại rất chậm?”


  “Tu Chân Giới? Phu nhân nói là Ma tộc và Tu Tiên Giả? Chẳng phải Ám giới đã có ước định các tộc không được tùy tiện ra tay với tộc khác khi không có lý do chính đáng hay sao?” Nguyên khó hiểu nói, chẳng lẽ thông tin trong truyền thừa không đúng.


  Tu Chân Giới có hai nhánh, phân thành hai tộc riêng biệt là Ma tộc và Tu Tiên Giả. Cả hai trước giờ vẫn luôn đối đầu, bởi vậy có xung đột đánh nhau cũng là chuyện dễ hiểu. Thế nhưng hiện tại lại vô lý vây công Người Sói, trong này chắc chắn có gì đó không bình thường. Bởi vì hiện nay linh khí rất loãng, Tu Chân Giới chỉ có vài lão tổ thực lực đến Kim Đan kỳ là cao nhất, Nguyên Anh kỳ đã chỉ tồn tại trong sách cổ. So với Người Sói có huyết mạch truyền thừa, dựa vào lực lượng của ánh trăng tu luyện và chung sống thành tộc đàn, thì Tu Chân Giới chia năm xẻ bảy khá là yếu thế.


  Phoebe phu nhân liếc nhìn Nguyên một cái, xác định cậu cũng là thành viên Tu Chân Giới sau mới lại trả lời:


  “Ám giới đúng là có ước định này, chúng tôi cũng vẫn luôn tuân thủ chặt chẽ, lấy thịnh tình đối đãi với bạn bè quốc tế. Chỉ là không biết tại sao lần này lại gặp phải Tu Chân Giới phương Đông vây công như vậy, chuyện này phải hỏi các vị mới đúng chứ?”


  Ông Từ lại như nghĩ đến cái gì đó, sắc mặt nghiêm trọng mở miệng hỏi dồn:


  “Phoebe, mọi người gặp phải cả Ma tộc và Tu Tiên Giả hay chỉ một?”


  Thấy ông như vậy, làm bạn bao năm Phoebe phu nhân cũng biết là có chuyện không đúng, cẩn thận nghĩ kỹ rồi lắc đầu:


  “Không, chỉ có Tu Tiên Giả. Hơn nữa họ thực không bình thường, cứ như điên rồi vậy? Giống nhập ma mà ông hay nói đến ấy! Ánh mắt thì hỗn loạn, chỉ biết liều mạng công kích những vật thể sống mà họ nhìn thấy. Bọn tôi cũng bởi vậy mà bị cuốn vào, sau đó vất vả rút lui chạy đi cũng không thấy có người đuổi theo.”


  Thanh Dương là người thông minh, đầu óc xoay chuyển một vòng, hỏi:


  “Đúng thật là không bình thường, ba biết cái gì phải không?”


  Ông Từ lập tức phủ định:


  “Không biết!” Rồi lại cảm thấy mình phản ứng hơi quá, sửa miệng “Ba chỉ hỏi vậy thôi, chẳng biết cái gì cả.”


  Nếu ngài không chột dạ rõ ràng như vậy thì có lẽ chúng tôi sẽ tin tưởng một chút!


  Nhìn ánh mắt lấp lóe của ông Từ, mọi người im lặng, nhưng cũng không cố gặng hỏi thêm. Hiện giờ mọi người là một đoàn đội, ông ấy không muốn nói chắc chắn có nguyên nhân riêng, họ lựa chọn tin tưởng và tôn trọng ý nguyện của ông. Quay sang nói suy đoán về tận thế và đại địa biến động trong thời gian này cho Phoebe phu nhân nghe một lượt. Nguyên chợt nói:


  “Nhưng thật lỳ lạ, mọi người ở tận nước Anh đi, như thế nào lại có thể xuất hiện ở nơi này?”


  Ai cũng không có lời giải, chỉ có thể trầm mặc không đáp. Không khí im lặng tẻ nhạt.


  Lúc này Waldo Robert vừa được Phoebe phu nhân giảng lại cuộc nói chuyện vừa rồi, dùng tiếng Anh xen vào:


  “Nói vậy, tôi hy vọng mọi người có thể chấp nhận chúng tôi vào đội. Tôi xin cam đoan trên đường sẽ dốc toàn lực bảo vệ thành viên trong đội an toàn.”


  Nguyên:.. WTF?


  Kẻ mù tiếng Anh thật không cách nào vui vẻ chơi đùa được!
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/4/17
  Phong Vũ Thiên Hạ đã thả thính cho thớt.
 4. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 32: Nguy hiểm tiềm ẩn

  Bầu trời đã hoàn toàn tối sầm lại, đen đặc một mảnh. Sau một phen giúp đỡ phiên dịch của Phoebe phu nhân và ông Từ, mọi người đốt một đống lửa trước lều, ngồi tụ lại với nhau nói chuyện. Nhóm người của Nguyên hoan nghênh thành viên gia tộc Robert gia nhập, đồng thời, trong suốt cuộc hành trình, Người Sói phải đảm bảo không được tổn thương người trong đội, và phải góp sức tìm kiếm thức ăn, chiến đấu với những nguy hiểm có thể xảy ra.

  Nhóm Người Sói không có gì phản đối, hiện tại họ chỉ có năm thành viên, trong đó hai vị thành niên chưa trưởng thành, hai sức chiến đấu chính là Waldo và Fergal còn đang bị thương. Nếu lựa chọn hành tẩu riêng, chỉ sợ chưa tìm được tộc nhân đã phải bỏ mạng ở nơi nào đó. Trong đoàn người này lại có ông Từ được xem là cao thủ của Tu Chân Giới, biết bói toán tìm đường, xu cát tị hung(1), hiểu biết rõ về các phương thế lực, đi theo chắc chắn không thiệt.

  (1) Xu cát tị hung: đồng nghĩa với tránh hại tìm lợi ấy.

  Dưới các loại lợi ích nhận được khi kết đội, mọi người rất nhanh đã trò chuyện phiếm đến vui vẻ. Nhân sĩ thương tàn Kane Robert được đặt nằm chỏng trơ trong một góc, theo lời Phhoebe phu nhân thì “thể chất Người Sói rất tốt, qua một đêm vết thương nặng cỡ nào cũng có thể tự lành, không cần phải sát trùng rồi bôi thuốc phức tạp như nhân loại”.

  Nguyên cảm thấy vị phu nhân này khá tốt, tính cách hào phóng, trò chuyện cùng bà rất thoải mái, một chút cũng không có cảm giác xa cách giữa vài thế hệ như khi nói chuyện với ông Từ. Có lẽ là do tác dụng của bề ngoài đi, đứng trước một phụ nữ xinh đẹp quyến rũ, dù biết người đó đã hơn một trăm năm mươi tuổi cũng thì Nguyên vẫn không thể gọi “bà” xưng “cháu” được. Khác hoàn toàn khi đối diện với khuôn mặt da nhăn nheo, tóc bạc trắng của ông Từ…

  Đúng là sắc đẹp không có biên giới mà!

  Nguyên nằm xuống cỏ ngửa đầu nhìn lên, trời đêm hôm nay tựa như một tấm màn đen mênh mông, không có lấy một ngôi sao nào khác, dày nặng áp xuống. Cậu vẫn nhớ rõ cảnh tượng mặt trăng màu đỏ máu tối qua, cùng với vô số dòng âm khí nồng đậm chợt sáng chợt tắt như những đốm ma trơi. Bão tuyết, tận thế, truyền thừa, quái vật tang thi, tu chân… những chuyện đã xảy ra trong năm ngày này như mộng như ảo, rất không chân thật.

  Giống như chỉ cần tỉnh giấc, mọi thứ lại như bình thường, không có tận thế, không có Người Sói, không có lưu lạc. Cậu vẫn đang phiền não vì tình cảm với anh họ mình, chứ không phải như hiện tại, tha hương không biết đường về…

  “Phoebe, mọi người có thấy mặt trăng tối qua không?” Ông Từ lên tiếng phá tan yên tĩnh, kéo Nguyên ra khỏi mớ suy nghĩ vô bổ.

  “Có chứ, lúc đầu chúng tôi cũng khá hoảng loạn, ông bạn, anh cũng biết Người Sói dựa vào mặt trăng để tu luyện mà! Nhưng sau đó chúng tôi lại rất vui mừng khi phát hiện năng lượng của ánh trăng trở nên nồng hơn rất nhiều. Năng lượng hấp thụ được trong đêm qua bằng với kết quả chúng tôi tu luyện ba năm trong quá khứ. Quả thật rất khó tin! Orla yêu dấu cho tới bây giờ vẫn chưa hấp thụ xong năng lượng có được tối qua nữa mà!”

  Orla Robert, là cô bé được Phoebe phu nhân ẵm trong ngực, hiện tại là công chúa duy nhất của gia tộc Robert, chỉ mới tám tuổi. Từ lúc gặp mặt cô bé vẫn luôn nhắm mắt nằm trong lòng mẹ, Nguyên còn cho rằng cô bé đang ngủ, không nghĩ tới là tại hấp thu năng lượng. Xem ra cậu vẫn chưa thể hoàn toàn dung nhập Ám giới, suy nghĩ còn rất đơn giản, phải từ từ sửa đổi mới được.

  Lúc này, đám mây đen che phủ tản ra, vầng trăng đỏ quạch dần hiển lộ hình dáng của nó. Chỉ là đêm nay không có âm khí nồng nặc đến phát sáng như hôm qua nữa, Waldo và Fergal nhanh chóng nhắm mắt lại tu luyện, hấp thu năng lượng chữa trị vết thương và bù vào tổn thất trong cuộc chiến sáng nay. Thuận tiện còn xách Kane còn đang nằm trong lều ra vứt đại trên đất, một chút cũng không lo lắng cho vết thương trên người cậu ta.

  Nguyên chợt nghĩ, trong hoàn cảnh linh khí ngày càng loãng, cách tu luyện dựa vào mặt trăng của Người Sói rất có ưu thế. Nhưng hiện tại linh khí nồng đậm, những loài có thể hấp thụ linh khí lại vô cùng có lợi, bởi họ có thể tu luyện bất cứ lúc nào trong hoàn cảnh có linh khí, tu vi chắc chắn sẽ rất nhanh thăng tiến. Trong khi đó, Người Sói lại chỉ có thể đợi đêm đến ở dưới ánh trăng mới có khả năng tu luyện, dù ban ngày bị thương kiệt lực cũng phải tới tối mới có điều kiện tu luyện bù lại. Không thể không nói, trong hoàn cảnh hiện tại đó chính là nhược điểm lớn nhất của Người Sói.

  Phoebe phu nhân than thở:

  “Dù không bằng hôm qua nhưng năng lượng vẫn thật nồng đậm!”

  Nguyên tò mò nhìn, hỏi bà:

  “Phoebe, sao ngài không đi tu luyện?”

  “Tôi vẫn đang tu luyện đó chứ! Chỉ là không dốc toàn lực thôi. Năng lượng rất nồng, tôi không muốn lâm vào ngủ say như Orla đâu.”

  Ông Từ giải thích:

  “Người Sói chỉ có thể hấp thụ năng lượng tùy theo năng lực, nếu hấp thu quá nhiều thì cơ thể sẽ tự động lâm vào ngủ say để thích ứng.”

  Hóa ra là vậy. Mọi người không tiếp tục nói thêm gì nữa mà đều quyết định đi ngủ, dù sao cũng không còn sớm. Nhưng hiện giờ có nhiều người như vậy, chỉ sợ lều không đủ chỗ. Trong khi mọi người đang phiền não, Phoebe phu nhân rất thấu hiểu mà nói rằng:

  “Mọi người cứ vào lều ngủ đi. Đối với Người Sói chúng tôi, chỉ cần dưới ánh trăng, thì bất cứ nơi nào cũng là chiếc giường êm ái nhất.”

  Nghe vậy ai cũng không băn khoăn thêm nữa, đóng lại cửa lều ngăn gió lạnh, mọi người vừa chạm lưng đã ngủ. Đến nửa đêm Nguyên chợt tỉnh giấc bởi một vài tiếng động ngoài lều. Lắng tai nghe thì thấy ngoại trừ giọng của Phoebe phu nhân còn có giọng của một thiếu niên, có lẽ là Kane đã tỉnh. Tiếc là họ dùng tiếng Anh, hơn nữa nói rất nhanh, Nguyên nghe một hồi cũng chẳng thể hiểu lấy một chữ, đành từ bỏ nhắm mắt đi ngủ.

  Một đêm ngon giấc, sáng hôm sau mọi người thần thái sáng láng tỉnh dậy. Vừa chui ra khỏi lều, chỉ thấy Phoebe phu nhân đang cười đùa với Orla, bên cạnh là Kane đã biến trở về hình thái người bình thường đang mặt phụng phịu, lúc thấy đám người Nguyên còn khó chịu liếc qua một cái, Waldo và Fergal thì không biết đi đâu.

  “Hai người đó đi săn rồi, rất nhanh sẽ về. Nào lại đây, tôi giới thiệu, đây là Kane Robert, cháu trai của tôi. Còn đây là Orla, mọi người đã biết rồi, là con gái của tôi. Kane, đây là Từ, bạn tốt của dì và đồng đội của ông ấy. Orla, chào mọi người đi con.”

  Phoebe phu nhân nhiệt tình giới thiệu mọi người một lượt, Orla ngoan ngoãn học theo mẹ chào một lượt, giọng trẻ con mềm mại làm ai cũng cảm thấy lòng mềm nhũn. Nhưng Kane lại không hữu hảo hừ một tiếng, bị Phoebe phu nhân lườm một cái mới không tình nguyện gật gật đầu coi như chào hỏi. Mọi người nhìn nhau không hiểu ra sao, họ đâu có đắc tội vị này phải không.

  “Thật xin lỗi, Kane vẫn chỉ là trẻ con, hôm qua lại bị thành viên của Tu Chân Giới vây công đánh bị thương nặng, nên hiện tại tâm tình không tốt. Mọi người cũng đừng so đo.” Phoebe lên tiếng hòa giải.

  Hiểu rồi, hóa ra bọn họ là bị giận chó đánh mèo!

  Nhưng hắn ta đã không thích, đám người của Nguyên cũng không mặt dày dán lên. Tự làm vệ sinh cá nhân xong thì bắc xoong lên nấu mì, mì ăn liền chỉ còn ba gói, không đủ nhiều người như vậy. Mọi người giải quyết luôn số bánh mì và bánh quy còn lại mới lấp đầy bụng.

  Bên kia, hai người Waldo cũng đã đem con mồi về. Vậy mà lại là con bò, lông ngắn, da màu nâu vàng, chính xác là giống bò vàng thường thấy ở Việt Nam. Mỗi người vác hai con, kỳ lạ là mấy con bò này đều to mọng, từng con đều phải hơn nửa tạ (hơn năm trăm kg), dù bị thương nhưng đều vẫn còn sống, đôi mắt đỏ hồng trợn to nhìn chằm chằm phía trước, khá là dọa người.

  Nhưng chuyện dọa người hơn nữa còn ở phía sau, chỉ thấy mỗi Người Sói đều chọn một con bò kéo đến trước mặt, sau đó móng tay biến thành vuốt sắc, phiếm ánh sáng lạnh lẽo. Rồi dùng tay không xé bò thành từng miếng thịt, nhe răng nanh bắt đầu hưởng dụng bữa sáng. Ngay cả Orla trông như thiên sứ trong mắt mọi người cũng ôm một tảng thịt Phoebe xé cho há miệng ra gặm. Tràng cảnh vô cùng đáng sợ.

  Ngọc Linh cuống quít che mắt Tú Minh kéo vào trong lều, không dám lên tiếng. Thanh Dương với Nguyên dù đã biết trước Người Sói thích ăn thịt sống, nhưng vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy tận mắt, không khỏi sắc mặt trắng bệch, dạ dày cuộn lên như muốn đem những thứ đã ăn ban nãy trào ngược ra ngoài. Chỉ có ông Từ và Thanh Huy vẫn giữ được bình tĩnh, ông Từ là nhìn mãi thành quen, còn Thanh Huy đã sớm chứng kiến qua không biết bao nhiêu cảnh tượng đáng sợ hơn thế này hàng trăm lần, nên giờ chẳng có cảm giác gì cả.

  Trong khi nơi này lâm vào bầu không khí kỳ quái, thì cách đó gần năm ngàn km, một đoàn xe thật dài bắt đầu nối đuôi nhau di chuyển về phía trước.

  Trung tâm đoàn xe, người đàn ông trung niên ngồi trong một chiếc xe lau nước mắt trên mặt vợ mình, trước mặt là chiếc giường thấp loại nhỏ, giờ phút này trên đó nằm một cô gái có vẻ đẹp trung tính đang im lặng nhắm mắt. Trên chiếc xe chạy phía trước, thanh niên tóc nâu đang dùng loa không ngừng ra hàng loạt chỉ thị.

  Một nơi khác, sau một tiếng “ầm” của thứ gì đó nổ vang, cả đại địa dường như cũng rung chuyển theo. Tòa kiến trúc to lớn đậm nét cổ xưa phương Đông bỗng nhiên xuất hiện trên một vùng đất trống, như trống rỗng hiện ra từ trong hư không.

  Trong các căn phòng, trên hành lang dài, vô số vệt máu tươi còn chưa khô hẳn kể rõ tình trạng thảm thiết đã từng xảy ra. Tấm bảng đá đen chữ vàng trước cổng lung lay vài cái rồi rớt xuống đất, tạo nên một đám bụi mù, nếu có người biết tiếng Trung ở đây, ắt hẳn có thể lờ mờ nhận ra được dòng chữ trên đó, ghi “Côn Lôn Tiên Tông”.
   
  Phong Vũ Thiên Hạ đã thả thính cho thớt.
  1. Bình luận
  2. Phong Vũ Thiên Hạ
   Phong Vũ Thiên Hạ
   Càng ngày càng xa rời thế giới loài người ~ Quả nhiên là tận thế-ing!!! =))
   5/4/17
 5. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 33: Động Vật Biến Dị (1)

  Tràng cảnh ăn bữa sáng của đám Người Sói có ảnh hưởng khá lớn. Lúc lên đường, Ngọc Linh dắt Tú Minh đi tận ngoài cùng đoàn người, có thể cách họ bao xa thì cách bấy xa, tuyệt đối không dám tới gần trong vòng năm bước. Thanh Dương và Nguyên cũng có hơi mất tự nhiên, chỉ có ông Từ và Thanh Huy vẫn trò chuyện một cách bình thường như chưa có gì xảy ra.


  Mấy người Phoebe có lẽ cũng biết đã làm mọi người sợ nên không cố gắng bắt chuyện, tự đi làm việc của mình. Bầu không khí có hơi lúng túng.


  Nguyên thấy bản thân cần phải tập làm quen với những trường hợp huyết tinh như vậy, cậu vẫn chưa quên cảnh tượng nhìn thấy trong thành phố, máu, thịt nát, và quái vật tang thi ăn thịt người.


  Nhân loại còn sống thì tang thi ắt vẫn còn tồn tại, trận động đất trước đó không thể nào hoàn toàn tiêu diệt chúng, tương lai nhất định sẽ có lúc cậu gặp phải. Hơn nữa Thanh Dương đã nói, sau này ngay cả động thực vật cũng phát sinh dị biến, tình cảnh sẽ càng trở nên nguy hiểm. Cậu chỉ có thể để bản thân không ngừng cố gắng, trở nên mạnh mẽ, thích ứng sự biến đổi của hoàn cảnh. Có như vậy cậu mới có thêm phần khả năng sống sót, có thể tìm được gia đình.


  Nghĩ thông suốt, Nguyên dần dần điều chỉnh tâm tình của mình. Bất ngờ là chỉ trong chốc lát như vậy, tu vi của cậu lại tăng lên một bước lớn, lá chắn thăng cấp cũng có dấu hiệu lơi lỏng. Trong những ngày qua, trên đường đi Nguyên vẫn luôn vận chuyển công pháp tu luyện, mỗi ngày có thể vận chuyển nhiều nhất ba đại chu thiên. Tuy không nhanh bằng ngồi thiền toàn tâm toàn ý vận chuyển công pháp, nhưng tu vi vẫn tăng lên rất nhanh, đã sắp tới đỉnh tầng hai.


  Trong lòng Nguyên vô cùng vui vẻ, không nghĩ tới chỉ tu luyện có hai ngày đã có dấu hiệu đột phá Luyện khí kỳ tầng hai. Có lẽ chỉ cần trong ngày hôm nay là cậu có thể lên tầng ba. Tốc độ này quả thật rất trâu bò, từ đó có thể thấy, Phá Linh Quyết mà cậu nhận được quả thật là báu vật vô giá.


  Đoàn người đi thẳng hướng đông bắc, dọc theo con suối về phía trước. Tốc độ của Người Sói vốn rất nhanh, nhưng vì phối hợp với mọi người nên đành phải đi chậm lại. Kane Robert thỉnh thoảng lại lầm bầm gì đó, chỉ là ngôn ngữ không thông nên Nguyên không hiểu hắn nói gì. Nhưng nhìn Phoebe phu nhân luôn mang vẻ mặt bất đắc dĩ quát ngừng thì biết chẳng phải lời gì hay ho. Cậu cũng chẳng thèm so đo với trẻ vị thành niên, dù hắn đã bốn mươi tám tuổi, nhưng chưa trưởng thành chính là vị thành niên, không cần phải bàn cãi.


  Hành trình buổi sáng trôi qua nhanh chóng. Mười một giờ rưỡi, mọi người dừng lại dựng lều. Nguyên cùng Thanh Dương tiếp tục đi vớt cá cua, Thanh Huy đi kiếm củi và dựng bếp, Kane theo Waldo đi săn, những người còn lại thì chui vào trong lều.


  Cái nắng gay gắt đổ xuống đỉnh đầu như có thể nướng cháy tóc, trên đầu ai cũng đội một chiếc mũ ông Từ dùng cỏ bện thành, quả thực đỡ khó chịu hơn rất nhiều. Người xưa nói cấm có sai, nhà có người già như có bảo vật. Ông Từ hiện tại chính là ví dụ tốt nhất, quả thật là một kho tàng sống, dường như thứ gì cũng biết. Quãng đường này nhờ có ông Từ mà thoải mái hơn rất nhiều.


  Nhiệt độ không khí cao đến bất thường, nước suối cũng hơi ấm lên, không còn sự mát lạnh vốn có. Nguyên và Thanh Dương đội mũ cỏ, cầm màn chống muỗi hôm qua xé từ cửa lều ra lội xuống suối lùa bắt cá. Nhưng không hiểu sao hai người tìm nửa ngày lại vẫn không thấy con cá nào, cả cua cũng trốn mất tăm. Nguyên suy đoán:


  “Chẳng lẽ là do nước quá nóng, cua cá trốn đi rồi?”


  “Có lẽ vậy, tìm trong lùm cỏ ven bờ thử xem.” Thanh Dương ngẫm lại cũng thấy đúng, nêu ý kiến.


  Đoạn suối này có độ sâu vượt đầu gối, dưới đáy có rất nhiều đá to to nhỏ nhỏ, khá khó đi, không cẩn thận là trượt chân liền. Hai người dò dẫm đến chỗ ven bờ, vạch đám cỏ ra tìm, sau đó đồng thời nhảy dựng lên:


  “Cái quỷ gì thế này?”


  Chỉ thấy núp dưới đáy nước sau lùm cỏ là từng con cua phải to bằng hai bàn tay người trưởng thành, vỏ ngoài tím đen, cặp càng màu nâu đỏ bóng loáng, đầy răng cưa sắc bén trông vô cùng dọa người. Chỉ thấy một con cua trước mặt Nguyên mấp máy cái càng, viên đá trước mặt nó liền bị cắt làm đôi, mặt cắt bóng loáng không có chút gồ nghề.

  [​IMG]

  Mọi người nghe tiếng chạy lại xem cũng sửng sốt, nào có cua đồng to bằng cua biển bao giờ. Ông Từ ngẫm nghĩ rồi nói:


  “Chẳng lẽ đây là biến dị mà Dương đã nói.”


  Đám người Phoebe phu nhân cũng đã được ông Từ kể lại chuyện Thanh Dương nằm mộng tiên đoán tương lai này, vẫn ôm thái độ đứng xem. Nhưng hiện tại, không có bất cứ người nào lại tiếp tục nghi ngờ nữa.


  Mấy con cua bự dường như cảm nhận được uy hiếp, đồng loạt cử động chân lao vào cửa hang to đùng cạnh đó. Nguyên nhìn màn vải trên tay, vô cùng chắc chắn nó không thể chống cự được cặp càng sắc bén kia, liền quyết đoán vứt lên bờ, dùng tay nắm chân sau con cua gần nhất kéo ra. Sau đó không hề bất ngờ mà bị cua kẹp cho một cú đau điếng. Cũng may là cậu phản ứng nhanh, dùng linh khí bọc lại bàn tay, chứ nếu không chỉ sợ phải nói tạm biệt với ngón tay bị kẹp rồi.


  Xem ra đám cua này ngoại trừ to hơn chút, càng sắc bén hơn chút thì không có năng lực gì khác. Tìm được cách giải quyết, Nguyên liền dùng linh khí bao lại bàn tay đi mò cua. Thanh Dương thì không làm được như vậy, đành phải lên bờ cầm xoong đựng. Ông Từ vậy mà cũng xuống nước, học theo Nguyên thò tay vào hang cua to bằng miệng xoong, mò liên tiếp một con lại một con.


  Rất nhanh cả ba cái xoong đều đầy, nhìn thì nhiều nhưng cua thể tích to, chỉ được tầm chục con. Ông Từ kéo đứt vài cành cỏ dài dẻo dai, rồi khéo léo buộc chặt càng cua lại, vòng cỏ qua mai cua thắt nút, đảm bảo cua không chạy, không kẹp được thì vứt lên bờ. Lại mò thêm tầm hai chục con mới ngừng lại.

  [​IMG]

  Dùng lưới bọc lại đống cua đã buộc chặt, nâng về cửa lều. Chỗ đó đã được Thanh Huy chất sẵn một đống cành củi, cỏ khô linh tinh. Mọi người hăng hái đốt từng đống lửa, rồi cho cua vào nướng như hôm qua. Dù muốn ăn canh hơn, nhưng cua mùi tanh, hiện giờ lại không có đồ gia vị, đành phải tạm cứ như vậy.


  Ông Từ và Nguyên thì đi xung quanh tìm rau thơm, hôm qua ông Từ đem về khá nhiều gừng, vẫn để trong balo. Nên hiện giờ hai người chú ý tìm những loại khác, một lát sau, ngoài rau răm, hai người còn tìm được vài gốc ngò gai, một nắm rau má, còn có thìa là rau diếp cá. Không thể không nói, hoàn cảnh ven bờ suối có độ ẩm cao rất thích hợp cho các loại rau dại phát triển, đặc biệt là rau má, Nguyên tìm thấy một vùng lớn.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Lúc Nguyên và ông Từ trở về lều, Waldo và Kane cũng vừa đem con mồi đặt xuống. Là hai con nai rừng và một hươu rừng, đều có thể tích lớn đến bất thường. Fargal hướng về phía hai người nói gì đó, lại chỉ chỉ đám cua đã nướng được một nửa dưới đất. Chỉ thấy Waldo lạnh lùng gật gật đầu, rồi ngồi xuống vươn móng vuốt xẻ thịt, xé một đùi hươu đưa cho Thanh Huy.

  [​IMG] [​IMG]

  Phoebe phu nhân cười:


  “Mọi người cứ nhận lấy đi. Dù sao chúng tôi cũng đã nói sẽ góp sức kiếm đồ ăn.”


  Thanh Huy còn đang chần chừ thì ông Từ đã đưa tay ra nhận lấy, quay sang dùng tiếng Anh cảm tạ Waldo. Quay đầu liền phân công:


  “Nguyên đi rửa rau má, Ngọc Linh bắc xoong nước lên, chuẩn bị nấu canh rau má thịt hươu.”


  Đợi hai người đi làm việc của mình, ông lại quay sang nhờ Waldo dùng móng vuốt cắt thịt hươu thành từng miếng nhỏ, để trên một mặt lá đã trải sẵn. Đợi nước sôi thì cho thịt vào, chờ một lát mới thêm rau má, canh sôi lên thì bắc xuống, bỏ thêm vài lá ngò gai vừa mới hái, hương thơm ngập tràn chóp mũi.


  Bất ngờ là mấy Người Sói cũng đốt một đống lửa, dựng hai chạc cây rồi đem thịt treo lên nướng. Nhìn thấy mọi người khó hiểu, Phoebe phu nhân lại lên tiếng giải thích:


  “Tuy chúng tôi có thể ăn thịt sống, nhưng thường vẫn chế biến mới ăn, như vậy ngon hơn.”


  Nguyên nghĩ có lẽ còn vì họ không muốn mọi người cảm thấy sợ. Dù sao ăn thịt sống cái gì, rất dọa người.


  Thanh Huy cùng Thanh Dương cũng vừa vặn đem cua nướng xong. Từng con cua đỏ hồng nhìn vô cùng ngon miệng. Mọi người không nhịn nữa, đem cua lấy qua gỡ vỏ, từng miếng thịt trắng muốt hiện ra, kẹp thêm ít rau thơm cho vào miệng. Hương thơm lập tức thấm đến tận chân răng, khiến người luyến tiếc nuốt xuống. Sau đó dùng thìa gỗ vừa được Phoebe phu nhân dùng móng vuốt làm thành múc một ít canh nóng, cẩn thận nhấm nháp. Canh rau má vị thanh, cùng với thịt hươu mỏng mềm quyện vào nhau. Dù không có gia vị nào khác, nhưng vị ngon của món ăn dân dã tươi mới không giảm một chút nào. Ai cũng ăn đến miệng căng phồng.


  Bên kia Người Sói cũng được chia ít cua đã nướng chín, ăn xong vẫn còn thèm. Không biết có phải do biến dị hay không mà cua này vị ngon hơn loại bình thường rất nhiều. Thịt còn nóng hổi, chất thịt hơi dai lại có chút vị ngọt, ăn kèm với ít rau thơm, quả thực không gì ngon bằng. Trước giờ Người Sói không ăn hải sản, không nghĩ tới chỉ là cua đồng nướng đơn giản lại ngon đến vậy. Nếu làm cẩn thận tỉ mỉ, có đầy đủ đồ gia vị, kia sẽ đến mức nào…


  Ăn xong cua lại quay qua thịt nướng, Waldo đem một miếng thịt to đã nướng chín cho mấy người ông Từ. Thịt nướng ngoài giòn trong mềm, cắn một miếng, sau lớp thịt vàng rộm bên ngoài là hương vị mềm mại tươi mới. Dù đã no nhưng vẫn muốn ăn tiếp, đến cuối cùng ai cũng căng phồng cả bụng, muốn ăn cũng không ăn thêm được nữa mới dừng lại.


  Trải qua bữa trưa ngon miệng, mọi người cũng trở nên quen thuộc hơn, bầu không khí có chút lúng túng lúc đầu biến mất. Cả đoàn tụ lại trò chuyện vui vẻ, dù chỉ có ông Từ và Phoebe phu nhân là “trò chuyện” một cách đúng nghĩa. Còn Nguyên và mấy người khác thì dùng thứ tiếng Anh sứt sẹo ông nói gà bà nói vịt với đám Waldo nửa ngày, cả Kane cũng vô cùng hăng hái thỉnh thoảng thêm vào một câu. Tổng thể mà nói, không khí vẫn rất hài hòa, dù Nguyên chẳng hiểu mấy Người Sói nói gì.

  [​IMG]
   
  Phong Vũ Thiên Hạ đã thả thính cho thớt.
  1. Bình luận
  2. Phong Vũ Thiên Hạ
   Phong Vũ Thiên Hạ
   Ồ, giờ tui mới biết hóa ra mùi tàu ở trong Nam gọi là ngò gai đóa ~ Trước giờ xem mấy chương trình nấu ăn trên ti vi mà dẫn chương trình đọc đến ngò gai là không hiểu gì luôn ~
   9/4/17
 6. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 34: Động Vật Biến Dị (2)

  “Báo cáo! Tôi cảm giác phía trước có nguy hiểm không rõ, xin đợi lệnh.”


  Người đàn ông hơn ba mươi tuổi, thân cao mét chín da ngăm đen nghiêm túc làm một tư thế chào quân đội tiêu chuẩn với người trước mặt. Dù không mặc quân phục nhưng sống lưng thẳng tắp cùng khí thế nghiêm nghị tỏ rõ người này là một quân nhân chính quy.


  “Triệu Minh Quân, đã nói bao nhiêu lần rồi, không cần lại gọi tôi trung tướng. Cũng không cần phải nghiêm túc như vậy.”


  “Rõ, thưa trung tướng.”


  Trần Khải thở dài, biết có nói nữa cũng vô dụng, đành vào chủ đề chính:


  “Cậu nói rõ hơn một chút, là nguy hiểm như thế nào? Nếu tiếp tục đi chúng ta có gặp tổn thất hay không?”


  Triệu Minh Quân, khuôn mặt vuông góc có chút thô lỗ, toàn thân cơ bắp chắc nịch, trông như xã hội đen trước mắt chính là một cấp dưới của ông. Vài ngày trước may mắn thức tỉnh dị năng, khiến người khác không còn lời gì để nói chính là, một người đàn ông mét chín da đen nhẻm như hắn ta lại có dị năng linh cảm, còn có thể gọi là giác quan thứ sáu. Mọi phán đoán của hắn đều vô cùng chuẩn xác, cũng nhờ có người này mà đoàn xe tránh được rất nhiều nguy hiểm, tổn thất cơ hồ bằng không.


  Vì vậy mà vừa nghe Triệu Minh Quân nói, Trần Khải lập tức tin tưởng không nghi ngờ. Ra hiệu cho hắn tiếp tục.


  “Thưa trung tướng! Tôi đề nghị nên dừng lại, tôi có cảm giác nếu tiếp tục đi qua chỉ sợ chúng ta sẽ có tổn thất lớn.”


  Trần Khải nhăn mày, xem ra chuyện này khó giải quyết. Đây là lần đầu tiên Triệu Minh Quân yêu cầu dừng lại. Ông lập tức dùng loa hạ mệnh lệnh:


  “Toàn bộ đoàn xe lập tức dừng lại, tại chỗ chờ lệnh!”


  Giọng nói nghiêm khắc truyền khắp đoàn xe, ngay khi vừa dứt, từng chiếc xe đang nổ máy chạy về phía trước từ từ dừng lại một cách trật tự. Chỉ ba phút sau, đoàn xe khổng lồ dừng di chuyển, thẳng tắp xếp thành hàng dài chờ đợi, không một người dám trái lời.


  Lý Hạo Vũ trong chiếc xe phía sau nói với người phụ nữ sắc mặt mệt mỏi u buồn:


  “Dì, không cần lo lắng, em Dung sẽ không có chuyện gì đâu. Dì mau đi nghỉ ngơi đi, nếu không em Dung tỉnh lại thấy dì như vậy chắc chắn sẽ đau lòng.”


  “Dì biết, chỉ là dì không nhịn được…” Người phụ nữ nghẹn ngào, khuôn mặt xinh đẹp vì vài ngày không nghỉ ngơi tốt mà hơi tiều tụy.


  Lý Hạo Vũ thất thần, nhớ tới một người dù là con trai nhưng khuôn mặt lại có bảy tám phần xinh đẹp giống vậy, không biết cậu hiện tại thế nào, có bị đói, bị lạnh không, có bị người khác bắt nạt hay không…


  Chợt nghe thấy thông báo vang lên ngoài xe, sau đó cảm giác xe dừng lại, không còn một chút chấn động. Lý Hạo Vũ biết có lẽ đã xảy ra chuyện gì, vội nói:


  “Dì trước mau đi nghỉ ngơi một chút, cháu qua chỗ dượng xem sao.”


  “Được, không cần lo lắng cho dì, mau đi đi!”


  Thở dài một hơi, Lý Hạo Vũ nhanh chóng xuống xe, sải bước dài hướng tới chiếc xe phía trước. Thấy Triệu Minh Quân đang ở bên trong cùng năm người khác nhìn chăm chú vào mặt bàn, dượng thì dõi mắt nhìn phía xa, trong lòng biết rõ chắc là Triệu Minh Quân lại cảm giác được chuyện gì đó.


  Thấy Lý Hạo Vũ lên xe, Trần Khải ngoắc tay:


  “Cháu lại đây xem.”


  Chỉ thấy trên mặt bàn đặt chiếc Ipad đang mở một video, video này là thứ trinh sát vừa đi thăm dò đem về, giữa những khoảng trống trong rừng, một đám quái vật tang thi áo quần rách nát đang không ngừng nhe răng gào thét di chuyển về phía trước. Hạo Vũ nhăn mày:


  “Chúng hướng về đoàn xe của ta?”


  “Đúng vậy, đại khái trên dưới một ngàn con. Những quái vật này có thể ngửi thấy mùi của người sống, trinh sát của ta vừa đến gần chúng đã phát hiện, nên đành phải rút về.” Một người mặc quân phục ngồi ở đối diện trả lời.


  Lúc này màn hình lướt qua một tang thi vẻ mặt đờ đẫn đang theo sự xô đẩy tiến về phía trước, Lý Hạo Vũ phản ứng cực nhanh tua lại rồi ấn dừng. Mọi người nháy mắt lên tinh thần:


  “Có phát hiện gì sao?”


  “Mọi người xem con tang thi này có phải hơi kỳ lạ không?”


  Mấy con mắt đổ dồn vào màn hình không lớn, một lúc sau, có người lên tiếng:


  “A, đồ của con tang thi này mặc thật kỳ quái, hơn nữa…”


  Hắn đang không biết diễn tả như thế nào thì người ngồi cạnh tiếp lời:


  “Hơn nữa sắc mặt không đúng, ánh mắt cũng không giống với những tang thi khác.”


  Con tang thi này dù là nam nhưng lại để tóc dài, nếu không nhìn kỹ còn lầm tưởng là nữ. Trên người mặc một kiểu trang phục thời xưa của Trung Quốc, vạt áo dài chạm đất dù có hơi nhàu nát nhưng vẫn có thể nhìn ra sự tinh tế vốn có, các loại hoa văn phức tạp đan xen vào nhau cho thấy sự tỉ mỉ của người làm ra.

  [​IMG] [​IMG]

  Đặc biệt là hai mắt của nó chỉ có một màu xám nặng nề, vẻ mặt đờ đẫn tựa như con rối không linh hồn, chứ không phải hai mắt trắng dã, thần sắc điên cuồng hưng phấn thèm khát máu thịt như tang thi bình thường.


  Hạo Vũ lại chọn dừng vài cảnh tượng, trong đó ít nhiều đều có lẫn mấy con tang thi khác lạ như vậy. Dù là nam hay nữ đều để tóc dài, trang phục phong cách cổ xưa tuy khác màu nhưng kiểu dáng lại tương tự như nhau, không khó để đoán những tang thi này đều đi ra từ một nơi. Nhưng nơi nào lại có người ăn mặc như vậy, đây cũng không phải là Trung Quốc?


  “Sao không thể, đừng quên hôm trước chúng ta còn gặp qua tang thi mặc trang phục Sari của Ấn Độ.” Một người tạt nước lạnh.

  [​IMG]

  “Nhưng dù sao đó cũng là trang phục hiện đại, đây rõ ràng là trang phục thời xưa.”


  “Chẳng lẽ là đoàn làm phim cổ trang nào đó.” Người khác suy đoán.


  Mọi người cũng cảm thấy suy đoán này rất có thể là sự thật, bởi vậy cũng không tiếp tục tranh cãi vấn đề trang phục nữa, chuyển qua sự khác biệt của thần sắc. Nhưng đến đây thì ai cũng không suy luận được gì, dù họ rất nhiều lần đã gặp qua tang thi, nhưng thời gian quá ngắn, không dám nói là hoàn toàn hiểu biết về loại quái vật này. Hiện tại xuất hiện vài con khác biệt cũng chẳng thể biết tại sao.


  Trần Khải nhìn quanh một vòng, thấy không có người lên tiếng, liền nói:


  “Trọng điểm là Triệu Minh Quân cảm giác lần này có nguy hiểm lớn, thế nhưng trước mắt gần một ngàn tang thi đối với chúng ta dù có hơi khó giải quyết, cũng không đến nỗi tổn thất nặng nề.”


  “Đúng vậy, một ngàn tang thi mà thôi. Đoàn xe chúng ta có hơn ba mươi ngàn người chẳng lẽ còn sợ hay sao?”


  “Có lẽ vấn đề nằm ở những tang thi kỳ lạ này?”


  “Cũng không đúng, nhìn là biết những tang thi này không có sự điên cuồng như tang thi bình thường, chỉ là ăn mặc kỳ lạ một chút, không lẽ nào chúng lại lợi hại hơn?”


  Mọi người náo nhiệt thảo luận, Lý Hạo Vũ thì nhìn đi nhìn lại đoạn video, không lên tiếng. Sau một lúc mới hỏi:


  “Những hướng còn lại thế nào? Có phát hiện được gì không?”


  “Trinh sát đã đi thăm dò rồi, không có phát hiện gì cả.” Người mặc quân phục ngồi đối diện, phụ trách mảng tình báo lại lên tiếng trả lời.


  Mọi người tiếp tục mặt nhăn mày nhíu suy đoán lý do. Trần Khải nhìn đồng hồ, mới có mười giờ rưỡi sáng, ông gõ bàn, hạ lệnh:


  “Dừng lại nghỉ ngơi dựng lều. Hậu cần nấu cơm, hôm nay ăn sớm. Tổ một phụ trách tuần tra xung quanh, tổ hai giữ gìn trật tự, tất cả đều nâng cao cảnh giác lên cho tôi!”


  “Rõ!”


  Giơ tay làm tư thế chào tiêu chuẩn xong, ai nấy lục tục rời khỏi xe đi bận việc của mình. Lý Hạo Vũ hơi chần chừ một chút, mới nói:


  “Dượng nghĩ sao về chuyện này?”


  “Còn có thể nghĩ sao, được đến đâu hay đến đó thôi. Dì con sao rồi?”


  “Vẫn như vậy, con khuyên không được.” Lý Hạo Vũ thở dài.


  “Vậy đượng sang chỗ dì con trước. Con bận việc của mình đi.”


  “Vâng!”


  Nhìn theo bóng Trần Khải cho đến khi ông ra sau xe, Lý Hạo Vũ mới chuyển mắt sang video trước mặt, chăm chú vào những con tang thi tóc dài mặc đồ cổ trang. Anh luôn cảm thấy mình đã bỏ sót thứ gì đó.


  Mặc kệ nơi này xảy ra chuyện gì, Trần Nguyên cũng chẳng thể biết được.


  Cậu hiện tại vừa lấp đầy bụng rỗng, căng da bụng thì trùng da mắt, đang cùng mọi người ngủ trưa đến thơm ngọt. Nắng vàng gay gắt bị chặn lại trên đỉnh lều, gió nhẹ mang theo hương cỏ xanh từ cửa thổi tiến vào, đem lại một trận mát lạnh thoải mái.


  Người Sói không ở trong lều, mà tìm một nơi râm mát bên ngoài, cách lều khá gần nghỉ ngơi. Họ không cần phải ngủ như loài người, chỉ cần tu luyện hấp thụ lực lượng thì sẽ không bao giờ có cảm giác buồn ngủ hay mệt mỏi, trừ khi bị thương nặng.


  Bởi vậy lúc này vài Người Sói cũng chỉ ngồi đó tự làm việc của mình, Phoebe phu nhân đang đùa giỡn với Orla trong lòng. Cô công chúa nhỏ chốc chốc lại cười khanh khách không ngừng, hai răng nanh nhỏ cũng lộ ra, cho thấy tâm trạng rất vui.


  Kane thì vẫn thèm món cua nướng, đang tại dưới suối mò cua vứt lên bờ, định bụng để tới chiều nướng ăn. Chỉ là hắn ta không biết trói cua lại, khiến mấy con cua to bự bò ngổn ngang trên đám cỏ, nhiều con may mắn còn rớt lại vào suối, nhanh chóng lủi đi mất. Đợi đến lúc Kane quay lại tổng kết thành quả thì cua cũng đã chạy gần hết. Lửa giận bốc lên, cũng không thèm quản cái gì khác, túm từng con lên bẻ hết càng xuống. Chỉ chốc lát sau trên đất đã có một đống càng cua mập mạp chất thành đống.


  Chỉ có Waldo và Fergal là đang nghiêm cẩn thực hiện chức trách của một hộ vệ, vô cùng cảnh giác nghe ngóng động tĩnh bốn phía.


  Trong lều, Thanh Dương bất chợt bật dậy, hốt hoảng hô:


  “Mọi người mau chạy, có động vật biến dị công kích!”
   
  Phong Vũ Thiên Hạ đã thả thính cho thớt.
  1. Bình luận
  2. Phong Vũ Thiên Hạ
   Phong Vũ Thiên Hạ
   Tui mà gặp mấy con tang thi này thì chỉ nghĩ đến một chuyện: Xuyên không rồi ~~~
   9/4/17
 7. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 35: Động Vật Biến Dị (3)

  Lời Thanh Dương còn chưa dứt mọi người đã đồng loạt bật dậy, Người Sói cũng chui vào lều thăm dò. Nguyên lên tiếng trước nhất:

  “Có chuyện gì vậy? Động vật biến dị công kích là sao?”

  “Tôi nhìn thấy một đàn trâu rừng biến dị công kích chúng ta.” Thanh Dương thở dốc đưa tay lau mồ hôi, cảnh tượng vô cùng chân thực, đàn trâu biến dị ngoại hình dữ tợn, khí thế điên cuồng khiến hắn lòng còn sợ hãi.

  [​IMG]

  “Bình tĩnh một chút, uống miếng nước trước đã, rồi từ từ kể cho mọi người nghe xem nào.” Ông Từ đem chai nước đưa qua, nói.

  Ừng ực một hơi hết non nửa chai, lúc này Thanh Dương mới coi như hoàn toàn thanh tỉnh, bình tĩnh kể lại:

  “Con chỉ thấy chúng ta đang đi qua một sườn núi, thì một đàn trâu có thể tích rất lớn, ngoại hình dữ tợn từ trên núi lao xuống hướng về phía mọi người. Đàn trâu khoảng ba bốn chục con, mỗi con phải to bằng con voi, hai sừng nhọn hoắt hướng về phía trước. Đáng sợ hơn là hai mắt chúng nó đỏ rực, trong miệng còn có răng nanh nữa.”

  “Có biết chính xác là lúc nào không?” Nguyên lại hỏi.

  Thanh Dương lắc đầu:

  “Không, chỉ biết khi đó trời vẫn còn nắng, thời gian cụ thể thì không xác định, nhưng tôi có thể nhớ được cảnh vật, chỉ cần chúng ta tới chỗ đó là tôi có thể nhận ra.”

  Phoebe phu nhân chen vào:

  “Người Sói chúng tôi thính lực rất tốt, trong bán kính mười km có thể nghe rõ ràng từng tiếng động, một đàn trâu thể tích lớn nhất định làm ra động tĩnh không nhỏ, đến lúc đó chúng tôi sẽ cảnh báo cho mọi người.”

  Nghe vậy, ai cũng thở ra một hơi. Phoebe phu nhân thì quay sang dùng tiếng Anh truyền đạt lại một lần cho đám người Waldo, dặn dò họ cảnh giác.

  Một trận rối loạn qua đi, mọi người cũng không có tâm tình tiếp tục ngủ, liền đứng dậy vận động một chút sau đó thu dọn lều và đồ dùng tiếp tục lên đường. Đống cua Kane bắt được thì dùng tấm vải màn gói lại đem theo.

  Lúc này mới một giờ chiều, nắng vẫn gay gắt đổ xuống đỉnh đầu một mảnh nóng cháy. May mắn mỗi người đều có một mũ cỏ ông Từ làm cho, cỏ rất dày nên đội lên cũng có thể giảm bớt vài phần khó chịu.

  Tại đoàn xe do Trần Khải dẫn đầu, mọi người nghênh đón nguy hiểm lớn nhất từ khi ra khỏi thành đến giờ.

  Chỉ thấy phía trước hơn một ngàn tang thi thần sắc điên cuồng đang dần đến gần, bản năng thèm khát máu thịt tươi sống làm chúng nó vội vàng rống to nhào tới. Đoàn xe hơn ba mươi ngàn người, trong đó hơn mười lăm ngàn là binh sĩ trong quân đội, được chia thành năm đội ngũ, đều phản ứng vô cùng nhanh chóng. Trần Khải nhanh chóng hạ một loạt mệnh lệnh, một chi đội ngũ lập tức dàn hàng ngang dùng sức bắn phá, tận khả năng nhanh chóng tiêu diệt đám tang thi không cho chúng tới gần nơi hạ trại.

  Hai chi đội ngũ khác thì theo thứ tự tản ra bao vây một vòng bên ngoài đoàn xe tiến hành cảnh giới, binh lính còn lại thì giữ gìn trật tự trong đoàn người. Những người dân thường theo đoàn xe trốn ra khỏi thành phố thì trở về lều của mình, ngồi đợi trận chiến kết thúc.

  Trong số họ phần lớn là gia đình của quân nhân ngoài kia, chỉ có một phần nhỏ là người sống sót được quân đội cứu trên đường. Giờ khắc này mọi người tận khả năng phóng nhỏ thanh âm, không có người dám lớn tiếng, căng thẳng nghe ngóng động tĩnh bên ngoài.

  Đến khoảng cách ngoài hai trăm mét, toàn bộ tang thi đều bị binh lính dùng vũ khí nóng bắn gục. Mọi chuyện tưởng chừng đã xong, nhưng Lý Hạo Vũ lại có cảm giác nguy hiểm khó hiểu, Trần Khải cũng nhăn mày. Lúc này Triệu Minh Quân đứng gần đó tiến lên nói với Trần Khải:

  “Tôi có cảm giác nguy cơ còn ở phía sau, hơn nữa rất lớn.”

  Binh lính dàn hàng trước đội ngũ chưa nhận được lệnh rút về vẫn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, nòng súng chỉ thẳng về phía trước. Chỉ là qua hơn năm phút, không có phát sinh thêm bất cứ chuyện gì khác. Năm vị đội trưởng tụ tập lại đây, nhìn Trần Khải dò hỏi.

  Lúc này, một loạt tiếng “sàn sạt” vang lên, khiến người nghe có cảm giác da đầu ê ẩm. Lý Hạo Vũ rốt cục nhớ tới mình đã quên thứ gì, là động vật. Theo lý mà nói, hiện tại bọn họ đang trong một khu rừng thưa, lại vào mùa hè, ít nhất cũng phải có tiếng ve kêu hay tiếng chim chóc mới đúng. Thế nhưng cả quãng đường từ sáng tới giờ, ngay cả thân ảnh một con chim cũng không thấy, tiếng côn trùng cũng vắng bặt, quá mức im lặng.

  Tất cả người ở đây đều nín thở nhìn chăm chú về phía trước. Qua hai phút, tiếng động rốt cục đến gần, đập vào mắt mọi người là một làn sóng ve sầu đông nghìn nghịt một mảnh, nhìn không thấy điểm cuối, đang không ngừng bò về phía mọi người.

  [​IMG]

  Từng con ve sầu biến đến to bằng con mèo, đôi cánh mỏng trong suốt dài quá đuôi, toàn thân đen kịt không lẫn bất cứ màu sắc khác, hai mắt đỏ ké lồi hẳn ra ngoài. Sáu cái chân mọc đầy gai nhọn sắc bén, vòi hút nhọn hoắt rung rung theo từng chuyển động.

  Một con thì chẳng có gì lạ, một đàn cũng không phải chuyện quan trọng, chỉ là hiện tại, một biển ve sầu nhìn không tới điểm cuối, chen chúc nhau bò tới chỗ mọi người. Nhìn từ xa, lúc nhúc ve sầu chen nhau tạo thành từng lớp từng lớp, tựa như sóng biển, vô cùng đáng sợ. Ai cũng có cảm giác gai người.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/4/17
  Phong Vũ Thiên Hạ đã thả thính cho thớt.
  1. Bình luận
  2. Phong Vũ Thiên Hạ
   Phong Vũ Thiên Hạ
   Đọc đến đoạn ve sầu tui lại nhớ tới đàn muỗi của bà Thừa... Móa nó, nghĩ thôi đã thấy kinh khủng rồi. =_=
   9/4/17
 8. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 36: Cuộc Chiến

  Tiếng súng nổ vang lên liên tiếp, lựu đạn một cái tiếp một cái ném ra ngoài. Sau những tiếng “đùng đoàng” ầm vang là vô số đốm lửa đỏ bùng cháy bắn tung tóe, khi rơi xuống lại dấy lên một vùng hỏa hoạn. Xác ngoài ve sầu vừa khô vừa mỏng, hiện tại lại chen chúc đạp lên nhau, vì vậy một khi bị bắt lửa là cháy một đám lớn.

  Thế nhưng số lượng ve sầu quá nhiều, tiêu diệt hết một đám lại đến một đám khác, tưởng chừng như vô cùng vô tận, giết cũng không hết. Chỉ hơn năm phút sau, những cá thể lọt lưới vượt qua màn mưa bom bão đạn vừa rồi đã đến sát đội ngũ đầu tiên, một phần trong số đó còn đang bị lửa thiêu đốt hừng hực.

  Nhưng dường như chúng nó không cảm nhận được đau đớn, một mực nhào về phía người sống. Chỉ thấy một con hạ thấp thân thể, dùng tốc độ rất nhanh bật nhảy lên cao, bám vào mặt binh lính gần nhất. Sau đó dùng những chiếc gai nhọn trên chân cố định chặt chẽ đầu của người nọ, chiếc vòi hút cứng rắn lập tức đâm xuống trong tiếng hét thảm của con mồi.

  Binh lính đó vươn tay muốn gỡ ve sầu đang bám trên mặt xuống, nhưng chỉ tốn công vô ích. Thân thể lấy mắt thường có thể thấy được dần héo rút , cuối cùng còn lại da bọc xương. Mà bụng con ve sầu rất nhanh phình to ra, xuyên thấu qua vỏ ngoài mỏng manh có thể thấy rõ dòng chất lỏng màu đỏ đang không ngừng di động.

  Tất cả mọi chuyện chỉ diễn ra trong vòng năm giây, ai cũng chưa kịp phản ứng. Sững sờ nhìn người binh lính vài giây trước còn đang nổ súng, hiện tại chỉ còn lại bộ thây khô ngã xuống, mà con ve sầu bám trên mặt người nọ thì có phần bụng phình to lớn hơn gấp ba lần phần đầu, đang mấp máy thân thể quá khổ nằm tại chỗ, không hề có ý định bò đi.

  Chỉ vài giây thất thần, một loạt tiếng hét thảm lại vang lên, nhìn lại thì thấy trên mặt một số người đứng hàng đầu có thêm một con ve sầu bám vào. Mấy giây sau, dưới đất nằm thêm gần mười thây khô, ve sầu hút no bụng thì nằm rạp tại chỗ, phần thân biến lớn gấp vài lần phần đầu.

  Một tia sét tím đậm bất chợt bổ xuống con ve sầu lớn xác hút khô binh lính đầu tiên. Sau ánh sáng lóa mắt, thân thể ve sầu run rẩy rồi bất động, dòng máu đỏ tươi tanh nồng trong bụng trào ra ướt đẫm mặt đất, cũng khiến mọi người tỉnh lại từ trong cơn ớn lạnh.

  Thấy tất cả đã lấy lại tinh thần, Lý Hạo Vũ hét lên:

  “Mau giết chúng nó. Không được để chúng đến gần lều trại!”

  Mọi người rùng mình, trong lều trại, là thân nhân của họ, ông bà, cha mẹ, anh chị em, tất cả họ đều không có súng, không có vũ khí, không thể chống lại những con ve sầu đáng sợ này. Nếu như thả lũ quái vật này đi vào…

  Nhìn về phía trước, chỉ trong một lát thất thần, vô số ve sầu đã vượt qua khoảng cách an toàn, đến gần đoàn người. Cho dù tiếp tục dùng súng cũng không thể bắn chết toàn bộ. Trần Khải lập tức cầm loa hạ một loạt mệnh lệnh:

  “Tổ một ngừng bắn, tận khả năng tiêu diệt ve sầu trước mặt. Tổ hai giải quyết những con lọt lưới, tổ ba tiếp tục dùng lựu đạn và súng ngăn cản làn sóng ve sầu ở xa. Tổ bốn cảnh giới những mặt khác. Tuyệt đối không thể để ve sầu bám vào người.”

  “Rõ!”

  Thiên tính của quân nhân, là chấp hành mệnh lệnh. Tổ một không có bất cứ kháng nghị nào, lập tức bỏ súng tiến lên vật lộn với ve sầu. Lý Hạo Vũ cũng gia nhập chiến đấu, từng tia sấm sét từ tay anh lao ra ngoài, giết chết một đám ve sầu trước mặt.

  Người thức tỉnh dị năng gần đó thấy vậy cũng học theo, dùng dị năng chiến đấu. Những người khác sôi nổi bắt chước, trong một lát, trên chiến trường toát ra vô số kiểu dị năng khác nhau đan xen, loại nào cũng có. Còn người không có dị năng thì dùng đao ngắn giải quyết.

  Đám người Trần Khải đứng trên nóc xe quan sát thấy vậy mắt sáng lên, Nguyễn Hữu Cao - đội trưởng tổ bốn đề nghị:

  “Đoàn trưởng, tôi thấy nên để người dị năng lên tuyến đầu thì tốt hơn.”

  “Thống kê ban đầu tổ một và hai có bao nhiêu người dị năng?” Trần Khải hỏi.

  “Tổ một có tám trăm mười lăm người, tổ hai có chín trăm hai mươi sáu người.”

  Trần Khải gật đầu, cầm loa lên:

  “Người tổ một không có dị năng lui xuống, người tổ hai có dị năng lên thay thế. Tất cả dùng dị năng chiến đấu cho tôi.”

  Sau một trận thay đổi, hiệu suất quả nhiên tăng cao rất nhiều. Dị năng có tác dụng đối phó với những con ve sầu này rất lớn. Dị năng hệ hỏa thiêu cháy từng con một, hệ thổ thì chôn sống, đè ép chúng cho đến chết. Hệ phong tạo lưỡi dao gió cắt qua thân thể chia ve sầu thành từng mảnh, dị năng hệ kim thì tạo ra những thanh sắt sắc nhọn đâm thẳng vào đầu.

  Dị năng hệ mộc điều khiển cây cối, dây leo quật, trói, siết chặt. Ngoài ra còn có người có thể điều khiển ve sầu đập thẳng vào thân cây, cho đến khi nát vụn, dị năng ăn mòn thì biến chúng thành bãi nước đen, dị năng hệ băng đông thành đá…

  Lúng túng nhất là dị năng hệ thủy, chỉ có thể vứt ra từng bóng nước đập vào ve sầu, không thể tạo thành thương tổn gì. Nhưng sau đó, dị năng hệ lôi vứt ra một tia sét, lập tức giật chết một đám lớn ve sầu. Nhờ đó mà mọi người như được khai sáng, náo nhiệt tìm người hợp tác hỗ trợ lẫn nhau, nước với sấm sét kết hợp, dây leo với ăn mòn, gió và lửa,…

  Mọi người đồng tâm hiệp lực cố gắng, đem ve sầu giết gần hết, chỉ có số ít lọt lưới giao cho tổ hai phía sau giải quyết. Thế nhưng người dị năng chỉ mới thức tỉnh sức lực là có hạn, khống chế dị năng chưa thuần thục, lại không có hệ thống tu luyện tăng lên thực lực, rất nhanh liền kiệt sức.

  Nhìn thấy dị năng phóng ra ngày càng yếu, Trần Khải lại cầm loa lên hạ mệnh lệnh:

  “Người dị năng tổ một và hai lui về sau nghỉ ngơi chỉnh đốn, người dị năng tổ ba và bốn lên thế chỗ. Người không có dị năng tổ một và hai bổ sung chỗ người dị năng tổ ba và bốn.”

  Binh lính lập tức hành động, Lý Hạo Vũ cùng mọi người lui về sau nhường chỗ, một vòng chiến đấu mới lại bắt đầu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/4/17
  1. Bình luận
  2. Phong Vũ Thiên Hạ
   Phong Vũ Thiên Hạ
   Không biết có phải do viết về chiến đấu hay không mà tui thấy chương này lên tay hơn mấy chương trước nhiều ~
   10/4/17
 9. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 37: Cái Giá Phải Trả?

  Bên Trần Nguyên, mọi người vừa đi vừa thảo luận cách ứng phó khi gặp đàn trâu rừng biến dị. Chỉ là họ vấp phải một vấn đề, đó là trâu rừng biến dị có khả năng đặc biệt nào hay không?

  Bởi theo như giấc mơ khi Thanh Dương hôn mê, hắn nhìn thấy động vật biến dị cũng có dị năng, có thể gây ra thương tổn rất lớn cho người sống sót. Như vậy, đàn trâu rừng biến dị lần này họ gặp phải cũng có thể có được dị năng. Nguyên nghĩ nếu giả thiết này là thật, chỉ sợ chuyện không dễ giải quyết.

  Trong số họ tuy không có người bình thường, nhưng cậu vừa mới bắt đầu tu luyện, tốc độ có nhanh thì cũng vẫn đang đợi đột phá lên Luyện Khí kỳ tầng ba. Thuật pháp chỉ biết Vạn Tiễn Bạch Hỏa Trận, còn chưa luyện đến nơi đến chốn, phỏng chừng chỉ có một thân khí lực lớn là còn chút tác dụng.

  Thanh Dương dị năng tiên đoán, sức chiến đấu không đáng kể. Ngọc Linh dù có dị năng hệ thủy, hiện tại nước uống hằng ngày của đoàn người đều do cô cung cấp, chỉ là vẫn còn rất yếu, muốn dùng bóng nước đập chết trâu rừng dị biến to bằng con voi, chắc phải đập đến sang năm!

  Tú Minh càng khỏi phải nói, dù có Ngọc Linh chỉ dẫn nhưng cậu nhóc vẫn chưa thể kích phát dị năng của mình, đến bây giờ cũng không biết thằng bé có dị năng hệ gì nữa.

  Cho nên hiện tại, đoàn người chỉ có Thanh Huy tu vi Luyện Khí kỳ đỉnh cấp, cùng với ông Từ tu vi Trúc Cơ kỳ cao cấp thêm bốn Người Sói là sáu người, có thể đảm đương sức chiến đấu chính. Orla Robert mới tám tuổi, răng nanh còn chưa mọc chắc chắn, nên đương nhiên không tính.

  Thế nhưng đó chỉ là suy nghĩ của Nguyên mà thôi, ông Từ lại khác:

  “Thằng Dương cũng đã nói đàn trâu chỉ có chừng hơn ba chục con, với sức chiến đấu của chúng ta, dù cho chúng có dị năng thì cũng không đáng sợ. Dù sao thằng Huy và Nguyên tu vi không thấp…” quay sang Phoebe phu nhân “…lại thêm mọi người cùng với tôi, chuyện lần này cũng không khó giải quyết như vậy.”

  Nguyên vội nói:

  “Ông cũng đừng coi trọng cháu như vậy, cháu sao bằng anh Huy được?”

  “Sao lại không bằng? Nhìn mức độ của linh khí trong thân thể, chắc cậu cũng là Luyện Khí kỳ đỉnh cấp phải không?” Thanh Huy lên tiếng trước tiên, phản bác lại.

  Trong lòng Nguyên giật thót, sao cậu lại quên mất hệ thống tu luyện của cậu khác hoàn toàn với Tu Chân Giới chứ. Đành phải ngập ngừng gật đầu:

  “Dạ phải, nhưng em không thông thạo thuật pháp cho lắm, chỉ sợ không giúp gì được nhiều.”

  “Không sao, cố hết sức là được.” Ồng Từ cười nói.

  Nguyên không yên lòng gật đầu, trong lòng cậu hiện đang suy nghĩ chuyện khác.

  Truyền thừa cũng đã nói, Phá Linh Quyết không giống với những công pháp khác ở chỗ nó không nhất định phải có linh căn mới tu luyện được. Như Nguyên vậy, cậu không cần linh căn vẫn có thể bước vào cánh cửa tu tiên. Thế nhưng người trong Tu Chân Giới, ở bất cứ môn phái nào đều phải có linh căn mới có thể tu luyện.

  Phá Linh Quyết thì gồm có mười tầng, mỗi tầng mười một cấp bậc. Còn hệ thống tu luyện của Tu Chân Giới chỉ có bảy tầng, mỗi tầng bốn cấp là sơ cấp, trung cấp, cao cấp và đỉnh cấp. Giữa hai bên nhất định có sự chênh lệch không nhỏ.

  Nhưng truyền thừa là vật chết còn người là sống. Dù đã biết Phá Linh Quyết là công pháp rất cao cấp, mạnh hơn rất nhiều lần so với những công pháp khác, chỉ là cậu không nghĩ tới sự chênh lệch này lại lớn đến vậy. Hiện tại cậu chỉ mới có tu vi Luyện Khí kỳ tầng hai, sắp đột phá lên tầng ba, nhưng trong mắt ông Từ và Thanh Huy, cậu đã có tu vi ngang bằng Luyện Khí kỳ đỉnh cấp. Mà quan trọng hơn, cậu chỉ mới bắt đầu tu luyện từ năm ngày trước!

  Điều này có ý nghĩa gì?

  Nghĩa là thời gian tu luyện của cậu sẽ ngắn hơn rất nhiều, nhưng tu vi vẫn có thể cao hơn so với người bỏ ra nhiều thời gian tu luyện hơn. Sự chênh lệch này sẽ ngày càng lớn, rồi đến một lúc nào đó, không cần phải tu luyện đến mãn cấp, cậu vẫn có thể đứng trên đỉnh kim tự tháp, mạnh mẽ hơn so với bất cứ kẻ nào. Dù là ai, cũng không thể vượt qua cậu!

  Trái tim của Nguyên mãnh liệt nhảy lên trong lồng ngực, cậu có thể nghe rõ từng tiếng “thình thịch” nặng nề vang lên bên tai. Nhưng không phải vì vui sướng bất ngờ, mà là vì sợ hãi!

  Trăm ngàn năm trước, Ám Giới vẫn vô cùng cường đại, thống trị khắp thế gian, xuất hiện vô số người tu vi đạt tới cảnh giới tối cao sau đó phi thăng. Nhưng dù là ai, cũng phải tiêu tốn đến cả mấy ngàn năm, thậm chí cả vạn năm(1) mới có thể tu được đại đạo. Quan trọng hơn, tất cả bọn họ đều phải có linh căn, ít thì đơn linh căn(2), mà nhiều, cũng không quá tam linh căn(3).

  (1) một vạn = mười ngàn.

  (2) Đơn linh căn: một linh căn = một thuộc tính.

  (3) Tam linh căn: ba linh căn = ba thuộc tính.

  Bởi lẽ linh căn càng nhiều thì thuộc tính có thể điều khển càng nhiều. Cùng với linh khí phải hấp thu càng nhiều, do đó so với người đơn linh căn thì tốc độ tu luyện rất chậm chạp. Dù cho ngộ tính tốt, căn cốt thượng phẩm, nhưng có khi cả đời cũng không thể vượt qua người đơn linh căn có ngộ tính cùng căn cốt kém hơn.

  Được cái này thì mất cái kia, đa linh căn tu luyện chậm nhưng tu vi có thể nói là áp đảo so với đơn linh căn cùng cấp, thậm chí có thể khiêu chiến vượt một, hoặc hai cấp. Bởi vậy mà đa linh căn một khi tu luyện đại thành, thì chính là chúa tể vạn vật, không người nào có thể dao động.

  Nói thì dễ mà làm thì khó, từ xưa người như vậy có thể đếm trên một bàn tay.

  Nguyên thì khác, cậu không cần linh căn vẫn có thể tu luyện. Không có linh căn thì không hạn chế thuộc tính, bất cứ thuật pháp nào, chỉ cần cậu muốn là có thể học mà không cần cố kỵ gì cả. Hơn nữa chỉ cần bảo trì tốc độ tu luyện hiện tại, nhất định không quá trăm năm, cậu có thể đại thành.

  Toàn thuộc tính, trong thời gian trăm năm đại thành, cỡ nào nghịch thiên!

  Tất cả, là do cậu tu luyện Phá Linh Quyết. Nếu để cho bất cứ người nào khác biết về chuyện này, chỉ sợ cậu chết không chỗ chôn, thậm chí còn liên lụy đến người nhà.

  Mà từ xưa đến nay, thứ gì cũng có cái giá của nó, đạt được càng nhiều, thì trả giá càng lớn, huống chi là một công pháp nghịch thiên như thế này.

  Cậu có thể trong thời gian ngắn nhất tu luyện đại thành, ngự trị vạn vật, vậy thứ phải trả giá sẽ là gì? Liệu cậu… có trả được hay không?

  Không cần biết trong lòng Nguyên hoang mang lo sợ như thế nào, đoàn người vẫn cứ tiếp tục đi về phía trước. Tìm được phương hướng giải quyết nguy hiểm, mọi người thả lỏng tâm tình bàn chuyện trên trời dưới đât, mặc dù cảm thấy Nguyên hơi im lặng nhưng cũng không để ý nhiều.

  Người ta không thích nói chẳng lẽ mi còn ép buộc được chắc?

  Tới hơn ba giờ chiều, Phoebe phu nhân chợt cắt ngang câu chuyện của mọi người, cười nói:

  “Xem ra đàn trâu sắp tới rồi, khoảng hai mươi phút nữa sẽ chạm mặt.”

  Ai cũng lên tinh thần nhìn ngó xung quanh, Nguyên cố gắng lắng tai nghe, từ lúc tu luyện ngũ giác(4) của cậu càng thêm linh mẫn, có thể nghe rõ, nhìn rõ sự vật ở khoảng cách rất xa. Chỉ là hiện tại dù cố vểnh tai lên vẫn không nghe được tiếng động lạ gì, không khỏi nhìn sang mấy Người Sói đang cảnh giác nhìn phía trước. Quả nhiên tu vi cậu còn rất yếu.

  (4) Ngũ giác gồm: thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác, xúc giác.

  Đi thêm khoảng mười phút, Thanh Dương chỉ về phía trước:

  “Tôi nhớ chúng ta bị đàn trâu rừng tấn công ở đó.”

  Là một mảnh đất trống, bên cạnh có một sườn núi cây cối dày đặc, xen lẫn vài tảng đá rải rác khắp nơi, lúc này Nguyên cũng đã cảm nhận được một trận tiếng vang lớn đang dần đến gần.

  Mọi người tiếp tục đi về phía trước, khi đến nơi Thanh Dương vừa chỉ thì thấy từ trên sườn núi đàn trâu rừng biến dị xuất hiện lao ầm ầm tới chỗ bọn họ. Như Thanh Dương miêu tả, mỗi con da đen bóng, thể tích bằng con voi trưởng thành, đôi mắt đỏ rực dữ tợn trừng lên, cặp sừng dài nhọn hoắt chỉa về phía trước. Nhìn thấy người sống, trong mắt chúng hiện lên ánh sáng điên cuồng, cúi thấp đầu giơ sừng nhọn phóng về phía mọi người.

  Tóm tắt hệ thống tu luyện:
  [​IMG][​IMG][​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/4/17
  Phong Vũ Thiên Hạ đã thả thính cho thớt.
  1. Bình luận
  2. Phong Vũ Thiên Hạ
   Phong Vũ Thiên Hạ
   cái bảng công phu quá ~
   4/5/17
 10. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 38: Tu Tiên (1)

  Phoebe phu nhân ôm bé Orla lùi ra phía sau, tới gần chỗ Ngọc Linh và Tú Minh đang đứng, bảo vệ hai người. Thanh Dương cũng đến gần, hắn tự hiểu năng lực của mình, cậy mạnh tiến lên chỉ sợ mạng nhỏ lập tức không còn, đứng một bên xem là tốt rồi.

  Waldo, Fergal và Kane liếc nhau, vô cùng ăn ý hóa thành chân thân, trực tiếp đối đầu với đàn trâu biến dị. Sức mạnh kinh người và móng tay sắc nhọn của Người Sói khiến họ đảo ngược tình thế biến thành thợ săn, đơn phương tàn sát. Nơi đi qua là một mảnh đẫm máu, những con trâu biến dị hung hăng bị xé ra thành từng mảnh nhỏ, chia năm xẻ bảy, dòng máu đỏ thẫm bắn tung tóe trên không trung, nhuộm ướt mặt cỏ.

  So sánh với tình cảnh địa ngục bên này thì bên Thanh Huy và ông Từ bình thường hơn nhiều. Chỉ thấy họ tung ra từng lá bùa màu vàng, mặt trên có ký hiệu bằng chu sa đỏ thắm, con trâu nào đụng phải liền đứng sững lại, giật giật vài cái sau đó nằm vật xuống đất, không còn tiếng động. Chỉ trong chốc lát trên đất lại nhiều thêm vài cái xác to bự.

  Vất vả nhất là Trần Nguyên, cậu chỉ có thể vận chuyển linh khí phát động thuật pháp duy nhất mà mình biết là Vạn Tiễn Bạch Hỏa Trận. Tiếc là tu vi còn yếu nên chỉ có thể tạo thành một ngọn lửa hình mũi tên lao vút qua con trâu gần nhất, một phát xuyên thủng đầu. Chỉ một mũi tên đã tiêu tốn gần một nửa lượng linh khí có trong đan điền. Nếu tiếp tục sợ là linh khí sẽ rất nhanh hao hết.

  Bởi vậy Nguyên đành phải vận linh khí vào tứ chi, học theo Người Sói trực tiếp cứng đối cứng với trâu biến dị. Nhưng Người Sói là dùng tay, còn cậu dùng chân. Nhảy lên, giơ chân, vận sức đá mạnh, động tác liền mạch lưu loát. Từng con trâu nặng chừng vài tấn bị Nguyên đá văng ra ngoài gây nên chấn động không nhỏ, tựa như một trận động đất.

  Hơn mười phút sau, đàn trâu đều chết gần hết, có vài con bị Nguyên đá bay là còn ngoan cường sống sót, nhưng cũng cách cái chết không xa.

  Mọi người tụ lại với nhau, ai cũng không nghĩ tới trận chiến lại đơn giản đến vậy. Chủ yếu là do đàn trâu rừng biến dị ngoại trừ thể tích và sức mạnh lớn chút ra thì không còn gì khác. Nếu thật như Thanh Dương nói có thêm dị năng thì chỉ sợ không thể dễ dàng kết thúc như vừa rồi.

  Hơn nữa phần lớn trong đó là do Người Sói giải quyết, Nguyên cũng chỉ giết được năm, sáu con thì linh lực cạn kiệt, hiện tại trán còn phủ đầy mồ hôi.

  Ông Từ và Thanh Huy cũng không khá hơn, bùa chú công kích cần một lượng lớn linh lực mới có thể phát động, hai người đang vẻ mặt mệt mỏi ngồi trên mặt cỏ nghỉ ngơi. Thanh Dương lục tìm trong balo đưa cho mỗi người một chai nước.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Ngọc Linh sắc mặt trắng bệch cúi người nôn khan, tràng cảnh Người Sói chiến đấu quá mức ghê tởm, cô không chịu được. Bất ngờ là Tú Minh nhỏ tuổi nhất lại không sợ hãi chút nào, chỉ đứng một bên lo lắng nhìn chị mình, không hề có biểu hiện không thích ứng.

  Trẻ con, là sinh vật ngây thơ nhất, nhưng cũng tàn nhẫn nhất.

  Nguyên nhìn quanh, khắp vùng đất trống ngổn ngang những thi thể của đàn trâu biến dị, có con còn nguyên vẹn, có con bị xé thành từng mảnh, có mảnh là chân, có mảnh là đầu, thậm chí còn có cả mảnh ruột trắng hếu, vung vãi khắp nơi. Dòng máu đậm đặc uốn lượn chảy dài trên mặt đất, một ít còn thuận theo địa hình chảy vào suối, đem dòng nước vốn trong vắt nhuộm đỏ hồng.

  Quả thực có mấy phần cảm giác máu chảy thành sông.

  Lúc này Waldo, Fergal và Kane mỗi người kéo một con trâu vẫn còn đang thoi thóp trở về, xì xào nói gì đó với Phoebe phu nhân. Bà nghe một hồi rồi quay sang nói với mọi người:

  “Những con trâu đã bị biến dị này chứa rất nhiều năng lượng, chúng ta cũng không cần lo lắng về bữa tối nữa.”

  Ai cũng có chút vui vẻ, dù cua nướng rất ngon, nhưng bữa nào cũng ăn thì dù có là sơn hào hải vị cũng sẽ ngán đến tận cổ. Giờ thì tốt rồi, có thịt trâu vừa dinh dưỡng vừa dễ no, có thể điều chỉnh vị giác một chút.

  Nguyên cười đùa:

  “Vậy ra đàn trâu này là đến đưa lương thực cho chúng ta có phải hay không?”

  Bầu không khí rốt cục thả lỏng, mọi người chỉnh sửa một chút sau đó tiếp tục lên đường. Mấy con trâu còn sống để dành làm bữa tối thì do Người Sói kéo đi.

  Lúc đi ngang qua mấy con trâu bị ông Từ và Thanh Dương dùng bùa giết chết Nguyên còn nhìn nhiều thêm vài lần. Đây là lần đầu tiên cậu chứng kiến uy lực của bùa chú công kích, quả thật là rất tiện. Chỉ cần đứng một chỗ tung bùa, hiệu quả lại tốt, vô cùng thích hợp dùng để phòng thân.

  Khi nào rảnh cậu nhất định phải tìm xem trong không gian có thứ này hay không, cầm một ít chuẩn bị cho mọi tình huống.

  Đoàn người đi tiếp, đến khi không ngửi thấy mùi máu tanh nữa mới dừng lại dựng lều, chuẩn bị bữa tối. Lúc này đã hơn bốn giờ chiều.

  Chỗ đoàn xe.

  Trải qua gần bốn tiếng đồng hồ liên tục chiến đấu, rốt cục đàn ve sầu biến dị cũng bị tiêu diệt toàn bộ. Trên chiến trường một mảnh rối loạn, xác ve sầu chất chồng khắp nơi, các loại đất đá, cỏ cây do dị năng tạo ra vương vãi đầy đất. Cây cối gãy đứt chằng chéo, có nơi bị cháy đen còn đang bốc khói, không biết là do dị năng hệ hỏa hay hệ lôi tạo thành.

  Tổ hậu cần nhanh chóng dọn dẹp chiến trường, tạo ra một con đường cho đoàn xe đi qua. Những người vừa rồi phải chiến đấu với ve sầu biến dị thì ngồi nghỉ ngơi, đặc biệt là người dị năng. Liên tục sử dụng dị năng với cường độ cao, ai cũng mệt mỏi, nhưng thành quả lại vô cùng to lớn.

  Bởi mọi người nhận thấy dị năng của mình càng mạnh hơn không ít so với trước đây. Phát hiện này vô cùng quan trọng, có thể nói chính là lối ra của người dị năng.

  Từ khi người dị năng xuất hiện, mọi người đã ôm hy vọng thật lớn. Hy vọng những người có năng lực đặc biệt này có thể chấm dứt kiếp nạn đang xảy ra, khôi phục trật tự trước đó.

  Thế nhưng người dị năng mới xuất hiện năng lực rất yếu, chỉ cá biệt một vài người có năng lực tạm được, nhưng vẫn luôn không có biện pháp tăng lên dị năng. So với người bình thường thì mạnh hơn, chỉ là muốn dựa vào dị năng giết tang thi còn chẳng bằng dùng súng cho nhanh, lại an toàn.

  Thậm chí có người dị năng không thể khống chế dị năng của mình, sức chiến đấu còn không bằng người thường.

  Nhiều người học theo trong tiểu thuyết, phim ảnh miêu tả, tìm trong đầu tang thi xem có cái gọi là tinh hạch hay không, từ đó hấp thu để tăng lên dị năng. Nhưng đời không phải tiểu thuyết, dù có giết bao nhiêu tang thi vẫn chẳng có một con có cái gọi là tinh hạch, mọi người đành phải thất vọng từ bỏ.

  Vốn nghĩ rằng đã đi vào ngõ cụt, không ngờ hiện tại lại tìm được phương pháp tăng lên dị năng, sao có thể không vui mừng cho được!

  Trong nhà xe ở trung tâm, năm vị tổ trưởng, Lý Hạo Vũ và Trần Khải đều có mặt, ngồi xung quanh một bàn trà nhỏ. Trên bàn là báo cáo về trận chiến vừa rồi, ngoại trừ thống kê con số thương vong, còn đặc biệt nhắc tới phát hiện có thể tăng lên dị năng.

  [​IMG] [​IMG]

  Lý Hạo Vũ cũng là người dị năng tham gia trận chiến vừa rồi, anh là người rõ nhất vấn đề này, vô cùng chắc chắc khẳng định:

  “Dị năng có thể tăng lên là thật. Tôi đề nghị nên có kế hoạch cụ thể để huấn luyện người dị năng, sớm ngày tăng lên thực lực tổng thể của đoàn đội.”

  Trần Khải gật đầu:

  “Đây là đương nhiên, từ hôm nay đến xem, sau này chỉ sợ sẽ xuất hiện càng nhiều nguy hiểm. Có ve sầu biến dị thì những động vật khác cũng có khả năng biến dị. Súng đạn có hạn, sẽ có ngày cạn kiệt, đến lúc đó người dị năng nhất định là chủ lực của đoàn xe. Cho nên tất yếu phải chuẩn bị ngay từ bây giờ. Lê Duy Hải, cậu đi thống kê lại những người có dị năng cho tôi. Những người còn lại làm một kế hoạch chi tiết xắp xếp người dị năng, sáng mai nộp.”

  Lê Duy Hải – tổ trưởng tổ năm, cùng những người khác gật đầu, hô:

  “Đã rõ!”

  Ngoài xe vang lên tiếng gõ “Cộc cộc”, sau đó một người lên thông báo:

  “Báo cáo, nhóm nghiên cứu có phát hiện mới.”

  Tổ năm gồm có nhóm nghiên cứu và nhóm hậu cần, do Lê Duy Hải đảm nhiệm tổ trưởng dẫn đầu.

  Vài giờ trước đoàn xe có gặp một đám tang thi, trong đó có vài con thần sắc và trang phục kỳ quái, nên Lý Hạo Vũ mới để người đưa tới chỗ nhóm nghiên cứu. Không nghĩ tới nhanh như vậy đã có kết quả.

  Mọi người hiện đang đứng trong một nhà xe dùng để làm nghiên cứu, trước mặt là ba con tang thi vừa bắt được. Bên cạnh là người phụ trách nghiên cứu đang cầm một xấp giấy in đầy số liệu nói một câu làm ai nấy sửng sốt:

  “Những người này không phải tang thi.”

  “Không thể nào, nếu không phải tang thi thì sao có thể ngơ ngác không có nhận thức như vậy, hơn nữa nếu là người sống thì sao có thể tự do trộn lẫn trong đám tang thi mà không bị tấn công?”
   
  Phong Vũ Thiên Hạ đã thả thính cho thớt.
  1. Bình luận
  2. Phong Vũ Thiên Hạ
   Phong Vũ Thiên Hạ
   Giải quyết nhanh gọn voãi! Tui cứ đang chờ xem một đàn trẩu có mạnh như tụi AHBP không. =)))))
   4/5/17

Chia sẻ trang này