1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

(Mạt Thế) Hẹn Gặp Người Giữa Trời Hoa Nắng

Thảo luận trong 'Đang sáng tác' bắt đầu bởi Làn Gió Nghịch Mùa, 4/3/17.

 1. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 19: Đại Địa Biến Động

  Ngọc Linh còn chưa kể xong đã im bặt bởi tiếng động cơ ôtô chợt vang lên. Người trong lều giật mình ngẩng đầu nhìn về nơi vừa nãy còn đứng một chiếc Lamborghini trắng bạc, nhưng chỉ kịp nhìn thấy chiếc xe nhanh chóng lướt qua bọn họ phóng vụt về phía trước với tốc độ kinh người.

  Hoàng Thanh Huy tức tới nỗi hai mắt trợn trừng, khuôn mặt ngăm đen đỏ rực, các cơ trên mặt còn giần giật, tay nắm chặt nổi cả gân xanh, răng nghiến ken két. Ngọc Linh cũng trợn mắt không thể tin được nhìn chiếc xe đang dần biến mất, đứng bật dậy mắng to:

  "Đồ khốn khiếp, mặt dày, không biết xấu hổ! Đó rõ ràng là xe của anh Nguyên mà, hai người đó…. hai người đó… lại dám ngang nhiên ăn cướp giữa ban ngày ban mặt như vậy! Sao bọn họ…bọn họ…có thể…không biết xấu hổ như vậy?"

  Ngọc Linh là con nhà gia giáo, ba mẹ đều là giáo viên dạy học, từ nhỏ tới lớn chưa bao giờ mắng chửi ai, nên bây giờ gặp phải trường hợp như vậy ngoại trừ hai từ “mặt dày” và “không biết xấu hổ” ra thì không tìm được từ nào khác để mắng, chỉ thấy một cục tức nghẹn ở trong ngực. Tú Minh cũng mím môi trừng mắt căm giận nhìn về nơi chiếc xe đã biến mất, bé còn đang nghĩ có xe để ngồi rồi chị hai sẽ không cần phải mệt nhọc cõng bé nữa, không nghĩ tới lại có kẻ xấu cướp xe đi mất. Bé lại càng thêm đau lòng chị hai khổ cực, cũng càng căm giận hai kẻ ngồi trong xe.

  Ba người thì tức giận, đau lòng các kiểu, còn chủ nhân chiếc xe là Nguyên thì vẻ mặt thản nhiên bình tĩnh như chưa có chuyện gì xảy ra. Tựa như chiếc xe vô duyên vô cớ bị lái đi mất kia không phải là con siêu xe vài chục tỷ mà chỉ là một cái xe đạp hàng second-hand vài trăm ngàn đồng.

  Ngọc Linh quay sang nhìn Nguyên, thấy biểu tình bình tĩnh của cậu thì cơn tức mới giảm đi một chút:

  "Anh Nguyên, anh đừng lo! Không có xe thì anh đi bộ cùng bọn em cũng được, đừng tức giận làm gì cho hại thân. Cũng là lỗi tại em, lúc đầu không nên nghe lời cầu xin của bọn họ rồi cho họ lên xe đi cùng, bây giờ lại hại đến anh."

  "Không sao đâu, anh không để ý. Em cũng không cần tự trách, đâu phải lỗi của em. Sau này có tâm phòng người một chút là được." Nguyên đáp lại bằng giọng bình thản.

  Ông Từ nhìn thấy thái độ thong dong của cậu thầm gật đầu trong lòng: tâm tình thản nhiên, không hơn thua được mất, lại thông minh nhanh nhạy, căn cốt thượng thừa, là một mầm tốt. Lại nhìn sang đứa con cả của mình vẫn còn nghiến răng căm tức trừng về nơi chiếc xe đã đi mất hút, thở dài lắc lắc đầu. Đứa con này cái gì cũng tốt, hàm hậu thành thật, chỉ là tính tình nóng nảy bộp chộp, ít nói, lại hay thù dai, nên đến bây giờ còn chưa lấy được vợ, thật làm ông sầu đến bạc cả tóc.

  Còn Nguyên – tâm tính thản nhiên, không hơn thua được mất, được ông cụ Từ khen lấy khen để trong lòng, kỳ thực lúc này đang hận đến xanh ruột. Cậu cũng muốn đứng bật dậy chửi người lắm chứ, chỉ là ở đây vừa có người già, trẻ em và phụ nữ, lại vừa phải giữ phong độ, hình tượng trước mặt người khác nên cậu chỉ đành ngoài mặt thì giả bình tĩnh, nhưng trong lòng thì đã đem cả mười tám đời tổ tông của hai kẻ ngồi trong xe thăm hỏi một lượt.

  Mịa nó, biết vậy vừa nãy cậu đã không đổ thêm xăng, bây giờ lại để hai kẻ khốn nạn kia chiếm lời. Bọn mi tốt nhất là đừng có để ông đây gặp lại!

  Đem món nợ này ghi nhớ kỹ trong lòng, lại nhìn vẻ mặt áy náy của Ngọc Linh, Nguyên chuyển đề tài:

  "Vẫn quay lại chuyện đang nói dở vừa nãy đi, sau đó thì sao?"

  Thanh Huy thấy Nguyên là chủ xe còn không để tâm, mình là một người không liên quan lại tức giận nữa cũng chẳng có nghĩa gì nên cũng bình tĩnh lại.
  Cảm thấy tính tình Nguyên rộng rãi, làm người hào phóng, không có giận lây bọn họ, càng thêm vừa mắt, lúc này cũng quay sang ngồi cạnh Nguyên.

  "Còn sao nữa, bọn em một bên lái xe ra khỏi thành phố một bên tìm cửa hàng hay quán ăn không có hoặc có ít tang thi ẩn núp để vào thu thập thức ăn, nước uống. Mỗi lần dừng xe thì em và anh Thanh Huy xuống xe thu thập, còn ông Từ sẽ ở lại xe chăm sóc anh Thanh Dương và Tú Minh. Thực ra mỗi khi gặp tang thi thì anh Huy đều một mình giải quyết hết chứ em chỉ phụ trách lấy đồ thôi, cũng không giúp đỡ được gì. Còn hai người Thế Cường và Bích Nhi kia là cùng với mười mấy người sống sót nữa trốn trong tầng hai của một nhà hàng. Anh không biết đâu, tầng một nhà hàng đó có mỗi năm con tang thi vậy mà mấy thằng đàn ông trên tầng chỉ biết co đầu rụt cổ trốn một chỗ không dám xuống giết, đợi anh Huy giải quyết xong hết rồi thì họ mới xuất hiện. Sau đó thì họ đi lấy xe rồi tự đi theo bọn em. Hai người kia là do không có xe nên xin bọn em cho đi cùng, vốn là anh Huy không đồng ý nhưng em lại thấy không nỡ xin anh ấy giúp, hai người họ mới được cho lên xe. Đoàn xe cứ đi đi dừng dừng như vậy, đến lúc gần tối mới ra đến ngoại thành, mọi người chọn chỗ đất bằng trống trải dừng xe lại rồi tự ăn uống phần của mình, còn phân công gác đêm phòng ngừa có tang thi. Nhưng ai ngờ đến nửa đêm mặt đất rung lắc dữ dội, tiếng vang ầm ầm, có người kêu to động đất, thế là tất cả nháo nhào lên. Người thì la hét, người thì chạy tán loạn, em cũng chỉ kịp vội vàng vơ cái balo rồi kéo theo Tú Minh chạy theo ông Từ và anh Thanh Huy. Không thể không nói bọn em rất may mắn, chọn được một nơi nhô lên cao, những người còn lại sau động đất đều không thấy tung tích, sợ là dữ nhiều lành ít rồi. Còn hai người kia chạy theo bọn em nên cũng còn sống. Không có xe nên bọn em đành lết bộ, đi từ sáng đến tận bây giờ mới gặp được một người là anh thôi đấy!"

  Ngọc Linh vẫn còn đang sợ vì nhớ lại cảnh tượng tối qua thì chợt nghe Nguyên lên tiếng hỏi:

  "Em nói hôm qua có động đất à? Nhưng sao lại nói là may mắn vì đứng ở nơi nhô lên cao? Động đất lớn đến đâu thì chỉ cần đứng ở nơi trống trải không phải là được rồi sao? Sao những người còn lại đều chết như vậy được?"
  Câu hỏi vừa dứt, ngoại trừ Hoàng Thanh Dương còn đang mê man thì bốn người bốn đôi mắt đều đồng loạt chiếu thẳng vào người Nguyên. Ngay cả Tú Minh còn nhỏ tuổi cũng ném cho cậu ánh mắt nghi hoặc. Ông Từ hỏi thẳng:

  "Sao cháu lại không biết? Chẳng lẽ tối qua nơi cháu ở không xảy ra động đất hay sao?"

  Trong lòng Nguyên giật thót, suy nghĩ trong đầu lóe lên như điện xẹt, tối qua cậu ở trong không gian cả đêm nên đương nhiên không có động đất xảy ra rồi, chỉ là chuyện này làm sao nói ra được cơ chứ. Bởi vậy mặt cậu tỉnh bơ nói dối:

  "Dạ, cháu cũng không biết. Cháu lái xe ra khỏi nội thành từ giữa trưa, chỉ là đến chiều thì bị sốt nhẹ nên mới tìm chỗ trống dừng chân. Ai ngờ tới tối thì trở nặng, mê man ngồi trong xe không biết gì nữa. Đến sáng hôm nay tỉnh dậy thì cả người cả cả xe đều không ở chỗ cũ, cũng chẳng biết nơi này là đâu?"

  Im lặng một lát, Thanh Huy mới vỗ vỗ vai Nguyên cảm thán:

  "Thằng nhóc cậu đúng là hên thiệt đó! Nằm trong xe cả một đêm vậy mà còn không có chết, mệnh rất cứng!"

  Ngọc Linh cũng chen vào:

  "Đúng vậy! Anh thật là may mắn, ít nhất là may mắn hơn những người em thấy tối hôm qua. Anh không biết chứ em tận mắt nhìn thấy một người chỉ đi sau Thế Cường có chục bước chân bị đất đột ngội nâng lên cao không kịp phản ứng, đang sống sờ sờ lăn thẳng xuống dưới vách núi, kêu thảm thiết. Giờ nghĩ lại mà em vẫn còn sợ."

  "Không phải mọi người dừng chân chỗ đất bằng sao, sao lại có người lăn xuống vách núi." Nguyên cũng mơ hồ không hiểu.

  "Bởi vì động đất tối hôm qua không bình thường, thay vì động đất chi bằng nói nó là vận động kiến tạo thì đúng hơn. Chỗ em, ông Từ, anh Thanh Huy và hai người Thế Cường với Bích Nhi dừng lại rõ ràng là đất bằng nhưng lại nhô cao lên thành núi chỉ trong chớp mắt. Người đi sau em vừa nói kia chưa kịp lên đỉnh núi chỗ bọn em đứng nên mới bị mất thăng bằng ngã xuống. Cảnh tượng lúc đó như trong phim vậy, chỗ thì nâng lên thành đồi núi, chỗ thì lõm xuống thành đất bằng, đất đai thì giãn rộng ra. Tiếng động ầm ầm vang lên không dứt tựa như có người thả bom ở ngay bên tai mình vậy, mặt đất thì rung lắc dữ dội, thân thể cũng chao đảo ngả nghiêng, ngay cả người bên cạnh nói gì cũng không nghe được, chỉ có thể dựa vào ánh trăng quan sát biến hóa xung quanh. Anh có thể tưởng tượng tình cảnh lúc đó như vận động Cổ kiến tạo đáng lẽ phải diễn ra trong hàng trăm triệu năm lại bị rút ngắn chỉ còn một đêm vậy. Suốt cả đêm em đều nắm chặt tay Tú Minh không dám thả ra, phải nằm rạp xuống đât, đến tận sáng rung động mới bắt đầu dần dần dừng lại rồi ngưng hẳn, xung quanh cũng chỉ còn lại bảy người bọn em, cả xe cũng không thấy đâu. Khung cảnh thì lạ lẫm, biến hóa nghiêng trời lệch đất so với ngày hôm qua, đồi núi trập trùng kéo dài liên miên. Bọn em cuốc bộ xuống núi rồi đi thẳng, em chỉ biết theo sau ông Từ, cũng chẳng biết là sẽ đi tới đâu."

  Nguyên đã nghĩ ra rất nhiều lý do vì sao lúc cậu ra khỏi không gian lại không ở chỗ cũ, chỉ là không ngờ đáp án lại không thể tưởng tượng như vậy.
  Lúc này ông Từ cũng hỏi:

  "Vậy tối qua cháu dừng ở đâu?"

  "Ở đỉnh đèo Hòn Giao, cháu định về Hà Nội, nhà cháu ở đó."

  "Đoàn của ông đi quốc lộ 20, đích đến là Sài Gòn, vừa đi vừa thu thập đồ ăn nên khá tốn thời gian, chiều tối qua vừa vặn dừng lại ở xã Gia Hiệp…"

  Ông nói đến đây thì dừng, mọi người trừ Tú Minh tuổi còn nhỏ không hiểu ra thì ai cũng nghĩ tới một chuyện: một bên thì đi về phía tây nam, một bên thì đi về phía bắc, hai hướng gần như trái ngược lại với nhau. Vậy mà bây giờ nhóm người ông Từ chỉ đi bộ có một buổi sáng đã chạm mặt với Nguyên, như vậy có nghĩa là, bản đồ đã hoàn toàn mất tác dụng, địa thế đã biến đổi hoàn toàn. Đi Sài Gòn cũng thế, mà đi Hà Nội cũng vậy, đều chỉ trông chờ vào vận may. Chỉ sợ là, có còn Hà Nội và Sài Gòn hay không?
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/3/17
  Phong Vũ Thiên Hạ đã thả thính cho thớt.
  1. Bình luận
  2. Làn Gió Nghịch Mùa
   Làn Gió Nghịch Mùa
   mình quen tật tắt xe vẫn cắm chìa, cho vô lun ( k nghĩ ra lý do khác, hic), bật mí là k phải động đất, mà là do linh khí giãn nở, hãy xem trái đất như một quả bóng bay, được k khí (linh khí) thổi phồng thêm => giãn ra => đại địa biến động
   1/4/17
  3. Phong Vũ Thiên Hạ
   Phong Vũ Thiên Hạ
   Ủa, bạn trẻ ra khỏi xe vẫn cắm chìa à? Hết nhiễu từ trường, tang thi, biến đổi khí hậu, giờ còn thêm động đất nữa, kiểu này tui nghi người thường chết hết sạch luôn quá...
   1/4/17
 2. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 20: Người Đạo Gia

  Bầu không khí chìm vào trong im lặng, một hồi lâu sau mới vang lên tiếng thở dài của ông cụ Từ, chỉ trong nháy mắt ông lại như già thêm vài tuổi. Hai mắt Ngọc Linh cũng đỏ lên, cố nén nước mắt sắp rơi xuống, Tú Minh dù không biết có chuyện gì xảy ra nhưng thấy vậy cũng im lặng. Hoàng Thanh Huy vốn đã ít nói nay lại càng thêm trầm mặc.

  Thiên tai, nhân họa liên tiếp ập đến, số phận loài người sẽ đi về đâu, tương lai của họ lại sẽ như thế nào. Và cả người thân, bạn bè của họ, liệu có bao nhiêu người còn ở trên trần đời, lại có bao nhiêu người không kịp phản ứng trở thành con mồi của tang thi hay đã bị chôn vùi trong phế tích.

  Đại địa biến động, nay gia đình họ ở nơi nào? Họ còn có thể tìm lại được gia đình trong đất trời mênh mông này hay không?

  Bao nhiêu hoang mang, sợ hãi, áp lực kể từ khi tận thế diễn ra dồn xuống đáy lòng, vào một khắc này tựa như bị vặn chốt mở, ào ào tuôn ra ngoài khiến không khí nhiễm lên một tầng bi thương tuyệt vọng, làm người ta ngạt thở.

  Đúng lúc này, một giọng nói hơi khàn mang theo từ tính của độ tuổi đang bồi hồi giữa thiếu niên và thanh niên vang lên, xua đi mây mù tuyệt vọng trong lòng mọi người:

  “Vậy thì có sao? Không biết phương hướng thì chúng ta tự định phương hướng! Không biết gia đình đang nơi đâu thì chúng ta tự đi tìm! Chỉ cần chúng ta còn sống một ngày, vậy thì đi tìm một ngày, sống một đời, thì đi tìm một đời, nhất định sẽ có một ngày tìm được. Trái đất dù to nhưng vẫn là hình cầu, chẳng lẽ còn sợ tìm không thấy hay sao? Thay bằng ở đây hoang mang lo sợ, tự mình dọa mình, chi bằng nghĩ xem tiếp theo phải làm thế nào, phải đi hướng nào?”

  Mọi người như bừng tỉnh khỏi ác mộng, ngẫm kỹ lời Nguyên nói rồi nở nụ cười, bầu không khí áp lực nháy mắt biến mất. Ông Từ cười sang sảng khen:

  “Đúng là như vậy! Là do ông tự đi vào ngõ cụt, suy nghĩ lung tung. Vẫn là thằng nhóc cháu tỉnh táo, nhắc nhở ông già này.”

  Ngọc Linh cũng nín khóc:

  “Phải, không biết gia đình ở đâu thì có sao? Em sẽ cùng em trai đi tìm từng nơi từng nơi, chỉ cần còn sống, nhất định sẽ có một ngày tìm được. Cho dù ba mẹ em không còn ở trên nhân thế, thì em cũng sẽ bảo vệ Tú Minh, sống thật vui vẻ, thoải mái, không để họ phải buồn lòng lo lắng cho bọn em.” Ánh mắt cô tỏa sáng, khuôn mặt tràn đầy niềm tin, hy vọng vào tương lai.

  Tú Minh tuy không hiểu đang có chuyện gì, vì sao chị hai vừa khóc giờ lại cười. Nhưng thằng bé lại hiểu câu cuối của chị hai có nghĩa là dù không có cha mẹ thì chị hai cũng sẽ bảo vệ nó. Nghĩ đến nó là con trai mà phải để chị hai bảo vệ, còn cõng nó cả một quãng đường dài như vậy, trong lòng lại càng thêm xấu hổ. Lúc này khuôn mặt nhỏ nhắn còn hơi mũm mĩm nghiêm lại, nói to:

  “Chị hai đừng buồn, dù ba mẹ không ở đây thì vẫn còn có em, em nhất định sẽ cố gắng trở nên giỏi thật là giỏi, giỏi hơn cả siêu nhân nữa để bảo vệ chị, người nào dám bắt nạt chị em sẽ đánh người đó.” Vừa nói vừa giơ cánh tay trắng tròn như ngó sen lên trước mặt nắm chặt thể hiện quyết tâm sắt đá của nhóc.

  Mọi người bị Tú Minh chọc cho cười vang, chút bi thương còn sót lại trong lòng cũng theo đó mà tan biến. Ngọc Linh cười xoa đầu nhóc:

  “Được, chị sẽ chờ ngày bé Minh trở nên giỏi thật giỏi như siêu nhân bảo vệ chị.” Nói xong lại bật cười.

  Tú Minh bị mọi người cười đến xấu hổ, khuôn mặt trắng tròn đỏ bừng, nhưng bé lại cảm thấy như bây giờ thật tốt, mọi người không có còn trầm mặc như vừa nãy nữa.

  Mọi người, ngay cả Nguyên đều cho rằng đây chỉ là lời nói trẻ con của một đứa trẻ 11 tuổi mà thôi, nên cười xong cũng không để trong lòng. Ai cũng không ngờ tới trong tương lai, Tú Minh lại thực sự trở thành người đứng đầu một phương, vì trả thù cho chị mình mà diệt cả một môn phái, thây chất thành núi, máu chảy thành sông.

  Nhưng đó là chuyện cuẩ tương lai, còn hiện tại thì sau khi cười xong, mọi người bắt đầu thảo luận bước đi tiếp theo. Nguyên đề nghị:

  “Hiện giờ mục tiêu đầu tiên của chúng ta là tìm được một căn cứ người sống sót, là căn cứ nào cũng được. Dù động đất đêm qua ảnh hưởng lớn tới cỡ nào đi chăng nữa cũng đâu thể vùi lấp toàn bộ các căn cứ trên toàn quốc. Huống chi ở các căn cứ lớn còn có viện nghiên cứu khoa học, hay các cơ quan bí mật, chẳng lẽ lại không phát hiện một chút bất thường nào hay sao. Cho nên trước mắt, chúng ta chỉ cần chọn một hướng rồi đi thẳng là được, đến khi nào gặp người sống sót khác hay căn cứ thì thôi. Đúng rồi, trước tiên bật radio lên thử xem có thông tin gì không.”

  “Không có, bọn anh bật cả một buổi sáng mà không bắt được kênh nào, chuyển bao nhiêu tần số cũng vẫn chỉ có tiếng rè rè, sợ là radio cũng vô dụng rồi.” Hoàng Thanh Huy lên tiếng dội cho Nguyên một thau nước lạnh.

  “Vậy thì đi đại một hướng nào đó đi, nhưng đi hướng nào bây giờ?”

  “Cái này thì để ông tính cho.”

  Lúc Nguyên đang sầu não thì ông Từ xen vào, cậu vẫn còn thắc mắc tính cái gì thì thấy ông lôi từ trong túi áo ra một cái la bàn phong thủy màu xám trắng. La bàn chỉ to bằng bàn tay người trưởng thành, dày chừng 3cm, mặt trên được bọc thủy tinh trong suốt trông như một mặt đồng hồ. Phía trên la bàn được khắc chi chít những ký hiệu kỳ quái làm Nguyên nhìn hoa cả mắt mà chẳng hiểu gì cả, hơn nữa mặt trên la bàn chỉ có một cây kim màu đỏ lúc này đang chầm chậm xoay tròn.

  [​IMG]

  Nhìn ông Từ cầm chiếc la bàn xoay trái xoay phải một hồi, lại lẩm nhẩm tính toán trong miệng, Nguyên quay qua hỏi Thanh Huy:

  “Anh Huy, ông ấy…” chỉ chỉ ông Từ “…là thầy bói hả.”

  Vừa nói xong đã ăn một cái cốc đau điếng vào đầu, ông Từ cốc xong thì mắng:

  “Thằng nhóc mi nói ai là thầy bói hả? Vậy mà dám đánh đồng ông với cái lũ giả thần giả quỷ kia, ngứa da phải không.” Nói xong lại cốc cái nữa, làm Nguyên đau đến mặt nhăn tít lại.

  Hai chị em Ngọc Linh nhìn Nguyên bị ông Từ đánh, cười khúc khích. Nguyên cãi chày cãi cối:

  “Chẳng lẽ cháu nói sai sao? Trước giờ chỉ có thầy bói là dùng la bàn phong thủy tính toán phương hướng còn gì. Như vậy ông không phải thầy bói thì là gì?”

  Ông Từ lườm Nguyên một cái cháy mặt, cười mắng “Là gì không phải thằng nhóc mi cũng đoán được rồi hay sao, còn dám trêu chọc lão già này.”

  Nguyên sờ mũi không nói, Ngọc Linh lại tò mò hỏi:

  “Không phải thầy bói thì là gì vậy ạ? Hôm qua cháu cũng thấy ông mấy lần lấy nó ra nhìn một lúc lâu.”

  Ông Từ không nói gì, ngược lại là Nguyên giải đáp thắc mắc cho cô:

  “Hì hì, đúng là cháu có đoán một chút, chắc ông là người Đạo gia phải không ạ?”

  “Biết vậy còn dám nói lão già này là thầy bói, mi chính là đang trêu chọc ông chứ gì.”

  Nguyên đúng là muốn trêu chọc ông Từ một chút để thay đổi không khí, ai biết lại ăn hai cái cốc đầu đau điếng đâu chứ. Đúng là làm người tốt lại không được báo đáp mà.

  Thanh Huy ngạc nhiên quay đầu nhìn về phía Nguyên:

  “Cậu cũng là thành viên ám giới? Phái nào vậy, sao tôi lại không nhìn ra?”
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/3/17
 3. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 21: Hướng Đông Bắc

  Ám giới là từ để gọi chung các chủng tộc phi nhân loại, bởi vì không thể tồn tại một cách công khai, luôn sinh hoạt, trao đổi trong bóng tối nên mới có tên gọi như vậy.
  Câu cuối Thanh Huy hỏi Nguyên thuộc phái nào có nghĩa là hỏi cậu theo trường phái tu tiên nào. Phải biết tu chân giới được chia thành ba bảy loại, trong đó có hai nhánh lớn là tu tiên và tu ma. Hai nhánh lớn lại phân chia thành nhiều nhánh nhỏ, chưa nói đến tu ma, chỉ riêng nhánh tu tiên thôi đã có đến một đống trường phái khác nhau. Từ Đạo gia đến Phật gia, từ yêu tu đến nhân tu, lại phân thành các môn phái có chủ tu riêng như kiếm tu, phù tu, đan tu, khí tu,… ngoài ra còn có tán tu.

  Nghe Thanh Huy hỏi, Nguyên chỉ chần chờ một chút rồi trả lời luôn:

  “Không có môn phái, em là tán tu giống sư phụ. Chẳng qua sư phụ em tạo hóa cách đây không lâu rồi.” Tu chân giới thường dùng từ tạo hóa để chỉ người đã mất.

  Trong tu tiên giới hay phải nói là cả tu chân giới thì tán tu là đặc biệt nhất. Họ không gia nhập hay thuộc về bất cứ một môn phái nào, mọi thứ đều là tự mình lấy đến. Những người có sư phụ thì được sư phụ chỉ bảo, còn những ai không có sư phụ thì chỉ có thể tự mày mò tìm phương hướng, tài nguyên tu luyện cũng phải tự thân vận động tìm về.

  Thiếu thốn đủ điều như vậy nên những tán tu này lên cấp hết sức khó khăn, nhưng do trường kỳ lâm vào hiểm cảnh, kỳ ngộ trong quá trình tìm kiếm tài nguyên tu luyện nên tán tu mạnh hơn nhiều so với những kẻ suốt ngày chỉ rúc trong môn phái dựa vào đan dược để thăng cấp, sư phụ của Nguyên cũng là một tán tu điển hình, thực lực mạnh và không có quy củ của môn phái nào có thể chế ước họ. Bởi vậy cậu nói mình là tán tu cũng không sai.

  Giữa các môn phái lại có tầng tầng lớp lớp quan hệ, liên quan với nhau từ hàng vạn năm trước tới nay. Tùy tiện tra một chút là ra môn này phái này năm nào đó tháng nào đó có đệ tử đời bao nhiêu đó liên hôn với môn phái nọ kia, lại có chưởng môn xxx phái yyy tài nghệ không tinh, thực lực không tới, dẫn đến môn phái tan rã, các sư huynh, đệ, tỷ, muội,… tách ra tự lập môn hộ, lần lượt là… Hay lại ngày tháng năm nào đó hai môn phái nào đó xác nhập lại với nhau, từ nay “khôn độc sao bằng ngốc đàn”, cùng chung chí hướng, hoạn nạn bay đi…

  Hầm bà lằng các thứ các phái cộng lại làm Nguyên nhức hết cả đầu, cũng may đây đều là những tin tức có trong truyền thừa sư phụ cậu để lại, đã in sẵn vào đầu không khác gì ký ức mình tự thân trải qua, chỉ cần động não suy nghĩ một chút là có thể nhớ ra. Chứ nếu không bắt Nguyên phải tự thuộc hết mớ bòng bong này chắc não cậu đình công luôn.

  Thấy Nguyên nói xong thì im lặng, Hoàng Thanh Huy còn tưởng vì mình nhắc đến sư phụ cậu làm cho cậu nhớ lại chuyện đau lòng, đang lúng túng không biết nói sao thì Ngọc Linh khó hiểu hỏi:

  “Mọi người đang nói chuyện gì vậy? Cái gì là Đạo gia? Tán tu là sao?”

  Ba người bấy giờ mới nhớ còn có người bình thường ở đây, quay sang thì thấy cả hai chị em Ngọc Linh đang tròn mắt không hiểu gì. Ông cụ Từ phản ứng trước tiên:

  “Xem bọn ta hồ đồ chưa này,quên mất hai đứa còn ở đây. Mà thôi, thế đạo bây giờ chưa rõ, nói cho hai đứa cũng được. Nghe xong thì cố ghi nhớ cho kỹ vào trong lòng, sau này nếu gặp phải nên cẩn thận ứng đối.”

  Hai chị em gật đầu thưa dạ, chăm chú lắng nghe. Ông từ tiếp tục nói:

  “Thuở sơ khai, đất trời vạn vật đều có linh tính, linh khí nồng đậm, xuất hiện vô số linh vật cùng thiên tài địa bảo là kết tinh của đất trời. Hàng loạt sinh linh có căn cốt thượng thừa, gặp được cơ duyên nuốt phải linh vật, rồi vô thức hấp thụ linh khí trong thiên địa, từ đó đi trên con đường tu luyện.
  Chỉ tiếc linh khí không biết vì sao lại dần biến mất, hiện nay chỉ còn vài nơi đặc biệt là còn có linh khí dày một chút, những nơi khác thì không ăn thua, có nơi thậm chí còn không có lấy một chút linh khí nào, haizzz…”

  Thở dài một hơi ông lại nói tiếp:

  “Những sinh linh khác ông không đề cập đến, chỉ nói đến nhân tu chúng ta, trải qua hàng vạn năm phát triển đến nay, được chia thành nhiều tộc loại, trong đó có tu chân giới gồm tu ma và tu tiên, ngoài ra còn có yêu tộc, tồn tại ở phương Đông là chủ yếu, giới phù thủy, huyết tộc hay còn gọi là ma cà rồng, Giáo hội chủ yếu ở phương Tây, ngoài ra còn có tộc Người Sói chiếm lĩnh nơi rừng rậm, tộc Nhân ngư và Long tộc chiếm lĩnh đại dương rộng lớn,… cùng rất nhiều các tộc đàn nhỏ khác.

  Mà những tồn tại này được gọi chung là ám giới, thành viên trong ám giới đều có những bản lĩnh đặc biệt riêng của tộc đàn. Linh khí ít ỏi dẫn đến số lượng cao thủ thưa thớt, giữa các tộc đàn lại tự chế ước lẫn nhau, hơn nữa kiêng kị vũ khí và nhân số đông đảo của nhân loại bởi vậy từ trước đến giờ vẫn hoạt động trong âm thầm, cùng nhân loại nước sông không phạm nước giếng.

  Chỉ là hiện tại thế đạo mịt mờ, người bình thường không cảm nhận được, nhưng ông lại nhận ra từ khi bão tuyết quỷ dị xuất hiện, khắp đất trời đều được rót vào một lượng lớn linh khí, không ít nhân loại đều bị luồng linh khí nồng đậm này ảnh hưởng mà bị biến thành tang thi hoặc có dị năng.

  Tất cả đều đại biểu cho trật tự cũ đã sụp đổ, trước khi trật tự mới được thiết lập, thế đạo ắt lâm vào loạn lạc. Nay linh khí đầy đủ, không còn trói buộc, ám giới chỉ sợ sẽ không co vòi rụt cổ như trước nữa, sau này mấy đứa có làm gì cũng nhất định phải suy xét chu đáo.

  Mà ông và Thanh Huy, Thanh Dương đều là người Đạo gia, các cháu có thể hiểu là đạo sĩ. Người Đạo gia có thể trừ tà, đuổi ma, chế phù, tiên đoán,… Ngày hôm qua cháu thấy ông cầm la bàn này xem tới xem lui chính là để tìm nơi đất lành dừng chân, nhờ vậy ông cháu ta mới tránh được một kiếp. Hiện giờ ông đang muốn tìm một hướng đại cát mà đi.”

  Hai chị em nghe xong trợn mắt há mồm một lúc lâu, ông Từ cũng không nói gì thêm để hai chị em có thời gian tiêu hóa lượng tin tức khổng lồ này. Những điều ông Từ vừa nói Nguyên cũng biết, thậm chí còn biết nhiều hơn, chẳng hạn như lý do vì sao mà linh khí lại dần cạn kiệt, nhưng cậu chỉ im lặng không nói gì, cũng không có tâm tình nói.

  Kỳ thực từ lúc biết đại địa biến động, lòng cậu vẫn luôn lo sợ không yên. Khi nãy nhìn Ngọc Linh khóc cậu cũng rất muốn khóc lớn một trận để phát tiết sợ hãi trong lòng, chỉ là cậu không thể.

  Cho nên Nguyên mới lớn tiếng nói một tràng dài hùng hồn như vậy để tiếp thêm can đảm cho mình, thay vì nói là động viên mọi người thì chính xác hơn phải là cậu tự lừa mình dối người mới đúng. Cố gắng không nghĩ tới trường hợp xấu nhất, Nguyên luôn nhủ thầm trong lòng rằng ba mẹ và chị hai không sao, cả anh họ nữa, họ đều không có chuyện gì, đều đang ở đâu đó chờ cậu trở về.
  Chỉ có nghĩ như vậy, Nguyên mới có thể bình tĩnh tiếp tục suy xét các bước tiếp theo. Vật tư cậu thu thập đã đủ rồi, có lẽ đi cùng những người này cũng là một lựa chọn không tồi, nhìn qua thì họ đều là người đáng tin. Cậu giờ chỉ có kiến thức tu chân nửa vời, chưa đâu vào với đâu, có người Đạo gia đi cùng có thể bớt đi rất nhiều phiền phức…

  Một giọng nói to rõ của trẻ con cắt đứt dòng tư duy của Nguyên:

  “Nói vậy có phải mọi người là siêu nhân không ạ? Siêu nhân ấy, có thể bay lên trời, nhảy qua các tòa nhà cao tầng rồi đánh nhau với quái vật ấy ạ. Ông, ông ký tên cho cháu với, để cháu về còn khoe bạn, mấy bạn nhất định sẽ hâm mộ cháu chết luôn.” Là Tú Minh, trẻ con luôn có những phát ngôn kinh điển, nói xong bé còn rút từ trong túi quần trước ra một quyển sổ con con bằng bàn tay người lớn và một cây bút bi nhỏ.

  Ai nấy đều phải phì cười, Ngọc Linh nhéo má em trai nói:

  “Không phải siêu nhân đâu, ông và mấy anh ấy là thần tiên cơ.”

  Nghe vậy, Tú Minh lại càng thêm vui mừng, nằng nặc đòi xin chữ ký để về khoe với bạn. Ngoại trừ Hoàng Thanh Dương còn đang hôn mê, ba người còn lại đều phải cầm quyển sổ ký tên mình vào, bấy giờ thằng bé mới chịu im lặng, cầm quyển sổ và cây bút cất cẩn thận vào túi.

  Qua một hồi như vậy, bầu không khí thoải mái hẳn, lúc này ông Từ nhìn la bàn trên tay, cây kim màu đỏ đã dừng hẳn lại, chỉ về một hướng. Ông Từ liền hô lên:

  “Tìm được rồi, là hướng đông bắc.”

  Hoàng Thanh Huy sửng sốt:

  “Sao lại là hướng này…”

  Hướng đông bắc, là hướng tượng trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa ngày và đêm, âm và dương. Nó tượng trưng cho sự tiến lên, đồng thời cũng là biểu hiện của sự kết thúc.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/3/17
  Phong Vũ Thiên Hạ đã thả thính cho thớt.
 4. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 22: Suy Đoán

  Trải qua thương lượng. mọi người quyết định đợi đến khi ánh nắng dịu bớt mới thu thập đồ đạc đi về hướng đông bắc, trái ngược với hướng hai người Thế Cường và Bích Nhi lái xe đi, cũng chính là quay lại nơi Nguyên ra khỏi không gian hồi sáng.

  Thanh Huy cõng Thanh Dương vẫn còn đang hôn mê lên trước sau đó Nguyên và hai chị em Ngọc Linh bắt đầu thu dọn lều trại, vốn Ngọc Linh còn muốn cõng Tú Minh nhưng bé nhất quyết đòi đi bộ nên đành thôi. Đợi ông Từ, Nguyên, Ngọc Linh từng người đeo balo của mình lên xong rồi cả nhóm xuất phát.

  Lúc này đã là gần 3 giờ chiều, bầu trời tuy vẫn còn nắng nhưng không quá gắt, mọi người vừa đi vừa nói chuyện phiếm giết thời gian, ngay cả Thanh Huy bình thường ít nói cũng thỉnh thoảng xen vào đôi ba câu, bầu không khí vô cùng thoải mái.

  Chợt Nguyên nhớ ra một chuyện, quay qua hỏi Ngọc Linh:

  “Chẳng phải trên radio nói là người bị hôn mê tỉnh lại không biến thành tang thi thì sẽ có dị năng sao, em và Tú Minh cũng từng bị hôn mê vậy phải có dị năng chứ, là dị năng gì vậy?”

  Nhắc tới chuyện này, Ngọc Linh cũng nhăn nhó:

  “Em cũng không biết nữa, radio có nói tới dị năng nhưng từ lúc tỉnh lại đến giờ em có thấy cái gọi là dị năng đâu. Cả Tú Minh cũng không có gì đặc biệt cả, chắc là thông tin trên radio sai sót á, dù sao chuyện dị năng này cũng thật quá khó tin. Cho dù có thì chắc cũng chỉ một số ít người đặc biệt may mắn đạt được thôi, tụi em làm gì có phần. Mà anh không phải cũng từng bị sốt sao, anh có thức tỉnh dị năng không?”

  “Không sai sót đâu. Ngày hôm qua anh có gặp một người dị năng hệ hỏa rồi, anh ta có thể khống chế lửa. Còn anh có lẽ sẽ không thức tỉnh dị năng gì đâu, anh là người tu đạo mà.” Nguyên thản nhiên nói.

  “Khống chế lửa! Anh tận mắt nhìn thấy luôn sao, anh ta có thể phát ra lửa phải không, mặt mũi trông như thế nào, có gì khác so với người thường không anh?” Ngọc Linh hưng phấn tuôn ra một tràng, mắt Tú Minh cũng phát sáng ngẩng khuôn mặt tròn tròn lên nhìn Nguyên.

  “Ừ, anh ta có thể phát ra lửa từ lòng bàn tay, trông không khác gì người thường cả.”

  Ông Từ cũng cảm thấy hứng thú:

  “Ông thấy cái gọi là dị năng này có điểm giống với tu đạo, đều lấy linh khí làm căn nguyên, chỉ là tu đạo thì nhất định phải có linh căn, còn dị năng thì xuất hiện không theo quy luật, cũng không cần điều kiện gì thì phải. Hai đứa cũng không phải không có dị năng, chỉ là chưa khống chế được mà thôi.”

  Câu sau cùng là nói với hai chị em Ngọc Linh, Nguyên có thể cảm giác được trong cơ thể hai người có linh khí di chuyển, dù rất nhỏ nhưng cũng là có. Cậu chắc chắn hai người đều có dị năng nên mới hỏi xem là dị năng gì, nhưng không nghĩ tới là Ngọc Linh không biết.

  Nghe ông Từ nói, Linh mới biêt mình và em có dị năng, vui sướng hỏi lại:

  “Thật hả ông? Nhưng làm sao để khống chế được ạ?”

  Hai chị em cô, một là phụ nữ tay trói gà không chặt, một là nhóc con mới 11 tuổi, trong tình cảnh này nếu không có chút khả năng bảo vệ mình chỉ sợ là không thể tồn tại. Ai cũng không thể bảo vệ chị em cô mãi được, cuộc sống là của bản thân mình, chỉ có tự mình cố gắng mới có thể sinh tồn. Giờ cả hai chị em đều có thêm dị năng, tức là có thêm một tầng đảm bảo, Ngọc Linh hưng phấn đến không dằn lại được.

  Tú Minh cười toét miệng, hào hứng hỏi:

  “Cháu cũng có dị năng hả ông? Có phải là giống như siêu nhân không ạ, có thể bay qua bay lại không ông?” Sau này, khi biết mình không thể bay qua bay lại như siêu nhân, Tú Minh đã thất vọng một đoạn thời gian thật lâu.

  Ông Từ cười:

  “Ông là người tu đạo, cũng không biết phải làm sao để khống chế dị năng, chỉ là nhận thấy trong người hai đứa có linh khí vận chuyển nên mới dám khắng định như vậy. Chuyện này mấy đứa phải tự tìm tòi vậy.”

  Ngọc Linh cũng không thất vọng, có dị năng là được rồi, còn lại thì từ từ tìm hiểu, cô tin nhất định sẽ tìm ra thôi. Lúc này Nguyên nói với ông Từ:

  “Cháu lại thấy dị năng khác với tu đạo, cũng không giống những hệ thống tu luyện của các tộc khác trong ám giới. Cháu thấy nó giống giống với ma pháp thường hay có trong tiểu thuyết, là một hệ thống tu luyện hoàn toàn mới, cũng hoàn thiện hơn so với tu đạo.”

  “Hử, sao lại nói như vậy?” Thanh Huy cũng xen vào, tò mò hỏi.

  “Tu đạo, bản chất là thu nạp linh khí vào thân thể rồi tồn trữ trong đan điền để bản thân sử dụng. Đan điền chứa được bao nhiêu linh khí thì chiêu thức của người tu đạo chỉ có thể phát ra bấy nhiêu linh khí, bấy nhiêu uy lực, sau khi cạn kiệt linh khí thì lại hấp thu tiếp tục tồn trữ. Nếu muốn sử dụng nhiều linh khí hơn nữa ắt phải đột phá lên tầng cao hơn nhằm mở rộng kinh mạch toàn thân và đan điền để tồn trữ nhiều linh khí hơn. Số linh khí đó là của riêng người tu đạo, luôn ở trong thân thể, chỉ khi người tu đạo chết đi thì linh khí mới sẽ tiêu tán, trở lại trong thiên địa.
  Lên đến kim đan kỳ thì linh khí trong đan điền sẽ chuyển hóa thành nguyên khí – một dạng cô đọng càng tinh thuần hơn linh khí, uy lực cũng lớn hơn, từ đó mà người tu đạo kim đan kỳ thu nạp linh khí càng nhiều hơn gấp ngàn lần so với trước. Mọi người nghĩ thử xem, cứ tu vi càng cao thì phải thu nạp linh khí càng nhiều, cũng có nghĩa là, đến cảnh giới phi thăng, linh khí phải thu nạp là một lượng khổng lồ.
  Mà số linh khí đó đều tồn trữ trong đan điền dưới dạng nguyên khí, nên mỗi một người tu đạo phi thăng thành công, sẽ mang đi lượng linh khí không nhỏ. Cứ như thế, trải qua hàng vạn năm, linh khí trên trái đất dần dần cạn kiệt, đó cũng là lý do mà linh khí ngày càng loãng, cao thủ cũng ngày càng ít. Linh khí không đủ thì làm sao tấn cấp, nếu cứ tiếp tục như vậy, ắt sẽ có ngày trái đất cạn kiệt hẳn linh khí, người tu đạo cũng biến mất. Nên cháu mới nói hệ thống tu đạo không hoàn thiện. Ông xem cháu nói có đúng không?”

  “Cháu nói không sai. Kỳ thật không ít người cũng đã phát hiện ra điều này, chỉ là dù biết thì sao chứ, cũng không thể ngưng thu nạp linh khí được, chỉ có thể thuận theo tự nhiên thôi. Nhưng nếu tiếp tục như vậy chỉ sợ không đến vài trăm năm nữa, linh khí sẽ hoàn toàn cạn kiệt. Trận đại tuyết màu đỏ vài ngày trước tuy mang lại hậu quả khôn lường nhưng cũng đem đến một lượng linh khí khổng lồ, đất trời đều được nó tinh lọc qua, khắp nơi lại tràn ngập linh khí tựa như miêu tả trong thời viễn cổ. Đây có lẽ là quy luật của Thiên Đạo đi.” Cảm thán một hồi, ông Từ lại quay qua hỏi Nguyên “ Vậy tại sao lại nói dị năng hoàn thiện hơn tu đạo?”

  Nguyên mỉm cười: “Đó là do ông chưa gặp người dị năng nên không biết. Trưa hôm qua cháu có thấy người dị năng hệ hỏa mà cháu đã kể kia khống chế lửa, anh ta không thu nạp linh khí vào đan điền tồn trữ rồi sử dụng, mà trực tiếp vận chuyển linh khí trong không gian xung quanh đi vào cơ thể, tập trung lại ở thượng đan điền, dẫn dắt linh khí trong thượng đan điền di chuyển theo một lộ tuyến nhất định, rồi lập tức phát ra ngoài qua hình thái ngọn lửa.

  Từ đó có thể thấy, người dị năng dùng thân thể của mình làm vật dẫn, điều động linh khí xung quanh vào thượng đan điền đến một mức nhất định sau đó lập tức phát ra ngoài bằng hình thái thuộc tính của mình. Theo cháu thì thượng đan điền của anh ta chính là vật trung gian biến linh khí thiên địa thành thuộc tính phát ra. Điều quan trọng ở đây là cơ thể anh ta có thể tập trung bao nhiêu linh khí, tốc độ hấp thu linh khí vào thượng đan điền và tốc độ di chuyển linh khí từ thượng đan điền vào nơi phát ra dị năng, ba yếu tố này sẽ đại biểu cho uy lực của dị năng, cơ thể tập trung càng nhanh càng nhiều linh khí thì dị năng phát ra sẽ càng lớn.

  Cũng có nghĩa là linh khí bị hấp thụ sẽ không bị tồn trữ trong cơ thể người dị năng mà lập tức thông qua người dị năng phát ra ngoài, do đó linh khí trong đất trời sẽ không bao giờ bị cạn kiệt.

  Cháu nghĩ, cách người dị năng thăng cấp là tìm phương pháp để cơ thể có thể tập trung càng nhiều linh khí, và lộ tuyến ngắn nhất để linh khí di chuyển từ thượng đan điền xuống nơi phát dị năng, từ đó lượng linh khí được dẫn dắt vào cơ thể càng nhiều, dị năng phát ra càng nhanh, uy lực dị năng cũng càng lớn. Đến khi mọi cơ quan trong thân thể người dị năng đều có thể chứa linh khí thì người đó cũng chẳng khác gì một khối không gian chứa linh khí vậy, muốn thu nạp bao nhiêu linh khí thì thu nạp bấy nhiêu, muốn dẫn dắt linh khí theo lộ tuyến nào thì theo lộ tuyến đó, sau đó bạo phát ra ngoài. Cho nên, hệ thống tu luyện dị năng không làm hao mòn linh khí trong đất trời, thậm chí khi linh khí và linh khí va chạm lúc đối chiến còn có thể sản sinh ra linh khí cũng không biết chừng, nên cháu thấy nó hoàn thiện hơn những hệ thống tu luyện khác.”

  Nguyên một hơi nói xong một đoạn dài, cảm thấy cổ họng khát khô nên với tay ra balo sau lưng cầm ra chai nước đưa lên miệng tu hết non nửa chai. Uống xong quay qua nhìn thì thấy chị em Ngọc Linh mắt hiện lên từng vòng nhang muỗi, mặt dại ra đang nhìn mình. Thanh Huy vẻ mặt vô cảm, nhìn không ra tâm tình gì, cõng em trai vững vàng đi về phía trước, chỉ có ông Từ vẻ mặt như đang suy ngẫm cho thấy ông thật sự hiểu những gì cậu vừa nói.

  Một lúc lâu sau ông mới quay qua cười nói với Nguyên:

  “Nếu thật đúng như cháu nói, thì kiếp nạn này có lẽ cũng không hẳn là kiếp nạn, mà là lối thoát cho vạn vật sinh linh. Nhưng dù sao cũng chỉ là suy đoán, bây giờ nghĩ tới vẫn còn sớm. Ha ha, đi thôi, đi thôi, trời cũng sắp tối rồi, nhanh chân tìm nơi nghỉ ngơi mới tốt. Dù sao trong chúng ta có cả người bệnh và trẻ em nữa đấy.”

  “Dạ phải, tìm nơi nghỉ ngơi sớm một chút, cháu cũng phải tìm hiểu về dị năng của mình nữa.” Ngọc Linh nhanh chóng hưởng ứng.

  Hiện tại đã là năm giờ rưỡi chiều rồi, nắng đã sắp tắt tự khi nào, chỉ còn lại từng vệt sáng vàng dịu nhẹ trải dài. Mặt trời đỏ rực đang dần ngã về phía tây, bầu trời lây nhiễm lên ráng hồng rực rỡ, trời chiều một mảnh mênh mang.

  Mọi người dừng lại dựng lều ở một mảnh đất bằng phẳng, vẫn là căn lều của Nguyên mang ra từ không gian, trong balo của ông Từ và Ngọc Linh chỉ có đồ ăn và thức uống, và hai bộ đồ, những thứ khác đều bị mất trong trận động đất đêm hôm qua.

  Dấu xe hồi sáng Nguyên để lại vẫn còn, một vệt cỏ dài bị đè nát uốn lượn không ngừng. Buổi sáng Nguyên lái xe mất hơn bốn tiếng mới gặp được nhóm ông Từ, bây giờ đi bộ một buổi chiều vẫn chưa thể đến chỗ cậu ra khỏi không gian hồi sáng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/3/17
  Phong Vũ Thiên Hạ đã thả thính cho thớt.
 5. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 23: Chỉ Là Đúng Thời Điểm Gặp Sai Người.

  Lều dựng xong, Nguyên giúp anh Huy sắp xếp Thanh Dương nằm trong một góc, ông Từ ngồi xuống đưa tay sờ trán rồi vạch mí mắt anh ta ra kiểm tra. Thanh Dương mặc dù là con thứ hai của ông Từ nhưng trong người không có linh căn nên không thể tu tập đạo pháp, chỉ là hàng ngày có theo anh trai và cha tập luyện một chút võ thuật nên cũng coi như mạnh hơn người bình thường chút xíu. Lúc bão tuyết tạnh thì giúp đưa người nằm ngoài đường vào bệnh viện, không nghĩ đến lại bất ngờ hôn mê, đến bây giờ vẫn chưa tỉnh.

  Nguyên hỏi ông Từ:

  “Anh ấy không sao chứ ạ?” Cậu nghe anh Huy nói người này đã hôn mê hai ngày rồi, nếu anh ta có thể thức tỉnh dị năng thì tốt, còn nếu biến thành tang thi thì hơi khó xử, dù sao anh ta cũng là con trai ông Từ.

  “Không có chuyện gì lớn, ông đã bói một quẻ rồi. Mệnh của nó còn dài lắm, chưa chết được.” Nhìn vẻ mặt bình thản ông, Nguyên cũng không nói thêm gì nữa.

  Ngọc Linh đợi mọi người nói xong mới lên tiếng:

  “Chúng ta phải tìm cách thu thập đồ ăn, đồ của em sắp hết rồi, tối đa cầm cự được đến hết ngày mai nữa thôi, nước cũng chỉ còn gần 2 lít.”

  “Của anh cũng sắp hết rồi, nước thì còn hơn 1 lít.” Thanh Huy vừa lấy đồ ăn từ trong balo ra vừa nói. Anh cẩn thận đổ nước vào miệng Thanh Dương, Thanh Dương chỉ là người bình thường, hôn mê hai ngày không ăn gì, nếu không bổ sung nước chỉ sợ không đợi anh ta biến thành tang thi thì đã bị chết khát rồi.

  Trong balo của Nguyên cũng chỉ còn lại chút đồ ăn, nước gần như đã hết sạch. Hồi trưa cậu chỉ lấy ra từ trong không gian một chút đồ bỏ vào balo để che mắt, không gian là một tồn tại đặc biệt, cậu không thể tùy tiện để người ngoài biết.

  Nếu không bị cướp mất xe thì còn dễ, đằng này vừa không có xe, lại đi cùng với mọi người nên cậu không thể tùy tiện lấy đồ trong không gian ra được. Nhìn hai bịch bánh quy, vài thanh socola cùng với nửa chai nước trơ trọi trong balo, Nguyên mượn balo che dấu nhanh chóng lấy thêm năm gói mì, hai chai nước khoáng, ba cái nồi nhỏ từ trong không gian ra đặt trong balo. Rồi cậu cầm một chai nước đưa cho anh Huy, nói:

  “Anh cầm đi, ngày mai chúng ta vừa đi vừa chú ý xem có con suối nào không. Nơi này là thung lũng, cây cỏ lại tươi tốt, chắc phải có suối chứ.”

  Thanh Huy chần chờ một lát, cuối cùng vẫn cầm lấy chai nước trên tay Nguyên, trong lòng nhớ kỹ ân tình này. Tuy bọn họ đi cùng nhau nhưng không có quan hệ thân thiết, tính ra thì cũng chỉ là người xa lạ, Nguyên lại có thể chia nước cho họ trong tình trạng không rõ tiếp theo khi nào mới có thể gặp được nguồn nước, có thể thấy cậu là người rộng lượng, nghĩa khí, có thể yên tâm kết giao.

  Ông Từ cười nói:

  “Vừa nãy ông có quan sát rồi, càng đi về phía trước cỏ mọc càng tốt, có thể thấy gần đây có nguồn nước. Về đồ ăn, nơi đây có núi có nước, còn sợ thiếu hay sao.”

  Ngọc Linh an lòng, không nói thêm gì nữa. Mọi người lấy phần đồ ăn của mình ra nhanh chóng lấp đầy bụng, sau đó ra khỏi lều đi giải quyết nhu cầu cá nhân rồi dạo ở xung quanh, ông Từ thì ngồi cạnh Thanh Dương trông chừng.

  Nguyên chọn một nơi cỏ dày mềm mại cách lều vài mét nằm xuống ngửa đầu nhìn lên bầu trời đang dần tối. Không trung một mảnh trong vắt, không có lấy một gợn mây, làn gió mơn man lướt qua mang lại cảm giác thoải mái sau một buổi chiều vận động mệt mỏi. Cách đó không xa là tiếng cười hồn nhiên vô tư của Tú Minh, cũng không biết thằng bé cười cái gì mà vui như vậy. Thỉnh thoảng còn có vài tiếng chim hót ở đâu đó truyền tới. Khung cảnh tĩnh lặng mà bình yên đến lạ.

  Nếu không phải đã tận mắt chứng kiến tình cảnh thê lương của thành phố ngày hôm qua thì cậu còn tưởng chừng như mình đang đi dã ngoại. Chỉ tiếc sự thật luôn phũ phàng, cậu chỉ là một người tha hương đang tìm đường về nhà mà thôi.

  Nghĩ đến nhà, lòng Nguyên nặng trĩu. Cậu nhanh chóng ép mình suy nghĩ sang chuyện khác. Lúc đầu cậu vốn định hành động một mình, nắm bắt thời gian nhanh chóng về nhà nên tu vi dù đã tầng 2 luyện khí kỳ nhưng vẫn chưa tu tập bất cứ loại thuật pháp nào. Thế nhưng ý trời trêu người, đại địa biến động, đường về sương mù mờ mịt, nguy hiểm không rõ, cậu nhất định phải đề cao năng lực của bản thân. Hiện tại lại kết nhóm với người khác, không thể tùy tiện lấy đồ từ không gian ra ngoài, cũng không thể vào đó tu luyện, xem ra chỉ có thể tu luyện ở bên ngoài. Vậy trước hết phải chọn một loại công pháp để học, chỉ là trong tầng hầm của không gian có rất nhiều công pháp sư phụ cậu thu thập được, cũng không biết trước tiên học loại nào mới tốt, hay là học kiếm đi…

  “Áaaaa….”

  Còn đang miên man suy nghĩ thì một tiếng hét bất chợt truyền đến, vang vọng trong thung lũng, rồi nhanh chóng im bặt. Nguyên lập tức bật dậy nhìn về phía tiếng hét thì thấy Ngọc Linh ướt sũng từ đầu đến chân, quần áo dán chặt vào người, trên mặt và trên tóc vẫn còn giọt nước đang tí tách rơi xuống, Tú Minh thì đứng ngốc ở bên cạnh.

  Ông Từ và anh Huy ra khỏi lều lại gần chỗ hai chị em, Nguyên cũng nhanh chân tới gần xem có chuyện gì, trời không có mưa mà Ngọc Linh lại đứng ở chỗ thoáng, nước trên người cô là ở đâu ra, dù sao thì tuyệt đối không có chuyện cô lấy nước tự đổ từ đầu mình xuống. Trong lòng Nguyên thoáng cái đã có đáp án. Quả nhiên cậu vừa đến gần thì nghe ông Từ cười nói:

  “Không có gì phải sợ, đây có lẽ là dị năng đi.”

  Ngọc Linh nghe vậy thở phào một tiếng, nãy giờ cô đang tìm cách khám phá dị năng của mình nhưng mãi mà chẳng cảm thấy gì khác lạ, ai ngờ trong nháy mắt lại bị xối cho ướt sũng mà không biết tại sao, tựa như có nguyên một chậu nước đổ xuống đầu vậy, làm cô sợ đến hét lên. Không ngờ đây lại là dị năng, vậy có nghĩa là cô có thể khống chế nước.

  Nguyên cũng cười nói:

  “Vừa mới nãy còn lo lắng không đủ nước uống, bây giờ có Linh ở đây thì không cần lo nữa rồi, về sau tất cả phải nhờ vào em đó!”

  Thiếu niên với chất giọng hơi khàn đầy mị lực, khuôn mặt đẹp như tranh vẽ nở một nụ cười mê người, đôi chân thon dài nhấc lên cất từng bước vững vàng tiến lại gần cô. Diện mạo của Nguyên rất đẹp, còn có thân hình hoàn mỹ. Lúc đầu mới gặp, cô đang lâm vào tâm trạng lo lắng bất an với tương lai mù mịt, vì vậy dù biết anh rất dễ nhìn nhưng cũng không có tâm tình nghĩ sâu thêm.

  Nhưng bây giờ lại khác, cô và em trai đều có dị năng, tương lai cũng có thêm bảo đảm, tâm bình tĩnh lại. Bởi vậy, những chuyện từ lúc đi chung đến giờ lần lượt lướt qua trí não. Cô chợt nhận ra, anh hoàn hảo không chút khuyết điểm, từ diện mạo cho đến vóc dáng, tính cách hào phóng, từ những câu chuyện anh nói ra trong lúc đi có thể thấy anh cũng rất thông minh tài trí. Tựa như chàng bạch mã hoàng tử mà cô đã từng tưởng tượng.

  Lúc này, anh đang bước lại gần cô, để lại phía sau lưng một mảnh trời đỏ rực đang dần lặn xuống, tựa như một vị thần được bao phủ trong vầng sáng chói mắt. Đẹp đến mức làm cô bất giác ngừng thở, trái tim không thể khống chế mà đập liên hồi.

  Trong mắt cô, giờ này khắc này, thời gian dường như bị đình chỉ, khung cảnh xung quanh chỉ còn lại hai màu đen trắng, mờ dần đi. Thứ duy nhất tồn tại trong bức tranh không màu ấy là người được bao bọc trong vầng sáng đỏ rực chói mắt của thái dương đang dần lặn sau lưng, cùng với đôi mắt đen sâu thẳm tựa màn đêm đang càng ngày càng gần – Trần Nguyên.

  Có lẽ, đây sẽ là hình ảnh đẹp nhất trong cuộc đời mà cô nhất định giữ mãi tận sâu trong trái tim.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/3/17
 6. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 24: Mặt Trăng Máu (1)

  “Oa, chị hai! Chị thật lợi hại!” Giọng nói to rõ của Tú Minh bất chợt vang lên đánh tỉnh Ngọc Linh còn đang ngẩn người nhìn Nguyên. Ý thức được mình vừa nhìn một người con trai đến thất thần, cô ngượng đến đỏ cả mặt. Trên đôi gò má trắng nõn nhiễm lên một rặng mây hồng khiến Ngọc Linh trông càng xinh đẹp, nhưng ban nãy cô ngẩn người nhìn Nguyên có một chút đã bị Tú Minh gọi tỉnh, nên mọi người cũng không phát hiện ra, chỉ cho rằng cô vì khám phá ra dị năng của mình mới hưng phấn đến đỏ mặt chứ không nghĩ gì nhiều.

  Ngọc Linh lúng túng quay qua nói với Tú Minh:

  “Em cũng có dị năng đó, chỉ cần tìm ra cũng sẽ lợi hại như chị vậy.”

  “Thật ạ, nhưng làm cách nào mới tìm ra được? Chị hai chỉ em đi.” Hai mắt Tú Minh sáng rực, mong chờ hỏi.

  Đây cũng là chuyện mà mọi người quan tâm, chỉ là bị Tú Minh hỏi trước, lúc này đều tò mò nhìn Ngọc Linh, không nghĩ tới cô lại nói:

  “Cái này chị cũng không biết.”

  “A, sao lại không biết, không phải cháu điều động được dị năng rồi à?” Ông Từ khó hiểu hỏi lại.

  “Cháu cũng không biết tại sao mình lại làm được như vậy nữa. Chỉ là tự nhiên cảm giác bị nước giội xuống đầu thôi chứ có biết tại sao đâu.” Ngọc Linh cũng rất hoang mang.

  Lúc này Nguyên mới nói chen vào được: “Vậy lúc đó em có cảm giác trong cơ thể có gì khác thường không?”

  “Khác thường? Hình như có, cảm giác như có cái gì đó chạy dọc trong cơ thể vậy, nhưng rất nhạt, cũng không biết có phải em bị ảo giác không nữa?”
  Cô nói không chắc chắn, mọi người cũng không biết làm thế nào. Ông Từ lên tiếng trước:

  “Trước tiên cháu đi thay đồ đi đã, rồi tính sau. Nơi này không có thuốc men gì, nếu bị cảm lạnh thì rất nguy hiểm. Trời cũng sắp tối rồi, mọi người trở lại lều rồi thảo luận sau, bên ngoài gió lạnh.”

  Nghe ông Từ nói Ngọc Linh mới cảm thấy lạnh, từng làn gió thổi qua khiến cô run lên từng đợt. Mọi người cũng nhận ra nhiệt độ đang giảm nhanh chóng, ban ngày còn nóng như đổ lửa mà bây giờ lại rất mát mẻ, thậm chí là hơi lạnh. Chênh lệch nhiệt độ này cũng quá bất thường.

  Tất cả đều vào trong lều, Ngọc Linh thì lấy một bộ quần áo khác trong balo ra sau một tảng đá to cách đó không xa, thay ra bộ đồ bị ướt trên người. Quần áo thay ra thì đem phơi trên tảng đá, hai chị em cô mỗi người chỉ có hai bộ đồ, những cái khác đã bị mất trong trận động đất tối qua, nên phải dùng cẩn thận nếu không thì không còn đồ mặc. Xong xuôi rồi cô mới vào trong lều.

  Lúc này trời đã nhá nhem tối, nhiệt độ càng thấp hơn, Nguyên đóng lại hai cửa chính của lều vào mới ngăn được cái lạnh, đỉnh lều có phần thông gió nên không sợ ngạt. Không có vật chiếu sáng nên mọi người ăn xong bữa tối thì dự định đi nằm sớm, vừa nằm vừa nói chuyện. Trong không gian của Nguyên có rất nhiều loại đèn, nến,.. nhưng cậu không có ý định mang ra.

  Mọi người tự phân chia chỗ nằm, đây là lều 6 người, có hai cửa đối xứng, không gian đủ rộng, sắp xếp từ trái sang theo thứ tự là Ngọc Linh nằm sát vách, bên cạnh là Tú Minh, sau đó là ông Từ, đến Nguyên, Thanh Huy, còn Thanh Dương thì nằm sát vách bên phải. Một lúc sau thì trời tối hẳn, ánh trăng chiếu xuống một mảnh sáng dịu nhẹ, không gian chỉ hơi mờ chứ không tối mịt. Dù ban ngày rất mệt mỏi nhưng mọi người không muốn ngủ luôn mà nằm trò chuyện. Ngọc Linh hỏi:

  “Lều này bằng chất liệu gì vậy ạ, có chống được mưa không anh Nguyên?”

  “Có, vải lều Polyeste hai lớp, chống được mưa lớn và có gió, không cần phải lo lắng.” Nguyên trả lời.

  “Vẫn là nhờ cậu mang theo lều, đồ của bọn tôi đều bị mất gần hết trong động đất, nếu không gặp được cậu chắc chỉ có nước ngủ ngoài trời. Mà sao lại có cảm giác tối nay lạnh hơn hôm qua nhỉ?” Thanh Huy cũng tham gia vào câu chuyện.

  “Không phải cảm giác, đúng là lạnh hơn.” Đây là giọng ông Từ.

  Nguyên chỉ cười nói: “Lúc em trốn khỏi thành phố thì thuận tiện mang theo, không nghĩ lại là lều 6 người khéo như vậy, chúng ta vừa đủ số luôn.” Lời này dĩ nhiên là nói dối, trưa nay cậu đếm số người rồi mới mang lều ra. Vốn dĩ còn định lấy lều 10 người, nhưng thể tích của nó lại hơi lớn, cậu sợ chiếm chỗ trên xe nên đổi thành lều 6 người.

  Nguyên không biết đêm qua nhiệt độ thế nào, chỉ là đêm nay lạnh thật, may mà hồi trưa mang lều từ trong không gian ra, nhiệt độ này mà phải ngủ ngoài trời chỉ sợ chết cóng. Cậu hỏi Ngọc Linh:

  “Em thật sự cảm giác được có dòng khí chạy trong thân thể lúc điều động dị năng hả?”

  “Dạ, em không chắc lắm, nó chỉ thoáng qua thôi, không biết có phải em bị ảo giác không nữa? Để mai em thử lại xem.”

  “Ông nghĩ không phải ảo giác đâu, theo như Nguyên nói thì người dị năng hệ hỏa nó gặp lúc trước điều động dị năng bằng cách thu nạp linh khí xung quanh rồi phát ra qua hình thái ngọn lửa, nên chắc cháu cũng là như vậy, dòng khí cháu cảm nhận được chắc là linh khí. Chỉ là năng lực của cháu còn thấp nên mới khó nhận thấy, cũng không nắm giữ tốt nên mới bị nước giội xuống đầu.” Ông Từ phân tích rồi lại nói “Để ngày mai ta hướng dẫn cháu cách thu nạp linh khí của người tu chân xem có tác dụng không?”

  “Dạ, vậy cháu cảm ơn ông trước, làm phiền ông rồi.” Ngọc Linh ngượng ngùng lên tiếng. Cô chưa bao giờ nghĩ đến mình lại có ngày gặp được loại sức mạnh siêu nhiên như vậy, huống chi là tự thân thể nghiệm.

  “Có gì mà làm phiền chứ, cũng chưa chắc có tác dụng. Được rồi, được rồi, đi bộ cả ngày còn chưa mệt mỏi hay sao, mau mau ngủ đi, dưỡng sức ngày mai tiếp tục đi. Chỉ mong đêm nay không xảy ra nguy hiểm gì nữa.”

  Ông Từ nói xong thì mọi người đều im lặng, ai cũng ôm suy nghĩ riêng trong đầu. Chỉ có Tú Minh nhỏ nhất đã sớm ngủ khò, khó cho thằng nhóc tay ngắn chân ngắn cả buổi chiều phải chạy theo mọi người, lúc này chỉ sợ mệt chết. Ngọc Linh nhớ lại hồi chiều cô ngẩn người nhìn Nguyên lại cảm thấy ngượng, trái tim đập rộn ràng trong lồng ngực, không sao ngủ được.

  Nhìn bên ngoài Nguyên trông như đang nhắm mắt ngủ, nhưng thực chất là vừa vận chuyển Phá Linh Quyết tu luyện, vừa dùng linh thức tham nhập vào trong không gian. Cậu muốn tìm một loại thuật pháp thích hợp để tu luyện. Tu luyện ở tu chân giới chia làm hai loại: công pháp và thuật pháp. Công pháp là nội tu, tức là phương thức thu nạp linh khí vào cơ thể theo một lộ tuyến kinh mạch nhất định, nhằm cải thiện thể chất, mở rộng kinh mạch và đan điền để có thể chứa càng nhiều linh khí. Công pháp của tu chân giới chia thành 7 tầng: Luyện Khí kỳ, Trúc Cơ kỳ, Kim Đan Kỳ, Nguyên Anh Kỳ, Kỳ Phân Thần , Kỳ Hợp Thể và Đại Thừa Kỳ.

  Mỗi khi công pháp tiến thêm một tầng, thì cơ thể lại được cải thiện một lần, chẳng hạn khi đến trúc cơ kỳ thì cơ thể sẽ loại bỏ hết tạp chất, chính thức bước vào hàng ngũ tu chân giả chân chính. Đến kim đan kỳ thì linh căn hóa thành kim đan, linh khí sẽ được áp súc thành chân khí, đến nguyên anh kỳ thì kim đan hóa thành nguyên anh – bản thu nhỏ của người tu chân, có thể nói là sinh mệnh thứ hai. Cao thủ nguyên anh dù thân thể bị hủy nhưng vẫn có thể gửi hồn vào nguyên anh chạy thoát rồi trùng tố một cơ thể khác…

  Công pháp cũng chia ra thành ba bảy loại tùy vào tốc độ hấp thu linh khí và quan trọng nhất là loại linh khí công pháp có thể hấp thu, gọi là thuộc tính. Công pháp dựa trên tốc độ hấp thu linh khí được chia thành 5 loại: công pháp sơ cấp, công pháp trung cấp, công pháp cao cấp, công pháp đỉnh cấp, và công pháp thiên cấp. Dựa theo thuộc tính thì chia thành: công pháp kim hệ, công pháp mộc hệ, công pháp thủy hệ, công pháp hỏa hệ, công pháp thổ hệ, công pháp lôi hệ, công pháp ám hệ (hệ bóng tối), công pháp minh hệ (hệ ánh sáng). Người tu chân chỉ có thể thay đổi công pháp mình đang tu luyện thành công pháp khác cao cấp hơn, chứ không thể thay đổi thuộc tính.

  Bởi công pháp thuộc tính thủy thì chỉ có thể hấp thu linh khí hệ thủy, thuộc tính hỏa thì chỉ có thể hấp thu linh khí hệ hỏa,... Mỗi người ở tu chân giới đều có linh căn mang thuộc tính của mình, mang thuộc tính nào thì tu luyện công pháp thuộc tính đó. Ví dụ như linh căn thủy hệ thì tu luyện công pháp thủy hệ, linh căn hỏa hệ thì tu luyện công pháp hỏa hệ,… người có nhiều linh căn thì bắt buộc phải tu luyện nhiều loại công pháp để hấp thụ linh khí, nên tốc độ tu luyện sẽ chậm hơn người có một thuộc tính. Do đó mà càng nhiều linh căn thì tốc độ tu luyện càng chậm.

  Nhưng công pháp Nguyên tu luyện là Phá Linh Quyết gồm 10 tầng do sư phụ cậu sáng tạo ra, khác hoàn toàn với các công pháp khác của tu chân giới. Nó có thể hấp thụ linh khí mọi thuộc tính, không cần đến linh căn. Cũng bởi vậy mà tuy Nguyên không có linh căn nhưng vẫn có thể tu luyện, và cậu cũng không thể đổi sang tu luyện công pháp khác.

  Còn thuật pháp là ngoại tu, tức là những chiêu thức phát ra bên ngoài, giống như võ công vậy, tác dụng duy nhất là dùng để đấu pháp. Nói dễ hiểu là thuật pháp dùng để đánh nhau, trong quá trình đánh nhau thì truyền linh khí vào chiêu thức, chiêu thức mang linh khí ấy là thuật pháp. Tương tự như công pháp, thuật pháp cũng được phân chia ra thành các loại khác nhau, nhưng là phân chia dựa theo thuộc tính, tính chất và loại vũ khí sử dụng, không phân cấp bậc. Tùy theo tu vi mà uy lực thuật pháp sẽ khác nhau. Theo tính chất thì chia thành hai loại: phòng thủ và tấn công. Theo vũ khí thì chia thành: quyền pháp (không cần vũ khí), kiếm pháp, đao pháp, tiên(roi) pháp, chiết phiến (quạt), kích, chùy, thương, giáo,… đặc biệt nhiều. Còn chia theo thuộc tính thì đơn giản hơn, tương tự như công pháp: thuật pháp hệ thủy, thuật pháp hệ hỏa, thuật pháp hệ thổ, thuật pháp hệ mộc, thuật pháp hệ kim, thuật pháp hệ lôi, thuật pháp hệ ám, thuật pháp hệ minh. Và cũng tùy theo thuộc tính của linh căn mà người tu chân chỉ có thể tu luyện loại thuật pháp cùng thuộc tính, ngoài ra không hạn chế loại vũ khí.

  Còn Nguyên có thể tu luyện thuật pháp thuộc bất cứ hệ nào, lại còn không hạn chế tốc độ tăng trưởng tu vi, không thể không nói đây đúng là bàn tay vàng vừa thô vừa to. Chỉ là cậu cũng không biết trước tiên nên học thuật pháp nào mới tốt, là thuật pháp phòng ngự hay tấn công.

  Linh thức của Nguyên tiến vào tầng thứ 3 của hầm ngầm trong không gian, nơi để công pháp và thuật pháp. Lướt qua từng hàng thuật pháp, rốt cục cậu chọn một loại thuật pháp tấn công hệ hỏa, dù sao thì phương pháp phòng thủ tốt nhất chính là tấn công, hơn nữa hệ hỏa rất thực dụng, học cái này sẽ không thiệt. Thuật pháp dùng kiếm mất rất nhiều thời gian, hiện tại không có điều kiện học, đành để sau vậy. Dùng linh thức ghi nhớ lại thuật pháp hệ hỏa vừa chọn, cậu quyết định ngày mai bắt đầu luyện tập. Nguyên an tâm nhắm mắt lại chuẩn bị ngủ, đúng lúc này ông Từ và Thanh Huy bỗng một trước một sau bật dậy, tiếng động lớn làm Ngọc Linh đang ngủ say cũng tỉnh lại. Nguyên cũng ngồi dậy khó hiểu hỏi:

  “Làm sao vậy ạ?”

  “Là âm khí, rất nồng đậm, để ông ra xem có chuyện gì.” Giọng ông Từ dồn dập mà lo lắng vang lên, vừa dứt lời thì ông đã mở cửa cửa lều chuẩn bị chui ra. Bên cạnh là Thanh Huy cũng đang muốn đi theo.

  Âm khí, là khí tà ma, bao gồm sát khí, ma khí, quỷ khí. Ma tu, quỷ tu chính là dùng âm khí tu luyện, ngay cả ma quỷ bình thường chỉ cần hấp thu đủ âm khí thì có thể trở thành tà vật, nguy hại cho nhân gian. Ông Từ và Thanh Huy là đạo sĩ, người của đạo gia, lại đều có linh căn minh hệ, am hiểu trừ tà, bắt quỷ, vô cùng mẫn cảm đối với âm khí. Ban nãy hai người đang ngủ thì cảm nhận được một luồng âm khí nồng đậm truyền tới nên mới giật mình bật dậy, muốn đi ra ngoài coi sao. Chỉ là ông Từ vừa mở rộng cửa ra thì lập tức sững lại, người trong lều ngoại trừ Tú Minh đang ngủ say thì đều trợn to mắt không thể tin nổi nhìn quang cảnh bên ngoài.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/3/17
  Phong Vũ Thiên Hạ đã thả thính cho thớt.
 7. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 25: Mặt Trăng Máu (2)

  Từ cửa lều nhìn ra ngoài có thể thấy trên bầu trời lóe lên điểm điểm tinh quang, đó là những vì sao đang tỏa sáng nhấp nháy như pha lê, đẹp tựa trong ảo mộng.

  Đêm nay không có gió, từng bóng cây nhẹ lay động dưới ánh trăng trông như những bóng ma đang vặn vẹo, cả tiếng côn trùng kêu cũng vắng bặt. Màn đêm thâm trầm như nước hòa với cảnh vật tĩnh mịch xung quanh càng tăng thêm vẻ âm u chốn núi rừng.

  Trăng rất sáng. Mặt trăng đỏ rực như máu tròn vành vạnh, tỏa ra một tầng ánh sáng đỏ nhàn nhạt trải dài trên từng cành cây, ngọn cỏ, thấm vào trong đất. Trong không khí thỉnh thoảng bất chợt hiện lên những vệt sáng tím đen trôi nổi tựa như ma trơi đang hân hoan nhảy nhót, vụt sáng rồi lại vụt tắt, chiếu cảnh vật xung quanh thành từng mảng sáng tối không đều.

  Những vệt sáng đó, đều là âm khí.

  Khung cảnh vô cùng xinh đẹp, nhưng không hiểu sao mọi người lại chỉ cảm thấy âm hàn bốc lên từng đợt, lưng áo ướt đẫm mồ hôi lạnh. Âm khí ngày càng nồng đậm, những vệt sáng tím đen cũng ngày càng nhiều, đan xen hỗn loạn vào nhau, lập lòe tỏa sáng rồi dần dần rơi xuống, thấm vào cỏ cây, đất đai.

  Ông Từ thất thần thì thào:

  “Âm khí, là âm khí,… sao có thể nhiều như vậy?”

  Rồi tựa như nghĩ đến cái gì, ông giật bắn người, dùng tốc độ không hề tương xứng với tuổi tác rút một lá cờ màu đen trắng ra khỏi túi, cắm xuống trước mặt rồi nhảy qua một bên, thuận tiện đẩy Thanh Huy bên cạnh ngã nhào vào bên trong, quát:

  “Còn ngẩn ra đấy làm gì? Muốn chết hả?”

  Hoàng Thanh Huy chưa kịp phản ứng đã bị ông cụ đẩy cho ngã ụp mặt vào vách lều. Chỉ nghe một tiếng hét thảm, người bị đè bẹp bên dưới cất giọng khàn đặc thều thào:

  “Đau,… mau đứng… lên…”

  Đáng thương cho Hoàng Thanh Dương hôn mê sốt cao hai ngày, vừa mệt lại vừa đói, vốn dĩ bị âm khí nồng đậm kích thích sắp tỉnh, ai ngờ ông cha già với anh trai còn có lòng, liên hợp đập cho một cú khiến hắn suýt thì tắt thở. Mọi người nháo nhào một trận, dọn chỗ, đỡ hắn ngồi lên rồi cho uống gần nửa lít nước, ăn thêm ba thanh socola Nguyên lấy từ trong balo ra mới xem như sống lại.

  Ông Từ chột dạ, ân cần hỏi:

  “Thế nào rồi? Đỡ hơn chưa?” Rồi quay qua đánh cái chát vào đầu Thanh Huy “Đều tại mày, cái tên ngốc này. Âm khí nồng như vậy mà cứ nghệt cái mặt ra hứng, chán sống rồi chứ gì?”

  Thanh Huy cũng ấm ức, gân cổ lên cãi:

  “Sao lại tại con? Ba còn đứng phía trước con hứng một lúc lâu kia kìa? Nếu không phải tại ba đẩy thì con sẽ ngã lên Dương hay sao? Tại ba thì có!”

  “Còn cãi hả?”

  Mắt ông Từ tóe lửa, giơ tay định bồi thêm phát nữa, đánh cho thằng ngốc này tỉnh ra, thì bị Thanh Dương lên tiếng cắt ngang:

  “Được rồi ba, con không sao đâu.”

  Cũng không phải là không sao, nhưng Thanh Dương biết mỗi lần ba hắn làm sai cái gì đều sẽ giành lên tiếng trước, rồi dùng mọi lý do đổ tội cho người khác. Người khác thừa nhận cũng được mà không thừa nhận cũng thế, chỉ cần ông ấy thừa nhận người đó sai là được. Còn cãi nữa thì trực tiếp động thủ đánh cho đến khi nào im lặng mới thôi. Muốn phân phải trái với ông ấy thì có mà đến sang năm.

  Anh hai cũng không phải không biết tật xấu này của ba, thế mà lần nào cũng ngu ngốc cãi bướng, bao nhiêu lần bị đánh mà vẫn không chừa.

  Ông Từ lúc nào cũng nghe lời đứa con út này nhất, hắn vừa lên tiếng thì ông cũng dừng lại hành vi “hành hung” của mình, chỉ “Hừ hừ” hai tiếng rồi coi như xong. Trong lều cuối cùng cũng trở nên thanh tĩnh.

  Lúc này Thanh Dương mới chú ý đến những người khác, do không có vật chiếu sáng, chỉ dựa vào tầng sáng đỏ mong manh từ bên ngoài hắt vào, nên chỉ phân biệt được trong lều ngoại trừ ba người nhà hắn thì còn có một nam, một nữ, và một đứa bé, nhưng không thấy rõ mặt.

  Thấy vậy ông Từ mới nhớ đến phải giới thiệu bọn họ với nhau, bèn khụ khụ vài tiếng tập trung ánh mắt của mọi người rồi mới chỉ vào Thanh Dương nói:

  “Mấy đứa cũng biết rồi, con trai út của ông, tên là Dương, mấy đứa gọi anh Dương là được.” Rồi quay qua chỉ Nguyên, Ngọc Linh, cùng với Tú Minh vừa bị đánh thức vẫn còn đang ngồi mơ màng “Đây là Nguyên, Ngọc Linh với em trai Tú Minh, là người sống sót ba gặp được trên đường, hiện giờ đang trong cùng một đoàn đội.”

  Cả bốn người chào hỏi xong một lượt, nhanh chóng trở nên quen thuộc. Mọi người lại thay nhau kể những chuyện đã xảy ra trong khoảng thời gian này cho Thanh Dương nghe, về mạt thế, về tang thi, dị năng, động đất và về tình cảnh hiện giờ của họ.

  Hoàng Thanh Dương nghe xong mà không biết phải nói gì cho phải, không nghĩ đến hắn mới hôn mê có hai ngày mà đã xảy ra nhiều chuyện như vậy.

  “Như mọi người nói thì con cũng thức tỉnh dị năng, sao con không thấy gì lạ cả? Còn có bên ngoài là cái gì vậy?”

  Theo cánh tay hắn nhìn ra ngoài, cửa lều không đóng nên mọi người có thể nhìn rất rõ ràng màn sáng màu đỏ cùng với đám “ma trơi” màu tím đen đang không ngừng nhảy nhót. Ông Từ nghiêm giọng:

  “Đó là âm khí, ba cũng không biết vì sao lại nồng như vậy? Cả mặt trăng cũng chuyển thành màu đỏ rồi, cho nên mọi người chớ có ra ngoài đứng trực tiếp dưới ánh trăng. Đặc biệt là Huy, con là linh căn minh hệ, nếu không muốn chết thì dù có chuyện gì cũng không được ra ngoài.”

  “Vâng, con biết rồi.”

  Từ xưa chính tà đối lập, ông Từ và Thanh Huy có linh căn minh hệ, đại diện cho “chính”, ngược lại, âm khí đại diện cho “tà”. Nay bên ngoài âm khí nồng như vậy, nếu không cẩn thận hấp thu vào cơ thể quá nhiều, nhẹ thì thương nặng, hủy linh căn, mà nặng thì lập tức đi đời nhà ma, hồn phi phách tán.

  Lá cờ mà ông Từ cắm trước cửa có tên Tỏa Phong Kỳ, có tác dụng ngăn cản âm khí, những vật tà ma ngoại đạo, hình thành một vòng phòng hộ cho người bên trong. Cho nên hiện tại chỉ cần không ra khỏi lều thì họ hẳn là an toàn.

  Nhưng giờ dù có an toàn thì người trong lều cũng chẳng có tâm tình nào mà đi ngủ, bởi vậy ngoại trừ Tú Minh còn nhỏ tiếp tục vô tâm vô tư nằm xuống ngủ khò, những người còn lại đều ngồi dậy thảo luận về chuyện dị năng, còn về lý do bên ngoài tại sao xuất hiện nhiều âm khí như vậy thì họ chịu thua.

  Ngọc Linh là người duy nhất trong này từng phát động dị năng, dù không được thành công cho lắm, nhưng vẫn là người có quyền lên tiếng nhất, nói với Thanh Huy:

  “Anh thử cẩn thận cảm nhận xem có thấy một dòng khí chạy xuyên qua cơ thể không? Hồi chiều em tập luyện thì thấy có một dòng khí lạnh chạy qua cơ thể, rồi dị năng được phát động, ông Từ nói có lẽ đó là linh khí. Nhưng em không chắc lắm đâu, bởi em bây giờ cũng không thể có lại cảm giác đó nữa, cũng không biết có đúng hay không.”

  “Vậy để anh thử xem.”

  Bỏ lại một câu như vậy xong, Thanh Huy nhắm mắt lại, một lúc lâu sau mở ra, nhìn mọi người mắt cũng không nháy chăm chú quan sát mình, lắc lắc đầu.

  “Không thấy dòng khí nào cả.”

  Ai cũng thất vọng thở dài, Nguyên lên tiếng:

  “Vậy anh có cảm giác mình có gì khác trước không? Hoặc là chuyện gì đó không… ừm, không bình thường ấy.”

  “Cái gì mà bình thường hay không bình thường?”

  Thanh Huy mờ mịt hỏi trước, ngay sau đó nhận luôn một bàn tay của ông Từ:

  “Nó hỏi thằng Dương, chứ có hỏi mày đâu mà xen mồm vào làm gì? Mày có dị năng à?”

  “Thì con thắc mắc thôi, có gì đâu chứ.” Thanh Huy lầm bầm.

  “Mày nói gì đó, nói rõ ra xem nào, đừng tưởng tao già rồi mắt mờ tai điếc.”

  Thanh Dương lại vẻ mặt bất đắc dĩ lên tiếng hòa giải, Nguyên và Ngọc Linh nín cười, phương thức ở chung của ông Từ và anh Huy cũng thật đặc biệt.

  “Nhưng nói đến chuyện không bình thường, đúng là có.”

  Ai cũng quay ngoắt lại nhìn chằm chằm Thanh Dương.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/3/17
  Phong Vũ Thiên Hạ đã thả thính cho thớt.
 8. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 26: Tương Lai.

  Đang lúc mọi người hai mắt long lanh mong chờ nhìn hắn, thì Thanh Dương phun ra một câu:

  “Tôi nằm mơ.”

  Ai nấy đều té ngửa, Nguyên bất đắc dĩ mở miệng:

  “Anh cũng đừng trêu đùa mọi người chứ, nằm mơ thì có gì lạ?”

  “Đương nhiên có kỳ lạ thì tôi mới nói, đùa mọi người làm gì?” Thấy mọi người nghi ngờ nhìn mình, còn gật đầu thật mạnh, nhằm tăng thêm sức thuyết phục “Đây là lần đầu tiên trong hơn hai mươi năm tôi nằm mơ đấy.”

  Thanh Huy buột miệng:

  “Chắc không phải mơ cái gì bậy bạ chứ.”

  Sau đó không ngoài ý muốn ăn một cái tát tay của ông Từ, cái từ “bậy bạ” này ai mà không hiểu, bởi vậy bầu không khí dần trở nên xấu hổ. Nhất là Ngọc Linh, ở đây cũng chỉ có cô là con gái nên mặt càng thêm đỏ bừng, cũng may là đang ở trong bóng tối, bớt được phần nào lúng túng.

  Thanh Dương nghiến răng trèo trẹo:

  “Đương nhiên không phải vậy.”

  “Vậy anh mau nói cho hết đi được không? Cứ lấp lửng như vậy rất khó chịu.” Nguyên lên tiếng điều tiết không khí, cậu cũng cảm thấy không được tự nhiên.

  “Khụ, là vầy, trong lúc hôn mê tôi có cảm giác rất lạ, tựa như nằm mơ, nhưng cũng không phải… ừm, nó giống như đang… xem phim, đúng rồi, giống như đang xem phim vậy. Cảnh tượng trong đó rất rõ ràng, cho dù tôi không biết đó là đâu, nhưng lại có thể thấy rõ đến từng chi tiết, từng cành cây, ngọn cỏ, rất kỳ lạ. Tôi chỉ đứng im một chỗ, sau đó trước mắt sẽ có từng đoạn ngắn lướt qua, những cảnh tượng đó dường như có liên quan với nhau, xâu chuỗi thành một câu chuyện riêng. Chỉ là những thứ xuất hiện trong các cảnh tượng đó rất kỳ quái.

  Có rừng già cây cối rậm rạp, thân cây cao vút, đường kính tầm vài chục mét, cành lá đan xen chằng chịt, nhìn không thấy ánh mặt trời. Thần kỳ nhất là dây leo gai quấn người rồi hút máu, một số loài hoa cỏ có thể tự di chuyển, hoa ăn thịt to bằng cái bồn, còn có răng nữa.

  Động vật càng “trâu bò” hơn, thỏ có thể to bằng heo rừng trưởng thành, con trăn có thể dài cả trăm mét, trên đầu mọc sừng, các loài hổ, báo, gấu… cũng có thể tích rất lớn, màu lông cũng biến đổi, tóm lại rất khác. Thậm chí có con còn há miệng hộc ra ngọn lửa, băng tiễn các loại, tôi nhớ có một con chồn to tướng còn phun ra một loại sương màu đen, dính vào thứ gì là thứ đó bị ăn mòn thành một bãi nước đen, rất đáng sợ.

  Ngoài ra còn có thảo nguyên bằng phẳng rộng lớn, cao nguyên đồi núi nhấp nhô, sa mạc chỉ toàn cồn cát trải dài, trên biển thì có đủ các loài quái dị, không sao kể hết được.”

  Đến đây thì hắn ngừng lại, cầm chai nước chỉ còn có một chút lên tu một hơi hết sạch. Cả đám người lúc này mới phản ứng lại, nghi ngờ liếc nhìn nhau. Nguyên trực tiếp nói ra suy nghĩ trong lòng mọi người:

  “Anh đang kể truyện cổ tích hả?”

  Không đúng sao, gì mà cây cối có đường kính vài chục mét, dây leo hút máu, hoa ăn thịt người, thỏ to bằng heo rừng. Động vật lại còn có thể tạo ra lửa, băng, sương axit… làm như đó là thế giới “Alice ở xứ sở thần tiên” vậy. Nhưng mà…

  “Cái giấc mơ này thì đặc biệt chỗ nào?” Ngọc Linh ngập ngừng hỏi nhỏ.

  Đúng vậy, trừ những thứ thần kỳ như trong xứ sở của Alice ra thì có chỗ nào đặc biệt đâu chứ. Mọi người đều dùng ánh mắt kỳ quái nhìn Thanh Dương, đồng thời than thở trong lòng: không ngờ tới nó/anh ấy lại có tâm hồn “trẻ thơ” như vậy!

  Thanh Dương có cảm giác trán nổi đầy gân xanh, hắn hít sâu một hơi làm mình bình tĩnh lại, sau đó lại nói:

  “Tôi còn chưa kể xong mà, rốt cục mọi người có muốn nghe hay không?”

  “Nghe, mau nói nhanh đi!” Đồng loạt gật đầu.

  “Ngoài những thứ vừa nói ra ở trên, con người cũng có sự khác biệt rất lớn. Tôi nhìn thấy từng đoàn người, số lượng có lớn có nhỏ, họ di chuyển qua những hoàn cảnh mà tôi đã kể trên, những người đó cũng có thể tạo ra lửa, nước, sấm sét,… từ lòng bàn tay trong quá trình chiến đấu với những nguy hiểm gặp được trên đường, bảo vệ an toàn cho cả đội. Có lẽ những người đó là người dị năng mà mọi người đã nói.

  Nhưng cũng có những người da xanh lét, mắt trợn trắng, miệng đầy răng nanh ở khắp nơi, họ cứ thấy người sống là nhào vào cắn xé, ăn thịt, có lẽ là tang thi đi.

  Từ từ, để tôi nói hết đã.

  Tôi như một người đứng xem vậy, có thể thấy rất rõ tất cả mọi chuyện, nhưng người khác lại không nhìn thấy tôi, dường như tôi không tồn tại trong mắt họ. Tôi nhìn mỗi một trận chiến của họ, thấy có người bị thương, máu chảy lênh láng, có đứt tay cụt chân, thậm chí là chết.

  Hết cảnh này đến cảnh khác, đoàn người này đến đoàn người khác, vốn dĩ lúc đó tôi nhìn thấy rõ từng nét trên khuôn mặt từng người, nhưng không hiểu sao sau khi tỉnh dậy lại không nhớ được nữa, chỉ còn lại hình ảnh mơ hồ, đại khái.

  Thành thị đổ nát, rừng già, thảo nguyên, sa mạc, biển cả,… mỗi một chỗ đều diễn ra những cuộc chiến đẫm máu, đầy bạo lực.

  Nhân loại xây dựng căn cứ, đoàn kết lại chiến đấu, dần đẩy lùi những con quái vật ra xa khỏi tường thành, bảo vệ nơi họ sinh sống. Rồi đến trận chiến cuối cùng, toàn bộ quái vật tang thi tập kết lại, bao vây căn cứ của loài người, sau đó…”

  Hắn nói đến đây thì dừng lại, mọi người chờ một lúc cũng không thấy hắn nói tiếp, ông Từ sốt ruột thúc giục:

  “Sau đó thì sao, sao lại ngừng không kể nữa?”

  “Sau đó… không có sau đó, hết rồi.” Thanh Dương tỉnh queo đáp lại.

  Mọi người sửng sốt:

  “Hết rồi?”

  “Phải, đúng lúc đó tôi bị anh hai đập cho tỉnh, không thấy được đoạn sau.”

  Mọi người nghe vậy biết có hỏi nữa cũng không làm được gì, nên đành thôi.

  Nhưng chuyện này đúng là kỳ lạ, Thanh Dương hôn mê trước khi xuất hiện tang thi, chuyện người dị năng cũng chỉ vừa mới được cho biết. Thế nhưng trong giấc mơ của hắn lại xuất hiện chính xác những điều đó. Hơn nữa như hắn đã nói trước, đây là lần đầu tiên hắn nằm mơ trong suốt hai mươi mấy năm qua, lại là một giấc mơ kỳ lạ. Điều đặc biệt là giấc mơ này của hắn rất logic, có thể nói là một câu chuyện dài.

  Theo J. Allan Hodson - nhà nghiên cứu về giấc ngủ, đã xác định một trong những đặc điểm nổi bật nhất của những giấc mơ là “nội dung phi logic và không có tổ chức”. Giấc mơ thông thường sẽ rất mơ hồ, không nhất quán và vô cùng lộn xộn, khác hoàn toàn với giấc mơ này của Thanh Dương. Bởi vậy có thể khẳng định, giấc mơ này đúng là không bình thường.

  Ông Từ đưa ra một kết luận kinh người:

  “Có lẽ, đó chính là tương lai không xa của nhân loại.”

  “Chắc, chắc không thể nào đâu ạ, làm sao anh ấy có thể mơ thấy tương lai chứ. Còn các loại động thực vật kỳ quái nữa, sao có thể là thật được.” Ngọc Linh lắp bắp, cô không dám nghĩ tới, nếu những thứ đó là sự thật, vậy nhân loại làm sao có thể sinh tồn được.

  Nhưng Nguyên lại thấy đây rất có thể là sự thực, bởi vậy lên tiếng:

  “Con người đã có thể tiến hóa, thì tại sao động thực vật lại không thể? Có lẽ con người là động vật bậc cao nên mới biến hóa nhanh hơn mà thôi, nếu như giấc mơ của anh Dương là thật, vậy tiếp theo chắc sẽ đến lượt động thực vật biến đổi. Tóm lại, chúng ta nên chuẩn bị sẵn tinh thần đi thì hơn. Còn nữa, mọi người có phải quên chúng ta đang thảo luận về vấn đề dị năng của anh Dương rồi hay không.”

  Thanh Huy bừng tỉnh:

  “Ý của em là, Dương có khả năng nhìn thấy tương lai?”

  Nguyên gật gật đầu, quay sang nói với Thanh Dương:

  “Đúng vậy, em nghĩ dị năng của anh là nhìn thấy tương lai, chỉ là không chắc chắn lắm. Dù sao bây giờ khẳng định còn quá sớm, chúng ta cứ đợi thử xem động thực vật có bị biến dị hay không đã, đến lúc đó sẽ biết giấc mơ của anh có thật là tương lai hay không?”

  Ai cũng cảm thấy có lý, bởi vậy cũng không bám lấy vấn đề này nữa, nhưng ông Từ vẫn dặn dò:

  “Vậy thì trước hết Ngọc Linh cứ tiếp tục rèn luyện dị năng đi. Dương, con cũng thử xem liệu có thể phát hiện ra dị năng của mình hay không. Dù sao dị năng biết trước cũng chỉ là chúng ta suy đoán ra mà thôi, chưa chắc đã là thật. Vẫn nên cẩn thận thì hơn.”

  “Vâng, con biết rồi.”

  “Được rồi, mau đi ngủ đi, có lẽ đêm nay không xảy ra chuyện gì nữa đâu. Từ giờ đến sáng còn vài tiếng nữa, phải nghỉ ngơi đủ mai mới đi được, nếu không lại mệt mỏi. Ông già rồi, không sánh bằng lũ trẻ bọn bây đâu.”

  Mọi người nghe lời nằm xuống, Thanh Huy lại kéo khóa cửa vào, che đi quang cảnh quỷ dị ngoài kia. Trong lều khôi phục yên lặng, ai nấy đi bộ cả một ngày trời nên rất mệt mỏi, chỉ một lát đã nhắm mắt ngủ ngon lành, chẳng còn hơi sức đâu mà quan tâm chuyện khác.

  Ai cũng không biết qua đêm nay, tình cảnh ngày mai lại là như thế nào.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/3/17
 9. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 27: Tính Toán

  Sáng sớm, thái dương mới vừa nhú lên một nửa từ đường chân trời, ánh nắng màu vàng cam nhè nhẹ rải lên từng cành cây ngọn cỏ, bám vào đất đai thành một tầng sáng mỏng manh. Những giọt sương trong vắt, run rẩy trong nắng dần dần bốc hơi, trả lại cho cỏ cây diện mạo nguyên bản, xanh tươi mơn mởn.

  Trái ngược với sự tĩnh lặng chết chóc tối qua, cả đại địa chợt bừng lên sức sống mạnh mẽ. Gió nhẹ phơ phất khẽ lướt qua, mang theo tiếng hót líu ríu của đàn chim vừa thức dậy sau một đêm dài, đang miệt mài gọi nhau kiếm mồi lấp bụng. Tiếng kêu vang của côn trùng đan xen vào nhau, thành một bản hòa âm rộn ràng nhốn nháo. Không khí buổi sáng trong vắt, mùi cỏ xanh vương vấn nơi chóp mũi đem lại cảm giác nhẹ nhàng khó tả.

  Một ngày mới lại bắt đầu.

  Lúc này vẫn còn rất sớm, chỉ gần sáu giờ, nhưng người trong lều đã lục tục thức dậy, ra ngoài vận động thư giãn gân cốt. Ngoại trừ Thanh Dương, ai cũng đều ít nhiều cảm thấy đau nhức mình mẩy sau một ngày dài đi bộ hôm qua.

  Nước còn khá ít, bởi vậy mọi người cũng chỉ súc miệng qua loa rồi chuẩn bị ăn bữa sáng. Nguyên thấy đồ ăn của mọi người không còn bao nhiêu, trực tiếp mở miệng:

  “Tôi có ý kiến thế này, bây giờ chúng ta coi như là cùng một đoàn đội, bây nhiêu đồ ăn cũng chẳng thể duy trì được lâu. Chắc chắn sẽ đến lúc phải tự tìm đồ ăn, hay là từ bây giờ gộp đồ ăn lại ăn chung luôn cho tiện, không biết mọi người nghĩ thế nào.”

  Mọi người nghe vậy, ngẫm thấy cũng đúng, sôi nổi gật đầu đồng ý, từng người lấy hết thức ăn có trong balo của mình ra để thành một đống. Trong balo của ông Từ chỉ còn ba túi bánh bích quy, hai gói mì ăn liền, nửa chai nước khoáng loại một lít và hai chai rỗng. Ngọc Linh có nhiều hơn chút, ba bì bánh mì gối, bốn gói mì ăn liền, vài thanh kẹo dẻo các loại, một chai nước còn gần đầy, một chai rỗng.

  [​IMG] [​IMG]

  Ngoài ra, mỗi người còn có thêm một ít đồ dùng cá nhân như khăn rửa mặt, bàn chải đánh răng, và một bộ đồ của riêng mình. Nhưng tất cả đều là đồ có chất liệu mỏng, nhẹ, dễ mang theo. Ngọc Linh giải thích:

  “Lúc ra khỏi thành phố đồ của bọn em có rất nhiều, đều là thu thập được ở trong các cửa hàng ven đường, mỗi người có đến vài cái vali lận. Nhưng sau ông Từ lại dặn lấy một cái balo để một ít đồ riêng ra, luôn mang theo bên người đề phòng mọi trường hợp. May là lúc đó em nghe theo, nên bây giờ mới còn chỗ đồ này, chỉ là không gian của balo không lớn nên số lượng đồ vật để được hơi ít, chỉ đành chọn những thứ tiện lợi, dễ mang theo.”

  Nguyên giờ đã hiểu vì sao mọi người bất chợt gặp động đất mà vẫn có thể mang theo đầy đủ đồ dùng như vậy. Cậu thành thật lấy đồ từ trong balo ra để chung một đống với mọi người, không dám trực tiếp lấy trong không gian mang ra. Sợ rằng ông Từ và Thanh Huy sẽ cảm nhận được không gian có dị động, dù sao hai người cũng đã tu luyện cả chục năm, ít nhiều gì cũng có năng lực, nên cẩn thận vẫn hơn.

  Ngày hôm qua cậu chỉ cho vào balo vài thứ, tối qua đã ăn không ít, giờ chỉ còn mấy thanh socola, lúc Thanh Dương tỉnh dậy đã cho hắn vài cái, hiện còn ba thanh. Thứ này là đồ tốt, dễ ăn lại có thể bổ sung thể lực nhanh chóng, nên tiết kiệm. Ba gói mì ăn liền KOKOMI, hai bì bánh mì tươi, nửa chai nước và hai chai rỗng. Ngoài ra còn có ba cái xoong inox loại xếp chồng cậu có dự liệu trước sẽ phải cần tới, nên tối qua đã lấy ra để sẵn vào trong balo.

  [​IMG] [​IMG]

  Thời điểm mọi người nhìn thấy xoong mắt xoát một cái sáng ngời, vốn còn lo lắng phải gặm đồ khô uống nước lã cho tới khi nào tìm thấy thành thị hoặc thấy người sống sót khác, không ngờ Nguyên lại mang theo thứ này. Ngọc Linh vui sướng đề nghị:

  “Hay bữa sáng nay mọi người cùng ăn mì đi, ăn nhiều đồ khô không tốt cho tiêu hóa, để em nấu.”

  Nguyên cũng rất muốn ăn, ngày hôm qua gặm hai bữa bánh mì, uống nước lọc khiến cậu có cảm giác bụng mình cũng cứng lại rồi. Chỉ là:

  “Vẫn là để đến trưa nấu ăn đi. Bữa sáng ăn nhanh để còn phân lại đồ sau đó lên đường, hơn nữa bánh mì để lâu sẽ quá hạn, nhất là trong thời tiết nóng thế này. Mà em vẫn chưa sử dụng thuần thục dị năng, nếu không tìm thấy nguồn nước thì vẫn nên tiết kiệm một chút. Đến trưa nếu thấy nguồn nước hoặc em có thể cấp nước, thì tìm nơi dừng chân nghỉ ngơi. Rồi phân công người đi nhặt củi nhóm lửa, người vót đũa và thìa (muỗng), nếu có thể thì kiếm cái gì đó làm bát (chén) luôn. Đúng rồi, nếu nhặt được trứng chim, bắt thêm con chim hoặc con gì đó cho thêm vào thì càng ngon. Nếu không thì tìm ít rau dại cho vào, nơi này rừng núi tốt như vậy, nhất định phải có những thứ đó chứ.”

  Mọi người thấy cũng đúng, nên dù rất thèm ăn mì nước mềm mềm vẫn cố gắng nhịn xuống. Chia nhau gặm bánh mì và bánh bích quy, uống thêm ít nước lọc, vậy là qua bữa sáng. Sau đó Nguyên đem số đồ ăn còn lại tính toán phân ra, bữa sáng ăn mất một túi bánh bích quy, một bì bánh mì gối, bánh mì tươi bì hơi nhỏ nên đã ăn hết sạch cả hai gói.

  Hiện giờ tổng cộng còn có chín gói mì ăn liền các loại, ba cái xoong nồi, một túi bánh bích quy và hai bì bánh mì gối, socola và kẹo dẻo có sáu thanh. Năm chai nước đã hết, chỉ có ba chai có nước thì chia ra các chai rỗng đưa cho mỗi người cầm một ít, trên đường nếu khát thì lấy ra uống. Đồ dùng cá nhân như khăn mặt và quần áo thì mỗi người có thêm một bộ.

  Chỉ có ba cái balo nên Nguyên đem mì ăn liền và xoong nồi, hai chai nước rỗng còn dư để vào một cái. Bánh bích quy và bánh mì gối để cùng với socola, kẹo dẻo vào balo khác. Quần áo và đồ dùng cá nhân thì cho vào một balo riêng để giữ vệ sinh. Ai cũng nhất trí với cách sắp xếp này, mọi người từ giờ đã là một đoàn đội, nên thống nhất một chút mới tốt.

  Ngồi thêm khoảng mười phút, Nguyên và Thanh Huy gấp gọn lều trại, sau đó chuẩn bị lên đường. Ngọc Linh đeo balo để quần áo có trọng lượng nhẹ, Nguyên mang cái chứa mì ăn liền và xoong nồi hơi nặng hơn. Thanh Dương dù sao cũng chỉ vừa mới tỉnh dậy, còn hơi yếu nên để hắn mang balo có bánh mì và bánh bích quy. Còn lều trại đã xếp gọn thì để Thanh Huy to con lực lưỡng cõng đi. Ông Từ và Tú Minh thì được ưu ái, ngoài chai nước phần của mình ra còn lại không phải mang gì cả.

  [​IMG]

  Qua một ngày một đêm, cỏ dại ương ngạnh hút no sương sớm ngóc đầu mọc thẳng lại, dấu xe ngày hôm qua Nguyên đi qua mặt cỏ đã gần như biến mất. Quãng đường đi bộ không hề tẻ nhạt, mọi người trò chuyện rôm rả chầm chậm tiến về phía trước. Tạm quên đi hoàn cảnh thực tại, quên đi tương lai mịt mờ, họ như một đoàn lữ khách đang thong dong dạo chơi chốn núi rừng, hòa mình vào thiên nhiên với bao điều kỳ thú.

  Tám giờ sáng, ánh nắng đã bắt đầu trở nên gay gắt. Nhưng mọi người lại không hề có cảm giác ngột ngạt như ở trong đô thị. Thảm cỏ xanh mượt dưới chân kéo dài về phía trước, chim chóc trong rừng bay nhảy, kêu líu ríu, gió mát lướt qua dường như có thể thổi đi sự mệt mỏi.

  Ai cũng không quên những gì Nguyên đã nói sáng nay, nên vừa đi vừa nhìn phía trước mong có thể thấy chút rau dại cải thiện bữa ăn. Chỉ tiếc ngoại trừ ông Từ và Ngọc Linh hái được ít rau sam và rau dền dại, còn lại chẳng ai nhận biết được cái nào ăn được, cái nào không. Ông Từ sống hơn nửa đời người, ăn khổ không ít, ở nhà cũng luôn là ông nấu cơm cho hai thằng con trời đánh kia ăn, nên nhận biết những loại có thể ăn không khó. Nhà Ngọc Linh cũng không phải loại nhà giàu nứt đố đổ vách, tuy cô không phải làm công việc nặng nhưng nấu cơm dọn nhà lại rất thành thạo, cũng biết phân biệt những loại rau thường thấy này.

  Đừng thấy buổi sáng Nguyên nói rất hay, chỉ là có câu “nói thì dễ mà làm thì khó”. Cậu từ nhỏ đến giờ chưa ăn chút khổ nào, chính chính xác xác là một cậu ấm. Dù đôi khi bị ông ba mặt lạnh ném vào quân khu rèn luyện, cũng chỉ là học chút công phu ngoài thân. Nói đến nấu nướng thì không biết một chút nào, ở nhà có dì giúp việc lo tất tần tật, chỉ cần có ăn là được, cũng chẳng cần biết món đó làm từ nguyên liệu gì. Mấy lần đi dã ngoại cũng không phải lo về vấn đề cơm nước, đều mang thức ăn từ nhà đi. Chỉ cần vác xác đến chơi là OK. Cho nên bây giờ cần đến mới thấy hậu quả của việc thiếu kiến thức thực tiễn, đi cả buổi vẫn chẳng phân biệt được cỏ và rau dại.

  Nhìn thấy ông Từ dừng lại hái rau sam, Nguyên chột dạ nhớ từ sáng tới giờ cậu nhìn thấy loại cỏ này mấy lượt, không nghĩ tới nó lại có thể ăn, nên đều bỏ qua.

  Thanh Dương và Thanh Huy cũng chẳng tốt hơn được bao nhiêu, cả hai trước giờ theo chủ nghĩa đàn ông không vào bếp, gia vị còn chẳng phân biệt được chứ đừng nói đến rau dại. Các loại bình thường như cải, xà lách còn biết một chút, những thứ này cũng đành bó tay. Tú Minh thì càng khỏi cần nói đến.

  Ông Từ chắc cũng biết bản chất của ba người này, dạy dỗ bọn hắn một trận:

  “Thấy chưa, thường ngày thì lười chảy thây, bây giờ mới biết khổ. Thanh niên lũ chúng mày bây giờ, càng ngày càng chẳng ra gì. Những thứ cần học thì không học, thứ không cần học thì cái gì cũng biết. Suốt ngày cắm đầu vào điện thoại, máy tính xem mấy thứ vớ vẩn lung tung. Tóc tai nhuộn xanh nhuộm đỏ bù xù như thằng tâm thần. Học hành thì chẳng ra làm sao, hút thuốc uống rượu lại không thua gì côn đồ ngoài chợ. Ăn bám gia đình còn không biết xấu hổ đua đòi. Báo chí, TV suốt ngày đưa tin, không phải đánh nhau nhập viện thì cũng là đâm nhau vào nhà xác, mà còn vì mấy cái lý do vớ vẩn không đâu. Đúng là sâu mọt của xã hội…”

  Càng nói lại càng hăng, càng hăng lại càng đi xa trọng tâm. Từ thực trạng thanh niên trong xã hội hiện nay, lan man đến thời đói khổ của ngày xưa, rồi lại lo lắng cho tương lai của đất nước sau này. Phê phán hết một lượt xong, lại căm phẫn nói về tệ nạn trong xã hội, lên án gay gắt. Sau đó vòng về kể khổ thời của ông như nào như nào, mọi người chăm chỉ cố gắng ra làm sao, rồi lại răn dạy bọn hắn đừng có sướng quá hóa cuồng, không biết quý trọng đồng tiền bát gạo, cuối cùng mới tổng kết:

  “Mở to mắt ra mà nhìn ông làm đây này, từ lần sau tự đi mà tìm về mà ăn, không tìm được thì nhịn đói, nghe chưa.”

  Ai cũng chả dám hó hé gì, nhìn thái độ quen thuộc của Thanh Huy với Thanh Dương là Nguyên biết đây không phải lần đầu tiên ông Từ nói nhiều như vậy. Xem ra dài dòng lải nhải không phải chỉ là đặc quyền của mấy bà mấy dì, mấy ông cũng không có kém. Thôi, xem như là thói quen của người già đi.

  Cậu lén lút lau mồ hôi trên trán, bề ngoài ngoan ngoãn nghe dạy bảo, trong lòng đếm đếm , nhuộm tóc, hút thuốc, uống rượu, đánh nhau, chơi games, đua xe, đi bar… hình như ngoại trừ giết người, buôn lậu, còn lại cậu đều có phần thì phải. Càng nghĩ càng chột dạ, càng cảm thấy mình chính là phần tử sâu mọt của xã hội, xứng đáng bị phỉ nhổ, khinh thường trong lời của ông Từ, tâm hồn tổn thương quá độ.

  Nguyên chịu đả kích nặng nề, đến đầu cũng không nâng lên nổi, trong lòng âm thầm may mắn lúc nghỉ hè đi cắt tóc đã nhuộm lại thành màu đen, chứ để quả đầu nâu vàng cho ông Từ thấy chắc bây giờ đã bị chỉ thẳng mặt mắng xối xả rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/4/17
  Phong Vũ Thiên Hạ đã thả thính cho thớt.
 10. Làn Gió Nghịch Mùa

  Làn Gió Nghịch Mùa Level 4

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên đọc chùa ^_^
  Nơi ở:
  Ổ Mèo Con
  Web:
  Chương 28: Dị Năng Tiên Đoán (1)
  [​IMG]Đoạn đường còn lại mấy người trẻ tuổi đều nâng cao tinh thần tìm tìm rau dại, chỉ hận mình không mọc thêm vài cặp mắt nữa để nhìn cho rõ. Kết quả là sau gần hai tiếng, trong tay ai nấy đều thêm một bó rau dại các loại. Đều là các loại thường thấy như rau dền, rau sam, rau tầm bóp.

  Nguyên nhìn đồng hồ, bây giờ đã là mười giờ sáng. Ánh nắng gay gắt đổ xuống đỉnh đầu một mảnh nóng rực. Gần một tiếng trước, bọn họ đã gặp nơi cậu ra khỏi không gian sáng hôm qua, dấu xe cũng đã biến mất.

  Chợt nghe Ngọc Linh vui mừng hô:

  “Mọi người xem này, em làm được rồi!”

  Ai cũng quay sang nhìn, trên tay cô là một quả bóng nước lớn bằng trái bóng chuyền, dưới ánh nắng phản xạ ra những chùm sáng long lanh, vô cùng vui mắt.

  Đây là lần đầu tiên Thanh Dương nhìn thấy dị năng, cả người hưng phấn lên, nhào tới xuýt xoa:

  “Không nghĩ tới thực sự có dị năng, vậy ra em có thể khống chế nước hả, thật giỏi! Chúng ta rốt cục không cần lại lo lắng vấn đề thiếu nước rồi.”

  Vừa định vươn tay đụng thì bóng nước chợt vỡ vụn rơi xuống, thấm ướt mặt cỏ. Ngọc Linh ngượng ngùng nói:

  “Ai, em vẫn chưa có khống chế tốt.” Thời gian bóng nước tồn tại chỉ có nửa phút, cô có hơi thất vọng.

  Nguyên mỉm cười cổ vũ:

  “Không sao, cứ từ từ, luyện tập nhiều chút thì sẽ tốt thôi mà, không cần thiết phải nóng vội.”

  Ngọc Linh khẽ gật đầu, mặt càng đỏ hơn. Mọi người cũng không thấy có gì lạ, ông Từ cười hỏi:

  “Vậy cháu có cảm giác như thế nào.” Vốn ông còn định trưa nay lúc nghỉ ngơi sẽ chỉ cho cô cách hấp thu linh khí của đạo gia, xem ra bây giờ không cần nữa.

  “Đúng là trong người cháu có một dòng khí lạnh chạy qua, cháu có thể cảm giác nó tụ tập ở trong đầu, lưu chuyển xung quanh. Cháu khống chế nó chạy từ đầu xuống tay rồi sau đó bóng nước xuất hiện, có lẽ đó là linh khí mọi người nói đi.”

  Suốt một buổi sáng cô vừa đi vừa tìm cách khống chế dị năng của mình, cố gắng nhớ lại tình hình chiều qua lúc cô phát động dị năng. Cuối cùng thật sự có thể khống chế nó, dù chưa được thuần thục nhưng cô có lòng tin vào bản thân mình. Đợi tới buổi trưa nhất định phải chỉ cho bé Minh, để thằng bé cũng có thể khống chế dị năng, cũng có thể an tâm hơn chút.

  Ông Từ lại nói:

  “Vậy thì cứ cố gắng luyện tập, khống chế thuần thục sau cũng có chỗ tốt.”

  Thanh Dương vội hỏi:

  “Em có thể nói rõ hơn không, làm cách nào vậy? Sao từ sáng tới giờ anh nghĩ nát óc vẫn không cảm thấy có gì khác thường cả.”

  “Anh cố gắng tập trung cảm nhận xem có nhận thấy một dòng khí lạ tập trung lưu chuyển trong đầu không, sau đó dẫn nó xuống dưới tay, bộc phát ra bên ngoài.”

  “Được rồi, anh thử xem.”

  Thanh Huy và Nguyên không có dị năng nên không quá quan trọng vấn đề này, mọi người cũng chỉ lưu ý một chút rồi tiếp tục lên đường. Ngọc Linh cầm trong tay một chai nước rỗng, khống chế nước chảy vào trong, hết chai này thì đổi sang chai khác. Thanh Dương thì vừa đi vừa làm theo cách Ngọc Linh chỉ dẫn, cố gắng tìm ra dị năng của mình.

  Đi một hồi, địa hình dần cao lên, trước mắt mọi người bây giờ là một ngọn núi thấp cây cối tươi tốt, thảm thực vật dày đặc. Ông Từ lấy la bàn trong túi áo ra xem một hồi, dẫn đầu đi lên núi.

  Sườn núi thoai thoải, không dốc lắm, càng lên đỉnh núi thực vật càng cao lớn. Chủ yếu là cây thông lá xanh, tán hình nón thưa, từng ngọn cây cao vút, cành lá đan xen vào nhau tạo thành những mảng sáng loang lổ không đều. Ngoài ra còn có cây bạch đàn, thân cây thẳng tắp, lá thon dài cong cong, mọc phân tán không đều, cùng với một số loại cây gỗ khác.

  Đường núi khó đi, may mắn là cỏ dại thưa thớt, chỉ có vài bụi cao đến đầu gối. Chim chóc trong rừng líu ríu hót vang, thỉnh thoảng còn có thể thấy vài con chạy nhảy chuyền qua tán cây. Dưới chân thì có những bông hoa dại đủ màu đang khoe sắc rực rỡ, phong cảnh thiên nhiên hoang dã vô cùng xinh đẹp.
  [​IMG]
  Cái nắng chói chang bị chặn lại trên những cành cây, mọi người lại càng thêm thoải mái. Mệt nhọc cả buổi cũng bớt được đôi chút. Nguyên nhìn đồng hồ, lên tiếng:

  “Cố gắng đi thêm một chút, nửa tiếng nữa đến mười một rưỡi rồi chúng ta tìm nơi nghỉ ngơi. Ngọn núi này không lớn, chiếu theo tốc độ hiện tại thì không quá nửa buổi chiều sẽ đi qua. Khi đó ra khỏi núi nắng cũng không còn quá gắt, sẽ thoải mái một chút.”

  Mọi người gật đầu đồng ý, nâng cao tinh thần tiếp tục đi về phía trước. Tú Minh mệt tới thở dốc đỏ bừng cả mặt cũng không hề nhõng nhẽo đòi nghỉ ngơi, ai nhìn cũng thấy thương thằng bé.

  Ngọn núi này nhỏ hơn cả suy đoán của Nguyên, chỉ hơn hai mươi phút sau mọi người đã từ giữa sườn núi leo lên tới đỉnh. Sườn núi bên này khá thưa, ngẩng đầu nhìn về phía trước, có thể thấy một dải đồng bằng rộng lớn trải dài. Phía xa hơn nữa là đồi núi nhấp nhô trập trùng, không thấy điểm cuối, không có một chút dấu vết tồn tại của nhân loại.

  May mắn là dưới sườn núi có một con suối lớn, róc rách uốn lượn dọc theo dải đồng bằng chảy về phía xa. Hai bờ suối cỏ xanh um tùm, hoa tươi nở rộ, điểm xuyết thành một bức tranh thiên nhiên hoang vắng đầy thơ mộng.
  [​IMG]

  Đồng hồ hiển thị lúc này đã mười một rưỡi, Nguyên gọi mọi người dừng lại nghỉ ngơi. Ông Từ chỉ đạo:

  “Cứ theo như hồi sáng đã bàn mà làm, Nguyên tìm lấy hai, ba hòn đá to bằng bằng nhau về đây làm bếp, nếu không có thì chọn khúc gỗ tươi to to cũng được. Dương đi vơ một bó củi về, nhóm lửa. Huy dựng lều lên, lấy chỗ nghỉ ngơi. Linh lại đây, dùng dị năng rửa bó rau này trước, lát nữa phải nhờ cháu nấu bữa trưa rồi.”

  Mọi người nghe lời tự đi làm phần việc của mình, Ngọc Linh cười nói:

  “Ông cũng đừng nói vậy, cháu là con gái, đương nhiên phải làm công việc nấu nướng này rồi. Hơn nữa cháu cũng ăn mà, có gì mà nhờ với không nhờ đâu ạ.”

  Mấy chai nước đều đã được Ngọc Linh đổ đầy, mọi người cũng không cần phải tiết kiệm nữa. Cô lấy ra cái xoong lớn nhất, dùng dị năng đổ đầy nước sau đó cho một ít rau vào rửa, rồi đổ đi thay nước mới. Cứ như vậy cho đến khi toàn bộ số rau đều được rửa sạch.

  Lúc này, Nguyên đang phát sầu vì không thấy hòn đá nào cả. Hồi sáng cậu còn thấy đề nghị của mình rất tốt, không nghĩ tới khi thực hiện lại khó như vậy, thiếu đủ thứ. Cũng may là ông Từ biết nhiều, an bài đâu ra đấy mới không lộn xộn.

  Lượn xung quanh một vòng lại một vòng, cuối cùng thì cậu cũng nhìn thấy một cành bạch đàn to bằng bắp chân bị gãy chúc xuống đất, chỗ chạc cây vẫn chưa đứt hẳn, còn treo lủng lẳng trên thân cây.

  Vội vàng lại gần nhìn, cành lá vẫn còn tươi, chắc phù hợp với yêu cầu của ông Từ. Cậu liền nắm đầu cành giật mạnh, cả cành cây liền rớt hẳn xuống, sau đó kéo về chỗ dựng lều báo cáo kết quả công tác.

  Ông Từ thấy cành cây gật đầu hài lòng, sau lại nói:

  “Cỡ này được rồi. Nhưng sao lại chỉ có một cành, làm sao bắc xoong nấu được?”

  “Không sao đâu ạ, để cháu bẻ ra là được.”

  Cậu nói là thật, người bình thường đương nhiên không thể dùng tay không bẻ cành cây to bằng bắp chân ra được, nhưng cậu đâu phải người bình thường. Tuy chỉ mới đến Luyện khí kỳ tầng hai, nhưng cường độ thân thể cũng đã tăng lên không biết bao nhiêu lần. Không thể dời núi lấp biển, nhưng bẻ một cành cây cũng chỉ là chuyện nhỏ. Nếu không sao lại có nhiều người mong được tu tiên như vậy chứ.

  Nói xong, cậu liền nâng cành cây trong tay lên, chọn một chỗ giơ chân đạp mạnh xuống. Sau một tiếng “rắc” giòn tan, cành cây gãy thành hai nửa. Chỗ vết gãy tuy không được bằng phẳng như dùng dao chặt, nhưng vẫn có thể chấp nhận được.

  Tú Minh bên cạnh sớm đã nhìn tới sững sờ, ngước hai mắt long lanh sùng bái nhìn, làm cậu cảm thấy không được tự nhiên. May mắn lúc này Thanh Huy hô to:

  “Lều dựng xong rồi, mọi người vào ngồi nghỉ ngơi đi.”

  Thanh Dương cũng vừa lúc ôm một bó cành khô về, chủ yếu là cành thông, to nhỏ không đồng đều. Mọi người nháy mắt hăng hái lên, di chuyển đến gần cửa lều. Nguyên đặt hai cành bạch đàn song song với nhau, ở giữa chừa ra một khoảng trống. Sau đó Thanh Dương xếp hai cây củi vào trong, phía trên để một tầng lá khô cho dễ cháy. Đến đây thì mọi người chợt nhớ ra một vấn đề nghiêm trọng:

  “Ai có bật lửa không?” Ngọc Linh hỏi.

  Thanh Huy cùng Thanh Dương lần lượt lắc đầu, đừng đùa, có ông Từ nhìn chằm chằm, hai người ai cũng chẳng dám sờ mó vào điếu thuốc, mà không hút thuốc thì mang bật lửa làm cái gì.

  Ngọc Linh và Tú Minh thì càng khỏi phải nói, chắc chắn là không có. Mọi người chuyển tầm mắt sang nhìn Nguyên.

  “Tôi cũng không có bật lửa đâu…”

  Đang lúc mọi người héo rũ, cho rằng bữa trưa lại hẹn hò với bánh mì và nước lọc thì cậu lại thêm một câu:

  “…nhưng tôi có thể tạo ra lửa.”

  Xoát xoát xoát, mười con mắt đều chăm chú nhìn vào Nguyên, mọi người bây giờ mới nhớ ra cậu cũng là một thành viên của Tu Chân Ám giới. Thanh Huy hỏi:

  “Cậu là hỏa linh căn?”

  Nguyên nháy mắt:

  “Bí mật.”

  Cậu không có linh căn, chỉ là tu luyện Phá Linh Quyết mà thôi, hơn nữa còn không hạn chế thuộc tính. Sau này chắc chắn cậu còn học thêm thuật pháp các hệ khác, bây giờ tốt nhất nên để lại đường lui. Ngày sau lại nói là linh căn đa thuộc tính là được.

  Cũng may tối qua cậu chọn học thuật pháp hệ hỏa, dù chưa thực tiễn bao giờ nhưng cũng không có vấn đề gì lớn. Bởi vậy mọi người chỉ thấy cậu giơ tay lên, một ngọn lửa hình mũi tên liền rơi xuống, đống củi lập tức bùng cháy.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/4/17
  Phong Vũ Thiên Hạ đã thả thính cho thớt.
  1. Bình luận
  2. Làn Gió Nghịch Mùa
   Làn Gió Nghịch Mùa
   hê hê, tui k giỏi địa lý, cơ mà đây chỉ là suy đoán của Ngọc Linh thui, k phải do mảnh kiến tạo địa chất bị xô đẩy đâu~~
   1/4/17
  3. Phong Vũ Thiên Hạ
   Phong Vũ Thiên Hạ
   Ừm, tui định chờ đến mấy chương sau xem thế nào rồi mới nói, cơ mà không biết thím có biết không, nếu mảnh kiến tạo địa chất bị xô theo lời thím miêu tả, tức là từ đèo Hòn Giao đến quốc lộ 20 thì bờ biển phía đông bắc sẽ có sóng thần, tức là sẽ xuất hiện eo biển mới đấy.
   1/4/17

Chia sẻ trang này