1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

Review Mạch lộ quy đồ - Công Tử Như Lan

Thảo luận trong 'Giới thiệu - review đam mỹ' bắt đầu bởi Tổng Thụ Đại Nhân, 3/5/17.

 1. Tổng Thụ Đại Nhân

  Tổng Thụ Đại Nhân Level 5

  Tham gia ngày:
  28/2/17
  Bài viết:
  130
  Giới tính:
  Nữ

  Mạch lộ quy đồ - Công Tử Như Lan

  Hiện đại - Ấm áp - Ngọt ngào - 1x1 - Ôn nhu công x ôn nhuận thụ


  Bộ này dường như là tac giả viết lại, để có 1 cái kết HE cho nhân vật phụ "La thúc thúc" ở truyện nào đã hồi 2014 thì phải. Từng thấy tác giả nhắc đôi lần về việc này, cơ mà mình không biết bộ đó là bộ nào....

  La Thiếu Hằng và Thẩm Mặc Thành vốn yêu nhau sâu đậm. Nhưng mười năm trước, Thẩm Mặc Thành tai nạn ô tô chết. Mười năm sau, La Thiếu Hằng gặp lại người yêu tưởng như đã chết của mình.

  Bộ này bắt đầu vào thời điểm 10 năm sau, khi mà La Thiếu Hằng đã tạm ra được bóng ma quá khứ, và tạm có thể sống như người bình thường.

  Ba lần tình cờ khiến cậu nhìn thấy bóng dáng của người yêu. Hai lần trước bỏ lỡ. Lần thứ ba, khi người ấy sờ sờ trước mắt, cậu không ngần ngại bắt lấy. Dù người ấy hỏi câu "Cậu là ai?" khiến Thiếu Hằng choáng váng thì cậu vẫn nhất quyết mặt dày đeo đẳng.

  May là Thẩm Thiên Hằng dù mất trí nhơ, thì bản năng vẫn chẳng thể quên được người yêu. Hai người cứ nước chảy thành sông thôi. Ngọt ngào ấm áp, chữa trị tâm bệnh của nhau.

  12 năm trước, La Thiếu Hằng cứu Thẩm Mặc Thành. Khi ấy Mạc Thành mất trí nhớ, được cậu cưu mang. Hai người cứ thế yêu nhau, sống hạnh phúc đến 2 năm sau thì Mạc Thành tai nạn.

  Bệnh viện báo rằng anh đã chết, bầu trời của La Thiếu Hằng như sụp xuống. Cậu từng tự gửi mình vào viện dưỡng lão tâm thần, từng bị bệnh tâm lý rất nặng, từng ảo tưởng rất nhiều, năm năm sau ra viện, dù có thể tạm sống như người bình thường nhưng vẫn yêu anh rất nhiều, chẳng thể dứt ra nổi.

  Vụ tai nạn xe 10 năm trước khiến Mạc Thành hôn mê suốt 7 năm. Khi tỉnh dậy thì cũng phải chịu bao đau đớn rồi tiếp tục điều trị mãi đến giờ.

  Xa nhau, ai cũng khổ, chẳng riêng người nào.

  May là sau mười năm xa cách, họ có thể gặp lại nhau. Mình nghĩ cả hai có thể gặp lại, 1 phần do duyên phận, 1 phần do tình yêu còn vương vấn. Kiểu như bất giác tới những nơi đã từng ước hẹn ấy.

  Công Tử Như Lan viết tình cảm rất tốt, ngọt ngào, ấm áp rất tốt. Từng đọc được mấy bộ hợp ý của chị này rồi, nên có thể cho vào list tin tưởng.

  Bộ này vừa phải, không quá dài, không quá ngắn, giải quyết gọn gàng. Đáng đọc.

  Trong truyện có những nhân vật phụ đáng yêu khác, ví dụ như mấy bạn trợ lý chẳng hạn. Không có vụ trả thù kinh thiên động địa gì đâu, đây không phải báo thù, hắc bang.

  Ngay cả nhân vật "phản diện" thì ta cũng hiểu và thông cảm cho họ được. Cơ mà quý thì cũng không nổi.
   

Chia sẻ trang này