1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

Review Kiến quốc hậu nam chủ bất chuẩn thành tinh - Thạch Đầu Dương

Thảo luận trong 'Giới thiệu - review đam mỹ' bắt đầu bởi Tổng Thụ Đại Nhân, 2/3/17.

 1. Tổng Thụ Đại Nhân

  Tổng Thụ Đại Nhân Level 5

  Tham gia ngày:
  28/2/17
  Bài viết:
  130
  Giới tính:
  Nữ

  Kiến quốc hậu nam chủ bất chuẩn thành tinh - Thạch Đầu Dương

  Trùng sinh - Hiện đại - Điềm văn - Có chút huyền huyễn - 1x1 - Độc miệng công x Ôn nhu thụ
  Convert: Hạ Nguyệt

  Các loài sinh vật trên thế giới này đều có trí tuệ, có khả năng giao tiếp với nhau bằng tiếng Địa cầu, chỉ mình loài người không biết điều này. Các loài sinh vật có thể chuyển đổi thân phận giống loài, giống như là từ Sổ hộ khẩu của loài người, nhảy vào Sổ hộ khẩu của loài mèo thì sẽ biến thành 1 con mèo ấy (và ngược lại).

  Hình dáng thực của mình thì vẫn thế, nhưng trong mắt người khác, mình sẽ mang hình dạng và khả năng của loài khác, y hệt loài đó. Thế nên, nếu từ người thành mèo, bạn sẽ thành một con mèo béo ú.

  Truyện này là trùng sinh, cơ mà trùng sinh theo 1 nghĩa khác :tinoem: Chắc mọi người đều biết, có 2 trường hợp chết: 1: chết thật; 2: bị tuyên bố chết. Bạn thụ rơi vào trường hợp thứ 2.

  Trương Liên Kiều vốn không thông minh, cũng chẳng giỏi ăn nói nên không được bố mẹ và ông bà thích. Điều này càng biểu hiện rõ ràng hơn khi em trai cậu được sinh ra - thằng bé kháu khỉnh, thông minh, miệng rất ngọt. Vậy nên, khi cha mẹ tai nạn qua đời, ông bà cậu quyết định đưa tiền cho 2 họ hàng bên nội của cậu, rồi đẩy cậu cho họ nuôi.

  Khi ấy cậu mới 14 tuổi.

  Liên Kiều vốn tự ti, nhút nhát, nhưng lần này, cậu quyết định nổi loạn 1 lần, lấy số tiền đó, nhảy tàu trốn. Sáng hôm sau, cậu nhận được tin mình đã bị khai trừ khỏi thân phận con người, trong phòng 24h phải có được thân phận mới, không thì sẽ toi.

  Trong lúc cậu đang ngơ ngác thì một cặp vợ chồng chuột đi qua, thương cảm cho cậu, nhận cậu làm con. Thế là Liên Kiều thành chuột, có được đặc tính và khả năng của chuột.

  Số Liên Kiều cũng lận đận, cậu là trường hợp cuối cùng từ người thành giống khác (ngay sau khi cậu thành chuột 2 ngày, chủ tịch hiệp hội ban lệnh cấm các giống loài chuyển hộ tịch thành người/ người chuyển hộ tịch thành giống khác); rồi phải biến đổi mấy thân phận nữa, cậu mới có được thân phận của 1 giống có hình dạng giống người.

  Công là con lai giữa người x động vật (mẹ công có hình dạng người rồi), hơn thụ 2 tuổi, gặp thụ lúc 16 tuổi. Lúc này, công lên thành phố H nhận chức trưởng phòng của cái cơ cấu hộ tịch này, tình cờ cứu thụ, nhận nuôi thụ rồi cho thụ đi thi thành đồng nghiệp. Tính công già trước tuổi, ông cụ non, độc miệng, biệt nữu; nhưng mới 16 tuổi mà, vẫn có những điểm non ớt và đáng yêu lắm, ví dụ như vụ dễ ngượng (đỏ lỗ tai) =)))

  Truyện không có âm mưu to lớn, cuộc sống của hai bạn cứ bình bình đi qua, giải quyết công việc.

  Không có cao trào, nhưng những câu chuyện về các loài động vật cũng đáng yêu lắm, nhiều truyện khiến người ta lặng người, chua xót.

  Ví như cặp vợ chồng chuột nhận nuôi thụ. hai người hết lòng thương yêu thụ, lo lắng cho thụ, nhưng một ngày, họ đột nhiên không trở về. Thụ lo lắng tìm kiếm thì thấy xác hai người trong thùng rác. Hai con chuột đó bị giội nước sôi đến chết.

  Hay con mèo hoang đại ca thích thầm thụ, nó dạy cho thụ rằng phải mạnh mẽ, tự lập nhưng lao vào cứu bà cụ tốt bụng định nhận nuôi thụ, chỉ mong thụ được sống an nhàn, hạnh phúc.

  Hai con mãng xà điên khùng, dùng 5 năm để tìm kiếm kẻ giết chết "người thân" của mình và trả thù.

  Hoặc chuyện về những con cá bị biến dị ở vùng biển ô nhiễm.

  Hành văn của tác giả đôi khi còn dài dòng, nhàm chán, có chút non nớt, nhưng ý tưởng không tệ, những câu chuyện cũng rất biết cách kể. Động vật trong đây được nhân cách hóa, có tính cách rõ nét. Chúng cũng giống con người, có những tâm tư, tình cảm, trăn trở cuộc sống của riêng mình.

  Thụ ban đầu trẻ con, tự ti, dần dần đã trưởng thành hơn sau khi phải tự lập.

  Truyện không phải hoàn mỹ, không hay đặc sắc, nhưng đáng yêu và khá mới lạ.

  P/S: Truyện cũng không có nhiều cực phẩm mà đấu tra tra nha. 2 người họ hàng đằng nội đã chết trong vụ tai nạn tàu hỏa. Bà ngoại và ông ngoại đều hối hận vì lựa chọn sai lầm bộc phát của mình. Cha công hối hận, mất do bị bệnh hiểm nghèo, quyên hết tiền để mua ngọn núi quê của công, trồng cây xanh, cải tạo nó, ghi danh Thẩm Tuyết - mẹ công.

  Em trai thụ thì đáng yêu, bám thụ.

  Cả hai người đều không lưu luyến trả thù gì. Đằng thụ thì cũng chẳng có gì để mà phải trả thù thâm độc.

   
  Esther Valerie đã thả thính cho thớt.

Chia sẻ trang này