1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

Hướng dẫn cách post Gallery

Thảo luận trong '2D Gallery' bắt đầu bởi Esther Valerie, 12/3/16.

 1. Esther Valerie

  Esther Valerie Chim gánh team Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  214
  Nghề nghiệp:
  XXX
  Nơi ở:
  Hà Nội

  Hướng dẫn cách up/post ảnh theo Gallery lên diễn đàn
  Topic mẫu

  Nói một cách đơn giản thì up gallery chúng ta phải dùng ảnh thumbnail (ảnh nhỏ hơn, click vào sẽ ra ảnh lớn) để tránh ảnh nặng load lâu và những bất cập khác khi up hình đúng cỡ. Với những topic có quá nhiều hình (trên 30 hình) thì chỉ nên show khoảng vài hình, số còn lại bỏ vào spoil cho nhẹ.

  Ở đây thì mình sẽ hướng dẫn cách up gallery bằng imgbox. Hiện tại thì một số host up ảnh có hạn chế bandwidth không nên dùng để up gallery có: photobucket, imgur.. nếu up ảnh với số lượng nhiều thì sẽ hết banwidth rất nhanh, hết banwidth thì ảnh sẽ không hiển thị nữa nên không nên dùng. Imgbam là một host up ảnh hay nhưng bất cập ở chỗ có nhiều quảng cáo người lớn, vì vậy để tiện nhất thì các bạn nên dùng imgbox.

  Click vào hình của bài hướng dẫn để xem rõ hơn

  1. Tạo một tài khoản Imgbox

  Vào trang web: imgbox.com. Trên thanh công cụ tìm chữ Register, hoàn thiện các bước để đăng ký một cái nick.


  2. Tải ảnh

  Vào giao diện trang upload


  Ấn vào nút Upload Images để tiến hành chọn file cần upload


  Chọn thư mục files ảnh cần up. Bạn có thể chọn nhiều ảnh cùng lúc để upload nên tốt nhất là hãy tách ảnh thành các thư mục theo Gallery riêng để up cho dễ. Để chọn toàn bộ ảnh nhấn Ctrl+A hoặc kéo chuột bôi đen toàn bộ. Sau khi chọn toàn bộ ảnh, chọn Open để tải files (nút Open có thể khác nhau nếu xài khác trình duyệt or window, cơ mà vị trí của nó là ở đó)


  Đây là giao diện sau khi trang web nhận files ảnh của bạn, điều chỉnh các nút như trong hình. Hãy chú ý chọn:
  Content Type: Family Safe Content. Nếu bạn chọn Alduft thì khi người khác ấn vào ảnh của bạn sẽ nhìn thấy các quảng cáo 18+ hay các pop up không đảm bảo
  Thumbnail: Kích cỡ ảnh thumb. Mình thường để 100x100
  Comment: Thế nào cũng được. Cho phép người dùng khác có comment vào ảnh của bạn không
  Gallery Option: Có thể chọn Thêm vào một Gallery đã có, Tạo một gallery mới, hoặc up lên không theo Gallery. Nên tạo một gallery mới theo từng Gallery bạn định up lên. Đặt tên sao cho dễ quản lý. Ở đây mình lập một Gallery mới​

  Sau khi điều chỉnh các mục xong ấn vào Start Upload để bắt đầu up. Bạn có thể theo dõi chi tiết tiến độ của nó. Một số hình quá lớn có dung lượng trên 10 MB thì trang web sẽ không tải được.

  Đây là giao diện trang web sau khi tải xong toàn bộ hình. Hãy chú ý phía trên có 3 ô code bao gồm:

  Link Only: Chỉ bao gồm link ảnh
  HTML: Cung cấp code cả gallery dạng thumb dưới dạng code HTML
  BB Code (Phần được bôi trắng): Cung cấp code cả Gallery dưới dạng BBcode. Các diễn đàn thường sử dụng bbcode hơn. Lúc này việc của bạn là chỉ cần click chuột vào ô code BBCode, nó sẽ tự động bôi đen cả chỗ code đó => Chuột phải rồi chọn Copy hoặc Ctrl+C để copy toàn bộ đoạn code.

  Chuyển sang khung soạn thảo của diễn đàn, Paste code (Ctrl+V hoặc chuột phải chọn Paste/Dán) và khung soạn thảo. Nếu bạn dùng code box để làm đẹp bài viết thì Paste vào giữa hai khung code. Phần được đóng khung đỏ chính là phần ta copy trong ô bbcode của imgbox, nó sẽ được xếp liên tiếp với nhau nên cả cục sẽ khá rối mắt.


  Bạn có thể sử dụng đoạn bbcode đơn giản này để cố định chiều rộng bài và vị trí căn giữa

  Mã:
  [box=;width: 420px; margin: auto] Paste Link ảnh vừa up vào đây [/box]
  Nếu có quá nhiều hình, bạn có thể chọn để một vài hình ở ngoài còn chỗ còn lại bọc lại bằng code

  Mã:
  [Spoiler=More] Ảnh thêm [/Spoiler]
  Đây là thành phẩm cuối cùng của bài hướng dẫn: http://chysan.com/threads/artbook-viewfinder-characters-artbook-yamane-ayano.50/. Have fun~

  3. Ứng dụng vào việc up ảnh trên diễn đàn.

  Không chỉ giúp up Gallery, Imgbox cũng có thể giúp bạn up bất kì ảnh minh họa cho bài viết nào. Sau khi up ảnh lên theo các bước trên, đến bước cuối để lấy link, bạn có thể chọn chế độ Full Size để lấy bbcode hình với kích cỡ đầy đủ. Sau đó dùng để minh họa cho các bài viết như bình thường. Dùng code Resize image để điều chỉnh kích cỡ hình trong diễn đàn đọc thêm ở đây

  [​IMG]   
  Chỉnh sửa cuối: 2/3/17

Chia sẻ trang này