1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

[Event] Thử thách 30 ngày - Ngày 26: Cái kết/tình tiết truyện khiến bạn bức xúc muốn đào nhà tác giả

Thảo luận trong 'Đam mỹ' bắt đầu bởi Admin, 25/3/17.

 1. Quy Linh Cao

  Quy Linh Cao Level 3

  Tham gia ngày:
  5/3/17
  Bài viết:
  26
  Nơi ở:
  Viện dưỡng lão
  Mấy chủ đề gần đây thật làm khó cái não cá của tui quá :khoc::khoc:

  Mang máng trước tui có đọc một bộ băng luyến, giờ cũng quên mất tên nó là gì rồi. Cái kết cũng không hẳn là điên tiết muốn đốt nhà tác giả, chỉ là thấy hơi hoan mang thôi. Truyện này thì chắc nhiều người đã từng đọc qua rồi, nd truyện đại khái là công thụ yêu nhau, công đi lấy vợ thụ thấy thế ghen ăn thịt công, về sau vợ công biết ăn luôn thụ. Hết truyện. Cái mẹt tui lúc đó:udontsay::udontsay:

  Ncl truyện theo chủ nghĩa yêu nhau ăn nhau, hồi đó đọc xong cũng hơi choáng váng tí, giờ cũng gọi là đỡ hơn nhiều rồi =))))))) Mà vẫn không đỡ nổi tình yêu kiểu này, chắc tui cũng chỉ hợp với kiểu hường hòe hoa lá hẹ thôi, kích thích quá cũng không quen, không thấm nổi :huhu:

  Huhu viết ra xong tự mình thấy nhạt :huhu2::huhu2::huhu2:
   
  Cáo KhìnShimako đã thả thính cho thớt.
 2. ๖ۣۜCola⌚๖ۣۜPepsi

  ๖ۣۜCola⌚๖ۣۜPepsi Level 4

  Tham gia ngày:
  1/3/17
  Bài viết:
  66
  Web:


  Ngày 26: Cái kết/tình tiết truyện khiến bạn bức xúc muốn đào nhà tác giả lên nhất :nguyenrua:


  Ờm, cũng không đến nỗi muốn đào nhà hay nhà sáng nhất đêm đó, nhưng tui vẫn ức chế bà Nhã :buc: Vì sao? Vì bả drop Huyết Dạ đến nay vẫn chưa thấy động tĩnh :huhu: phải chi Nhã đừng đào hố rồi để đó thì cũng không đến nỗi, có cảm giác như trong thời gian bí SCI đào cái hố thông phát rồi lượn :huhu:

  Rồi còn Vạn Diệt nữa :buc: tui khá thích mấy bộ NP lẫn 1x1 của Diệt nhưng Đế Nghiệp Vô Thương thì no no nhá :buc: Trời biết tui ghét thằng công hoàng đế như nào :buc:gì đâu mà đi ngược người đã nâng đỡ mình trên con đường lên ngôi, coi như Thương có chủ đích đi nhưng có cần đến mức đó hông :trammac:, thêm bạn thị vệ của Thương vì mê trai bỏ chủ, một lòng vì trai, cho dù chủ nhân là ân nhân của mình cũng vì trai mà nghe lời hãm hại, vừa vong ân bội nghĩa vừa mù quáng, mới gặp có một lần đã yêu như đúng rồi, còn ân tình cứu mạng thì quẳng đi không thương tiếc, ờ được 1 câu, cuối cùng tên kia cũng có yêu bạn ấy đâu, xong việc là thủ tiêu luôn mà:buc: Anh vương gia tàm tạm nhưng còn Hách Liên Bột thì không đáng để bị ngược, ổng có làm gì đâu, hơn nữa là người duy nhất bầu bạn với Thương Thương trong cái mớ ngược nhảm ruồi mà tui không hiểu tại sao phải ngược :huhu: từ cái tên hoàng đế kia với ông cha hắn không chớ đâu :trammac:thiệt là chỉ muốn 1x1 hay 3some cho rồi, cơ mà anh vương gia kia thấy giống trái tim bên lề hơn, kiểu chần chừ với tình cảm như ổng á.

  Tui nhớ nhiêu đó thôi hà, còn nhiều nữa nhưng quên rồi :trammac: được cái trên đó những gì mà tui muốn nói nhất :chiuchiu:

   
  Cáo KhìnShimako đã thả thính cho thớt.
 3. Phong Vũ Thiên Hạ

  Phong Vũ Thiên Hạ Level 3

  Tham gia ngày:
  5/3/17
  Bài viết:
  35
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Chào các thím ~

  Thực ra nói đến vấn đề này tui lại hơi khó viết. Thứ nhất là vì tui chăm đọc rì viu, thứ hai là rada dò lôi của tui khá nhạy, và thứ ba là tui có thể bỏ hố không thương tiếc, chỉ cần ngửi thấy mùi sai sai một cái là tui chia tay liền, không dây dưa lằng nhằng đến tận phút cuối để rồi hối không kịp.

  Ấy thế mà tui cũng đã từng bị ngược các thím ạ! Tuy là không bằng những thanh niên liều chết quên mình, lấy thân thử hố nhưng cũng cay đắng lắm. Đối với một đứa trẩu tre chưa từng lọt phải cái hố lôi nào, còn tự nhận mình dân chơi không sợ mưa rơi thì đó quả là một bài học thích đáng. Xin được tặng cả ngàn xe gạch cho cái kết của bộ Lương Chúc tân truyền ~

  Chẳng là như thế này, tui vốn khá thích phim Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài. Tuổi thơ mà, giờ tui vẫn còn đang nghe Viễn phương của Hồng Bố Điều - Lý Duyệt Quân, Khi của Tô Hữu Bằng với Uyên ương hồ điệp của Lý Khắc Cần suốt. Cũng với tinh thần ship không giới hạn, tui đương nhiên cũng ship Lương Sơn Bá và Mã Văn Tài. Thường thì tui hay ship Bá Tài cơ, thấy bộ này ship Tài Bá cũng là lạ, lúc ấy lại vừa mới đọc được quyển 1 của Lương Chúc hệ liệt khá hay, mang theo niềm tin vô điều kiện với đồng nhân của phim này, tui oanh liệt nhảy hố.

  Đoạn đầu thì cũng được thôi. Mã Văn Tài tuy có hơi OOC cơ mà vẫn chuẩn tinh anh phúc hắc cường công (dù sao so với cái tên Mã Văn Tài trong nguyên tác, muốn ghép đôi với Lương Sơn Bá lại còn HE thì chỉ có OOC thôi) Hình tượng Lương Sơn Bá thì cũng okie, chính chuyên ôn nhu thư sinh thụ, mặc dù hơi ngốc một chút so với hình tượng chuẩn ôn nhu công trong lòng tui cơ mà cũng chấp nhận được (Tui thích thứ mới lạ). Chúc Anh Đài thì không bôi đen, không bánh bèo, không làm kẻ thứ ba, là một cô gái đáng yêu hào sảng, cũng không kém phần nữ tính.

  Về tình tiết truyện thì bám khá sát nguyên tác ngoại trừ việc Mã Văn Tài yêu Lương Sơn Bá và Lương Sơn Bá cùng Chúc Anh Đài không yêu nhau ra. Giữa ba người là mối quan hệ đồng môn thoải mái, giữa Mã Văn Tài với Lương Sơn Bá cũng dần phát triển mối quan hệ xa hơn khi hai người ở chung một phòng, đổi cho Chúc Anh Đài ở riêng một phòng. Vì bộ này khá ngắn (may vãi) nên tình tiết cũng chỉ xoay quanh ba người này thôi, tuyến nhân vật phụ không được khai thác nhiều, chỉ có gia đình ba bên là cũng được sửa lại thuộc tính một chút rồi cho lên sàn.

  Mọi chuyện vẫn rất ổn cho đến khi Lương Sơn Bá hỏi cưới Chúc Anh Đài. Đến đây tui đã thấy chột dạ rồi cơ mà vì tình tiết này giống trong nguyên tác nên cũng vẫn cố mà đọc tiếp. Chỉ thấy khó hiểu vồn khi mà Chúc Anh Đài và Lương Sơn Bá méo yêu nhau, Chúc Anh Đài cũng đã biết tình cảm giữa Lương Sơn Bá và Mã Văn Tài (thôi từ đây tui viết tắt tên nhé), thậm chí biết còn trước cả hai đương sự nữa (tác giả cho đó là sự nhạy cảm của phái nữ, tui cho đó là rada dò gian tình của phái hủ) Tui vẫn hồn nhiên đọc tiếp và vững tin vào một lý do thỏa đáng sẽ được tác giả trả lời ở những chương sau.

  Nhưng không, các thím ạ, một nhân vật mà từ đầu đến cuối không được nhắc tới chữ nào, anh trai của Đài, đến bây giờ lại thình lình xuất hiện như một vị thần… trong lời giải thích của Đài, rằng Đài và anh trai có một tình yêu cấm luyến không thể nói với ai. Anh trai Đài ra trận, Đài bị ép gả cho người khác, Đài không chịu, thế là Đài phá cmn luôn hạnh phúc của người khác để nhờ Bá cưới Đài về, sau đó Đài sẽ giả chết đi tìm anh trai Đài. Và Bá, tất nhiên với cương vị người tốt vạn năm sao có thể chối từ dù lòng cũng day dứt lắm. Được rồi, cách làm này miễn cưỡng cũng chấp nhận được đi, tui chỉ không hiểu vì sao hai đứa nó có thể bàn với Tài từ trước mà vẫn cố tình không nói gì để công bị ngược một đoạn như đúng rồi, méo hiểu vì sao lại thành ra như thế.

  Tiếp đến đoạn sau, Đài vẫn lấy Bá, câu chuyện còn chưa hết cẩu huyết khi anh trai Đài chết trận, skip thẳng sang đoạn nhảy mộ chết chung cơ mà là Đài và anh trai bí ẩn. Hai bạn trỏe kia có thương xuân bi thu một hồi nhưng rồi vẫn về với nhau. Nếu kết ở đây thì cũng chẳng nói làm gì. Cơ mà, còn có một cái sau đó ~

  Mọi chuyện bắt đầu càng ngày càng méo ổn khi Bá ho ra máo phát đầu tiên. À há cái này cũng ở trong nguyên tác nè. Tui chuẩn bị tinh thần một hồi ngược quằn quoại tiếp, rồi sau đó kết thúc bằng việc Tài tìm được thần dược/ thần y gì đấy cứu sống Bá, hai người bên nhau trọn đời. Hoặc kể cả cách xử lý thô tới mức vì tình yêu chân thành mà ho lao thối phổi của Bá khỏi hắn như một kỳ tích cũng được đi.

  NHƯNG KHÔNG!

  Các thím ạ, cho đến khi đọc tới đoạn Bá chết tui vẫn không thể nào ngờ được! Trước đấy còn làm một màn giấu bệnh chạy trốn công thần thánh, ngược tâm nó thấy mệt ra, đến lúc sắp chết lại trao vào tay nó một bà lão già yếu tục xưng ‘mẹ người yêu’ rồi lăn ra chết thật! Đòe mòe chứ HE của bố đâu?!!!!!! Tác giả có thù với Mã Văn Tài và độc giả đúng không?!

  Nhưng ơ kìa, chương cuối HE thật mới khốn nạn chứ! Các thím biết HE dư lào không? Thụ chết xong hiển lộ thân phận thật là một vị tán tiên (tiên chết vì ho lao, such logic!) Ngày ngày quanh quẩn bên công như âm hồn bất tán. Công còn sống không nhìn thấy không nghe thấy được thụ, coi như chết tâm, bỏ công danh sự nghiệp để ở nhà làm ruộng phụng dưỡng bà mẹ già của thụ CẢ MỘT ĐỜI! Thím Đài và vị anh trai bí ẩn về sau lại tiếp tục được sinh ra trong cùng một nhà cơ mà đã thành một đôi anh em trai. Gia đình công thì méo được nhắc tới thêm. Cuối cùng của cuối cùng, công ở vậy đến già, chết đi xong được thụ rước lên trời chung sống hạnh phúc. So ra mấy vạn mấy nghìn năm sau được sống vui vẻ (chưa chắc nhóe, thấy thiên luật cấm ái tình chưa?) thì một đời con người của công chẳng là gì đâu nhể, một đời thôi mà, được mấy tí mà tiếc. Haha, tui chính thức đéo ổn!

  Đọc xong tui mới biết hóa ra mình vừa đọc fanfic viết theo lối teenfic trẩu tre, chẳng có hóa giải tình huống sâu xa, cũng chẳng có nội dung lắt léo gì hết, đến cái kết cũng HL như thế này. Thực sự là đến giờ vẫn còn thấy đắng, giá hồi ấy mình tỉnh như bây giờ có phải đã không ôm cục tức vào người rồi không.

  Nỗi uất hận bất lâu cuối cùng cũng được xả ra rồi, tui đi uống nước cho đỡ tức đây. Xin được thân ái và chào quyết lấp ~
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/4/17
  Cáo Khìn đã thả thính cho thớt.

Chia sẻ trang này