1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

[Event] Thử thách 30 ngày - Ngày 20: Tác giả/editor yêu thích của bạn

Thảo luận trong 'Đam mỹ' bắt đầu bởi Admin, 20/3/17.

 1. Admin

  Admin Slave

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  103
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Lao công
  Thử thách 30 ngày cùng Đam mỹ

  Ngày 20: Tác giả/editor yêu thích của bạn :yeuqua:
  (Gợi ý: hãy tung hường và ném tym cho các tác giả cũng như các editor đã vất vả vì tương lai hạnh phúc ấm no của toàn dân :love:)

  Thời hạn kết thúc nhận bài ngày 20: 23h59 ngày 20/03/2017


  ====================

  Mọi người post bài tham gia Ngày 20 tại topic này nha :bantim:
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/3/17
 2. Phong Vũ Thiên Hạ

  Phong Vũ Thiên Hạ Level 3

  Tham gia ngày:
  5/3/17
  Bài viết:
  35
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Lại một chủ đề hót hòn họt!!! Chao xìn các thím ~ Xin mời các thím đến với chuyên mục bảng xếp hạng tác giả theo chủ đề đây ~

  Nếu nói đến tác giả yêu thích thì tui có rất nhiều, đếm hết đầu ngón chân cũng chưa hết. Tui có thể phân ra theo phong cách của các cha kế/ mẹ kế như sau:

  Nếu thím đang kiếm tìm một tay bút viết thể loại lịch sử, huyền huyễn, mecha mang phong cách cả biển kiến thức, ngược như mưa dầm thấm đất, tình tiết khá nhiều tiwst thì xin mời đến với Phi Thiên Dạ Tường với các tác phẩm tiêu biểu (mà tui đã đọc và thấy thích) như: Thần khí đồ giám hệ liệt, Kỵ sĩ tinh tú, Cẩm y vệ, Nhị linh nhất tam và Tương kiến hoan.

  Cùng kiểu cổ trang cung đình nhưng toàn ở thời không khác (vì thế sẽ không có biển kiến thức lịch sử Trung Quốc ập vào đầu các thím), công thụ khá cường, ngược kiểu ‘cái đau không của riêng ai’ hoặc thân bất do kỷ, đó chính là Phong Duy. Tác phẩm tui chấm được: Nam Cực Tinh, Đế Đài Xuân, Dị Thế Tình Duyến và Phượng Phi Ly.

  Tiêu Đường Đông Qua
  thì có kho tác phẩm đồ sộ đa dạng chẳng kém gì Phong Lộng, nhưng tui lại chưa đọc nhiều lắm của tác giả này những truyện tui đọc thì cảm giác có phần hơi u ám và bế tắc (kiểu chẳng biết thế nào mà công thụ HE được ấy), tác phẩm tiêu biểu: Dị thế chi Vạn vật pháp tắc, Hắc sắc đế quốc và Nhập hí. (Ngoài ra đã đọc cả Tịch chiếu huề phương điện nhưng tui thực sự nuốt không trôi được đoạn ngược nên nếu nhắc đến bộ này thì chỉ có gạch chứ không có hường đâu)

  Thiếm nào thích thể loại thụ lưu manh, mồn miệng hơn cả hàng tôm hàng cá, xuất thân bình dân, bề ngoài thô thiển, nội tâm thiếu tình thương thì hãy đến với Cuồng Thượng Gia Cuồng!!! Tác phẩm tiêu biểu: Kinh thuế, Ngục quỷ và Quỷ tình trái.

  Phiền Lạc thì tui đọc cũng lâu rồi, ấn tượng không còn được nhiều lắm nhưng tui yêu bả từ vụ Thiên sư chấp vị (đây cũng là bộ dài nhất mà tui theo từ trước đến giờ). Ngoài ra thì tui chỉ đọc mỗi Kiến tập ngự y và Đạo thị vô tình khước hữu tình của bả nữa thôi. Và còn một lý do nữa khiến Phiền Lạc nằm trong danh sách này là vì chính bả đã đưa tui đến với Leila.

  Hoàng Thành U Hỏa đã chen vào trái tim tui bằng Mãnh quỷ hệ liệt. Nếu muốn nhiều tình tiết yêu đương hường phấn thì xin lối, thiếm đi nhầm cửa rồi. Thậm chí đọc Long hồn và Quỷ tế mà tui còn tưởng chẳng phải đang đọc đam mỹ luôn, chỉ có Cổ thuật phong quỷ là vừa vặn nhất. Nhưng nếu ai là fan của thể loại đạo mộ thì không nên bỏ qua Hỏa ca, anh chẳng khác nào một Tam thúc viết đam mỹ đâu. Tác phẩm tiêu biểu: Mãnh quỷ hệ liệt, Quỷ nhãn giám định sư và Đạo thính quỷ thuyết.

  Tô Du Bính là cái cây đại thụ đã được viết khá nhiều rồi nên tui cũng chỉ xin nêu tên và tác phẩm tiêu biểu của Bơ đại: Ngộ nhập chính đồ, Bổn vu sư cầu ái pháp, Sơn hữu mộ hề mộ hữu long, Bại nhứ tàng kim ngọc, Thức nhữ bất thức đinh, Đế hỏa, Long quyến và Cửu giới hệ liệt.

  Nói đến thể loại hài thì tui cho rằng không thể không kể đến Nhất Thế Hoa Thường. Tác phẩm đem tui đến với tác giả này chính là Liệu cưỡng viện trực bá gian cười tới méo cả miệng, không phải kiểu hài hước bằng mấy câu phun tào giật gân của nhân vật thịnh hành bây giờ mà là gây hài từ hành động đến bối cảnh, hài có chiều sâu. Tác phẩm tiêu biểu ngoài bộ đôi Liệu cưỡng viện trực bá gian và Long ngâm cô khốc (hay Tướng quân, nhĩ định trụ!) ra thì cón có: Thế giới này điên rồi, Hắc bạch giới đích tí hữu, Đặc chủng dong binh và Ôm khối băng về làm vợ.

  Ngoài ra thì chuyên viết truyện hài còn có Chung Hiểu Sinh. Tuy rằng ở điệu thấp hơn một chút so với Nhất Thế Hoa Thường nhưng bù lại tác giả này lại có một đặc điểm nổi bật là nhân vật của bả thật sự mắc chứng bệnh về tâm thần (đa nhân cách, hoang tưởng,…). Tác phẩm tiêu biểu: Đóa bạch liên ấy thật xinh đẹp, Trung khuyển bị bệnh dại, Chàng tinh anh tây dởm và sĩ quan cao cấp tiểu bạch kiểm, Nhất thiên khởi sàng hệ liệt (Thực ra không phải hệ liệt đâu cơ mà tui tự gộp vào thui vì dù sao 3 cái truyện này cũng liên quan đến nhau mà tên thì đều bắt đầu bằng Nhất thiên khởi sàng đô khán gì đó, plot khá hay), Khi nhân vật chính đồng nhân xuyên vào nguyên tác và Tô gia hệ liệt.

  Sinh tử văn, chuyên môn một thời của tui, đúc kết lại thì cho đến bây giờ vẫn thích nhất Thập Thế, cả một cái hệ liệt không thể chối từ, đọc hết từng quyển một, loại thụ tui thích bả đều có, chỉ có một điều đáng chê trách là hình như bả theo đảng sủng công, mà tui thì theo đảng đã ngược là ngược cả đôi, nên là mấy đoạn ngược của bả tui đều chỉ muốn lôi công ra thiên đao vạn quả, ngoại trừ tiểu vương gia và Tiểu Lâu ra thì không thấy công nào không quá đáng.

  Nhĩ Nhã vốn đã quá nổi tiếng trong giới trinh thám rồi, tui chắc cũng chẳng cần phải nói nhiều về tỉ nữa. Đây cũng là tác giả đã khai sáng cho tui đến với con đường Thử Miêu không lối về. Cơ mà bên cạnh Nhĩ Nhã xin cho phép tui được đặt thêm một cái tên viết trinh thám cũng khá hay là Mục Khanh Y (cùng là tác giả trinh thám đam mỹ nhưng phong cách của Mục Khanh Y rất khác so với Nhã tỉ, vụ án cũng không có cao siêu, rất đời thường nhưng tình tiết vẫn khỏi chê) và Trường Sinh Thiên DIệp (mặc dù tui không thích hình tượng công thụ của bà Diệp lắm, chỉ đọc tình tiết trinh thám thì được).

  Thể loại cổ trang giang hồ thì một tác giả đã đi vào lòng tôi từ xưa xửa xừa xưa bằng bộ Khánh trúc nan thư chính là Tự Từ. Đây cũng là tác giả đã đưa tui đến với Vương Nhất nên tui vẫn luôn nhớ bả từ đó tới giờ. Tác phẩm tiêu biểu: Thiết kiếm xuân thu, Khánh trúc nan thư, Công chúa bạch tuyết thụy mỹ nhân, Người thắp sao trời và Tướng quân yến. Xếp bên cạnh Tự Từ còn có Nguyệt Quang Bảo Thạch với Hạ Cửu Lưu hệ liệt và Mộc Vũ Linh Âm với Thủy Tinh Đăng hệ liệt. Ba tác giả này tui đánh giá là ngang nhau, thể loại tiêu biểu cũng như nhau, thế giới giang hồ mở ra khá chân thực và thú vị. Ngoài ra thì Nguyệt Quang Bảo Thạch còn có bộ Vận mệnh điêu linh chi hoa dù không phải cổ trang giang hồ mà là huyền huyễn ma pháp nhưng đọc cũng được. Dù sao thì tui vẫn thích Hạ Cửu Lưu hơn.

  Thiên Đường Phóng Trục Giả thực ra hiện tại đang đứng thứ hai trong lòng tui. Những truyện của tác giả này đều có plot rất rất hay (Tội này tôi không nhận! Tội này tôi không nhận! Tội này tôi không nhận! Chuyện quan rọng nói 3 lần vẫn chưa thấy đủ!!!) Tạo hình công thụ trong truyện đều hợp gu của tui, cũng không quá mức bàn tay vàng, nhiều tiwst bất ngờ và thú vị. Tác phẩm tiêu biểu: Tội này tôi không nhận, Hải quái liên minh, Cầu lui nhân gian giới và Trọng sinh tính cái gì.

  Tuy nhiên nếu tính đến thời điểm hiện tại thì tác giả (hồng bài) đầu bảng của tui vẫn là: Tư Hương Minh Nguyệt ~

  Tạm thời không tính đến tình tiết truyện hay hình tượng công thụ,… vì tác phẩm của những người tui kể ở đây đều đã thỏa mãn những yêu cầu của tui rồi. Nhưng có một điểm cộng ở Nguyệt tỷ khiến chị xếp lên đầu bảng vàng của tui, đó chính là tiểu kịch trường!!!! Lần đầu tiên có một tác giả mà tui cảm thấy gần gũi đến như vậy, chờ mong từng lời tác giả ở cuối mỗi chương và cười té ghế với tiểu kịch trường của bả. (Đó là chưa nói đến best công trong lòng tui cũng là con bả.)

  Có thể truyện của Nguyệt tỉ vẫn chưa phải là hoàn hảo nhất, nhưng cái cách mà bả kéo độc giả lại gần mình hơn thì đúng là rất hữu hiệu. Qua những cái tiểu kịch trường hay những lời bả nói cuối chương, tui cảm giác được bả có tính cách khá hào sảng, cách nói chuyện hài hước, hơn thế nữa còn có lối suy nghĩ vô cùng thoáng, hiểu biết rộng và EQ cực cao. (Viết đến đây đột nhiên tui nhận ra hình như đây là hình tượng công thường thấy của bả luôn thì phải =))))

  Tuy Nguyệt tỉ viết không nhiều nhưng truyện nào ra truyện nấy, ngoại trừ việc buff hơi quá tay cho ‘Long Ngạo Thiên’ ra thì không còn khuyết điểm gì, cơ mà tui dám cá bả cố tình (nếu không đã chẳng đặt tên nhân vật là Lăng Ngạo Thiên) vì dù sao cái này cũng là đồng nhân, thế giới trong nguyên tác manhua cũng đã bá lắm rồi, không buff mạnh tay chắc chưa đi được nửa con đường đế vương đã tử ẹo cũng nên.
  Tác phẩm tiêu biểu: Thâu long chuyển phượng, Truyền thuyết Hùng Bá, Khi boss đổi vận và Cửu kiếm.

  Ngoài ra thì còn có tác giả triển vọng như Tứ Thập Cửu Trản Đăng với bộ Phục Sinh môn đồ, Thiệu Hưng Thập Nhất với Tống đế giang sơn và Mộc Tô Lý với Nhật ký lẩn trốn biển sâu. Những tác giả này hoặc là vẫn còn ít tác phẩm hoặc là tui chưa đọc những truyện khác, tui cũng chưa đọc hết mấy bộ kia. Nếu xét về tác phẩm thì các tác phẩm này đều là những tác phẩm đứng đầu bảng của tui hiện nay, nhưng chỉ một tác phẩm thì thực sự không đủ để kéo tui yêu cả tác giả, nên đây mới chỉ xem là những tác giả triển vọng thôi.

  Có một tác giả mà tui rất phân vân không biết nên để vào đâu đó là Thủy Thiên Thừa. Bả chính là tác giả khiến tui vừa yêu vừa hận nhất. Yêu đương nhiên là vì những Hàn Vũ tái lâm, Dưỡng phụ, Tiểu bạch dương, Hồn binh chi qua với những pha hành động nghẹt thở, những tình tiết lôi cuốn, những plot thú vị, những cảnh H… hahaha. Cơ mà tui cũng chẳng thể nào nhai nổi cái đống còn lại của bả. Đầu tiên phải kể tới Nhĩ khước ái trứ nhất cá sỏa bức, mới đọc tui còn tưởng thể nào cũng giống Kinh Thuế đây, và cuối cùng, nó giống thật! Chỉ khác cái nó là tổ hợp của Bạch tra công và cha Thiện ngang hơn cua ver tinh anh thương giới ~ Cái này thì đúng là đặc điểm tui ghét họ đều có! Kết hợp thêm với cái plot na ná Kinh Thuế, combo hoàn cmn hảo tới không tưởng! Đọc mà tui chỉ thấy yêu đương mệt mỏi quá, đọc truyện mệt mỏi quá, chúng ta chia tay thôi ~ Nương nương khang với Phụ gia di sản thì tui chỉ nhìn mác thôi đã muốn quỳ lạy bả chứ đừng bảo tui đi đọc. Sao một người vừa có thể viết ra tiểu thụ vạn kim như Bạch Tân Vũ mà lại vừa có thể viết ra cái đống này?!!!!! Còn Chức nghiệp thế thân với Châm phong đối quyết thì thứ nhất là quá dài, thứ hai là tui ghét cay ghét đắng thể loại thế thân nên là cũng chỉ nhìn mác rồi chạy mất, chúng ta không luộc được nhau từ đây ~

  Okie, trên đây là bảng xếp hạng cũng khá đầy đủ của tui rồi. Những tác giả này tuy truyện họ viết có thể không phải hay nhất trong lòng tui, nhưng xét trong giữa các tác giả thì họ là những người có nhiều tác phẩm mà tui từng đọc qua và thấy thích nhất, phong độ cũng ổn nhất, ít thứ để chê trách nhất và ít ra là còn có một đặc điểm gì đấy đặc trưng khiến tui lưu tâm (không như mẹ Phong Lộng tạp nham nhưng cũng không đặc trưng một cách quá đáng như Mê Dương chỉ toàn H là H mà chẳng có nội dung gì). Thím nào đói đam cũng có thể dựa theo cách này mà tìm truyện, hễ tìm thấy một đam hay thì lên nhà Kurokochii sớt ra rồi đọc những truyện cùng tác giả. Có thể may mắn thím sẽ tìm được một Nguyệt tỉ của riêng mình, nhưng nếu tìm phải bà nào như mẹ Thừa xong thất vọng tràn trề thì đấy là tại thím đen thôi, đỏ quên đi. LoL ~

  Thân ái và chào quyết lấp ~
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/3/17
  1. View all 4 comments
  2. Phong Vũ Thiên Hạ
   Phong Vũ Thiên Hạ
   Tui ngồi mày mò lục tung hết kho xong mới ngồi viết đó. ^_^
   21/3/17
  3. ๖ۣۜCola⌚๖ۣۜPepsi
   ๖ۣۜCola⌚๖ۣۜPepsi
   ☆*:.。. o(≧▽≦)o .。.:*☆ Đồng ý kiến 87% luôn
   20/3/17
  4. Akeran
   Akeran
   * xoa bóp đấm lưng rót nước* Thím vất vả rồi. Lần sau cứ dài ~ vậy mà phát huy. Đọc bài dài thiệt phê mà
   20/3/17
 3. ~N.P.H.A~

  ~N.P.H.A~ Level 3

  Tham gia ngày:
  1/3/17
  Bài viết:
  34
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Thất nghiệp ăn bám bố mẹ
  Nơi ở:
  Trên mây
  Web:

  Day 20: Tác giả
  Series ném đá tác giả
  Warning: bài viết cực kì dài, và ko thể nào chi tiết nổi, tác giả cũng là người, ném đá không chừa một ai, đọc chùa cũng có nhân phẩm của đọc chùa (nói chứ đam mình thik vẫn mua ủng hộ), THÀ KÉN CHỌN CHỨ KO ĂN TẠP, tuyệt đối ko là động vật nhai lại, tác giả bn thik bị ném đá thì chịu nhé :nemshit:

  Re-preview các tác giả còn nhớ nổi được tên trong đời đọc đam của mình ở Việt Nam nhé (thứ tự sẽ là từ khi mình bắt đầu đọc đam thụ khống quá khứ - sủng công hiện tại). List sẽ thiếu rất nhiều tgia gần đây (vì quá nhìu ko nhớ nổi) và trinh thám/ kinh dị/ thần quái vì bn ko đọc type đó. Đánh giá đại thần ở Việt Nam dựa đủ tiêu chí: độ nổi + giọng văn + số lượng + nội dung + nhân vật + twist (máu chó) + cảm giác gây cho người đọc.

  Đại thần thời xưa khi mới đọc đam còn là thụ khống
  Phong Lộng
  : người đầu tiên và một trg những tác giả mình hiếm hoi mình liệt vào Đại thần nhưng tâm phục khẩu phục, quá xứng đáng, Độ đồ sộ các tác phẩm, giọng văn ổn ko phập phù, Phượng vu cửu thiên tuy là NHAC phiên bản nam nhưng kinh điển chưa ai vượt nổi nó (khi mới bước vào giới đam đều đc rec truyện này), sáng tạo, các truyện nội dung ko giống nhau, plot twist xoắn não (vì méo giống ai), tình huống tạo ra bức bối, máu chó, giải quyết khiến ngkhac phải chửi thề nhưng phải công nhận với plot được đặt ra như vậy, đó là cách giải quyết đỡ nhất. Trừ PVCT thì cảm giác công thụ ít nhất có một đứa thần kinh, rõ ràng yêu nhau nhưng cứ thik ngược

  Thập thế: có thể được xét pre đại thần mảng sinh tử văn, mặc dù giọng văn rất chán, ngược qua lại tới lui coi mệt mỏi, motip thì y như nhau, nhưng không ai phủ nhận được độ nổi của Đoạn Tình Kết và Mada hệ liệt.

  Dịch Nhân Bắc: một tgia có giọng văn tưng tửng mà mình rất ghét, tuy vậy, vì sự đồ sộ của tác phẩm, một đống hệ liệt nô nhi gì ấy, các truyện lẻ, rồi một bộ tu chân 16 cuốn đọc đến cuốn 13 đã drop vì quá ngán, bộ gì tung hô chủ tử sủng công nhưng thụ hãm lờ chứ sủng cc gì, bộ gì đó mà nhân thú thụ là giàu có bỏ hết tất cả đi ăn mày gặp công, gần đây nhất là phân đội nhặt mót, cho thấy sự sáng tạo phải gọi là không ngừng nghỉ của tác giả, giọng văn dở, không thấm được nhưng bù lại nội dung và plot không chê được. Có thể coi là hàng Đại thần.

  Tử Tự/ Tự: Tgia rặt sủng thụ nhưng luôn được gthieu sủng công, hỗ sủng, không ngửi nổi cách sủng công bà này, rảnh sẽ viết ném đá bộ Bách Lý tiểu kê, tuy nhiên nội dung đa dạng, viết chắc tay, vẫn là lối văn tưng tửng mình ghét, nhưng thụ khá ổn không đến nỗi nào, cái hệ liệt Lãng đãng tuy ko hay xuất sắc bằng các tác phẩm lẻ nhưng nổi nhất, được xét là Pre – đại thần

  Trần Ấn/ Thiên Thương: Pre- đại thần,
  bạn vẫn còn nhớ cái hệ liệt Phù sinh mộng khi mới vào đọc đam, giọng văn thiếu nữ u buồn, thích ngược thụ, chân lý người đến trước chưa chắc đã thẳng, nhưng chả hiểu sao bn lại đọc hết được, đọc gần hết các bộ, thik nhất chắc hệ liệt Phù sinh mộng, không thấm nổi Thuỷ Chủ Trầm Phù, có lẽ vì viết rất đuối, nhất là hai quyển cuối, đáng lẽ ra công thụ nên chết để trả giá lỗi lầm, và mắc mệt với chứng bệnh của thụ, hở tí lên cơn đọc chán vchhhh :pangpang:


  Netela: Đại thần nhược thụ, viết nhược thụ ổn nhất mình đọc, hay nhất là Tàng yêu, mặc dù buff thụ quá tay, thụ nhược và ngơ ngơ nhưng không ghét, sau đó đến bộ Mặc độc hay cái gì Mặc ấy thụ có con mắt lạ lạ cặp với anh cha mình =))) Máu chó nhất không thể không kể bộ NP huyền thoại thụ đến với phụ hoàng và một lô lốc công hoàng tử, hoàng thúc do công giới thiệu vì ko xứng với thụ, such logic Thụ hết chính văn vẫn chỉ yêu một mình công chính, các công phụ còn lại để CHỊCH, vâng THỤ CHỊCH CÁC CÔNG PHỤ để giải độc, công phụ trên danh nghĩa chứ thụ trên thân thể, rút cuộc là tag nhất công đa thụ hay nhất thụ đa công, 1x1, NP hay 1x1xNP, mãi đến PN vài trăm năm sau mới nhận ra yêu các công phụ và để họ chịch lại, NP máu chó nhất mình từng rớ vào :fuuu:

  Lam Lâm: CC chứ Đại thần cái QQ, motip phải nói y hệt nhau, công giàu có thụ lép vế hơn, công bá đạo độc chiếm trung khuyển, thụ tra nhu nhược vọng tưởng người bị hại, máu chó tát người đọc ầm ầm, đéo thể nào yêu thương nhân vật công thụ chính trong truyện, thương cảm cho công thì có vì đời nhọ như đáy nồi khi gặp thụ. Thêm cái hệ liệt dây dưa rễ má từ cha con, ng quen của con coi đến nản, cả cái bộ ông chú Lee đọc cũng chán vcc. Bộ nổi nhất là quân tử chi giao thì ko đọc vì méo muốn bị hiếp dâm tinh thần, giọng văn chán vcc, y như thiếu nữ u buồn nhưng hít phải cỏ, đọc đến cuối truyện đã cố gắng lắm rồi, vik truyện ngựợc thụ mà đau khổ thì đéo thấy đâu, toàn thấy M tự ngược là chính chứ ai hại, ngu thì chịu chứ ra vẻ thanh cao làm cc gì. Plot đặt ra máu chó nhưng hấp dẫn, nếu biết điều tiết sẽ hay hơn nhiều; đau khổ cực hạn là không tiếng động không miêu tả mà khóc chứ không phải khóc lóc, đau đớn âm sầm trên từng câu chữ, tgia đú ngược nhưng ko đủ trình :pangpang:

  Nhĩ Nhã: thánh viết trinh thám trá hình sủng thụ, trinh thám như gia vị quá tay, nhiều nhưng ko được thật sự chất, bộ nào cũng lỗi kinh điển là viết dài nhưng đuối dần đều, plot lẫn plot twist đều rất hay, nhưng cách giải quyết hụt hẫng vô cùng, giọng văn ổn, công thụ một kiểu Miêu Thử, nữ vương thụ trung khuyển công, nhưng nếu ko nhầm trong đời đầu thì một mình NN viết chuyên về trinh thám và nổi tiếng đến vậy, có thể xét lên Pre- đại thần.

  Công Tử Hoan Hỉ: Đại thần chuyên huyền huyễn (thần tiên) trong lòng tôi, cái thời đại ngày xưa máu chó ầm ầm mà viết được nhưng bản tình ca nhẹ nhàng (tuy có ngược) khiến ng đọc ấm lòng đến vậy đã là khác biệt, viết truyện ngắn chủ yếu, nhưng do vậy không đuối tay, độc giả nếu theo dõi đầu đến cuối ko chán, số lg so với những vị kia chắc ko bằng, nhưng bù lại văn rất thơ và đẹp đến nao lòng, hay nhất có lẽ là Hoàn Khố rồi đến Hạ Tân Lang, Diễm quỷ (ngược vô lý, đọc cp chính ko hay bằng những mẩu truyện phụ), Hàng ma tháp.

  Tiêu Đường Đông Qua: những bộ NP đa thụ đầu tiên là từ vị này đây, cho dù 1x1 hay NP đều có trái tim bên lề, chuyên thụ bình phàm vạn nhân mê, mỹ công, bá đạo công nhưng quá si tình, chất lượng tốt công vô tay mấy em thụ này chán cực kì, đọc truyện đừng hỏi lý do sao công yêu thụ, vì căn bản là méo có, tgia mặc định thế. Giọng văn tưng tưng như tính cách ngây thơ vô số tội trêu chọc đào hoa của thụ, hành công sml, công là thánh nhân cũng là tình thánh cmnr "Cầu ngươi, yêu ta" đm câu nói ám ảnh nhất của tôiiiiiii khi đọc NP =((( Pre đại thần (vik nhiều, kinh điển cũng nhiều nhưng logic chưa thực sự có, ko chấp nhận một truyện đọc vô méo hiểu lý do tại sao công yêu thụ đặc biệt là với NP, một thể loại cực kì khó viết, ko phải cứ qăng nhân vật vào mặc định như thế là được, trái tim chỉ có một thì làm sao để chia nhiều ngăn là cách tác giả thể hiện mình, NP là một loại phi logic, viết từ không thành có mới là đại thần NP)

  Lăng Báo Tư: Đại thần chuyên viết thụ bánh bèo, hay khóc, đôi lúc cho quá tay, quá nhiều hệ liệt và tác phẩm, viết văn theo kiểu rất nông dân, ko cầu kì hoa hoè, bn ko thik lối vik này nhưng vì ngắn nên không đến nỗi, ổn nhất về hệ liệt là Cao gia hệ liệt, ổn nhất tpham riêng là về thụ hồi trước giả gái tiếp cận côg, sau này mặt huỷ dung cho chị/ em gái đến kết hôn, công thụ đều si tình :bantim:

  Hoả Ly: Pre- Đại thần buff quá đà, công thụ bàn tay vàng quá mạnh, vạn nhân mê, chói mù mắt chó rồi, tác giả viết chắc tay, truyện có logic chứ ko phải không, nhưng riêng khoản buff ko khen nổi, tag huynh đệ, bất luân chi luyến là từ chị mà ra, trời ơi, khuynh thần lạc cửu tiêu, một thời ngồi bấm từng tab của ba bốn trăm chương truyện bằng con điện thoại cùi bắp, một chg dài vô đối, đã vậy còn mấy quyển, càng về cuối càng đuối và chán nhưng ko phủ nhận khúc đầu rất hay.

  Vô Thố Thương Hoàng: Pre- Đại thần thụ khống cmnl chứ chả phải sủng thụ nữa, thụ là MẸ CÁC VŨ TRỤ, CÁC VỊ DIỆN nhé, công là hạt cát bên đường, khỏi nói nhiều, viết hay, đánh đấm đâu ra đó, nhưng quá tiếc cho thể loại thụ ko thể ngửi nổi

  Vạn Diệt Chi Thương: Đại thần NP, viết rất hay, ngược thụ, thụ bàn tay vàng, cực giỏi nhưng rất chắc, mạch truyện có cao trào kết thúc đâu ra đó, máu chó thì ko nhiều, hay nhất chắc là Siêu Sao và Chỉ Tuý Kim Mê

  Mê Dương: quá nổi, chuyên cao H, có nội dung nhưng không đủ tới, motip công thụ lặp lại (có lẽ vì cao H chăng), có hệ liệt anh em Sở gì ấy là hay nhất, sau đó đến hệ liệt cậu cháu, thúc chất, thụ dâm nhưng cường, tác giả gối đầu tay cho bao nhiêu hủ => Pre- đại thần

  Hắc Sắc Cẩm Dược: Đại thần (H văn) máu chó, bộ đầu tiên đọc nhưng là bộ dở nhất của chị, Ô Hắc ma hoàng chi trói buộc, H có thể không cao và hot như Mê Dương, nhưng về nội dung thì miễn bàn. Máu chó còn hơn cả LL, tạt ào ào, cảm giác như thụ méo nên sống luôn cho rồi, thụ cường nhưng đời nhọ như cờ hó, công bá đạo trẻ trâu, thụ thường chỉ yêu một công là nhiều nhất và rõ nhất, các công còn lại chỉ vì bất đắc dĩ, tuy máu chó là thế, nhưng viết quá chắc và cuốn hút, ngược đa dạng và mới lạ, thậm chí ko hiểu sao có thể trộn cả mớ thập cẩm vô cùng một truyện nhưng vẫn có thể hay, đọc truyện mà muốn hộc máu giùm cho nhân vật.:nemshit:


  Cuồng thượng gia cuồng: lưu manh chó điên thụ và cao phú soái não có vấn đề công, thật sự thể loại thụ mình đi ra ngoài đường gặp sẽ tán một phát, hay ho thì không thấy, chỉ thấy đông đổng như đàn bà, ấn tượng một bộ thụ chia tay công xong đi làm MB để trả nợ, khi gặp lại công nói chuyện đúng kiểu làm MB vì công, đcm làm như công nó nợ thg thụ vậy, ai kề dao vào cổ làm MB đâu. Bộ nổi nhất là Kinh Thuế, nhưng nhàm vcc, chẳng qua motip thời đó thì hơi khác biệt, hay nhất phải là Nuôi sói, thụ nó ngu, nhược hay khóc nhưng biết mình ngu là đáng khen, đỡ hơn loại trẻ trâu ATSM như những bộ khác.
  Giọng văn tưng tửng bất cần đời thể hiện thái độ vô trách nhiệm với đời, nhìn đời nửa con mắt trong khi mình chỉ là hạt cát nhỏ bé, người có trách nhiệm hoặc là lạc quan/ bi quan hoặc nghiêm túc, tưng tửng chỉ là sự che giấu cho lối sống lỗi của các thanh niên không biết và không qan tâm đến tương lai, một giọng văn như vậy đã auto delete ra khỏi đam hay chứ còn lâu mới được lên hàng Pre.

  Mạt Hồi: overrated, hành công thảm đéo tả nổi, nhất là bộ Giang Nam, Cấm cung xét ra cũng chẳng sủng công, mà phải nói là SIÊU DÀI, DAI, DỞ, nhưng quá được tung hô, đọc chỉ ước hết cho lẹ, nhây hết này đến thứ kia, đến tận có con mới hết, ko ngấm nổi tráng cường thụ của bả chỗ nào :chamchi: Pre - đại thần còn chưa tới

  Tô đặc: Chỉ đọc hai tác phẩm, nhưng ấn tượng khắc sâu, đặc biệt là Ngộ ma, cũng cùng một kiểu than đau khổ như Lam Lâm, máu chó ầm ầm như Lam Lâm, nhưng trình độ và văn phong hơn hẳn, đây mới là thứ mình tìm kiếm ở ngược, đọc truyện ngược chửi thề là tất nhiên, nhưng vừa chửi thề vừa khóc thương cho số phận nhân vật mới là đẳng cấp :sangmat:

  Cô Quang Tàn Chiếu: underrated, ấn tượng từ Vong Ưu hay gì ấy, qua Xuy Sầu thì khỏi bàn, trên cả mong đợi, một trong những bộ cổ trang hay nhất mình từng đọc, lời văn đúng là đau thấu tâm can, cả không khí truyện như được bao phủ màn sương, sống lại trong thời giang hồ yêu hận tình cừu ấy.

  Live: cái hệ liệt các vị thần đi kiếm châu/ bảo gì ấy, bn đã đọc hết dối, công thụ đều cường, sủng thụ nhưng thụ cũng yêu công, với cả bộ No.9, tgia viết chắc tay, nội dung ko mới nhưng đọc cuốn huốt, có vẻ underrated, vì ít người biết

  Phong Duy: nổi nhất là bộ gì mà được xuất bản VN ấy nhỉ, về cẩm y vệ hay gì ấy, được ca tụng lên mây xanh, nhưng mình đọc rõ chán vch, ko cảm giác cái gíac cái gọi là nhiệt huyết sôi trào hay là yêu nhau tương sát, viết chắc tay nhưng ngán dần đều qua độ dài, nhân vật overrated, cao lắm là Pre của Pre đại thần vì nổi thôi, chứ tác phẩm lẫn cảm giác gây cho người đọc rất chán.

  Sát Na Phương Nhan: Pre- đại thần bị underrated, ko hiểu sao ít ngừoi biết dù tgia khá hay, chắc tay, tranh đấu, công thụ đều ổn, một thời bị cuồng vì New York thập tam nhai và Ngục giam- Bụi gai vương miện (nếu ko có Tội phạm thì đây là best ngục giam của chế :bantim:), ko đọc My lord- My god vì cảm giác shotacon quá

  Tác giả một lô lốc bộ Mạch thượng hoa khai gì ấy, bộ đó nổi và hay nhất chứ qua cùng hệ liệt là chán hẳn, mà bộ đó nói thật là chán vch, ko phải ko có giá trị gì nhưng ko hay đến ca tụng như thế, nếu ko được Như cầm edit chắc vẫn còn vô danh tiểu tốt bên này, overrated

  Tác giả bộ Lấy chồng nhà giàu, Thiên vương hot một thời: Pre – đại thần, mặc dù văn phong lả lướt nhưng tô vẽ, hoa mĩ, hào nhoáng, sáo rỗng, được bù lại cho độ chắc tay lẫn nội dung của truyện, motip chuyên về thời cận đại nhiều hơn, tạo được không khí truyện nhưng chưa thật sự thấy được những suy nghĩ, trăn trở băn khoăn của họ, số lượng lớn, thấy hay nhất là Thiên vương, chủ yếu ấn tượng vì twist, chưa dám đọc 1930, dài và ngán nhưng nên thử đọc là hệ liệt mà rừng mưa, cát cuồng gì ấy.

  Mạc Phong Thần: chuyên viết đoản văn BE, có một đoản văn về phật hay thần rồi cây trúc hoá người gì ấy, ngược nhiều nhưng đủ, plot twist độc đáo, nội dung thì cũ nhưng vào tay tgia lại khá mở mẻ

  Điệp Chi Linh: tgia sủng thụ, thật ra viết ko hay mà quá ngán nữa, chẳng qua nổi vì là bộ đam đầu tiên xuất bản chứ hay nhất là Sự báo thù công bằng, nếu ko có Trầm Chu chắc bộ này top 1 thương trường, tranh đấu, quá hay ko gì để bàn, thụ trẻ trâu hãm lờ ko nói tới nhưng đọc chỉ vì tranh đấu, hay thứ hai là Huynh đệ tình thâm vì twist cực lạ, còn cái hệ liệt Y sinh thế gia, tphố vô tận thì chán vch, chán ko kém Tình yêu đau dạ dày. Gần tới Pre – đại thần thôi.

  Đại Phong Quát Quá: ko đọc nổi quá 5 chương đã drop, lối viết tưng tửng đã đành, lại them viết dài ngao ngán, nội dung thì thú vị đấy, nhưng ko đọc nổi vẫn là ko đọc nổi, Pre của Pre đại thần thôi.

  Khốn Ỷ Nguy Lâu: Pre đại thần cổ trang, sủng thụ rặt, tgia tuyệt đối ko sủng công, đọc gần hết các tác phẩm của Khốn Ỷ rồi nên bn nào muốn phản biện thì mình sẵn sàng tiếp nhé, nội dung mới lạ, hấp dẫn, nhưng hơi ngán giọng văn, có lẽ không hợp.

  Hoài Thượng: tác giả có những thằng thụ hãm nhất là trong đây, nhất là cái Thắp đèn ngắm lưỡi đao, lúc nào cũng có công phụ, hên thì thất tình thôi xui thì cô độc đau khổ cả đời, nhất là bộ Dương Cửu, đm đồng ý viết truyện hay, plot rất hấp dẫn, nhưng quá BỢ ĐÍT thụ, thụ tài giỏi một cách quá lố, thụ đã vạn nhân mê còn 1x1 thì thốn thôi rồi, bộ Ly hôn xem chừng ổn nhất, đọc vì công thôi :aibiet:


  Đại thần bây giờ


  Hỗ sủng – giai đoạn 1-2 năm về trước

  Vân Thượng Gia Cuồng: Đại thần đoản văn ngốc bạch ngọt, số lượng được edit khá lớn, truyện ấm áp, ngắn ngắn, não tàn nhưng là liều thuốc chữa lành cho tâm hồn tơi tả vì các truyện ngược

  Tô Du Bính: đầu ấp tay gối cho tag hài hước của nhiều hủ, tuy thật sự ko hài hước cho lắm, thụ lanh chanh nhoi nhoi hơi vô duyên nhưng ko đến nỗi đáng ghét, bù lại TDB vik ngược cổ trang có hài rất hay, đặc biệt là Bại Nhứ Tàng Kim Ngọc. Tác giả có hệ liệt phép thuật Thánh viện gì ấy nhưng chán vch, điểm sáng duy nhất chắc chắn là Hủ mộc và Bại Nhứ, được xét trên Đại thần vì độ nổi và văn phong khá ổn.

  Nhất Thế Hoa Thường: Pre- đại thần, gây cười bằng cách não tàn, nhưng có duyên, twist khá thú vị, thụ động kinh còn hơn cả Tô Du Bính, văn phong ko ổn bằng TDB nhưng được cái hài hơn thật.

  Ngữ Tiếu Lan San: nên dẹp cmn tag hài hước luôn đi, méo vik truyện nữa là vừa, thụ là tập hợp đặc điểm của ngu ngốc, não tàn, vô duyên, đàn bà, xàm xí đú, ATSM méo thể nào yêu thương nổi, logic méo thuộc về trái đất nên khỏi tính làm gì, hay nhất và đỡ nhất là Thời thượng tiên sinh, sau qua Kì ba thì dở đéo ngấm được. Gần đây có chuyển qua tag ngược, ngiêm túc với bộ Đế vương công lược, ko coi và ko có ý định coi, nhưng khá triển vọng hơn Kì ba.

  Priest: overrated, Pre- đại thần, tung hô đại thần nhưng chưa đến mức đó, lúc nào cũg top 1 BXH khỏi cần nhìn cũng biết, giọng văn hận nhiều hơn yêu, viết ngán bm méo thể nào thấm nổi nhưng luôn có động lực thôi thúc phải đọc tiếp, nội dung mới lạ, sáng tạo, twist hay nhưng giải quyết ko ổn thoả, đầu voi đuôi chuột, về dần bị đuối, tác giả sủng thụ nhưng toàn rec sủng công, ngưng cmn đi nhất là bộ 3 Qua cửa, Trấn Hồn, Đại ca, cứ giới thiệu là auto translate dân sủng thụ khỏi bàn cãi.

  Dịch Tu La: overrated, được tung hô đại thần SM, nhưng cao lắm Pre thôi, chưa tới cửa đó, SM nửa mùa, ở rất nhiều bộ, sủng công ko thấy, lưu manh thụ nói nhiềui y như bánh bèo chán vcc, plot thì có nhưng ko được hấp dẫn so với mặt bằng chung, cái kiểu nhả mồi quá khứ đọc chả nhớ cm gì, chán vcc, bộ Khí tử gì đọc cũng chán, nv chính là quá may mắn, dàn phụ coi như chết cmn hết

  Chung Hiểu Sinh: soul- mate của tôi, tgia sủng thụ hành công thấy rõ, nên chúng ta không thuộc về nhau, viết cực kì chắc tay, chưa đọc tpham hài của tgia nên no cmt, chứ mấy bộ ngược dù bức bối cỡ nào cũng best vch, máu chó vừa đủ, giải quyết hợp lý, hay hơn Priest nhưng chả hiểu sao lại ko nổi bằng, hiếm hoi coi là Pre – đại thần dù lượng tác phẩm cũng ko nhiều, hy vọng sau này tgia được nhì ng bik đến lên hàng đại thần ăn đứt Priest.

  Quỷ Sửu:
  overrated, ko sủng công đến vậy, càng về sau càng sủng thụ, nhất là bộ mới gần đây Thúc thúc chân dài hay cái gì ấy :byebitch: Đã ném một lần về tác giả này rồi, văn phong méo ngấm nổi, DÀI DAI DỞ, méo thấy ý nghĩa gì cả, Pre- đại thần còn chưa được, hãy ngưng rec sủng công.

  Ly Chi Nhược Tố: Pre- đại thần hỗ sủng, sủng công méo gì công phúc hắc trêu chọc thụ thế này thế kia, thụ trung khuyển si tình dễ cưng nhưng ko đồng nghĩa với truyện sủng công, bộ Đại thúc đích hạnh phúc nhân thê sinh hoạt hay nhất, đọc cưng cả công lẫn thụ, tác giả liệu có nên si ngĩ đến việc chuyển qua hệ cao H ko, H dày nhưng ko ngán, cực kì HOTTTT.

  Lục Dã Thiên Hạc: trá hình sủng thụ, sủng thụ cực kì, dân sủng công ai cũng gét mẹ này, nhưng nội dung lẫn hành văn thì ổn, chuyên viết manh văn, ngọt văn, khúc cuối có hơi đuối nhưng tổng thể là ổn.

  Mạn Mạn Hà Kỳ Đa: Pre- đại thần sủng thụ nhược thụ, manh điểm của bn là các em thụ nghe lời, ngoan ngoãn nên đọc tgia này không quá chối, viết hơi tưng tửng motip hơi bị lặp lại

  Liễu Mãn Pha: có coi sơ qua bộ gì hot năm ngoái, nhưng ko thấy hay đến vậy, drop

  Từ Từ Đồ Chi: kẻ thù của sủng công, bao nhiêu người rớt hố đoản văn được rec sủng công do bà này, tgia sủng thụ rặt, nội dung hơn văn phong chứ cũng không hay lắm, thua Vân Thượng

  Phao Phao Tuyết Nhi: TAO THÙ KIM BÀI ĐẢ THỦ, sủng thụ nhé, chứ sủng công với hỗ sủng cái cc, đéo muốn review hay chấp nhận mẹ này :sm:

  Thuỷ Thiên Thừa: overrated, gần Pre-đại thần do Hàn vũ tài lâm + Chức nghiệp thế thân thôi, chứ nói thật mấy bộ kia coi tổ tốn thời gian, rặt một kiểu thụ ATSM, ngu ngốc nhưng tự cao, sống hãm lờ, chối đéo chịu nổi gặp thêm bầy công chó la liếm, chỉ chuyên về mảng cường + đánh đấm, chứ còn máu chó thì không thua kém Lam Lâm, Chức nghiệp còn đỡ chứ Nương Nương vs Phụ gia là chán chả muốn nhắc, hay nhưng ko tới, viết dài ổn nhưng ko duy trì được đến cuối truyện, càng về cuối càng mệt tâm :nguyenrua: Tóm lại là thụ quá hãm nên đéo ưa nổi tác giả này, còn ném thì vẫn gọi hồn thường xuyên.

  Sài Kê Đản: overrated, truyện viết thì chán, motip cũng chả mới mẻ, thụ lưu manh hãm lờ, đọc chỉ chửi thề vì méo hỉu sao côg có thể yêu nổi thụ, cái hố hãm lờ Ngịch tập.

  Hương Tiểu Mạch: đừng đọc Vệ sĩ, sủng thụ dở hơi, thụ đau khổ nhất vũ trụ, công thì xui xẻo nhất vũ trụ, dính vô thụ là đời ăn c*t, hãy đọc Tội Phạm, cái gọi là best ngục giam, best nhiệt huyết sôi trào là đây, đây mới chân chính là hỗ sủng (dù công bị hành sml tơi tả)

  Nhan Lương Vũ: Pre- đại thần, tác phẩm tuy ít nhưng viết cực chắc tay, hay là đằng khác, sủng thụ nhưng công thụ đều yêu nhau, nội dung ko nhàm chán, lặp lại, hài ra hài mà bi ra bi, mỗi category có dấu ấn riêng, triển vọng cao, rec Kim Tiền Bang (tình yêu môt thời) Quỷ phục binh đoàn, Thế gian đẹp nhất qua làn gió :tinoem:

  Tư Hương Minh Nguyệt: cao lắm là hỗ sủng, ko đến sủng công đâu, lúc nào cũng có phản công, viết tranh đấu chắc tay.

  Tử Vũ Nguyệt Diên: Pre- đại thần hỗ sủng thiên sủng công, bộ hay nhất là Thôi Xán Vương Toạ, nội dung lẫn twist ko gì để chê, văn phong ổn, công thụ cường.

  Sở Hàn Y Thanh: Đại thần hỗ sủng thiên sủng công, nói về chị này thì không thể không kể đến Trầm Chu, bộ đam từ khi mình đọc đến giờ đã luôn giữ vững ngôi vị số một trong lòng, hay viết thụ có vấn đề thần kinh, nhưng tác giả vì kiếm tiền nên dần dần sang sủng thụ, nhất là bộ Nhập ma và những bộ gần đây, đắng lòng cho một tác giả từng là thần tượng của mình :khoc:

  Mạc Như Quy: NGUỴ SỦNG CÔNG, FAKE SỦNG CÔNG, đừng ai giới thiệu truyện mẹ này nữa, tình cảm trong này khiên cưỡng vô cùng, nhất là bộ tra công trọng sinh hay bộ thụ đời trước hại công tán gia bại sản nhưng thật ra yêu công, bà này là sủng thụ, VẠN NHÂN MÊ CÔNG nhưng CHỈ MÊ MỖI THỤ, hố đau đớn cuộc đời cho một thể loại VẠN NHÂN MÊ CÔNG.

  Thanh Khâu: ko đọc kinh dị ko biết nhưng nổi thì chắc liệt vào Đại thần nhể.

  Thanh Sắc Vũ Dực: Đại thần hỗ sủng – sủng thụ, soulmate của tôi nhưng chúng ta đành lỗi nhịp, viết rất chắc tay, triết lý cực kì hay, nội dung lẫn twist sáng tạo liên tục, cách giải quyết ổn thoả, viết ko bị đuối, triển vọng cao ở mảng. Hay nhất chắc bộ trẫm cảm thấy sai sai và trọng sinh chi cự tinh j đó, toàn địa ngục đều biết ma vương có tình nhân (vì mới đọc ba bộ đó =))))

  Phong lưu thư ngốc: overrated, Đả kiếm ko hay đến thế, tgioi đầu thì ổn, tgioi sau thì chán vch, buff quá nhiều, ko cần coi cũng đoán được kết quả, NP trá hình 1x1, bộ hay nhất tuyệt đối ko là Đả Kiếm

  Tây Tử Tự: Đại thần tác phẩm vặn vẹo xoắn não, công trong này bị hành thê thảm, yêu thụ ít nhất hai đời, máu chó nhưng viết quá hay, lại them nội dung độc đáo khác biệt hẳn trong vô số đam bây giờ, lên đại thần âu cũng dễ hiểu, tuy cách giải quyết chưa hài lòng lắm nhưng ổn thoả nhất với logic xoắn não đến vậy, Bộ 2-3 tỷ tích phân gần đây là hoàn mỹ số phận thật là thất vọng, quá overrated, thụ dâm đãng nhưng lưu manh giả danh trí thức đã chán, hoa tâm lạm tình nhan khống là thứ khốn nạn nhất trên đời, NP trá hình 1x1 chứ mau xuyên nỗi gì, đang rất độc đáo đùng cái vik mau xuyên nhàm nhàm, chán hẳn :bruh:

  Long Thất: Pre đại thần NP, viết chắc tay, công chính hay phụ hay bên lề đều khổ đau đớn, hành sml, nội dung chặt chẽ quá nên méo chửi được vụ trá hình NP

  Mạc Kỳ Lân: Pre- Đại thần NP có thần kinh công, đánh giá cao tgia này hơn Long Thất vì độ dày kinh nghiệm, motip lặp đi lặp lại nhưng ko nhàm, giải quyết ổn thoả, thụ đọc vào rất ít yêu công, chủ yếu cưng như hậu bối nhiều hơn.

  Wy tử mạch - Thận Ngôn: H đủ hot, nội dung đủ hay, Đại thần H văn là đây

  Ô Mông Tiểu Yến: đại thần song tính, sản nhũ là đây, còn ai ngoài chị đại đã khiến bao nhiêu hủ bị ám ảnh thể loại song tính, tiện dâm thụ

  Mặc Vũ Yên Dạ: Pre- đại thần mỹ cường, tgia tuyệt đối không sủng công, sủng thụ mới đúng, nên đừng hô hào nữa, bộ Cơ giáp mới edit hoàn gần đây ko hay đến mức thế, vik chỉ đủ ổn chứ không chắc, buff hơi nhiều

  Nguyệt Hạ Điệp Ảnh: buff quá đà, tất cả chỉ nhớ nhiêu đó, hình như tác giả của bộ Công tử biến bại gia tử (dù bik quá buff nhưng hùi đó tôi đã một thời cuồng em nó :tinoem:)

  Xà Hạt Điểm Điểm: Pre- đại thần mỹ cường, tgia ko sủng công, đọc Thắng giả vi vương là biết, thụ si tình thì ok nhưng ép buộc công vì sức mạnh, cảm giác như rape khó chịu vcl

  Kiều Tu Hồ La Bặc: có lẽ Đại thần võng phối, gần hết các thể loại võng phối đọc từ chị này, mặc dù ko hay, nhưng nhiều và có lẽ là miêu tả được ko khí ở đó (ko đam mê loại này nên ko dám gán quá chắc chắn)

  Tác giả trọng sinh chi bản tính, tượng tâm, mao hợp thần ly: MOÁ TAO THÙ CÁC BỘ NÀY NHÉ, HAY CC, HỖ SỦNG CC, THỤ BÙ ĐẮP CHO CÔNG CC :fuuu:

  Giai đoạn gần đây:

  Tạo Chúc Cầu Minh, Cố Sở, Mặc phong thần (hay gì gần đấy), Hữu nhân vô phẩm: quá hardcore, em lạy các chị Đại thần sủng công, em đọc không nổi, dù truyện có logic hay không, chân lý CÔNG VẠN NHÂN MÊ MÉO MÊ THỤBÀN TAY VÀNG CÔNG mãi không đổi trong tác phẩm của các chị, ÁI TÌNH LÀ PHÙ DU, SỦNG CÔNG LÀ CHÂN LÝ

  Diệp Du Du: Pre- đại thần sủng công, chuyên trị nhược công, công ko làm gì cả, thụ tự động nhất kiến chung tình và đến sủng công, công không yêu là quá bình thường

  Nguyệt lương thiên uyên: viết truyện manh, đã từng là Pre đại thần sủng công, nhưng từ khi kí kết hợp đồng tấn giang viết bộ bàn cùng phòng thì đã hám fame/ tiền qua sủng thụ hỗ sủng đảng rồi, chán ko tả nổi

  Tịch Mịch Dã Yếu Tiếu: sủng công nhưng trá hình sủng thụ, thụ cường tráng anh tuấn chiều công, nhưng CÔNG VẠN NHÂN MÊ lại chỉ mê thụ như điếu đổ, chỉ thik chọc thụ đỏ mặt là cái cc gì

  Nhi Ngã Tri Đạo: Pre- đại thần sủng công, viết có nội dung, cực chắc tay, thụ si tình, có hành công nhưng công dứt khoát, ko luỵ thụ, công thụ hy sinh vì nhau

  Hữu nhân vô phẩm: Pre - đại thần sủng công, ít khi cho công yêu lại + chỉ chấp nhận thụ, nhưng vì có tag vạn nhân mê công nên chấp nhận đã là quá may mắn.

  Lilicat: Pre đại thần fake sủng công, xin lỗi chứ tgia này sủng công nỗi gì =)))))

  Và vô vàn tác giả khác bạn đã quên mất, cũng ko đủ kiên nhẫn để lục lại nhà kurokochii

  => Xu hướng chung: thời xưa là MÁU CHÓXUÂN THU BI THƯƠNG (ngược thụ gián tiếp để ngược công), thời nay là ĐỘC ĐÁO nhưng THẬP CẨM (rất sáng tạo, mới lạ nhưng quá thập cẩm, hỗn loạn, vài ba tháng lại có một tác phẩm vài tỷ tích phân, lại một tpham hay, mới lạ được tạo nên là như thế nào, ko lẽ tác phẩm hay lại dễ viết thế sao ???).

  Công thụ xưa là TRUNG KHUYỂN BÁ ĐẠO CÔNG – NỮ VƯƠNG BIỆT NỮU THỤ (hoặc NHƯỢC THỤ) thời nay là BIỆT NỮU SI TÌNH CÔNG – LƯU MANH CƯỜNG THỤ

  Nhận xét chung: có lẽ mình là người hoài cổ, cho dù tác phẩm mình thik nhất ko nằm trong thời xưa, nhưng đối với mình xưa vẫn CHẤT hơn nay, cái tên tác giả xưa đã BẢO CHỨNG CHO MỘT THỂ LOẠI, hay MỘT GU RIÊNG, chỉ nội vụ tích phân đã đủ hiểu, bây giờ tích phân nào cũng vài tỷ, thế lấy gì để xem xét việc hay hay không nữa???
  Tuy nhiên, kén chọn thì chỉ nhìn tác phẩm, không nhìn tác giả, tác giả nào cũng từng có quá khứ huy hoàng chỉ là do bn không phát hiện ra
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/3/17
  Cáo Khìn, Thanh Hiêncobekhongmonglon đã thả thính cho thớt.
  1. Bình luận
  2. Cáo Khìn
   Cáo Khìn
   chậc chậc, t khá là đồng ý vs cái list này.... trừ 1 số ít
   23/3/17
 4. ♪ Đậu ♪

  ♪ Đậu ♪ Level 2

  Tham gia ngày:
  1/3/17
  Bài viết:
  5
  Web:
  Tui đọc ít khi nhớ tên tác giả lắm, mà những tác giả có thể làm cho tui nhớ tên mới chính là mấy người tui nể =)))) Đọc nhiều như vậy nhưng đọng lại trong não cũng chỉ có vài người, kể ra chắc dưới 10 người là cùng :haha:

  Đầu tiên là Tiêu Đường Đông Qua, bộ "Phong Lưu Quyển" với "Võ lâm oai hiệp truyện" là 2 bộ đầu tiên mở lối np trong lòng tui, và cũng là 2 bộ np tui thích nhất. "Tịch chiếu Huề Phương điện" thì thôi khỏi nói, nó đã từng làm mưa làm gió trong giới đam rồi, đến giờ tui vẫn nhớ anh công ấy giả điên để kéo thụ về. "Cạnh kiếm chi phong" cũng rất hay, thích cả công và thụ, thụ cường đúng nghĩa. "Nhập hí" đọc cũng tạm ổn, ông anh trai thích làm màu vl =))))

  Thứ 2 là Điệp Chi Linh, có nhiều không thích bả chê bả viết không hay, chứ riêng tui tui thích gần chết. Bộ "Tình yêu đau dạ dày" đọc thấm mà, nhẹ nhàng mà thấm vào lòng. Bộ này tui đọc đi đọc lại mòn sách luôn đó, từng chi tiết một đều làm tui thấy rất hay, tui thích thụ, tui thấy suy nghĩ của thụ là bình thường mà, có gì đâu mà bảo ẻm tiện :dexem: Công cũng rứa, ban đầu ghét thật, nhưng cái khúc ảnh chấp nhận cho thụ đâm đến chảy máu với lúc 2 người giận, ảnh đi tìm trong khi dt hết pin, rồi đến lúc gặp thì chìa đt ra giải thích mình thất ngọt quá trời hihi :camdong:Nguyên cái hệ liệt đó bộ nào đọc cũng hay cả :uhm: Nhưng cái làm tui thích nhất là "Thế gia hệ liệt". Tui không ngờ bả có thể viết ra được như vậy luôn ấy. Vốn bả văn phong nhẹ nhàng, cốt truyện cũng nhẹ nhàng, ngược cũng chỉ là trò con muỗi trong mắt tui =))) Vậy mà qua hệ liệt này cái thay đổi 180 độ luôn. Từng chi tiết một, từng hình ảnh một, các bối cảnh đan xen nhau đọc phải nói là kích thích vl, cũng may nhà Ám Dạ Cung edit mượt + hay nên đọc mới có hứng như thế, xứng đáng tặng điểm 10.

  Kế đó là
  Công Tử Hoan Hỉ. "Diễm Quỷ" là quyển đam đầu tiên tui mua về, cũng là quyển đam xuất bản đầu tiên tui đọc. Cách đây cũng 3, 4 năm rồi. Má nó chứ, trước DQ thì chỉ đọc có 2 bộ cổ trang là "Phong lưu quyển" với "Võ lâm oai hiệp truyện", cho nên đọc qua bộ này bị khớp liền, đọc chả hiểu cái méo gì luôn. Từ từ đọc đi đọc lại, lên mạng đọc thêm mấy bộ cổ trang nữa mới dần quen với văn phong cổ trang, đến bấy giờ mới có thể đọc hiểu truyện, thật nhục nhã :camdong:Đọc hiểu rồi thì thấm tận tim gan người ơi, lúc ấy nhớ cứ ôm quyển truyện mãi, đọc đến bung mẹ gáy sách, đọc đến 2h sáng bất chấp mai đi học, nằm cạnh ba mẹ và vừa đọc vừa khóc thút thít, thật cmn oanh liệt :bantim:Sau đến "Tư phàm", "Hoàn khố",... Bộ nào cũng thấm cũng hay huhu, bộ nào tui cũng đọc bung gáy sách (đm cái nxb, in dởm không chịu được). Nên bộ nào tui cũng có quyển tái bản ở nhà cả. Coi như quyển đầu để đọc, còn quyển tái bản để trưng, để sắp ra kệ cho đẹp =)))))

  Tiếp nữa là
  Phong Lộng. Nhà Nguyệt Cầm Vân edit siêu hay siêu mượt, đọc rất thích luôn. Bộ "Không thể động", "Gặp nhau tại biển Caribe", "Tịnh phi dương quang" mỗi bộ đã ngốn của tui không biết bao nhiêu nước mắt. tui cũng chả hiểu vì sao lúc đọc truyện mình dễ khóc như vậy nữa :huhu: "Không thể động" tui đọc cỡ 2 3 năm về trước luôn (thời kỳ ấy là thời càn quét đam của con bé:chumo: ), đọc xong mà muốn quăng mẹ cái cục gạch đang cầm trên tay :thaomai:

  Còn mấy má
  Điển Y, Ô Mông Tiểu Yến, Mê Dương, Khiếu Nhã Tiểu Nhục Nhục thì cũng phải cảm ơn các má ấy vì đã cứu vớt con sau những tháng ngày chìm đắm trong bể ngược máu chó :yeuqua:

  Mới đây nhất là
  Tiểu Yêu Tử. Tuy mới đọc có 2 bộ thôi nhưng tui thích bả vl, công của bả là loại hình tui thích, cốt truyện cũng ưng ý tui, có điều bả quẳng được 2 bộ trông có vẻ được đó, rồi thả thính tiếp bộ khác xong lặn mie luôn đâu rồi :camdong:

  Còn nhiều người lắm nhưng đứa não cá vàng như tui chỉ nhớ tạm được nhiêu đó thôi :huytsao: Thân ái và chào quyết thắng :xihoi:
   
 5. cobekhongmonglon

  cobekhongmonglon Level 3

  Tham gia ngày:
  5/3/17
  Bài viết:
  34
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày 20: Tác giả/editor yêu thích của bạn :bantim:
  Mị bước vào con đường không lối về này vào lúc thời đam mỹ đang độ rực rỡ. Lúc ấy cả ngôn tình lẫn bách hợp đều có tác phẩm hay, nhưng mị chả hiểu sao chỉ dấn thân vào mỗi con đường không lối về này, còn hai thể loại kia thì rụng dần á.:tinoem:
  Với tác giả, mị ưu tiên đầu cho Neleta, tiếp đến là Phong Lộng và Nhĩ Nhã. Hiện mị đang nghếch mỏ chờ "Bảo Bối 2" ra chap và Vương triều kim ngọc, "Trừng phạt quân phục hệ liệt" hoàn thành.
  Về editor, nếu đọc truyện do các nàng Cáo, Gin Aoi, Su, Tiểu Ly, Vân Phi Vũ edit thì chất lượng khỏi chê rồi. Ngoài ra còn chị Mai Lạc, Fynnz, Phiêu Vân, Minh Du nữa, nhưng các chị đã ngưng sự nghiệp edit rồi, TT _ TT.
  :uhm:mị tiếp tục ngày đầu tuần vui vẻ bận rộn đây, *Cúi chào các thím*
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/3/17
  Cáo Khìn, ShimakoThanh Hiên đã thả thính cho thớt.
 6. Hồ ly tinh ghét tiểu tam

  Hồ ly tinh ghét tiểu tam Level 5

  Tham gia ngày:
  1/3/17
  Bài viết:
  147
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Đu cây v__v
  Nơi ở:
  Đảo~~~
  Web:
  Tác giả yêu thích: Công Tử Hoan Hỉ :"v
  Đam đầu tiên mà mị đọc không phải của CTHH, nhưng truyện của chị Hỉ lại mang cho mị rất nhiều cảm xúc, nhiều nhất là thương cảm và nuối tiếc.
  CTHH viết không nhiều lắm, vỏn vẹn 18 trường thiên và 2 đoản văn. Văn phong cũng không thay đổi, vẫn cứ nhẹ nhàng êm ả như dòng nước ấm chảy nhè nhẹ. Điểm chung giữa các tác phẩm của chị là bộ nào cũng ngược tâm π.π Nhiều lúc ngược đến quằn quại như Diễm quỷ hay Quỷ giá. Khi lại thoảng qua như Hạ tân lang, Này những phong hoa tuyết nguyệt,...
  Đọc truyện của CTHH, bao trùm lên tâm trạng của mị là một nỗi buồn nhẹ nhàng mà sâu lắng. Này Thôi Minh Húc, công tử định lừa mình dối người đến bao giờ? Này Lan Uyên thái tử, chân tâm của ngài ở đâu? Này Tang Mạch, rốt cuộc năm xưa ngươi đã phải chịu bao nhiêu khổ hình? Này minh chủ Không Hoa, thật hay cho một câu "Tang Mạch, ngươi vì sao không phải là hắn"!
  Có 2 bộ duy nhất trong các tác phẩm của chị Hỉ mà mị thấy không quá ngược: Mi mục như họa và Báo ân kí. Ân Giám phong lưu đã có Điển Tất trừng trị. Li Lạc quậy phá, có Tô tiên sinh ôn hòa thu dọn. CTHH còn nói, nếu có một ngày các tiểu thụ trong truyện của tôi phản động, Điển Tất sẽ là kẻ tiên phong =)))
  Mưa dầm thấm đất - có lẽ đây là câu thành ngữ phù hợp nhất sau khi đọc truyện của CTHH. Càng đọc, cảnh nghiền ngẫm lại càng thấy thấm thía. Có một người bạn (cũng là fan của CTHH) đã nói với mị thế này: đọc truyện CTHH như đang trôi lơ lửng trong dòng sông, khi thì nổi lên mặt nước hít thở không khí trong lành, lúc lại chìm xuống tận đáy, cảm xúc đè nén đến ngạt thở.
  Tóm lại, mị rất rất rất xN thích Công Tử Hoan Hỉ dù bây giờ chị đã lui về ở ẩn .____.
  Sức lực văn chương của mị có hạn, chỉ viết được như này, mong chư vị thông cảm :"v
   
  Cáo Khìn, ShimakoThanh Hiên đã thả thính cho thớt.
 7. Éo Lì

  Éo Lì Level 3

  Tham gia ngày:
  6/3/17
  Bài viết:
  20
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Osin dọn hố
  Nơi ở:
  Trắng Hơn Cả Tuyết
  Web:
  Phong Lưu Thư Ngốc: viết truyện cực hợp ý mình, công thụ đều là loại hình tui thích, truyện nào cũng vậy hết.:sangmat:

  Thanh Khâu: viết kinh dị hay nhưng không hiểu sao chỉ thích mỗi Quỷ thoại của bả:trammac:
   
  Cáo Khìn, ShimakoThanh Hiên đã thả thính cho thớt.
 8. Tiểu Mộc Mộc (✿´ ▽ `✿)

  Tiểu Mộc Mộc (✿´ ▽ `✿) Level 3

  Tham gia ngày:
  28/2/17
  Bài viết:
  33
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  rừng hoang
  Web:
  Nhĩ Nhã: tất cả vì thử miêu :chiuchiu:
  Nhất Thế Hoa Thường: 1 thế giới mới đã mở ra khi em đọc truyện của Thường :uknow:
  Mặc Hương Đồng Xú: dù chỉ có 2 tác phẩm nhưng cái nào cũng hay :dechiu:
  Phi Thiên Dạ Tường: đon giản vì em thiên vị anh la 2 nam thôi :uhm:
  Thủy Thiên Thừa: gặp bộ nào của Thừa là không thể từ chối :cute:
  Ngoài ra còn nhiều người khác nhưng quên mất rồi :dangsuyngam:
  Editor: Cáo Khìn, Muối, Bi, Huyết Phong, Xiaotakara, Fangsui Fan, Fiery, nhà Fang Cao Yuan, nhà Ngọc Gia Trang, Tiều Thư Nhi, nhà Tuyết Ngàn Năm, Kurokochii
   
  Cáo Khìn, ShimakoThanh Hiên đã thả thính cho thớt.
 9. ๖ۣۜCola⌚๖ۣۜPepsi

  ๖ۣۜCola⌚๖ۣۜPepsi Level 4

  Tham gia ngày:
  1/3/17
  Bài viết:
  66
  Web:  Ngày 20: Tác giả/editor yêu thích của bạn​


  Để đến giờ mới viết quả là một quyết định đúng đắn mà :chiuchiu:tui vừa nhận ra sự nghiệp lùng đam của mình nó mới thành công cỡ nào :deptrai: dù tác giả có bị ném nhưng truyện tui bốc vẫn đc quăng tí hường và ít bị chửi nhất *(ノ^ヮ^)ノ*:・゚✧ (‘▿’ʃʃ ƪƪ’▿’).+゚*。:゚+ヾ(≧∇≦*)ノ *

  (¬¬) OK, nghiêm túc nào:bantim:

  Ờm, trước tiên là idol của tui, Đồi đại đại: Vào một ngày trời không đẹp cũng không xấu, tui như thường lệ mò lên mạng lùng đam mỹ, chợt máu NP nổi lên thế là đi tìm, tìm tìm tìm:thayroinhe:Rồi chợt đôi ta tìm thấy nhau bằng tín vật Father, sau bao thăng trầm chìm nổi mới hay chân ái của đời, chỉ trách sao biết nhau quá muộn:hi:
  Truyện của Đồi không thể đánh giá theo tiêu chuẩn đam mỹ thông thường được, với truyện khác là lôi nhưng với Đồi thì không, tui có muốn ném cũng không biết ném cái gì bây giờ, thật nan giải :huhu: Thêm nữa là rất đúng ý fan Horror, Supernatural Dark như tui, trước giờ chỉ có truyện Tây với Novel thôi, với đam mỹ Dark cỡ Đồi là được rồi :bantim:(Độc giả dù không tầm cỡ mấy truyện kia, và là bộ hường nhứt, nhưng với thể loại xuyên thư thông thường thì khá là ma mị đó :sangmat: ), nhẹ hơn có Thanh Khâu, Quỷ Sách, nhưng thường theo hướng phương Đông nên có cảm giác như huyền bí hơn là kinh dị :dexem:
  P/S: Bây giờ, Đồi sống ra sao, yêu í lộn bộ mới thế nào. :huytsao:

  Gần đây có thêm Tiểu Yêu Tử nhờ nhà Mèo Đen :bantim:tình tiết nội dung ổn lắm, tâm lý nhân vật cũng phù hợp (quằn quại, panic, crazy, madness,...) và được chú trọng hơn, dù là BE theo hướng HE, và tui rất đau lòng cho các nhân vật đáng thương, nhưng không hiểu sao tui lại thấy thỏa lòng nhỉ :botay: hay máu S lại nổi lên :taolao: Anyway, Yêu Yêu và Đồi đại theo 2 hướng khác nhau, Yêu tập trung tâm lý nhân vật trong khi Đồi thể hiện sự hắc ám qua tình tiết. Again, cả hai tui không đánh giá công thụ :bantim:Tam quan là gì, thịt mới ăn được nhá :huytsao:

  Những lúc muốn đọc truyện nghiêm túc, hiện thực hướng thì tui thường tìm đến Gà Phi Thiên :xihoi: đọc truyện của ổng rất yên tâm về nội dung, plot twist đầy đủ, bút lực ổn, không ngược mà như ngược :botay:, tình cảm tự nhiên cứ thế mà triển, nhân vật thậm chí có thánh mẫu hay loi choi hay nạnh nùng chảnh mèo hay nhiều chiện hay íu đúi cũng không ghét được :botay:

  Mặc dù idol là Đồi đại, bias là Tiểu Yêu Tử, Phi Thiên là gà mẹ nhưng vì Tô Du Bính aka Bánh Bơ nên tui mới sa chân vào con đường hủ nữ không lối về không hối hận:yeuqua:Bộ đầu tiên tui đọc là Bại nhứ :love:và Minh Minh là seke mà tui hằng ao ước :chiuchiu:Tuyết Tuyết là mỹ công đầu tiên cũng là best :yeuqua:hơn nữa hiếm có ai nhiều thuộc tính như hai người này :haha:
  Truyện của Bơ có chất hài tưng tửng hơi thổ tào đặc trưng, thanh thủy văn nhưng thả câu rất ngon :bantim:. Là cây đại thụ trong giới, là đại thừn, viết cũng khá nhiều, có nhiều bộ ưng ý như Bại Nhứ :love:, Vong tích :love:, Long quyến :bantim:, Cửu giới hệ liệt :sangmat:, Võng du chi diễn kỹ nhất lưu :sangmat: Toàn chức võng du chi khổ lực:sangmat:, SA Sơn Hữu Mộ Hề Mộ Hữu Long :sangmat: Xuất Sao :bantim:, Hữu châu hà tu độc :sangmat:; nhưng bên cạnh đó vẫn có những cú ngã bất ngờ như Tế thế, thật sự thì tui không nghĩ là viết luôn đó :botay: đọc buồn ngủ mà ngủ thật :botay: hồi Xuất Sao có sự nghiêm túc đặc biệt, có cái ngược thâm thấm cuốn hút nhưng với truyện này thì...ờ...à mà thôi quên rồi :camdong:.

  Người đã từng là đại thừn một thời của tui, Nhĩ Nhã. Nhĩ Nhã với những bộ trinh thám hoặc huyền bí phương Đông như Quỷ hành, Du long, hoặc ảo lòi như SCI, An Cách Nhĩ, Quạ đen nhẹ đô hơn, với kinh tủng huyền nghi như Huyết Dạ dị văn lục mà mãi chưa thấy lấp :trammac:, Vũ Dạ Kỳ Đàm, với cổ trang giang hồ như Hảo Mộc Vọng Thiên, Thịnh Thế Thanh Phong hay Hiện đại như Ác ma chi danh. Những bộ tui đã kể tui đã từng cuồng, đã từng mê, nhưng giờ chỉ còn Hảo Mộc với Quỷ hành thôi, đang chờ Huyết Dạ :trammac: Nói mới nhớ, cái tag nữ vương thụ của bả theo tui mới là ngạo kiều thôi, không đến nỗi nữ vương đâu, nếu không thì các Má Thiên Hạ Mother Universe bên kia hay nữ vương chính cống như Hydeine, Tuyết Tuyết, Đường Phong, Kiều Sanh tính sao giờ :xihoi:.

  Công nhận là có nhiều người ném đá Vô Thố Thương Hoàng vì độ buff thụ như thần dìm công hơn cả con sen, đã vậy còn nữ vương chảnh chó vô lý rảnh háng ngạo mạn ích kỷ khinh người coi mình là trung tâm và công dù có đẹp cỡ nào mỹ mều ra seo người ta thèm thuồng cỡ nào cũng bám thụ như da người, vừa tiện vừa bá đạo vừa thê nô vừa chân chó vừa wtf love vừa chảnh mèo vừa não ngắn - yêu đến nỗi đi rape gái :trammac:. Nhưng hai bộ Xuyên Việt dị thế Úy Lam Thiên Không Hạ và Diệt Thế Kỷ, tui lại thích :botay: Tui thích những nỗ lực từ con số 0 của Fei-chan suốt chục năm trời, dù cho có được sức mạnh tuyệt đối nhưng không hề lạm dụng nó, một mặt vì rất hao tổn thân thể, mặt khác nó là con bài lật, không thể nào show skill lòe thiên hạ mù chơi để rồi cạn máu one hit one kill; sự lạnh nhạt thờ ơ đến từ một con người nhân tạo 29 tuổi, dù cho trọng sinh có được thân thể con người thật thụ nhưng tâm hồn vẫn là người nhân tạo; thấu hiểu tầm quan trọng của sức mạnh trong thế giới mà cái mạnh nắm giữ hết thảy. Cho nên tui rất rất rất thích Fei, người ít nữ vương nhất trong số các thụ của Vô Thổ :laplanh:có cái lãnh khốc quá thôi. Còn Văn Nhân Luật, những tình cảm giữa 2 bà cháu dù không được miêu tả nhiều nhưng khá cảm động, nỗi sợ hãi khi gắn trên vai trọng trách của sứ giả cứu thế làm cảm xúc trở nên bất ổn, ngờ nghệch không hiểu tấm lòng của người khác vô tình khiến người ta đau lòng mà người đọc cũng đau muốn đập luôn:trammac: bản thân mình thành tra nam. Đọc Diệt Thế Kỷ, tui thật sự muốn đấm Luật một phát, nhưng Tần ca không cho và Luật quá mạnh :buc:, nhưng nghĩ lại, đôi khi muốn làm việc tốt phải trở thành người xấu, với khúc cuối bù lại nên thôi tha đó :buc::buc:Còn công thì thôi khỏi bàn, thụ có làm gì cũng bám theo thôi :xihoi:, có Tần ca tui còn thương do ảnh bị ngược tâm mấy năm trời, có dáng dấp cường công không tiện hơn mấy người kia :chiuchiu:
  À tui không có định tẩy trắng đâu, thích cứ thích ghét cứ ghét thôi hén:chiuchiu:tui chỉ muốn nói vài điều về Fei với Luật thôi :chiuchiu:


  Bonus: Quăng hường cho các editor *(ノ^ヮ^)ノ*:・゚✧ Fynnz-nee, Yển -nee, Nana, Alice, Bi, Miss Binnie-trùng tên ộp pa em :chiuchiu:, Avox, Âu Dương Tình, nhóm dịch Toàn chức-đã có công gei hóa một bộ đã vốn gei:sangmat:, Cục mỡ nà, ... còn nhiều nữa mà tui quên tên rồi :trammac:nói chung là share love to all +゚*。:゚+ヾ(≧∇≦*)ノ **(ノ^ヮ^)ノ*:・゚✧

   
  Chỉnh sửa cuối: 20/3/17
 10. Thanh Hiên

  Thanh Hiên Level 3

  Tham gia ngày:
  28/2/17
  Bài viết:
  40
  Đọc nhiều quá giờ đi mò lại tên từng vị chắc hộc máu quá, tạm nhớ được tên vài vị =]]]]]

  1. Priest
  Mình cực thích các cốt truyện được bả xây dựng, đặc biệt là Du Y, cái chương Mảnh Đất Một Đời làm mình khóc quá trời, bất quá mình không ưa cả công lẫn thụ của bả, đọc vì cốt truyện thôi =]]]

  2. Công Tử Hoan Hỉ
  Đại thần của lòng mình đây, tác phẩm của bà ấy mình đọc cũng nhiều, nhưng thích nhất vẫn là Tân Hoan, Diễm Qủy, Báo Ân Ký và Hàng Ma Tháp. Truyện của Hỉ như một cơn gió nhẹ, khẽ khàng lướt qua lòng người rồi để lại những cảm xúc không tên, lắng đọc thật lâu. Nhiều người thích bộ Tư Phàm, chả nhẽ chỉ mình thấy bộ đấy ngược nhảm vcl à :suynghi:

  3. Tiêu Đường Đông Qua
  Mình chỉ mới đọc hai bộ của chế này là Cạnh Kiếm Chi Phong và Tịch Chiếu Huề Phương Điện, Cạnh Kiếm thì không có nhận xét gì, đọc cũng ổn, bất quá, CHO GỬI CHỤC XE GẠCH TỚI BỘ TỊCH CHIẾU NHÉ!!!!!!!!!!!!!!!
  Các người không thương công phụ thì để tôi thương, cho nó điên thật cho rồi, rồi đưa đây tôi nuôi cho!!!!!!!!!!!!
  Hai đứa công thụ chính phải gọi là hãm của hãm!!!!!!!!!!!

  4. Nguyệt Hạ Tang
  Nghe tên tác giả là biết rồi ha, đổ Nguyệt vì Không Có Kiếp Sau, văn của bả thật sự rất dễ thương, những điều tưởng chừng rất nhỏ bé, hóa ra lại thật quan trọng, cày hết bộ Không Có Kiếp Sau, nằm một mình lại thấy rất nhớ nhà, có người thân, thật tốt :dechiu:

  5. Nhĩ Nhã
  Thử Miêu của bả đọc cũng được, nhưng điểm trừ là buff quá ảo và kết truyện cực kỳ hụt hẫng, đầu voi đuôi chuột. Nhưng mình thật sự cực kỳ thích Mộc Lăng của Hảo Mộc Vọng Thiên, nên cũng thích Nhã luôn :tinoem::tinoem:

  6. Mặc Hương Đồng Xú
  Thích cả hai tác phẩm của tác giả này, đặc biệt là Ma Đạo Tổ Sư, bởi vì Giang Trừng thật sự quá moe và cục cưng Ôn Ninh quá là đáng yêu :love:

  7. Đồi
  Một tác giả hiếm hoi mà mình đọc được NP, Độc giả và Satan's Diyu là hai tác phẩm để lại ấn tượng mạnh nhất, sau đó là Father, mình cực kết cái giọng văn sặc mùi hắc ám, méo mó vặn vẹo của bà ấy, vẫn đang đu hố Role play để chờ anh công hiển lộ danh tính :laplanh:

  8. Neleta
  Tuy mình muốn gửi chục xe tải gạch tới cái kết của Dụ Đồng nhưng phải công nhận một điều là Minh Kính Đài rất hay :camdong::camdong:

  Hết nhớ được rồi, editor mình thích có chị Huyết Phong, Cáo Khìn và Chuông Cỏ - người đã edit tiếp Qủy Hành, cứu vớt đời mình. À, còn chị Mai Lạc nữa, tiếc là chị ấy thoái ẩn giang hồ rồi :camdong::camdong::camdong:
   
  Cáo KhìnShimako đã thả thính cho thớt.

Chia sẻ trang này