1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

[Event] Thử thách 30 ngày - Ngày 2: Cảm nhận về thể loại (tag) truyện yêu thích nhất

Thảo luận trong 'Đam mỹ' bắt đầu bởi Admin, 1/3/17.

 1. Đông

  Đông <3 Ban quản trị

  Huy hiệu
  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  273
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày 2: Cảm nhận về một thể loại truyện yêu thích nhất​

  Cuối cùng cũng có cái cho yêm viết :thayroinhe:

  Yêm là một con không thích đọc truyện tình cảm, nhưng tragedy và BE trên đời này thì chẳng có đứa nào qua mặt được tình yêu. :laplanh:

  Vầng, yêm thích ngược :bantim: thêm cả BE thì toẹt vời ông mặt trời. :dechiu:

  Plot lý tưởng của yêm là hai người yêu nhau, biết rõ tình cảm của nhau nhưng chẳng thể đến với nhau. Không hiểu lầm, không hận thù, không linh tinh lang tang gì cả, chỉ đơn giản là yêu, là thấy nhau mỗi ngày, là trò chuyện đôi câu xã giao, là nói dối mỗi khi được hỏi về người thương trong lòng, và mãi mãi không là của nhau. :yeuqua: Có thể là vì trách nhiệm, hy sinh tình cảm của mình cho một lợi ích chung lớn hơn hoặc vì luân thường đạo lý không cho phép hoặc đơn giản là vì cả hai đều có ràng buộc riêng. :chiuchiu: Chen giữa những đau thương cô quạnh là chút kỉ niệm đẹp để nhớ, nhỏ nhặt và đơn giản thôi nhưng lại luôn hằn dấu trong lòng đôi trẻ. :suynghi:

  Ví dụ điển hình: đau đớn thay, yêm chưa có tìm được truyện nào như vậy... nhưng có couple phụ trong Hoàng Thúc (Đại Phong Quát Quá) và Dung Quân (Công Tử Hoan Hỉ) cũng gần giống huhu :huhu:
   
  1. Bình luận
  2. Đông
   Đông
   Yêm không đọc niên hạ chị ơi huhu
   3/3/17
  3. Người qua đường Giáp
   Người qua đường Giáp
   Thím có thể đọc Người điên...
   3/3/17
 2. Admin

  Admin Slave

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  103
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Lao công
  Chốt ngày 2 nha :totbung:
   
 3. Kogitsunemaru

  Kogitsunemaru Level 1

  Tham gia ngày:
  28/2/17
  Bài viết:
  4
  Giới tính:
  Nữ
  Tôi thích nhiều thể loại lắm, nhưng thôi tôi sẽ nói về thể loại gần đây tôi thích nhất :)
  Đó là thể loại trọng sinh. Có lẽ là vì ai trong mỗi chúng ta cũng có những sai lầm trong quá khứ và từng muốn quay trở lại để sửa chữa nó, tiện thể "lên đời" luôn. Mà trong những truyện trọng sinh thì nhân vật chính thường có kiếp đời không như ý nguyện, nhờ có cơ hội quay lại quá khứ mà thay đổi cuộc đời của mình.Tôi rất thích nhất là dõi theo hành trình nhân vật chính trưởng thành và làm lại cuộc đời ấy, bảo vệ những người mình yêu thương, trả thù kẻ làm mình đau khổ...Nếu nói sâu xa hơn thì thể loại trọng sinh này hơi giống truyện phiêu lưu, kể về một nhân vật gặp được kì ngộ sau đó bước vào một ngã rẽ cuộc đời ấy, từ bé tôi đã thích mấy thể loại phiêu lưu rồi, như là Eragon cậu bé cưỡi rồng, hay Không gia đình,...Nói thế này xong tôi lại phải liên hệ thêm thể loại tu tiên nữa. Bộ "Mạt thế chưởng thượng thất tinh" có đủ cả 2 thể loại này, nhân vật chính của tôi không phải loại thần thánh hô mưa gọi gió gì hết, chỉ là song hành với một con báo cũng chính là anh công từng bước trải qua hoạn nạn gian khổ, có đủ năng lực bảo vệ mình và người yêu...
   
  lotuskt, Cáo KhìnNgười qua đường Giáp đã thả thính cho thớt.
 4. cobekhongmonglon

  cobekhongmonglon Level 3

  Tham gia ngày:
  5/3/17
  Bài viết:
  34
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày 2: Cảm nhận về một thể loại truyện yêu thích nhất :huytsao:
  Thể loại thì mị thích nhiều lắm, nhưng thím nào có đề cử truyện cổ trang, cung đình + giang hồ thì giới thiệu cho mị với.Dạo này mị bấn thể loại đấy.:chumo:
  À, nếu thím nào có đề cử truyện thú nhân thì cho mị luôn. hi hi:love:
  *Cúi chào các thím*
   
  Cáo Khìn đã thả thính cho thớt.
 5. Phong Vũ Thiên Hạ

  Phong Vũ Thiên Hạ Level 3

  Tham gia ngày:
  5/3/17
  Bài viết:
  35
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Chao xìn các thím ~ Tui đang đi viết lại mấy chủ đề đầu bị bỏ lỡ này ~

  Nói đến tag yêu thích, thực ra tui rất muốn tung hường cho phản/ hỗ công, nhưng cái này dù sao cũng không có gì nhiều để nói nên là tui sẽ xếp nó sang một bên. Thực ra thì trước kia tui cũng giống các thím không thích hỗ công đâu, cũng quan niệm công ra công thụ ra thụ lắm. Cơ mà sau khi phát hiện bản thân có cái sở thích nho nhỏ là vị nào càng công khí ngời ngời tui càng muốn đẩy ngã thì quan niệm cũng thay đổi luôn rồi. Đây cũng là lý do mà có một thời gian tui cố ý bỏ không đọc tên cp hoặc thuộc tính mà nhảy thẳng vào hố luôn, ngã sml vì ghép sai cũng nhiều lắm, nhưng được cái con mắt nhìn của tui từ đó về công và thụ khá là công bằng. Đều là đàn ông cả thôi, nếu cứ khăng khăng bên này phải ở dưới bên này phải lên trên thì khác quái gì đọc nam x nữ nữa?

  Quay lại chủ đề chính, tag yêu thích nhất của tui cũng không phải hỗ công mà là HE.

  Thực sự thì mọi cái tag khác đều không quan trọng bằng tag này, cả cuộc đời đọc đam của tui, thậm chí là đọc/ xem mọi loại văn hóa phẩm khác cũng sẽ không bao giờ nằm ngoài cái tag này.

  Nghe thì có vẻ hơi lý tưởng hóa nhưng tui cảm thấy tác giả đã bỏ thời gian công sức sáng tạo ra một nhân vật, thậm chí là cả một thế giới trong trang sách mà rồi lại để nhân vật đi đến một cái kết không mong muốn, cho thế giới ấy đi theo chiều hướng đâm đầu xuống đất thì thực sự là lãng phí và hời hợt. Một câu chuyện nếu không phải HE thì chỉ có một trường hợp chấp nhận được. Đó là nhân vật tính cách thối nát, khiêu chiến tam quan, tình tiết thách thức lý lẽ, máu chó chảy thành sông, thể loại này BE với nhân vật mà lại hóa HE với độc giả, là một công cụ để tác giả lẫn độc giả xả cơn tức giận với những thể loại người HL ngoài xã hội hoặc để tác giả thể hiện trình độ mà thôi. Còn tất cả những tác phẩm BE, SE còn lại đối với tui đều là thứ tác giả dùng để trả thù đời, ngược chết mệ độc giả hoặc để show off trình độ hết.

  Thử nghĩ xem tui bỏ thời gian công sức nghiền ngẫm từ nội dung cho đến tình tiết, văn phong của một tác phẩm, theo chân một (hoặc nhiều) nhân vật qua hết chương này đến chương khác, dù ngược dù ngọt, dù nhân vật tính cách không ưng ý hay hợp gu, dù tình tiết thiếu chặt chẽ chẳng có tí logic nào hay hack não chồng chéo khó hiểu, dù máu chó tạt ầm ầm hay sảng khoái hài hước, cuối cùng đến kết thúc lại đột nhiên phát hiện ra tất cả mọi thứ đều chỉ để dẫn đến một cái kết đau khổ, day dứt, chẳng ai được hạnh phúc. Cái cảm giác ấy nó hụt hẫng thế nào tui không dám, không muốn, cũng không cần biết.

  Ai nói tui trái tym thủy tinh thì tui cũng chẳng cãi đâu, sự thật rành rành có đọc được BE đâu mà cãi. Tuy là thỉnh thoảng tui cũng thích bị ngược một chút, kiểu như bị tác giả lừa cho một vố ship nghịch mợ nó cp (giống Tuyền thiên biến, Tiểu lâu thính vũ với Cổ thuật phong quỷ ấy), hay như bộ Ngươi rút cuộc đến tự thú tui còn ship sai cả cp luôn, twist rõ lắm, tưởng vậy mà méo còn chấp nhận được, cứ cho là tạo plot twist thêm phần thú vị thôi. Chứ cái kiểu qua hơn mấy trăm chương, vượt bao gian khó, nhân vật 1000 chết 800, hai trẻ chật vật chày vảy mãi mới đến được với nhau, xong chương cuối tự nhiên cho thằng ất ơ nào nhảy ra bắn pằng một phát chết cmn luôn một người, người còn lại ôm người kia khóc rống rồi hết truyện, chỉ để tạo twist câu fan gây ấn tượng cho nhân vật bị chết (như bộ phim Hàn Xẻng nào đó tui sẽ hặn cả đời) thì thôi nhé chả phải ngược nhân vật đâu mà ngược mọe nó độc giả rồi! Ngược triệt để, ngược dã man, ngược tàn bạo luôn!

  Còn nếu mấy thím hô hào cái gì ‘hiện thực hướng’ nó phải thế với đời không là màu hồng để bênh vực cho hai cái tag này á? Xin lỗi chứ có muốn tui dẫn chứng luôn đời là màu cháo lòng cho các thím không?

  Nói vậy thôi chứ tui không kỳ thị BE hay SE, dù sao mỗi người có khẩu vị của riêng mình, chẳng qua là muốn nêu lên quan điểm của tui về hai cái thể loại mệt tâm này thôi. Trước khi quay lại chủ đề chính, tui chỉ muốn nói: May voãi tui chưa đọc Khuynh tẫn thiên hạ! Muahahahaha ~

  Nếu như thím nào muốn hỏi, còn về OE thì sao? Tui xếp nó ở loại cần xem xét. Các thím cứ tưởng tượng trường hợp như thế này: Thím đang ngồi trong giờ Triết, sắp cắm mặt xuống cái quyển sách dày hơn cả da mặt mình, đột nhiên nghe thấy giáo viên buông một câu: “Nói đến đam mỹ tôi cũng biết một chút ~” Thím ngẩng phắt đầu dậy, hai mắt sáng như đèn pha, tự động max âm lượng đầu thu, chờ câu tiếp theo của ổng thì ‘Renggggg’ một phát, chuông báo hết cmn giờ vang lên. Cảm giác lúc đọc OE nó cũng thốn như thế đấy các thím ạ, truyện càng hay càng thốn.

  Cho nên túm cái váy lại, đối với tui, dù câu chuyện có hay đến đâu, tác giả có viết chắc tay đến đâu, có sâu lắng thấm thía thăng trầm đến đâu, nếu không phải HE thì tui cũng sẽ không đọc. Tuyệt đối không đọc! Triệt để nói không với non-HE!!! Trước tui còn có ba nguyên tắc vàng HE, 1vs1, cường cường dùng khi đọc/ xem tất cả thể loại văn hóa phẩm nữa cơ, bây giờ thì cường cường đã không còn quan trọng lắm, 1vs1 thì khoảng dưới 5 bộ tui từng đọc là phá vỡ nguyên tắc này, còn đâu thì chỉ có 1 bộ duy nhất tui bị lừa đọc là không phải HE thôi.

  Ngoài HE ra, tui cũng đặc biệt thiên vị một số tag như: khoa học viễn tưởng, hành động, phiêu lưu, kịch tính, đánh quái, thăng cấp. Mấy tag này thì hay gắn với ba tag lớn là mạt thế, dị giới và mecha, đương nhiên cũng lại thường gắn với hai tag lớn hơn nữa là trọng sinh và xuyên không, nhưng chung quy tui lại chỉ thích mấy tag nhỏ bên trên thôi, chứ bây giờ nhìn thấy mạt thế là cũng đã phải lọc rồi (trước kia cứ thế mạt thế là nhảy mới trẩu chứ, cũng may rada dò mìn vẫn còn tốt, chưa nhảy phải hố lôi mạt thế nào).

  Bộ tiêu biểu trong tag HE thì đúng là nhiều như cây trong rừng, cái tag này quá rộng, tui kể hết các bộ tiêu biểu xong chắc thành viết sớ luôn mất. Cơ mà nếu nói đến những cái kết tui cho là viên mãn nhất thì cũng không nhiều, phần lớn là sinh tử, chỉ có vài bộ sau:

  LVSS chi Giá y – Ngốc Đề Hoan Nhan (đồng nhân Harry Potter, ma pháp, trọng sinh, xuyên không, cường cường, ấm áp, 1vs1, sinh tử)

  Thú nhân tinh cầu hệ liệt – Phong Chi Vạn Lý (ngoại tinh, khoa học viễn tưởng, nhân thú, sinh tử, 1vs1)

  Thần khí đồ giám hệ liệt – Phi Thiên Dạ Tường (huyền huyễn, tiên hiệp, hồng hoang, cường cường, 1vs1, NP, lịch sử)

  Lục diệp sâm lâm hệ liệt – Nguyệt Hạ Tang (hiện đại, xuyên việt, huyễn huyễn, sinh tử, biến hình, 1vs1, khủng long x nhân) Đa phần truyện của Nguyệt Hạ Tang đều có cái kết rất hay, chỉ có điều đọc truyện của bả còn thảm hơn phải ăn chay nữa, H như tranh trừu tượng luôn. Tui không cho Không có kiếp sau vào list vì chưa đọc hết (tốc độ đọc của tui chậm lắm) và vẫn đang chờ Trở lại nguyên thủy bản edit.

  Một người cha và ba đứa con – Phong Duy (cổ trang, hài, 1vs1)

  Khiếu kiếm chỉ giang sơn – Tử Vũ Nguyệt Diên (cổ trang, xuyên không, cường cường, 1vs1)

  Cửu kiếm – Tư Hương Minh Nguyệt (đồng nhân Lục Tiểu Phụng, võ hiệp, 1vs1, cường cường, trọng sinh vs xuyên không, bàn tay vàng)

  Dương thư mị ảnh – Nam Phong Ca (cổ trang, giang hồ, cường cường, 1vs1, sinh tử)

  Trọng sinh chi đặc biệt án quyển – Cuồng Tưởng Chi Đồ (trọng sinh, hiện đại, trinh thám, bí ẩn, cường cường , 1vs1)

  Đông Phương bất bại chi phi thường cố sự - A Đậu (đồng nhân Tiếu ngạo giang hồ, ấm áp, 1vs1)

  Hai ba chuyện ở Dược vương cốc – Thương Nhĩ (cổ trang, mỹ cường, song tính, ấm áp)

  Khế hôn – Công Tử Như Lan (hiện đại, 1vs1, ngọt văn, niên thượng, giả tưởng, đô thị ấm áp, khế ước hôn nhân, cưới trước yêu sau)

  Vân hách liên thiên – Ly chi nhược tố (huyền huyễn, mỹ cường, tiên x yêu, 1vs1, sinh tử)

  Chú ý là mấy bộ trên đây tui xét theo cái kết, cũng tức là những bộ tui đã đọc/ lướt tới cái kết rồi, cảm thấy kết viên mãn cho cả cp chính lẫn phụ lẫn nhân vật phụ lẫn người qua đường, v.v… và chỉ xét cái kết thôi nhé, những yếu tố khác không nói, đương nhiên cả đám đều là HE.

  Thân ái và chào quyết lấp ~
   
  Đĩa Bay Hết Xăng đã thả thính cho thớt.
 6. Hồ ly tinh ghét tiểu tam

  Hồ ly tinh ghét tiểu tam Level 5

  Tham gia ngày:
  1/3/17
  Bài viết:
  147
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Đu cây v__v
  Nơi ở:
  Đảo~~~
  Web:
  THANH XUÂN VƯỜN TRƯỜNG
  NGƯỢC LUYẾN TÀN TÂM
  LINH DỊ MA QUÁI
  VÕNG DU VÕNG PHỐI

  Dạ bài viết của em rất ngắn gọn và súc tích ạ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/6/17
  1. Bình luận
  2. Hồ ly tinh ghét tiểu tam
   Hồ ly tinh ghét tiểu tam
   Tại Font đó =))))))) để tui đi thử Font khác (sao nhìn bên box Font đẹp thế mà nhỉ?)
   19/6/17
  3. Đông
   Đông
   viết khó đọc quá <(")
   19/6/17

Chia sẻ trang này