1. Lưu ý khi sử dụng bbcode và template
  Các editor nhớ bỏ truyện vào spoil để load trang nhanh hơn nhaaaaa <3
  Topic chat chit chuyện trò linh tinh
  Topic của tháng: Trùng sinh chi thủ mộ nhân nghịch tập - Nam Qua Lão Yêu
  Hãy năng suất như clone quảng cáo _( :3 」∠ )_

[Event] Thử thách 30 ngày - Ngày 19: Một truyện cổ trang giang hồ từng đọc

Thảo luận trong 'Đam mỹ' bắt đầu bởi Admin, 19/3/17.

 1. Shimako

  Shimako Level 4

  Tham gia ngày:
  5/3/17
  Bài viết:
  87
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Reader chuyên gia nhảy hố ^_^
  Hảo Mộc Vọng Thiên
  Hủ Mộc Sung Đống Lương

  Hai bộ này kinh điển rồi, ai cũng biết khỏi review. :totbung:
  2 tiểu thụ đều miệng độc, mặt dày, không hề biết tới 2 chữ tiết tháo, CƯỜNG thụ, thâm tàng bất lộ thụ trong truyền thuyết.
  2 anh công rất bá đạo, cơ mà yêu rồi thì chỉ thấy mỗi thê nô thôi.
  Khi đọc nghiêm cấm ăn uống, dọn dẹp hết tất cả các vật cứng xung quanh để đảm bảo an toàn cho reader :deptrai:
   
  Cáo Khìncobekhongmonglon đã thả thính cho thớt.
 2. Éo Lì

  Éo Lì Level 3

  Tham gia ngày:
  6/3/17
  Bài viết:
  20
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Osin dọn hố
  Nơi ở:
  Trắng Hơn Cả Tuyết
  Web:
  Không nhớ, đọc ít quá nên chẳng có ấn tượng về bộ nào cả:hoi:

  Chắc là hơi có nhớ bộ Trùng sinh chi lãnh quân oản tâm nhưng vì chưa đọc hết, ẻm dài quá quá lười nên kể sơ sơ thôi.:totbung:

  Truyện nói về anh công bị bạn bè người mình thích lừa gạt giết chết, ảnh biến thành hồn ma sau đó thấy thụ vốn đã phế bỏ võ công vì muốn được làm thiếp của công (thật đấy ạ) :trammac:vì mình chết mà thụ nghịch mạch giết hết đám đó rồi chết trước khi chết còn nói kiếp sau không muốn gặp lại công.:wtf:

  Công đau lòng sống lại, theo đuổi thụ, vạch trần đám kia, vứt bỏ con nhỏ 'tiên tử' mà kiếp trước mình thích, dần dần thành trung khuyển của thụ. :tinoem:Công và thụ vốn là bạn bè, thụ yêu công, muốn làm thiếp của cổng mà bất chấp tất cả phế võ công dù công có ghét mình (công chỉ ghét kiếp trước), :taolao:nhưng thụ còn là chưởng môn của một môn phái huyền bí nào đó rất mạnh còn chuyên dùng độc, công là ai thì tui không nhớ nhưng hai người đều rất mạnh.:catre:

  Sau này tui đọc sơ sơ hình như có hành trình bảo tàng gì đấy sau còn dính líu cả bên triều đình về chuyện lên ngôi hoàng đế lúc bấy giờ, 2 người ở phe vương gia nào đó giúp thái tử lên ngôi đấu lại vương gia khác. :taolao:Sau đó bên công thụ đương nhiên thắng, thụ cũng dần hồi phục võ công, sau cùng happy ending.:dechiu:

  Thế thôi!:nghiem:
   
  Cáo Khìn đã thả thính cho thớt.
 3. Tổng Thụ Đại Nhân

  Tổng Thụ Đại Nhân Level 5

  Tham gia ngày:
  28/2/17
  Bài viết:
  130
  Giới tính:
  Nữ
  Day 19 - Một truyện cổ trang, giang hồ từng đọc

  Tiếp tục ném hường cho bà Mộng Khê Thạch XD~~Bộ gần đây nhứt của bả mà tuôi đọc là Thiên Thu. Bộ này theo motip công ma đầu, thụ chính nghĩa, gần như là tương ái tương sát. Motip có vẻ cũ mèm mà bả viết chắc tay cực, khắc họa tính cách nhân vật cũng tốt, chuyển biến tình cảm cũng hợp lý. Lười viết lại nên copy thẳng cái review của mình vào XD~

  Bộ này là quá trình lội ngược dòng của một thiên chi kiêu tử bị tước bỏ hết vị thế, võ công, bị đẩy từ vị trí cao cao tại thượng xuống đáy, chịu cảnh thê thảm.

  Bộ này là quá trình trưởng thành, mở mang đầu óc của một người vốn chỉ ru rú trong núi, tuy thông minh nhưng còn chút ngây ngô, ngây thơ khi không tiếp xúc nhiều với cuộc sống.

  Bộ này cũng cho chúng ta biết là hai người - tam quan đối nhau chan chát - làm thế nào để phải lòng nhau. Không phải là nhất kiến chung tình, cũng chẳng phải ngọt ngọt ngào ngào dính lấy nhau suốt ngày, cũng chẳng cần nói rõ thành lời. Hai người ngầm hiểu với nhau, cùng làm bạn, vậy là được rồi.

  Công là ma đầu võ công tuyệt đỉnh, mới chui ra khỏi quá trình bế quan dài suốt 10 năm. Tình cờ thấy thụ rơi từ vách núi xuống do thất bại trong trận đấu võ - bỗng nổi lên hứng thú liền nhặt về.

  Đừng hiểu nhầm rằng hai người sẽ mau chóng có gì đó lãng mạn.

  Công là một kẻ lạnh lùng, khắc bạc, tin rằng "bản chất của con người là cái ác", tráo trở, lắm thủ đoạn. Nhặt thụ về chẳng qua vì thụ là chưởng giáo của một giáo phái đứng đầu đạo giáo, lại là đệ tử chân truyền của vị tông sư truyền kỳ, công muốn thử vò nát tam quan, tinh thần bạn thôi :buc:

  Nói chung là công có nhiều lần lợi dụng thụ, lừa thụ, còn tìm cách đẩy thụ đến bước đường cùng để thụ hoàn toàn sụp đổ. Nói chung là tự đào hố chôn mình :thaomai: Cái hố to nhất là khi thụ coi công là bạn, công lại nhẫn tâm giao thụ cho kẻ thù :thaomai: Nói chung là từ vụ đó, thụ nghi ngờ công lắm, chẳng dễ tin công nữa :haha:

  Nói chung là công điên bỏ cha đi ấy, có lúc anh này bị vây đánh, đập cho nứt sọ, tạm thời phân liệt thành mấy nhân cách nữa thì còn tàm tạm đáng yêu. Nhất là cái nhân cách Tả Lăng - một bé đáng yêu, quan tâm và ỷ lại thụ vô cùng.

  Mình thấy thực ra công cũng có tình cảm với thụ, nhưng không chịu nhận ra, cũng không nhận ra. Khi hai người gặp nhau, công đã trải qua bao chuyện, đã hoàn toàn mất niềm tin vào cái tính "thiện" của con người, đã hoàn toàn chai sạn, nên chẳng dễ hòa tan được. Nói thật, chẳng phải thụ thì chẳng ai có thể khiến công tan được.

  Trước đây công quan niệm rằng: thế gian có hai loại người: đối thủ và con kiến. Thụ thuộc về một phạm trù đặc biệt, một người đặc biệt. Cơ mà đến tầm 70% truyện rồi công mới nhận ra điều này, và thừa nhận điều này :trammac:

  Thụ là thánh phụ. Thực ra thì cái tính thánh phụ này không hẳn là xấu, mà ngược lại, khiến người ta kính nể và tôn trọng. Vì chẳng mấy ai có thể làm thánh phụ thực sự, nhân từ, lòng dạ rộng lớn, thông minh, hiểu rõ mọi chuyện, làm việc tốt không cầu hồi báo chỉ cầu cho mình an lòng, luôn giữ vững bản tâm. Nói thật ấy, thụ luôn là người đứng ở vị trí đạo đức cao nhất trong truyện.

  Thụ nhìn thấu mọi chuyện, cũng hiểu mọi chuyện, nhưng vẫn quyết định làm vì nghĩ rằng đó là việc mình cần làm, cũng lường trước khả năng của mình và những trường hợp có thể xảy ra.

  Chẳng trách được cái thánh phụ của thụ, cũng ngưỡng mộ cái thánh phụ của thụ, vì mình chẳng thế như thế được. Haiz.

  Nói chung là mình cũng nể bạn thụ lắm. Bị mất hết võ công, mắt tạm thời mù (mất thời gian khá dài mới khôi phục lại được), trúng độc, bị thương nặng, danh dự bị hao tổn, bị lừa gạt, phản bội, bị người đời hiểu nhầm, bị coi khinh,... trải qua bao điều khó khăn rồi lại đạt được danh vọng như thế mà bạn vẫn có thể giữ vững bản tâm. Dù có bị phản bội, lừa gạt, gặp phải những mặt tối tăm xấu xa của thời cuộc thì vẫn tin tưởng vào cái thiện trong lòng người, và quả thật là bạn có gặp được những hồi báo.

  Diễn tả thì khó lắm, mọi người cứ đọc và cảm nhận vậy.

  Truyện này còn kể về giang hồ thời loạn thế, các quốc gia phân tranh, tuy không dính nhiều đến triều đình lắm, nhưng cũng có chút liên quan. Nội dung hấp dẫn =v= Tình tiết nhanh, nhiều sự kiện, có yếu tố bất ngờ,...

  Tuy có vài chỗ mình hơi lấn cấn (VD như chuyển đổi tình cảm của nhân vật), nhưng đây cũng là một truyện đáng đọc.

  Mối quan hệ giữa công với thụ cũng khó nói lắm. Từng lừa gạt, nhưng cũng nương tựa, trải qua sinh tử, cứu nhau rất nhiều lần. Nó không đơn giản là bạn bè hay thù địch. Cái kiểu gì mà cứ chú ý, dây dưa rồi quan tâm nhau ấy :dechiu:

  Thực ra thì cái hồi công bị vây công, thụ chạy đến cứu, nếu như anh không bị đánh nứt sọ thì chắc cả hai chẳng dây dưa nữa đâu. Thụ khi đó đã mất niềm tin vào thằng bạn đểu rồi :camdong: Cơ mà ông trời không cho phép nên hai người lại dây dưa tiếp.
   
  Cáo Khìn, Akerancobekhongmonglon đã thả thính cho thớt.
 4. Cáo Khìn

  Cáo Khìn Level 8

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  553
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ê đít tơ
  Web:
  nói tới giang hồ thì trong đầu t chỉ hiện ra các bộ truyện về Đông Phương giáo chủ, nói thật ra thì t khá thích mẫu thụ như bạn DPBB này, lạnh lùng, quyết đoán, tàn nhẫn... haiz haiz... t quả nhiên k thích hợp viết mấy loại như spoil này :camdong: kể tên thôi vậy
   
  Tiểu Mộc Mộc (✿´ ▽ `✿) đã thả thính cho thớt.
 5. Nguyệt Minh Trần

  Nguyệt Minh Trần Level 2

  Tham gia ngày:
  22/4/17
  Bài viết:
  5
  Giang hồ biến địa thị kì ba là nhất của nhất nheeeeeé (Y)
   

Chia sẻ trang này